(จบแล้ว) X'MAS EVE เกมส์โกงรัก หักหลังหัวใจ [YAOI,BL]

ตอนที่ 71 : บทสนทนาระหว่างคุณสากับคริสต์มาสอีฟ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 594
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    17 พ.ค. 60

AFTER SPECIAL CHAPTER


ถ้ามุดจอไอโฟนทะลุไปหาปลายสายได้ผมคงทำไปแล้ว แต่มันทำไม่ได้ไงเลยจำใจวางสายไอ้น้องชายตัวดีที่อาสาขันแข็งว่าจะมารับที่สนามบินแต่ดันสื่อสารไม่ตรงกัน ผมบอกน้องว่าเครื่องแลนดิ้งแตะรันเวย์ตอนสองโมง เจ้าหนึ่งเมษาดันเข้าใจไปว่าบ่ายสอง!!! ครั้นพอบอกว่าจะโบกแท็กซี่ไปเอง เจ้าน้องชายคนเดียวก็เบรกไว้อีก ด้วยความเป็นพี่ชายที่ดีพอน้องทำเสียงงุ้งงิ้งมาอ้อนใครมันจะปฏิเสธลง นั่งรอไปครับ


“ โทษทีนะ เจ้าหนึ่งเมษาเข้าใจผิดนึกว่าพวกเราจะมาถึงตอนบ่ายสองน่ะ “ ผมเก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋าแล้วหันไปขอโทษขอโพยคนข้างๆ ที่ดูตื่นเต้นแต่แอ๊บเก็บอาการหลังจากไม่ได้กลับมาประเทศเมืองร้อนแห่งนี้ซึ่งฝากความทรงจำของเราไว้ถึง 12 ปีเต็ม


“ ทำไมชื่อหนึ่งเมษา ทั้งที่นายกับพี่ชายชื่อเล่นก็เป็นวันสากลทั้งคู่ล่ะ? “ ลิเคียวร์ยักไหล่ท่าทางสบายๆ ไม่แสดงอาการขุ่นเคืองที่ต้องรออีกเป็นชั่วโมง แล้วถามถึงชื่อของน้องชายคนเล็กของผมซึ่งแหกคอกจากพี่น้องสามคน เพราะพี่ชายคนโตของผมชื่อแธงส์กิฟวิ่ง มาจากวันขอบคุณพระเจ้าครับ แต่เฮียมันให้เรียกแธงส์เฉยๆ พอ


ผมตีเข่าตัวเองฉาดใหญ่ ไม่ว่าใครฟังชื่อพี่น้องบ้านผมก็ต้องถามคำถามเดียวกันทั้งนั้น


“ ตอนวันงานพวกเขาก็มา ตอนนั้นเห็นแล้วไม่เอะใจเลยหรือไง “


ผมทำหน้าสงสัย วันแต่งงานหรือจะเรียกว่าวันนัดทานข้าวพร้อมหน้าสองครอบครัวแล้วแลกแหวนกันดีล่ะ พวกเราสองครอบครัวก็ได้เจอกันแล้ว อ้อ วันพุธหรือดรายก็มาด้วยนะครับ เป็นพี่ชายเจ้าบ่าวนี่นา แถมพาแฟนหน้าหล่อมาเปิดตัวด้วย ไม่รู้ว่าตอนนี้ทำให้คุณเวลตอบรับคำขอแต่งงานได้หรือยัง


“ สนใจแต่นายไม่ได้มองอย่างอื่น “ จ้ะ


แต่งงานจดทะเบียนกันมาปีเศษๆ แล้วผมก็ยังไม่ชินซักทีกับไอ้ความหวานหน้าตายแถมมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยแบบเนี้ยะ!! อากาศเมืองไทยก็ร้อนอยู่แล้วไหม ไม่ต้องเพิ่ม!!!


“ จริงๆ คุณแม่กับแด๊ดเคยบอกว่าจะตั้งชื่อ เอพริลฟูล แต่เจ้าเมษ์ดันออกมาตาดำผมดำ ได้เชื้อไทยจากฝั่งคุณแม่มาเต็มๆ เลยให้ชื่อ หนึ่งเมษา แทน “ แอ๊บทำเป็นไม่เขินแล้วหลบตาตอบไป ขืนให้จ้องตามันก็พอดีกลายเป็นผู้ก่อการร้ายกลางสนามบิน เพราะผมคงระเบิดตัวเองตรงนี้แน่ๆ ไง


ในบรรดาพี่น้องเลือดเสี้ยวตระกูลริซโซของพวกเรา ผมกับเฮียแธงส์ก็ได้เชื้อฝรั่งกันมานิดๆ หน่อยๆ ออกทางสีตาสีผมและโครงหน้าที่เห็นเด่นชัด จะแปลกแยกก็เจ้าน้องคนเล็กที่มาอย่างไทย แต่ความหล่อนี่ข่มกันไม่ลงครับ สาวๆ กรี๊ดน้องผมครึ่งค่อนประเทศเพราะเจ้าตัวดีมักรับหน้าสื่อออกแถลงข่าวบ่อยๆ เนื่องจากสกิลการพูดและไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นเลิศที่ฉายแววมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ซึ่งก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับสาวๆ เหล่านั้นด้วยเพราะน้องชายผมมีคนจองแล้ว


“ อ่อ ใช่คนผมดำที่แย่งช่อดอกไม้กับไอ้ดรายหรือเปล่า “  


คนตัวโตลากเสียงแสดงความเข้าใจ แล้วทำหน้าเหมือนนึกอะไรขึ้นมาได้ก่อนจะถามกลับ ผมพนักหน้าแทนคำตอบเพราะวันนั้นทั้งวันพุธและเจ้าเมษ์ทำผมปวดกะบาลไปครึ่งค่อนวันเพราะเจ้าตัวก็อยากได้ช่อดอกไม้เพื่อจะเอาไปขอแฟนแต่งงานทั้งคู่ สุดท้ายลิเคียวร์คงรำคาญเลยกระชากช่อดอกไม้เจ้าปัญหาแบ่งให้คนละครึ่งแทน ก่อนผมจะเหลือบไปตวัดสายตาจิกแอร์สาวของสายการบินหนึ่งที่พยายามจะเดินเข้ามากลางวง คงไม่ต้องแจกแจงหรอกมั้งว่าแม่นั่นสนใจใครระหว่างผมกับไอ้หล่อล้ำข้างๆ โอ้ย! มีสามีหล่อก็ลำบากเหมือนกันนะครับ!!


“ อื้อ! “ ก่อนจะหน้ามุ่ยหลุดเสียงอื้ออึงในคอออกมาเพราะคุณสาเอามือมาบีบแก้มผมแล้วจับให้หันกลับไปจ้องหน้าเขาตามเดิม


“ มองใคร นอกใจ? “ มีเสียงเย็น ตาโหด ผิดประเด็นไหมสา?!!!


“ เอาคำนั้นบอกตัวเองเถอะ! “ ผมปัดมือใหญ่ทิ้งแล้วกอดอกทิ้งหลังกับพนักเก้าอี้ ไม่ใช่ว่าผมไม่ไว้ใจลิเคียวร์นะ แต่มันอดหมั่นไส้ไม่ได้จริงๆ เวลามีคนอื่นมองคนของตัวเองด้วยสายตาโลมเลียไม่ปิดบังเลย! ให้ตายสิ! ไม่เห็นแหวนหรือไง ยกให้ดูจะๆ เลยเนี่ย ดูซะเซ่!!


จึกๆ !


จู่ๆ ก็มีนิ้วมาจิ้มแก้มผมเล่นครับ กวนตีนและสา


“ หึง? “ ลิเคียวร์หันไปมองตามสายตาผมแล้วก็หันกลับมาถาม ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่น่าหมั่นไส้ที่สุด ฮ่วย! อย่าให้มีผู้มาติดกูบ้างนะสา กูจะขายอ้อยให้มึงควันออกหูเลย!!


ชิ้ง!


หันไปค้อนใส่ให้รู้ตัวซักหน่อย ยังไม่รู้สึกครับ มีการเอาแขนพาดพนักพิงเพื่อตั้งค้ำคางแล้วทำตาพราวใส่ไม่หยุดด้วย หนอย!!


“ รักจนหนีไปไหนไม่รอดแล้วยังจะหึงอีกหรือ “ คำพูดกับปากที่ยังหุบยิ้มไม่ลงของมึงมันสวนทางกันมากเลยสา


เพราะงั้นหันไปมองหน้าตรงๆ บอกกันชัดๆ


“ ที่หึงก็เพราะรักมาก หรือจะไม่ให้หึงล่ะ “ เอาเซ่! ยกนี้ไม่วินก็ให้มันรู้ไป-ALWAYS-


--------------------------

 **เอาความคิดถึงมาฝากค่ะ จู่ๆ ก็อยากเขียนขึ้นมาค่ะ ตั้งใจจะเขียนยาวแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะรอดไหม 

อ่านอมยิ้มด้วยกันนะคะ

รักค่ะ <3

UP : 03.02.17

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

348 ความคิดเห็น