(จบแล้ว) X'MAS EVE เกมส์โกงรัก หักหลังหัวใจ [YAOI,BL]

ตอนที่ 16 : Chapter 14 : ทำไมไม่เปลี่ยนตำแหน่งเป็นจักรพรรดิซะ??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,280
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  15 ต.ค. 59

-CHAPTER 14-

ทำไมไม่เปลี่ยนตำแหน่งเป็นจักรพรรดิซะ เท่กว่าเห็นๆ


วันอาทิตย์เวียนมาบรรจบอีกครั้ง และพอวันนี้ทีไรมันต้องมีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นคือ เช็คเมท ซึ่งดูเหมือนคราวนี้ไอติมจะไปท้าอาโป ก็ไม่รู้อีกครั้งว่าพวกเขาสืบข่าวกันยังไงแต่ท่าทางจะแค้นแทนผมเอามาก เพราะนอกจากไอติมแล้วก็ยังมีเซียนเป็นตัวตั้งตัวตี และวันพุธก็ยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนนักรบ เอิ่มหมอนั่นก็แค่ตามไอติมมาก็เท่านั้นแหละครับ และฟาน หมอนั่นไม่มาให้ผมเห็นหน้าอีกเลยตั้งแต่วันที่เขาบุกไปหาผมที่ห้องหลังจากได้ข่าวว่าผมเคยเป็นใคร จนกระทั่งวันนี้ที่เขาเลี่ยงไม่ได้

รูมเมทผู้น่ารักของผมไม่ได้ท้าเล่นอะไรที่อันตรายหรอกครับเพราะแฟนเขาห้ามไว้ คุณนักฆ่าหน้าหวานก็เลยท้าเล่นแบล็คแจ็ค รู้ไหมครับว่าไอติมเอาอะไรเป็นเดิมพัน

ข้อเดียวง่ายๆ คือถ้าเขาชนะ อาโปจะต้องมาขอโทษผม!

เช็คเมทครั้งนี้ถูกจัดขึ้นในโรงยิม ไอติมใช้ให้หนึ่งในคณะกรรมนักเรียนเบ้ของเขาไปหาโต๊ะใหญ่ๆ มาตั้งกลางโรงยิมเลยครับ ดูเหมือนว่าเขาจะมั่นใจมากว่าต้องชนะ ขนาดที่ให้อาโปเป็นคนเลือกคนแจกไพ่ซะด้วย และรอบโต๊ะก็มีพวกสักขีพยานซึ่งก็พวกแบล็คไวท์จอมชิงดีชิงเด่นทั้งหลายนั่นแหละล้อมอยู่ซะโรงยิมอันใหญ่โตดูแคบไปเลย แถมมีการเอาสแตนด์ออกมานั่งดูกันด้วย ก็อย่างว่าล่ะนะมันเป็นศักดิ์ศรีของโรงเรียน ไม่ว่าเรื่องอะไรก็จริงจังกันไปหมด

ที่นั่งของผมถูกจัดให้อยู่ร่วมกับลีดเดอร์ของฝั่งแบล็ค ดูเหมือนผมจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาไปแล้ว ประกอบกับข่าวเรื่องตำแหน่งที่ผมเคยได้รับ ตอนนี้ไม่ว่าจะเยื่องย่างไปทางไหนก็มีแต่คนหลีกทางให้ สะดวกจริงๆ

ก่อนจะเริ่มการประลองวันพุธก็เรียกไอติมไปบรีฟโดยมีนักรบติดสอยห้อยตามไปด้วย ก็เขาเป็นเสนาธิการของทีม เรื่องการวางแผน วางกลยุทธ์ การใช้มันสมองเพื่อเอาชนะอีกฝ่ายมันเป็นหน้าที่ของเขา แต่ที่ผมแปลกใจคงเป็นอีกฝ่ายมากกว่า เนื่องจากเพทายที่มีหน้าที่เดียวกันกลับไม่ยอมให้ความร่วมมือกับโจ๊กเกอร์ของเขาเลย สีครามที่เป็นรองแม่ทัพหรือกระทั่งขุนพลอย่างแอชตันก็นั่งเฉย ส่วนคนเป็นแม่ทัพผู้ชายคนนั้นไม่เจียดเวลามานั่งดูการละเล่นไร้สาระหรอกครับ สิ่งที่เขาจดจ่อคือศึกชิงบัลลังก์ในอีกไม่ถึงสามเดือนข้างหน้าเท่านั้น!

หึ! ศึกที่เขาคงคิดว่าตัวเองจะชนะ ผมก็อยากจะเตือนเขาเรื่องความมั่นใจนี้เหมือนกัน แต่คิดอีกทีปล่อยให้เขาคิดไปเองแบบนี้มันน่าจะสะใจผมมากกว่า!!

เมื่อถึงเวลาแข่งไอติมก็เข้ามากระซิบบอกว่าจะให้หมอนั่นมาขอโทษผมให้ได้แล้วเดินไปนั่งที่เก้าอี้ เหยียดยิ้มเย็นๆ ให้อีกฝ่ายได้แต่ทำตาขวาง เป็นอีกครั้งที่ผมแปลกใจว่าทำไมโจ๊กเกอร์รุ่นก่อนถึงให้ตำแหน่งกับอาโป เพราะมันไม่เข้ากันเลยกับเขา ทั้งที่บทบาทของตัวตลกคือการใช้รอยยิ้มที่อ่านไม่ออกล่อลวงศัตรูให้เพลี้ยงพล้ำ แต่ผู้ชายคนนี้ไม่มีสิ่งนั้นเลย ไม่ต้องพูดถึงรอยยิ้ม แค่แววตาหรือท่าทางก็อ่านง่ายเสียจนอยากจะหัวเราะออกมาดังๆ

การแข่งนี้มันตัดสินตั้งแต่ก่อนวินาทีที่แต่ละฝ่ายจะนั่งลงบนเก้าอี้เสียอีก และผลการแข่งก็ออกมาอย่างที่ผมคาดไอติมเป็นฝ่ายชนะ และอาโปต้องมาขอโทษผมตรงนั้น

ผมตอบกลับไปแค่สั้นๆ ว่า ไม่เป็นไร แถมทำหน้าที่ อดีตรุ่นพี่ที่เคยดำรงตำแหน่งเดียวกันด้วยการยิ้มหวานๆ ให้เขาไปอีกอย่าง เผื่อเขาจะคิดได้ว่ารอยยิ้มเสแสร้งที่ผมส่งให้คือสิ่งที่เขายังขาดไป หากพอสบแววตาแข็งๆ ที่ส่งมาแล้วผมก็ได้รู้ว่าเขาไม่เข้าใจบทบาทหน้าที่ของโจ๊กเกอร์เอาซะเลย เห้อออ คงจริงอย่างที่เพทายเล่าให้ฟังว่าโจ๊กเกอร์รุ่นก่อน สุ่มเขามานั่งตำแหน่งให้มันเต็มๆ ไปเพราะหาคนที่เหมาะสมไปกว่าผมไม่ได้

“ ไม่เข้าใจเอาซะเลยว่าทำไมไม่เปลี่ยนตำแหน่งเป็นจักรพรรดิซะ เท่กว่าเห็นๆ “ ขณะที่กำลังนั่งว่างๆ ไอติมก็บ่นถึงเรื่องตำแหน่งเรียลคิงหรือคิงสูงสุดเหนือคิงทั้งสองออกมาลอยๆ

ผมยิ้มกับความความสงสัยของเขาและเชื่อผมเถอะว่าไม่มีใครไม่สงสัย เพราะผมเองก็ เคย สงสัยเหมือนกัน

“ คงไม่อยากให้น้อยหน้ากันล่ะมั้ง “ เซียนที่กำลังชู๊ตลูกบาสวอร์มร่างกายอยู่แสดงความเห็น

ตอนนี้พวกผมก็ยังอยู่ในโรงยิมนั่นแหละครับ พอแข่งเช็คเมทจบเซียนก็ไล่นักเรียนออกไปจากโรงยิมทันทีเพราะเขาเกิดมีอารมณ์อยากเล่นบาสขึ้นมา ส่วนพวกไวท์พอลีดเดอร์ของตัวเองแพ้ก็ไม่คิดจะอยู่รับความอับอาย คนพวกนั้นเกลียดความพ่ายแพ้พอๆ กับคิงของพวกเขานั่นแหละ หึ!  

“ น้อยหน้าเรื่องอะไรเหรอ? “

ฟานที่ตามติดเซียนไม่ห่างหันไปถามอย่างสนใจออกนอกหน้า ให้ตายสิ ในบรรดาลีดเดอร์ทั้งหมดไม่ว่าจะแบล็คชาโดว์หรือไวท์ไนต์ เขาเป็นคนเดียวที่ตามเกมส์ของผมไม่ทัน เอ่หรือต้องเรียกว่าเขาไม่ได้รู้สึกตัวเลยมากกว่า เพราะแบบนั้นผมถึงอยากจะ เขี่ยเขาออกจากกระดานเกมส์นี้ไงล่ะ มันเกะกะลูกตาน่ะครับ

“ ก็ถ้าเปลี่ยนเป็นจักรพรรดิ มันก็จะดูเหนือกว่าคิงไง “ เซียนทำเสียงเนือยๆ ตอบแล้วชู๊ตลูกบาสลงห่วงในจุดสามคะแนนไปอย่างสวยงาม

ผมยิ้มมุมปากอย่างลืมตัวเมื่อคำตอบของเซียนไปพ้องกับความคิดแรกของผม ตอนที่หาคำตอบมาอธิบายความสงสัยนี้กับเพทายเมื่อตอนมอหนึ่ง เป็นคำตอบที่ดี แต่ก็แค่ เกือบถูกล่ะนะ

“ นั่นสิ เซียนเก่งจังเลย “ ยอกันเข้าไป มึงไม่เอาป้ายไฟมาชูด้วยล่ะ

“ น่ารำคาญ “

ไอติมที่นั่งข้างๆ ถอดความตัวอักษรที่อยู่ในความคิดของผมออกมาเป็นเสียง ตามด้วยส่ายหน้าระอา เหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านไปทำให้ฟานไม่มายุ่งกับผมก็จริง แต่ทุกครั้งที่เราเดินสวนกันหรือเผลอสบตากัน ผมก็จะได้รับความเกลียดชังที่เขาส่งมาให้เพิ่มขึ้นทุกครั้ง

“ ว่าแต่ทำไมฟานถึงได้เป็นการ์เดียนล่ะ? “ ผมกระซิบถามรูมเมทข้างๆ ไม่อยากให้เจ้าของชื่อได้ยินครับ ขี้เกียจสู้รบปรบมือด้วย ไม่ใช่กลัวแต่เพราะเขาไม่มีประโยชน์อะไรในเกมส์ของผม มันเสียเวลา

“ ว่าแล้วว่านายก็ต้องสงสัยแบบฉันตอนแรกเลย “

ไอติมตบเข่าตัวเองฉาดใหญ่แล้วเริ่มเล่าเรื่องมหากาพย์ความเป็นมาที่ทำให้ฟานขึ้นเป็นการ์เดียนของแบล็คชาโดว์ ผมไม่ได้ดูถูกเขานะ แต่ตำแหน่งผู้พิทักษ์ราชา ผู้เปรียบดังมือขวาและตัวตายตัวแทนของคิงไม่น่าจะเป็นคนที่ดูอ่อนแอแบบนี้ ไม่ได้หมายถึงในเรื่องขนาดของร่างกายหรือทักษะการต่อสู้ เพราะผมรู้ว่าเขามีดีกรีสายดำคาราเต้ แต่เป็นความคิดของเขาต่างหาก ผมไม่อยากเชื่อว่าการ์เดียนคนก่อนจะยกตำแหน่งสำคัญขนาดนี้ให้กับผู้ชายที่ถูกชักจูงได้ง่ายดายแบบฟาน

และคำตอบที่ได้กลับมาก็ไขความสงสัยของผมจนกระจ่าง

“ สั้นๆ เลย เพราะไอ้การ์เดียนคนก่อนหลงมันไงล่ะ ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าฟานมันอยากได้ตำแหน่งเพราะจะได้ใกล้ชิดไอ้คิงเวร แล้วพอมันได้ตำแหน่งรู้ไหมมันก็บอกเลิกเขาทันที ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรุ่นที่แล้วมันถึงแพ้ไวท์ไนต์หมดรูปแบบนั้น “

ใช่ครับ! เรียลคิงสมัยที่แล้วเป็นของไวท์ไนต์ ตามสถิติแล้วไวท์ไนต์ได้ครองตำแหน่งเรียลคิงมากกว่าแบล็คชาโดว์เพราะความพ่ายแพ้ในอดีตทำให้ฝ่ายนั้นยึดมั่นและปลูกฝังเรื่องศักดิ์ศรีและความจองหองอวดดีมาทุกรุ่นทุกสมัย การเลือกสรรคนที่จะขึ้นมารับตำแหน่ง แบกรับหน้าที่กู้ศักดิ์ศรีของโรงเรียนถือเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่ละตำแหน่งต้องเป็นคนที่เหมาะสมจริงๆ เท่านั้น อ่าแต่เว้นโจ๊กเกอร์สมัยนี้ไว้คนหนึ่งนะครับ ดูเหมือนหมอนั่นจะบังเอิญเป็นหนึ่งในความผิดพลาดของระบบ เราอย่าไปสนใจเลย

ตึงๆ !

เสียงเด้งลูกบาสหนักๆ จากอีกฝากของโรงยิมเรียกความสนใจจากพวกผมได้ดีทีเดียว เพราะตอนแรกมันมีแค่พวกลีดเดอร์ของแบล็คและผม โดยอีกฝากก็เป็นคนที่ผมรู้จักดีสีคราม เพทาย และแอชตัน

จะว่าไปสีครามกับแอชตันนี่มันเทพกีฬาด้วยสิ ไม่ว่ากีฬาอะไรก็เล่นได้ดีไปหมดแม้จะเพิ่งเคยเล่นครั้งแรก ส่วนเพทาย หมอนั่นเชี่ยวแค่เรื่องใช้หมองเท่านั้นแหละครับ ขนาดแค่วิ่งร้อยเมตรเขายังใช้เวลาตั้งนาทีกว่า แต่เพราะความฉลาดของเขา ผอ.จึงอนุโลมให้เขาไม่ต้องเข้าเรียนคาบพละตั้งแต่มอหนึ่ง เรื่องนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาถูกหมั่นไส้และมักจะโดนแกล้งเป็นประจำ ตอนที่เรารู้จักกันก็เพราะผมบังเอิญไปเห็นเข้าพอดีและช่วยเขาเอาไว้ หลังจากนั้นพวกเราก็ได้เป็นว่าที่ลีดเดอร์เหมือนกันเลยทำให้สนิทกันไปโดยปริยาย

หมับ!

ผมกำลังจะลุกไปหาเพื่อนทั้งสาม ไอ้คิงเซียนที่ไม่รู้ใช้วิชาหายตัวมาตอนไหนก็คว้าแขนผมไว้ แล้วกดไหล่ให้นั่งลงข้างไอติมตามเดิม ไอ้เผด็จการ

“ นั่งเป็นกำลังใจให้ฉันตรงนี้แหละ “

“ ห๊ะ? “ ผมมองหน้าแบบมึงคิดได้เนอะ นิสัยเด็กเอาแต่ใจจริงๆ

“ ใช่ๆ คริสต์มาสนั่งนี่แหละ “ ไอติมก็เอาด้วย เป็นไม่กี่เรื่องที่สองคนนี้จะมีความเห็นตรงกัน ให้มันได้อย่างนี้สิ

แต่ถึงผมไม่เดินเข้าไป พวกเขาก็พร้อมใจกันเดินเข้ามาหาผมเอง ก็นะ ไม่ได้หลงตัวเองแต่เห็นๆ กันอยู่ว่าคนมันสำคัญ

“ มีไรวะ?!! “ เซียนทำเสียงหาเรื่องถามทันที ถามว่ามีใครสนใจไหมไม่เลย คนมาใหม่ทั้งสามเมินราชาสีดำแล้วหันมาจ้องที่ผมเป็นตาเดียว เกือบหลุดขำออกไปแล้วไง

“ มานั่งฝั่งนี้ด้วยกันไหม? “ สีครามเป็นคนชวน ผมทำท่าจะลุกอีกครั้ง แต่ไอติมจับแขนผมไว้ พร้อมกับเซียนที่ถลกแขนเสื้อเป็นนักเลงเข้าไปยืนประจันหน้ากับสีคราม อืมดูเหมือนจะมีอะไรหนุกๆ ให้ดู งั้นก็ขอดูให้หนำใจเลยล่ะกัน

ผมล้มเลิกความคิดที่จะลุกจากที่นั่งแล้วมองดูการปะทะของสองผู้ยิ่งใหญ่ ระหว่างราชาสีดำและ อดีตว่าที่ราชาสีขาว ความสามารถของทั้งสองคนคงยากจะตัดสินว่าถ้าสู้กันใครจะเป็นฝ่ายชนะ

“ เช็คเมท!!! มาแข่งกัน ใครชนะเอาคริสต์ไป ว่าไงวะ? “ เซียนประกาศขึ้น ผมหันขวับไปจ้องเขาตาเขียวทันที

“ ถอนคำพูดซะ! “  

เสียงเย็นๆ เต็มไปด้วยความไม่พอใจของสีครามจุดยิ้มเล็กๆ ขึ้นบนใบหน้าของผม เขาคงจะโกรธที่เซียนทำเหมือนผมเป็นสิ่งของ ซ้ำยังเอามาเป็นของเดิมพัน แอชตันเองน่ารักไม่แพ้กันเพราะหมอนั่นก้าวมายืนขนาบข้างเพื่อนของเขา แววตาเหี้ยมๆ พร้อมจะมีเรื่องได้ตลอดเวลา

แปะๆ !

ผมตบมือเรียกความสนใจจากคนโดยรอบ ต้องส่งเสียงไปขัดจังหวะหน่อยครับ เผื่อพวกเขาจะเข้าใจสถานภาพของตัวเองและผมผิดไป ก็ดี จะได้ประกาศตรงนี้เลยเพราะยังไงๆ ซักวัน วันที่เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดก็ต้องมาถึงอยู่ดี

“ ก่อนอื่นเซียน “ ผมหันไปเรียกเซียน หมอนั่นหูตั้งหางกระดิกทันที

“ จ๋า “ จ๋า? ระคายหูว่ะ

“ นายสับสนอะไรหรือเปล่า? “ ผมถามเสียงใส เหมือนกำลังสนุกมากกว่าโกรธที่ถูกยัดเยียดให้เป็นของเดิมพันของเขา

…………” ??? เซียนทำหน้างงๆ ผมเลยยิ้มหวานแล้วเฉลยให้

“ ได้ข่าวว่าฉันยังไม่ได้เลือกว่าอยู่ฝ่ายไหน เพราะฉะนั้นไม่ว่านายหรือใครก็เอาฉันไปเป็นของเดิมพันไม่ได้ โอเค๊? “ เข้าใจตรงกันนะ

นี่เป็นเหตุผลอีกข้อที่ผมไม่เลือกว่าจะเข้าฝั่งไหน เรื่องอะไรผมต้องเลือกเพื่อให้พวกเขาเอาไปเป็นของเล่นกันตามอำเภอใจด้วยล่ะครับ ซึ่งการจะอยู่ในโรงเรียนได้โดยไม่เข้าฝ่ายไหนก็คือการทำตัวให้มีแบ็คใหญ่ๆ เข้าไว้ เพราะแบบนั้นผมถึงเลือกรูมเมทที่เป็นลีดเดอร์ สิ่งที่ต้องทำต่อมาก็คือการตีสนิทกับพวกเขา และขั้นตอนนี้มันง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากเสียอีก

“ ร้ายจริงนะ “ ได้ยินคนที่เงียบอยู่นานพึมพำชมครับ ผมหันไปยิ้มร้ายๆ ให้เขาและทำปากตอบไปว่า

“ ขอบคุณ “ นักรบกระตุกยิ้มแบบเดียวกันกลับมาให้ผม ให้ตาย เขาเหมาะกับตำแหน่งโจ๊กเกอร์ชะมัด

แปะ!

“ เออว่ะ! “ เซียนตบหน้าผากตัวเองเมื่อนึกขึ้นได้ ตามกฎการแข่งเช็คเมท พวกเขาสามารถเอาอะไรก็ได้ไม่ว่าจะสิ่งของหรือคนจากฝั่งตัวเองมาเดิมพัน เพราะงั้นผมที่ยังไม่ได้อยู่ฝั่งใดจึงอยู่นอกอำนาจกฎนั้น

“ งั้นเอาอย่างนี้ไหม ฉันจะนั่งฝั่งนี้ ถ้าใครชนะเช็คเมทก็ได้มาเล่นบาสฝั่งนี้ คนแพ้ก็ไปอีกฝั่ง “ ก็ในเมื่อใช้ผมเป็นของพนันไม่ได้ ก็ใช้อย่างอื่นก็ได้นี่ครับ เรื่องสนุกๆ น่ะของชอบของผมอยู่แล้ว

เซียนทำตาวาวขึ้นมาทันทีที่ได้ยินข้อเสนอของผม ท่าทางหมอนั่นมั่นใจเหลือเกินจนน่าหมั่นไส้เกิดมีอารมณ์อยากแช่งให้เขาแพ้ขึ้นมาดื้อๆ

พวกเขาเลือกแข่งบาส 2-2 ทั้งหมด 2 ควอเตอร์ โดยฝั่งแบล็คเซียนกับวันพุธเป็นคนลงแข่ง และฝั่งไวท์ก็ตามที่คาด สีครามกับแอชตัน ผมแอบแปลกใจนิดๆ ที่วันพุธไม่ปฏิเสธ ปกติไม่เห็นเขาจะสนใจ

เอ่หรือว่าผมจะได้หมากเพิ่มมาอีกตัวแล้วนะ

…………………..


[ Zien’s Part ]

“ ได้ข่าวว่าฉันยังไม่ได้เลือกว่าอยู่ฝ่ายไหน เพราะฉะนั้นไม่ว่านายหรือใครก็เอาฉันไปเป็นของเดิมพันไม่ได้ โอเค๊? “

เมื่อคริสต์มาสอีฟพูดจบ ผมก็เข้าใจความร้ายกาจของผู้ชายคนนี้เพิ่มมาอีกอย่าง คือเขาเป็นพวกไม่ยอมเสียเปรียบใคร ทุกก้าวย่าง ทุกการตัดสินใจต้องให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเสมอ และถ้าต้องเสียจริงๆ สิ่งที่เขาจะได้รับกลับมามันต้องคุ้มกว่าหลายเท่าตัวนัก!

เพราะแบบนี้สินะเขาถึงเคยดำรงตำแหน่ง ว่าที่โจ๊กเกอร์ แห่งไวท์ไนต์!!!

ตอนที่ไอ้นักรบได้ตำแหน่งนี้มาผมก็คาดไม่ถึง ผมรู้จักกับมันมานานกว่าใครในทีมลีดเดอร์ ด้วยความสามารถของมันทำให้ผมคิดว่ามันน่าจะได้ตำแหน่งการ์เดียนเสียด้วยซ้ำ พอผมถามโจ๊กเกอร์รุ่นก่อนว่าทำไมถึงเลือกนักรบ รู้ไหมครับพี่มันตอบว่าอะไร

ไหปราร้าไอ้รบมันสวยดี

ผมเกือบจะตะโกนใส่หน้าพี่มันว่า ไอ้เวร คำตอบมึงช่วยไขข้อข้องใจของกูได้กระจ่างมาก!! เพราะแบบนั้นไงผมถึงเกลียดคนประเภทนี้ ไอ้พวกที่เราไม่มีวันรู้เลยว่ามันคิดอะไรอยู่หรือวันนี้หมอนั่นจะเอาหน้ากากอันไหนขึ้นมาสวม คำพูดของมันเป็นความจริงหรือโกหกกันแน่ และที่สำคัญคือคนพวกนี้มักทำมันได้แนบเนียนขนาดที่คนธรรมดามองให้ตายก็แยกไม่ออก!!

เหมือนกับคริสต์มาสอีฟในตอนนี้!!!

การแข่งบาสกับพวกไวท์ไนต์จบที่พวกผมเป็นฝ่ายแพ้ ไอ้พวกนั้นมันเอาจริงยิ่งกว่าการแข่งครั้งก่อนๆ ซะอีก ไม่บ่งบอกเลยว่าคนที่เป็นเหมือนของเดิมพันซึ่งถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียงสำคัญแค่ไหน เจ็บใจว่ะแมร่ง! ผมเกลียดความพ่ายแพ้ที่สุด!!

“ สมน้ำหน้า “

ผมหันไปทำตาขวางใส่ไอติมทันทีที่มันแขวะใส่ผม ก็ทำได้แค่ส่งสายตาเท่านั้นแหละครับ ขืนไปทำให้นักฆ่าหน้าหวานมีรอยถลอก ไม่ต้องถึงมือไอ้นักรบแฟนมันหรอก เจ้าตัวคงเข้ามาฟัดผมจมกองเลือดตรงนี้ ผู้ชายตัวเล็กคนนี้ได้ตำแหน่งมาด้วยความสามารถล้วนๆ ผมเอาหัวเป็นประกันเลย

ผมหันกลับไปสนใจคนตัวเล็กกว่าอีกคนที่กำลังนั่งหัวร่อต่อกระซิกกับไอ้หน้าอ่อน ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกหมอนั่นจะคือวิซาร์ดของไวท์ไนต์ ผู้ชายที่ฉลาดพอๆ กับไอ้วันพุธ แต่เรื่องต่อยตีเทียบมันไม่ติดฝุ่น ก็ไม่ได้ยินหรอกว่าคุยเรื่องอะไรกันถึงขยันหัวเราะแบบนั้น แต่ที่รู้ๆ คือรอยยิ้มบนใบหน้าสวยนั่นเป็นธรรมชาติเสียจนผมมองไม่ออกว่ามันคือหน้าจริงหรือหน้ากากที่เขาสวมอยู่

“ ไอ้รบ มึงว่าคริสต์ที่กำลังหัวเราะนั่นเป็นยังไงบ้างวะ? “ ผมหันไปถามผู้เชี่ยวชาญ ไอ้หมอนี่มันดูคนเก่งครับ และผมคิดว่าคงเพราะเหตุผลนั้นคริสต์มาสอีฟถึงไม่สนใจมัน คนประเภทเดียวกันย่อมรู้ไส้รู้พุงกันดี

ก่อนหน้านี้ตอนที่รู้ว่าเขาย้ายกลับมาผมก็เคยถามมันครั้งหนึ่ง และมันเตือนให้ผมอย่า หลงรักเขา ผมไม่เข้าใจคำเตือนของมันหรอกเพราะผมเป็นพวกรักสนุก แค่ความสัมพันธ์ทางกาย หัวใจน่ะมี แต่ผมไม่อนุญาตให้ใครเอามันไปก็เท่านั้น แม้จะเป็นผู้ชายที่ชื่อคริสต์มาสอีฟคนนี้ก็ตาม!!

ไอ้นักรบหันไปมองเจ้าของชื่อที่ผมถามด้วยสายตานิ่งๆ ในแบบของมัน แล้วจึงหันกลับไปสนใจแฟนมันที่นั่งเล่นเกมส์อยู่ตามเดิม

“ มึงจำไว้นะเซียนว่าหน้ากากบางอย่าง เมื่อใส่แล้วมันถอดไม่ได้ “


[ End Zien’s Part ]

 


............. 

อีกหนึ่งคำถามค่ะ ทำไมถึงเรียกตำแหน่งสูงสุดว่า เรียลคิง แนนว่าหลายคนก็คงจะสงสัยนะว่าทำไมแนนไม่ใช่ชื่อตำแหน่งว่าจักรพรรดิ หึๆ (หัวเราะชั่วร้าย)  

แต่ล่ะตอนก็จะทิ้งปมและความสงสัยเอาไว้เล็กๆ ไม่ซับซ้อนค่ะ แนนเขียนซับซ้อนมากๆ ไม่ได้ 

ตัวเองงงก่อนทุกที T^T

ตอนหน้าใครคิดถึงลิเคียวร์ เฮียจะมาให้หายคิดถึงแล้วนะเออ

รักค่ะ ^^  

<3

UP : 09-05-15

Edit : 15.10.16

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

348 ความคิดเห็น

 1. #347 luvtaetaev (@I_Phone) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 20:59
  ลีดเดอร์รุ่นก่อนๆแต่ละคนมีเหตุผลเลือกรุ่นต่อมาที่นานิมาก555555
  #347
  0
 2. #325 pppppppppiim (@pppppppppiim) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 06:45
  เซียนร้ายเหมือนกันนะเรา
  #325
  0
 3. #292 planktonenteen (@planktonenteen) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 00:14
  เอิ่ม วิธีเลือกตำแหน่งของพี่ๆรุ่นก่อนช่างอินดี้อะไรปานนี้ จับฉลากบ้างล่ะ เป็นแฟนกันบ้างล่ะ ดีค่ะดี เป็นเราเราก็งงแบบไอติมนะ 55555 หรือตอนจบคนเหนือคิงทุกคนคือคริสต์ห้ะ !?

  ปล.ชอบเวลาที่เรียกนักรบสั้นๆว่า-รบจัง ฟังแล้วแลดูเหมือนหนังไทยย้อนยุคดี 555555
  #292
  0
 4. #275 ⓒoup . t (@1900hqilo) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 22:40
  หน้ากากที่แท้จริงหายไปกับ3ปีที่ผ่านมาค่ะ??
  #275
  0
 5. #250 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 / 11:04
  โว้วววว เซียนเองก็ไม่ใช่คนดีหรอกเนอะ แต่ก็ยังดีที่เป็นหมากที่ใช้ง่าย เราก็ได้แต่หวังว่านักรบจะอยู่ฝ่ายเดียวกับคริสต์จนจบเกมนะ มันน่ากลัวถ้าจะไม่ใช่
  #250
  0
 6. #52 Maplesan (@Maplesan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 / 21:48
  ใช่ๆ คิดว่ามันมีอีกตำเเหน่งอยู่   
  คริสต์ เรารอให้นายลาก พวกนั้นลงมาแทบเท้านายอยู่นะ
  มโนทาสมาเต็ม
  #52
  0
 7. #18 Mionne (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2558 / 06:57
  เพราะมันมีตำแหน่งจักรพรรดิอยู่แล้วอ่ะป่าวววว  ชอบสีครามมม เหอะๆ. เซียนงุ้งงิ้งมากอ่าาา หัวใจโดนคริสต์มาสเอาไปไม่รู้ตัวแล้วมั้งเนี่ยยย
  #18
  0
 8. #17 MiChiiz (@mif28) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2558 / 12:17
  เราชอบลิเคียวร์นา ฮีดูฮาร์ดคอร์ดี แบะๆ =w=b
  แต่หมั่นไส้ทำร้ายนุ้งคริสมาสต์ ._______.
  หลงเซียน อวยสีคราม พวกฮีน่ารักงุ้งงิ้ง *เขิน*
  ดิสอีสอะฮาเร็มมมม~~~
  #17
  0