ห้องของฉัน

ตอนที่ 17 : Miltiades : ตำนานผู้พิทักษ์มนตรา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 35
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    11 เม.ย. 58

APPICATIOM FORM

 
“สำหรับสุดเทพคนนี้ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้หรอกครับ อยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ทำก็เท่านั้น”


 
 

ชื่อ : ลูเซียส อิคารัส l Lucius Icarus

ชื่อเรียก : ลูเซียส , ไอ้เสี้ยน(จากคนที่ไม่ชอบหน้า)

อายุ : 23

เพศ : ชาย

ลักษณะนิสัย : หลงตัวเอง ลูเซียสเป็นสิ่งมีชีวิตที่หลงใหลในตัวเองมากและความมั่นใจก็สูงมากตามไปด้วย คิดว่าตูนี่ล่ะเจ้าชายที่เพอร์เฟกต์ จะใครหน้าไหนก็ประเสริฐได้ไม่เท่า ฝีมือดาบเทพ ไซโคก็เมพอย่าบอกใคร นิสัยนี้มักเป็นบ่อเกิดแห่งความประมาทของเจ้าตัว ปากร้าย ปากจัด ปากดีจนชีวีจะหาไม่ ถึงจะใช้สรรพนามในการพูดอย่างสุภาพเช่น ผม คุณ เธอ เขา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะต้องพูดจาสุภาพนอบน้อม เพราะพี่เขาอยู่เงียบๆ ไม่เป็น//ไฮเปอร์ ชอบหาเรื่องใส่ตัว ปลาหมอตายเพราะปากฉันใด ลูเซียสก็ตายเพราะปากได้ฉันนั้น แต่น่าเสียดายที่มันยังไม่ตายสักทีเนี่ยสิ เพราะความปลิ้นปล้อน กะล่อน และเอาตัวรอดเก่ง ของเจ้าตัว น่าแปลกที่คนแบบนี้พูดอะไรไปก็ยังมีคนเชื่อถือ บางคนโดนมุกเดิมๆ เข้าไปก็ยังไม่รู้สึก เป็นคนรักสนุก เกรียน ชอบแกล้ง กวน ป่วน แล้วรอดูสีหน้าของเหยื่อผู้ถูกแกล้ง ทักษะการยั่วยุของหมอนี่มันไม่ใช่ธรรมดา ถ้าคุณไม่ได้เป็นพระสงฆ์เดินธุดงค์กลางมาเขามาเจอกับหมอนี่เข้ามันก็ต้องมีหงุดหงิด(อยากฆ่า)กันบ้างแหละ ดังนั้นเขาจะไม่ไปข้องแวะกับพวกเย็นชาหน้าตาย เพราะมันแกล้งแล้วไม่สนุกเอาเสียเลย เห็นอย่างนี้แต่ในเวลาจริงจังจะน่ากลัวมาก อย่างเช่นเวลาต่อสู้เมื่อเห็นว่าตัวเองกำลังจะเสียทีพี่เขาก็จะเปลี่ยนโหมดกลายเป็นโหดเงียบ สไตล์การต่อสู้จะดุดันมากขึ้น จากที่เคยเหลิงว่าจะชนะก็จะสุขุมมากขึ้น ว่ากันว่าตอนนั้นลูเซียสจะดูราวกับร่างทรงของเทพแห่งสงครามเลยทีเดียว เป็นคนธรรมดารากหญ้าแต่เจือกอยากเป็นเจ้าชาย คลั่งเจ้าชายอย่างกับศิลปินบอยแบนด์ รู้พระราชประวัติของเจ้าชายเกือบทุกพระองค์ รวบรวมข้อมูลและของสะสมที่เคยเป็นสมบัติส่วนพระองค์ของเจ้าชาย แต่งตัวเป็นเจ้าชาย สวมมงกุฏ หัดใช้ดาบ (พยายามจะ)ทำตัวเป็นเจ้าชายในแบบที่ตัวเองเข้าใจ จึงกลายเป็นที่มาของนิสัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

ขี้เก๊ก เนื่องจากเจ้าชายในจินตนาการของลูเซียส[1]คือ สง่าในทุกอิริยาบถ มันก็เลยพยายามเก๊กและแอ็กท่าที่คิดว่าจะทำให้ตัวเองดูหล่อขึ้นทุกครั้งที่นึกขึ้นได้

ดูดีอยู่เสมอ เนื่องจากเจ้าชายในจินตนาการของลูเซียส[2]คือ ต้องสะอาดบริสุทธิ์ ลูเซียสเป็นผู้ชายเจ้าสำอางและรักสะอาด เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะ ของสกปรกนี่อย่าได้ถูกตัวเชียว

ชอบเอาชนะ เนื่องจากเจ้าชายในจินตนาการของลูเซียส[3]คือ ไม่พ้ายแพ้ให้แก่ผู้ใด ดังนั้นจะเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็จะต้องเป็นที่หนึ่ง แม้ว่าเรื่องพวกนั้นจะเล็กน้อยจนไม่มีใครสังเกตเห็นเลยก็ตาม อย่างเช่นเดินไปด้วยกัน เขาจะพยายามเร่งฝีก้าวเพื่อไปให้ถึงจุดหมายเป็นคนแรก

ลักษณะทางกายภาพ : เป็นบุรุษที่มีเส้นผมสีน้ำตาลแดงสีสวยพลิ้วสลวยเกินชายรับกับดวงตาสีเดียวกัน ผิวขาวซีดช่วยขับเครื่องหน้าหล่อให้หล๊อ.....หล่อกันเข้าไปอีก รูปร่างเล็กบอบบางพ่วงด้วยส่วนสูงอันน่าเห็นใจที่ 162 เซนติเมตร

ชอบ เกลียด แพ้ กลัว : ชอบ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเจ้าชาย

เกลียด การถูกล้อ(ตามอ่านรายละเอียดได้ในส่วนของเพิ่มเติม)

กลัว ผักและนม ไม่ได้อ่านผิด กลัวจริงๆ เขาอาจจะชอบเล่าเรื่องสยองขวัญกรอกหูคนอื่นให้กลัวเล่น แต่ถ้าเป็นสองสิ่งนี้แค่ได้กลิ่นก็อยากจะอาเจียนแล้ว ลูเซียสได้กล่าวเอาไว้ว่า

“ ถ้าจะกรอกนมใส่ปากข้า สู้เอายาพิษมายังจะดีกว่า ”

แล้วเมื่อไหร่เมิงจะสูง =_=

ความสามารถ : - ใช้หลักวาทศิสป์พูดจาหว่านล้อมเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ นอกจากปากดีแล้วยังเป่าหูเกลี้ยกล่อมคนเก่งด้วยอย่างเช่นทำให้หงุดหงิดเสียสมาธิ หรือหลอกให้บอกความลับที่ต้องการจะรู้

- ฝีมือดาบ เขาเป็นนักดาบที่ว่องไวฝีมือดีมากคนหนึ่ง แต่ก็ด้วยความหลงตัวเองนั่นแหละที่ทำให้ฝีมือนั้นดูด้อยลงไป

อาวุธที่ใช้ : - ดาบ ดาบสองคมที่เจ้าตัวแสนจะภาคภูมิใจ พกไปไหนมาไหนด้วยตลอด สาเหตที่ต้องเป็นดาบน่ะเหรอ เพราะมันคืออาวุธที่เจ้าชายทุกคนต้องใช้ยังไงล่ะ!

- เข็มพิษ ลูเซียสมีอาวุธลับเป็นเข็มพิษนับร้อยเล่มซ่อนไว้กับตัว ใช้ซัดใส่ศัตรู จากนั้นพิษจะแล่นเข้าสู่ร่างกาย มีฤทธิ์ทำให้เป็นอัมพาตชั่วคราว แต่เขาแทบจะไม่เคยได้ใช้มันเพราะมันดูลอบกัด ไม่สมกับความเป็นเจ้าชายผู้กล้าหาญ

ประวัติ : ลูเซียส อิคารัส เกิดและโตมากับครอบครัวที่ทำธุรกิจค้าอาวุธผิดกฏหมาย ทำให้ต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ จากสายตาคนรอบข้าง ทำให้เป็นเด็กเก็บกดมีปัญหา ทั้งที่เคยแนะนำว่าควรเลิกทำอาชีพนี้แต่คำตอบของมันคือ “ชีวิตไม่มีทางเลือก” เขาไม่เข้าใจในสิ่งที่ได้ยิน ก็แค่เปลี่ยนอาชีพมันยากขนาดนั้นเลยหรือ  สุดท้ายครอบครัวก็ถูกจับ ส่วนตัวเขาถูกส่งไปที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเพราะไม่มีญาติที่ไหนอีกแล้ว แต่ด้วยนิสัยชอบทำตัวมีปัญหาของเขาทำให้ไม่มีเพื่อนเลย สิ่งที่เขาเคยไม่เข้าใจบัดนี้เข้าใจแจ่มแจ้ง วันหนึ่งเด็กชายถูกเรียกตัวให้ไปพบชายปริศนาที่อาสาพาเขาไปเที่ยวรอบเมืองทั้งวัน ก่อนจะกลับทั้งสองนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่ริมทะเลด้วยกัน ระหว่างที่กำลังคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ลูเซียสได้โพล่งถามชายคนนั้นว่า คิดยังไงกับคำว่า “ชีวิตไม่มีทางเลือก” เขาตอบว่า “ก็ไม่มีจริงๆ นั่นแหละ ทุกคนล้วนมีชะตากรรมที่ต้องแบกรับ แต่เจ้าหนู เราเลือกที่จะทำสิ่งที่มีให้ดีขึ้นได้” ประโยคนั้นทำให้ลูเซียสประทับใจในตัวชายคนนั้นมาก เด็กชายกล่าวลาคนๆ นั้นด้วนความรู้สึกขอบคุณ และได้มารู้ความจริงในภายหลังว่า มีเจ้าชายจากต่างแดนเสด็จมาประพาสที่นี่ และก็เข้ามาดูที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้ ทรงทอดพระเนตรเห็นลูเซียสที่โดดเดี่ยวและไร้เพื่อน มารู้จากปากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเด็กที่มนุษยสัมพันธ์ไม่ดี พระองค์จึงมาเป็นเพื่อนให้โดยปกปิดเรื่องที่เป็นเชื้อพระวงศ์ ตั้งแต่วันนั้นลูเซียสก็กลายเป็นคนใหม่ เอ่อ....คนใหม่ที่ว่าก็คือไอ้เสี้ยนในปัจจุบันนี่แหละ หลังจากที่ออกมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเขาก็ได้งานทำเป็นบุรุษไปรษณีย์ ทุกวันนี้ก็หลายปีมาแล้วหน้าที่การงานมันก็ยังไม่กระเตื้อง แต่เขาก็พอใจกับชีวิตในตอนนี้แล้วล่ะ ราวกับตลกร้าย ลูเซียสในตอนนี้ที่เป็นแฟนพันธ์แท้เจ้าชายทั่วโลกยังไม่ทราบว่าเจ้าชายปริศนาที่เขาได้รู้จักในวัยเด็กนั้นคือใคร แม้จะพยายามตามหามากเท่าไหร่ก็ไร้วี่แวว ทั้งๆ ที่ป่านนี้ควรจะได้เป็นราชาผู้ยิ่งใหญ่แล้วแท้ๆ

แนวโน้มของบทบาท : เป็นตัวสร้างสีสันดีเด่นของเรื่องค่ะ แค่นี้แหละ

เพิ่มเติม : ปมด้อยเพียงอย่างเดียวของเขาคือเรื่องส่วนสูง ไอ้ 162 เซนต์ ที่บอกไปนั่นแหละ ก็นะ นมก็ไม่เอาผักก็ไม่กินมันจะไปสูงได้ยังไง พวกที่บังอาจมาล้อจุดด่างพร้อยในชีวิตอันเลิศเลอของเขามันจะต้องเจอดีแน่!

 

คุยกับผู้ปกครองสุดสวยและหล่อ(?)

สวัสดีครับเซคุงครับ

: ค่ะ หยกค่ะ

ทำไมถึงมาสมัครงับ?

: พล็อตเรื่องแนวแฟนตาซีที่ชอบ สนใจเลยมาสมัครค่ะ

คือเซห่างกับงานเขียนนานละสำนงสำนวนอาจจะไม่ดีนะครับ

: ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะทางนี้เองก็ใช่ย่อย orz

มีอะไรอยากบอกผมมั้ยครับ

: ก็ขอฝากพิจารณา อย่าดองนิยายและสู้ๆ กับนิยายค่ะ

โชคดีนะครับ

: ถ้าโชคดีจริงคือตัวละครต้องผ่านค่ะ//เผ่น

 

O W E N TM. พุยพุย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น