บ่วงรักคาสโนว่า - สำนักพิมพ์ทัช

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 (1) วิวาห์หวาน?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 783
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  5 พ.ค. 58ฝากติดตามด้วยนะคะ เรื่องนี้เป็นนิยายแนวดราม่าค่ะ มี 2 คู่ ซึ่งแตกต่างกันมากมายเลยค่ะ คู่หลักดราม่า คู่รองหื่นกระจายค่า อิอิ
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
อิงธารา


++++++++++

บทที่
1

วิวาห์หวาน?

การแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่กับคนที่ตัวเองรักเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายๆคน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สวยงามที่หลายคนวาดฝันไว้ การได้ใส่ชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์และยืนเคียงข้างเจ้าบ่าวที่ใส่ชุดทักซิโดที่ดูหล่อเหลา ซึ่งหลายคนต่างมองอย่างชื่นชมและอิจฉา แขกทุกคนในงานคือสักขีพยานรักให้กับทั้งคู่ แต่เจ้าสาวของงานวันนี้กลับไม่รู้สึกดีใจแม้แต่น้อย ในทางกลับกันเธออยากให้งานนี้มันสิ้นสุดลงโดยเร็ว เธอเหนื่อยที่จะต้องคอยปั้นหน้าหลอกใครต่อใครในงานว่ารักกันอย่างดูดดื่มกับเจ้าบ่าวที่ดูดีที่สุดในงานและเป็นยังที่หมายปองของสาวๆค่อนประเทศ

งานแต่งงานครั้งนี้จัดขึ้นเพราะว่าผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายต่างเห็นดีเห็นงามร่วมกัน แต่ทว่ากลับมีเงื่อนไขที่แสนอัปยศสำหรับอุ่นไอรักยิ่งนัก กำหนดสัญญาระยะเวลาสองปีที่ทั้งสองคนจะต้องมีหลานให้กับคุณหญิงมาลามารดาของฝ่ายชาย เมื่อมีหลานให้ท่านตามที่ต้องการ ทั้งสองจะเป็นอิสระต่อกันทันที ส่วนฝ่ายชายก็จะได้สมบัติทุกอย่างของมารดาเขา ส่วนหญิงสาวก็จะได้เงินก้อนใหญ่เพื่อเป็นการตอบแทน แต่ถ้าหากไม่สามารถทำตามเงื่อนไขได้ สมบัติทุกๆอย่างของคุณหญิงมาลาจะยกให้มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคนยากจนทันที ต่างฝ่ายต่างได้แต่ทว่าอุ่นไอรักกลับเป็นฝ่ายเสียเปรียบเสียมากกว่า เพราะเงื่อนไขของมันคือเธอต้องทำหน้าที่ผลิตลูกเท่านั้น แม้จะได้เงินเป็นการตอบแทนแต่ทว่าหญิงสาวกลับไม่ได้ต้องการมันเลยสักนิดเดียว

ถ้าไม่ใช่เพราะมารดาอันเป็นที่รักลงทุนขอร้องด้วยตัวเอง ไม่มีทางที่หญิงสาวจะยอมทำเด็ดขาด เมื่อมีทายาทแล้วเธอก็ต้องจากไป แล้วเมื่อถึงวันนั้นจริงๆเธอจะทำใจได้หรือเปล่าที่จะต้องทิ้งลูกของตัวเองไป ไม่มีแม่คนไหนที่จะทิ้งสายเลือดของตัวได้ได้ลงคอหรอก

          อุ่นไอรัก นัครวัตรหรือไออุ่น นางเอกสาวสวยระดับแถวหน้าของเมืองไทย ครูสอนบัลเล่ต์และเปียโน ด้วยวัยเพียง 22 ปี หญิงสาวสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ตามที่ใฝ่ฝัน เธอพึ่งผ่านรั้วมหาลัยและใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นได้ไม่นาน ก็ต้องมาเข้าพิธีวิวาห์สายฟ้าแลบตามคำขอของมารดา แม้จะพยายามปฏิเสธยังไงก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะท่านได้ตกลงกับมารดาของฝ่ายชายไปเรียบร้อยแล้ว ชีวิตของอุ่นไอรักที่กำลังไปได้สวยหรูกลับพังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า เธอยอมทำตามที่มารดาของทุกอย่างเพื่อความสุขของท่านแม้จะเป็นความทุกข์ของตัวเอง

          เจ้าสาวของงานในวันนี้มีสีหน้ากังวลใจอยู่ตลอดเวลา แม้จะต้องฝืนยิ้มให้กับแขกในงานแต่อุ่นไอรักก็พยายามทำตัวให้เป็นปกติให้ได้มากที่สุด บางครั้งก็แทบจะร้องไห้ออกมาเพราะความร้ายกาจของเจ้าบ่าวตัวเอง

“คงกำลังมองหาไอ้พี่ชายสารเลวของเธออยู่สินะ” เสียงเหี้ยมรอดไรฟันกระซิบอยู่ข้างใบหูเล็ก มือหนาที่บีบแขนอยู่ทำเอาหญิงสาวใบหน้าเหยเกด้วยความเจ็บปวด ชายหนุ่มมองเจ้าสาวของตัวเองด้วยแววตาวาวโรจน์ สิ่งที่อุ่นไอรักสัมผัสได้จากดวงตาของชายหนุ่มก็คือความกรุ่นโกรธที่มีแทบจะตลอดเวลา

ภูวดล ธีระดนัย หรือภู อายุ 26 ปี นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ฉายาคาสโนว่าแห่งเมืองไทย เจ้าบ่าวที่เนื้อหอมที่สุดแห่งปี ถ้าเกิดไม่มีเงื่อนไขบ้าๆที่มารดาตั้งขึ้นมาเขาไม่มีทางแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้แน่ เรื่องสมบัติของมารดาเขาไม่อยากได้มันเลยสักนิดแต่คนเป็นลูกก็ต้องรักษามันเอาไว้ แล้วคนที่สมควรจะยืนเคียงคู่กับเขาในงานแต่งงานวันนี้ควรจะเป็นคนรักอย่าง รันลดาแต่ทว่าหญิงสาวดันโดนขโมยหัวใจทรามอย่างพี่ชายของอุ่นไอรักลักพาตัวไปอย่างหน้าด้านๆ ในเมื่อคนที่เขาโกรธแค้นไม่ได้อยู่ให้แก้แค้น เขาก็จะให้น้องสาวของมันเป็นที่รองรับความแค้นจากเขาเอง แต่มันก็ช่วยไม่ได้ที่เธออยากจะเป็นน้องสาวของคนเลวๆอย่างอัครวินทร์

“คุณไม่มีสิทธิ์มาว่าพี่ชายของไออุ่นแบบนี้นะ”

ถ้าเขาจะด่าจะว่าขอแค่เป็นเธอคนเดียว ขออย่างเดียวอย่ามาว่าคนในครอบครัวเธอเด็ดขาด วันนี้ตลอดทั้งวันไม่รู้ว่าเธอต้องเป็นที่รองรับอารมณ์ของชายหนุ่มกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เขาร้ายกาจเกินกว่าเธอจะต้านทานไหว ยิ่งเธอตอบโต้เขากลับมาเท่าไหร่ยิ่งโดนกระทำกลับมามากเท่านั้น ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเธอจะไปมีกำลังอะไรสู้ผู้ชายใจร้ายแบบเขาได้ แค่คิดอุ่นไอรักน้ำตาคลอเบ้าด้วยความอดสู

“ทำไม! ปกป้องมันเขาไป ขนาดมันยังหดหัวอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ พาคนรักของคนอื่นหนีไปขนาดนี้มันคงกล้าโผล่หัวมาหรอก”

ยิ่งพูดถึงเรื่องผู้ชายคนนั้นอารมณ์ของภูวดลยิ่งประทุเดือดขึ้นยิ่งกว่าเดิม คาสโนว่าอย่างเขาไม่เคยมีใครหักหน้าได้ถึงเพียงนี้มาก่อนเลย การกระทำของอัครวินทร์ในครั้งนี้มันทำให้เขาเกลียดผู้ชายคนนี้มากขึ้นอีกเท่าตัว

“คุณภู!!! มันจะมากเกินไปแล้วนะ ถ้าคนรักของคุณเขารักคุณจริงคงไม่หนีไปแบบนี้หรอก”

อุ่นไอรักตอกกลับอย่างเหลืออด ถ้าเกิดชายหนุ่มดูแลคนรักของตัวเองดีจริงๆ ผู้หญิงคนนั้นก็คงจะไม่หายตัวไปและต้องให้พี่ชายของเธอเป็นแพะรับบาปแบบนี้ เขาไม่มีหลักฐานอะไรเลยที่จะช่วยยืนยันว่ามีพี่ชายลักพาตัวคนรักของเขาไป ได้แต่พูดใส่ร้ายพี่ชายของเธออย่างเสียๆหายๆ คนหายไปทั้งคนทำไมเขาไม่แจ้งตำรวจให้ตามหาล่ะ ถ้าเกิดรู้คนที่ลักพาตัวไปแบบนี้

 “สำหรับพี่ชายเธอมันคงไม่มากไปหรอก แล้วอย่ามาพูดว่าลดาไม่รักฉันเพราะเราสองคนรักกันมาก ถ้าไม่มีพี่ชายเธอป่านนี้ฉันกับคนรักก็คงจะมีความสุขในงานแต่งวันนี้ และฉันก็ไม่ต้องมาแต่งงานกับน้องของคนที่แย่งคนรักของฉันไปอย่างเธอหรอก แล้วก็จำเอาไว้เธอมันก็แค่เมียตีทะเบียนแต่ไม่มีสิทธิ์ใดๆในตัวฉันทั้งนั้น”

ภูวดลเพิ่มแรงกดที่ต้นแขนหญิงสาวมากขึ้นกว่าเดิมตามแรงอารมณ์โกรธของตัวเอง สีหน้าของเขาแสดงความโกรธออกมาอย่างชัดเจน ดูน่ากลัวและไม่อยากจะเข้าใกล้เลยสำหรับอุ่นไอรัก เพราะแรงบีบที่เหมือนคีบเหล็กนั้นหญิงสาวถึงกับนิ้วหน้าด้วยความเจ็บปวด

“ไออุ่นจะพิสูจน์ให้คุณเห็นให้ได้ว่าพี่โอบไม่ได้ลักพาตัวคนรักของคุณไป พี่ชายของไออุ่นเป็นคนดี ไม่มีทางทำแบบนั้นหรอก”

ยังไงอุ่นไอรักจะต้องพิสูจน์ให้พี่ชายพ้นข้อกล่าวหาของชายหนุ่มให้ได้ พี่ชายของเธอเป็นคนดี แม้จะเป็นคาสโนว่าแต่ก็ไม่เคยแย่งคนรักของใคร เว้นเสียแต่ฝ่ายนั้นจะเต็มใจจริงๆ แต่ยังไงอุ่นไอรักก็ยังเชื่อว่าพี่ชายไม่มีทางทำแบบนั้นแน่นอน

“ฮึ! แล้วฉันจะคอยดูว่าพี่ชายเลวๆของเธอมันยังจะเป็นคนดีในสายตาเธออีกหรือเปล่า” ภูวดลปล่อยมือออกจากแขนหญิงสาวอย่างแรง แล้วเดินจากไปด้วยความโมโห

อุ่นไอรักได้แต่ยืนกุมแขนที่แดงเป็นรอยมือคนใจร้ายน้ำตาคลอจวนเจียนจะไหล หญิงสาวไม่เคยคิดเคยฝันมาก่อนเลยว่าจะต้องเจอผู้ชายปากร้ายและใจร้ายแบบภูวดล เคยเจอแค่ในละครที่ตัวเองเล่นแต่ไม่คิดว่าจะได้เจอในชีวิตจริง จากนี้ไปชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรกันนะ แค่วันแต่งงานยังโดนกระทำหนักถึงเพียงนี้แล้ววันต่อๆมันจะไม่แย่ลงกว่านี้อีกหรือ

“ไออุ่น” เสียงสดใสของใครบางคนดังมากจากด้านหลัง หญิงสาวรีบบาดน้ำตาออกจากแก้มทันที เมื่อหันกลับไปมองก็พบกำลังใจอันยิ่งใหญ่จนกลั้นยิ้มเอาไว้ไม่อยู่

“ยัยชิชา”

ชิชาหรือชาลิสา พงค์พณิช สาวเปรี้ยวแก่นเซี้ยวเพื่อนรักตั้งแต่สมัยมัธยมของอุ่นไอรัก นอกจากพี่ชายอันเป็นที่รักแล้วก็มีชาลิสาด้วยอีกคนที่รักและเข้าใจเธอที่สุด เวลามีทุกข์ใจคนที่อุ่นไอรักจะปรึกษาเป็นคนแรกก็คือชาลิสา เพื่อนสาวสุดแก่นคนนี้สามารถแก้ไขปัญหาให้เธอได้ทุกเรื่องยกเว้นเรื่องเดียวเท่านั้นคือ งานแต่งงานที่กำลังดำเนินอยู่นี้ แม้จะพยายามช่วยกันแก้ไขปัญหาด้วยสารพัดวิธีแต่ผลที่ออกมาก็คือเธอต้องแต่งงานอยู่ดี แม้จะต้องกล้ำกลืนฝืนทนยังไงอุ่นไอรักก็ไม่เคยแสดงความอ่อนแอให้ใครๆเห็น

“วันนี้ไออุ่นสวยที่สุดเลยนะ” ชาลิสาสวมกอดเพื่อน ก่อนเช็ดน้ำตาที่หลงเหลืออยู่บนแก้มออกให้ หญิงสาวคลี่ยิ้มให้เพื่อนรักอย่างให้กำลังใจ แม้จะรู้ดีว่าข้างในแล้วอุ่นไอรักเศร้าใจมากแค่ไหน แต่หญิงสาวก็ทำตัวเข้มแข็งอยู่เสมอ

หญิงสาวดีใจที่เพื่อนรักกำลังจะแต่งงานและมีครอบครัวแต่ขณะเดียวกัน ก็อดเสียใจไม่ได้เพราะงานแต่งที่จัดขึ้นเป็นการคลุมถุงชน ชาลิสารู้ว่าอุ่นไอรักไม่ได้อยากจะแต่งแต่ก็ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้ เนื่องจากเพื่อนคนนี้รักพ่อกับแม่ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดและอาจจะรักมากกว่าตัวเองด้วยซ้ำ ยอมทำตามที่ท่านทั้งสองบอกทุกอย่างแม้ว่ามันจะฝืนใจก็ตามที ซึ่งชาลิสาเคยปรามอยู่หลายครั้งแล้วว่าถ้าไม่อยากทำก็หัดขัดแย้งบ้างก็ได้ แต่อุ่นไอรักกลับบอกว่าเพราะว่าเป็นพ่อกับแม่ขอเลยต้องทำตาม

“ชิชาก็สวยไม่แพ้กันนะ แล้วนี่ชิชามากับใครหรอ” แค่เพื่อนรักมาร่วมงานด้วยเธอก็รู้สึกดีใจและขอบคุณอย่างสุดซึ้งแล้ว แค่ได้เห็นหน้าคนที่รักก็ทำให้อุ่นไอรักมีกำลังใจฮึดสู้กับคนร้ายกาจอย่างภูวดลขึ้นมาอีกเป็นกอง

“ชิชามากับพี่กฤตย์น่ะ คุณพ่อคุณแม่ของเราให้มาแทน พี่กฤตย์เลยต้องจำใจมากับชิชา”

อุ่นไอรักมองเพื่อนก่อนจะเลิกคิ้วเชิงสงสัยแกมล้อเลียน หญิงสาวรู้ดีว่าชาลิสาดีใจที่ได้ออกมากับพี่กฤตย์ตามลำพัง ชาลิสาแอบรักพี่ชายข้างบ้านมานานแล้ว แต่ดูเหมือนฝ่ายนั้นไม่ได้คิดพิศวาสอะไรในตัวเพื่อนของเธอเลย และพี่กฤตย์ที่ชาลิสาว่านั้นก็คือ กฤตย์ ธณวัฒนากุล นักธุรกิจหนุ่มหล่อเคร่งขรึมวัย 28 ปี

“ชิชาก็ไม่ได้อยากมากับเขานักหรอก แต่คุณแม่กลัวว่ากลับดึกแล้วจะมีอันตรายน่ะ”

ชาลิสาพูดแล้วก็รู้สึกเขินอาย อันที่จริงเรื่องทั้งหมดเป็นแผนการที่อยากจะมารถคันเดียวกันกับชายหนุ่ม ชาลิสาก็เลยแกล้งทำเป็นว่ารถตัวเองเสียและไม่กล้านั่งแท็กซี่มางานคนเดียว กฤตย์ก็เลยต้องจำใจให้เธอติดรถมาด้วย

 “เหรอ น่าเชื่อตายแหละ” ประชดเพื่อนอย่างไม่จริงจังนัก ชาลิสาเป็นคนที่เจ้าเล่ห์เจ้าแผนการที่สุด เที่ยวกลางคืนเป็นประจำ มารดาของเพื่อนเธอคงจะไม่ห่วงหรอกกับแค่มางานแต่งงานที่ไม่ถึงเที่ยงคืนงานก็เลิกแล้ว สงสัยเพื่อนคนนี่ต้องมีแผนอะไรสักอย่างอยู่ในใจเป็นแน่แท้ ทำหน้าตากรุ้มกริ่มเสียขนาดนี้

“ไออุ่นบ้า ชิชาพูดจริงๆนะ” เธอเป็นผู้หญิงจะให้พูดตรงๆว่าอยากจะมากับชายหนุ่มสองต่อสองได้อย่างไรกัน คิดจะมัดใจชายก็ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมบ้างอย่างพองาม

“จ้า ไออุ่นจะพยายามเชื่อนะ ว่าแต่อย่าไปไล่ปล้ำพี่กฤตย์ในรถล่ะ เดี๋ยวเขาจะจับโยนทิ้งลงข้างทางเอา” อุ่นไอรักหัวเราะออกมาเบาๆ เพียงแค่ได้พูดคุยกับเพื่อนก็ทำให้คล้ายเศร้าไปได้ไม่น้อยเลยที่เดียว

ชาลิสาตีแขนเพื่อนเบาๆด้วยความเขินอายอย่างสุดขีด ยัยไออุ่นรู้ทันเธอไปซะทุกอย่างเลย

“ยัยไออุ่นหยุดพูดเดี๋ยวนี้นะ ไม่งั้นชิชาจะงอนจริงๆด้วย” คำพูดและท่าทางของเพื่อนทำให้อุ่นไอรักอดที่จะส่งแววตาล้อเลียนให้ไม่ได้

“จ้า ไม่ล้อแล้วก็ได้” หยิกแก้มแดงๆ ของเพื่อนเบาๆ อย่างหยอกเย้า ก่อนจะหัวเราะคิกคักออกมา ชาลิสาตีแขนเพื่อนรักเบาๆแก้เก้อ สาวสาวยืนหยอกล้อกันอย่างสนุกสนานเหมือนกับเด็กๆ จนทำให้แขกในงานที่พบเห็นอดจะยิ้มตามไม่ได้

“อ้าวสาวๆ เข้าไปในงานกันดีกว่าจ้ะ พิธีกรเชิญบ่าวสาวขึ้นเวทีแล้ว” เสียงคุณประไพพรหรือมารดาของอุ่นไอรักเรียกสองสาว อุ่นไอรักหันไปมองมารดาแล้วพยักหน้าให้ ส่วนชาลิสาก็ส่งยิ้มให้ท่านอย่างนอบน้อมเป็นการทักทาย

“ค่ะคุณแม่ เดี๋ยวไออุ่นตามเข้าไปนะคะ”

“พร้อมนะไออุ่น” ชาลิสาจับมืออุ่นไอรักเป็นการให้กำลังใจ  “ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นไออุ่นต้องเข้มแข็งนะ เดี๋ยวชิชาจะคอยเป็นกำลังใจให้อยู่ข้างเวทีนะ” ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเธอจะอยู่เคียงค้างอุ่นไอรักตลอด ถ้าเกิดมีใครทำให้เพื่อนรักคนนี้ของเธอเสียใจ รับรองได้เลยว่าผู้ชายคนนั้นโดนเธอถล่มถึงที่แน่นอน

อุ่นไอรักเดินขึ้นเวทีด้วยความยากลำบากเพราะต้องใส่รองเท้าส้นสูงแล้วแถมชุดยังหนักอีก หญิงสาวเกือบจะล้มหัวคะมำแต่เมื่อเห็นสายตาเย้ยหยันจากเจ้าบ่าวที่ยืนอยู่บนเวที ร่างระหงเลยต้องเชิดหน้าเดินเข้าไปหาเขาราวกับพญาหงส์ แต่แล้วก็ต้องพลาดเมื่อก้าวสุดท้ายก่อนถึงกลางเวทีเธอสะดุดกับสายไฟจนเกือบจะล้ม แต่แขนแกร่งของใครบางคนกับรับเอาไว้เสียก่อน มืออุ่นๆที่โอบกระชับอยู่เสมือนมีกระแสไฟแล่นเข้าสู่หัวใจอย่างจัง

“เอ่อขอบคุณค่ะ” ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าบ่าวของเธออีกแล้ว มือที่ทำร้ายเธอกับมือที่ช่วยเหลือเป็นมือของคนเดียวกัน เมื่อสามารถยืนเองได้แล้วอุ่นไอรักก็ปลดมือชายหนุ่มออกจากเอวบางของตัวเองเบาๆเพราะกลัวเขาจะรังเกียจที่มาแตะเนื้อต้องตัว

“นึกว่าจะแน่สักแค่ไหน” เสียงเหี้ยมรอดไรฟัน แต่ใบหน้าปั้นยิ้มส่งให้แขกที่อยู่ด้านล่าง หญิงสาวเงยหน้ามองเขาด้วยสีหน้าและแววตาไม่พอใจเล็กน้อย ก่อนจะหันกลับมาดังเดิม

“เอาล่ะครับทุกๆท่าน ตอนนี้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวของเราก็มาอยู่บนเวทีแห่งนี้แล้ว อยากให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวกล่าวอะไรกับแขกในงานซักหน่อยได้ไหมครับ” วสิน หนุ่มตี๋หน้าตาดีเพื่อนของภูวดลที่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงานส่งไมโครโฟนให้อุ่นไอรัก

“ขอบพระคุณแขกทุกๆท่านนะคะที่มาร่วมงานในวันนี้” เสียงหวานกล่าวเพียงสั้นๆแล้วส่งไมโครโฟนให้เจ้าบ่าวได้กล่าวขอบคุณแขกบ้าง

“ผมก็ต้องขอบคุณแขกทุกๆท่านเช่นกันนะครับที่มาร่วมงานแต่งที่แสนจะอึดอัดสำหรับผมในวันนี้” แขกที่มาร่วมงานหลายคนต่างฮือฮากับคำพูดของเจ้าบ่าว อุ่นไอรักหน้าซีดเมื่อได้ยินคำพูดของชายหนุ่ม “ที่บอกว่าอึดอัดก็เพราะว่าผมอยากจะเข้าหอกับเจ้าสาวคนสวยไวไวเท่านั้นเองครับ”

พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายต่างพากันถอนหายใจอย่างโล่งอก เนื่องจากคิดว่าภูวดลจะทำงานแต่งงานในวันนี้พังไม่เป็นท่าเสียแล้ว แขกทุกคนต่างส่งเสียงเฮลั่นกับคำพูดของเจ้าบ่าว บ้างก็ส่งร้องเสียงวี้ดวี้วแซวเจ้าบ่าวของงาน ในที่สุดงานฉลองมงคลสมรสค่ำคืนนี้ก็สามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทำกลางความโล่งอกโล่งใจของเจ้าสาวอย่างอุ่นไอรัก เพราะการกระทำของเจ้าบ่าวในงานเกือบจะทำให้เธอเสียหน้าเสียน้ำตาอยู่หลายครั้ง เขาดูถูกและหักหน้าเธอต่อหน้าเพื่อนๆของเขา บอกว่าเธอเป็นเพียงเมียตีทะเบียนแต่เขาจะไม่เชิดชูเธอออกหน้าออกตา เนื่องจากคนที่เขาพร้อมจะรักและเชิดชูนั้นก็คือคนรักเก่าอย่างรันลดาเท่านั้น ดีที่งานวันนี้ไม่อนุญาตในนักข่าวเข้ามาทำข่าวไม่อย่างนั้นพรุ่งนี้เช้าเธอคงได้ลงหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ว่านางเอกเบอร์หนึ่งของเมืองไทยถูกจับคลุมถุงชนแถมสามียังไม่คิดจะยกย่องออกหน้าออกตา ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #1 cheewasakorn (@cheewasakorn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 12:09
  ออกตัวแรง...
  #1
  0