{ Yaoi } ..Lycanthrope Love.. วุ่นนัก รักคุณหมาป่า^^

ตอนที่ 11 : บทที่8 : เดท?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 450
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  8 ก.พ. 58

 

 

บทที่ 8 เดท?

 
 

 


 

ก๊อก ก็อก!

 

            เสียงประตูบานใหญ่ของห้องประธานนักศึกษาดังขึ้น ก่อนที่เจ้าของเสียงเคาะจะเข้ามาโดยไม่รอคำอนุญาต ใบหน้าหล่อที่เรียกเฉยช่างขัดกับแววตาแสนกวนที่ส่งมาอย่างมาก..

 

“ไง เมื่อคืนหายไปไหนมา เห็นคนบอกว่าเจ็บตัวนิดหน่อยแล้วขอกลับเอง” ไลท์ถามขึ้นทันทีที่คนตรงหน้าหันมาสนใจเขา

 

“ก็นิดหน่อย ไม่ได้เป็นอะไรมากนะ” เสียงทุ้มของภาคย์บอกกลับอย่างเลี่ยงๆ ก่อนที่จะก้มลงอ่านเอกสารตรงหน้าต่อ

 

“เออ แค่จะมาถามว่าจะแวะไปตึกอักษรจะฝากอะไรถึงใครไหม” ไลท์ถามอย่างรู้ทันนิด ก่อนที่หน้านิ่งๆจะฉายแววกวนออกมาอย่างปิดไม่มิด

 

“ไม่เป็นไร แค่อย่าให้ใครมายุ่งก็พอ” น้ำเสียงจริงจังของภาคย์สั่งไป ก่อนที่จะรีบเคลียร์เอกสารตรงหน้าให้เสร็จ เพราะตอนนี้ก็จะบ่ายแล้ว ยังมีงานเหลืออยู่เยอะเลย...มีหวังถ้าไม่เสร็จ เย็นนี้ไม่ได้ไปไหนแน่...

 

“รับทราบครับเจ้านาย แล้วเจอกัน”

 

ปึง!

 

            จบคำพูดกวนๆ ไลท์ก็เดินออกไปอย่างรวดเร็ว ประตูบานใหญ่ที่ปิดลงทำให้ปิดกั้นเสียงจากด้านนอก จนคนที่นั่งทำงานอยู่มีสมาธิอีกรอบ

 


 

 

            สองขายาวของไลท์ที่ก้าวเดินอย่างไม่รีบร้อน กับหน้าตาหล่อที่ติดเรียบเฉยทำให้ใครๆต่างมองตามอย่างสนใจ รวมไปถึงเสียงกระชิบทั้งชื่นชม ตื่นเต้น หรือแม้กระทั่งสงสัยในตอนนี้

 

...ก็แน่ล่ะ มันจะมีสักกี่ครั้งเชียวที่เขาจะมาคณะอักษร...

 

กึก

 

            ขายาวหยุดตรงหน้าโต๊ะกินข้าวขนาดเล็กที่ถูกจับจองโดยสองพี่น้องตัวเล็ก โดยรอบๆข้างก็พากันหลบทางให้อย่างง่ายดาย เพราะบุคลิคเข้าถึงยากของเขานะแหละ เลยไม่ค่อยมีใครเข้ามากวน ต่างจากภาคย์ที่ใครๆก็คอยจะเข้าใกล้เพราะบุคลิกเจ้าชู้แบบนั้น

 

“นั่งด้วยคนสิ” ไลท์พูดขึ้นนิ่งๆ เหมือนไม่ได้ต้อการคำอนุญาต ก่อนที่จะทิ้งตัวลงนั่งฟังตรงข้ามกับคนน่ารัก ที่อ้าปากค้างกับการกระทำนั้นอยู่

 

“เอ่อ คุณไลท์มีธุระอะไรครับ” คีย์ที่เห็นอาการของน้องชายก็ถามขึ้นอย่างสงสัย

 

“ไม่หรอก พอดีมีธุระกับไวท์นิดหน่อย คีย์เรียกไลท์ก็พอนะ ไม่ต้องมีคุณหรอก” ไลท์ตอบข้อสงสัยนั่น ก่อนจะเสนอทางเลือกให้คีย์เพราะยังไง คนๆนี้เพื่อนเขาก็ให้ความสำคัญมากพอเลยล่ะ

 

“มาคนเดียวเหรอครับ..”

 

“ภาคย์มันไม่มาหรอก นั่งหัวฟูบนโต๊ะทำงานแล้ว หึหึ”

 

“อ่อ ขอตัวนะครับ”

 

            คีย์ลุกออกจากโต๊ะไปเมื่อได้คำตอบที่พาดพิงถึงใครอีกคน ก็ทำยังไงได้ล่ะ พอพูดถึงภาคย์เขาดันรู้สึกว่าหน้ามันร้อนๆขึ้นมาซะอย่างนั้น ก็ไอ้ความฝันแปลกๆเมื่อคืนนะสิ แบบนี้จะกล้าสู้หน้าใครบ้างเนี่ย โอย...

 

.

...

........

.................

 

“จะนั่งจ้องอีกนานไหม” ไวท์บ่นขึ้นมาอย่างจงใจให้คนตรงหน้าได้ยิน ตากลมโตจ้องคนตรงหน้าอย่างไม่พอใจ...แต่ไม่รู้ทำไม ไลท์กลับหัวเราะเบาๆไปกลับการกระทำแบบนั้นแทน..

 

“ก็นายกินข้าวช้า ว่าจะพาไปหาของอร่อยๆกินสักหน่อย” เสียงที่อ่อนลงและหน้าตาที่เสียดายมากมายของไลท์ทำให้ไวท์ได้แต่นึกใจอ่อนได้ไม่ยาก...

 

“อิ่มแล้ว จะไปก็ไปสิ แล้วเลิกทำหน้าหงอยๆสักที ปกติต้องดุๆนิ่งๆไม่ใช่หรือไง” ไวท์บ่นเบาๆก่อนจะจัดการเก็บของตัวเองลงกระเป๋าดีๆ คนตัวเล็กเดินนำออกไปก่อนอย่างที่ไม่ค่อยสนใจรอคนที่นั่งรอเท่าไหร่นัก

 

“เดี๋ยวสิ ทำไมรีบร้อนจัง วันนี้เป็นอะไร”

 

            แขนเล็กถูกรั้งไว้เบาๆก่อนที่คำถามจากไลท์จะถูกส่งมา ดวงตาคมดุมีแววสงสัยในอาการของคนตรงหน้าจนไวท์ได้แต่ถอนหายใจออกมา

 

“ก็ เฮ้อ..” ไวท์เลือกที่จะไม่ตอบอะไร แต่ดวงตาน่ารักกลับมองไปรอบๆอย่างบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด

 

            ท่าทางอยากรู้อยากเห็นของผู้คนรอบข้าง และเสียงกระซิบที่ดังบ้างเบาบ้างสลับกัน ทำให้เจ้าตัวจับใจความได้ไม่ยาก

 

..ทั้งอยากรู้บ้างล่ะ สงสัยบ้าง ไปจนถึงบางคนแทบจะดูถูกเขาด้วยซ้ำ นี่ขนาดเขาโดนน้อยแล้วนะ ตอนที่พี่คีย์โดนคุณภาคย์อย่างนั้นมากกว่านี้เยอะเลย เฮ้อ...

 

“ไปกันเถอะอย่าสนใจเลย”

 

            ไลท์พูดนั้น ก่อนที่มือใหญ่จะดึงมือคนตัวเล็กให้เดินตามเบาๆ ดวงตาคู่คมก็กวาดมองคนที่มองมาอย่างไม่ค่อยพอใจ จนคนอื่นๆพากันเงียบไปเอง

 

.

...

......

...........

 

“อร่อยขนาดนั้นเชียว”

 

            เสียงเข้มของไลท์ถามขึ้นเบาๆ เพราะตอนนี้เขาสองคนอยู่ในร้านขนมที่ต้องถือว่าเป็นส่วยตัวมากๆ แล้วคนตัวเล็กตรงหน้าเขาก็จัดการเจ้าขนมเค้กไปถึงสองชิ้นแล้ว ดวงตากลมโตก็มีประกายความสุขอย่างเด็กๆเวลาได้ขนมที่ชอบเลยล่ะ

 

“โถ่ คุณไลท์นี่ไม่รู้อะไร ผมนะแพ้ทางเจ้าพวกขนมแบบนี้ตลอด ยอมกินมันแบบไม่กินข้าวยังได้เลย แต่...ถ้าพี่คีย์ได้ยินนะ โดนตีแน่ ฮะฮะ” ไวท์ตอบกลับอย่างอารมณ์ดีต่างจากก่อนหน้านี้ลิบลับ น้ำเสียงกระซิบเบาๆในตอนท้ายที่ทำอย่างกับว่าเป็นความลับระดับชาติ ทำให้ไลท์ส่งยิ้มกลับไปอย่างเอ็นดู

 

“อารมณ์ดีก็ดีแล้ว แต่ว่าในคณะนายโดนแบบนั้นตลอดเลย?”

 

 

“ก็ไม่หรอก แค่คงเพราะคุณมามั้งคนเลยสนใจ แต่ถ้าพี่คีย์นะ ตลอดแหละเพราะเป็นเด็กทุนด้วยแล้วยิ่งวันที่คุณภาคย์อุ้มนะ คนเห็นเยอะเลย ปกติผู้หญิงก็ไม่ค่อยชอบพี่คีย์เท่าไหร่อยู่แล้ว พอมีแบบนี้เลยยิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่นะสิ แย่สุดๆ”

 

            และเมื่อคำถามที่ได้ดันตรงกับเรื่องที่อยากจะระบาย เด็กดื้อก็พูดออกมายาวเหยียดก่อนจะทำหน้าตาไม่ชอบใจเมื่อนึกถึงบรรดาคนที่ไม่ชอบพี่ชายเขา ปากเล็กๆยู่ลงอย่างไม่พอใจทันที...

 

“อืม...”

 

“แล้วนี่กินแต่กาแฟคุณไม่หิวเหรอ มาๆผมแบ่งคุกกี้ให้ เห็นว่าเป็นคนจ่ายหรอกนะ” คุกกี้ชิ้นเล็กพอดีคำถูกยื่นมาจ่อปากของคนที่ไม่ค่อยชอบของหวานพวกนี้เท่าไหร่หนัก แต่ไลท์ก็ยังรับคุกกี้ชิ้นเล็กเข้าปากอย่างไม่ลังเล ก่อนที่จะมองคนที่ยื่นคุกกี้ชิ้นต่อมาเข้าเขาทั้งๆที่ตัวเองยังคงตักเค้กหวานๆเข้าปาก ท่าทางที่ดูเป็นธรรมชาตินั้นทำให้ไลท์ได้แต่ยิ้มอย่างชอบใจ...

 

“อืม..เหมือนเราเดทกันเลยนะ”

 

กึก!

 

            เสียงทุ้มที่พูดขึ้นมาทำให้มือเล็กที่กำลังจะหยิบคุกกี้ชิ้นต่อไปส่งให้หยุดอยู่อย่างนั้น ก่อนที่แก้มใสๆจะเริ่มมีสีแดงนิดๆเหมือนกับบอกให้รู้ว่าเจ้าตัวเขินอยู่

 

“เดทอะไร ผมก็แค่ชินเพราะต้องคอยให้พี่คีย์นะแหละ แล้วคุณก็เป็นคนจ่ายเงินด้วย ก็กินบ้างสิ” ไวท์แก้ตัวเสียงเบา มือเล็กหันมาหยิบน้ำปั่นหวานๆมาดื่มเพื่อกลบเกลื่อนอาการของตัวเอง

 

“ก็..ไม่ได้ว่าอะไร แค่บอกเหมือน” ไลท์พูดเสียงนิ่งๆแต่แววตาล้อเลียนตรงหน้า ทำให้ไวท์เริ่มทำตัวไม่ถูก มือทั้งสองข้างก็เกะกะจนต้องเอามาจับผมไว้แทน

 

“ผมอยากกลับแล้ว”

 

            สุดท้ายไวท์ก็หาทางออกด้วยการวางทุกอย่างลง ขาเล็กรีบลุกเลี่ยงไปยืนอยู่ทางเดียวกับบอดี้การ์ดกลุ่มใหญ่ที่ยืนเฝ้าพวกเขาอยู่ ก่อนที่ไลท์จะส่ายหัวช้าๆกับอาการเด็กๆนั่น และสั่งให้คนไปจัดการกับค่าใช้จ่ายในครั้งนี้

 

 

...เชื่อเขาเลย แค่เขินยังหนีแบบเด็กโดนจับได้เลย น่ารักดีแหะ... 

100%
 

Talk: ลง 08/02/15

         มาแล้วววววว หายไปนานอยู่นะเนี่ย แต่ช่วงที่ผ่านมามีงานใหญ่ของเทอม ตอนนี้เริ่มเบาแล้ว ยังไงก็จะมาอัพบ่อยๆนะๆๆ เม้นให้กำลังใจได้น้อออ รักรีดเดอร์ทุกคนเลย^^
 

#วุ่นรักหมาป่า

© themy  butter
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

104 ความคิดเห็น

 1. #73 sofar_fa (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2558 / 16:41
  ไวท์น่าร้ากกกกกก ><
  แต่หนูคีย์เราต้องเจออะไรแบบนี้ด้วยหรอ แถมมากด้วยอ่ะ งือออ น่าสงสารอ่ะ
  #73
  0
 2. #62 June-2533 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2558 / 11:47
  กรี้ดดด กร๊าซซซ เขินแรงงงมากกกกก อิพี่หมาป่าาเจ้าเล่ห์ อะคึ
  #62
  0
 3. #32 pungsj13 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 23:07
  ชอบคู่นี้จังเลย
  #32
  0
 4. #18 !เบบี้หอกแจ☆ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:13
  ไลท์ไวท์นี่น่ารักกกกกก ><
  #18
  0