Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

ตอนที่ 199 : บาฮามุท มังกรเหล็กไร้พ่าย เล่ม 5 อลหม่าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 962
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  20 พ.ค. 59สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, School Life

 

แต่งเรื่อง: Senri Akatsuki

 

Illustration: Ayumu Kasuga

 

แปล: SONIC

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 9 เล่ม ยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3  เล่ม 4

 

เรื่องย่อ:

   หญิงสาวนาม "คิริฮิเมะ โยรุกะ" ปรากฏตัวต่อหน้า "ลุกซ์" เธอผู้ถูกเรียกขานว่า "ดาบมารแห่งจักรวรรดิ" ปรารถนาให้ลุกซ์ทำลายล้างราชอาณาจักรใหม่และฟื้นคืนจักรวรรดิเก่าให้รุ่งโรจน์อีกครั้ง และแล้วศัตรูที่แข็งแกร่งก็ได้ปรากฏตัวในศึกสรรพมังกรที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น อีกด้านหนึ่ง ลุกซ์ได้รับหน้าที่สำคัญจากสภาปกครองในการหยุดยั้ง "แผนการชิงเมืองหลวงคืน" ของกองทัพจลาจลในคราวเดียวกัน เมื่อความสัมพันธ์อันเลวร้ายในอดีตที่ถูกเก็บซ่อนไว้ และแผนการที่กำลังเล็งเป้ามายังราชอาณาจักรใหม่ปรากฏเด่นชัด จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสงคราม เมืองหลวงจำต้องเผชิญกับภยันตรายอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ในที่สุดนิยายเล่มนี้ก็หลุดออกจากคอนเซปเดิมๆ เซอร์วิส ต่อสู้ ระเบิดพลัง โดยการเพิ่มเติมทั้งส่วนการประลองระหว่างอาณาจักร และการรวมพลังต่อสู้ระหว่างพระเอกและสาวๆ รวมทั้งประเด็นทางการเมืองเข้าไป แต่เนื่องจากประเด็นมันเยอะมากจนอ่านแล้วมึนๆมากกว่า พระเอกไหนจะต้องเข้าแข่งประลองยุทธระหว่างอาณาจักร ไหนจะรับมือกลุ่มก่อการร้าย และยังต้องแบ่งเวลาไปเดทกับสาวๆแต่ละคน เรียกได้ว่าต้องอาศัยสกิลบริหารเวลาขั้นเทพจริงๆ

  


                ในส่วนนางเอกคนใหม่ โยรูกะ เป็นสาวผมดำ สายรุก ออกแนวยันนิดหน่อย เป็นตัวละครที่ผมเห็นมีคนอวยในเว็บหลายคน เรียกว่าค่อนข้างแรงน่าอวยมากกว่าสาวคนก่อนๆ แต่เทียบกับยันระดับตำนานแล้วถือว่ายังจิตไม่พอครับ ก็รอดูต่อไปว่าเธอจะมีการปล่อยของเด็ดๆในเล่มต่อๆไปไหม แต่เรื่องที่มีอยากโวยก็คือเล่มนี้ไม่มีฉากเซอร์วิสของเธอเป็นภาพสีนี่ล่ะ ทั้งที่เล่มก่อนๆจะมีฉากเซอร์วิสของนางเอกประจำเล่มเป็นภาพสีแท้ๆ แต่เอาเถอะแค่ภาพท่าขี่ม้าขาวดำนี่ก็ได้อารมณ์พอสมควร

 


ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เล่มนี้ซัดกันอุตลุดมากจนอ่านไปมึนไปเลยสนุกได้ไม่สุด แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

2,891 ความคิดเห็น

 1. #1130 fudo shiniji (จากตอนที่ 199)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 14:14
  รูปที่2ชอบมากๆเห็นแล้วโดนใจจิง
  #1130
  0