ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

 • เลื่อนอัตโนมัติ
  Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

  ลำดับตอนที่ #151 : NEKUROMA แบ๊วลืมหลุม เล่ม 4 รักเข้ากระดูกดำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • 30 ธ.ค. 58


  สำนักพิมพ์: Zenshu

   

  ราคาปก: 125 บาท

   

  แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance, School, Harem, Supernatural

   

  แต่งเรื่อง: Hirasaka Yomi 

   

  Illustration: Jirou

   

  แปล: ชมคราม

   

  สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 6 เล่มกับเล่มเสริมอีก 1 จบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ ดูรีวิวเล่มแรกๆที่นี่

   

  เรื่องย่อ:

  เมื่อการต่อสู้กับพวกที่เล็งตัวมาชิโระไว้จบลง โซริสก็กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขได้อีกครั้ง แต่เพราะมีเรื่องอื้อฉาวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งเรื่องเปิดกระโปรง เรื่องถ้ำมอง ทำให้เกิดประเด็นว่าเขา ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งรองประธานนักเรียนโดยนักเรียนส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ปลดเขาออก โซริสที่เดิมทีถูกเชฟเฟอร์บังคับให้เข้าคณะกรรมการนักเรียนจึงเชื่อคำแนะนำของเมย์และทำทุกวิถีทางให้ชื่อเสียงตัวเองป่นปี้จมดินเพื่อจะได้พ้นจากตำแหน่ง ทว่า... ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง มีบางอย่างปรากฏขึ้นทางฝั่งของชิสุผู้พ่ายแพ้ให้กับโซริส...? เลิฟคอเมดี้สุดหฤหรรษ์ที่เปี่ยมไปด้วยความฝัน เปลือยอย่างต่อเนื่องจนถึงเล่ม 4 แล้ว!

   

  ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                 หลังจากอ่านเล่มนี้จบนี้ผมแทบไม่เหลือแรงใจอ่านที่เหลืออีกสองเล่มแล้ว เพราะเพื่อนสมัยเด็กสเกลตันน่าจะเข้าวินชัวร์ ตอนนี้พระเอกกับสเกลตันกลายเป็นคู่รักติ้งต๊องที่สลับกันยิงมุก ตบมุกกันสบายอารมณ์ เหลือแค่พระเอกจะฝ่าฟันอุปสรรคความตาย ชุบชีวิตนางเอกได้สำเร็จไหม แต่ผมว่าโอกาสคนเขียนจะจบแบบค้างคาให้คนอ่านไปจิตนาการกันเองก็มีสูงอยู่

   

  เปรียบเทียบนางเอกแบบมโนกับนางเอกร่างจริงตรงริมขวา 

    
              
  ส่วนที่ขัดใจผมมากที่สุดก็คงเป็นคาแรกเตอร์พระเอกนี่ล่ะ ตัวละครน่าหมั่นไส้ที่ขี้เก็ก แถมยังชอบพร่ำบอกว่าตัวข้านั้นเพอร์เฟ็ค แต่ดันมีหญิงติดตรึมนี่นะ ช่างไร้เหตุผลสิ้นดี ยังดีที่มีการเล่นมุกความอนาถพระเอกให้ได้สมน้ำหน้ากันบ้างอยู่บ่อยๆ ไม่งั้นคงอึดอัดจนอ่านไม่จบแน่

   

                 โดยรวมแล้วเล่มนี้ผมอ่านได้ลื่นกว่าสามเล่มก่อนมาก เพราะลดฉากต่อสู้ลงเน้นฉากเลิฟคอม ชีวิตประจำวันในโลกแฟนตาซีมากขึ้น จังหวะการยิงมุกก็ไหลลื่นมากขึ้น บทค่อนข้างเทไปที่รุ่นน้องร่าเริง ปกติตัวละครสายติ้งต๊องน่าจะทำแต้มยากกว่าตัวละครสายดราม่าน่าสงสาร แต่เล่มนี้เธอทำคะแนนความชอบได้เยอะมากเลยล่ะ แต่ก็น่าจะแห้วอยู่ดี (แต่คงอนาถน้อยกว่าตัวละครคุณหนูรายนั้นปกยังไม่มีโอกาสขึ้นเลย)

   

  ระดับความพึงพอใจ: 3 /5 ลุ้นเล่มหน้าว่าตัวละครใหม่จะทำแต้มได้ไหม

   

  ติดตามนิยาย
  เก็บเข้าคอลเล็กชัน

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น

  ×