❛.A L O N E's H o u s e ☂』

ตอนที่ 57 : Miltiades ; เอสเตล

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 13
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    12 เม.ย. 58

 
APPICATIOM FORM

 


“ไม่ว่าเรื่องอะไร ไว้ใจผม !”


( อาร์เธอร์ เคิร์กแลนด์ (UK) จาก Hetalia ค่ะ <3)

 

 
 

ชื่อ : เอสเตล จิลเซิล ( Estel Jillzel )

ชื่อเรียก : เอส (Es)

อายุ : 26

เพศ : ชาย

ลักษณะนิสัย : เอสเตล จิลเซิล เป็นชายหนุ่มธรรมดาๆที่ไม่ได้มีหน้าตาหล่อเหลาสะดุดตาหรือมีนิสัยแปลกประหลาด(?)ไม่เหมือนใคร เขาเป็นเพียงคนธรรมดาๆคนหนึ่งเท่านั้นเอ๊ง !

เอสเตลเป็นคนที่เรียบง่าย วางตัวสบายๆ ยิ้มแย้ม ร่าเริงแบบคนทั่วไป ค่อนข้างจะขี้เล่นเลยด้วยซ้ำ เอสไม่ชอบความยุ่งยาก และไม่คิดจะทำอะไรให้มันยุ่งยากเสียด้วย เขาเป็นคนคิดง่ายทำง่าย กินง่าย อยู่ง่าย(?) ไม่เรื่องมาก หนำซ้ำยังเป็นพวกว่านอนสอนง่ายราวกับลูกหมาน้อยตัวหนึ่ง เนื่องจากเขาเป็นพวกคิดตื้นๆเลยทำให้เป็นคนถูกหลอกได้อย่างง่ายดาย หลายครั้งที่เขามักจะถูกหลอกใช้ให้ไปทำนู่นทำนี่แทนคนอื่นๆได้ง่ายๆ เลยมักจะกลายเป็นขี้ข้าคนอื่นบ่อยๆ

แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ไม่เคยสนใจเลย ไม่สิ ต้องพูดว่าเจ้าตัวไม่รู้สึกตัวเลยต่างหากว่าตัวเองมักจะตกเป็นเป้าในการถูกเรียกใช้ให้ไปทำอะไรต่างๆในแต่ละครั้ง เขารับปากคนได้ง่ายมากโดยเฉพาะคนสนิท แต่ถึงอย่างนั้นเขาไม่ได้รับปากส่งๆหรอกนะ กลับกันเขาซื่อสัตย์มากเหมือนกับหมา (เปรียบกับหมาอีกแว้ว) เป็นคนที่ไม่มีทางหักหลังพวกเดียวกันเด็ดขาดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เป็นคนที่พูดคำไหนคำนั้น ถ้าเขารับปากทำอะไรแล้วจะไม่มีวันกลืนน้ำลายตัวเองเด็ดขาด พูดโกหกไม่เป็น เล่นละครตบตาไม่ได้ แต่รักษาสัญญาได้ แล้วยังเป็นคนที่เชื่อใจ ไว้ใจคนง่ายๆ เรียกได้ว่าโคตรใสซื่อ(?) แถมยังซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเอง หมายความว่าตรงไปตรงมานั่นแหล่ะค่ะ

เขาเป็นคนที่ภูมิใจมากเมื่อตัวเองถูกใช้งาน เอาง่ายๆคือดีใจที่ได้เป็นขี้ข้าคนอื่น(?) เพราะเหมือนว่าตัวเองไม่ใช่คนไร้ค่า และเมื่อไรที่เขาถูกเรียกใช้(?)จากที่เป็นคนคิดง่ายทำง่าย จะกลายเป็นคนที่กระตือรือร้น แอคทีฟขึ้นมาทันที(?) เขาจะมุ่งมั่นกับงานที่ได้รับมอบหมายมากๆ แม้ว่างานนั้นอาจจะเป็นงานขัดห้องน้ำก็เถอะ(?)

โดยปกติแล้วเอสเตลจะเป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ มีความมั่นใจในตัวเองพอสมควรเลยล่ะแต่ไม่พอที่จะเป็นผู้นำใคร
เป็นผู้พูดมากกว่าผู้ฟัง เอสเตลเป็นคนที่พูดมากพอสมควร ชอบเล่าเรื่องต่างๆที่ตัวเองประสบพบเจอให้คนอื่นฟัง เอาง่ายๆคือชอบโม้(?) เรื่องที่เขาพูดมักเป็นเรื่องไร้สาระมากกว่ามีสาระ
งานที่เขาไม่ถนัดเลยสักนิดคือพวกที่ต้องใช้สมองคิดซับซ้อนเยอะๆ (ความจริงซับซ้อนน้อยๆหมอนี่ยังคิดไม่ออก) หรืองานที่ต้องใช้ความจำเยอะเกินไป

ลักษณะทางกายภาพ : ผมสั้นสีน้ำตาลประกายทองเด่นชัดเมื่ออกแดด ผิวสีขาวออกเหลือง นัยน์ตาสีเขียวดุจมรกต ตาค่อนข้างกลมโต จมูกโด่งเป็นสัน มีจุดเด่นคือคิ้วที่หนาเด่นกว่าใครๆ(?) โดยรวมแล้วจัดเป็นชายหนุ่มที่สมส่วน รูปร่างดี มีมัดกล้ามเนื้อเล็กน้อย

ชอบ เกลียด แพ้ กลัว : การถูกเรียกใช้(?) [เหมือนมันเป็นโรคจิตน่ะค่ะ] / คนขี้โกหก / ---- / โดนทิ้ง

ความสามารถ : วิ่งหนีค่ะ ! (สกิลเบ๊ชัดๆ !)

อาวุธที่ใช้ : เรเปียร์

ประวัติ : พ่อแม่ของเขาเป็นคนใหญ่คนโต ฐานะทางบ้านร่ำรวย เขาไม่มีพี่น้องและไม่มีญาติใดๆทั้งสิ้น ทั้งบ้านอยู่กันเพียงสามคน และไม่มีคนใช้เลย ตั้งแต่เขาเด็กๆแล้วพ่อแม่ของเขามักทะเลอะกันอย่างหนักเรื่องอะไรบางอย่างที่เอสไม่เคยรู้ รู้เพียงว่าสุดท้ายพวกท่านก็แยกทางกัน และไม่มีใครคิดจะรับเขาไปเลี้ยงเป็นลูกติดเลยสักคน ทั้งคู่แต่งงานใหม่ นั่นเป็นสิ่งที่เอสรู้ เขาใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในคฤหาสน์หลังใหญ่จนกระทั่งวันหนึ่งมีคนเข้ามาในคฤหาสน์และรับเขาไปเลี้ยง วันนั้นเอสรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าขึ้นมา เขาดีใจมากๆที่ในที่สุดเขาก็ไม่ใช่คนไร้ค่าที่ถูกพ่อแม่จริงๆทิ้งไป เอสได้มารู้ภายหลังว่าคนๆนั้นเป็นข้าราชการที่สูงส่งคนหนึ่ง เขานับถือคนๆนั้นเป็นคุณลุง

แนวโน้มของบทบาท : กองทหารรัฐบาลค่ะ ดูเข้าสุดละนะ ;W; แต่ตามใจไรท์เบยย อิอิ

เพิ่มเติม : เขาแทนตัวเองว่า ผม และแทนคนอื่นว่าคุณ+ชื่อ มักลงท้ายด้วย ครับ

 

คุยกับผู้ปกครองสุดสวยและหล่อ(?)

สวัสดีครับเซคุงครับ

: ฟ้าใสจ้ะ

ทำไมถึงมาสมัครงับ?

: ปกติก็ชอบนิยายแนวนี้อยู่แล้วน่ะ+ว่างมั้ง #หัวเราะ

คือเซห่างกับงานเขียนนานละสำนงสำนวนอาจจะไม่ดีนะครับ

: ไม่เป็นไรจ้า เดี๋ยวจะคอยดูให้ก็ได้นะ

มีอะไรอยากบอกผมมั้ยครับ

: รู้สึกตันมากๆเลยค่ะ อ่านไปอาจจะงงว่าอ้าวไหงบอกเป็นงี้เป็นงั้นมันเป็นแบบนี้ได้ไง ฟ้าก็งงอยู่ค่ะ ต้องเข้าใจฟิลที่แบบว่าต้องการให้ัวละครมันเป็นอย่างนู้นอย่างนี้แต่มันอธิบายออกมาเป็นตัวหนังสือไม่ได้อ่าา ตอนปั่นนี่ตาลายชะมัด #มึน

โชคดีนะครับ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น