ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 76 : Error : 0x00000072 เสียงเพรียกแห่งความตาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,137
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 276 ครั้ง
  3 มี.ค. 64

ERROR Online : Overkill


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

 

            “น้ำตก…”

            คือสิ่งที่แม่มดสาวผู้อยู่ในชุดคลุมดำเอ่ยขึ้นมาเบาๆ ก่อนที่เธอจะแหงนหน้าขึ้นมองภาพของกระแสน้ำที่ตกลงมาจากเขาสูงเบื้องหน้า

            ครืน

          มวลน้ำกำลังแรงตกลงมาจากหน้าผาสูงส่งไอน้ำขาวโพลนที่พวยพุ่งไปทั่วบรรยากาศ ลิลลี่ยืนมองมันไปสักพักก่อนที่เธอจะร่ายเวทมนตร์กับด้ามเคียวของตนเองแล้วจึงกระโดดขึ้นนั่งพร้อมกับเพื่อลอยตัวขึ้นไปสู่ยอด

            จุดเกิดของเธออยู่ที่ตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะซึ่งเป็นชายหาด ถ้าหากเลาะไปตามชายทะเลริมเกาะน่าจะไปโผล่ยังตำแหน่งริมหน้าผาที่นาคาอยู่...

แต่นั่นเป็นการเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ รวมไปถึงเธออาจจะเจอพวก ‘หนอนแมลง’ น่ารำคาญที่อยู่ริมหาดรบกวนอีก แม่มดสาวจึงเลือกที่จะเดินตัดเข้าสู่ยอดเขาบริเวณกลางเกาะ

เพราะถึงอย่างไรเธอก็ไม่ได้มีปัญหากับสภาพภูมิประเทศของภูเขาที่ชันอยู่แล้ว...

ทันทีที่ขึ้นมาถึงยอด แม่มดสาวก็ลงจอดบนพื้นดินข้างๆกระแสน้ำตกเชี่ยว หันซ้ายหันขวาเพื่อสังเกตโดยรอบก่อนที่นัยน์ตาสีฟ้าน้ำทะเลจะเหลือบไปสะดุดเข้ากับยอดเขาสูงที่อยู่ห่างจากตำแหน่งของเธอไม่ไกลสักเท่าไหร่นัก

จากมุมมองของดูมสเฟียร์ [Doomsphere] ปีศาจนัยน์ตาเพลิงระดับสูงที่เธอซัมม่อนมาบ่งบอกว่านาคาอยู่ที่หน้าผาฝั่งใต้ของเกาะ

หมายความว่าทางเลือกที่เร็วที่สุดสำหรับเธอ...

ก็คือการลัดผ่านยอดเขานั่นไป
 

22,980!

24,176!

เคียวยักษ์ของเธอตวัดเข้าใส่หนอนแมลงสองตัวที่พยายามจะพุ่งเข้ามาลอบโจมตีเธอทีเผลอ ส่งผลให้ทั้งสองเสียหลักกระเด็นเข้าไปกระแทกกับต้นไม้ใหญ่

ป...ปล่อยพวกเราไปเถอะ ถ...ถ้าเตมูร์กับฉันรู้ก่อนว่าคุณคือ ‘แม่มดวิปลาส’ พวกเราคงจะไม่โจมตีคุณหรอก

คำขอชีวิตถูกเอ่ย นัยน์ตาของทั้งสองสั่นสะริกไปด้วยความหวาดกลัว พร้อมกับมือที่ถูกนำขึ้นมาพนมแทนคำขอโทษ

คำขอโทษ...ที่ดูเหมือนลิลลี่จะไม่ค่อยได้ใส่ใจมันเท่าไหร่นัก จากเคียวของเธอที่ถูกตวัดฟันใส่ร่างของเหล่าหนอนแมลงสี่ทีอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนสภาพให้พวกมันกลายเป็นเพียงเศษชิ้นร่างไร้วิญญาณซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยหยาดโลหิตสีแดงที่สาดกระจายไปทั่ว

น่าขยะแขยง...

คือคำพูดที่เธอเอ่ยพร้อมกับมือที่ถูกยกปาดเศษเลือดที่กระเด็นมาติดที่ใบหน้า แม้ลิลลี่จะยกมือข้างซ้ายขึ้นปิดหน้าเพื่อป้องกันเศษเลือดที่กระเด็นมาทางเธอ แต่มันก็ยังคงมีบางส่วนที่กระเด็นมาอยู่ดี

แม่มดวิปลาสถอนหายใจออกมาเบาๆ พลางสะบัดเลือดที่ติดอยู่ตามคมเคียว ก่อนที่เธอจะได้ยินเสียงคำรามก้องดังสนั่นขึ้นมาจากบริเวณยอดเขาอย่างรุนแรง

ยอดเขา...ที่อยู่ห่างจากเธอในตอนนี้ไปอีกไม่ไกลนัก

เธอหรี่ตาลงช้าๆ

เสียงแบบนั้น แสดงว่ามีใครกำลังสู้กันอยู่ที่ยอด หมายความว่าเธอควรจะเลือกเส้นทางอื่น?

ยอดเขาที่อาจจะเป็นสนามต่อสู้ของผู้เล่นระดับสูงจากเอฟเฟคของสกิลที่ดังสนั่น แน่นอนว่าความคิดปกติของผู้เล่นก็คงจะเป็นการเปลี่ยนเส้นทาง หรือไม่ก็รีบหนีออกไปจากตำแหน่งนั้นให้เร็วที่สุด เพียงแต่ว่าตรรกะของคนปกติพรรค์นั้น...

ดันเป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้สำหรับแม่มดคนนี้

เพราะปฏิกิริยาตอบรับจากเสียงดังกล่าวของลิลลี่มีเพียงแค่การตวัดอาวุธของตนขึ้นกลางอากาศ พร้อมกับขึ้นไปนั่ง แล้วจึงใช้เวทมนตร์ลอยตัวเคลื่อนที่ตรงไปยังตำแหน่งเป้าหมายของเธอเงียบๆ เช่นเดิม
 

ของเหลวสีแดงข้นที่ไหลออกมาจากหูของเธอบ่งบอกได้ว่า ‘เซียนสวรรค์คำรามก้อง’ ของเธอนั้น ได้พรากประสาทการรับฟังของสาวน้อยคนนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

ไอริสมองดูภาพของอดีตลูกศิษย์ที่ถูกเสียบตรึงด้วยเสาหินจำนวนมากจากเวทมนตร์ Ten Pillars of Earth [สิบเสาปฐพี] ด้วยแววตาที่ถูกแฝงไปด้วยอารมณ์อันยากที่จะอธิบาย

ถึงแม้เด็กสาวคนนี้จะพยายามซ่อนความเจ็บปวดที่ตัวเองได้รับ แต่มันก็ปรากฏเด่นชัดออกมาจากแววตาที่สั่นระริกกับร่างของเธอที่กำลังสั่นระรัวด้วยอาการขาดเลือด...

แม้ในใจลึกๆ เธอเองจะยังคงรู้สึกผูกพันกับเด็กสาวคนนี้ แต่ถึงอย่างไรแล้วการกระทำที่อีกฝ่ายได้ทำลงไปนั้น

มันก็รุนแรงเกินกว่าที่เธอจะสามารถให้อภัยได้อยู่ดี

ฉันไม่รู้เป้าหมายของเธอในเรื่องการลงแข่งสี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลายหรอก...อลิซ” ไอริสเลื่อนใบหน้าไปพูดกับร่างของเด็กสาวช้าๆ เพื่อให้อีกฝ่ายสามารถอ่านปากของเธอได้

แต่ลืมเรื่องกิจกรรมนี่ไปเถอะ ถึงยังไงฉันก็ถูกสั่งมาให้ขัดขวางการผ่านเข้ารอบของเธอให้ได้ แล้วก็อีกเรื่องนึงที่อยากจะเตือนเธอไว้ก่อน...ด้วยความหวังดีของคนที่เคยเป็นอาจารย์

พูดมาถึงตรงนี้ ไอริสก็หยุดชะงัก เธอยืนก้มหน้านิ่งอยู่สักพัก ก่อนที่จะหันมาสบตากับเด็กสาว พร้อมกับถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วจึงยิ้มฝืนๆ ออกมาช้าๆ

ถ้าฉันเป็นเธอ...ฉันจะไม่มาเล่นเกมนี่อีกเป็นครั้งที่สอง

สิ้นสุดคำพูด เธอก็ขยับถอยมาด้านหลัง ทิ้งระยะห่างจากร่างของอลิซที่ถูกตรึงกับเสาราวๆ สามสี่ก้าว ยืนมองใบหน้าซีดที่ดูไร้เรี่ยวแรงอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่เธอจะชูคทาหัวมังกรเขียวขึ้นชี้ไปที่ร่างของอีกฝั่งช้าๆ แล้วจึงเอ่ยออกมาว่า

ลาก่อน อลิซ
 

ลาก่อน อลิซ

ใบหน้าซีดของลิลลี่ถูกเอียงคอไปทางซ้ายช้าๆ ทันทีที่เธอลอยตัวมาถึงยอดเขาด้านบน

ภาพของสาวน้อยผมสีเงิน เจ้าของร่างครึ่งปีศาจจากเวทมนตร์ ‘คำสาปของนักเดินทางแห่งความมืด’ ที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมจากหนามหินจำนวนมากที่แทงทะลุร่าง กับจอมเวทย์หญิงผมบ็อบเทสีเขียวที่กำลังถือคทาขึ้นชี้ไปที่ร่างของเด็กสาวคนนั้น

เธอ...กำลังจะแพ้?”

            คือคำพูดที่ลิลลี่ ผู้ซึ่งปักเคียวของเธอลงกับพื้นเอ่ยออกมา จังหวะเดียวกันกับที่ร่างของจอมเวทย์ผมเขียวจะหันหน้ามามองเธอ พร้อมกับอาการชะงักตัวสะดุ้งไปทางด้านหลังด้วยความตกใจ

แม่มดวิปลาส!?

นั่นคือคำพูดที่หลุดออกมาจากปากพร้อมกับนัยน์ตาสีเขียวอ่อนที่เบิกกว้าง ขณะที่สิ่งที่ลิลลี่ทำก็ยังคงเป็นแค่การเอียงคอมองดูอย่างเงียบๆ...

กับการยกปลายนิ้วสามนิ้วขึ้นมากัดด้วยความหงุดหงิด

“อลิซ...ที่เอาชนะฉันได้กำลังจะแพ้ให้กับคนอื่น

โลหิตสีดำเริ่มไหลออกมาจากนิ้วก้อยและนิ้วกลาง ขณะที่แรงกัดของลิลลี่ก็เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

ภาพที่แม้แต่ไอริสผู้ซึ่งยืนทิ้งระยะห่างกับแม่มดสาวอยู่ไกล ก็ยังรู้สึกได้ถึงความน่าสะพรึงกลัวที่ปรากฏขึ้นมาชัดเจนจากการกระทำของอีกฝั่ง

ปีศาจอันดับ 1 ที่ผู้เล่นทั้งเอเชียไม่อยากจะเข้าไปยุ่งด้วย

กึ่ด!

ท่ามกลางสายตาของจอมเวทย์หญิงและอลิซ บนความประหลาดใจที่เข้าปกคลุมยังนัยน์ตาของทั้งสองคู่ 

จู่ๆ พวกเธอก็ต้องเบิกตากว้างขึ้นอีกเมื่อมองเห็นเข้ากับภาพที่ไม่คาดคิดของแม่มดสาวในชุดคลุมดำ...

นิ้วกลางและนิ้วก้อยข้างซ้ายของแม่มดวิปลาสที่หล่นตุบลงไปกับพื้น กับโลหิตสีดำเข้มที่ค่อยๆ ไหลออกมาช้าๆ จากบริเวณฝ่ามือ ในขณะที่นิ้วนางซึ่งเหลืออยู่เพียงนิ้วเดียวก็อยู่ในสภาพห้อยต่องแต่งอย่างน่าหวาดกลัว

เธอเหลือบมามองที่มือของตัวเองพึมพำอะไรสักอย่างเบาๆ ก่อนที่จะสะบัดนิ้วนางทิ้งไป เลื่อนดวงตาสีน้ำทะเลลงจับเข้าที่มือที่ไร้นิ้วอย่างเคยพร้อมกับหัวเราะออกมาเบาๆ... 

แล้วจึงอ้าปากกรีดร้องออกมาด้วยเสียงอันดังว่า

Necromancy XIII : Wail of the Banshee

         [ศาสตร์แห่งความตายระดับ 13 : เสียงคร่ำครางโหยหวนของแบนชี]

         สิ้นสุดคำพูด เสียงกรีดร้องด้วยความทุกข์ทรมานของผีสาวแบนชีก็แผดดังลั่นไปทั่วขุนเขาจากเวทมนตร์พิเศษของศาสตร์แห่งความตายที่ถูกใช้เป็นครั้ังแรกในเซิร์ฟเวอร์เอเชีย

เวทมนตร์ที่พังทลายกำแพงระดับ 10 ที่ควรจะเป็นของเวทมนตร์ทุกสายอย่างไม่มีชิ้นดี

ทักษะต้องห้าม...ที่มีเพียงเผ่าพันธุ์อันเดดที่เป็นผู้หญิงหรือแบนชีเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ หนึ่งในเวทมนตร์อันทรงพลังที่สุดในเกมที่ผู้เล่นพึงมี กับความสามารถในการสร้างความเสียหายร้ายแรงที่สุดเท่าที่จะเกิดขึ้นได้จากคำอธิบายสกิลที่ถูกเขียนสั้นๆ ว่า

The Crying of the Dead [เสียงเพรียกแห่งความตาย]

แตกต่างกับทักษะ ‘เซียนสวรรค์คำรามก้อง’ มันไม่ได้ส่งผลทำดาเมจทางกายภาพกับผู้เล่นแต่อย่างใด ไม่มีการถูกผลักกระเด็นจากแรงกระแทกหรือแม้กระทั่งการเข้าทำลายโสตสัมผัสของผู้รับฟังจากเสียงก้องโสตประสาตที่ดังเกินไป

เสียงคร่ำครางโหยหวนของแบนชี’ เป็นทักษะที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่านั้น ไม่มีเอฟเฟคที่อลังการงานสร้าง หรือว่าแรงระเบิดที่ทำให้หุบเขาแตกกระจายไปถึงหินผา

สิ่งที่ทักษะดังกล่าวทำก็เพียงแค่การมอบ ‘ความตาย’ ให้กับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่ได้ยินเสียงนี้เท่านั้น
 

780,598!

เวทมนตร์นั่นมัน

อลิซเบิกตากว้างให้กับเลขสีแดงเข้มและร่างของไอริสที่หล่นลงไปที่พื้นด้วยความตะลึงงัน เวทมนตร์บางอย่างที่ลิลลี่ใช้ทันทีที่นิ้วของเธอหล่นลงไปสู่พื้นนั้นทำความเสียหายได้ร่วมแปดแสน ส่งผลให้จอมเวทย์สาวเจ้าของฉายา ‘สายลมแห่งภัยพิบัติ’ ล้มลงกับพื้นและเสียชีวิตไปในทันที

สาวน้อยเหลือบตาไปมองยังร่างของลิลลี่ที่ใช้มือขวาของเธอดึงเคียวขึ้นมาจากพื้น ก่อนที่จะเดินตรงมาหาเธอด้วยใบหน้าไร้ความรู้สึกที่ไม่อาจเดาอารมณ์ออก

แม่มดหรี่ตาลงเล็กน้อยด้วยใบหน้าที่ดูแปลกใจ เธอพูดอะไรกับตัวเองไปสักพักก่อนที่จะเหลือบมองมายังเสาหินที่ทิ่มแทงทะลุร่างของอลิซอยู่แล้วจึงยกมือขวาที่ถือเคียวอยู่ตวัดตัดมันออก

ร่างของเด็กสาวที่กำลังจะหล่นลงสู่พื้นถูกเอื้อมมือมาพยุงโดยมือข้างซ้ายของลิลลี่ที่ยังคงอยู่ในสภาพที่เต็มไปด้วยโลหิตสีดำ แม่มดสาวก้มลงมาสบตากับเธอก่อนที่จะพึมพำอะไรบางอย่างออกมา แล้วจึงหันไปใช้เวทมนตร์ลอยตัวกับเคียว อุ้มเธอขึ้นไปนั่ง แล้วจึงเปลี่ยนอาวุธของตนไปเป็นคทารูปปีกนางฟ้าและลูกแก้วสีแดง ก่อนที่จะเดินนำร่างของอลิซที่อยู่บนเคียวมุ่งหน้าไปสู่ทิศที่เจ้าปีศาจซึ่งมีรูปร่างเป็นลูกตาสีดำกลางท้องฟ้าจ้องมองไป
 


เธอตายไปจริงๆ สินะ

ไอริสยืนมองดูร่างในชุดคลุมของตัวเองที่กำลังนอนหงายเผยให้เห็นถึงนัยน์ตาสีขาวอ่อนซึ่งกำลังเบิกโพลงอย่างไร้ชีวิตชีวาอยู่กับพื้น จอมเวทย์หญิงมองดูภาพดังกล่าวด้วยความเศร้าใจ ก่อนที่เธอจะร่ายเวทย์สายลมเพื่อทำการซ่อนร่างเก่าของตนเอง

แต่ถึงอย่างไรการเสียชีวิตไป 1 ครั้งของเธอก็ทำให้ไอริสได้รับรู้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับตัวอดีตลูกศิษย์ของเธอเช่นกัน

อลิซ...อยู่กลุ่มเดียวกันกับแม่มดวิปลาส

น่าประหลาดใจ เพราะจากข้อมูลล่าสุดจำได้ว่าเธอเพิ่งจะจับกลุ่มกับโลงศพสีดำถล่มแม่มดวิปลาสและกิลด์ไทคูนที่เมืองเรมิน่าไป

สองคนนั่นไปสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่?

ความลับที่น่าจะมีเพียงแค่คนในกลุ่มของอลิซเท่านั้นที่รู้ หมายความว่าต่อให้เธอจะพยายามใช้ความคิดต่อไปยังไง ก็คงจะไม่สามารถแก้ปัญหานั่นได้อยู่ดี

ไอริสคิดพลางถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วจึงทรุดตัวลงนั่งอย่างอ่อนแรง พร้อมกับพึมพำกับตัวเองออกมาว่า

แต่ถึงกับมีเวทมนตร์แบบนั้นได้ ดูท่าทางกิจกรรมครั้งนี้จะไม่ใช่ง่ายๆ อย่างที่คิดจริงๆ

อันดับที่ 1 ของแรงค์กิ้งชุดที่แล้ว กับลูกศิษย์ผู้ทรยศ และอาจจะมีนักฆ่าผู้ที่ครอบครองตำแหน่งเจ้าของค่าหัวสูงที่สุดในเอเชียอีก ถ้าเธอเดาไม่ผิด

เธอคิด พร้อมกับยิ้มออกมาบางๆ แล้วจึงแหงนหน้ามองเข้ากับก้อนเมฆขมุกขมัวที่อยู่บนฟ้า

เด็กคนนั้น...ก็มีเพื่อนที่น่าสนใจดีนี่นา

 
 


บันทึกข้อมูลลับ [Secret Data Entry]

สี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลาย : รอบแรก 

[Four Horsemen of the apocalypse and the ten kingdom of catastrophe : First Round]

'DIES'

Deserted Island of Endless S _ _ _ _ _ _ _

รายละเอียด [Information] : การแข่งขันเอาตัวรอดแบบทีม [Team Survival] ที่มีเงื่อนไขคือผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องเอาชีวิตรอดจนถึงเวลาจบกิจกรรม โดยหลังจากถึงเวลา 8:00 am. ระบบจะทำการส่งผู้เล่นทั้งหมดภายในทีมเข้าสู่แอเรียสนามแข่งขันที่มีตัวย่อว่า ‘DIES’ โดยการสุ่ม

จำกัดเวลา [Time Limit] : 4 ชั่วโมง


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 276 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,150 ความคิดเห็น

 1. #2759 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 22:30
  Daed island ???
  #2,759
  0
 2. #2502 Micael_the archangle (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 01:02
  Southern
  #2,502
  0
 3. #2052 oOLiVeRDeLOo (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 13:13
  deserted island of endless survival?
  #2,052
  0
 4. #2047 Alliance (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 / 04:07
  อะเฮือก ข้าแพ้แล้ว ไม่นึกว่าคำตอบของ DIES มันจะออกมาแนวนั้นเลย

  ตอนแรกเริ่มต้นด้วยการใช้4อาชาภัยพิบัติเป็นฐานคำใบ้ทำให้คำตอบที่ผมคิดได้มันออกมาทางเกี่ยวข้องกับความตาย ลางร้าย
  ทางดาร์กๆ ไปซะหมด เลยคิดคำตอบออกมาไม่ได้เฉย (คิดตั้งนานว่า S คืออะไร กลายเป็นท่าไม้ตายของบอสใน Final Fantasy ซะงั้น จบกันชื่อเสียงที่ทำมา T_T)
  #2,047
  0
 5. #2045 Autth12 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 / 23:32
  รอต่อไป
  #2,045
  0
 6. #2043 khawsuaydaifuku (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 23:47
  สนุกมากก อ่านรวดเดียวจบเลยค่ะ ชอบมากๆๆๆๆๆ อัพต่อเร็วๆนะคะ
  #2,043
  0
 7. #2040 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 21:38
  เปลี่ยนจาก Island
  เป็น Insane น่าจะเข้าพวกกว่า
  อิอิ
  #2,040
  0
 8. #2039 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 21:36
  DIES....
  Damn!
  Island!
  of
  Eccentric!
  Strange!
  หึหึหึ...555+
  #2,039
  1
  • #2039-1 LostCause(จากตอนที่ 76)
   5 พฤศจิกายน 2559 / 21:38
   นี่หลอกด่ากลุ่มนาคาอยู่ใช่ไหมครับ :P
   #2039-1
 9. #2038 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 21:30
  ทำไหมตอนนี้รู้สึกถึง...
  การเบ่งบานของทุ่งลิลลี่!!!
  แลดูชวนจิ้นYURIฝุดส์ๆ!!!
  555+
  #2,038
  0
 10. #2036 *~KidDevilzaa~* (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 21:14
  Deserted Island of Endless Sadistic ... ถถถถ
  #2,036
  1
  • #2036-1 LostCause(จากตอนที่ 76)
   5 พฤศจิกายน 2559 / 21:33
   Deserted Island of Endless Sisters!!
   #2036-1
 11. #2035 punny-choco (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 18:37
  ตื่นเต้นมาก //คิดถึงนาคา555
  #2,035
  0
 12. #2034 คนธรรมดา (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 17:16
  Deserted Island of Endless Steaming
  #2,034
  1
  • #2034-1 LostCause(จากตอนที่ 76)
   5 พฤศจิกายน 2559 / 18:00
   ยังไม่ถูกเช่นกันครับ
   #2034-1
 13. #2033 DarkGolf_ (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 15:42
  แก้ไขครับ *ใหม่
  #2,033
  2
  • #2033-1 DarkGolf_(จากตอนที่ 76)
   5 พฤศจิกายน 2559 / 15:52
   อันนี้แก้สำหรับความเห็น 2031 ครับ
   แอบเด็กดีผมเวลาพิมพ์ความเห็นย่อยจะกลายเป็นความเห็นหลักทันที ลบทิ้งหรือแก้ไขก็ทำไมได้
   #2033-1
  • #2033-2 LostCause(จากตอนที่ 76)
   5 พฤศจิกายน 2559 / 15:55
   อ่อ รับทราบครับ ไม่เป็นไร
   #2033-2
 14. #2032 loliz (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 15:42
  เหอะ ทีเดียวจอด
  #2,032
  0
 15. #2031 DarkGolf_ (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 15:27
  เอาไหมครับ เห็นไรต์เน้นตรงที่มีเมฆปกคลุมบ่อยจังเลย และที่บอกผมด้วยว่ายังไม่ได้เริ่ม

  Deserted Island of Endless Storming
  #2,031
  13
  • #2031-12 DarkGolf_(จากตอนที่ 76)
   7 พฤศจิกายน 2559 / 00:48
   Deserted Island of Endless Soulmate
   #2031-12
  • #2031-13 LostCause(จากตอนที่ 76)
   7 พฤศจิกายน 2559 / 01:43
   ฮ่าๆ ผมเห็นพิมมาเป็นภาษาอังกฤษ ก็เลยนึกว่าจะให้ตอบเป็นภาษาอังกฤษด้วยน่ะครับ
   #2031-13
 16. #2030 icesad245 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 14:51
  ว่าเเล้วต้องมีคนมาช่วย ดิฟอมิตี้ จงเจริญยย เฮ้!
  #2,030
  0
 17. #2029 Kob Pariwat (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 14:05
  ขอบคุณครับ
  #2,029
  0
 18. #2028 Pongu (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 13:51
  ตอนนี้รอนาคาบดขยี้-Rank.3 แล้วอยากจะรู้จริงๆว่าถ้าเจอเพื่อนสมัยเด็กมันจะทำยังไง
  #2,028
  0
 19. #2026 tingtingg4213 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 11:56
  ตอนนี้นาคาค่าตัวแพง....สินะ =_=
  มาต่อเร็วๆน้าาาาา
  #2,026
  0
 20. #2025 Hadem (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 11:26
  Good job

  #2,025
  0
 21. #2024 Index-me (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 08:51
  หนุกกกกกกกกก รอต่อน้าาา
  #ไม่เดาต่อละ_คิดคำไม่ออก55555555
  ตอนนี้นาคาค่าตัวแพงสินะ~ อืมม์
  #2,024
  0
 22. #2022 Faren-Hight (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 06:57
  สนุกค่ะ
  #2,022
  0
 23. #2021 Tiosphere (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 06:41
  ใกล้จะถึงช่วงพีคของกิจกรรมแล้ว เย้ๆ
  #2,021
  0
 24. #2020 Lazalas0042 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 05:33
  ขอบคุณครับ
  #2,020
  0
 25. #2019 SWAGMNL (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 05:08
  เกือบไปละนะสาวน้อย คิดถึงหนุ่มๆแล้วค่ะ 5555555
  #2,019
  0