ACADEMY CRIMINAL [ { BAI-CHA } ]

ตอนที่ 44 : { A.C } Pecha mini concert

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    2 ส.ค. 57

กดฟังด้วยนะเออ

 

Ladies & Gentleman’s , Boys & Girls Welcome to the best mini concert....”

น้ำเสียงทุ่มต่ำจากการอัดและแปลสภาพเสียงดังขึ้นพร้อมกับโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ที่ทุ่มทุนสร้างโดยชาวควอซกำลังฉายตัวอักษรภาษาอังกฤษตามคำพูดนั้น เพื่อเป็นสัญญาเตือนเหล่าแขกผู้มีเกียรติ์ทั้งหลาย ว่ามินิคอนเสิร์ตของสองตัวแทนจากควอซกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วินาทีนี้แล้ว โดยชื่อคอนเสิร์ตก็กำลังจะถูกเปิดเผยด้วย

with Pecha mini concert

อักษรภาษาอังกฤษเรียงกันเป็นประโยคพร้อมคำพูด

Are you ready ?

เพื่อความแน่ใจ เสียงดังกล่าวพน้อมอักษรภาษาอังกฤษย้ำขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะดับลงคล้ายกับเกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิกทุกอย่างจะดับจนเหลือเพียงแต่ความมืดมิด ความเงียบและความกังวลก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ แต่ในทันใดนั้น แสงไฟจากสปอร์ตไลท์ก็สว่างมาที่ด้านขวาและด้านซ้ายของเวที

ภาพที่ปรากฏเป็นหญิงสาวที่นั่งหันหลังให้กับผู้ชมในชุดราตรียาวสีโอดรสสว่างสดใส  ตัดกับบรรยากาศรอบข้างที่มืดมิดในด้านขวาของเวที ส่วนอีกด้านซึ่งคือด้านซ้ายมีชายหนุ่มยืนก้มหน้าอยู่ในเสื้อยืดคอกลมสีขาว คลุมด้วยเสื้อคลุมสีดพ และกางเกงขายาวสียีน สวมหน้ากาเต็มใบ ถุงมือ และรองเท้าผ้าใบสีขาว เขาดูโดดเด่นมากในชุดที่ธรรมดาที่สุด

ราวกับเข็มนาฬิกาหยุดเดิน เสียงไวโอลีนจากหญิงสาวที่นั่งอยู่ด้านขวาของเวทีดังขึ้นพร้อมกับเสียงเปียโนที่ตั้งค่าเอาไว้ให้เปิดเองอัตโนมัติ เก้าอี้ที่เธอนั่งกำลังหมุน เผยให้เห็นหน้ากากขาวที่ปกปิดใบหน้าของหญิงสาวเอาไว้ สองมือกำลังบรรเลงเพลงเปียโนให้เข้ากับจังหวะของเปียโน

ในขณะที่ชายหนุ่มกำลังร่ายมนต์ในท่วงท่าที่สง่างาม ทุกสัดส่วนของร่างกายกำลังขยับอย่างเชื่องช้าและรื่นไหลตามสไตล์ Mime Dance [การเต้นแบบละครใบ้] จังหวะเพลงอันเชื่องช้าเริ่มผ่อนเบา ในขณะที่จังหวะเพลงเร็วเร็วเริ่มเข้ามาแทนที่

หญิงสาวหยุดสีไวโอลีนพร้อมกันนั้นเสียงเปียโนก็หยุดเช่นกัน หญิงสาวถอดหน้ากากสีขาวออกเผยให้เห็นโฉมหน้าของตัวแทนหญิงจากควอซ หรือใบชา ตรงกับที่เพลงเปลี่ยนเป็นจังหวะที่รุนแรง แสงไฟจากสปอร์ตไลท์ตัวขวาดับ ทำให้ชายหนุ่มที่อยู่บนเวทีเด่นขึ้นอย่างชัดเจน อาจเป็นเพราะว่าหน้ากากที่สวมอยู่ถูกถอดออกโดยเจ้าตัวเผยให้เห็นใบหน้าหล่อเหลาของภีม ตัวแทนหนุ่มหล่อของควอซ พร้อมกับท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์และขึ้นชื่อว่าเป็นสไตล์การเต้นที่ค่อนข้างยากอย่าง Robot Dance [การเต้นคล้ายหุ่นยนต์]

จังหวะเพลงเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ อย่างตั้งใจ ในขณะที่ภีมเคลื่อนตัวตามจังหวะจนไปหยุดอยู่ที่กลางเวที จังหวะเพลงสุดท้ายดังขึ้น พลังมากมายมหาศาลที่อยู่ในร่างกายหรั่งไหลออกมาอย่างเต็มที่ ท่วงทำนองที่เร้าอารมณ์ผู้ชมให้เต้นตามไปด้วย Power Dance [การเต้นให้ดูมีพลังมาก] ของภีมเริ่มขึ้นอย่างน่าตื่นเต้น และจบลงด้วย Material Art [ศิลปะป้องกันตัว]


 {2Hyun [Hyuna & Hyunsueng]}

ไฟสอร์ตไลท์ดับลงอีกครั้ง และโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่กำลังเผยภาพโปสเตอร์ที่ทั้งคู่ทั้งเถียง ทั้งคิด สามนาทีกว่ากับภาพโปสเตอร์อันสวยงามเหล่านั้น พร้อมกับที่ด้านหน้าโปรเจ็คเตอร์มีวัตถุขนาดใหญ่ถูกคลุมด้วยผ้าสีดำสนิท ไฟทุกดวงบนเวทีส่องสว่างไปทั่ว แบล็คกราวน์สีแดงเพลิงตัดกับหญิงสาวในชุดรัดรูปสีดำ รองเท้าส้นสูงทำให้เธอดูโดดเด่น การแต่งกายคล้ายกับผู้พิทักษ์สันติราษฏ์หญิง เธอเดินถือปืนไปมารอบเวทีเหมือนตามหาผู้ร้ายเพื่อนำไปลงโทษให้สิ้น ขณะเดียวกันชายหนุ่มในชุดโจรอย่างเต็มตัว ผ้าปิดปากสีดำ ชุดคลุมยาวสีดำ โผล่ขึ้นมาจากด้านล่างของเวที เป็นใจให้ผู้พิทักษ์สันติราษฏ์หญิงต้องจับกุมเขา

ใครจะคิดว่ามันคือการแสดงเปิดตัวก่อนเข้าการร้องเพลงเต้นของทั้งคู่ การแสดงค่อนข้างหวาบหวิวและอันตรายไปพร้อมกัน ดูโอคู่ใหม่ไฟแรงกำลังขยับร่างกายไปตามจังหวะการซ้อม และร้องเพลงในท่อนของตนไปด้วย ก่อนจะจบลงอย่างสวยงาม

เสียงหายใจของภีมและใบชาผ่านไมโครโฟนตัวจิ๋วที่ติดอยู่บนใบหน้า แสงไฟส่องสว่างยิ่งขึ้น พร้อมกับการกล่าวของภีม

“สวัสดีครับทุกคน ผมภีมนะครับ ดีใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของควอซ ขอบคุณทุกคนที่โหวตผมให้ผมได้เป็นตัวแทนของควอซนะครับ”

“สวัสดีค่ะ ใบชาเองนะ ดีใจเหมือนกันที่ได้เจอทุกคนบนเวทีนี้นะคะ”

ทั้งคู่กล่าวทักทายแขกผู้มีเกียรติ์อย่างเป็นทางการ พร้อมกับสองมือประนม พร้อมก้มศีรษะอย่างนบน้อมตามวิถีไทย

“เราสองคนได้ตัดกิจกรรมเป็นมินิคอนเสิร์ต เพราะด้วยที่ผมและรุ่นพี่ใบชานั้นต่างก็รักในเสียงดนตรีเหมือนกัน การเต้นเปิดตัวของผมและการบรรเลงไวโอลีนของรุ่นพี่ใบชา หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ”

ภีมนั้นเป็นนักร้อง ที่ร้องได้หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งน้ำเสียงของเขาสยบผู้ฟังมาแล้วมากมาย หลายเวที ส่วนใบชาเป็นนักดนตรี ไวโอลีนและปัยโดนคือสิ่งที่เธอทำมันได้ดีที่สุด แต่ในมินิคอนเสิร์ตครั้งนี้ เธอต้องผันตัวจากนักดนตรีผู้มากประสบการณ์การบรรเลงไปเป็นนักร้องคู่กับภีมแทน

“ค่ะ ต่อจากนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกับมินิคอนเสิร์ตของเราทั้งคู่ด้วยนะคะ”

ภีมและใบชาโค้งให้ผู้ขมพร้อมกับหายเข้าไปในความมืด

โปรเจ็คเตอร์ฉายวิดีโอเปิดตัวการแสดงชุดต่อไปทันที ในขณะที่งภีมและใบชากำลังเปลี่ยนชุดให้อยู่ในชุดคู่ โดยที่ภีมสวมเสื้อเชิ้ตพื้นขาวลายวินเทจเข้ากับกางเกง ติดกระดุมทุดเม็ด เมื่อออกมาแล้วทำให้เขาดูคล้ายกับ ในขณะที่ใบชาสวมชุดเดรสยาวไม่รัดรูปเหนือเข่า กางเกงขาสั้นเลยชายชุดเดรสมาเล็กน้อย ลายวินเทจเช่นกัน เมื่อภีมและใบชายืนคู่กันทำให้มันดูลงตัวมาก

ทั้งคู่เริ่มการแสดงอย่างเต็มที่กับจังหวะเพลงเบา ๆ แต่ฟังดูน่ารัก ความหมายดี ท่าเต้นที่น่ารักเข้ากับชุดและลักษณะท่าทาง น้ำเสียงของทั้งคู่ก็เข้ากันอย่างลงตัว ฟังแล้วรื่นไหล เมื่อเพลงจบลงเพลงใหม่ก็เริ่มขึ้นทันที ในจังหวะที่คล้ายกัน แต่ความหมายและการแสดงออกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ถัดมาเป็นเพลงมีจังหวะค่อนข้างรุนแรง รวมทั้งความหมายที่สื่อไปทางรักอันเร่าร้อน ส่งผลให้การแสดงของทั้งคู่อาจจะหวาบหวิวทำให้ผู้ชมรู้สึกคลั่งได้ (?)

เมื่อเพลงจบลง ทั้งคู่ทารพูดคุยกับผุ้ชมเล็กน้อย เสียงหอบหายใจของภีมและใบชา แสดงให้รู้ว่าทั้งคู่เริ่มเหนื่อยกับการแสดง และต้องการที่จะเปลี่ยนจังหวะเพลงบ้างเพื่อผ่อนคลาย

ใบชาจะเดินไปยังบริเวณที่มีผ้าสีดำคลุมอยู่ เธอเปิดผ้าคลุมนั้นออกพร้อมกับเข้าไปนั่งในตำแหน่งที่ถนัดในการบรรเลงเปียโน ภีมนั่งข้างเปียโนอย่างรู้ตำแหน่ง นิ้วมือเรียวสัมผัสคีย์ไปเรื่อย ๆ จนมันกลายเป็นเพลงไทยที่ดังมากในระยะหนึ่ง จากเพลงเร็วเธอและภีมเปลี่ยนจังหวะของเพลงให้ช้าลง และปรับโน้ตบางตัวจากต้นฉบับ

เพลงที่ภีมและใบชากำลังร้องและเล่นอยู่นั้น เป็นเพลงที่มีความหมายส่งเสริม และสนับสนุนเด็กที่มีความฝัน พวกเขาควรจะได้รับการผลักดันให้ได้เริ่มลงมือทำในสิ่งที่ดีและสิ่งที่ชอบ

และแล้วเพลงสุดท้ายที่ทั้งคู่จะร้องก็มาถึง ใบชาและภีมนั่งที่เดิม และใบชาก็เริ่มบรรเลงเปียโนในเพลงสุดท้ายขึ้น พร้อมกับร้องเพลงไปด้วย พลังเสียงครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่ได้ซักซ้อมกันมานานเกือบอาทิตย์

และแล้วมินิคอนเสิร์ตของทั้งคู่ก็จบลง พร้อมเสียงปรบมืออย่างมากล้น...

 

  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น