ACADEMY CRIMINAL [ { BAI-CHA } ]

ตอนที่ 3 : { A.C } LESSON#2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 21
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    26 พ.ค. 57

What's Theme


 
 
 

Professor’s Play For Fun

Candy’s talk : สวัสดี Criminors อีกครั้งนะคะ วันนี้แคนดี้จะมาเป็นอาจารย์สอนในภาควิชากิจกรรมนันทนาการ เชื่อว่าหลายคนคงปวดหัวกับรายงานของบลูเบลล์ที่ทำให้หลายคนถึงกับอาเจียนออกมาแล้ว วันนี้พวกเราจะไม่มีเรียนอะไรมากมายนัก เพราะไม่เน้นทฤษฎีแต่เน้นการปฏิบัติท่านั้นค่ะ

ใบชา : "...Zzz" ไร้การตอบรับใดๆจากใบชา ในเมื่อสาวน้อยหนึ่งในนักเรียนของสถบันนั้นได้หลับการห้องเรียนไปเสียแล้ว คงไม่ง่ายหากจะปลุกเธอขึ้นมาให้ฟังการบรรยาย

ส่วนนี่คือแผนการเรียนในวิชานี้

การให้คะแนนวิชากิจกรรมนันทนาการ (Play For Fun)Y
Roll Play 10 คะแนน
- การบ้าน 40 คะแนน
- สอบปลายภาค 50 คะแนน
รวม 100 คะแนน

เป็นการเรียนที่ไม่ยากมาก เน้นการเข้าร่วมและทำงานส่งให้มาก ๆ (เดินไปปิดไฟในห้องเรียน)

ใบชา : "...Zzzz" ยังคงไร้เสียงตอบรับจากใบชา แต่ดวงตาซึ่งเป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญของร่างกายก็สัมผัสได้ถึงลำแสงที่ขาดหายไป นั่นส่งผลให้ใบชาหลับไม่รู้เรื่องอย่างสบาย

 

LESSON#2 : ฉันคือลูกกวาด

ไม่นานนักแสงไฟสีขาวปรากฏขึ้นทางด้านหลังของแคนดี้ มันคือ Back Light ที่ทำให้เห็นเพียงเงามืดในร่างเล็กเท่านั้น เพลงเริ่มบรรเลงขึ้นในจังหวะกลาง ๆ จนบางคนถึงกับโยกเบา ๆ ร่างนั้นเดินไปมาอยู่ในห้องก่อนจะโพสต์ท่าทางไปมาอย่างน่ารักBack Light สีขาวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีชมพู และสีฟ้าตามลำดับก่อนที่เธอจะเดินไปเปิดไฟให้กลับมาสว่างอีกครั้งพร้อมกับกระเช้าลูกกวาดในมือ

“ชื่อของฉันคือแคนดี้ แคนดี้แปลว่าลูกกวาด” หล่อนขยิบตาก่อนที่จะโปรยเหล่าลูกกวาดหลากสีสันไปให้บรรดานักเรียนที่กำลังปรบมืออยู่

ใบชา : "...Zzzz" ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือเพลงที่ดังหรือเบา ก็คงจะไม่สามารถทำให้ใบชาคนนี้ฟื้นตื่นจากภวังค์แสนสุขของเธอได้ แม้จะมีลูกกวาดหลากสีร่วงหล่นลงมาสัมผัสกับศีรษะของเธอหรือสเียงปรบมือของเพื่อนๆก็ตาม

การแสดงของฉันจบลงเพียงแค่นี้นะคะ และนี่คือองค์ประกอบของการแสดงเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เธอควรจะทำความเข้าใจเอาไว้ เพราะการเป็นนักสืบที่ดี เรื่องการแสดงท่าทางหรือการศึกษาองค์ประกอบรอบตัวก็สำคัญเช่นกัน เช่น ทำไมแคนดี้ต้องใช้ Back Light หลายสี ใครพอจะตอบได้ไหม

ใบชา : "...Zzzz" ถึงกระนั้นใบชาก็ยังคงหลับอยู่ดี หากเธอยังไม่หลับหรือสามารถตื่นขึ้นมาฟังได้ เธอคงตอบไปว่า เพราะว่าแคนดี้คือลูกกวาด ตรงกับคำว่า ฉันคือลูกกวาด ซึ่งคือหัวข้อของการแสดงในครั้งนี้ โดยการนำแสงหลายสีมาใช้เป็นการแสดงตัวตนของลูกกวาดว่ามีหลากรสหลายสี หรืออีกนัยหนึ่งอาจจะสื่อถึงการทำให้ตัวเองเด่นขึ้นภายใต้ความมืดมิด ซึ่งมีเพียงแสงที่สามารถทำให้เด่นได้ แม่ว่าหน้าตา บุคลิกท่าทางจะติดลบก็ตาม 

แล้วทำไมแคนดี้ต้องแจกลูกกวาดมากมายขนาดนี้

ใบชา : "...Zzzz" ถึงจะแจกมากแค่ไหนเธอก็ไม่ต้องการมันอยู่ในตอนนี้ ก็เธอหลับอยู่นี่นา จะกินลูกกวาดได้ยังไง ส่วนทำไมต้องแจกลูกกวาดมากขนาดนี้ หากใบชาตื่นขึ้นมาคงจะตอบไปในทันทีว่า เพราะแคนดี้คือลูกกวาดไง

เมื่อแคนดี้ไม่ได้ให้คำตอบที่ตายตัวออกไป คำตอบจึงไม่แน่นอน Back Light แท้จริงแล้ว การเล่นไฟมากมายหมายถึงลูกกวาดที่มีหลากรสชาติ ส่วนที่ว่าทำไมต้องใช้ลูกกวาดเยอะแยะเพราะต้องการสร้างความจดจำให้ทุกคนจำได้ว่าฉันคือลูกกวาดนะ ลูกกวาดภาษาอังกฤษคือ Candy และนั่นคือชื่อของตัวเราเอง ทำนองนี้ .... และนี่คือการแสดงการแนะนำตัวแบบคร่าว ๆ เพื่อสร้างการจดจำให้ทุกคน ต่อไปคืองานที่ทุกคนต้องออกมาหน้าห้องค่ะ

ใบชา : "...Zzzz" 

การบ้านวิชากิจกรรมนันทนาการ

คำสั่ง ให้ Criminors ทุกคนออกมาแสดงที่สวนแห่งการไล่ล่าเพื่อสร้างการจดจำให้ทุกคน

เงื่อนไข
- แสดงอะไรก็ได้เพื่อให้เพื่อนในห้องจำได้ว่าเราคือใคร
- คะแนนที่ได้ขึ้นอยู่กับการแสดงของแต่ละคน (คะแนนรวม 50 คะแนน)

กำหนดส่งวันที่ 13 – 18 มกราคม เวลา 21.00 น.
- ส่งงานที่สวนแห่งการไล่ล่า

ค่าตอบแทนเมื่อทำงานสำเร็จ
Tact Skill +7
- Body Skill + 7
- Note Skill + 2
- Decision Skill +2
- Life +10
คะแนนงานที่ได้ (ได้ไม่เท่ากัน)

เมื่อทำงานไม่สำเร็จ!
- Life-15
โดนขึ้นป้ายรายงานที่หน้ากระดานคะแนน (เกิน 3 ครั้ง ตาย!)

ถ้างั้นแคนดี้จะออกไปรอทุกคนที่สวนแห่งการไล่ล่านะ พร้อมแล้วก็ออกมาแสดงได้เลยค่ะ ทุกคนรอดูเธออยู่นะ(ปรบมือสร้างความกดดัน)


 


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น