ACADEMY CRIMINAL [ { BAI-CHA } ]

ตอนที่ 16 : { A.C. } LESSON#5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  26 พ.ค. 57

 
UG  Theme Cafe' 

Grabiulla’s talk : ยินดีต้อนรับสู่คลาสเรียนวิชาฆาตกรศึกษา ฉัน กาเบรียลลา Admin หลักของโดมควอตซ์ จะมาทำหน้าที่เป็นอาจารย์สอนในวิชานี้  ยินดีต้อนเหล่าบรรดานักสืบเยาวชนทั้งหลาย ช่วงนี้ดูเงียบ ๆ หายหน้าไปจากโรงเรียนไม่ค่อยมีใครเข้ามาสักเท่าไร แต่ก็เอาเถอะนะคะ ตอนนี้ทุกอย่างกลับสู่สภาพปกติแล้ว คงถึงเวลาเรียนกันจริงจังเสียที และนี่คือรายละเอียดเกณฑ์การให้คะแนนของวิชานี้

การให้คะแนนวิชาฆาตกรศึกษา (murdurer)
Roll Play 10 คะแนน
- การบ้าน 50 คะแนน
- สอบปลายภาค 40 คะแนน
รวม 100 คะแนน

            การสอนของฉันคงเน้นเรื่องที่อยู่ในตำราเรียนไม่มีแหวกแนวไปไหน ตามนิสัยของฉันที่ไม่ชอบฉีกกฎอะไรทั้งนั้น ชาวควอตซ์บางคนคงรู้จักฉันดีว่าฉันเป็นคนยังไง

ใบชา : "ZZzz"

ตอนนี้สถาบันของเราเดินทางมาได้ครึ่งทางแล้วสินะ อีกไม่นานสถาบันก็จะเข้าสู่ฤดูกาลสอบเสียที...เอาล่ะ กลับมาเข้าเรื่องกันต่อดีกว่า ก่อนจะเริ่มเรียน ฉันอยากรู้ว่านิยามของคำว่าฆาตกรมรความคิดของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ... เริ่มจากคุณก่อนแล้วกันนะคะ (มองหน้าด้วยสายตาที่ยากเกินคาดเดา)

ใบชา : "ZZzz"

คำนิยามของพวกคุณมีความหมายดีมาก .... เปิดไปที่หน้า 11 บทเรียนของฆาตกรชื่อดังของโลกที่ตอนนี้ยังลอยนวลอยู่ และอาจะเป็นขวัญใจของ Criminors บางคนในคลาสนี้ด้วย

LESSON#5 : ฆาตกรจักรราศี (Zodiac Killer)

ฆาตกรจักรราศี คือฆาตกรต่อเนื่องซึ่งก่อเหตุในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1960 ในแถบพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย (สันนิษฐานว่ารวมถึงเขตรัฐเนวาดาซึ่งทางการไม่สามารถระบุถึงตัวตนที่แท้จริงและแรงจูงใจของเขาได้มาจนถึงปัจจุบัน นามว่า "โซดิแอก" ถูกประดิษฐ์ขึ้นใช้โดยตัวเขาเอง เขาแทนตัวเองด้วยชื่อนี้ในในทุกจดหมายที่เขาส่งถึงกรมตำรวจซานฟรานซิสโก และถูกออกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ ทำให้ประชาชนทั่วไปรู้จักเขาในนาม "โซดิแอก"ซึ่งในจดหมายประกอบด้วยรหัสลับสี่ชุด สามในสี่ชุดนี้ยังไม่มีบุคคลได้สามารถถอดได้จนถึงปัจจุบัน

โซดิแอกฆาตกรรมเหยื่อในท้องที่ วัลเลโฮทะเลสาบเบอรีเอสซ่าและซานฟรานซิสโก ระหว่างเดือนธันวาคม ค.ศ. 1968 – ตุลาคม ค.ศ. 1969 (สันนิษฐานว่าตั้งแต่ มิถุนายน ค.ศ. 1963 - ค.ศ. 1972) โดยเป็นชาย คน หญิง คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 16 - 29 ปี และได้รับการยืนยันว่าทั้งหมดเป็นเหยื่อของโซดิแอกจริง ซึ่งจำนวนของเหยื่อที่นอกเหนือจาก คนนี้ ถูกระบุเพิ่มเติมเข้าไปจากการสืบสวนที่ค้นพบความเชื่อมโยงของรูปแบบและลักษณะของเหยื่อที่ตรงกับ คนก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีหลักฐานใดที่แน่ชัดพอจะพิสูจน์ถึงความเชื่อมโยงของเหยื่อที่เหลือได้

ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2004 คดีซึ่งทำโดยกรมตำรวจซานฟรานซิสโกก็ได้หมดอายุความลง แต่ได้ถูกรื้อคดีขึ้นมาใหม่ในช่วงก่อนเดือนมีนาคม ค.ศ. 2007 คดียังคงเปิดอยู่ในท้องที่ของวัลเลโฮเคาท์ตีนาปาเคาท์ตีและในโซลาโนเคาท์ตี ปัจจุบันศาลยุติธรรมแห่งแคลิฟอร์เนีย ยังคงเก็บรักษาเอกสารเกี่ยวกับเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องรายนี้

เหยื่อที่ได้รับการยืนยัน

แม้โซดิแอกจะอ้างในจดหมายที่ส่งไปยังสำนักหนังสือพิมพ์ว่าเขาได้ฆาตกรรมเหยื่อทั้งหมด 37 คน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันเหยื่อเพียง คนเท่านั้น ชาย คนในรายชื่อนี้รอดชีวิต เหยื่อที่ได้รับการยืนยันทั้งหมดได้แก่

 • เดวิด อาร์เธอร์ ฟาราเดย์ อายุ 17 ปี กับ เบตตี ลู เจนเซน อายุ 16 ปี - ถูกยิงและเสียชีวิตในวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ. 1968 บนถนนเลคเฮอร์แมนในเขตเมืองเบนิเซีย
 • ไมเคิล เรนัลต์ แมกกู อายุ 19 ปี กับ ดาร์ลีน เอลิซาเบท เฟอร์ริน อายุ 22 ปี - ถูกยิงด้วยปืนในวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 ในลานจอดรถของสนามกอล์ฟบลูรอคสปริงส์นอกเมืองวัลเลโฮ ดาร์ลีนเสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาลไกเซอร์ฟาวน์เดชั่น ขณะที่ไมเคิลรอดชีวิต
 • ไบรอัน แคลวิน ฮาร์ทเนล อายุ 20 ปี กับ เซซีเลีย แอนน์ เชพเพิร์ด อายุ 22 ปี - ถูกแทงหลายครั้งในวันที่ 27 กันยายน ค.ศ. 1969 ที่ทะเลสาบเบอรีเอสซานาปาเคาท์ตี ไบรอันรอดชีวิตจากแผลถูกแทงบนแผ่นหลัง จุด แต่เซซีเลียเสียชีวิต วันต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว
 • พอล ลี สไตน์ อายุ 29 ปี - ถูกยิงและเสียชีวิตในวันที่ 11 ตุลาคม ค.ศ. 1969 ที่เพรสซิดิโอไฮท์ในเขตเมืองซานฟรานซิสโก

เหยื่อที่ไม่ได้รับการยืนยัน

จากผู้เสียชีวิตในเหตุฆาตกรรมที่ได้รับการสงสัยว่าอาจเชื่อมโยงถึงโซดิแอก ไม่มีผู้ใดในรายชื่อนี้ที่ได้รับการยืนยัน

 • เชอร์รี โจ เบทส์ อายุ 18 ปี - ถูกแทงหลายจุดจนเสียชีวิตและเกือบถูกตัดศีรษะในวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1966 ที่วิทยาลัยสังคมริเวอร์ไซด์ ริเวอร์ไซด์เคาท์ตีรัฐแคลิฟอร์เนีย เชอร์รีถูกสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีของโซดิแอก และถูกเปิดเผย ปีหลังจากที่โซดิแอกเริ่มก่อเหตุ โดยนักหนังสือพิมพ์ซานฟรานซิสโกคอร์นิเคิลส์ พอล เอเวอร์รี่ ซึ่งเขาค้นพบความเหมือนถึงลักษณะการถูกทำร้ายและสภาวะแวดล้อม ณ จุดที่เชอร์รีถูกฆาตกรรม
 • โรเบิร์ต โดมิโกส์ อายุ 18 ปี กับ ลินดา เอ็ดเวิร์ด อายุ 17 ปี - ถูกยิงและเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ค.ศ. 1963 ณ ชายหาดใกล้ ๆ เมืองลอมพอครัฐแคลิฟอร์เนีย ลินดาและโรเบิร์ตถูกเพิ่มเข้าไปในรายชื่อเหยื่อเนื่องจากความเหมือน โดยเฉพาะลักษณะการถูกฆาตกรรมของทั่งคู่ ที่คล้ายคลึงกับการถูกฆาตกรรมที่ทะเลสาบเบอรีเอสซา ใน ปีต่อมา
 • แคธลีน จอห์นส์ อายุ 22 ปี - อ้างว่าถูกลักพาตัวเมื่อวันที่ 22 มีนาคม ค.ศ. 1970 บนทางหลวงหมายเลข 132 หลักไมล์ที่ 580 ทางตะวันตกของโมเดสโต เธอเล่าว่าเธอหนีออกมาจากรถที่เธอนั่งมาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้รถของเธอเสีย และมีชายแปลกหน้าชักชวนว่าจะไปส่งเธอ เธอตอบตกลงและนำลูกสาวแบเบาะของเธอไปด้วย จนเมื่อชายผู้นั้นบอกว่าจะฆ่าเธอและลูกของเธอ เธอจึงหนีลงมาจากรถขณะที่ชายแปลกหน้าเผลอ บริเวณระหว่างเมืองสตอคตันกับเมืองแพทเทอสัน
 • ดอนนา ลาส อายุ 25 ปี - พบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 6 กันยายน ค.ศ. 1970 ในเมืองสเตทไลน์รัฐเนวาดา โปสการ์ดที่ถูกส่งมาจากฟอร์เรส ไฟน์ คอนโดมิเนียม ใกล้กับทะเลสาบทาโฮ ส่งมาถึงสำนักหนังสือพิมพ์ซานฟรานซิสโกคอร์นิเคิลส์ อ้างว่าการหายตัวไปของดอนนา ลาส เกี่ยวข้องกับโซดิแอก แต่ไม่มีหลักฐานใดที่เกี่ยวพันโดยตรงกับการหายตัวไปของดอนนา ลาสและโซดิแอก

 

นี่คือข้อมูลเบื้องต้นของฆาตกรที่ตอนนี้ยังลอยนวลอยู่และไม่มีใครจับตัวได้ ตามความจริงข้อมูลของเขายังมีอีกมากที่ฉันยังไม่สอนไป ที่เหลือพวกคุณคงต้องค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติมเอาด้วยตัวเอง

ใบชา : "ZZzz"

และต่อไปคืองานของ Criminors ที่ต้องทำส่งฉันในสัปดาห์นี้ (เขียนกระดาน)

ใบชา : "ZZzz"

 

 

การบ้านวิชาฆาตกรศึกษา

คำสั่ง ให้ Criminors ทุกคนทำรายงานฆาตกรชื่อดังของโลก

เงื่อนไข
- ทำรายงานส่งคนละ 1 เรื่องเกี่ยวกับฆาตกรชื่อดัง
- ห้ามส่งรายงานที่มีประวัติอาชญากรซ้ำกับเพื่อน
- ถ้าส่งซ้ำจะโดนหัก 
Skill หลักคนละ 10 คะแนน และ หัก Life คนละ 10 พลังชีวิต
- คะแนนที่ได้ขึ้นอยู่กับเนื้องานของแต่ละคน

กำหนดส่งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม เวลา 21.00 น.
- ส่งงานที่ Mini Garden เท่านั้น

ค่าตอบแทนเมื่อทำงานสำเร็จ
Tact Skill +12
- Body Skill + 8
- Note Skill + 12
- Decision Skill +15
- Life +10
คะแนนงานที่ได้ (ได้ไม่เท่ากัน)

เมื่อทำงานไม่สำเร็จ!
- Life-20
โดนขึ้นป้ายรายงานที่หน้ากระดานคะแนน (เกิน 3 ครั้ง ตาย!)

ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมแล้ว ฉันขอตัวที่ไปที่สวนจำลองก่อน พอดีมีต้นกุหลาบมาลงหลายร้อยดอก ฉันต้องไปปลูกพวกมันไว้ในสวน หวังว่าจะได้เห็นงานของพวกเธอทุกคนนะ

 

  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น