บัญชารักเทพบุตรร้าย(สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ)

ตอนที่ 8 : ยิ่งหนี ยิ่งเจอ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,968
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  25 ส.ค. 58

 
 

        นขณะที่พัชราภากำลังเดินออกมาจากห้องคนไข้หลังจากเข้าไปตรวจเช็คความเรียบร้อยเสร็จแล้ว เห็นฟิลิปเป้กำลังเดินตรงดิ่งเข้าหาหล่อน หญิงสาวจึงหันหลังเดินหนีไปอีกทาง เขาหน้ามุ่ยรีบเดินตามไปทันก่อนจะรีบเดินเข้าไปคว้าต้นแขนเรียวเล็กแล้วลากไปที่ประตูบันไดหนีไฟ

 

        “ปล่อยนะคุณหมอมาเดินตามฉันทำไมคะ” หล่อนบอกเขาอย่างเกรี้ยวกราดพร้อมสะบัดแขนออกจากการเกาะกุมของเขา

 

        “คุณกับเพื่อนผมตกลงเป็นอะไรกัน กิ๊กหรือว่าชู้” คำถามที่แสนหยาบคายที่หลุดออกมาจากริมฝีปากหยักทำเอาพัชราภาแทบไม่อยากเชื่อว่าเขาจะกล้าถามแบบนี้

 

        “ทำไมคุณหมอถึงพูดจาน่าเกลียดแบบนี้คะ ไม่ให้เกียรติฉันเลย”  หล่อนต่อว่าเขาตรงๆ

 

        “ผู้หญิงอย่างคุณผมสุภาพได้ขนาดนี้ก็บุญแค่ไหนแล้ว มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แท้ๆ ยังเที่ยวไปกับคนโน่นทีคนนี้ที ถามจริงๆ เถอะจิตใจคุณทำด้วยอะไร” ตาสีเข้มเปล่งประกายวาวโรจน์อย่างคนที่กำลังโกรธจัด แค่เห็นพัชราภาก็รู้ว่าเวลานี้เขาโกรธหล่อนหัวฟัดหัวเหวี่ยงเลยทีเดียว

 

        “คุณหมอมีสิทธิ์อะไรมาดูถูกฉันคะ ฉันจะไปทำอะไรที่ไหนกับใครมันก็เรื่องของฉัน คุณไม่ใช่แฟนฉันนี่ จะเป็นเดือดเป็นร้อนทำไมคะ” พัชราภาสวนกลับเขาไป แม้ว่าหัวใจจะสั่นระริกคล้ายจะเป็นลม แต่ก็ยังคงขืนไว้ด้วยทิฐิมานะอันแรงกล้า ถึงกระนั้นริมฝีปากก็ถูกขบเสียแทบห้อเลือด

 

        “ผมเดือดร้อนแทนเพื่อน ผมไม่อยากให้เอริคต้องแปะเปื้อนไปกับผู้หญิงโสมมอย่างคุณ คุณได้บอกเขาไหมว่าคุณนอนกับผู้ชายเกือบทั้งโรงบาลแล้ว”

        พัชราภาหน้าซีดเผือดด้วยความตกใจที่ถูกเขาต่อวาจาถากถางอย่างไร้ความปรานี น้ำตาปริ่มขอบตาเมื่อเขาหลุดปากพูดออกมาเสียงสั่น

 

        “มันจะมากไปแล้วนะคะ หยุดความคิดชั่วร้ายและหยุดดูถูกฉันเสียที ฉันจะไม่เกรงใจคุณแล้วนะถ้าหากว่าคุณยังไม่หยุดพูด“

 

หมดแล้วความนับถือกับผู้ชายคนนี้ หล่อนเคยมองเขาเป็นพ่อพระของคนไข้และนักเรียนแพทย์หลายๆ คน แต่บัดนี้มันได้สูญสิ้นไปกับน้ำคำของเขาหมดแล้ว

 

        “ไม่หยุด! ผมจะพูดจนกว่าคุณจะเลิกยุ่งกับเพื่อนของผม” ฟิลิปเป้ก็ไม่ลดละ เขายังคงยืนกราวให้หล่อนเลิกยุ่งกับสหายอันเป็นที่รักของเขา การหลั่งน้ำตาของพัชราภาไม่ได้ช่วยละลายน้ำแข็งในใจของเขาได้เลย และเขาก็มองว่าการที่หญิงสาวแสร้งบีบน้ำตานั้นเพื่อต้องการเรียกร้องความสนใจจากเขามากกว่า

 

        มารยาร้อยเล่มเกวียน บีบเข้าไปเถอะ! ไม่มีทางที่คนอย่างฟิลิปเป้จะเห็นใจแม่ผู้หญิงไม่รู้จักพอระริกอยากจะได้ผู้ชายจนตัวสั่น ยังมีหน้าจะมาบอกว่าผู้ชายเข้ามาหาเอง โธ่เอ้ย! ถ้าไม่ให้ฟรีๆ ใครเขาจะเอาล่ะ!

 

        “เปล่าประโยชน์ที่จะมาพูดกับฉัน เพราะฉันไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน ไปบอกเพื่อนคุณสิว่าอย่ามายุ่งกับฉัน” หญิงสาวปล่อยน้ำตาออกมาอย่างไม่แคร์เขา

 

        “แหม! ตีหน้าซื่อเก่งจังนะ! ถ้าคุณไม่ให้ท่าเพื่อนผมมันก็ไม่มีทางมายุ่งกับคุณหรอก น่าไม่อาย!

 

น้ำสียงประชดประชันและเสียดสีบวกกับสายตาที่มองกราดตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าของหล่อนเต็มไปด้วยความโกรธมากมาย

 

หัวใจของพัชราภาร้าวระทมราวกับโดนสาดด้วยน้ำกรด เขาหยามเหยียดหล่อนทั้งแววตาและคำพูด ไม่รู้เลยว่า ฟิลิปเป้เอาความคิดชั่วร้ายแบบนี้มาจากไหน ในสายตาของเขาหล่อนเป็นตัวอะไรกันแน่

 

        “คุณสิน่าไม่อาย เคยมองตัวเองบ้างไหม คุณยิ่งเหมือนหมาบ้าขึ้นไปทุกวันแล้ว หมาที่มันคอยหวงก้างเวลาพอมีตัวอื่นเข้ามาใกล้ของๆ มัน และมันก็จะแว้งกัดทุกตัว”

 

        “พัชราภา!

 

        คนโดนด่าว่าเป็นหมาถึงกับฉุนกึกตาลุกวาว สองมือนั้นกระชากต้นแขนเรียวดึงเข้ามาประชิดร่างสูงตระหง่านของเขาแล้วกดปลายนิ้วลงที่ต้นแขนทั้งสองข้างด้วยความโกรธจัด

 

        แม้จะเจ็บปวดร้าวไปถึงกระดูกแต่พัชราภาไม่มีการปริปากร้องบอกให้เขาปล่อย หล่อนเชิดหน้าขึ้นสบดวงตาคู่นั้นอย่างท้าทาย คิดเสียว่าวันนี้เป็นไงเป็นกัน หล่อนจะขอสู้กับเขาจนขาดใจ

 

        “ยอมรับมาเถอะคะที่กำลังคลั่งอยู่ตอนนี้ก็เพราะว่าหึงหวงฉันจนเลือดขึ้นหน้า” พัชราภาเดินท้าทายเขาอย่างไม่ลดละ ท่าทางเหมือนนางพญาของหล่อนทำให้ฟิลิปเป้เกิดความหมั่นไส้ขึ้นมา

 

        “คุณเดาผิดแล้วผมไม่ได้หึงคุณ ผมแค่ต้องการให้คุณเลิกยุ่งกับเพื่อนผม”

 

        “ฉันอยู่ของฉันเฉยๆ เขาเป็นฝ่ายเข้ามาหาฉันเอง ปล่อยฉัน!” ตะคอกบอกเขาด้วยน้ำเสียงโกรธจัด พร้อมกับใช้สองมือผลักร่างสูงอย่างแรง แต่ทว่าพลังสาวหรือจะสูงแรงชายได้ ชายหนุ่มแทบไม่ขยับซ้ำร้ายยิ่งกว่าเขากดปลายนิ้วลงที่ต้นแขนขาวๆ มากกว่าเดิมเสียอีก พัชราภาเจ็บจนหน้าเหยเก

 

        “หน้าก็สวยดีนะ แต่ทำไมจิตใจถึงได้ต่ำทราม ชอบมากหรือไงที่นอนกับผู้ชายหลายๆ คน ถามหน่อยเถอะผู้ชายทั้งโรงพยาบาลมีคนไหนที่คุณยังไม่ได้บ้างฮะ!

 

เผียะ!

 

แรงตบจากฝ่ามือเล็กแรงพอที่ทำให้ซีกหน้าหล่อๆ รู้สึกชาไปทั้งแทบ คำพูดของเขาเฉือนหัวใจของหล่อนออกมาเป็นชิ้นๆ เขาพูดออกมาได้อย่างไรว่าหล่อนไม่ได้นอนกับผู้ชายในโรงพยาบาลคนไหนบ้าง ในสายตาของเขาหล่อนคงเป็นผู้หญิงที่สำส่อนมากๆ เขาถึงได้พูดจาแบบนี้ พัชราภาอยากจะตะโกนใส่หน้าเขาเหลือเกินว่าเขานั่นแหละที่หล่อนเคยนอนด้วยเป็นคนแรก

 

        “ทุกคนฉันได้หมดแล้ว ยกเว้นคุณ” โกหกอย่างที่เขาอยากได้ยิน ทั้งๆ ที่เรื่องจริงหล่อนไม่เคยทำก็ตามแต่เพื่อการเอาชนะเขา หล่อนก็ยอมที่จะพูดออกไปแบบนั้น

 

        ฟิลิปเป้ไม่อยากจะเชื่อว่าพัชราภาช่างกล้าที่ทำตัวไร้ค่าอย่างน่าไม่อาย แต่ที่ทำให้เขาโกรธจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงนั่นก็คือการที่เจ้าหล่อนบอกว่าไม่เคยนอนกับเขา ชายหนุ่มผลักร่างบางกระเด็นไปติดข้างฝาผนังกระตุกบางอย่างออกมาจากกระเป๋ากางเกงแสดงให้เห็นประจักษ์แก่สายตา

 

“ยกเว้นผมงั้นเหรอแล้วนี่มันคืออะไร ฮะ!” เขาคำรามเสียงดุดันไม่แพ้นัยน์ตาเข้ม ท่าทางของเขาอยากจะเอาเรื่องเรื่องเต็มทน

 

        พัชราภาหน้าตื่น ขาแข้งอ่อนยวบขึ้นมาทันที มองสิ่งที่อยู่ในมือของเขาตาไม่กะพริบ

 

        “ยกเว้นผมงั้นเหรอ แล้วอันนี่มันไปตกอยู่ที่ห้องของผมได้ยังไง” คำถามของเขาดังก้องสนั่นอยู่ในหูของหล่อนอีกครั้ง  

 

สิ่งที่ฟิลิปเป้โชว์ให้พัชราภาดูมันที่คือบัตรประจำตัวโรงพยาบาลที่หายไป ทว่ามันกับอยู่ในมือของเขา งั้นก็แสดงว่าเขารู้มาตลอดว่าผู้หญิงที่นอนกับเขาในคืนนั้นก็คือหล่อน

 

        เป็นเวลาอยู่นานที่พัชราภากล้ำกลืนความสะเทือนใจจากคำพูดของเขา ก่อนจะเอ่ยกลับไปด้วยน้ำเสียงสั่น

 

“ไหนคุณบอกว่าจำฉันไม่ได้” น้ำตาของหล่อนไหลออกมา

 

        “ผมโกหกไง แค่อยากจับผิดผู้หญิงที่ชอบล่าผู้ชายอย่างคุณ กลางวันทำตัวเป็นนางฟ้าพอตกดึกเข้าหน่อยก็กางปีกกลายเป็นผีเสื้อราตรี” เขายิ้มเยาะดูถูกหล่อนทั้งสีหน้าและวาจา แววตาของเขาบ่งบอกได้ถึงความกระหายที่อยากจะเอาชนะหล่อนห้ได้ และเขาก็ทำมันเสร็จ

 

        “เลว! คุณเลวที่สุด” พัชราภาไม่รู้จะสรรหาคำใดมาต่อว่าเขาได้นอกจากคำว่าเลว! เขาจับตาดูหล่อนทุกฝีก้าว หัวเราะเยาะ เหยียบหยาม ดูถูกสรรพัดที่เขาจะทำให้หล่อนเจ็บช้ำได้ เขาสนุกสนานที่เห็นหล่อนกลายเป็นหมาจนตรอก หล่อนไม่คิดเลยว่าผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษในชุดสีขาวสะอาดจะมีหัวใจที่เลือดเย็นถึงเพียงนี้

 

        “ยอมรับว่าผมเลวแต่ก็ไม่เท่าคุณหรอก ถ้าว่างก็แวะไปตรวจโรคบ้างนะ ผมเตือนด้วยความหวังดี” มิวายทิ้งระเบิดลูกสุดท้ายทำร้ายจิตใจของหล่อนให้แหลกสลาย  ผละออกจากหล่อนอย่างไม่แยแส่ น้ำตาที่พัชราภาบีบออกมาก็เป็นเพียงมารยาที่จะทำให้เขาเห็นใจเท่านั้น

 

        “ฉันขอให้เป็นตัวผู้ที่มั่วกับฉันมันจะได้ติดโรคเหมือนกัน”

 

        เขาปราดเข้าไปถึงตัวหญิงสาวรัดรอบเอวอย่างแนบแน่น และก้มหน้าลงไปพยายามที่จะสัมผัสริมฝีปากของหล่อนให้จงได้ เมื่อพัชราภาดิ้นหลบเป็นพัลวันเขาก็แกล้งฝังปลายจมูกโด่งที่ซอกคอของหล่อนแทน

 

        “ยะอย่า” พัชราภาอึกอัก รู้สึกเหมือนจะขาดใจด้วยความตื่นกลัว “ในที่สุดก็เป็นเหมือนผู้ชายคนอื่นๆ เอาปรียบเห็นแก่ได้ แม้แต่จะเป็นการได้จากผู้หญิงที่คุณเหยียดหยามว่าไม่มีคุณงามความดี ไม่กลัวหรือไงว่าฉันจะแกล้งใช้มารยาทำให้คุณหลงเสน่ห์ในตัวฉันอีกคน”

 

        “ไม่มีวันเสียหรอกที่ผมจะหลงเสน่ห์คุณ” เขาตอบอู้อี้อยู่ริมหู

 

        “งั้นคุณก็หยุดสิหยุดหาเศษหาเลยจากผู้หญิงที่คุณไม่มีวันหลงเสน่ห์ แต่ที่คุณทำยิ่งทำให้ฉันคิดว่าคุณกำลังงมงายในตัวฉัน”

 

        การกระทำอันอุกอาจเกือบป่าเถื่อนของเขาหยุดลง เมื่อได้สติเขาก็รีบปล่อยหล่อนราวกับว่าเป็นของร้อน ขบฟันพูดทั้งที่พัชราภาอ้าปากค้างด้วยความตกใจ

 

        “ผมจะคอยจับตาดูคุณคุณเข้าใกล้เอริคเมื่อไร ผมจัดการคุณแน่พัชราภา” กล่าวจบเขาก็ผลุนผลันออกไป ทำให้พัชราภาต้องมองตามเขาด้วยสายตาผิดหวังเป็นที่สุด ต่อให้หล่อนอธิบายเขาจนน้ำลายแห้งเขาก็ไม่มีวันเข้าใจเพราะจิตใจของมันมืดดำเชื่อไปแล้วว่าหล่อนคือผู้หญิงไม่ดีที่เป็นภัยร้ายต่อผู้ชาย

 

       

        นตอนเย็นพัชราภาถูกหัวหน้าพยาบาลเรียกไปพบ หญิงสาวเตรียมใจไว้แล้วว่าหล่อนต้องถูกเรียกไปตำหนิอีกตามเคย เมื่อพัชราภามาถึงก็เห็นสายสมรกอดอกยืนรออยู่นานแล้ว

 

“อืดอาดยืดยาดจริงนะ ให้คนไปเรียกตั้งนานแล้วทำไมถึงเพิ่งมาล่ะ” คำถามแรกหัวหน้าพยาบาลก็ทำเอาพัชราภาหน้าเสียเล็กน้อย

 

“ฉันเพิ่งเสร็จจากการดูแลคนไข้ค่ะ” หญิงสาวตอบตามความเป็นจริง เมื่อหล่อนเพิ่งละมือจากผู้ป่วยคนสุดท้ายก็รีบมาพบสายสมรทันที

 

“แล้วไป”

 

ได้ยินน้ำเสียงของสายสมรอ่อนลงพัชราภาก็ใจชื่นขึ้นมาทันที

 

“รู้แล้วใช่ไหมว่าคุณวรรณลาคลอด”

 

“ทราบแล้วค่ะ” หล่อนตอบด้วยน้ำเสียงฉะฉาน ดวงตากลมเหลือบมองคนถามเล็กน้อย ก่อนจะหลบสายตาเมื่ออีกฝ่ายจ้องกลับมา

 

“ฉันจะให้เธอขึ้นทำงานแทนคุณวรรณจนกว่าเขาจะกลับมา”

 

“ฉันเหรอคะ?” พัชราภามีสีหน้าประหลาดใจที่ ถูกเลือกให้เป็นผู้ช่วยแพทย์แทนพยาบาลคนเก่า ทั้งๆ ที่หล่อนไม่น่าเป็นคนที่เข้าตาของหัวหน้าพยาบาลเลยสักนิด

 

“ใช่! รู้ใช่ไหมว่าตำแหน่งนี้เธอต้องทำงานหนักเป็นสองเท่า ดังนั้นอะไรที่ไม่ดีก็ควรปรับปรุงแก้ไข” สายสมรมิวายเหน็บแหนมหญิงสาวเรื่องการเข้างานสาย

 

“ค่ะฉันจะไม่ทำให้หัวหน้าผิดหวังที่เลือกฉัน” พัชราภารับปากอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะ

 

“อ้อ! ไม่ใช่ฉันที่เลือกเธอแต่เป็นคุณหมอฟิลิปเป้ต่างหาก” คำพูดของหัวหน้าพยาบาลทำเอาพัชราภาตกใจ

 

        “ฉันไม่รู้หรอกนะว่าเธอกับคุณหมอมีความสัมพันธ์กันอย่างไรแต่ก็ควรแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันให้ได้ และอย่าทำให้เรื่องของคุณมากระทบกับงาน ท่องจำให้ขึ้นใจว่าหน้าที่หลักของการทำงานพยาบาลนั้นคืออะไร” สายตาของสายสมรจ้องหน้าของพัชราภาด้วยความไม่พอใจ “หมดธุระแล้ว เชิญไปทำงานต่อได้” สายสมรเอ่ยบอกเสียงเข้มเมื่อยังเห็นพัชราภายื่นนิ่งอยู่ที่เดิม

 

        “ค่ะ” ร่างบางสะดุ้งสุดตัวด้วยความตกใจ ก่อนจะรีบพาร่างของตัวเองออกไปโดยมีสายตาของสายสมรมองตามออกไปอย่างไม่พอใจเมื่อรู้ว่าพัชราภาคือเด็กเส้นของหมอฟิลิปเป้

 

 

        ขอบคุณ คุณ myyoyo ที่ช่วยบอกเรื่องอินเทิร์นด้วยนะคะ เบลล์แก้เรียบร้อยแล้วค่ะ

        ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ เห็นคอมเม้นนักอ่านแล้วมีแรงฮึดมากเลยค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเม้นกันด้วยนะคะ

        


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

2,214 ความคิดเห็น

 1. #2199 Panyaporn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 / 22:32
  ลงต่อเรื่อยๆๆๆๆนะคะกะลีงสนุกคะ
  #2199
  1
  • #2199-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 8)
   4 พฤศจิกายน 2559 / 18:22
   เรื่องนี้หยุดอัพแล้วนะคะ ไม่อยากพลาดความสนุกสามารถหาซื้อหนังสือได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศนะคะ
   #2199-1
 2. #1590 PatchYeol (@pattchz) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2558 / 10:09
  สนุกมาก ชอบบบบบบ
  #1590
  0
 3. #1423 Girl error (@28062543) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 15:49
  หมั่นไส้พระเอก ชิส์
  #1423
  0
 4. #1035 Q-Jaruwan Nasert (@killpopo1230) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2558 / 07:13
  สนุกค้าาาา
  #1035
  0
 5. #38 Saodoyloangkroong Hug (@hughughug) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2558 / 22:35
  ตามๆๆๆๆๆๆ
  #38
  1
  • #38-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 8)
   25 สิงหาคม 2558 / 23:37
   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #38-1
 6. #37 nuinuinui56 (@nuinuinui56) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2558 / 14:42
  อิคุณหมอนี้แก่มโนเก่งเนอะคิดได้เป็นฉากๆเลย
  #37
  1
  • #37-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 8)
   25 สิงหาคม 2558 / 14:50
   ความสามารถของแกเลยค่ะ ชอบมโนอะไรที่เกี่ยวกับนางเอกไปหมด555
   #37-1
 7. #36 Soodteerak San D (@vanilla-seal) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2558 / 14:20
  ถึงพริกถึงขิงดีค่ะ ชอบบบบบบ
  #36
  1
  • #36-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 8)
   25 สิงหาคม 2558 / 14:49
   ดีใจมากค่ะที่นักอ่านชอบ ฝากติดตามด้วยนะคะ
   #36-1
 8. #34 chompoo06nakaa (@chompoo06nakaa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2558 / 07:54
  สนุกดีค่ะ อัพไวๆนะคะ ติดตามอยู่ค่าาาาาา
  #34
  1
  • #34-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 8)
   26 สิงหาคม 2558 / 22:33
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
   #34-1
 9. #33 Amore12 Amore (@amore12amore24) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2558 / 04:54
  สู้ๆค่ะ
  #33
  0
 10. #32 Nnamtarn (@namnamtarn1) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2558 / 23:44
  โอ้ยย ชอบอะ :))) อยากให้นางเอกไปห้องพระเอก พระเอกก้หวงจังเลยย
  #32
  0
 11. #31 5653102116 (@5653102116) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2558 / 22:37
  สู้ๆค่ะ รออ่านอยู่นะ
  #31
  0
 12. #30 Pilin Pinit (@pilinpinit) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2558 / 21:29
  สู้ๆ เขารออ่านตอนต่อไปนะตัวเอง
  #30
  0