บัญชารักเทพบุตรร้าย(สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ)

ตอนที่ 48 : จุดหักเห(3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,821
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  21 ต.ค. 58

 

        เสาวลักษณ์ที่คุณนายผ่องพรรณหมายถึงก็คือผู้หญิงคนแรกที่ฟิลิปเป้พามาไหว้ที่บ้าน ก่อนจะบินไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสหลังจากนั้นนางก็ไม่เคยได้ยินฟิลิปเป้เอ่ยถึงแม่คนนี้เลย

 

        “เราห่างๆ กันแล้วครับ”  ฟิลิปเป้เอ่ยบอกเสียงเครือ แต่คนแก่ไม่ทันได้ฟัง มัวแต่ดีใจกับแผนการจับคู่ให้หลานชาย ตอนนี้ทางสะดวกไม่มีมารตนไหนมาขวางทางรักแล้ว

 

        “แสดงว่าเลิกกันแล้ว” คุณผ่องพรรณสรุปให้  “น่าเสียดาย แต่ไม่เป็นไร ฟิลิปของยายหล่ออยู่แล้ว แถมมียายรวยอีกต่างหาก ไม่ต้องกลัวยายจะหาเมียให้”

 

        “ อะไรนะครับ”  ฟิลิปเป้ฟังไม่ถนัดจึงกรอกเสียงถามไปอีกครั้ง

 

        คุณผ่องพรรณอุดปากตัวเองแทบไม่ทัน อีกแล้วนะอีกแล้ว นางอยากจะตบปากของนางที่ดันเผลอหลุดออกไปไม่รู้จักเวล่ำเวลาเอาเสียเลย

 

        “อะไรเหรอ” คุณนายย่องพรรณแสร้งเฉไฉ

 

        “เมื่อกี้คุณยายว่าอะไรเหรอครับ ผมฟังไม่ทัน”

 

        “ยายบอกว่ารีบๆ หาเมียได้แล้ว ยายอยากอุ้มเหลน” นางว่าไปโน่น ทั้งที่จริงได้จัดแจงทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว เหลือแต่พ่อตัวดีกลับมาเท่านั้น

 

        “เรื่องนั้นคุณยายไม่ต้องเป็นห่วง ถึงเวลาเมื่อไหร่ผมจะพาหลานสะใภ้ไปกราบแทบตักเลยครับ” คนเป็นหลานนั่งยิ้มจินตนาการถึงวันที่เขากับพัชราภาไปกราบตักคุณนายผ่องพรรณเพื่อขอขมาและขออนุญาตแต่งงานกัน ยิ่งถ้าคุณยายของเขาได้เห็นหน้าสวยๆ และความน่ารักของพัชราภาล่ะก็มีหวังหลงใหลได้ปลื้มหลานสะใภ้คนนี้แน่ๆ

 

        “ให้มันจริงเถอะ ยายกลัวหลานจะไม่มีน้ำยาผลิตเหลนให้แล้วล่ะสิ” คนเป็นยายบ่นอุบอิบ ต้องรอให้ถึงเลขสี่ก่อนหรือไงพ่อทูนกระหม่อมของนางถึงจะยอมสละโสด จนคนแก่ๆ ที่เตรียมจะเข้าโลงต้องออกแรงหาเมียให้กลัวว่าหลานชายจะมีลูกไม่ทันใช้

 

        “ครับคุณยาย  ผมจะรีบเร่งงาน  พร้อมเมื่อไหร่แต่งทันทีครับ” ฟิลิปเป้คิดไว้แล้วหมดว่าสิ้นปีนี้ เขาจะเคลียร์งานทุกอย่างและให้ยายไปสู่ขอพัชราภากับกำนันเสือ

 

        “ฟังแล้วค่อยมีความหวังขึ้นมาหน่อย ยายนี่ทนฟังชาวบ้านชาวช่องเขานินทากันไม่หวาดไม่ไหว มีหลานชายคนเดียวทั้งหล่อ ทั้งรวยแถมฉลาดแต่ยังไม่มีเมียเสียที คนแถวนี้ว่าฟิลิปของยายเป็นเกย์เพระไม่มีเมีย”

 

        “ฮะ! ไม่ใช่นะครับ” ฟิลิปเป้ปฏิเสธเสียงแข็ง โกรธจนตัวสั่น ใครบังอาจหาว่าเขาเป็นเกย์ นี่ถ้าไม่ติดที่กำนันเสือ เขาจะลากพัชราภาไปจดทะเบียนเสียตอนนี้เลย

 

        “ยายน่ะ ตามแก้ข่าวให้หลานตลอด หนักๆ เขา ยายก็ไม่ไหวนะหลาน

เพราะฉะนั้นฟิลิปต้องรีบมีเมีย ยายจะได้ไม่เสียหน้า” พอคุณนายผ่องพรรณพูดแบบนี้ ฟิลิปเก็เริ่มทบทวนเรื่องการแต่งงานกับพัชราภาอีกครั้ง เห็นที่ว่าเขาควรที่จะไปเจรจากับกำนันเสือให้รู้เรื่องแล้ว

 

        “ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมยังมีน้ำยา ยายเตรียมอุ้มหลานได้เลย” หลานชายรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ แต่ทว่าคนฟังรู้สึกตะหงิดๆ แต่ก็ทำหูทวนลมไป ยังไงเสียนางก็มีแผนการคลุมถุงชนรอต้อนรับหลานชายไว้แล้ว

 

        “เอาเป็นว่าอาทิตย์หน้านะ ยายจะได้เตรียมตัว”

 

        “ครับ”

 

        “แค่นี้นะ พระคุ้มครองนะหลานรัก”

 

         คนแก่ให้พรเสร็จก็วางสาย ทิ้งให้คนหนุ่มได้ขบคิดว่าจะเอายังไงกับเรื่องของตัวเองดีจนในที่สุดเขาตัดสินใจเดินออกไปคุยเรื่องนี้กับพัชราภา

 

        แต่พอเปิดประตูออกไปฟิลิปเป้ก็ต้องพบกับความชุลมุนนอกห้อง หมอและพยาบาลเดินกันให้ขวักไขว่ พัชราภาวิ่งหน้าตาตื่นมาหาเขา

 

        “คุณหมอคะ เชิญที่ห้องผ่าตัดด่วนค่ะ”  หล่อนเอ่ยบอกเขาด้วยน้ำเสียงปนหอบ

 

        “บอกก่อนได้ไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น” 

 

        “ฉันว่าคุณหมอรีบไปก่อนนะคะ ระหว่างทางฉันจะบอก”

 

        ฟิลิปเป้พยักหน้าแทนคำตอบแล้วเดินตามพัชราภาไปที่ห้องผ่าตัด

 

        “เมื่อครึ่งชั่วโมงเกิดเหตุรถบัสนักเรียนชนประสานงานกับรถปูนทำให้มีผู้บาดเจ็บถูกส่งเข้ามาที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก โรงพยาบาลเราอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และคนที่บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นเด็ก เราต้องให้คุณหมอที่เป็นแพทย์เฉพาะทางช่วยค่ะ ตอนนี้ทีมแพทย์คนอื่นๆ กำลังรอคุณหมอที่ห้องผ่าตัดค่ะ” พัชราภาเล่ารายละเอียดจบทั้งคู่ก็เดินมาหยุดอยู่ที่ห้องผ่าตัด หล่อนช่วยเขาสวมเสื้อคลุม ฟิลิปเป้จึงรีบล้างมือ สวมถุงมือและหมวกเปลี่ยนรองเท้าเตรียมเข้าห้องผ่าตัด

 

        “คุณช่วยไปบอกให้อินเทิร์นที่เหลือลงไปช่วยแผนกอีอาร์[1]เลยนะ”

 

        “ค่ะ” พัชราภารับคำสั่งก็รีบวิ่งออกไป ส่วนฟิลิปเป้ก็เดินเข้าไปสมทบกับทีมแพทย์ในห้องผ่าตัด

 

        อุบัติเหตุครั้งใหญ่นี้ทำให้บรรดาแพทย์และพยาบาลทำงานกันอย่างหนัก ห้องผ่าตัดเต็มทุกห้อง การผ่าตัดจึงกินเวลานานเกือบสิบชั่วโมงกว่าบรรดาแพทย์จะช่วยชีวิตเด็กคนสุดท้ายเสร็จและจบลงด้วยดี

 

        ช่วงหัวค่ำฟิลิปเป้เดินเช็คอาการคนไข้รายสุดท้ายเสร็จก็เดินออกมา มานั่งแหมะ ที่เก้าอี้ยาวหน้าห้องตรวจ เขาใช้มือลูบหน้าลูบตาไล่ความเหนื่อยล้าวันนี้เป็นอะไรที่หนักหน่วงจริงๆ

 

        “กาแฟค่ะ คุณหมอ”

 

        ฟิลิปเป้เงยหน้าขึ้นมองเจ้าของน้ำเสียงที่ไม่คุ้นหูนั่น พบว่าเป็นอาทิตยาที่ยื่นแก้วกาแฟมาให้เขา

 

        “ขอบคุณครับ” เขารับเพราะไม่อยากเสียมารยาท จำได้ว่าพยาบาลคนนี้เคยมีเรื่องกับพัชราภา

 

        “วันนี้เหนื่อยน่าดูเลยนะคะ” หล่อนเอ่ยบอกพร้อมกับทรุดตัวนั่งลงที่เก้าอี้ข้างๆ เขา

 

        เหมือนเป็นการเคลื่อนไหวแบบอัตโนมัติ เขาขยับออกห่างหล่อนอย่างระวัง  

 

        “ครับ” เขาเพียงตอบหล่อนสั้นๆ ยกกาแฟขึ้นดื่ม

 

        “คุณหมอหิวไหมคะ เราไปหาอะไรกินกันดีไหม”  อาทิตยาเอ่ยถาม นัยน์ตาเจ้าเล่ห์

 

        “ไม่ดีกว่าครับ” ฟิลิปเป้ไม่ชอบผู้หญิงรุกหนักแบบอาทิตยา มันมากเกินไปจนเกินงาม

 

        “ไม่ได้แค่กินอย่างเดียวนะคะ แต่ฉันมีเรื่องดีๆ เกี่ยวกับพัชราภาจะเล่าให้คุณหมอฟังด้วยค่ะ” พอหล่อนเอ่ยถึง    พัชราภา คนที่ทำท่าจะไม่ไปก็เริ่มสนใจขึ้นมาทันที

 

        อาทิตยาถึงกับยิ้มกริ่ม เบื่อผู้ชายนัก เอาแต่หลงเสน่ห์นังพริกเน่ากันอยู่ได้ วันนี้แหละหล่อนจะแฉความเน่าเฟะของอดีตเพื่อนรักให้หมดเปลือกเลยให้สมกับสิ่งที่มันทำไว้กับหล่อน

 

        “ฉันให้โอกาสคุณหมออีกครั้งนะคะ เราไปทานข้าวด้วยกันไหมคะ”  คราวนี้หล่อนยื่นหน้าเข้าไปถามเขาใกล้ๆ หูตานี่แพรวพราว ดูร้ายกาจในสายตาฟิลิปเป้

 

        แม้จะไม่ไว้ใจพยาบาลสาวคนนี้แต่ทว่าเขาก็อยากรู้เรื่องราวในอดีตของพัชราภา

 

        “ขอเป็นที่โรงอาหารของโรงพยาบาลนะ” เขาเอ่ยบอกหล่อนเสียงเรียบ

 

        “ไม่มีปัญหาค่ะ สองทุ่มเจอกันที่หน้าลิฟต์นะคะ แล้วเจอกัน” อาทิตยานัดแนะเวลาเสร็จ หล่อนจึงลุกขึ้นหันมายิ้มให้ฟิลิปเป้แล้วเดินออกไปเงียบๆ ทิ้งให้เขามองตามหล่อนด้วยความงุนงงว่าหล่อนทำแบบนี้ต้องการอะไร

 

--------------------------------------

        องทุ่มตรงฟิลิปเป้และอาทิตยานั่งอยู่ที่โต๊ะบริเวณมุมหนึ่งของโรงอาหาร ฟิลิปเป้สั่งเพียงแค่กาแฟแก้วเดียวเท่านั้น ส่วนอาทิตยามีแค่ขวดน้ำเปล่าวางอยู่ตรงหน้าหล่อน

 

        “ผมไม่ต้องการน้ำ  เอาแต่เนื้อๆ นะครับ” ก่อนที่อาทิตยาจะเล่าเขาจึงรีบพูดดักคอหล่อนไว้ก่อน เขาพอจะรู้กิตติศัพท์ของผู้หญิงตรงหน้าว่าหล่อนนั้นเก่งเรื่องใส่สีตีไข่

 

        “พูดดักกันแบบนี้ แสดงว่ามีคนปากดีไปเล่าเรื่องฉันให้คุณหมอฟังใช่ไหมคะ” คนปากดีที่หล่อนว่าก็หนีไม่พ้นเพื่อนเคยรักอย่างพัชราภาอย่างแน่นอน ไม่มีใครกล้าท้าทายหล่อนเท่าพัชราภาอีกแล้ว

 

        “อย่าไปใส่ใจเลย ว่าเรื่องของคุณมาเลยดีกว่า” ฟิลิปเป้ไม่อยากให้หล่อนออกประเด็นจึงพยายามเร่งให้อาทิตยาพูดในสิ่งที่หล่อนต้องการบอกเขา

 

        “ฉันกับพัชราภาเคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน รักกันมากเป็นเพื่อนสาวกลุ่มเดียวกัน แต่ตอนนี้ต้องกลายมาเป็นศัตรูเพราะเรื่องผู้ชาย”

 

        พออาทิตยาพูดมาถึงตรงนี้ฟิลิปเป้ไม่มีสีหน้าแปลกใจอะไร เพราะเขารู้ดีว่าช่วงชีวิตมหาลัยของพัชราภาคงจะมีผู้ชายเข้ามาจีบไม่ซ้ำหน้าเพราะฉะนั้นหากหล่อนจะมีเรื่องผิดใจกับเพื่อนในกลุ่มก็คงไม่พ้นเรื่องผู้ชาย

 

        “แล้วยังไงครับ”  ฟิลิปเป้เอ่ยถามหล่อนด้วยสีหน้าเรียบเฉย

 

        อาทิตยาฉีกยิ้ม คาดฟิลิปเป้ผิดไปนิด เขาควบคุมสติได้ดีเชียวแหละ

 

        “ฉันคบกับผู้ชายคนนึง เรารักกันมากและมีแผนที่จะแต่งงานกันหลังเรียนจบ แต่แล้วพวกเราต้องเลิกกันตอนปีสองเพราะฉันจับได้ว่าแฟนของฉันกับพัชราภาคบหากันลับหลังฉัน” อาทิตยาหยุดเล่า น้ำเสียงของหล่อนเริ่มขมขื่น  ภาพในอดีตแล่นเข้ามาในสมองพาลทำให้หล่อนเกือบน้ำตาไหล แต่ก็ควบคุมมันได้อยู่ 

 

        “แค่เรื่องผู้ชายพวกคุณถึงเลิกคบกันเลยเหรอ” ฟิลิปเป้ไม่อยากจะเชื่อกับความคิดของผู้หญิง ผู้ชายในโลกไม่ได้มีแค่คนเดียว ทำไมพวกหล่อนถึงต้องยึดติดกับมันทำอย่างกับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย

 

        “คุณหมอไม่เข้าใจหรอกค่ะ ถ้าคุณหมอมีความรู้สึกว่ารักใครสักคนจริงๆ แล้วคุณหมอมีแพลนที่จะแต่งงานกัน แต่มารู้ทีหลังว่าคนที่คุณหมอรักดันเคยท้องกับผู้ชายคนอื่นมาก่อน คุณหมอจะรู้สึกอย่างไงคะ”  หล่อนฉีกยิ้มที่มุมปากเห็นดวงตาของเขาเบิกกว้างเล็กน้อย รู้สึกสะใจขึ้นมาทันที

 

      ----------------------------------------------------------------------------------------

 นางร้ายของเราเริมแผลงฤทธิ์แล้วเป็นกำลังใจให้หมอฟิลิปเป้และหนูพริกด้วยกันนะคะทุกคน

 ปล.พรุ่งนี้จะมีเกมให้สาวๆ เล่นกันค่ะ แจกหนังสือและของรางวัลพิเศษอีกมากมายค่ะ

[1] อีอาร์ (ER หรือ emergency room) คือ ห้องตรวจผู้ป่วยนอกรับผู้ป่วยที่ต้องการรักษาอย่างเร่งด่วน เช่น อุบัติเหตุ ปวดท้องเจ็บหน้าอก หมดสติ  ชัก ฯลฯ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

2,214 ความคิดเห็น

 1. #2033 longaway (@longaway) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 / 22:05
  คนที่ม้องนี่น่าจะเป็นหล่อนซะมากกว่านะหล่อน แหมเป็นถึงหมอศัยกรรมไม่น่าโง่นะค่ะนั่น ระดับผู้บริหารอีกต่างหากมาตกกระไดตรงเรื่องรีแพร์ นี่นะ เลิกเถอะหมอนะ เป็นผู้ช่วยพยาบาลก็ไม่ควรแล้ว
  #2033
  0
 2. #1465 jwesty21 (@jwesty21) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 01:39
  หมอฟิลิปเป้คงไม่ได้จะกลับมาโง่เหมือนเดิมอีกใช่มั้ย ????
  #1465
  0
 3. #1464 0944125414 (@0944125414) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2558 / 01:38
  รู้สึกคันยิบๆๆ....คันมือคันตีนนี่ล่ะ!!!!!ถ้าหมอเชื่อก็ไปเป็นบัฟ-โร่เถ้ออ ดูจาก ตัวอย่างแล้วอิหมอเชื่อค่ะ!!บอกเลยว่าโง่เกินไป ขอโทษที่หยาบคายค่ะ5555อินจัด
  หมั่นมากกก
  #1464
  1
  • #1464-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:11
   5555 จัดมาเลยจ้าแท๊กทีมหนูพริกเลย
   #1464-1
 4. #1458 นักอ่าน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2558 / 22:23
  โง่อ่ะ ดูจากตัวอย่างของเรื่อง หมอเชื่ออิรี่ น่ะ ใช่ไหมไรท์ ถ้าเป็นงี้ก็โง่ บัด ซบ อ่ะ ที่ตัวอย่างหมอว่าพริก มั่ว ว่าไม่ซิง ว่าทำแท้ง คือหมอไม่รู้นิสัยพริกเลยหราาาาา ว่าเป็นยังไง ให้คนอื่นจูงจมูกง่ายเกิ๊น ไปว่าพริกสารพัด ไม่รู้เป็นหมอมาได้ไง
  #1458
  0
 5. #1457 นักอ่าน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2558 / 22:22
  โง่อ่ะ ดูจากตัวอย่างของเรื่อง หมอเชื่ออิรี่ น่ะ ใช่ไหมไรท์ ถ้าเป็นงี้ก็โง่ บัด ซบ อ่ะ ที่ตัวอย่างหมอว่าพริก มั่ว ว่าไม่ซิง ว่าทำแท้ง คือหมอไม่รู้นิสัยพริกเลยหราาาาา ว่าเป็นยังไง ให้คนอื่นจูงจมูกง่ายเกิ๊น ไปว่าพริกสารพัด ไม่รู้เป็นหมอมาได้ไง
  #1457
  0
 6. #1456 นักอ่าน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2558 / 22:21
  โง่อ่ะ ดูจากตัวอย่างของเรื่อง หมอเชื่ออิรี่ น่ะ ใช่ไหมไรท์ ถ้าเป็นงี้ก็โง่ บัด ซบ อ่ะ ที่ตัวอย่างหมอว่าพริก มั่ว ว่าไม่ซิง ว่าทำแท้ง คือหมอไม่รู้นิสัยพริกเลยหราาาาา ว่าเป็นยังไง ให้คนอื่นจูงจมูกง่ายเกิ๊น ไปว่าพริกสารพัด ไม่รู้เป็นหมอมาได้ไง
  #1456
  2
  • #1456-1 jwesty21 (@jwesty21) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 01:43
   คิดเหมือนกันเลย ????
   #1456-1
  • #1456-2 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:04
   ใจเย็นๆ นะทุกคน แต่เปเป้ก็โง่จริงๆ ฮีจะโง่ถึงตอนสุดท้ายไหมนะต้องติตตามค่ะ
   #1456-2
 7. #1439 Tle_<T>imE (@ti-tle-bp) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 18:15
  ต่ออออ รออยุ่ครับบ โอ๊ยยย เกลียด นางอาทิตยา .. อยากเข้าไปในนิยายเเล้วดักตบนาง ... กรี๊ดดด
  #1439
  0
 8. #1436 Ratima Puthimongkoncharun (@bonuszalovelove) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 11:42
  เดี๋ยวๆถ้าจะเชื่ออย่างงั้นนะ หมอ หมอมีอะไรกับพริกก็รู้ไม่ใช่หรอว่าเป็นคนแรกของเค้าถ้าหมอเชื่อนะ น่าฆ่าหมอมากๆ
  #1436
  1
  • #1436-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:12
   เปเป้นี่พอเรื่องหนูพริกทีไรไม่เคยฉลาดเลย
   #1436-1
 9. #1434 อามูร์ (@cookkiecake) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 11:11
  เชื่อหรอ เราอ่านยังไม่เชื่อเลย 5555
  #1434
  0
 10. #1433 tutue (@tutue) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 10:51
  ถ้าเชื่อ ไม่รู้จักไตร่ตรอง ก็โดนหลอกไปนะ 555
  #1433
  1
  • #1433-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:12
   พอเป็นเรื่องหนูพริกหมอก็เลยกินหญ้าเป็นอาหารแทน
   #1433-1
 11. #1431 xiaolong (@woshixiaolong) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 06:43
  เชื่อนี้โง่แล้วนะ นางเอกได้ตัวเองเป็นคนแรกไม่ใช่หรอ
  #1431
  1
  • #1431-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:13
   ทำไมไม่นึกถึงช่วงเวลานั้นบางเนาะ เปเป้นี่!
   #1431-1
 12. #1430 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 00:19
  อย่าโง่หลงเชื่อนางมารร้ายนะคุณหมอ
  #1430
  0
 13. #1429 Nichamj (@Nichamj) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 23:38
  พระเอกโง่ซ้ำซากมั้ยคราวนี้ เป็นหมอได้ไง ขาดความรอบคอบไตร่ตรองขนาดนี้ สงสัยจริงว่า บริหารงานมารอดได้ไง ถ้าโง่อีกทีนี่ก็เปลี่ยนอาชีพให้นางเถอะ อย่าเป็นเลยอาชีพหมอกะบริหารองค์กรที่ใหญ่ขนาดนี้
  #1429
  0
 14. #1428 ไรเฟิล (@rifle_ke) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 23:27
  หมอให้ฉลาดทุกเรื่องนะค้าาา
  #1428
  0
 15. #1425 นิตตา (@iamkik90) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 21:45
  พระเอกเหมือนจะฉลาดแต่ก็โง่นะคะ เพื่อนก็มี ชวนสิเอริค หรือป๊อปก็ได้ ไปกันสองคนแบบนี้ พรุ่งนี้ข้าวใหญ่จ้า.. ชัวร์

  ปล.ก็รู้นะว่าพริกนิสัยยังไง เมียตัวเองแท้ๆ ดันมาฟังยัยนี่สตอ ไม่ไหวๆ โหวดออกเลย เอาเอริคเป็นพระเอกแทน
  #1425
  1
  • #1425-1 poplove (@blacktea) (จากตอนที่ 48)
   24 ตุลาคม 2558 / 21:15
   มีโหวดตออกด้วย เปเป้ทำตัวดีๆ หน่อยนะนักอ่านจะโหวตให้ออกจากการเป็นพระเอกแล้ว
   #1425-1