ตอนที่ 39 : บทที่ 8 พลทหารยาปา [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 460
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    15 ม.ค. 61 

 

“ข้ามาจากอนาคตค่ะโรปา ข้ามาจาก ค.ศ. 2013 ข้าไม่ใช่คนของที่นี่” หญิงสาวไม่รู้ว่าจะเอาหลักฐานจากไหนมาแสดงตัวตนของเธอ ในเมื่อเธอไม่มีกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ หรืออะไรที่พอจะกล่าวอ้างได้ ในเมื่อเธอมาที่นี่แต่ตัว แม้แต่สร้อยพระอาทิตย์ก็ยังหายไป ไม่สิ! มันอาจไม่ได้หายไปแต่ยังอยู่อีกห้วงเวลาต่างหากล่ะ มีเพียงตัวเธอเท่านั้นที่ข้ามกาลเวลามา ส่วนสิ่งของอื่นๆ ยังคงอยู่ที่เดิม ที่ที่มันควรจะอยู่ คนที่อยู่ผิดที่ผิดเวลามีเพียงแต่เธอเท่านั้น

 

“พูดไปคงดูเหมือนข้าเป็นคนบ้า แต่โลกที่ข้าจากมานั้น อาณาจักรอินคาเป็นเพียงแค่ประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งเท่านั้น เป็นเพียงแค่ความรุ่งเรืองที่เคยเกิดขึ้น อีกไม่นานจะมีชาวสเปนมาที่นี่ มาบุกทำลายที่นี่จนย่อยยับ ผู้คนจะบอบช้ำจากสงครามนองเลือดระหว่างจักรพรรดิวาส การ์ และเจ้าชายอะตาฮวลปา จากนั้นเจ้าชายอะตาฮวลปาจะขึ้นครองบัลลังก์แทน และนั่นจะเข้าสู่ช่วงหายนะอย่างแท้จริง ตอนนี้เจ้าชายอะตาฮวลปากำลังรวบรวมกำลังพลอยู่ที่เมืองคีโต โดยมีนายพลควิส ควิส นายพลชาลคู ชิมา และนายพลรู นาฮุย ซึ่งล้วนแล้วแต่มากฝีมือ ทั้งยังมีทหารผ่านศึกอยู่เป็นกองทัพ จึงทำให้กองทัพของเจ้าชายอะตาฮวลปากล้าแกร่งขึ้นมาก และตอนนี้จักรพรรดิวาส การ์ ก็กำลังคิดวางแผนเพื่อที่จะยกทัพไปปราบเจ้าชายอะตาฮวลปา”

 

หญิงสาวอธิบายเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นให้โรปาฟัง เพราะนี่คือสิ่งเดียวที่เธอรู้ จากหน้าหนังสือประวัติศาสตร์ที่เธอเคยอ่านด้วยความชอบจนจำขึ้นใจ

 

“หุบปากเดี๋ยวนี้!” โรปาตวาดลั่น

 

“โรปาท่านไม่เชื่อข้างั้นหรือ”

 

“เรื่องพวกนี้เจ้าไม่ควรพูดสุ่มสี่สุ่มห้า ภัยอาจมาถึงตัวเจ้า” โรปาเดินออกไปยืนหน้าบ้าน กวาดสายตามองไปรอบๆ เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่ในบริเวณนี้จึงเดินกลับมานั่งลงข้างหญิงสาว อดีตทหารเก่าอย่างเขา จะทำอะไรต้องรอบคอบเสมอ

 

“เจ้าไปเอาเรื่องพวกนี้มาจากไหน”

 

โรปามั่นใจว่าเรื่องเหล่านี้มีแต่นายทหารยศสูงเท่านั้นที่รู้ว่าเจ้าชายอะตาฮวลปาทรงรวบรวมกำลังพล และมีนายพลควิส ควิส นายพลชาลคู ชิมา และนายพลรู นาฮุย ร่วมด้วย เขาทราบก็เพราะยังติดต่อกับนายพลท่านหนึ่งที่ทำงานให้กับจักรพรรดิวาส การ์ แล้วนำเรื่องกลุ้มใจมาปรึกษาเขาอยู่เนืองๆ เพราะจักรพรรดิวาส การ์ ทรงอ่อนแอและไม่ฟังคำทัดทานของใคร จึงพยายามจะยกทัพไปปราบพระอนุชาให้จงได้ แม้จะยังไม่เคลื่อนพล แต่ก็กำลังจัดเตรียมกำลัง รวบรวมกำลังพลกว่าแสนห้าหมื่นนายเลยทีเดียว

 

“ข้ารู้หมดทุกอย่างเพราะข้าคือคนจากอนาคต ประวัติศาสตร์ได้บันทึกเรื่องราวอาณาจักรอินคาเอาไว้ทั้งหมด ข้าไม่ได้โกหก ไม่มีเหตุผลที่ข้าจะต้องโกหก” ยาบารีพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง มองหน้าโรปาอย่างไม่หลบสายตา

 

“ข้าจะเชื่อได้อย่างไร มันเป็นไปไม่ได้”

 

“อดีตจักรพรรดิวา นาคาแพ็ค เสด็จสวรรคตด้วยไข้ทรพิษ ในปี ค.ศ. 1527 และจักรพรรดิวาส การ์ พระโอรสของพระองค์จะครองราชย์ได้เพียง 5 ปีเท่านั้น เพราะถูกเจ้าชายอะตาฮวลปายึดครองบัลลังก์และฆ่าล้างบางเนื่องจากสงครามที่ช่องเขาอะพูริแม็คซึ่งยังไม่เกิดขึ้น สงครามครั้งแรกจะเกิดขึ้นที่สมรภูมิแอมบาโต พระองค์จะพ่ายแพ้...”

 

“พอเถอะยาบารี” โรปายกมือห้ามแล้วส่ายหน้าน้อยๆ

 

“ท่านไม่เชื่อข้าหรือโรปา”

 

“ข้าเชื่อเจ้าต่างหากล่ะ เป็นไปได้อย่างไร คนเช่นเจ้าที่แม้แต่ภาษาเกชัวยังพูดไม่ได้จะรู้เรื่องราวต่างๆ ที่ล้วนเป็นความลับทางราชการ โดยเฉพาะสาเหตุการสวรรคตของอดีตจักรพรรดิวา นาคาแพ็ค ที่ทางพระราชวังไม่ได้ประกาศออกไป ประกาศเพียงว่าทรงพระประชวรแต่ไม่ได้บอกว่าทรงเป็นไข้ทรพิษ เรื่องนี้คนที่รู้มีเพียงหมอหลวงและคนสนิทเท่านั้น”

 

“แต่ท่านรู้ โรปาท่านไม่ใช่ชาวไร่ทั่วไปใช่มั้ยคะ”

 ฝากแฟนเพจด้วยนะคะ 
กดที่รูปการ์ตูนสะมะเรียได้เลยค่ะเสน่หาอินคา
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
ยาบารี ยาบารี ที่รักของข้า? เสียงเรียกอันแสนคุ้นเคยของใครบางคนที่ ยาบารี หญิงสาวลูกครึ่งไทย-เปรู ฝันถึงตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินทางมายังเปรูดินแดนต้นกำเนิดอาณาจักรอินคาที่เธอหลงใหล เสียงปริศนาดังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในยามหลับและยามตื่นราวกับกำลังเรียกเธอให้ไปหา... แล้วปาฏิหาริย์ก็ชักนำให้เธอหลงกาลเวลาไปยังอาณาจักรอินคา ดินแดนแห่งทองคำเมื่อสี่ร้อยกว่าปีก่อน ด้วยสร้อยพระอาทิตย์ของสำคัญที่บิดาทิ้งไว้ให้ก่อนจะเสียชีวิต ณ ที่แห่งนี้ เธอได้พบและผูกพันหัวใจไว้กับเจ้าชายทูปัก วีรา เจ้าชายหมอผู้สูงศักดิ์ ท่ามกลางสงครามและยุคสมัยแห่งการล่มสลายของอาณาจักรที่รุ่งเรือง หญิงสาวผู้มาจากอนาคตและเจ้าชายหนุ่มจะร่วมกันแก้ไขหน้าประวัติศาสตร์ได้หรือไม่ แล้วเธอจะหาทางกลับมายังปัจจุบันได้อย่างไร เมื่อยังมีสายสัมพันธ์รักอันยิ่งใหญ่กับชายสูงศักดิ์เกี่ยวกระหวัดให้หัวใจมิอาจลืมเลือน ***ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจากหัวใจรัก นำพาให้คนทั้งสองได้พบเพื่อจาก และพรากเพื่อเจอ ตราบใดที่หัวใจทั้งสองดวงยังคงร้อยรัดด้วยสายใยแห่งรักและผูกพัน ปาฏิหาริย์จะชักพาหัวใจทั้งสองดวงให้กลับมาเคียงคู่กันในสักวัน

ซากุระผลิที่กลางใจ
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
หลิวหลุดเข้าไปใน 'ยุคสมัยเฮอัน' ซึ่งย้อนอดีตไปถึงพันปีเหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อเธอกลายเป็นคุณหนูของคฤหาสน์อาจิไซ บุตรีขององคมนตรีชั้นเอกผู้เป็นข้ารองบาทขององจักรพรรดิในขณะเรื่องราวผิดฝาผิดตัวสร้างความโกลาหลวุ่นวายหัวใจของหญิงสาวก็เบ่งบานไม่ต่างจากดอกซากุระ

ดวงใจปฏิพัทธ์
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
เลือดต้องล้างด้วยเลือด จักต้องแผดเผาศัตรูให้พินาศย่อยยับแต่เหตุใดเล่า... เมื่อเห็นนางเจ็บ เขากลับเจ็บยิ่งกว่า! องครักษ์หนุ่มนัยน์ตาสีน้ำเงิน ผู้ที่เข้ามาทำให้โลกของเจ้าหญิงครีษมาสดใส นางหลงรักเขาอย่างหมดหัวใจ ทว่าการที่องครักษ์หนุ่มเข้ามาใกล้ชิดนางนั้นกลับเต็มไปด้วยเงื่อนงำ... เมื่อองครักษ์หนุ่มคืนสู่ศักดิ์อันแท้จริง เขาคือเจ้าชายภานรินทร์ที่หายสาบสูญ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อขจัดความอยุติธรรม พร่าเกียรติและศักดิ์ศรีเจ้าหญิงผู้สง่างามให้พลิกผันเป็นเพียงนางบำเรอชั้นต่ำ!นาง...เจ็บเจียนตายแต่หัวใจกลับรักเขาเขา…แค้นฝังใจแต่มิอาจปล่อยมือจากนางบทสรุปความรักจะเป็นเช่นไร...รักฤาชัง

มายามรณะ
รางนาก
www.mebmarket.com
ภาพหลอน! ความกลัว! ความตาย! และความสิ้นหวัง! ประดังเข้าสาดซัดนางเอกสาวดาวรุ่งราวกับห่าฝนในคืนเดือนมืด เมื่อมือที่มองไม่เห็นยื่นมากระชากชีวิตของหญิงสาวให้เปลี่ยนไปตลอดกาล...

มะนาวซ่อนหวาน
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างพากันตั้งฉายาให้ มะนาว ว่า...ไฮโซขาวีน และ ไฮโซมือตบแต่...อย่าได้แคร์สื่อ เธอยังคงสวย เริด เชิด หยิ่งจนกระทั่งผู้เป็นบิดาต้องงัดไม้เด็ดมาปราบลูกสาวหัวดื้อทางด้าน เตชธรรม ถึงกับกุมขมับเมื่อได้รับมอบหมายให้ดัดนิสัยยายตัวร้ายที่เขาให้คำจัดความว่าตั้งแต่แรกเห็นว่า‘ชอบเที่ยวกลางคืน ยั่วยวนผู้ชาย ไม่รู้จักรักนวลสงวนตัว’ชายหนุ่มจึงงัดสารพัดวิธีที่มั่นใจว่าได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ออกมาจัดการทว่า...ผิดคาด เมื่อมะนาวลูกนี้ไม่ได้มีดีแค่ความเปรี้ยวซ่าอย่างที่คิดและกว่าจะรู้ตัวว่า...ผิดแผน หัวใจก็ลิ้มรสหวานจนถอนตัวถอนใจไม่ขึ้นเสียแล้ว

มนตราสีกุหลาบ
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
มนตราแห่งเพตรา ดลบันดาลให้หัวใจสองดวงผูกพัน ก่อเกิดเป็นความรักร้อนแรงจนแม้แต่แสงจากดวงอาทิตย์ก็มิอาจเทียบ หลังจากผิดหวังในความรัก ยี่สุ่น...หญิงสาววัยเบญจเพสจึงตัดสินใจเดินทางมายังจอร์แดนตามคำชักชวนของมารดา พร้อมความเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้พบรักแท้ และเมื่อเธอมาถึงนครเพตรา?นครศิลาสีชมพู เธอก็ได้พบรัฟฟาน หนุ่มจอร์แดนมาดเข้ม เธอหลงคิดว่าเขาเป็นไกด์พื้นเมืองจึงใช้งานเขาสารพัด รัฟฟาน... ตำรวจสากลผู้ได้รับมอบหมายให้มาสืบหาแหล่งผลิตยาเสพติดที่นครเพตรา ยินยอมเป็นไกด์ให้ยี่สุ่นเพราะต้องการปลอมตัวให้แนบเนียน ไม่เป็นที่สงสัยของคนร้าย แต่นักท่องเที่ยวสาวกลับทำให้เขาต้องคิดทบทวนว่าเขาคิดผิดหรือไม่ที่ยอมเป็นไกด์ให้เธอ เพราะเธอเปิ่นและบ้าดีเดือดชนิดไม่มีใครเหมือน ซ้ำยังทำให้หัวใจเขาหวั่นไหว ท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ความรักได้ก่อเกิดขึ้นจากความใกล้ชิด พร้อมกับอันตรายที่คืบคลานเข้ามาให้เขากับเธอร่วมกันฟันฝ่า เพื่อพิสูจน์ว่ารักแท้มีอยู่จริง +++++++++++++“ผมต้องทำยังไงคุณถึงจะเชื่อว่าผมไม่ได้ตั้งใจลวนลามคุณ ผมแค่เข้ามาปลุกคุณไปกินอาหารเย็น” รัฟฟานหัวเสียไม่น้อย นี่ล่ะเขาถึงไม่อยากมีแฟนเพราะรำคาญผู้หญิงที่ชอบพูดไม่รู้เรื่อง เอะอะก็โวยวายเอาไว้ก่อนไม่เคยฟังเหตุผลอะไรเลยสักอย่างเดียว“ฉันไม่เชื่อ”“ถ้าอย่างนั้นผมจะทำให้ดู”“คุณ...”รัฟฟานไม่เปิดโอกาสให้หญิงสาวโวยวายไปมากกว่านี้ เขาปิดปากอิ่มได้รูปด้วยริมฝีปากเรียวอย่างรวดเร็ว ยี่สุ่นพยายามโวยวายแต่กลับเป็นการเปิดเรียวปากให้ชายหนุ่มแทรกลิ้นร้อนเข้าไปตวัดเร้าควานหาความหอมหวานจากปากนุ่มสีกุหลาบ ยี่สุ่นสั่นไปหมดทั้งตัว หัวสมองหนักอึ้ง รู้สึกเหมือนกำลังจะขาดอากาศหายใจ แต่แล้วเขาก็เติมเต็มลมหายใจให้เธอพร้อมๆ กับฉกฉวยมันไป สลับไปมาจนเธอชาวาบจนถึงปลายเท้า แข้งขาอ่อนแรงจนแทบยืนไม่ติดพื้น เมื่อเขาบดจูบเร่าร้อนยาวนานจนเธอเผลอกอดตอบเขาและเผลอ...จูบตอบเขาอย่างไร้เดียงสารัฟฟานผละออกจากริมฝีปากอิ่มอย่างเสียดาย ยี่สุ่นทรุดฮวบลงไปกองที่พื้นอย่างไร้เรี่ยวแรง คิดหาคำพูดหรือคำด่าทอไกด์หนุ่มไม่ถูก นั่งบื้อใบ้หัวสมองมึนงงด้วยความสับสน“คราวนี้เชื่อหรือยังว่าผมมาปลุกคุณให้ตื่นไปรับประทานอาหารเย็น ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาลวนลาม เพราะถ้าผมตั้งใจจะทำ...ผมจะทำแบบเมื่อครู่นี้ เอาละ...อีกสิบห้านาทีผมจะกลับเข้ามารับ อย่าช้าล่ะเพราะที่นี่จัดอาหารเย็นแบบบุฟเฟต์หากเกินเวลาไปมากกว่านี้อาจไม่เหลืออะไรให้คุณกิน” พูดจบเขาก็เดินออกไปทิ้งให้หญิงสาวนั่งหน้าแดงก่ำจูบแรกของฉัน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

42 ความคิดเห็น