publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : กรีน มายด์
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : มกราคม 2558
 • รอยบุพเพ(ชื่อเดิม เรือนเสน่หา)

  เรือนเสน่หา นิยายรักหวานซึ้งที่มาพร้อมกับ ไฟกิเลส แรงริษยา และความน่าสะพรึง เรือนไทยโบราณที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด เช่นนั้นเรื่องราวทั้งหมดก็ควรจบลง ณ ที่นี่เช่นกัน

  ยอดวิวรวม

  50,307

  ยอดวิวเดือนนี้

  4

  ยอดวิวรวม


  50,307

  ความคิดเห็น


  524

  คนติดตาม


  131
  จำนวนรีวิว : 17
  จำนวนตอน : 33 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  8 พ.ค. 58 / 11:54 น.
  นิยาย ºؾ( ͹ʹ)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  ขอบคุณเพื่อนๆ นักอ่านทุกท่านนะคะที่ติดตามกันมาเสมอ

  และหวังใจว่าทุกท่านจะเป็นกำลังใจกันเช่นนี้ตลอดไป

  ขอบคุณจากใจค่ะ


  ผู้เขียนขอฝากนิยายเรื่องอื่นๆ ไว้ด้วยนะคะ

     

      

      

  ------------------------------------------------
  ความรักอันหวานซึ้งที่มาพร้อมกับ ไฟกิเลส แรงริษยา และความน่าสะพรึง

  เรือนไทยโบราณที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด

  เช่นนั้นเรื่องราวทั้งหมดก็ควรจบลง ณ ที่นี่เช่นกัน  ปล. กลอนในเรื่องเป็นกลอนที่ผู้เขียนแต่งขึ้นเองทั้งหมดค่ะ *(ตอบคุณ gherkin_p นะคะ)
  (ขอบคุณจากใจค่ะ)
   
  ------------------------------------------------
  เพื่อนๆ นักอ่านทุกท่าน

  สามารถติดตามข่าวสาร หรือ พูดคุยทักทาย กับ แพรลัญจกร / แพรศิรี

  ได้ที่แฟนเพจนี้ค่ะ

  (ฝากกดไลค์กันด้วยนะคะ)


  ------------------------------------------------
  ช่วงนี้มีการก๊อปปี้นิยายกันเยอะมาก
  นักเขียนหลายท่านโดนกันไปหลายเรื่อง
  ฉะนั้น

  หากเพื่อนๆ นักอ่านท่านใดพบเห็นว่านิยายเรื่องนี้ไปโผล่ที่อื่น
  ขอความกรุณาช่วยสะกิดบอกผู้เขียนด้วยนะคะ


  ขอสงวนลิขสิทธิ์ในงานเขียนทุกชิ้น
  ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
  ห้ามมิให้ทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ตีพิมพ์ เผยแพร่ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
  มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

  ------------------------------------------------

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ""สนุกสนาน ได้สาระ""

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่น ขอกรี๊ดให้คุณหลวงดังๆ อยากจะบอกว่าเรื่องนี้ ไรเตอร์ก็เขียนได้เห็นภาพมากเจ้าค่ะ ใช้ภาษาละมุนละไม เห็นภาพ ซึ่งอิฉันก็ชอบแนวนี้แต่เดิมอยู่แล้ว ขอบอกว่าคลิกเรื่องนี้แล้ว "เข้าทาง" อ่านแล้วแอบหลอนตาม แสดงว่าไรเตอร์สามารถสื่อสารกับคนอ่านได้ดี มีการสอดแทรกธรรมมะลงไปในบท รวมๆถือว่าน่าอ่านและน่าติดตามมากค่ะ ^^ จะคอยติดตามนะเจ้าค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

  ก่อนอื่น ขอกรี๊ดให้คุณหลวงดังๆ อยากจะบอกว่าเรื่องนี้ ไรเตอร์ก็เขียนได้เห็นภาพมากเจ้าค่ะ ใช้ภาษาละมุนละไม เห็นภาพ ซึ่งอิฉันก็ชอบแนวนี้แต่เดิมอยู่แล้ว ขอบอกว่าคลิกเรื่องนี้แล้ว "เข้าทาง" อ่านแล้วแอบหลอนตาม แสดงว่าไรเตอร์สามารถสื่อสารกับคนอ่านได้ดี มีการสอดแทรกธรรมมะลงไปในบท รวมๆถือว่าน่าอ่านและน่าติดตามมากค่ะ ^^ จะคอยติดตามนะเจ้าค่ะ   อ่านน้อยลง

  อัคษรา | 18 ก.ค. 55

  • 11

  • 1

  "[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  สาปเสน่หา ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องโอเคเลยค่ะ ตร๊งตรงกับเรื่อง ^-^ แต่ว่าจริงๆ ในส่วนของชื่อเรื่องนี้โปรดเลิฟก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะว่ายังไงก็ตามเจ้าของนิยายก็เป็นไรท์เตอร์อยู่ดี เพราะงั้นชื่อเรื่องจะเป็นยังไงถ้าไรท์เตอร์พอใจใครก็ขัดไม่ได้อยู่แล้ว แล้วก็อีกอย่างหนึ่งเหตุผลที่โปรดเลิฟให้เต็มก็เพรา ... อ่านเพิ่มเติม

  สาปเสน่หา ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องโอเคเลยค่ะ ตร๊งตรงกับเรื่อง ^-^ แต่ว่าจริงๆ ในส่วนของชื่อเรื่องนี้โปรดเลิฟก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะว่ายังไงก็ตามเจ้าของนิยายก็เป็นไรท์เตอร์อยู่ดี เพราะงั้นชื่อเรื่องจะเป็นยังไงถ้าไรท์เตอร์พอใจใครก็ขัดไม่ได้อยู่แล้ว แล้วก็อีกอย่างหนึ่งเหตุผลที่โปรดเลิฟให้เต็มก็เพราะเป็นชื่อภาษาไทยล้วน ถ้าจู่ๆ ไรท์เตอร์มีชื่อภาษาอังกฤษโผล่มาด้วยโปรดเลิฟรับรองได้เลยว่าต้องให้ไรท์เตอร์ศูนย์แน่ๆ =__= ก็แหม~ เรื่องออกจะไทยซะขนาดนี้ ถ้าจู่ๆ มีชื่ออังกฤษมา คงไม่ดีแน่ค่ะ เพราะฉะนั้นแบบนี้ดีแล้วล่ะค่ะ อย่าเปลี่ยนเชียวนะค่ะ :') 2. โครงเรื่อง (40/40) - การเกริ่นเรื่องเข้าใจง่าย และกล่าวถึงความเป็นมาเป็นไปได้ดีค่ะ ถ้าเราเริ่มต้นได้ดี วางคำพูดการบรรยายไว้อย่างชัดเจน ก็จะช่วยในเรื่องของการดึงดูผู้อ่านและเพิ่มความเข้าใจให้กับผู้อ่านได้มากค่ะ ก็เหมือนกับไรท์เตอร์ทำอยู่ในตอนนี้ เรื่องนี้ขอชมเลยค่ะ - โครงเรื่อง ถ้าถามโปรดเลิฟว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่หรือเปล่า ก็คงบอกได้ไม่เต็มปากว่าใช่นะค่ะ เพราะถ้าเราดูทีวีหรือว่าดูนิยายย้อนยุค หรือเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับแนวแบบนี้ก็จะเห็นได้ชัดว่าเคยมีพล็อตเรื่องและโครงเรื่องแบบนี้มาก่อนแล้ว แต่ว่าถึงจะเคยมีคนทำมาแล้วแต่ก็มีไม่มากค่ะ เพราะการที่จะแต่งแนวนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะเรื่องของภาษา ที่มีความแตกต่างกับปัจจุบันมาก ไหนจะเรื่องของบรรยายกาศ สถานที่ การบรรยาย มันแตกต่างจากนิยายทั่วไปอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ง่ายที่จะแต่งแนวนี้และอีกอย่างคนที่แต่งเรื่องแนวนี้ก็มีไม่มากด้วย นั่นจึงเป็นจุดเด่นของเรื่องว่าเพราะเหตุใดจึงสามารถดึงดูดคนหลายๆ คนได้มากอยู่ตลอดเวลา ต่อให้มีเรื่องแบบนี้ซ้ำกันมากแค่ไหนแต่เพราะเรื่องไม่เคยเหมือนกันเลยซักเรื่องจริงๆ มันเป็นไปไม่ได้ที่เรื่องจะเหมือนกันเพราะคนแต่งคนล่ะคนกัน แนวการแต่ง การบรรยาย อารมณ์ก็ต่างกันนี่คือเหตุผลหลักที่ว่าทำไมเรื่องแนวนี้จึงเป็นที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา...เอ่อ...ที่โปรดเลิฟพูดมาเนี่ยมันเข้ากับเรื่อง 'โครงเรื่อง' มั้ยนะ T_T 3. ตัวละคร (22/25) - ตัวละคร~ มีนิสัยที่เป็นตัวของตัวเองดีมาก ไม่ค่อยหลุดกรอบและไปยืมนิสัยของตัวละครด้วยกันเสียเท่าไหร่ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดี และโปรดเลิฟอยากให้ไรท์เตอร์เป็นแบบนี้ต่อๆ ไป เพราะเมื่อไหร่ที่ไรท์เตอร์หลุดนั่นหมายความว่านิยายของไรท์เตอร์ได้หลุดจากพล็อตที่ไรท์เตอร์วางเอาไว้แล้ว - การสนทนาระหว่างตัวละคร -__- สำหรับโปรดเลิฟแล้วการเลือกใช้คำยังไม่สอดคล้องกันเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูแปลกๆ เหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้คุยกันอยู่อย่างนั้นล่ะ อ่านแล้วมันทะ ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ อย่างเช่นว่า เป็นตอนที่พีทคุยกับบัวจะเห็นได้ว่ามีบางตอนที่คำพูดของพีทที่คุยกับบัวมันดูแปลกๆ ไปบ้าง อันนี้โปรดเลิฟอ่านแล้วสะดุดเลยล่ะค่ะ มันอาจจะเป็นเพราะการเลือกใช้คำพูดที่ไม่ถูกต้องหรือเปล่าค่ะ? อาจจะมีคำอื่นที่มีความหมายเดียวกันกับคำพูดนี้แต่ว่าเรียบเรียงมาแล้วไพเราะกว่าแบบนั้น ยังไงอยากให้ช่วยกลับไปดูเรื่องคำในประโยคด้วยนะค่ะ บางทีคนอื่นอาจจะไม่รู้สึกอาจจะอ่านได้ลื่นไหลแต่ว่าโปรดเลิฟอ่านแล้วสะดุดเลยล่ะค่ะ ไม่รู้เพราะเป็นโรคจิตหรือเปล่าแต่ถ้าไรท์เตอร์คิดว่าดีแล้วก็ไม่ต้องสนใจความคิดของโปรดเลิฟหรอกค่ะ แต่งตามที่ตัวเองชอบเลย เพราะโปรดเลิฟเชื่อว่ามีคนอีกมากโขที่ชอบผลงานของไรท์เตอร์ ไม่ต้องปรับอะไรมากพวกเขาก็ติดกันแจแล้วล่ะค่ะ >   อ่านน้อยลง

  ยิ้มหวาน | 5 ก.ย. 55

  • 9

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "เต็มใจวิจารณ์"

  (แจ้งลบ)

  ขอบอกอีกครั้งนะคะว่ามาวิจารณ์ในฐานะนักอ่านคนหนึ่งเท่านั้น ตามที่ไรเตอร์ได้ไปกรอกแบบฟอร์มไว้ ข้อความต่อไปนี้เป็นความคิดส่วนตัวที่มีต่องานเขียนของไรเตอร์นะคะ ------------------------ มาที่ด้านการตกแต่งของหน้าเพจเป็นอย่างแรกเลยนะคะ น้อยคนมากที่จะไม่ตกแต่งหน้าเพจด้วยธีม แต่การไม่ตกแต่งของไรเตอร์นี้ก็ทำให้ผลงานดูออกมาไม่รก มีการจัดตัวอักษรที ... อ่านเพิ่มเติม

  ขอบอกอีกครั้งนะคะว่ามาวิจารณ์ในฐานะนักอ่านคนหนึ่งเท่านั้น ตามที่ไรเตอร์ได้ไปกรอกแบบฟอร์มไว้ ข้อความต่อไปนี้เป็นความคิดส่วนตัวที่มีต่องานเขียนของไรเตอร์นะคะ ------------------------ มาที่ด้านการตกแต่งของหน้าเพจเป็นอย่างแรกเลยนะคะ น้อยคนมากที่จะไม่ตกแต่งหน้าเพจด้วยธีม แต่การไม่ตกแต่งของไรเตอร์นี้ก็ทำให้ผลงานดูออกมาไม่รก มีการจัดตัวอักษรที่เป็นระเบียบได้ดีมากเลยทีเดียว มาต่อกันที่เนื้อหา ยอมรับว่าที่อ่านมาแทบจะไม่เจอคำผิดเลยฮ่ะ เยี่ยมจริงๆ ส่วนการดำเนินเรื่อง อุ๊ว้าวววววว เยี่ยมยอดมาก ไรเตอร์บรรยายได้เห็นภาพ แบบว่ารีดเดอร์กรี๊ดคุณหลวง 555 แต่งได้ดีจริงๆค่ะ ถ้ามีสิบก็ให้เต็มสิบเลย แบบว่าปกติเป็นคนกลัวเรื่องอะไรหลอนๆอยู่ด้วย ไม่กล้าจะอ่านสักเท่าไหร่ แต่อ่านไปเริ่มติดค่ะ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมผลงานถึงติดอันดับ 1 ยินดีด้วยนะคะ ไม่รู้จะวิพากย์อะไรแล้ว เดีไปหมดค่ะ :")   อ่านน้อยลง

  ซาลาเปา | 11 ต.ค. 55

  • 7

  • 0

  "[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  สาปเสน่หา ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องโอเคเลยค่ะ ตร๊งตรงกับเรื่อง ^-^ แต่ว่าจริงๆ ในส่วนของชื่อเรื่องนี้โปรดเลิฟก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะว่ายังไงก็ตามเจ้าของนิยายก็เป็นไรท์เตอร์อยู่ดี เพราะงั้นชื่อเรื่องจะเป็นยังไงถ้าไรท์เตอร์พอใจใครก็ขัดไม่ได้อยู่แล้ว แล้วก็อีกอย่างหนึ่งเหตุผลที่โปรดเลิฟให้เต็มก็เพรา ... อ่านเพิ่มเติม

  สาปเสน่หา ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องโอเคเลยค่ะ ตร๊งตรงกับเรื่อง ^-^ แต่ว่าจริงๆ ในส่วนของชื่อเรื่องนี้โปรดเลิฟก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะว่ายังไงก็ตามเจ้าของนิยายก็เป็นไรท์เตอร์อยู่ดี เพราะงั้นชื่อเรื่องจะเป็นยังไงถ้าไรท์เตอร์พอใจใครก็ขัดไม่ได้อยู่แล้ว แล้วก็อีกอย่างหนึ่งเหตุผลที่โปรดเลิฟให้เต็มก็เพราะเป็นชื่อภาษาไทยล้วน ถ้าจู่ๆ ไรท์เตอร์มีชื่อภาษาอังกฤษโผล่มาด้วยโปรดเลิฟรับรองได้เลยว่าต้องให้ไรท์เตอร์ศูนย์แน่ๆ =__= ก็แหม~ เรื่องออกจะไทยซะขนาดนี้ ถ้าจู่ๆ มีชื่ออังกฤษมา คงไม่ดีแน่ค่ะ เพราะฉะนั้นแบบนี้ดีแล้วล่ะค่ะ อย่าเปลี่ยนเชียวนะค่ะ :') 2. โครงเรื่อง (40/40) - การเกริ่นเรื่องเข้าใจง่าย และกล่าวถึงความเป็นมาเป็นไปได้ดีค่ะ ถ้าเราเริ่มต้นได้ดี วางคำพูดการบรรยายไว้อย่างชัดเจน ก็จะช่วยในเรื่องของการดึงดูผู้อ่านและเพิ่มความเข้าใจให้กับผู้อ่านได้มากค่ะ ก็เหมือนกับไรท์เตอร์ทำอยู่ในตอนนี้ เรื่องนี้ขอชมเลยค่ะ - โครงเรื่อง ถ้าถามโปรดเลิฟว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่หรือเปล่า ก็คงบอกได้ไม่เต็มปากว่าใช่นะค่ะ เพราะถ้าเราดูทีวีหรือว่าดูนิยายย้อนยุค หรือเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับแนวแบบนี้ก็จะเห็นได้ชัดว่าเคยมีพล็อตเรื่องและโครงเรื่องแบบนี้มาก่อนแล้ว แต่ว่าถึงจะเคยมีคนทำมาแล้วแต่ก็มีไม่มากค่ะ เพราะการที่จะแต่งแนวนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะเรื่องของภาษา ที่มีความแตกต่างกับปัจจุบันมาก ไหนจะเรื่องของบรรยายกาศ สถานที่ การบรรยาย มันแตกต่างจากนิยายทั่วไปอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ง่ายที่จะแต่งแนวนี้และอีกอย่างคนที่แต่งเรื่องแนวนี้ก็มีไม่มากด้วย นั่นจึงเป็นจุดเด่นของเรื่องว่าเพราะเหตุใดจึงสามารถดึงดูดคนหลายๆ คนได้มากอยู่ตลอดเวลา ต่อให้มีเรื่องแบบนี้ซ้ำกันมากแค่ไหนแต่เพราะเรื่องไม่เคยเหมือนกันเลยซักเรื่องจริงๆ มันเป็นไปไม่ได้ที่เรื่องจะเหมือนกันเพราะคนแต่งคนล่ะคนกัน แนวการแต่ง การบรรยาย อารมณ์ก็ต่างกันนี่คือเหตุผลหลักที่ว่าทำไมเรื่องแนวนี้จึงเป็นที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา...เอ่อ...ที่โปรดเลิฟพูดมาเนี่ยมันเข้ากับเรื่อง 'โครงเรื่อง' มั้ยนะ T_T 3. ตัวละคร (22/25) - ตัวละคร~ มีนิสัยที่เป็นตัวของตัวเองดีมาก ไม่ค่อยหลุดกรอบและไปยืมนิสัยของตัวละครด้วยกันเสียเท่าไหร่ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดี และโปรดเลิฟอยากให้ไรท์เตอร์เป็นแบบนี้ต่อๆ ไป เพราะเมื่อไหร่ที่ไรท์เตอร์หลุดนั่นหมายความว่านิยายของไรท์เตอร์ได้หลุดจากพล็อตที่ไรท์เตอร์วางเอาไว้แล้ว - การสนทนาระหว่างตัวละคร -__- สำหรับโปรดเลิฟแล้วการเลือกใช้คำยังไม่สอดคล้องกันเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูแปลกๆ เหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้คุยกันอยู่อย่างนั้นล่ะ อ่านแล้วมันทะ ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ อย่างเช่นว่า เป็นตอนที่พีทคุยกับบัวจะเห็นได้ว่ามีบางตอนที่คำพูดของพีทที่คุยกับบัวมันดูแปลกๆ ไปบ้าง อันนี้โปรดเลิฟอ่านแล้วสะดุดเลยล่ะค่ะ มันอาจจะเป็นเพราะการเลือกใช้คำพูดที่ไม่ถูกต้องหรือเปล่าค่ะ? อาจจะมีคำอื่นที่มีความหมายเดียวกันกับคำพูดนี้แต่ว่าเรียบเรียงมาแล้วไพเราะกว่าแบบนั้น ยังไงอยากให้ช่วยกลับไปดูเรื่องคำในประโยคด้วยนะค่ะ บางทีคนอื่นอาจจะไม่รู้สึกอาจจะอ่านได้ลื่นไหลแต่ว่าโปรดเลิฟอ่านแล้วสะดุดเลยล่ะค่ะ ไม่รู้เพราะเป็นโรคจิตหรือเปล่าแต่ถ้าไรท์เตอร์คิดว่าดีแล้วก็ไม่ต้องสนใจความคิดของโปรดเลิฟหรอกค่ะ แต่งตามที่ตัวเองชอบเลย เพราะโปรดเลิฟเชื่อว่ามีคนอีกมากโขที่ชอบผลงานของไรท์เตอร์ ไม่ต้องปรับอะไรมากพวกเขาก็ติดกันแจแล้วล่ะค่ะ >   อ่านน้อยลง

  ยิ้มหวาน | 5 ก.ย. 55

  • 9

  • 0

  ดูทั้งหมด

  524 ความคิดเห็น

  1. #524 HanamiLee (จากตอนที่ 11)
   17 พ.ค. 64 / 22:57 น.
   อ้าววทำไมตอนนี้ลบละคะ ยังไงช่วยพิจารณาติดเหรียญให้กับคนที่ไม่สะดวกทางอื่นบ้างนะคะไรท์ขา
   #524
   0
  2. #523 HanamiLee (จากตอนที่ 10)
   17 พ.ค. 64 / 22:55 น.
   ตอนนี้ทำให้อึนๆจังมันเศร้าจังเกือบแล้วน้ำตาจะไหลแล้ว
   #523
   0
  3. #522 HanamiLee (จากตอนที่ 9)
   17 พ.ค. 64 / 22:43 น.
   จะคิดได้ไหมน้อนั้น!!
   #522
   0
  4. #521 HanamiLee (จากตอนที่ 7)
   17 พ.ค. 64 / 22:13 น.
   เขียนได้อัถรสมากๆค่ะ ดูสมจริงดั่งละครเลยค่ะ
   #521
   0
  5. #520 HanamiLee (จากตอนที่ 5)
   17 พ.ค. 64 / 20:29 น.
   สงสัยเหมือนกันค่ะว่า ในเมื่อคุณหลวงอินยังไม่ได้ไปเกิดเพราะติดอยู่กับรูปภาพ แล้วทำไมจึงมีมั่นมามีบทบาทได้ หรือว่ามั่นเป็นคนอิ่นที่ไม่ใช่คุณหลวงกลับชาติมาเกิด (อีกอย่างก็อย่างที่บอกคุณหลวงยังไปเกิดไม่ได้)ก็คงน่าจะตัดไปคงจะไม่ใช่มั่นในชาติต่อมา แต่คนชื่อเปลื่องและแม่ปทุมมีสิทธิ์ที่จะเกิดได้ใหม่ในทุกๆชาตินะ ที่สงสัยก็มีอันนี้แหละค่า
   #520
   0
  6. #519 HanamiLee (จากตอนที่ 3)
   17 พ.ค. 64 / 19:43 น.
   แต่งได้ชวนติดตามมากค่ะมันตื่นเต้นไปกับทุกๆตอนเลยค่ะ
   #519
   0
  7. #518 เมียคุณพี่เหม
   9 ส.ค. 58 / 18:03 น.
   สนุกมากค่ะ จนต้องไปซื้อมาเก็บไว้ ตรงเข้าร้านหนังสือร้านนนายอินทร์ แล้วหาทีละชั้นเลย เจอแล้วดีใจมาก
   #518
   1
   • 22 ส.ค. 58 / 18:12 น.
    ขอบคุณค่ะ ดีใจนะคะที่ชอบ ^^
    #518-1
  8. #517 โสภา (จากตอนที่ 33)
   27 พ.ค. 58 / 15:49 น.
   อ่านได้แค่10ตอนเอง จะหาอ่านได้ที่ไหนจ๊ะ
   #517
   2
   • #517-1 แพรลัญจกร (จากตอนที่ 33)
    28 พ.ค. 58 / 09:11 น.
    ตอนนี้มีเป็นแบบรูปเล่ม หาซื้อได้ที่ร้านซีเอ็ดและนายอินทร์ค่ะ ^^
    #517-1
   • #517-2 HanamiLee
    17 พ.ค. 64 / 13:52 น.
    อ้าว ลงไม่ครบรึคะไรท์ แล้วถ้าหากว่ามีคนไม่สะดวกซื้อรูปเล่มก็อดอ่านรึคะ?
    #517-2
  9. #516 โสภา (จากตอนที่ 33)
   27 พ.ค. 58 / 15:49 น.
   อ่านได้แค่10ตอนเอง จะหาอ่านได้ที่ไหนจ๊ะ
   #516
   0
  10. #515 โสภา (จากตอนที่ 33)
   27 พ.ค. 58 / 15:49 น.
   อ่านได้แค่10ตอนเอง จะหาอ่านได้ที่ไหนจ๊ะ
   #515
   0
  11. #514 จิรารัตน์ (จากตอนที่ 1)
   2 ก.พ. 58 / 16:38 น.
   มาอ่านค่าาาาาาาาาาาาาาาาา 
   #514
   0
  12. #513 จีราพร
   4 มี.ค. 57 / 20:15 น.
   เรื่องสาปเสน่หานานแล้วนะค่ะยังไม่ออกเป็นเล่มอีกหรือค่ะเรื่องอื่นหาซื้ออ่านจนหมดแล้วเรื่องนี้นานแล้วนะค่ะ
   #513
   0
  13. #512 น้ำหวาน (จากตอนที่ 1)
   30 ต.ค. 56 / 23:04 น.
   ชอบคะเริ่มเรื่องก็ อยากติดตามต่อซะแล้ว

   ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน แต่จะพยายามอ่านให้จบหมดนะคะ

   #512
   0
  14. #511 สุวดี (จากตอนที่ 11)
   2 ก.ค. 56 / 17:12 น.
   ไม่ทราบว่าพิมพ์เป็นเล่มหรือยัง ถ้าพิมพ์แล้วซื้อได้ที่ไหนบ้างค่ะ
   #511
   0
  15. #510 ปลา (จากตอนที่ 2)
   8 มิ.ย. 56 / 15:30 น.
   เข้มข้น น่าติดตาม ตั้งแต่แรกเลยค่ะ
   #510
   0
  16. #509 Smile.secret-angel (จากตอนที่ 3)
   21 พ.ค. 56 / 23:39 น.
   อั้ยย่ะ   กรรมใดใครก่อ
   #509
   0
  17. #508 Smile.secret-angel (จากตอนที่ 2)
   21 พ.ค. 56 / 22:55 น.
   คุณหลวงดูงงๆนะ น่าสงสารจัง
   #508
   0
  18. #507 Smile.secret-angel (จากตอนที่ 1)
   21 พ.ค. 56 / 22:20 น.
   เจอเรื่องนี้ในเว็บห้องสมุด แล้วก็อ่านในเว็บห้องสมุดนั่นแลจ้า แต่เข้ามาคอมเมนท์ในนี้

   เป็นแนวอิงประวัติศาสตร์ แถมยังหลอนๆวิญญาณรักแบบนี้ น่าติดตามมาก อ่านต่อ...
   #507
   0
  19. #506 ธัญญาลักษณ์ (จากตอนที่ 11)
   8 พ.ค. 56 / 16:58 น.
   อยากอ่านต่อคะ่ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ หรือว่าเมื่อไหร่จะเอามาลงอีก
   #506
   0
  20. #505 ธัญญาลักษณ์
   8 พ.ค. 56 / 16:49 น.
   สนุก น่าค้นหามากคะ วันนี้นั่งอ่านตั้งแต่บทที่ 1 ถึงบทที่ไม่มีเนื้อความ เมื่อไหร่จะเอามาโพสให้อ่านค่ะ

   อ่านแ้ล้วติดพันค่ะ อยากอ่านต่อ
   #505
   0