The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง (Main Univers) - นิยาย The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง (Main Univers) : Dek-D.com - Writer
×

The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง (Main Univers)

โดย +-MaSaLaN-+

ผู้พิทักษ์ คืออาชีพที่ทุกคนใฝฝั่นอยากจะเป็น ผู้พิทักษ์ คือความภาคภูมิใจของทุกคน ผู้พิทักษ์ คือฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือประชาชน แต่สำหรับเร็น ออร์แกน ผู้พิทักษ์ มันก็แค่ไอ้พวกบ้าๆ ที่มารวมตัวกันเท่านั้นเอง!

ยอดวิวรวม

17,049

ยอดวิวเดือนนี้

301

ยอดวิวรวม


17.04K

ความคิดเห็น


13.85K

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 160 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  13 เม.ย. 64 / 11:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


The Guardian

ผู้พิทักษ์อลเวง
+-+-+-+-+-+-+-จากใจนักเขียนจ้า


 

เรื่อง นี้เป็นเรื่องที่ผมเขียนขึ้นมาก่อนจะเริ่มต้นเขียนไพรด์เสียอีก มันเป็นความฝันของผมมานานแล้วที่อยากจะเขียนนิยายไซไฟมันส์ๆ ซักเรื่องหนึ่งขึ้นมา พอเริ่มบ่มมันจนพล๊อตตกผลึกได้ที่แล้ว มันก็ได้เวลาที่จะหยิบมันขึ้นมาปัดฝุ่นอีกครั้งหนึ่ง หวังว่าทุกๆ ท่านจะถูกใจกับเรื่องราวการผจญภัยในโลกไซไฟแฟนตาซีนี้เหมือนกันนะครับ

อื่นๆ

เนื่องด้วยตัวละครหลายๆ ตัวที่อยู่ในเรื่อง การ์เดี๊ยน นั้นได้มีเพื่อนๆ คนอื่นๆ ช่วยคิดขึ้นมาให้ผมหลายตัว เพราะฉะนั้นจึงอยากจะขอขอบคุณและให้เครดิตแก่เพื่อนทุกๆ ท่านที่เป็นเจ้าของตัวละครเหล่านี้และยอมให้มันมาโลดแล่นในนิยายของผมครับ

คุณ.
Jongkol Zear Gestrix เจ้าของตัวละคร เซียร์ เกสทริกซ์
 

 


  

                                                                                               มาซาลัน

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-เดอะ ลิตเติ้ลการ์เดนท์

คือ องค์กรติดอาวุธอิสระที่ไม่ขึ้นตรงกับใคร พวกเขามีหน้าที่ในการควบคุมการเคลื่อนไหวของโลกเพื่อทำให้ปราศจากสงครามโดยสิ้นเชิง ภารกิจหลักของพวกเขาก็คือการทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

องค์กร ได้รวบรวมเหล่าบุคลากรจากทั่วทั้งจักรวาลมาอยู่ในที่เดียวกันโดยไม่สนทั้ง เชื้อชาติและสายพันธ์ ขอเพียงเป็นคนมีฝีมือ ลิตเติ้ลการ์เด้นท์ก็ยินดีที่จะให้โอกาสกับพวกเขา มอบงานที่ใครๆ ก็ใฝฝันอยากจะทำ นั่นก็คือ ผู้พิทักษ์

ด้วยเทคโนโลยีและ บุคลากรชั้นเยี่ยมของลิตเติ้ลการ์เด้นท์ มันจึงทำให้เขาเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งหาใครต่อต้านได้ ปัจจุบันพวกเขาเป็นหมือนจุดศูนย์กลางของโลกที่คอยนำความถูกต้องมาสูประชาชน แม้ว่าศัตรูของเขาจะมากมายเพียงใด แต่นั่นมันก็ไม่ใช่ปัญหาของเหล่าผู้พิทักษ์เลย!

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

ปกเล่มแรกมาแล้วจ้า!!

 

The Guardian : Begin

(หน้าปก : เร็น อัลวิส ครูซ)
(พินอัพด้านใน : เร็น อลิเซียร์)
ราคา 300 บาท

 

จุดกำเนิดแห่งการผจญภัยของ "เร็น ออร์แกน" แล้วพวกพ้อง เมื่อผลึกแห่งอิกดราซิลนั้นได้ทำนายชื่อของเด็กหนุ่มผู้ไม่น่าจะมีเงื่อนไขใดๆ ตรงกับความต้องการของสายอาชีพ "ผู้พิทักษ์" เลยซักกะพีกเดียว หารู้ไม่เลยว่านายออร์แกนผู้เป็น "พ่อครัว" คนนี้กลับมีความสามารถที่เหนือยิ่งกว่าใคร เรื่องราว "บ้าๆ" ของกลุ่มเด็กหนุ่มสาวจึงได้เริ่มต้นขึ้น ณ.บัดนี้!!

 

วางจำหน่าย : งานหนังสือเด็ก เดือน กรกฎาคม 2012

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

ปกภาคสองเล่มหนึ่งจ้าThe Guardian : Princess of Merody (1)
(หน้าปก ซายะ เครฟา เนล)
(พินอัพด้านใน : ทีมออร์แกน  ) 
ราคา 220 บาทThe Guardian : Princess of Merody (2)
(หน้าปก เร็น อลิเซียร์)
(พินอัพด้านใน : อลิเซียร์) 
ราคา 240 บาท

เมื่อเวลาผ่านไปสามเดือนในสถาบันผู้พิทักษ์ เร็น ออร์แกน ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายเต็มไปหมด ทว่าสิ่งที่กลับเข้ามาทำให้เขาต้องรู้สึกข้องใจนักกลับกลายเป็น จุดยืนของผู้พิทักษ์ ที่เริ่มมีบางส่วนขัดแย้งกับความคิดของเขา อีกทั้ง อลิเซียร์ เซซิล เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงที่สนิทสนมด้วยนั้นยังถูกหมายชีวิตจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับโกลศัตรูตัวฉกาจของผู้พิทักษ์อีกด้วย

เร็นจะทำยังไงเมื่อเขาต้องการที่จะไปช่วยเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง ทว่ายศของเขาในสถาบันผู้พิทักษ์ตอนนี้นั้นกลับต่ำเกินกว่าที่เขาจะยื่นมือเข้าไปช่วยเธอได้

เรื่องราวความมันส์ ปน เพี้ยน ของนายออร์แกนเริ่มต้นขึ้นในเล่มที่สองกับการทำภารกิจครั้งแรกของเขา จะสนุกแค่ไหนโปรดติดตามอ่านนะจ๊ะวางจำหน่าย : 29 มกราคม 2013(เล่ม1) // 27 กุมภาพันธ์ 2013(เล่ม2)

The Guardian : Heart of Angel
(หน้าปก เร็น โนอาร์(สร้อย) บราก้า(สร้อย))
(พินอัพด้านใน : โปสเตอร์จักรพรรดิจอมดาบ 
ราคา 300 บาทภายหลังจากภารกิจปกป้องเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล ในที่สุดก็เข้ามาสู่ช่วงการแข่งขัน "รุกกี้คัพ" ประจำปีนี้ที่จะเปิดให้เหล่าเด็กปีหนึ่งได้ออกมาวาดลวดลายกัน แน่นอนว่าเรื่องมันส์ๆ แบบนี้ เร็น ออร์แกน พระเอกตัวป่วนของเราไม่มีพลาดที่จะขอไปร่วมแจมด้วย ทว่ากลับมีสร้อยคอไม้กางเขนพิลึกนั้นบินเข้ามาแขวนอยู่บนคอเขาไม่ยอมออกไปไหน ซ้ำมันยังพูดได้และจ้อเป็นต่อยหอยจนกวนอารมณ์เร็นอยู่ตลอดเวลา ผู้พิทักษ์หนุุ่มตัวป่วนนั้นจะผ่านรุกกี้คัพไปโดยที่ต้องแขวนสร้อยคอที่อ้างว่าตัวเองนั้นชื่อ "โนอาร์" นี้ไปได้อย่างไรกันแน่

โปรดติดตามความมันส์ได้ในภาค ดวงใจเทวทูต ได้เลยจ้า!!วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน มีนาคม 2013

The Guardian : Demon of Fire
(หน้าปก ซายะ ลินส์)
(พินอัพด้านใน : เร็น โอโตเมะ 
ราคา 350 บาทเวลาสองปีในการเดินทางของ เร็น และ โนอาร์ ได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว การฝึกฝนวิชาของทั้งสองนั้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทว่าในระหว่างนั้นได้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ เร็น ได้ไปพบกับ "โอนิ เบ็งเค" จอมดาบแห่งตำนานที่ควรจะตายไปแล้ว ซ้ำร้ายเจ้านักดาบที่มีฉายาว่าอสูรร้ายคนนี้กลับเป็นหนึ่งในกลุ่มของ เอเดน ไปเสียได้ เบ็งเคต้องการสิ่งที่เรียกว่า "ดาบเจ็ดธิดา" เพื่อไปปลดผนึกของ อสูรร้ายแห่งไฟ สัตว์อสูรในตำนานที่ถูกผนึกไว้ในบ้านเกิดของซายะ แม้ฝีมือของ เร็น ออร์แกน จะเก่งขึ้นมาก แต่ครั้งนี้ศัตรูเป็นถึงนักดาบในตำนาน เขาจะรับมือมันเพียงลำพังไม่ได้...

ด้วยเหตุนี้ทีมออร์แกนจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง!!วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน ตุลาคม 2013

The Guardian : Demon of Fire
(หน้าปก เอเวอลีน สการ์เล็ต)
(พินอัพด้านใน : ลุค การ์เน็ต ,เอลซ่า เดอร์ วาริเซียร์
ราคา 290 บาทช่วงเวลาของสงครามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ลุค การ์เน็ต เข้ามาท้าทาย เร็น ถึงในแอนทาเรสอันเป็นที่ตั้งขององค์กรผู้พิทักษ์ และเหนือสิ่งอื่นใด คำประกาศจากผู้พิทักษ์สีดำที่ทำให้ เร็น และ โนอาร์ ถึงกับต้องตื่นตระหนกไปก็คือ ผลึกเทวทูตสีดำ ได้ถูกปลุกขึ้นมาแล้ว ด้วยเหตุนี้เองเร็นจึงไม่มีทางเลือกที่จะต้องเดินทางไปยังดินแดนเอลฟ์ เพื่อ ปลุก ผลึกเทวทูตสีขาว ขึ้นต่อต้าน!

ผลึกเทวทูตคืออะไร และ เร็น จะเข้าไปในดินแดนเอลฟ์ได้หรือไม่ ในเมื่อ เหล่าชาวเอลฟ์นั้นปิดกั้นตัวตนและไม่ต้อนรับใครหน้าไหนทั้งสิ้น!

วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน ตุลาคม 2014
The Guardian : Last of Tears
(หน้าปก เร็น ออร์แกน , ลุค การ์เน็ต)
(พินอัพด้านใน : ผู้พิทักษ์!
ราคา 370 บาทบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวได้เดินทางมาถึงจนได้ แผนการณ์มากมายที่ถูกวางเอาไว้จากบราก้าได้ปรากฏขึ้นมาในที่สุด สิ่งที่เขาหวังจะให้เกิดขึ้นนั้นจะเป็นเช่นไรกันแน่

เร็น และ ลุค ต่างเดินตามเส้นทางแห่งโชคชะตาของพวกเขา พร้อมกับ เจตจำนงที่ถูกฝากฝังเอาไว้จนหมดสิ้น และจุดสิ้นสุดของเรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันแน่!

วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน มีนาคม 2015The Guardian! 1-5


The Guardian (END)


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-


 
ติดตามข่าวสารการเคลื่อนไหวและแจ้งการอัพนิยายได้ที่นี่เท่านั้น!
 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ดาวดวงต่อไป!!!"

(แจ้งลบ)

จากที่ได้อ่านมา 7 ตอนรวด ผมบอกได้คำเดียวเลยว่า "เป๊ะ!" ทั้งภาษาสวย อรรถรสเยี่ยม ทุกอย่างมันดูลงล็อคเข้ากันได้เป็นอย่างดี ผมรับประกันเลยว่านิยายเรื่องนี้อัพบ่อยๆจะเป็นเรื่องต่อไปที่ทะยานขึ้นติด TOP5 ของเว็ปเด็กดีอย่างแน่นอนครับ ปล. สู้ๆนะครับไรท์เตอร์ ลงบ่อยๆนะครับ รู้สึกว่าผมจะติดนิยายเรื่องนี้เข้าซะแล้วสิ ... อ่านเพิ่มเติม

จากที่ได้อ่านมา 7 ตอนรวด ผมบอกได้คำเดียวเลยว่า "เป๊ะ!" ทั้งภาษาสวย อรรถรสเยี่ยม ทุกอย่างมันดูลงล็อคเข้ากันได้เป็นอย่างดี ผมรับประกันเลยว่านิยายเรื่องนี้อัพบ่อยๆจะเป็นเรื่องต่อไปที่ทะยานขึ้นติด TOP5 ของเว็ปเด็กดีอย่างแน่นอนครับ ปล. สู้ๆนะครับไรท์เตอร์ ลงบ่อยๆนะครับ รู้สึกว่าผมจะติดนิยายเรื่องนี้เข้าซะแล้วสิ   อ่านน้อยลง

กระบี่แสงจันทร์ | 2 มี.ค. 55

  • 245

  • 13

"พิมพ์เมื่อไรพ่อจะไปเหมามาเก็บไว้บนหิ้ง"

(แจ้งลบ)

"เมื่อไรจะได้ตีพิมพ์?" อ่านเรื่องนี้ตอนแรกๆจบไปแล้วรู้สึกแบบนี้เลยทีเดียว ฮ่าๆ "เมื่อไรจะมาอัพต่อ?" ความรู้สึกนี้หลังจากอ่านตอนล่าสุดจบ แต่ความรู้สึกที่แน่ชัดที่สุดเลยคือ "ชอบเรื่องนี้มาก!!" และ "ติดนิยายเรื่องนี้ซะแล้ว" อาจจะดูเร็วไปที่จะบอกว่าติด แต่อ่านแล้วมันสนุกจนไม่อยากเลิกอ่านจริงๆ เป็นนิยายที่สนุกไม่แพ้ัเรื่องไหนๆเลย อ่านแล้วเนื้อเ ... อ่านเพิ่มเติม

"เมื่อไรจะได้ตีพิมพ์?" อ่านเรื่องนี้ตอนแรกๆจบไปแล้วรู้สึกแบบนี้เลยทีเดียว ฮ่าๆ "เมื่อไรจะมาอัพต่อ?" ความรู้สึกนี้หลังจากอ่านตอนล่าสุดจบ แต่ความรู้สึกที่แน่ชัดที่สุดเลยคือ "ชอบเรื่องนี้มาก!!" และ "ติดนิยายเรื่องนี้ซะแล้ว" อาจจะดูเร็วไปที่จะบอกว่าติด แต่อ่านแล้วมันสนุกจนไม่อยากเลิกอ่านจริงๆ เป็นนิยายที่สนุกไม่แพ้ัเรื่องไหนๆเลย อ่านแล้วเนื้อเรื่องครบรส สนุกสนานเฮฮา ความรัก มิตรภาพ พวกพ้อง และที่ขาดไม่ได้ "ความบ้า!!" ชนิดที่เรียกว่าอ่านไปยิ้มไป ฮาไป มันไป คิดว่าถ้าอ่านเรื่องนี้ในที่สาธารณะอาจจะถูกมองว่าไม่ปกติได้ มีหลายการกระทำของตัวละครที่อ่านแล้วก็อึ้ง อารมณ์แบบ "เออ มันก็คิดไปได้ ทำไปได้" แสดงถึงความสร้างสรรค์ของคนแต่งที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ตัวละครแต่ละตัวของพี่ท่านช่างมีความคิดและบุคคลิกที่โดดเด่น ภาษาการบรรยาย แน่นอนว่ามืออาชีพ ^^ อ่านแล้วไหลไปเรื่อยๆ อารมณ์ไม่มีขัด อยากให้ไรเตอร์อัพบ่อยๆหน่อย (ไม่ได้หมายความว่าที่เป็นอยู่นี่อัพช้าจนเกินไป) แต่คนคอยอ่านใจร้อนอยาอ่านตอนต่อไปไวๆ อยากรู้ว่านาย"เร็น"และเพื่อนๆจะพบเจอและหาเรื่องวุ่นอะไรอีก ดังนั้นรีบๆอัพนะครับ หลายๆคนรออยู่ และตั้งหน้าตั้งตารอไม่แพ้อีกเรื่องนึงของไรเตอร์เลย สู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้ ^[+++]^ (ฉีกยิ้มกว้างพร้อมชูสองนิ้วให้)   อ่านน้อยลง

คุกมืดอนธกาล | 7 มี.ค. 55

  • 135

  • 3

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"สนุกมากเลยครับ....แต่"

(แจ้งลบ)

เป็นนิยายไม่กี่เรื่องที่อ่านแล้วอยากอ่านอีก อารมณ์แบบว่าไม่อยากให้มันค้างคาอยู่แบบนั้น พอรู้ว่าจะจบแค่7เล่มก็ใจหายอยู่เหมือน เพราะปมเล็กๆน้อยๆก็ยังไม่คลี่คลายดี อาจจะเพราะมันมาหักมุมตอนเล่ม4ก็ได้...แหม่ กระชากซะ แต่ดีหน่อยที่เล่ม5พอจะทำให้ชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาได้บ้าง ก็อย่างว่าแหละครับ รอเล่มพิเศษช่วงที่เร็นไม่อยู่ก็ได้นะเออ ถถถ หรือไม่ก็เคล ... อ่านเพิ่มเติม

เป็นนิยายไม่กี่เรื่องที่อ่านแล้วอยากอ่านอีก อารมณ์แบบว่าไม่อยากให้มันค้างคาอยู่แบบนั้น พอรู้ว่าจะจบแค่7เล่มก็ใจหายอยู่เหมือน เพราะปมเล็กๆน้อยๆก็ยังไม่คลี่คลายดี อาจจะเพราะมันมาหักมุมตอนเล่ม4ก็ได้...แหม่ กระชากซะ แต่ดีหน่อยที่เล่ม5พอจะทำให้ชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาได้บ้าง ก็อย่างว่าแหละครับ รอเล่มพิเศษช่วงที่เร็นไม่อยู่ก็ได้นะเออ ถถถ หรือไม่ก็เคลียโปรเจ็คอะไรต่อมิอะไรเสร็จขึ้นภาคสองเลยก็ยังได้ เพราะรู้สึกอยากอ่านการ์เดี้ยนที่มันดูใสๆบ้าง เนื่องจากรุ่นพ่อแม่มันตึงมาพอสมควรแล้ว ;-; หวังว่าจะเป็นเหมือนไพร์ดกับเอเลเม้นต์ล่ะนะครับ =w= ยังไงก็ตามเถอะ ถึงจะตัดส่วนบางส่วนออกไป ถึงอย่างนั้นก็สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ แล้วนี่ถ้าเวอร์ชั่นเต็มจะขนาดนั้น ฮ่ะๆ หวังว่าภาคลูก(ถ้ามี)จะช่วยเติมเต็มส่วนนี้ให้ผมและรีดเดอร์ท่านอื่นด้วยนะครับ ถถถ แต่จบแบบนี้....ก็ดีเป็นตำนานดีล่ะนะครับ ให้คนอ่านไปคิดเอาเอง (ลูกชายได้วิชาดาบมาจากพ่อ ลูกสาวได้วิชาทำอาหารมาพ่อหรืออาจจะได้พรสวรรค์ในการร้องเพลงมาด้วยก็ได้ แค่คิดก็มันแล้วล่ะครับ ซิสค่อนชัดๆ ถถถถ) เวิ่นเว้อมาพอสังเขปล่ะ...สุดท้ายนี้ ก็ขอให้ไรท์เตอร์สร้างสรรค์ผลงานดีๆแบบนี้มาให้เราอ่านอีกต่อไปนะครับ โชคดีครับผม   อ่านน้อยลง

GalaxySky | 3 ก.ย. 58

  • 4

  • 3

"สนุกมาก......ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆครับ"

(แจ้งลบ)

ครั้งแรกที่ผมอ่านเรื่องนี้ก็ผ่านมาได้ 4 เล่มไปแล้ว ผมหยิบมาอ่านครั้งแรกคือที่ห้องสมุดโรงเรียน ซึ่งเป็นตอนที่ผมว่างและไม่มีอะไรทำสุดๆเลยหาอ่านฆ่าเวลาเล่นเฉยๆ แต่กลับทำให้ผมต้องติดตามตอนต่อไปอย่างวางไม่ลงเลย เป็นเรื่องที่ทำให้ผมสนุก ขำ สุข เศร้า ไปกับมันได้อย่างเต็มอรรถรสทำให้ผมคิดว่า นี้ผมมาอ่านช้าเกินไปรึเปล่าเนี้ย! ถ้าในวันนั้นผมไม่หยิบเล่มนี้ขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ครั้งแรกที่ผมอ่านเรื่องนี้ก็ผ่านมาได้ 4 เล่มไปแล้ว ผมหยิบมาอ่านครั้งแรกคือที่ห้องสมุดโรงเรียน ซึ่งเป็นตอนที่ผมว่างและไม่มีอะไรทำสุดๆเลยหาอ่านฆ่าเวลาเล่นเฉยๆ แต่กลับทำให้ผมต้องติดตามตอนต่อไปอย่างวางไม่ลงเลย เป็นเรื่องที่ทำให้ผมสนุก ขำ สุข เศร้า ไปกับมันได้อย่างเต็มอรรถรสทำให้ผมคิดว่า นี้ผมมาอ่านช้าเกินไปรึเปล่าเนี้ย! ถ้าในวันนั้นผมไม่หยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน ผมคงไม่ได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่สนุกสุดมันฮาของคุณมาซาลันแน่ๆ ขอบคุณมาครับสำหรับนิยายดีๆเรื่องหนึ่ง และเป็นหนุ่งในนิยายในดวงใจเลย   อ่านน้อยลง

Ink Eis | 19 ก.พ. 58

  • 6

  • 1

ดูทั้งหมด

13,850 ความคิดเห็น