คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
 • ประเภท : รักหวานแหวว
 • วันที่จัดจำหน่าย : 04 มิถุนายน 2557
 • (END) Guy Girl Gay แผนรักยุกยิก กุ๊กกิ๊กหัวใจวาย (สนพ.แจ่มใส)

  โดย Hameii

  "จะทำยังไงถ้าอยู่ๆ คนทั้งมหา'ลัยก็เริ่มจับคู่ให้คุณกับเพื่อนสนิทที่เป็นผู้ชาย... เอ่อ... ผมก็เป็นผู้ชายนะครับ!" เรื่อง"วุ่น" สุด "วาย" ของสองหนุ่มเพื่อนซี้กับยัยชะนีเผือกเริ่มต้นเเล้ว!!!

  ยอดวิวรวม

  7,035

  ยอดวิวเดือนนี้

  9

  ยอดวิวรวม


  7,035

  ความคิดเห็น


  84

  คนติดตาม


  155
  เรทติ้ง : 94 % จำนวนโหวต : 11
  จำนวนตอน : 21 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  14 มิ.ย. 62 / 22:04 น.
  (END) Guy Girl Gay แผนรักยุกยิก กุ๊กกิ๊กหัวใจวาย (สนพ.แจ่มใส) | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  GUY GIRL GAY

   


  ชเวอาเชนคือเ ม ะ
  เซบาสเตียนคือ เ ค ะ
  ซีซิเลียคือ ช ะ นี เ ผื อ ก


  ...นี่แหละเรื่องย่อ...   
                         

                         

         
     
   

   
   คุยกันหน่อย  
      วันที่ 13.04.2013

  สวัสดีค่ะนักอ่านทุกคน เราเป็นนัก(อยาก)เขียน ชื่่อเหม่ยนะคะ
  หลายคนอ่านชื่อเรื่องเเล้วสงสัยว่าเราต้องการจะสื่ออะไร...
  ขอสารภาพตามตรงเลยว่าเราเป็น
  สาววายเลือดบริสุทธิ์ ชอบเสพYaoi ทุกแขนง =.,=
  อ๊ะๆ...เเต่นิยายเรื่องนี้ ไม่วาย นะคะ (เเค่เราอนุญาตให้จิ้นได้ตามใจปรารถนาค่ะ!!)

  เรื่องนี้เขียนเพื่อตัวเองโดยเฉพาะ เห็นได้จากตัวละครหลักสองตัวคือผู้ชายที่หล่อโฮกกก!
  ใครอ่านเเล้วติดใจสามารถกด  FAV. เเละ   VOTE ได้เสมอนะคะ ^ ^ 
  หรืออาจจะ
    Comment   พูดคุย ติชมกันก็ได้นะ
  สิ่งเหล่านี้ช่วยให้เรามีกำลังใจในการเขียนมากๆเลย!  รักมากมายดีกรีวายล้นปรี่ >\\\<
  ไรท์เตอร์ฮะเหม่ย
   

  พบกับฉบับรูปเล่ม 4 มิถุนายนนี้ ! !
  (สำนักพิมพ์เเจ่มใส)
  b
  e
  r
  l
  i
  n
  ?

  สารบัญ อัปเดต 14 มิ.ย. 62 / 22:04

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Hameii จากทั้งหมด 7 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "รับวิจารณ์นิยายค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอวิจารณ์แบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ ... อ่านต่อ

  เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอวิจารณ์แบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ ซึ่งจะทำตามหรือไม่ก็แล้วแต่ค่ะ ขออภัยที่มาวิจารณ์ล่าช้าค่ะ ระดับ : ฝนตกหนัก อย่างแรก ชื่อเรื่อง ชื่อเหมือนแนวตลาดทั่วไป แต่ดูแปลกกว่านิดหน่อย อ่านแล้วไม่น่าจะซ้ำกับเรื่องไหน(ที่เคยวิจารณ์มาไม่มีเลย) ถือว่าเป็นชื่อใหม่ ภาพรวม มีความน่าสนใจระดับหนึ่ง ถ้าให้คะแนนคง 75% ไม่ดีมากทีเดียว แต่ก็น่าสนใจพอควร (คะแนนเต็ม) อย่างสอง แนะนำเรื่องแบบย่อ พอดีอ่านเรื่องย่อแล้วเลยเข้าใจ ดังนั้นขอล้างสมอง อ่านใหม่ ภาพรวม น่าสนใจมากๆ มันเป็นพล็อตที่แปลก ทำให้อ่านแล้ว น่าอ่านจัง น่าติดตามจัง อยากรู้จังว่าจะเป็นแบบไหน เขียนไม่ยาวมากเหมือนบางเรื่อง แต่รวบรวมพล็อตไว้ทั้งหมดภายในสามบรรทัด เก่งค่ะ (คะแนนเต็ม) อย่างสาม ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ น่ารักดีตรงทีเซอร์บรรยายความรู้สึกตัวละคร มีทั้งรูป ทั้งคำพูด อ่านแล้วอิน เหมือนแสดงนิสัยแต่ละคนออกมาได้ดี และดูแตกต่างกันไปตามสไตล์ ภาพรวม โอเค กำลังหาที่จะติ ก็คิดๆแล้ว ไม่มีค่ะ ^__^ (คะแนนเต็ม) อย่างสี่ ชื่อตอนนิยาย จัดรูปแบบสวยดี เหมือนนิยายบางเรื่อง ดูเรียบร้อย อ่านสบายตา น่ากดเข้าไปอ่าน ชื่อตอนน่ารักดี และดูมีเสน่ห์ ผ่านค่ะ (คะแนนเต็ม) อย่างห้า เนื้อหานิยาย ขอแบ่งเป็นปลีกย่อยตามนี้ค่ะ ภาษาของบทบรรยาย ใช้ภาษาแบบอธิบาย ไม่ใช่พรรณนา ก็ดีอีกแบบ เพราะแนววัยรุ่นแบบใช้ตัวเอกเล่าเรื่อง ก็ต้องบรรยายแบบนี้อยู่แล้ว โอเคดีค่ะ อ่านแล้วตลก สนุกดี / สิ่งที่อยากให้แก้ คำผิดค่ะ มีหลายจุดมากๆ คำหยาบ ตัดออก เปลี่ยนใช้คำอื่นนะคะ แม้จะใช้คำคล้าย แต่ถ้าจะส่งสนพ. เขาไม่ให้มีเยอะค่ะ ต้องให้เหมาะสมด้วย แต่เข้าใจ ผู้ชายก็ต้องมีบ้าง / เว้นวรรคให้ถูกด้วยค่ะ ความหมายจะไม่เปลี่ยนนะคะ การสนทนา อ่านแล้วไหลลื่นดี สนุก ที่สำคัญตลกมากๆ ชอบค่ะ / ยังเป็นเรื่องคำผิด ตอนรีไรท์ แก้ด้วยนะคะ แนะนำเรื่องการใช้ คะ ค่ะ นะ น่ะ ให้ถูกหลัก ตัดคำเยิ่นเย้อ ฟุ่มเฟือยออกนะคะ พล็อตเรื่อง แปลกดี ตลก ฉา น่ารัก น่าติดตามดี เปิดเรื่องสนุกค่ะ ตั้งแต่บรรทัดแรกก็ทำให้ติดได้แล้ว อ่านๆไป เหมือนแนววาย หุหุ เหมือนจริงๆถ้าไม่มีนางเอกเข้ามา จะเข้าทางเลย แต่ก็แปลกไปอีกแบบ ยิ่งตัวเกย์นี่สร้างเสียงฮามากๆ ก็ขอชื่นชมนะคะที่สร้างพล็อตแปลกๆแบบนี้ได้ ความเหมาะสมของการจัดรูปแบบหน้า จัดดีค่ะ ตามหน้าหนังสือ / ขนาดตัวอักษร อ่านง่ายสบายตาค่ะ ความน่าสนใจ น่าติดตาม ให้ 90% ถือว่าเยี่ยม ปรับที่บอกหน่อย จะเต็มร้อยเลยค่ะ สิ่งที่ควรปรับปรุง การลากคำ สามตัวพอค่ะ ตย. ว้อยยย! (มี ! ด้วยนะคะ สร้างอารมณ์ตัวละคร) อ้อ และคำว่า 'ว้อย' ก็ควรใช้เป็น 'โว้ย' เพราะคำแรกมันภาษาพูดค่ะ คำสองภาษาเขียน นิยายต้องใช้ภาษาเขียนเท่านั้น เรื่องคำหยาบบอกแล้ว ใช้ให้ถูกหลัก เหมาะสม อย่าใช้พร่ำเพรื่อ จนดูไม่ดี และไม่น่าอ่าน มีเท่านี้ค่ะ (ครึ่งคะแนน) ได้คะแนนทั้งหมด 4 คะแนนครึ่ง รบกวนตอบกลับในบทความตอนที่ 3 หรือตอนงานวิจารณ์ของคุณเอง ขอบคุณมากๆค่ะ ^^ ย่อ

  แฟร์รี่เทล/สุพิชชา | 25 มี.ค. 56

  • 8

  • 0

  "ChaCoffee♨ ร้านนั่งชิววิจารณ์นิยาย"

  (แจ้งลบ)

  สวัสดีค่ะ คุณเหม่ย  ยินดีต้อนรับสู่ร้านวิจารณ์นิยายของเรานะคะ คุณอ่านป้ายประกาศหน้าร้านแล้วเนาะ เพราะงั้... อ่านต่อ

  สวัสดีค่ะ คุณเหม่ย  ยินดีต้อนรับสู่ร้านวิจารณ์นิยายของเรานะคะ คุณอ่านป้ายประกาศหน้าร้านแล้วเนาะ เพราะงั้นจะรู้ว่าเราไม่ใช่นักวิจารณ์มืออาชีพนะ งั้นเราจะวิจารณ์ไปตามความคิดเห็นของเราที่ว่า น่าจะแก้ตรงไหน น่าจะเป็นแบบนี้ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับคุณเองแล้วว่า คิดเห็นอย่างไรนะคะ แล้วเราก็จะบอกอีกอย่างว่า เราวิจารณ์ด้วยความเต็มใจและใส่ใจจริงในการวิจารณ์ ดังนั้นหากมีคำพูดแรงหรือคุณคิดว่าไม่เหมาะสม เราก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เราขอพูดเป็นกันเองนะคะเพื่อความเข้าใจง่าย เข้าถึงนิยาย ทุกหัวข้อเต็ม 5 ดาว ★ = 1 ดาว ☆ = 0.5 ดาว ถ้าพร้อมแล้ว งั้นเริ่มเลยนะคะ ‘วิจารณ์ระดับร้อน’ ชื่อเรื่อง ★★ จริงๆชื่อภาษาไทยก็คล้องกันดีนะคะ แต่มันก็ไม่ค่อยสะดุดหูสะดุดใจเราเท่าไรอะ เหมือนได้ยินบ่อยๆแล้ว แล้วยิ่งชื่อภาษาอังกฤษเราว่ามันยังธรรมดาไปนะ แล้วเราว่ามันดูยาวมากๆเลยอะชื่อเรื่อง ฮ่าๆ จริงๆตัดชื่ออังกฤษออกได้นะคะ คำโปรยปรายและคำแนะนำเรื่องแบบย่อๆ ★★★★ ตรงส่วนนี้น่าติดตามมากเลยค่ะ ไม่มีอะไรจะติเลย บรรยายได้ดี เข้าใจพล็อตอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็สำหรับคาแรกเตอร์ตัวละครแต่ละตัว มันก็ประกอบกับภาพได้ดีมากๆค่ะ บทนำหรือการเปิดเรื่อง ★★★☆ ฮ่าๆ เปิดเรื่องได้น่ารักมากค่ะ ไรเตอร์แต่งได้ดีมากเลยนะ ลื่นไหลมาก เห็นภาพมาก ฮามาก ไม่มีอะไรจะติเลยค่า ส่วนคำผิดเจอแค่คำนี้นะคะ คลั้งไคล้ – คลั่งไคล้ การบรรยาย ★★★★ ตามกติกาแล้วเราจะอ่าน3ตอนไม่นับบทนำนะคะ แล้วจะมาวิจารณ์ให้ บรรยายได้ดีแล้วนะคะ เราเห็นแล้วว่าไรเตอร์มีการรีไรท์ปรับแก้ แล้วมันก็ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ เรื่องลื่นไหลมาก สนุกน่าติดตาม คำผิดก็แทบจะไม่มีแล้ว นี่คือสิ่งที่เราเจอนะคะ บทที่ 2 - ถอดกรูด – ถอยกรูด - ยู่ – อยู่ - ผมพึ้วมองตามผมไปยังพนักงานคนนั้นังจ้องเธออยู่ เธอก็หลบสายตาแปคว้ามพำ ประโยคนี้ไรเตอร์ลองแก้ดูนะคะ เราว่ามันไม่เข้าใจเลยอะ - โรคจิติ – โรคจิต - ตำนิ – ตำหนิ - เฉือดเฉือน – เชือดเฉือน บทที่ 3 - อึกถึก – อึดถึก - เท่าที – เท่าที่ บทที่ 4 - นับว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว น่าจะแก้เป็น นับว่าเป็นเรื่องดีทีเดียว - อึ่ก – อึก - กึ่งเกิน – กึ่งเดิน บทสนทนา ★★★★☆ ไม่มีอะไรจะติเลยค่ะ ทำได้ดีมากค่ะ เป็นธรรมชาติมากๆ สนุกมากๆ สรุป โดยรวมแทบไม่มีอะไรให้แก้แล้วอะเนอะ เหลือแค่ตามหาคำผิดแค่นั้นแหละค่า ก็หวังว่าคำวิจารณ์เราจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่คุณลูกค้า คุณลูกค้าไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม หรือรับฟังทุกความคิดเห็นเราหรอก ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความคิดเห็นของใครของมัน ไม่มีใครผิดใครถูก แต่เราแค่ให้ความคิดเห็นของเราเฉยๆ หวังว่าจะไม่โกรธกันนะคะ เหม่ยแต่งนิยายได้สนุกและน่าติดตามมากเลยนะคะ เป็นเรื่องที่น่าอ่านมาก ยังไงก็แต่งให้จบเลยนะคะ อย่าดองเน้อ สู้ๆค่ะ เราเป็นกำลังใจให้เสมอ Ps. เซ็นรับที่แคชเชียร์ด้วยนะคะ ย่อ

  JellyHead | 20 เม.ย. 56

  • 6

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "Jelly.Crunchy วิจารณ์นิยายสไตล์เยลลี่กรอบ|"

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่นขอโทษที่เคลียร์คิวให้ค่อนข้างช้าทีเดียว ดีใจที่ได้มาวิจารณ์เรื่องนี้สักที ถูกชะตาตั้งแต่ชื่อเรื่องแ... อ่านต่อ

  ก่อนอื่นขอโทษที่เคลียร์คิวให้ค่อนข้างช้าทีเดียว ดีใจที่ได้มาวิจารณ์เรื่องนี้สักที ถูกชะตาตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้วค่ะ555 ฟังดูวุ่นวายได้โล่มาก เข้าเรื่องกัน 1.ชื่อเรื่อง (10 คะแนน) - ยาวไปหน่อยรึเปล่า? แต่ชอบชื่อภาษาอังกฤษจริงๆนะ! ถึงอย่างนั้นก็รู้สึกว่าคำว่า 'หัวใจวาย'มันดูแปลกๆและเป็นศัพท์เฉพาะเกินไป นักอ่านบางคนอาจไม่รู้จักได้ ให้ 8 คะแนน 2.คำโปรยและบทนำ ( 10 คะแนน) - ให้คำเดียวเลยว่า..ดีมาก แนะนำเรื่องย่อๆสรุปเรื่องได้สั้นและได้ใจความดี ข้อมูลเบื้องต้นทำให้นักอ่านงงเพราะชื่อไม่น้อย แต่โดยรวมกระชับอ่านแล้วเข้าใจว่าต้องการจะสื่ออะไร ทั้งนี้ยังรู้สึกว่าเน้นไปที่ 'วาย' พอสมควร ทั้งๆที่มันเป็นแค่ฉากเปิดเรื่อง นางเอกไม่ได้เข้าใจแบบนี้จนจบสักหน่อย ดังนั้นน่าจะ 'เน้น' ให้ความวายของทั้งคู่มีบทบาทมากขึ้น หรือไม่ก็ปรับเปลี่ยนคำโปรยให้ฟังดูกลางๆกว่านี้ แต่ท่อนคำโปรยภาษาอังกฤษกับภาษาไทยยังวกวนไม่รู้ว่าต้องการสื่ออะไร และเหมือนยังไม่ใช่หัวใจของเรื่องเท่าไหร่ ให้ 9 คะแนน 3.โครงเรื่อง(30 คะแนน) - พล็อตแหวกแนวพอสมควร และมีความรัดกุมไม่หลุดปม มีปริศนาอะไรให้ลุ้น การดำเนินเรื่องค่อนข้างช้า สองวันปาไปหลายตอน แต่การตัดฉาก ทิ้งท้าย เปิดปมแต่ละจุดกำลังดีแล้ว ดำเนินเรื่องสนุกสนานไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเพราะการรู้จังหวะในการดำเนินเรื่องและการบรรยาย จุดหักมุม พลิกล็อก ทำให้คนอ่านช็อกตายได้ง่ายๆ555 โดยเฉพาะตอนที่ซีบอกว่าตัวเองเป็นผู้ชาย เยลลี่จะหัวใจวายอยู่แล้ว นึกว่านางเป็นสาวดุ้น55 ทั้งนี้ยังมีจุดที่ดำเนินเรื่องไม่ชัดเจนทำให้ค้างคาใจ เช่น ตอนที่ 6 บทสนทนาเกี่ยวกับคอนโดพี่สาวแปลกๆ บรรยายห้องคอนโดไม่ชัดเจน ทำให้สงสัยว่าถ้านางเอกอยู่ห้อง 607 แล้วทำไมตอนแรกสุดถึงบรรยายเหมือนนางเอกอยู่ห้องตรงข้าม ตอนที่ 7 รู้จักกันสองวันชวนไปกินข้าว เชชอบซีแบบโอเว่อร์ไปรึเปล่า จุดนี้ก็ต้องดูความสมเหตุสมผลด้วย โดยรวมสนุกมาก ให้ 28 4.ภาษา/การบรรยาย( 30 คะแนน) - หั่นเป็นสองส่วนค่ะ -ภาษา การใช้คำสละสลวย รู้จักเล่นคำและสร้างคำแปลกๆใหม่ๆมาใช้ในเรื่องของตัวเอง สามารถทำให้มีเสน่ห์ไม่ฟังแปร่งหูได้ และยังเห็นภาพชัดเจนด้วย ทั้งนี้จุดที่อยากให้ปรับปรุงคือ ภาษาพูดที่ควรเปลี่ยน เช่น งืม เปลี่ยนเป็นอืม จะดีมาก ซัก/สัก ตะกี๊/เมื่อกี้ ต่อให้ใช้ในบทสนทนาคำพวกนี้ก็ควรเป็นภาษาเขียนเนอะ คำผิดพบน้อยมาก จุดนี้ชื่นชม หลายส่วนผิดเพราะไม่รอบคอบ ยกมาเป็นตัวอย่างแค่นี้ คลั้งไคล้/คลั่งไคล้ ย๊าก/ย้าก ปัดปอมผม/ปอยผม คมคาม/คมคาย เพี๊ยะ/เพียะ พระจันท์/พระจันทร์ กรอกตา/กลอกตา บางครั้งการใช้คำยังดึงอารมณ์ตัวละครออกมาไม่หมด อย่างเช่นตอนที่ 10 ประโยคคำพูดของซีนมันยังไม่บีบคั้นอารมณ์พอ ‘ถ้าแกอยู่ข้างยัยนั่น แกก็ไม่ใช่เพื่อนฉัน’ มันให้ความรู้สึกเฉยๆทั้งๆที่ตรงนี้เชสะเทือนใจมาก อาจปรับเป็น 'ถ้าแกอยู่ข้างยัยนั่น เราก็ไม่สมควรเป็นเพื่อนกัน' บรรยายเน้นๆให้เข้าใจถึงอารมณ์ทั้งคู่ 'กว่ามันจะรู้ตัวว่ามันเพิ่งทำให้ผมผิดหวังมาก' แค่ผิดหวังเองเหรอ? เยลลี่คิดว่าควรจะใช้แบบ 'มันเพิ่งทำให้ผมเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก' อะไรแบบนี้ทำให้คนอ่านเจ็บไปด้วยเลย ‘จูบแบบจริงจัง ลึกล้ำ เนิ่นนาน’ ทั้งคำพูด การบรรยาย ยังไม่ให้ความรู้สึกถึงขั้นนั้น การบรรยายให้มากขึ้นจะช่วยได้ค่ะ การใช้คำเหล่านี้ยังกระชากอารมณ์ไม่สุด พอคนอ่านอินก็ตัดจบจนเกิดอาการค้างเอาง่ายๆ -บรรยาย การบรรยายสถานที่ ความรู้สึก การเปลี่ยนฉาก เส้นเวลา ทุกอย่างชัดเจนเห็นภาพไปซะหมด เยลลี่ชอบภาษาบรรยายที่มีเอกลักษณ์และสนุกสนานในทุกช็อตของไรเตอร์มาก แต่ก็มีบางช่วงเวิ่นเว้อไป เช่น ‘ถุงเท้าน้อยกลอยใจของมันให้กับผมที่กำลังนอนคุดคู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อยู่บนโซฟา’ โอ้โห ใจความนิดเดียวแต่บรรยายขนาดนี้ก็เยอะเกิน อาจตัดเหลือ 'ถุงเท้าที่รักของมันให้ผมที่นอนไม่รู้อิโหน่อิเหน่บนโซฟา' ก็ได้ความหมายเท่ากัน ‘ปลุกให้ผมต้องลุกขึ้นนั่งโซฟานุ่มนิ่มที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมหวาน’ / 'ปลุกให้ผมลุกขึ้นนั่งโซฟานุ่มนิ่ม' กลิ่นหวานไม่จำเป็นเลย ตัดทิ้งดีกว่านะ การบรรยายแปลกๆมีพบบ้าง เช่น ขาทั้งสองก็รัดเอวของผมไว้แน่น//แขนรึเปล่า? ขาเลยเรอะ5555 เอียะ อยากอ้วก// อี๋,ยี้ อยากอ้วก จะเข้าใจง่ายกว่า ผมลุกขึ้นยืนเต็มความสูง// ลุุกขึ้นยืนเต็มส่วนสูง ทั้งนี้ภาษาบรรยายเกือบจะไร้ที่ติเลยนะ ประทับใจ ให้ 27 คะแนน 5.ตัวละคร(20 คะแนน) - บรรยายตัวละครค่อนข้างน้อย ทั้งที่ควรบรรยายตั้งแต่ตอนแรกๆที่ตัวละครมีบท คนอ่านจึงรู้ลักษณะตัวละครเพียงผิวเผิน เช่น ซีนตัวเตี้ย เชหน้าออกฝรั่ง ซีปากแดง แต่ยังจำรายละเอียดอื่นๆของตัวละครไม่ได้ พยายามสอดแทรกในแต่ละตอนด้วยนะ ทั้งนี้จะสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเอกมากขึ้นแม้แต่ละคนจะมีนิสัยชัดเจน ทำให้คนอ่านแยกแยะง่ายอยู่แล้วก็ตาม เยลลี่รู้สึกว่าถึงเชจะเป็นคนดำเนินเรื่อง แต่นิสัยของเชยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าคนอื่นๆ อาจเป็นเพราะนี่คือมุมมองของเช แนะนำให้พยายามเพิ่มฉากต่างๆให้เชได้แสดงนิสัยหลายแง่มุมเหมือนซีนหรือซีก็จะดีมาก นอกจากนี้ไม่มีอะไรให้ติ นิสัย ความสมจริง มิติตัวละครทำได้ดีมากเลยค่ะ เพียงแต่รู้สึกตัวละครน้อยไปหน่อย ไม่มีตัวร้ายตัวอิจฉาทำให้เรื่องขาดสีสันนิดๆ ให้ 18 รวม - 90 /100 ทำได้ไงเนี่ย เยลลี่ให้คะแนนยากนะ! ความเห็นส่วนตัว - อ่านจบแล้วโอ้มายก็อด หลงรักเช ซีน แม้แต่ซีไปซะแล้ว ตัวเรื่องก็สนุกมาก อ่านได้เรื่อยๆเลย ถามเรื่องความน่าติดตามมา ตอบได้เลยว่าน่าติดตามค่ะ เพียงแต่ปมปริศนายังไม่มีอะไรเหนือชั้นให้ลุ้นเท่าไหร่ พยายามทำให้มันเหลือเชื่อเข้าไว้ ชอบการบรรยายที่มีเอกลักษณ์ เห็นภาพชัดยิ่งกว่า 4D และฮาระเบิดระเบ้อ ดีใจที่ได้อ่านเรื่องนี้ จะไม่แปลกใจถ้าเจอกันอีกทีในร้านหนังสือ อย่าท้อนะคะ สู้ๆ อ่านแล้วฟินวายแหลก-///- ย่อ

  Jellyza | 30 เม.ย. 56

  • 6

  • 0

  "ChaCoffee♨ ร้านนั่งชิววิจารณ์นิยาย"

  (แจ้งลบ)

  สวัสดีค่ะ คุณเหม่ย  ยินดีต้อนรับสู่ร้านวิจารณ์นิยายของเรานะคะ คุณอ่านป้ายประกาศหน้าร้านแล้วเนาะ เพราะงั้... อ่านต่อ

  สวัสดีค่ะ คุณเหม่ย  ยินดีต้อนรับสู่ร้านวิจารณ์นิยายของเรานะคะ คุณอ่านป้ายประกาศหน้าร้านแล้วเนาะ เพราะงั้นจะรู้ว่าเราไม่ใช่นักวิจารณ์มืออาชีพนะ งั้นเราจะวิจารณ์ไปตามความคิดเห็นของเราที่ว่า น่าจะแก้ตรงไหน น่าจะเป็นแบบนี้ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับคุณเองแล้วว่า คิดเห็นอย่างไรนะคะ แล้วเราก็จะบอกอีกอย่างว่า เราวิจารณ์ด้วยความเต็มใจและใส่ใจจริงในการวิจารณ์ ดังนั้นหากมีคำพูดแรงหรือคุณคิดว่าไม่เหมาะสม เราก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เราขอพูดเป็นกันเองนะคะเพื่อความเข้าใจง่าย เข้าถึงนิยาย ทุกหัวข้อเต็ม 5 ดาว ★ = 1 ดาว ☆ = 0.5 ดาว ถ้าพร้อมแล้ว งั้นเริ่มเลยนะคะ ‘วิจารณ์ระดับร้อน’ ชื่อเรื่อง ★★ จริงๆชื่อภาษาไทยก็คล้องกันดีนะคะ แต่มันก็ไม่ค่อยสะดุดหูสะดุดใจเราเท่าไรอะ เหมือนได้ยินบ่อยๆแล้ว แล้วยิ่งชื่อภาษาอังกฤษเราว่ามันยังธรรมดาไปนะ แล้วเราว่ามันดูยาวมากๆเลยอะชื่อเรื่อง ฮ่าๆ จริงๆตัดชื่ออังกฤษออกได้นะคะ คำโปรยปรายและคำแนะนำเรื่องแบบย่อๆ ★★★★ ตรงส่วนนี้น่าติดตามมากเลยค่ะ ไม่มีอะไรจะติเลย บรรยายได้ดี เข้าใจพล็อตอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็สำหรับคาแรกเตอร์ตัวละครแต่ละตัว มันก็ประกอบกับภาพได้ดีมากๆค่ะ บทนำหรือการเปิดเรื่อง ★★★☆ ฮ่าๆ เปิดเรื่องได้น่ารักมากค่ะ ไรเตอร์แต่งได้ดีมากเลยนะ ลื่นไหลมาก เห็นภาพมาก ฮามาก ไม่มีอะไรจะติเลยค่า ส่วนคำผิดเจอแค่คำนี้นะคะ คลั้งไคล้ – คลั่งไคล้ การบรรยาย ★★★★ ตามกติกาแล้วเราจะอ่าน3ตอนไม่นับบทนำนะคะ แล้วจะมาวิจารณ์ให้ บรรยายได้ดีแล้วนะคะ เราเห็นแล้วว่าไรเตอร์มีการรีไรท์ปรับแก้ แล้วมันก็ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ เรื่องลื่นไหลมาก สนุกน่าติดตาม คำผิดก็แทบจะไม่มีแล้ว นี่คือสิ่งที่เราเจอนะคะ บทที่ 2 - ถอดกรูด – ถอยกรูด - ยู่ – อยู่ - ผมพึ้วมองตามผมไปยังพนักงานคนนั้นังจ้องเธออยู่ เธอก็หลบสายตาแปคว้ามพำ ประโยคนี้ไรเตอร์ลองแก้ดูนะคะ เราว่ามันไม่เข้าใจเลยอะ - โรคจิติ – โรคจิต - ตำนิ – ตำหนิ - เฉือดเฉือน – เชือดเฉือน บทที่ 3 - อึกถึก – อึดถึก - เท่าที – เท่าที่ บทที่ 4 - นับว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว น่าจะแก้เป็น นับว่าเป็นเรื่องดีทีเดียว - อึ่ก – อึก - กึ่งเกิน – กึ่งเดิน บทสนทนา ★★★★☆ ไม่มีอะไรจะติเลยค่ะ ทำได้ดีมากค่ะ เป็นธรรมชาติมากๆ สนุกมากๆ สรุป โดยรวมแทบไม่มีอะไรให้แก้แล้วอะเนอะ เหลือแค่ตามหาคำผิดแค่นั้นแหละค่า ก็หวังว่าคำวิจารณ์เราจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่คุณลูกค้า คุณลูกค้าไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม หรือรับฟังทุกความคิดเห็นเราหรอก ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความคิดเห็นของใครของมัน ไม่มีใครผิดใครถูก แต่เราแค่ให้ความคิดเห็นของเราเฉยๆ หวังว่าจะไม่โกรธกันนะคะ เหม่ยแต่งนิยายได้สนุกและน่าติดตามมากเลยนะคะ เป็นเรื่องที่น่าอ่านมาก ยังไงก็แต่งให้จบเลยนะคะ อย่าดองเน้อ สู้ๆค่ะ เราเป็นกำลังใจให้เสมอ Ps. เซ็นรับที่แคชเชียร์ด้วยนะคะ ย่อ

  JellyHead | 20 เม.ย. 56

  • 6

  • 0

  ดูทั้งหมด

  84 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 17:08
   กลับมาส่อง55555
   อยากบอกว่า ได้ยินเพลงนี้ทีไร จะนึกถึงนิยายเรื่องนี้เสมอ 55555555555
   #84
   0
  2. วันที่ 11 กรกฎาคม 2557 / 18:49
   ซื้อแล้ววว ยิปปี้!!!
   #83
   0
  3. #82 หมีตาดำ (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 13 มิถุนายน 2557 / 19:50
   วาดรูปน่ารักดีนะค่ะ

   #82
   0
  4. #81 Are you OK? (@soonmee8963) (จากตอนที่ 21)
   วันที่ 9 มิถุนายน 2557 / 01:23
   ดีจังเลยนะคะเนี่ย เราก็อยากเป็นนักเขียนของแจ่มใสบ้างจังเลยอ่า //สงสัยต้องรีบกลับไปปั่นเรื่องที่กำลังแต่งบ้างแล้วนะเนี่ย
   #81
   0
  5. #80 Cherprang★ (@lolipopsz) (จากตอนที่ 3)
   วันที่ 1 มิถุนายน 2557 / 19:48
   เพิ่งเข้ามาอ่าน ตลกอ่ะ 55555 ซื้อแน่นอน!!!
   #80
   0
  6. #79 Reijii (@reijii) (จากตอนที่ 21)
   วันที่ 28 พฤษภาคม 2557 / 01:38
   ยินดีด้วยนะคะ ในที่สุดก็ออกมาเป็นเล่มแล้ว
   แถมได้พี่วิกวาดปกให้ด้วย ดีใจแทนเลยจริงๆ ><

   ถึงเนื้อเรื่องจะต่างจากที่เคยอ่านก่อนรีไรต์ แต่ก็จะคอยหนังสือวางแผงนะ
   (แต่ก็แอบคิดถึงเวอร์ชั่นเก่าอยู่เหมือนกันแฮะ)

   ปล.ว่าแต่อีกเรื่องหนึ่งจะแต่งต่อหรือเปล่าคะ  ; ω ;
   #79
   0
  7. วันที่ 24 พฤษภาคม 2557 / 21:24
   ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เรื่องนี้สนุกมากๆค่ะ รออ่านในเล่มอยู่นะค่ะ
   #78
   0
  8. #77 Caspy'F (@fluek25) (จากตอนที่ 6)
   วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 / 08:07
   กรี๊ดดดดด สนุกมากมายค่า
   #77
   0
  9. #76 หลงรักชายสีม่วง (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 20 พฤษภาคม 2557 / 14:48
   เขียนตอนพิเศษให้เค้าเอากันเถอะค่ะ 5555555555555
   #76
   0
  10. #75 มะพร้าวใต้ (จากตอนที่ 3)
   วันที่ 20 พฤษภาคม 2557 / 14:13
   ก็พวกคุณๆทั้งหลายเล่นบอกรักกันซะขนาดนี้ ไม่จับจิ้นนี้ก็บ้าแล้วค่ะ!!!! 55555

   เอาจริงนะ เราว่า นางซีนเป็นเคะแน่เบยยยยย อิอิ

   แซ่บค่าแซ่บบบบบบบบบบบบบ
   #75
   0
  11. วันที่ 24 มีนาคม 2557 / 00:39
   หือออ รอเล่มเต็มไม่ไหวแล้วจนิงๆคะ TT เรื่องนี้น่านิดตามมากกกก รออยู่นะคะพี่เหมยยย ><
   #74
   0
  12. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 00:28
   แวะเข้ามาบอกว่า...รออ่านเป็นเล่มนะฮ้าา 555555 5
   แอบคิดถึงพวกนาง~
   #73
   0
  13. #72 candle::tian (@cantian) (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 17 ธันวาคม 2556 / 17:16
   น่ารักจัง >__<
   #72
   0
  14. #71 Reijii (@reijii) (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 5 ธันวาคม 2556 / 04:05
   อุกรี๊ซซซ โดนสปอยเต็มๆแบบนี้อยากอ่านใจจะขาดเลยค่าาา //พี่เหม่ยแกล้งกัน แงๆ
   มานิดๆแต่ชวนเขิน น่าร้ากกก >//<

   สู้ๆนะคะ
   ช่วงนี้เรย์ก็เรียนหนักเหมือนกัน เข้าใจฟีลเลย T^T
   ไฟอย่าเพิ่งมอดน้าาา //เอารอนสันราด #ผิดๆ 555
   #71
   0
  15. #70 candle::tian (@cantian) (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 3 ธันวาคม 2556 / 23:56
   อัพต่อๆๆ อยากอ่านแล้วๆๆ TOT
   #70
   0
  16. #69 candle::tian (@cantian) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 / 22:09
   คิดถึงจีจี้ 55555555555555
   #69
   0
  17. #68 EverDamenT (@mypanda) (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 3 พฤศจิกายน 2556 / 20:49
   อยากอ่านด้วยย

   =.,=
   #68
   0
  18. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2556 / 16:50
   ไรเตอร์สู้ๆน๊าาา >O<
   #67
   0
  19. วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 01:02
   สู้ๆนะครับ อิอิ
   ถึงจะไม่เคยเม้นท์อะไรมาก่อนแต่ก็ติดตามมาตลอดน๊า 5555
   ขอให้มีความสุขกับการเรียนไป ปั่นนิยายไปนะครับ อิอิ =w=b

   ปล. ยอมรับเลยครับว่าตอนที่อ่านไปอะไรไป เห็นชื่อเซบาสเตียนทีไร
   ผมล่ะไม่เคยนึกถึงอิมเมจของไรท์เลย ใจมันพาไปนึกถึงหนุ่ม Sebastian Stan ตลอด 55555
   คาแรกเตอร์ก็แอบคล้ายอ่ะครับ อิมเมจไรท์เลยตก'ป๋อง
   ขอโทษด้วยนะครับ 5555

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 ตุลาคม 2556 / 01:08
   #66
   0
  20. #65 Reijii (@reijii) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 27 ตุลาคม 2556 / 22:42
   ยินดีด้วยค่าาาา

   ไม่ได้เข้ามาแค่เทอมเดียวเอง
   พี่เหม่ยได้เข้ารอบแถมคว้ารางวัลมาด้วย
   สุดยอดเลยค่า

   ไว้รอผลงานพิมพ์ออกมาแล้วจะอุดหนุนนะคะ ^^///
   #65
   0
  21. #64 Jennyior (@jenny2542) (จากตอนที่ 9)
   วันที่ 22 ตุลาคม 2556 / 13:13
   ทั้งเซบาสเตียนและอาเชนต่างก็ต้องการปกป้องอีกฝ่ายก็เท่านั้นแหละ!
   ใครคือสาววายตัวจริงนะ ฮืออ ลุ้น :D 

   #64
   0
  22. #63 Jennyior (@jenny2542) (จากตอนที่ 8)
   วันที่ 22 ตุลาคม 2556 / 13:03
   สาววายจงเจริญ!
   #63
   0
  23. #62 Pretzz07 (@bananasplitzz) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 22 ตุลาคม 2556 / 07:49
   ดีใจด้วยนะคะ ยังไงเราก็จะติดตาม และซื้อแน่นอนค่ะ ^^
   #62
   0
  24. #61 ●•micky'munich•● (@chanyeol_minhyuk) (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 19 ตุลาคม 2556 / 20:13
   น่ารักมากเลยคะ-///-
   #61
   0
  25. #60 ●•micky'munich•● (@chanyeol_minhyuk) (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 19 ตุลาคม 2556 / 20:10
   อยากอ่านน>0<
   #60
   0