Sweetly Exchange :: รักแรก...แลกรัก

โดย MAMAE77

เมื่อเด็กหนุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนบินลัดฟ้ามาจากต่างแดน สาวไทยจึงต้องใช้โอกาสนี้พัฒนาทักษะภาษาที่อยู่ในขั้นวิกฤตเพื่อพิสูจน์ให้แม่ของเธอเห็น งานนี้เธอไม่ยอมแพ้ง่ายๆหรอกน่า!

ยอดวิวรวม

4,029

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


4,029

ความคิดเห็น


164

คนติดตาม


35
จำนวนรีวิว : 9
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 ม.ค. 57 / 00:48 น.
นิยาย Sweetly Exchange :: ѡá...šѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 


SWEETLY EXCHANGE

 
 
 
 
 

   
"ต้นรัก" สาวหน้าใสวัยสิบแปด นิสัยเยี่ยม การเรียนเด่น แต่มาตกม้าตายเอาวิชาภาษาอังกฤษ
ก็เป็นคนไทยนี่ ทำไมต้องเรียนภาษาต่างประเทศด้วย -*- ใช่มั้ยล่ะ!!

 

     

"อเล็กซ์"  หนุ่มจากเมืองผู้ดีอังกฤษ อายุ 19 มาหาประสบการณ์ต่างดาว เอ้ย ต่างแดนที่ประเทศไทยเป็นเวลา 1 ปี ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ติดตามได้ในเรื่องจ้ะ:P

LITTLE THINGS - ONE DIRECTION
M U S I C CAFE : LUN LA  


1 คอมเม้น 1 โหวต 1 วิว = ล้านกำลังใจให้ไรท์เตอร์

ชอบเรื่องนี้ก็อย่าลืมกดโหวต
กดFAV หรือคอมเม้นบอกนะคะ ^^ 

 
       แนะ นำตัวกันหน่อย ไรท์เตอร์ชื่อว่าเมย์นะคะ ตอนนี้อายุ 19 ปี  บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเรื่องนี้ภาษาอังกฤษเยอะจริง (แต่ก็แค่ช่วงแรกๆน้า) เพราะไรท์เตอร์เคยมีประสบการณ์เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาก่อนค่ะ เลยอยากลองแต่งนิยายที่เกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยนดูบ้าง ^^ แต่จะให้แต่งในมุมที่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปบ้านเขาคงจะไม่ตื่นเต้นเร้าใจ พอ เลยแต่งให้เขามาแลกเปลี่ยนที่บ้านเราบ้างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศเล็กน้อย นิยายเรื่องนี้แต่งจริงจังเป็นเรื่องแรก และก็หวังอย่างยิ่งว่ามันจะจบ T^T ยังไงก็ขอบคุณนักอ่านทุกคนนะคะที่เข้ามาอ่านมาเม้นมาโหวตให้นิยายเรื่องนี้ ก็อาจจะไม่ได้แต่งสนุกอะไรมากมายแต่่ว่าเราแต่งมันออกมาด้วยใจแล้วก็หวังแค่ คนอ่านมีรอยยิ้มและแวะกลับมาอ่านนิยายเราบ่อยๆเท่านั้นก็พอค่ะ ^^
 
 
ฝากแบนเนอร์ด้วยนะคะ

 Sweetly Exchange! รักแรก...แลกรัก! <3

THANKS <3

 
   

  
 
 

นิยายมันส์ๆ :)

นิยายมันส์ๆ จิ้มโลดด!
Love Curse!ไม่จิ้มถูกสาปนะจ๊ะ
Stop the time! Click!


 
 
 


LovelyST สูตรรักมัดใจนายคุณชายขนมหวาน


 


 

 
B B

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"เต็มใจวิจารณ์"

(แจ้งลบ)

ขอบอกอีกครั้งนะคะว่าวิจารณ์ในฐานะนักอ่านคนหนึ่งเท่านั้น ข้อความต่อไปนี้เป็นความคิดส่วนตัวที่มีต่องานเขียนของไรเตอร์ อุว้าว มาวิจารณ์คนแรกเลยหรอคะเนี่ย:) เริ่มแรกเลยที่เพลงค่ะ เปิดมา อิอิ เพลงนี้เป็นเพลงที่เต็มใจชอบมากๆเลยค่ะ One thing:D ต่อมา โปสเตอร์ไรเตอร์ทำเองใช่ไหมคะ จะบอกว่าสวยแล้วนะคะแต่ไม่รู้ว่าไรเตอร์เห็นหรือเปล่าว่าตัวอักษรมันออกกรอบไป ... อ่านเพิ่มเติม

ขอบอกอีกครั้งนะคะว่าวิจารณ์ในฐานะนักอ่านคนหนึ่งเท่านั้น ข้อความต่อไปนี้เป็นความคิดส่วนตัวที่มีต่องานเขียนของไรเตอร์ อุว้าว มาวิจารณ์คนแรกเลยหรอคะเนี่ย:) เริ่มแรกเลยที่เพลงค่ะ เปิดมา อิอิ เพลงนี้เป็นเพลงที่เต็มใจชอบมากๆเลยค่ะ One thing:D ต่อมา โปสเตอร์ไรเตอร์ทำเองใช่ไหมคะ จะบอกว่าสวยแล้วนะคะแต่ไม่รู้ว่าไรเตอร์เห็นหรือเปล่าว่าตัวอักษรมันออกกรอบไปสองสามตัวนะคะ ไรเตอร์สามารถสร้างโครงเรื่องได้ดีเลยค่ะ สามารถถึงความโดดเด่นของตัวละครออกมาได้เจ๋งเลยทีเดียว แนวเรื่องแบบนี้เต็มใจชอบค่ะประมาณว่านางเอกกับพะรเอกคนละสัญชาติกัน ชอบตอนด่ากันแล้วฟังไม่รู้เรื่องค่ะ มันสวดๆ ฮิฮิ ตรงconversation ไรเตอร์แต่งได้ดีเลยทีเดียว ภาษาอังกฤษพอใช้ได้เลยนะจ๊ะเนี่ย รวมๆพี่ก็ว่าดีทีเดียวเลยนะบทความนี้ เห็นบอกไม่รู้จะเรียนอะไร พี่เสนอให้เรียนกราฟิกอินเตอร์ไหมจ๊ะ? สู้ๆนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้   อ่านน้อยลง

เต็มใจ | 12 เม.ย. 55

 • 11

 • 0

"CarnettZz Café ★รับวิจารณ์งานเขียน™☆ ver.2"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange :: รักแรก...แลกรัก ผู้วิจารณ์ : De’lay พล็อตเรื่อง 9/10 คะแนน อืม...พล็อตเกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ค่อยเคยเห็นมากเท่าไหร่ค่ะ ชอบตรงที่ผู้เขียนให้นางเอกโง่อังกฤษ แล้วต้องมาอยู่กับคนอังกฤษซะเอง ฮาตอนนางเอกฟังไม่รู้เรื่อง น่ารักดีค่ะ :) แต่ถ้าตัดเรื่องพวกนั้นออกไป นิยายเรื่องนี้ก็อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึง ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange :: รักแรก...แลกรัก ผู้วิจารณ์ : De’lay พล็อตเรื่อง 9/10 คะแนน อืม...พล็อตเกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ค่อยเคยเห็นมากเท่าไหร่ค่ะ ชอบตรงที่ผู้เขียนให้นางเอกโง่อังกฤษ แล้วต้องมาอยู่กับคนอังกฤษซะเอง ฮาตอนนางเอกฟังไม่รู้เรื่อง น่ารักดีค่ะ :) แต่ถ้าตัดเรื่องพวกนั้นออกไป นิยายเรื่องนี้ก็อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึง บทย่อและบทนำ 4/5 คะแนน บทนำนี้รู้สึกว่าจะเป็นการเปิดเรื่องเพื่อประจานความโง่ของนางเอก(ฮา) แต่ชอบค่ะเปิดเรื่องได้น่ารัก ถึงแม้ว่าจะไม่ลุ้นตอนต่อไปเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าทำได้ดี เนื้อเรื่องโดยรวม 19/20 คะแนน ถ้าพูดในส่วนของเนื้อเรื่องโดยรวมๆ แล้ว ชอบค่ะ(แกก็ชอบทุกอย่างอ่ะ -*-) แต่อยากให้เพิ่มความลุ้นระทึกของนิยายเข้าไปอีกหน่อยค่ะ ตัวละครและฉาก 19/20 คะแนน เราชอบค่ะในเรื่องของตัวละคร เพราะนิสัยนางเอกดูน่ารักดี ชอบอเล็กซ์ด้วยที่ทำให้นางเอกเอ๋อกิน ในเรื่องของฉากอยากให้บรรยายสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวนางเอกเพิ่มอีกค่ะ อาทิเช่นอั๋นหน้าตาเป็นยังไง ตึกอีพีเป็นยังไง หรูขนาดไหน หรูจนน่าหมั่นไส้เลยไหม? 55 การบรรยายและการดำเนินเรื่อง 15/20 คะแนน ที่บอกว่าให้เน้นเรื่องการบรรยาย การเลือกคำและภาษาที่เขียน เราว่าผู้เขียนทำได้ดีแล้วนะคะ อ่านแล้วก็ไม่รู้สึกตงิดๆ อะไรเลยนะ - - บอกตามตรงเลยว่าบรรยายดีกว่าเราซะอีก แต่ใช่ว่าจุดติจะไม่มีนะคะ แฮ่ๆ เห็นแล้วรู้สึกแปลกๆ ตรงที่อเล็กซ์พูดขอบคุณน่ะค่ะ แล้วนางเอกบอกภาษาไทยด้วย ตอนแรกเกือบจะมองผ่านไปแล้วนะ แต่มันสะดุดเล็กๆ คือขอบคุณก็เป็นภาษาไทยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ค่ะว่าเป็นภาษาไทย - -; ที่ว่าตีสักห้ากิโลเมตรได้ อยากให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นอ่ะค่ะ เช่น ราวๆ หรือประมาณ อะไรทำนองนั้น อื้ม...แอบงงเล็กน้อยตอนที่อั๋นถามต้นรักน่ะค่ะ คือว่า...อั๋นรู้ได้ยังไงว่าเด็กแลกเปลี่ยนคืออเล็กซ์ เพราะเท่าที่อ่านรู้สึกว่าจะยังไม่ได้แนะนำตัวเลยรึเปล่า(?) ถ้าเราอ่านพลาดขออภัยมณี ที่จะติต่อคือเรื่องการจัดหน้าและเว้นวรรคค่ะ คือบางจุดยังหลุดๆ อยู่ เช็คให้ดีเน้อ อย่างสุดท้าย...เรื่องไม้ยมกเจ้าค่า หลังใช้ไม้ยมกแนะนำให้เคาะเว้นวรรคหนึ่งครั้งเน้อ ยัง...ยังไม่หมด ขอชมอีกนิด ภาษาอังกฤษไรเตอร์ดีมากๆ เลย แปะๆๆๆ คำผิดและจุดบกพร่อง 3.5/5 คะแนน เลิศเรอ ต้องเป็น เลิศเลอ (ตอนที่2) ออกรสออกชาด ต้องเป็น ออกรสออกชาติ (ตอนที่3) สัมนา ต้องเป็น สัมมนา (ตอนที่3) ความสนุกน่าติดตาม และการสร้างสรรค์ 9/10 คะแนน สนุกและน่าติดตามที่สุด! ชอบมากๆ ค่ะ แต่อยากให้ตัดตอนให้ค้างกว่านี้ค่ะ แต่ไม่ต้องค้างทุกตอนก็ได้นะ เพราะถ้าเอาไปรวมเล่มแล้วค้างทุกตอนมันจะไม่สนุก ความสมจริง/เป็นเหตุเป็นผล/ความเข้ากันได้ 10/10 คะแนน สมจริงดีแล้วค่ะ ในส่วนนี้ไม่มีอะไรจะติ คะแนนเต็ม 88.5/100 ระดับ BBB   อ่านน้อยลง

De'lay | 26 เม.ย. 55

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"You Know รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

เย้ ก่อนอื่นคงต้องแนะนำตัวกันก่อนนะคะ ^^ ชื่อว่าเกสรจ้ะ แต่ชื่อเล่นเรียกว่าเบล (ป๊อป) ก็แล้วกันนะ พอดีมีหลายชื่ออ่ะ =,.= มาวิจารณ์ให้จาก You know รับวิจารณ์น้า >_< ชื่อนักวิจารณ์ : เกสร ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange รักแรก…แลกรัก หน้าบทความ [5/5] หน้าบทความทำได้ดีมากเลยจ้ะ สดใส น่ารัก น่าสนใจมาก ^^ ชอบจ้ะชอบ (ชอบเพลงอ่ะ) โปสเตอร ... อ่านเพิ่มเติม

เย้ ก่อนอื่นคงต้องแนะนำตัวกันก่อนนะคะ ^^ ชื่อว่าเกสรจ้ะ แต่ชื่อเล่นเรียกว่าเบล (ป๊อป) ก็แล้วกันนะ พอดีมีหลายชื่ออ่ะ =,.= มาวิจารณ์ให้จาก You know รับวิจารณ์น้า >_< ชื่อนักวิจารณ์ : เกสร ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange รักแรก…แลกรัก หน้าบทความ [5/5] หน้าบทความทำได้ดีมากเลยจ้ะ สดใส น่ารัก น่าสนใจมาก ^^ ชอบจ้ะชอบ (ชอบเพลงอ่ะ) โปสเตอร์สวยดีด้วยนะเออ ^^ บทนำ [5/5] Intro เขียนได้ดี น่าติดตาม คำผิดน้อยจ้ะ ^^ เก่งมาก เบลชอบตรงที่มีผู้ชายคุยเรื่องคะแนนสอบแล้วไปหลุดเรื่องคำแนนของนางเอกมากเลย “เก่งออก หลบข้อถูกได้เกือบทุกข้อเลยนี่ ฮ่าๆๆ” กร๊ากก *O* ส่วนที่ต้องแก้ไขตรงเนื้อหา/บรรยาย [20/20] สำหรับเบลนะคะ ^^ คุณเขียนได้ดีมาก บรรยายไม่ยืดเยื้อ อ่านแล้วอมยิ้มไปกับความน่ารักแง่งอนแบบไม่โอเวอร์และที่สำคัญที่สุด คุณเขียนให้ผู่อ่านรู้สึกอยากจะตบเข่าสักฉาด ‘ให้มันได้อย่างนี้เซ่’ อิอิ แล้วก็ขอชมเรื่องภาษาอังกฤษนะคะ เขียนได้ดี อ่านรู้เรื่อง ^^ เก่งค่ะเก่ง ส่วนที่ต้องแก้ไขตัวละคร [20/20] ให้เต็มไปเลยค่ะ Character ค่อนข้างชัดเจน ชอบมาก ^^ อ่านแล้วรู้เลยค่ะว่าใครเป็นคนพูด เนื้อหาโดยรวม [20/20] เนื้อหาดีมากจ้ะ ^^ น่ารักสดใส อเล็กซ์โคตรเป็นที่รักของเจ้เบลเลยตอนนี้ *O* ชอบมากจ้ะ ความน่าติดตาม [9/10] ที่จริงเบลอยากให้คุณเต็มนะคะ แต่เนื่องจากเป็นพล็อตตลาดและค่อนข้างจะซ้ำอยู่บ้าง เลยจำเป็นต้องหักไปหนึ่งคะแนน แต่ยังไงก็ตาม เบลยังคงยืนยัน เอาเท้ายันว่าคุณแต่งได้สนุกมากๆจนเบลหลง (อเล็กซ์) และนางเอกด้วย ^^ ทำดีอย่างนี้ต่อไปนะคะ คำผิด [18/20] อ่า การใช้คำค่อนข้างผิดอยู่บ้างนะจ๊ะ ^^ เช่นการใช้ “เหรอ” ไม่รู้ว่าเขียนผิดเป็น “หรอ” รึเปล่า แล้วก็การเขียนลากเสียงให้ยาวอ่ะจ้ะ ควรจะใช้แค่ “3 ตัวอักษรลากเท่านั้น” เช่น “มากกก” การใช้ไม้ยมกก็เหมือนกันจ้ะ ไม่ควรใช้มากกว่าสามตัวต่อครั้ง ถ้าหากจะส่งสำนักพิมพ์นะ แล้ว…จากที่เบลดู ก็ยังมีคำผิดอีกหลายคำเหมือนกันจ้ะ นอกจากนี้ยังมี “เวป” = “เว็บ” นอกจากนี้ก็ไม่ค่อยมีอะไรแล้วล่ะ ^^ เก่งมากจ้ะ คะแนนรวม [97/100] -------------------- ว้าววว >O< เป็นคะแนนประวัติศาสตร์สำหรับเบลเลยนะเนี่ย ได้เยอะขนาดนี้ น่ายกนิ้วให้จริงๆเลยจ้ะ ^^ ช่วยไปเซ็นรับงานที่ You Know รับวิจารณ์ด้วยนะคะ ^^   อ่านน้อยลง

เกสร | 8 พ.ค. 55

 • 3

 • 0

"CarnettZz Café ★รับวิจารณ์งานเขียน™☆ ver.2"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange :: รักแรก...แลกรัก ผู้วิจารณ์ : De’lay พล็อตเรื่อง 9/10 คะแนน อืม...พล็อตเกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ค่อยเคยเห็นมากเท่าไหร่ค่ะ ชอบตรงที่ผู้เขียนให้นางเอกโง่อังกฤษ แล้วต้องมาอยู่กับคนอังกฤษซะเอง ฮาตอนนางเอกฟังไม่รู้เรื่อง น่ารักดีค่ะ :) แต่ถ้าตัดเรื่องพวกนั้นออกไป นิยายเรื่องนี้ก็อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึง ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : Sweetly Exchange :: รักแรก...แลกรัก ผู้วิจารณ์ : De’lay พล็อตเรื่อง 9/10 คะแนน อืม...พล็อตเกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ค่อยเคยเห็นมากเท่าไหร่ค่ะ ชอบตรงที่ผู้เขียนให้นางเอกโง่อังกฤษ แล้วต้องมาอยู่กับคนอังกฤษซะเอง ฮาตอนนางเอกฟังไม่รู้เรื่อง น่ารักดีค่ะ :) แต่ถ้าตัดเรื่องพวกนั้นออกไป นิยายเรื่องนี้ก็อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึง บทย่อและบทนำ 4/5 คะแนน บทนำนี้รู้สึกว่าจะเป็นการเปิดเรื่องเพื่อประจานความโง่ของนางเอก(ฮา) แต่ชอบค่ะเปิดเรื่องได้น่ารัก ถึงแม้ว่าจะไม่ลุ้นตอนต่อไปเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าทำได้ดี เนื้อเรื่องโดยรวม 19/20 คะแนน ถ้าพูดในส่วนของเนื้อเรื่องโดยรวมๆ แล้ว ชอบค่ะ(แกก็ชอบทุกอย่างอ่ะ -*-) แต่อยากให้เพิ่มความลุ้นระทึกของนิยายเข้าไปอีกหน่อยค่ะ ตัวละครและฉาก 19/20 คะแนน เราชอบค่ะในเรื่องของตัวละคร เพราะนิสัยนางเอกดูน่ารักดี ชอบอเล็กซ์ด้วยที่ทำให้นางเอกเอ๋อกิน ในเรื่องของฉากอยากให้บรรยายสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวนางเอกเพิ่มอีกค่ะ อาทิเช่นอั๋นหน้าตาเป็นยังไง ตึกอีพีเป็นยังไง หรูขนาดไหน หรูจนน่าหมั่นไส้เลยไหม? 55 การบรรยายและการดำเนินเรื่อง 15/20 คะแนน ที่บอกว่าให้เน้นเรื่องการบรรยาย การเลือกคำและภาษาที่เขียน เราว่าผู้เขียนทำได้ดีแล้วนะคะ อ่านแล้วก็ไม่รู้สึกตงิดๆ อะไรเลยนะ - - บอกตามตรงเลยว่าบรรยายดีกว่าเราซะอีก แต่ใช่ว่าจุดติจะไม่มีนะคะ แฮ่ๆ เห็นแล้วรู้สึกแปลกๆ ตรงที่อเล็กซ์พูดขอบคุณน่ะค่ะ แล้วนางเอกบอกภาษาไทยด้วย ตอนแรกเกือบจะมองผ่านไปแล้วนะ แต่มันสะดุดเล็กๆ คือขอบคุณก็เป็นภาษาไทยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ค่ะว่าเป็นภาษาไทย - -; ที่ว่าตีสักห้ากิโลเมตรได้ อยากให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นอ่ะค่ะ เช่น ราวๆ หรือประมาณ อะไรทำนองนั้น อื้ม...แอบงงเล็กน้อยตอนที่อั๋นถามต้นรักน่ะค่ะ คือว่า...อั๋นรู้ได้ยังไงว่าเด็กแลกเปลี่ยนคืออเล็กซ์ เพราะเท่าที่อ่านรู้สึกว่าจะยังไม่ได้แนะนำตัวเลยรึเปล่า(?) ถ้าเราอ่านพลาดขออภัยมณี ที่จะติต่อคือเรื่องการจัดหน้าและเว้นวรรคค่ะ คือบางจุดยังหลุดๆ อยู่ เช็คให้ดีเน้อ อย่างสุดท้าย...เรื่องไม้ยมกเจ้าค่า หลังใช้ไม้ยมกแนะนำให้เคาะเว้นวรรคหนึ่งครั้งเน้อ ยัง...ยังไม่หมด ขอชมอีกนิด ภาษาอังกฤษไรเตอร์ดีมากๆ เลย แปะๆๆๆ คำผิดและจุดบกพร่อง 3.5/5 คะแนน เลิศเรอ ต้องเป็น เลิศเลอ (ตอนที่2) ออกรสออกชาด ต้องเป็น ออกรสออกชาติ (ตอนที่3) สัมนา ต้องเป็น สัมมนา (ตอนที่3) ความสนุกน่าติดตาม และการสร้างสรรค์ 9/10 คะแนน สนุกและน่าติดตามที่สุด! ชอบมากๆ ค่ะ แต่อยากให้ตัดตอนให้ค้างกว่านี้ค่ะ แต่ไม่ต้องค้างทุกตอนก็ได้นะ เพราะถ้าเอาไปรวมเล่มแล้วค้างทุกตอนมันจะไม่สนุก ความสมจริง/เป็นเหตุเป็นผล/ความเข้ากันได้ 10/10 คะแนน สมจริงดีแล้วค่ะ ในส่วนนี้ไม่มีอะไรจะติ คะแนนเต็ม 88.5/100 ระดับ BBB   อ่านน้อยลง

De'lay | 26 เม.ย. 55

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

164 ความคิดเห็น

 1. #164 Mookie (จากตอนที่ 10)
  13 พ.ค. 57 / 20:51 น.
  สนุกมากๆเลยค่ะ อยากรู้จังเลย ใครเป็นเจ้าของสร้อยข้อมือน๊า  มาพเร็วๆนะคะ รอติดตามยุน๊าาาา
  #164
  0
 2. #163 หมูกระต่ายของแทยอง (จากตอนที่ 10)
  9 เม.ย. 56 / 00:49 น.
  นานมากว่าจะอัพ555+ (โดนไรถีบ -*-) คนๆนั้นก้อคือต้นรักใช่มั๊ย ต้องใช่แน่ๆ
  อิอิ อาร์มจะจีบต้นรักล่ะสิโผล่มาบ่อยๆก้อได้น้ะเผื่ออเล้กจะหึงงงต้นรักบ้างรัยบ้าง
  ...อัพแล้วมาเคาะๆๆๆ เรียกด้วยน้ะค้ะ (ถ้าไม่รบกวนเกินไป 5 5+)
  #163
  0
 3. 4 เม.ย. 56 / 12:06 น.
  แลกแบนเนอร์กันมั้ยคะ?
   

  #162
  0
 4. #161 LuKtArN (จากตอนที่ 10)
  18 ก.พ. 56 / 12:42 น.
  ในที่สุดเรื่องนี้ก็อัพ
  ><


  น่ารักมากๆ เลย
  มาต่อไวๆ
  #161
  0
 5. 24 ต.ค. 55 / 11:21 น.
  { M[IN]C'S BANNER }
  ก๊อก ก๊อก ก๊อก
  แ ล ก B A N N E R กั น มั้ ย ค ะ ? 
  สนใจติดต่อกลับพร้อมแบนเนอร์สวยๆ ของคุณ...
  ที่หน้าบทความเลยฮ้าบบบ :)


      M I S S I O N ,
    [in] Complet e
  #160
  0
 6. #159 Aommii'z
  12 ต.ค. 55 / 15:06 น.


  แลกแบนเนอร์กันนะตัวเอง;3 สนใจติดต่อเลยจ้า:D
  #159
  0
 7. #158 ...
  2 ต.ค. 55 / 11:44 น.
  รูปคาเเร็คเตอร์นะคะ

  อิมเมคของต้นรักคือรูปจริงๆของไรเตอร์หรือเปล่าคะ?
  #158
  0
 8. #157 tewphai
  26 ก.ย. 55 / 16:43 น.

   

  เเปะให้เเร้วนะค่ะ -*-

   

  #157
  0
 9. #156 Eveeva
  17 ก.ย. 55 / 20:19 น.
  อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก
  น่าสนใจมากค่า
  ติดตามๆๆๆ
  ขออนุญาตแอดแฟนไว้ก่อนนะคะ
  ไว้จะตามมาอ่าน
  > <♥  เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์เสมอนะคะ
  สู้ๆ
  ^^ V
  #156
  0
 10. #155 Eveeva
  9 ก.ย. 55 / 10:26 น.
  สนใจแลกแบนเนอร์กันมั้ยค๊าบบบ?
  ติดต่อกลับด้วยนะคะ

  #155
  0
 11. #154 tewphai
  1 ส.ค. 55 / 00:45 น.
  เเลกเเบนเนอร์กันไหมค่ะ สนใจตอบกลับพร้อมเเบนเนอร์ของคุณนะ ><

  #154
  0
 12. #153 Patint
  4 ก.ค. 55 / 19:02 น.
  แลกแบนเนอร์กันมั้ยยย?
  #153
  0
 13. 21 มิ.ย. 55 / 17:19 น.
   รอ มา ต่อ ค่ะ
  #152
  0
 14. #151 Pink_rainbows (จากตอนที่ 9)
  3 มิ.ย. 55 / 16:54 น.
   อัพเต็มซะที
  อเล็กซ์ยังน่ารักไม่หายย
  >////////////////<
  ก๊ากก๊าก
  #151
  0
 15. #150 mimkie_micky (จากตอนที่ 9)
  3 มิ.ย. 55 / 16:40 น.
   อเล็กซ์น่ารักมากๆๆ >///<
  #150
  0
 16. #149 Patint (จากตอนที่ 9)
  2 มิ.ย. 55 / 15:10 น.
  น่าร้ากกกกก
  #149
  0
 17. #148 หมูกระต่ายของแทยอง (จากตอนที่ 9)
  30 พ.ค. 55 / 19:21 น.
   อร๊ายยยยมาต่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #148
  0
 18. #147 หมูกระต่ายของแทยอง (จากตอนที่ 9)
  30 พ.ค. 55 / 19:21 น.
   อร๊ายยยยมาต่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #147
  0
 19. #146 หมูกระต่ายของแทยอง (จากตอนที่ 8)
  30 พ.ค. 55 / 19:18 น.
   อย่าบอกนะว่าอั๋นชอบไอย์
  #146
  0
 20. 30 พ.ค. 55 / 17:10 น.
  สนใจแลกแบนเนอร์มั้ยคะ ^^   
  #145
  0