นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

เนพีอา แคว้นในตำนานที่สาบสูญ

นักประวัติศาสตร์แห่งดาร์คแลนด์ ได้ค้นพบหุบเขาลึกลับที่เต็มไปด้วยไอหมอก เเละซากอารยธรรมเก่าแก่ เชื่อว่านี่คืออารยธรรมเร้นลับที่หายไปของดาร์คแลนด์...

ยอดวิวรวม

10,081

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


10,081

ความคิดเห็น


912

คนติดตาม


38
เรทติ้ง : 55 % จำนวนโหวต : 4
จำนวนตอน : 87 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  18 ธ.ค. 59 / 18:12 น.
นิยาย ๾ 㹵ӹҹҺ٭

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


http://image.dek-d.com/25/2451568/110683568


แคว้นเนพีอา แคว้นที่่ซ่อนในไอหมอก เเละความดำมืด
เเคว้นที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังของอารยธรรม ที่สาบสูญไปกว่าหมื่นปี...
ปัจจุบันเป็นเขตปกครองตนเองเรียกว่าเขตเมืองเก่า
ปัจจุบันสงวนไว้ให้เป็นที่พำนักของตระกูลอันทรา ซึ่งเป็นต้นตระกูลดาร์คแลนด์

ภายในเมืองเต็มไปด้วย วัฒนธรรมประเพณีเเบบเก่า
ทั้งภาษาพูด การเเต่งกาย กระทั่งค่านิยม เเละศิลปะตกแต่ง รวมถึงสถานที่
วิถีชีวิตของผู้คนเป็นแบบดั้งเดิม


ผู้ปกครองแคว้นเนพีอา

กาโยร่า ไซโนดอน เดอะซันแลนด์ อันทรา
ดยุคแห่งอันทรา


โจเซฟิน อันทรา
ดัชเชสแห่งวายุตรา


มายาโรส อันทรา
ดัชเชสแห่งหิมาลัย


ชาร์มดาร์คเนส อันทรา
ดัชเชสแห่งสายฟ้าธงแห่งตระกูลไดซิเนสผู้นำแคว้นชื่อตระกูล : อันทรา
ตราประจำตระกูล: ผีเสื้อ
สีประจำตระกูล: สีแดง
คำขวัญประจำตระกูล :
Vita mihi mors est ความตายคือชีวิตของฉัน
 
 
 

สารบัญ 87 ตอน อัปเดตล่าสุด 18 ธ.ค. 59 / 18:1287 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เงาของปีศาจ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

912 ความคิดเห็น

 1. #912 Rose Teara (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 18:08
  ข้าพบ...จดหมาย
  ชื่อ จดหมายน้ำตาทะเลสาบ
  รายละเอียด มันเป็นการค้นพบที่เกือบจะเห้ ที่สุดในชีวิตของข้า//รองจากการขุดพบส้อมใต้ทรายริมชายทะเล มันเป็นจดหมายรักแน่นอนข้ามั่นใจ เพราะข้างในเต็มไปด้วยกลอนรักน้ำเน่าชวนเลี่ยนที่ทำให้ข้าเผลอหลับหลังอ่านได้ไม่นาน มันน่าจะเป็นกลอนรักของอัศวินหนุ่มที่ส่งมาเกี่ยวหญิงสาว//ขอถามหลังไมค์ รสนิยมท่านชอบอะไรที่มันเลี่ยนพิลึกอย่างนี้เหรอ ข้าคิดว่าน่าจะมีประโยชน์กว่านี้ถ้าท่านช่วยส่งลายแทงสมบัติมาเกี้ยวฝ่ายหญิงนะ เกือบร้อยทั้งร้อยคงรักท่านแทบตายเลยล่ะ...จะว่าไปแค่นี้ก็รักกันจะตายแล้วนี่นา คุ คุ คุ
  #912
  0
 2. #911 Rose Teara (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 17:56
  ข้าพบ...กระดูก
  ชื่อ กระดูกทองคำของเทพธิดา
  รายละเอียด ของชิ้นนี้ข้าค่อนข้างพบมันในสภาพผู้ดี เพราะ มันอยู่ในกล่องไม้สีแดงชาด ข้าขอทายว่าทำจากไม้ฝางเลือดนก!//โปรดเอคโค่เพื่ออรรถรส มาต่อที่กล่อง...มันมีดีไซน์ที่...บ้านมาก ตรงฝาแกะสลักเป็นเทพธิดาตัวเล็กๆหน้าตาสวยสดงดงามทว่าก็ดูสยดสยองไม่น้อยเช่นกัน//ลองนึกภาพผู้หญิงตัวแดงผมแดงปากแดงตาดำตาขาวสีแดงชุดแดงสดจัดสิ ข้างในมีกระดูกที่ทำจากทองคำพอดีมือสำหรับหวดใครสักคนหัวแตก มีอักขระหยุกหยิกอ่านยากสลักเอาไว้//ข้าขี้เกียจอ่านมันจริงๆ คนเขียนควรปรับปรุงลายมืออย่างเร่งด่วนถ้าไม่อยากเป็นภาระของชาติ คงใช้ในพิธีกรรม...ละมั้ง แต่บอกไว้ก่อนนะ ว่าข้างในน่ะ...กระดูกของจริงเน้อ//ฮ้าว
  #911
  0
 3. #910 Rose Teara (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 17:34
  ข้าพบ...เหรียญตรา
  ชื่อ สาปสักการะ
  รายละเอียด มันคือไอเทมคำสาปที่โอตาคุทางด้านนี้ควรหามาครอบครองเป็นอย่างยิ่ง~~~ เราจะเล่าความเป็นมาของมันให้เจ้าฟังละกันนะ เมื่อนานแสนนานมาแล้ว//โปรดเอคโค่เพื่ออรรถรส ในตอนที่มหาวิหารนี้ยังคงรุ่งเรืองและไม่ได้ปล้นความจำชาวบ้านไปทั่วอย่างนี้ เรื่องราวมีอยู่ว่า...มีชายชราผู้หนึ่งเขามีจิตศรัทธาในพลังอำนาจของวิหารแห่งนี้ เขาได้อ้อนวอนทวยเทพเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวของเขา โดยสาบานว่าจะนำพาความมงคลมาเปย์ให้ ซึ่งหลังจากนั้น...ลูกสาวของเขาก็หายดีแต่ทว่ากลับหนีตามผู้ชายแล้วทิ้งพ่อที่แก่ชราไว้เพียงลำพัง ชายชราคับแค้นใจมากจึงตั้งใจจะปลิดชีวิตลง โดยนำเงินทองและทรัพย์สมบัติที่ตนเคยเก็บเอาไว้ทั้งหมดมาถวายแก่วิหารและฆ่าตัวตายลง...เหล่าเทพ(?)เกิดสงสาร อยากช่วยชายชราจึงสาปให้ทุกคนที่เข้ามาในสถานที่แห่งนี้หลงลืมทุกสิ่งเหมือนที่ลูกสาวลืมชายชรา คำสาปนี้จะคลายลงก็ต่อเมื่อทายาทของชายชราจะเหยียบย่างมาในวิหาร...แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานคำสาปกลับไม่เคยเสื่อมคลายลง...//หวังว่าทายาทคงไม่ได้ตายหองไปหมดแล้วนะ แต่นี่ก็เป็นเพียงตำนานที่คนแถวๆนี้เขาเล่ากันล่ะนะ เหรียญนี่ก็เป็นทรัพย์สมบัติของชายชราคนนั้น มันจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอกก็ควรเก็บมันไว้ใช่ไหมล่ะ บอกไว้ก่อนว่าชายชราไม่ได้ร่ำรวยนักหรอกนะ...อยากเก็บก็รีบๆหาให้เจอละกัน...แต่ไม่รับประกันชีวิตหลังเก็บมันไปนะ คิ คิ คิ
  #910
  0
 4. #909 Rose Teara (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 17:10
  ข้าพบ...แสงแดด
  ชื่อ แสงเดือนแรม
  รายละเอียด มันเป็นแสงแดดยามอัสดงอันร้อนแรง~~~(มาก) เกิดขึ้นปีละครั้งในวันที่มีราตรียาวนานและมืดมิดรวมทั้งหนาวเย็นที่สุดในรอบปี หากเป็นที่อื่นล่ะก็...มันคงจะเป็นความมืดมิดที่...มืดมากๆน่ะแหละ แต่ในอุทยานแห่งนี้ ว่ากันว่าถ้าเจ้าโชคดีมากๆเจ้าจะไปค้นพบกลไกโบราณที่ทำให้เจ้าพบมันล่ะ! แสงเดือนแรมจะมีคุณสมบัติทำให้ผู้ที่สัมผัสมัน...เยาว์วัยขึ้นล่ะ! //สตรีทั้งหลายต่างตาลุกวาว แต่ว่า...ต้องแลกเปลี่ยนกับอายุขัยเล็กๆน้อยๆน่ะนะ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้เยาว์วัยขึ้นยังทำให้วัตถุนั้นกลับมาใหม่เอี่ยมไร้ร่องรอยด้วยล่ะ และแน่นอนด้วยว่าต้องมีข้อแลกเปลี่ยนเล็กๆน้อยๆส่วนบุคคล...สนใจมาลองไหมล่ะ หึ หึ หึ
  #909
  0
 5. #908 Rose Teara (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 16:47
  ข้ากลับมาแล้ว~~~
  #908
  0
 6. #907 Rose Teara (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:23
  ข้าพบ...ข้าหมดมุกแล้ว//เจอกันพรุ่งนี้
  #907
  0
 7. #906 Rose Teara (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:22
  ข้าพบ...ถังสีผสมอาหาร
  ชื่อ ถังสีเลือดภูต
  รายละเอียด เป็นสีแดงที่ทำการคั้น จัดเก็บและคัดแยกมาจากเลือดสิ่งมีชีวิตทุกชนดที่มีสีแดงิ มีสีแดงทุกเฉดสีที่มีอยู่บนโลกใบนี้~~~ หากแยกความแตกต่างไม่ออก กด 1 หากพบสินค้าชำรุดเสียหาย กด 2 หากมีเรื่องติดต่อพนักงานขาย กด 3 ต้องการสอบถามโปรโมชั่น กด 4 โปรดรอสายสักครู่ค่ะ
  #906
  0
 8. #905 Rose Teara (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:19
  ข้าพบ...ตั๋ว
  ชื่อ ตั๋วบ้านและที่ดินสามอาณาจักร ออกโดยสำนักบริหารจัดการที่ดิน
  รายละเอียด เป็นของที่มีนักท่องเที่ยวทำตกพื้น หมดอายุแล้ว //ขอสายด่วนคอลเซ็นเตอร์ค่ะ สามารถแลกเงินคืนไม่ได้จริงๆเหรอคะ//ข้าหมดมุกแล้วจริงๆ so sad~~~
  #905
  0
 9. #904 Rose Teara (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:15
  เราพบ...กระจก
  ชื่อ สะท้อนเงา
  รายละเอียด มันคือ...การ์ดอัญเชิญดรอปเปอร์แกงเกอร์ยังไงล่ะ!!!//โดนตบคว่ำ//เราไม่ค่อยจะเหลือมุกไว้เล่นละ มันเป็นกระจกที่สามารถสร้างปีศาจเงาขึ้นมาได้~~~ จากจิตใจของเจ้า แต่จงระวังตัวให้ดีล่ะ! เพราะปีศาจแต่ละตัวเป็นเซลส์แมนที่เค็มมาก//โดนเงกระทืบ มันจะขอแลกเปลี่ยนร่างของเจ้า...กับสิ่งที่เจ้าปราถนา จะแลกไหมก็เรื่องของเจ้า...แต่คนดีๆถ้าใช้ระวังจะดีแตกเน้อ อ้อ อีกความสามารถก็คือเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย- - -//สัญญาณขาดหาย
  #904
  0
 10. #903 Rose Teara (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:09
  เราพบ..แผนที่
  ชื่อ แผนที่เขาวงกตพิชิตมังกรอหังการ์แห่งผู้กล้า นักรบและอัศวิน แห่งแดนดินถิ่นทุ่งหญ้าผลหมากรากไม้ พุทรา มังคุดละมุดลำไย มะเฟือง มะไฟ มะกรูด มะนาว มะพร้าว ส้ใโอ ฟัก แฟง แตงโม ไชโย โห่ฮิ้ว//พอๆ
  รายละเอียด มันคือแผนที่ที่เมื่อเจ้าเส้นเลือดของแมวดำ 66 ตัว กับวิญญาณมนุษย์ 666 ดวงมันก็จะสามารถนำทางเจ้าไปหาสิ่งที่ต้องการได้ยังไงล่ะ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม...แต่ไม่รับประกันนะว่าเจ้าอาจจะตายหรือพิการระหว่างนั้นก็ได้ คริ คริ คริ
  #903
  0
 11. #902 Rose Teara (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:03
  เราพบ...ดอกกุหลาบสีฟ้า
  ชื่อ...กุหลาบมายา
  รายละเอียด ที่สวนกุหลาบของทางเดินแห่งพันธสัญญาแห่งนี้จะมีกุหลาบทุกสี...ยกเว้นสีฟ้า เพราะอะไรรู้ไหม เพราะ มันคือ พันธสัญญาที่ถูกลืมยังไงล่ะ ชื่อทางเดินแห่งพันธสัญญาไม่ได้ตั้งขึ้นมาเล่นๆนะ นั่นเพราะ...ด้วยความงามของมัน ได้มีคู่รักมากหน้าหลายตาได้มอบคำสัญญาให้แก่กันที่นี่...แต่จะมีสักกี่คู่ที่สามารถรักษาสัญญานั้นได้ ด้วยความอาลัยอาวรณ์ในสัญญา ทำให้ทุกคนที่มาสาบานที่นี่เมื่อตายลง ดวงวิญญาณจะผูกพันอยู่ที่นี่จนกว่าจะสามารถทำตามสัญญาได้ กุหลาบสีฟ้า 1 ดอก แทน 1 สัญญา...ที่ไม่อาจเป็นจริง...ชั่วนิรันดร์ ดวงวิญญาณผู้นั้นจะต้องสถิตอยู่ที่นี่ตลอเกาล~~~ เห็นไหมล่ะ เป็นกุหลาบที่น่าเก็บดีเนอะ
  #902
  0
 12. #901 Rose Teara (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:53
  เราพบ...แหวน
  ชื่อ แหวนดัชเชส//สิ้นคิดมาก~~~
  รายละเอียด มันก็แค่แหวนสีเงินเกลี้ยงเคลือบไพลินบางๆธรรมดา...ที่มีคำสาปอยู่ก็แค่นั้นล่ะ มันคือคำสาปของดัชเชสเจ้าของคฤหาสน์ มันถูกซ่อนไว้ในห้องลับใต้หลังคา...คงต้องเล่าย้อนถึงต้นตระกูลสินะ...ดัชเชสเจ้าของปราสาทคนแรกนั้นทั้งรักทั้งหวงแหวนวงนี้มากเพราะเธอได้รับมันมาจากคนรักแต่เหตุผลทางบ้านทำให้เธอต้องแต่งงานกับผู้ชายที่ไม่ได้รัก เพราะ ชายคนรักของเธอตายในสงคราม หญิงสาวเสียใจมากจนเสียสติ วางแผนฆาตกรรมสามีใส่ร้ายครอบครัวของตัวเองและหนีมาสร้างคฤหาสน์หลังนี้ เธอได้สรรหาทุกวิธีที่สามารถรักษาความสวยและความเยาว์วัยเพื่อรอชายคนรักของเธอ...เธอทำสำเร็จแต่มันไม่ได้ทำให้อายุของเธอยืนยาว เธอจึงร่ายเวทมนต์ไว้ในแหวนวงนี้ไว้ก่อนตาย...สตรีใดก็ตามที่สวมมัน...จะต้องกลายมาเป็นร่างของเธอเพื่อรอการกลับมาของเจ้าของแหวนไปพร้อมๆกับเธอ การที่ดัชเชสหายตัวไป...อาตเป็นเพราะเรื่องนี้ก็ได้
  #901
  0
 13. #900 Rose Teara (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:44
  เราพบ...สไลม์
  ชื่ิอ...กรดเมือกเหนียวในตำนาน
  รายละเอียด ทุกคนคงได้ยินชื่อ เพชรฆาตสีขาวมาบ้าง~~~ แต่สักกี่คนจะรู้ล่ะว่า...แท้จริงแล้วตัวตนของมันคือ....//ขยับแว่น กรดเมือกของสไลม์!!! อ๊ะๆ อย่าดูถูกมันไป สไลม์ที่ดูตบง่ายตายง่ายนี้จะให้พิษที่ร้ายแรงขนาดนั้นเงยเหรอ ไม่มีทางซะล่ะ...ถ้าตอบตามความเป็นจริง...ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบนั้นน่ะแหละ//อ้าว เพราะนี่มันคือส่วนน้อยไง ส่วนน้อยน่ะ! เพราะมันคือส่วนน้อยมันเลยหายาก! แม่น้ำสายนี่เราจะเผยความจริงให้...พิษส่วนใหญ่ในแม่น้ำสายนี้ ขอบอกว่าหนึ่งในสิบส่วนคือ-เมือกๆนี่ทั้งนั้น! จริงๆแล้วทุกครั้งที่ฆ่าสไลม์ ทุกคนจะได้รับพิษที่บั่นทอนอายุขัยเล็กน้อยโดยไม่รู้ตัว แต่เมื่อคุณพบราชาสไลม์...พูดให้ถูกคือร่างต้นของเหล่าสไลม์ บอกได้คำเดียวว่ากระดูกคนละเบอร์!!! ตายยากมากราวกับเติมทรู แค่ก เลือดของราชาสไลม์นั้น...ก็คือพิษนี้นี่เอง! และต้องเป็นพิษที่รีดออกมาจากตอนที่มัีนยังเป็นๆอยู่เท่านั้นด้วย! ไม่งั้นมันก็แค่เมือกหุ้มศพธรรมดาๆ ซึ่งบอกว่าโอกาสจะเจอราชาสไลม์นั้น...โคตรแรร์! ถ้าเจอก็ลองไปขูดเลขซื้อหวยดูนะ แค่ก
  #900
  0
 14. #899 Rose Teara (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:33
  เราค้นพบ...ฟองสบู่ที่ไม่แตก!
  ชื่อ...ฟองเวหา~~~
  รายละเอียด เราได้ยินที่พวกสัตว์แอบซุบซิบกันล่ะ! -ฟองนี่นะ เป็นส่วนผสมของตำรับตำรายาและยาพิษหาโคตรยากทั้งหลาย มักจะรู้จักกันดีในชื่อ ลมหายใจแห่งป่า ~~~//ชื่อดูดีเนอะ นอกจากนี้การเสือ-เอ้ย เผอิญได้ยินสัตว์เล็กสัตว์น้อยพูด -ฟองนี่ถูกปรุงด้วยเนโครแมนเซอร์ไม่รู้จักตายคนนึง มันคืนชีพตัวเองจาหศพร่อนเร่เพนจรตัวเองไปตามป่าต่างๆ ถ้าอารมณ์ดีก็จะปรุงฟองนี่เล่น//อารมณ์เหมือนศิลปินจะแต่งเพลงน่ะแหละ แต่ส่วนผสมมันเป็นอะไรที่ไม่ค่อยเข้ากับความฟรุ้งฟริ้งนี่เท่าไร เพราะ สูตรเฉพาะของคนไม่รู้จากตายนี่มีส่วนผสมเป็นสัตว์ปีก สัตว์น้ำและสัตว์บกทั้งตัว! ทั้งร่างทั้งวิญญาณเลยล่ะ โดยเขามักจะชำแหละมันบนแท่นหินพิเศษสุดรักสุดโปรดที่เล่ากันว่าเป็นศิลานักปราชญ์ด้วยล่ะ//ซุบซิบ ศิลานักปราชญ์ที่ชโลมด้วยเลือด ชีวิตและจิตวิญญาณ...เป็นอะไรที่น่าสนใจดีใช่ไหมล่ะ
  #899
  0
 15. #898 Rose Teara (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:23
  เราพบ...ตราล่ะ!!!//ไปงมจากน้ำพุ
  ชื่อ...ตราแห่งกาลเวลา ลา ลา ซอล ~~~
  รายละเอียด เป็นตราที่ทำจากทองแดงสีอ่อนๆขนาดประมาณหนึ่งฝ่ามือ ตรงขอบขลิบด้วยทองที่ลายพันกันลวกๆอย่างมีศิลปะ(?) ตรงกลางมีเข็มนาฬิกา 13 เข็ม แต่ละเข็มก็แตกต่างกันไป บางอันทำมาจากก้างปลาขนาดพอดีมือ บางอันทำจากทองคำอย่างดีที่ปลายเข็มแหลมเปี้ยวทิ่มอกคนตายได้ ตรงตัวตรามีเลข อักขระและสะญลักษณ์กระตัดกระจายไปมาเหมือนผู้คนที่ถูกเขย่าด้วยแผ่นดินไหว...มันตอบสนองต่อพลังเวทล่ะ//ส่งพลังเวทเข้าไป อ๊ะ อักขระพวกนั้นมีนวิ่งวนไปมาเช่นเดียวกับเข็มทั้ง 13 ที่หมุนติ้วยิ่งกว่าลูกข่าง...แค่พลังเวทมันจะสนุกอะไร...ต้องอย่างนี้!!! //กรีดเลือดลงไป

  แว้บ

  ทันทีที่ได้รับเลือดตรามันเรืองแสงแสบตาจ้าจนมองไม่เห็นอะไรเลย น่าตื่นเต้นจังเลยเน- - -//สัญญาณขาดหาย

  จะรอดหรือร่วง...โปรดติดตาม
  #898
  0
 16. #897 Rose Teara (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:10
  เราเจอ...ต้นไม้ไงล่ะ!//ไม่น่าถามนะ//ไม่ควรตอบด้วยโว้ย
  ชื่อ ต้นมรกต
  ชื่อวิทยาศาสตร์ hdvkutsfjiok jecjjvshmmik
  ีรายละเอียด เป็นต้นไม้ที่ผลิใบออกมามีลักษณะคล้ายอัญมณีสีเขียวสด เมื่อมีลมพัดผ่านมักได้ยินเสียงกระซิบเบาๆอยู่เสมอ แต่! มันจะไม่โตนะ! ถ้าไม่ได้รับสารอาหารจากศพ! ยิ่งเป็นศพผู้หญิงมันยิ่งชอบ~ โตเอ้า โตเอา โตวัน โตคืน แต่จะหยุดโตทันทีที่ศพนั้นเน่าสลายไป~~~ อยากให้โต...ก็ต้องหาศพมาเพิ่มเรื่อยๆนะ แต่ที่นี่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาแท้ๆ...แต่ดันไม่เคยขาดแคลนศพนี่สิ~~~
  #897
  0
 17. #896 Rose Teara (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 19:04
  เราค้นพบอีกแล้ว...มันคือตะเกียงจุดไฟไงล่ะ!
  ชื่อ...มันคือ...คือ...คือ...โคมส่องราตรี!!!(ชื่อดีๆพึ่งคิดได้...รึเปล่านะ)
  รายละเอียด...มันคือตะเกียงจุดไฟที่มีชื่อว่าโคมไง!!!//โดนตบ ตัวโครงตะเกียงทำจากเหล็กสีดำสนิทเหมือนถ่านทันทีที่เอามือแตะสีดำจากตะเกียงก็จะติดมือเรา ตัวกระจกเป็นกระจกที่ขุ่นนิดๆทำให้แสงจากตะเกียงข้างในส่องสว่างแบบนัวๆ กระจกคล้ายว่าจะสลักให้มีเหลี่ยมมุมคล้ายอัญมณีดูพิถีพิถัน...แต่ที่ประหลาดคือมันไม่สามารถเปิดออกได้แต่ไฟในตะเกียงไม่เคยดับลงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม...ไม่แน่นะ บางทีไฟในตะเกียง...อาจจะไม่ได้มาจากการจุด...ก็เป็นได้ ว่าแต่...มันต้องใช้อะไรจึงจะจุดติดกันนะ? ชีวิต? หรือความตาย? หรืออย่างอื่น? คริ คริ คริ
  #896
  0
 18. #895 Rose Teara (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 18:57
  เรากลับมาแล้ว~//ยังไม่ตายเรอะ!!?
  เราพบของอีกแล้ว...มันคือเครื่องเพชรผีไซเรนล่ะ!
  ชื่อ...ไซเรน...ไซเรนอะไรดีล่ะ...อืม เอาเป็นว่ามันคือ ไซเรน!!!
  รายละเอียด มันเป็นเครื่องเพชรคล้ายๆสร้อยประดับอัญมณีโทนน้ำเงิน-ฟ้าไล่เรียงหลากหลายเฉด สวยมาก~ ให้อารมณ์เหมือนเกลียวคลื่นในทะเลสาบมนตราเลยล่ะ ตัวสร้อยน่าจะทำจากทองคำขาวจากเหมืองสุสานหินในรอยต่อระหว่างแคว้นแถวๆบ้านเรา//อุ้ย หลุดปาก ไม่มีใครจะมาบอมบ์บ้านเราใช่ไหม? มันมีผีไซเรนสิงด้วย...จริงๆนะ! เพราะข้างหลังสร้อยมันสลักว่า... แด่ความเป็นนิรันดร์ของพรายแห่งทะเลสาบ จงสถิตอยู่ที่นี่...//ควงสร้อยเล่น
  #895
  0
 19. #894 Rose Teara (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 18:48
  เราเจอของอีกแล้วล่ะ! มันเป็นกระเป๋าหนังสีดำมะเมื่อม ข้างในมีของหลากหลายชนิดยัดรวมกันอยู่ ไม่ว่าจะผ้า อาหาร เฟอร์นิเจอร์(?) บ้านและสวน(?) เหมือนกับกระเป๋ามิติ โดราเอ...แค่ก
  ชื่ื้อ...กระเป๋าแพรดำ...ละกัน//มันทำจากหนังไม่ใช่เหรอ?
  รายละเอียด...มันดูใหม่มากๆเลยล่ะ มีตรายี่ห้อติดอยู่ด้วย อ๊ะ มันกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในเทียร์ดอร่าตอนนี้ด้วยนะ! เอ...หรือมันจะ...เป็นของ...ผู้โชคร้ายกันนะ?//แว่วเสียงกรีดร้องอยู่ไกลลิบเหมือนมาจากก้นเหว

  อืม ข้าน้อยขอขมา//กราบ เราเลิกแล้วต่อกันเถอะค่ะ//โยนกระเป๋าทิ้งแล้ว...โกย สะดุดหินลื่นตกหน้าผาสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น~~~

  เราจะรอดหรือไม่...โปรดติดตาม
  #894
  0
 20. #893 Rose Teara (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 18:41
  อ๊ะ เราขุดเจอแผ่นหินใหญ่ๆล่ะ
  ชื่อ...เอาเป็น...ประตูศิลาแห่งป่าสน...ละกัน...มันเปิดได้นี่นา
  รายละเอียด มันเป็นหินแกรนิตสีเทาด้าน น่าแปลกใจที่มันมีตะไคร่เกาะน้อยมากๆทั้งๆที่อากาศออกจะทั้งร้อนทั้งชื้นแท้ๆ ตรงกลางมีคล้ายๆรอยสลักเป็นฟันแหลมๆคล้ายฟันปลาปิรันย่า...มันเปิดได้ด้วยนะ//ตบแผ่นหินตามจังหวะ 12 123 12 12 1 มันเปิดออกแล้ว...ข้างในมืดมากๆเลยล่ะ //จุดคบไฟแล้วโยนลงไป กระโดดออกห่างจากปากหลุม 12 เมตร

  กรี๊ซซซซซซซซ

  อ๊ะ...ดูเหมือนมันจะเป็นปากทางเข้ารังภมรยักษ์โบราณล่ะ!!! มันหายสาบสูญไปนานมากๆเลยนะ! มันมีเผ่าพันธุ์แยกไปอีกเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นผึ้ง ไส้เดือน(?) หนอน ต่อ ผีเสื้อ แตน etc. ดังนั้นขอให้คนในป่าสนโชคดีนะ! //สลายร่างโดยพลัน
  #893
  0
 21. #892 Rose Teara (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 18:31
  เราเป็นคนต่างด้าว~~~
  เราขุดพบก้อนหินที่มีลวดลายประหลาดๆล่ะ หลายก้อนเลยด้วย...
  ชื่อ...เอาเป็น...เศษศิลาเวทแห่งเมย์...ละกัน(ทำไมต้องเมย์? //มันเป็นสไตล์~)
  รายละเอียด มันเป็นก้อนหินที่ถูกอาบด้วยพลังเวทจำนวนมหาศาลของคนที่น่าจะตายไปแล้วเมื่อดูความเก่าของหิน มีลายเส้นคล้ายรูปวาดหรืออักขระสลักอยู่รอบๆ น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงเศษเล็กเศษน้อยไม่สมบูรณ์และยังมีตะไคร่เกาะอีกต่างหาก...ดูเหมือนว่ามันจะทำปฏิกิริยากับเลือดสดๆองคนเป็นๆล่ะ มันคงเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากๆกับคนโบราณเพราะตำแหน่งที่ขุดค้นพบมันนั้นเรียงต่อกันเป็นรูปกลุ่มดาว คงใช้ในพิธีกรรมบางอย่าง...คงเป็นการ...บูชายัญ...ล่ะมั้ง//ฮ้าว ทิ้งจอบและกลับไปอ่านหนังสือสอบ อ๋อ ข้างๆบริเวณที่ค้นพบมีแผ่นหินสลักข้อความที่เล็กๆว่า ขุมสมบัติของเดวี่โจนส์ แค่ก ขุมสมบัติของราชาโจรสลัดแห่งเมืองท่า ของแคว้นเนพ...อ้ะ ข้อความหายไปล่ะ...อารีเย ปอมปาเด มันคืออะไรกันนะ?
  #892
  0
 22. #891 เรีย (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 17:25
  เดี๋ยวนะภาพสุดท้ายคืออะไรค่ะ55
  #891
  1
 23. #890 ไรยู (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 12:59
  อ๊ะ -o-/ ลืมเอาที่ขุดมา!!!
  #890
  1
 24. #889 ไรยู (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 12:57
  ข้ามาสารภาพบาป -__- 
  #889
  1
 25. วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 21:00
  คิดถึงญาติพี่น้องที่พลัดพราก...ป่านนี้เป็ฯอย่างไร
  ยังจำกันได้ไหม TT
  #888
  0