คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขอแปะตอนเริ่มเรื่องเอาไว้ก่อนละกันค่ะ
V
V
V
V
v

สายลมพัดเอื่อย สายตาทั้งห้าของเหล่าเทวทูตสบมองกันด้วยความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียว ไม่มีใครเห็นด้วยกับความคิดของเจ้าแห่งชีวิต ผู้ซึ่งเป็นบิดาของทุกสรรพสิ่งบนพื้นโลก และเป็นผู้ให้กำเนิดเทวทูตทั้งห้า

                “บิดาของเราต้องการสร้างเทวทูตแห่งความมืด พระองค์กำลังจะสร้างปีศาจร้ายอย่างไม่รู้ตัว” เสียงของเทวทูตแห่งน้ำเอ่ยขึ้นท่ามกลางความเงียบที่หนักอึ้งและตรึงเครียด

                “ทุกสิ่งบนสโตนเอดส์ ย่อมเป็นไปตามพระบัญชาของพระองค์ พวกเราจะไปทำอะไรได้” เทวทูตแห่งลมเสริม ไม่มีใครหยั่งความคิดของเขาได้

                “พวกท่านกลัวอะไร ต่อให้เป็นปีศาจชั่วร้ายแค่ไหน ก็ไม่เกินมือเราหรอก อย่าลืมสิว่าพวกเราเป็นธรรมชาติของพวกมนุษย์และปีศาจทั้งมวล” เทวทูตแห่งลมหายใจพูดพลางทำท่าลำพองใจ เขาเป็นเทวทูตที่มีอายุน้อยสุดเพราะเกิดจากส่วนประกอบของเทวทูตรุ่นพี่ทั้งสี่คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ กลายเป็นเทวทูตแห่งลมหายใจ หรืออากาศนั่นเอง

                “อย่าประมาทไปเด็กน้อย สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นมีพลังเทียบเท่ากับเราหรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ” เทวทูตแห่งไฟกล่าวเตือนสติเทวทูตรุ่นน้อง

                เทวทูตแห่งลมหายใจหน้าเจื่อนลงเล็กน้อย เขาเสียหน้าอีกแล้ว ความอับอายเพียงเล็กน้อยนี้ทำให้เขาละอายใจที่ไม่รอบคอบ พูดไม่คิด

                “อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนใคร่ บางทีเทวทูตตนใหม่อาจจะไม่เลวอย่างที่เราคิดก็เป็นได้” เทวทูตแห่งดินพี่ใหญ่เอ่ยในท้ายที่สุด เขาไม่อยากให้น้อง ๆ หวั่นวิตกกันจนเกินเหตุ เจ้าแห่งชีวิตย่อมมีเหตุผลที่สร้างเทวทูตแห่งความมืดขึ้นมา และท้ายที่สุดอำนาจของเทวทูตย่อมดับสูญลงได้ด้วยมือของผู้สร้าง ตราบใดที่บิดาของทุกสรรพสิ่งยังอยู่ อำนาจของเทวทูตน้องใหม่ย่อมอยู่ในการควบคุม

                สายลมเบาพัดผ่าน...เทวทูตแห่งความมืดถูกสร้างขึ้นจากส่วนประกอบของธาตุทั้งห้าและดวงจิตอันบริสุทธิ์ของมนุษย์คนหนึ่ง

                เทวทูตทั้งห้าเพียรเฝ้ามองเด็กน้อยผู้ซึ่งจะกลายเป็นเทวทูตคนต่อไปไม่เว้นแม้แต่เจ้าแห่งชีวิตที่จดจ่อกับผลงานอันแสนพิสุทธิ์แปลกแนวของตัวเอง บิดาของทุกสรรพสิ่งรู้ดีว่าเขาสร้างเทพกึ่งปีศาจขึ้นมา แต่ตราบใดที่เทวทูตทั้งห้ายังอยู่ตราบนั้นพลังทั้งหมดของเทวทูตแห่งความมืดก็ถูกจำกัดเอาไว้

b g
ฟังเพลง ไกลpower

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Annliss จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น