คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : ink
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : มกราคม 2554
 • พันธะหัวใจในเพลิงทราย

  เพราะปากกับใจไม่เคยตรงกัน หัวใจเลยต้องเจ็บปวด แม้รักมากแค่ไหน แต่ไม่กล้าที่จะบอกว่ารักเธอ เมื่อรักที่เคยฝังแน่นในวัยเยาว์ กลับฝังรากจนหยั่งลึก เขาจะทำอย่างไรกับความรักที่เคยทิ้งขว้าง เมื่อหัวใจที่เคยเป็นของเขา กำลังจะเป็นของคนอื่น...

  ยอดวิวรวม

  126,007

  ยอดวิวเดือนนี้

  17

  ยอดวิวรวม


  126,007

  ความคิดเห็น


  438

  คนติดตาม


  111
  เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 4
  จำนวนตอน : 42 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  4 ก.ย. 62 / 07:51 น.
  นิยาย ѹԧ พันธะหัวใจในเพลิงทราย | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้  ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านและกดซื้อแพกเกจในเด็กดีและในเมพนะคะ
          


                                                                 


                                                                  

  แจกกระเป๋าและที่คั่นฟรี สำหรับนักอ่านที่โหลดซื้อนิยายของแอนนะคะ หลังจากโหลดซื้อนิยายแล้ว สามารถส่งชื่อและที่อยู่เข้ามาในกล่องข้อความได้เลยจ้า


  สารบัญ อัปเดต 4 ก.ย. 62 / 07:51

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ศศิร์นารา จากทั้งหมด 38 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  438 ความคิดเห็น

  1. #438 ภามิ (@minnie596) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 30 เมษายน 2554 / 15:40
   ส่งที่อยู่ไปในข้อความลับแล้วนะค่ะ
   #438
   0
  2. #437 aoistar (@pharahoo) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 26 มีนาคม 2554 / 14:26
   ส่งที่อยู่ไปในข้อความลับนะค่ะ
   #437
   0
  3. #436 a_tita (@tit10) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 15:46
   ส่งที่อยู่ไปให้ทางข้อความลับแล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
   #436
   0
  4. วันที่ 23 มีนาคม 2554 / 10:25

   ไรเตอร์ค่ะ ส่งที่อยู่ไปให้ทางข้อความลับแล้วนะค่ะ

   #435
   0
  5. #434 น้องหมวยเล็ก
   วันที่ 21 มีนาคม 2554 / 09:58

   ประกาศด่วนค่ะ จากน้องหมวยเล็กแฟนคลับคนหนึ่งของพี่แอนค่ะ ว่าตอนนี้พี่แอนประกาศรายชื่อผู้ที่โชคดีได้รับรางวัลซีรีส์พรหมลิขิตรักเจ้าทะเลทรายแล้วนะค่ะ ในบล็อกเรื่องบ่วงรัก...ซาตานเจ้าเล่ห์ลงเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2554 สามารถเข้ามาดูรายชื่อผุ้โชคดีได้แล้วนะค่ะ แล้วก้อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลอย่าลืมรีบรายงานตัวด่วนนะค่ะ (ช้าอดหมดสิทธิ์นะค่ะ)

   ปล.น้องหมวยเล็กช่วยแจ้งข่าวให้แฟนคลับท่านอื่น ๆ ได้ทราบค่ะ

   #434
   0
  6. #433 a_tita (@tit10) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 15 ธันวาคม 2553 / 23:55
   จริงๆแล้วตอบยากจังที่จะให้บอกว่าชอบเรื่องไหนมากที่สุดในซี่รีย์ชุด พรหมลิขิตรักเจ้าทะเลทราย เพราะสนุกทุกเรื่อง ตัวละครแต่ละตัวในแต่ละเรื่องล้วนมีความรักและน่ารักในแนวที่แตกต่างกัน ไรเตอร์เขียนได้สนุกชวนติดตามทุกเรื่อง การบรรยายและถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครก็โดดเด่นเฉพาะตัว แต่ขอเลือกเรื่อง "พันธะหัวใจในเพลิงทราย" ค่ะ เพราะได้เห็นถึงความรักที่มั่นคงทีมีต่อกันของพระเอกนางเอก ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเพียงใด แต่ความรัก ความผูกพัน ที่ทั้งคู่มีต่อกันก็ยังคงไม่เปลื่ยนแปลงแม้จะเข้าใจผิดจนต้องแยกจากกัน ทั้งคู่ก็ยังคงซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเอง และสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ด้วยความเชื่อใจ มั่นใจ และเข้าใจซึ่งกัน สุดท้ายก็สามารถลงเอยกันได้ด้วยความสุข เพราะสำหรับคนสองคนที่จะใช้ชีวิตร่วมกันนั้นนอกจากความรักแล้วจะต้องละทิฐิ มีความเชื่อใจ เข้าใจกันและรู้จักอภัยซึ่งกันและกัน ครอบครัวจึงจะมีความสุขอย่างแท้จริง นอกจากนี้คนอ่านยังได้เห็นตัวละครจากเรื่องเพลิงรักเจ้าทะเลทรายและจำเลยหัวใจเจ้าทะเลทราย อย่างฟาริซกับอลินเซีย และ ควาริมกับนรีกานต์ มาโลดแล่นในเรื่องนี้ให้หายคิดถึงอีกด้วย


   ชอบคู่ของ อัสมานและอวีน่า เพราะนอกจากจะมีความรักที่มันคงซื่อตรงต่อกันและกันแล้ว แม้ทุกคนจะเห็นว่าอัสมานเป็นคนเย็นชา ไร้หัวใจ แต่เป็นเพราะอัสมานได้มอบหัวใจให้อวีน่าแต่เพียงผู้เดียว แม้จะขี้หึง เอาแต่ใจ เจ้าเล่ห์ชอบบังคับ แต่ก็หวานและขี้อ้อนได้อย่างน่ารัก และได้พิสูจน์ตัวเองว่ารักอวีน่ามากมายพร้อมจะปกป้องอวีน่าด้วยชีวิต  ส่วนอวีน่าก็เป็นผู้หญิงฉลาด หนักแน่น มีเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ รู้จักอภัยและมีความไว้เนื้อเชื่อใจอัสมานเสมอ


   ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆที่มอบให้กับคนอ่านนะคะ
   จะติดตามผลงานต่อไปค่ะ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ธันวาคม 2553 / 23:56
   #433
   0
  7. #432 น้องหมวยเล็ก (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 15 ธันวาคม 2553 / 15:42
   สวัสดีค่ะพี่แอน สมดังความตั้งใจในการรอคอยกว่าซีรีส์ชุดนี้จะจบสมบูรณ์แบบ ถือได้ว่าเป็นการรอคอยที่คุ้มค่า ครบทุกคู่ และเหล่าตัวประกอบทั้งหลายที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ซีรีส์ชุดนี้น่าสนใจและน่าติดตามมากยิ่งขึ้นค่ะ ก่อนอื่นน้องหมวยเล็กขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับซีรีส์ชุดนี้ก่อนนะค่ะ (หวังว่าพี่แอนคงจะไม่ว่ากันน่ะ) ซีรีส์ชุดนี้ประกอบไปด้วย เพลิงรักเจ้าทะเลทราย. จำเลยหัวใจเจ้าทะเลทราย และพันธะหัวใจในเพลิงทราย ซึ่งเป็นการนำเสนอรูปแบบความรักที่แตกต่างกันออกไป บางคู่ต้องใช้เวลานานกว่าจะได้อยู่ร่วมกันเพราะความเข้าใจผิด, บางคู่เพราะความเข้าใจผิดนำไปสู่ความรัก, บางคู่กว่าจะรู้ใจตัวเองก็เกือบจะสายไป บางคู่เกิดจากรักแรกพบ เป็นต้น แต่ความเหมือนกันของทั้ง 3 เรื่องนั้นก็คือ พระเอก,พระรองของแต่ละเรื่องนั้นล้วนเป็นผู้ชายที่เฟอร์เฟ็ค รูปร่างหน้าตาดี มีทรัพย์สมบัติ เป็นที่หมายปองของผู้หญิงทุกคน เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย นั่นก็คือ เรื่องความเจ้าชู้ เปลี่ยนผู้หญิงไปเรื่อย ๆ เป็นผู้ชายที่ชอบเอาแต่ใจ อยากได้สิ่งใดก็ต้องได้ แม้บางครั้งอาจต้องแลกกับหยาดน้ำตาของผู้หญิงที่ตนรัก แต่ถ้าหากได้พบกับผู้หญิงที่ใช่ ก็จะหยุดไว้ที่ผู้หญิงคนนั้นเพียงคนเดียว ส่วนนางเอก,นางรองนั้นก็เป็นผู้หญึ่งที่เก่ง หน้าตาดี มีความรู้ความสามารถ และที่สำคัญที่สุดคือ สามารถปราบพ่อปลาไหลทั้งหลายให้อยู่ในกำมือได้ค่ะ แต่ที่น้องหมวยเล็กชื่นชอบมากที่สุดคือ การเป็นครอบครัวใหญ่มีพี่น้องหลายคนแต่ครอบครัวก็มีความรักความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีความสามัคคี หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดเรื่องเดือดร้อนก็ร่วมมือกันคอยรับมือและช่วยเหลือให้พ้นภัยค่ะ ซึ่งซีรีส์ชุดนี้ก็สะท้อนให้เห็นข้อคิดหลาย ๆ อย่างอยู่เหมือนกัน

   ดังนั้นถ้าให้กล่าวว่าชอบเรื่องไหนมากที่สุด น้องก็อาจจะเลือกไม่ค่อยได้ เอาเป็นว่าชื่นชอบมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งนั่นก็คือเรื่อง

   - พันธะหัวใจในเพลิงทราย

   ถ้าหากถามว่าชอบพระนางคู่ไหนมากที่สุด น้องก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน เพราะชื่นชอบทุกตัวละคร เอาเป็นว่าขอเป็นชื่นชอนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งก็แล้วกันค่ะ ก็คือ

   - คู่ของราฟาเอลและฟารีน่า เพราะเป็นคู่ที่น่ารักดีค่ะ ราฟาเอลนั้นเมื่อได้พบฟารีน่าครั้งแรกก็เกิดรักแรกพบ ก็พยายามตามตื้อฟารีน่าแม้สาวเจ้าไม่สนใจ และที่สำคัญย่อมปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น ทั้ง ๆ ที่ปกติแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจในเรื่องของการทำงาน วัน ๆ เอาแต่จีบสาวไปทั่ว มีผู้หญิงอยู่รอบกายตลอดเวลา แต่เมื่อได้พบกับฟารีน่าครั้งแรกก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่ใช่ เป็นคนที่เค้าจะหยุดไว้ที่เธอ อยากจะสร้างครอบครัวด้วย เป็นแม่ของลูก ๆ ของเค้า หลังจากนั้นราฟาเอลก็เลิกทำตัวเจ้าชู้ ขยันทำงานมากขึ้น เพื่อให้ฟารีน่าได้เห็นถึงความพยายามนี้ ส่วนเรื่องผู้หญิงที่เค้าเคยเกี่ยวข้องด้วยก็พยายามขจัดปัญหาในส่วนนี้ให้หมดไปเพื่อไม่อยากให้ฟารีน่าผู้หญิงที่เค้ารักต้องเดือนเนื้อร้อนใจที่มีอดีตผู้หญิงของเค้าคอยตามราวี ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้หมวยเล็กชื่นชอบมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในแต่ละคู่

   #432
   0
  8. #431 rcn029 (@rcn029) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 13 ธันวาคม 2553 / 16:30
   สวัสดีค่ะคุณศศินารา
   ต้องขอบอกก่อนน่ะค่ะว่าเป็น reader ที่ไม่ดีเท่าไร ได้แต่อ่าน แต่ไม่เคยเมนต์ให้เลย ยังไงซะวันนี้ขอเขียนติชมตัวละครแต่ละคู่ก่อนแล้วค่อยตอบคำถามน่ะค่ะ

   1.ฟาริช+อลิน ฟาริชเป็นหนุ่มหล่อ เท่ห์ เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ ตามสไตล์พระเอกของคุณศศินารา ส่วนอลิน เป็นนางเอกที่ ฉลาด เจ้าแผนการ เก่งไปหมดซะทุกอย่าง จนบางครั้งคิดว่าเวอร์เกินไปรึป่าวเนี่ย

   2.ควาริม+นรีกานต์ คู่นี้เป็นคู่ที่ทันเกมกันทุกอย่าง ถึงแม้ตอนแรกพระเอกจะโง่ไปสักหน่อย แต่เมือ่รู้ตัวว่าผิด ก็ยอมรับผิด และมาง้อนางเอกด้วย ส่วนนรีกานต์ก็ไม่ยอมอภัยให้ง่ายๆ มีแก้แค้นกันนิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ

   3.อัสมิน+นาดา คู่นี้อ่านแล้วเศร้า นาดาถูกอัสมินจับไปแก้แค้นโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่สุดท้ายความน่ารัก สดใสของนาดาก็สามารถเอาชนะใจอัสมินได้

   4.อัสมาน+อวีน่า คู่นี้เป็นตัวอย่างของความรักที่มั่นคง แม้ผ่านไปนาน 10ปี ก็ไม่สายจนเกินไปหากทั้งคู่จะยอมเปิดใจให้กันอีกสักครั้ง แต่อวีน่า ยอมอัสมานง่ายเกินไปอ่ะ น่าจะใจแข็งนานๆหน่อย

   5.ราฟาเอล+ฟารีน่า คู่นี้ราฟาเอลดูดีอ่ะ เพื่อความรักแล้วยอมปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ทั้งเลิกนิสัยเจ้าชู้ เอาการเอางานมากขึ้น นั่นแสดงให้เห็นว่า ความรักสามารถเปลี่ยนนิสัยคนได้จริงๆค่ะ ส่วนฟารีน่า ดื้อไปนิดนึง ปากไม่ค่อยตรงกับใจ จนบางครั้งอ่านแล้วรู้สึกขัดใจ

   6.อาซิส+มาเรีย คู้นี้แม้บทจะน้อยไปนิด แต่ก็เพิ่มสีสันให้กับซีรีส์ชุดนี้อย่างมาก หลายๆคนอ่านแล้วก็อดที่จะอมยิ้มไปกับความน่ารัก ใสๆ อ่อนหวานของมาเรียไม่ได้ น่าจะเพิ่มบทให้คู่นี้อีก จะได้มี 4 ภาคเลย

   สรุปแล้วแต่ละคู่ก็มีข้อเด่นข้อด้อยและความน่ารักของแต่ละคู่ ไม่เหมือนกัน ตัดสินยาก ดังนั้น reader ของตัดสินความชอบโดยใช้แง่คิดเป็นหลักคะ เพราะนอกจากนิยายจะอ่านสนุกแล้วยังต้องสามารถปรับใช้ได้จะดีมากเลยค่ะ คู่ที่ชอบที่สุดคือ ความริม + นรีกานต์ เพราะคู่นี้สอนในเรื่องหลักการใช้ชีวิตคู่ คือการจะครองชีวิตคู่ด้วยกันนั้นจะต้องตั้งอยู่บนหลักของความไว้ใจกันและกัน ต้องหนักแน่นมั่นคง มีเหตุผล อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น มันอาจไม่ได้เป็นแบบที่เข้าใจก็ได้ เปิดอกคุยกันให้เคลียร์ จะได้ไม่ต้องสูญเสียคนรักไปนานถึง 4 ปี แบบความริม แถมยังเสียลูกน้องคนสนิทไปด้วย นอกจากนี้ยังสูญเสียโอกาสที่จะเลี้ยงลูกๆอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ reader ชอบมากที่สุดคือ ไม่ว่าทั้งคู่อยากจะโกรธ หรือทะเลาะกันแค่ไหนก็ตาม สิ่งสำคัญของทั้งคู่คือลูก จะไม่ทะเลาะให้ลูกๆได้เห็น ทั้งคู่เป็นพ่อแม่ ที่อยากให้ลูกๆเติบโตขึ้นมาโดยซึมซับแต่สิ่งที่ดีงาม

   และเรื่องที่ชอบมากที่สุดคือจำเลยหัวใจเจ้าทะเลทราย ชอบน้องเล็กกะน้องใหญ่โซ่ท้องคล้องใจพ่อควาริมกะแม่เลิฟค่ะ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ธันวาคม 2553 / 15:23
   #431
   0
  9. #430 venus-yu (@venus-yu) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 13 ธันวาคม 2553 / 14:40

   ชอบเพลิงรักเจ้าทะเลทรายเพราะ เป็นภาคแรก5555 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทำให้มีภาคอื่นๆๆ ตามมา ทีจริงแล้วชอบทุกเรื่องคุณแต่ง เพราะสนุกมากแถมน่าติดตามมาก
   ชอบฟาริซ อลินเชีย เพราะพระเอกเจ้าเล่ห์ นางเอกน่ารักแถมฉลาดอีกต่างหาก ทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างน่าติดตามและมีความสนุกสนานมาก
   ปล.ที่ชอบที่สุดคือผู้แต่ง เพราะทำให้ผู้อ่านได้มีความสุขกับการได้อ่านนิยายดีๆๆ แถมมีของฟรีอีกต่างหาก 555
   venus-yu@hotmail.com

   #430
   0
  10. วันที่ 10 ธันวาคม 2553 / 22:33
   ชอบเรื่องเพลิงรักเจ้าทะเลทรายมากที่สุดค่ะ เพราะเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวของหลายๆคู่
   คู่ที่ชอบมากที่สุดคือ อัสมาน + อวีน่า เพราะทั้งคู่มีความรักที่มั่นคง ระยะเวลาไม่ได้เป็นอุปสรรคขัดขวางความรักของทั้งคู่เลย ถึงแม้จะเคยเลิกกันเพราะความเข้าใจผิดก็ตาม แต่ในส่วนลึกของจิตใจทั้งคู่ ต่างมีกันและกันตลอดเวลา เพียงแต่ไม่เคยยอมเปิดเผยความในใจกัน แต่สุดท้ายเมือทั้งคู่ลดทิฐิลง ก็ได้ครองรักอย่างมีความสุข เหมาะที่จะร้องเพลง พรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกัน ให้คู่นี้มากๆเลยค่ะ
   แต่เหตุผลหลักที่ชอบคู่นี้เพราะ คำพูดประโยคหนึ่งของอวีน่า  เป็นตอนที่อัสมานกับอวีน่ากลับมาที่อิสตันบูล แล้วเจอกับนารดีน แล้วอัสมานรีบบอกว่า ไม่ได้เป็นอะไรกับนารดีน แล้วอวีน่าบอกว่าไม่ได้คิดอะไร อัสมานยังถามอีกว่า แน่ใจนะว่าไม่คิด อวีน่าก็ตอบกลับไปว่า ไม่หรอก คนรักกันต้องเชื่อใจกันสิ เห็นมั๊ยค่ะว่ากาลเวลาไม่ได้ทำให้ความเชื่อใจกันลดน้อยลงเลย และอีกประโยคที่อัสมานพูดว่า รักวีน่ามาสิบปี ไม่ว่าอดีตหรืออนาคต วีน่าก็เป็นผู้หญิงที่รักมากที่สุด และรักคนเดียวเท่านั้น ผู้หญิงคนไหนได้ฟังแล้วใจละลายแน่เลยอ่ะ


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ธันวาคม 2553 / 11:31
   #429
   0
  11. #428 CHARCRIE (@Krima) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 9 ธันวาคม 2553 / 15:26

   ขอเล่นด้วยคนคะ 

   1.  เรื่องที่ชอบ  "เพลิงรักเจ้าทะเลทราย"  เพราะ ถ้าไม่อ่านภาค แรก ก็จะอ่านภาคสอง ( 2 เล่ม) และภาคสาม ไม่สนุก  จริง ๆ เรื่องนี้การดำเนินเรื่องดี ไม่เนิ่นนาน อ่านแล้วสนุก มีหลายอารมณ์และจบในเล่มเดียว  หาน้อยเรื่องที่นางอกจะบู๊ได้น่ารัก  

   2.  คู่ที่ชอบ  ควาริม - นรีกานต์  ความรักของสองคนกว่าจะลงตัว ( 2 เล่มจบ) ต้องตามหา ปรับความเข้าใจ ให้เห็นคุณค่าของความรัก  ความเชื่อใจและการให้อภัย  

   ขอบใจที่ได้อ่านเรื่องดี ๆ สนุก และจะอ่านต่อไป ถ้าไม่อ่านในเว็บก็ตามอ่านในหนังสือนะคะ

   #428
   0
  12. #427 ClioneJung (@clionejung) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 3 ธันวาคม 2553 / 23:04
   ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า เลือกยากมากเลยค่ะว่าจะชอบเรื่องไหนมากที่สุด และคู่ไหนมากที่สุดดี เพราะจริงๆ แล้วชอบทุกเรื่องทุกคู่เลยค่ะ (ไม่ค่อยโลภเลยนะ) ก็เลยต้องนั่งคิดนอนคิดอยู่หลายวัน และมาตอบคำถามช้าเนี้ยล่ะค่ะ หวังว่าไรเตอร์คงไม่ว่ากันนะคะ ^_^

   1. ชอบเรื่อง " พันธะหัวใจในเพลิงทราย" มากที่สุดค่ะ เพราะตามลุ้นมานานแล้วว่า หนูวีน่ากับหนูรีน่าจะลงเอยกับอัสมานกับราฟาเอลได้อย่างไร แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ อัสมานกับราฟาเอล งัดแต่ละกลเม็ดมาใช้นั้นเด็ดดวงทุกครั้ง ทั้งน่ารัก น่าหยิก กันทั้งนั้นเลย แถมยังมีคู่ของอาซิสกับหนูมาเรียแถมมาอีกหนึ่งคู่ ช่วยเพิ่มสีสัน ความสนุกสนานมากๆเลยค่ะ

   2. ชอบคู่ " อัสมาน - อวีน่า " มากที่สุดค่ะ เพราะทำให้เข้าใจความหมายของคำว่า " รัก " มากยิ่งขึ้น ความรักเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะกับใคร ที่ไหน หรือสถานการณ์ใด และจะคงอยู่อย่างนั้นตลอดไปไม่ขึ้นกับเวลา แม้ว่าจะผ่านเลยมานานเพียงใด แต่ความรักขึ้นอยู่กับหัวใจสองดวงที่หล่อหลอมเป็นดวงเดียวกัน ไม่ว่านานแค่ไหน หัวใจรักนั้นก็จะไม่มีทางเปลี่ยนแปลง และจะมั่นคงอย่างนั้นตลอดไป ดังเช่นคู่ของ " อัสมานและอวีน่า " แม้คิดจะตัดใจจากกันยังไง แต่ลึกๆแล้วหัวใจของทั้งสองคนก็ยังเรียกร้องหากันเสมอ แม้อัสมานจะมีสาวๆมากมาย แต่อัสมานก็ไม่เคยมอบหัวใจให้ใคร เพราะอัสมานได้มอบหัวใจให้กับอวีน่าหมดทั้งดวงเพียงคนเดียว จึงเป็นเหตุผลที่ทุกคนเห็นว่าอัสมานเป็นคนไร้หัวใจ เย็นชา แต่เมื่ออัสมานต้านทานในสิ่งที่หัวใจเรียกร้องไว้ไม่ไหว อัสมานจึงเลือกที่จะทำตามที่เสียงของหัวใจเรียกร้องมาตลอด นั้นคือ ตามหัวใจรักนั้นให้กลับมาสู่อ้อมกอดของเค้าอีกครั้ง และครั้งนี้เค้าจะต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ไม่ว่าจะต้องใช้ความเจ้าเล่ห์ บังคับหรือความเอาแต่ใจแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังแฝงไปด้วยอาการออดอ้อนอวีน่าเสมอ ซึ่งตรงนี้ล่ะค่ะที่ทำให้อัสมานได้ใจอวีน่าและ Reader ไปเต็มๆเลยอ่ะ หุๆ ^_^
   ในส่วนของอวีน่านั้น Reader ชอบที่อวีน่าเป็นคนฉลาด นิ่ง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รู้จักให้อภัย และมีความเชื่อใจในตัวอัสมานเสมอ ทำให้ไม่มีใครสามารถทำลายทั้งคู่ด้วยความเข้าใจผิดได้ เพราะความเชื่อใจเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้ความรักดำเนินไปได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้นแล้ว อัสมานยังได้พิสูจน์ตัวเองเห็นว่า เค้ารักอวีน่ามากมายขนาดไหน และสามารถเชื่อในความรักที่เค้ามีให้ได้ว่า " อัสมานจะรักวีน่าตลอดไป" ค่ะ
   #427
   0
  13. #426 keykiss (@keykiss) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 3 ธันวาคม 2553 / 22:10
   ชอบพันธะหัวใจในเพลิงทรายค่ะ

   คู่ที่ชอบน่ะค่ะ
   ชอบอาซิส+มาเรีย

   เพราะน่ารักดีค่ะ มาเรียก็แสนจะขี้งอน เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย
   อาซิสก็แสนจะขี้หึงแถมยังเป็นคนที่ปากไม่ค่อยจะตรงกับใจ
   ปากบอกไม่ชอบคนที่ชอบโกหกแต่ใจนี่ก็ไปชอบเค้าเกินครึ่ง
   ถึงคู่ที่เราชอบจะไม่ค่อยเด่นอะไรมากมายแต่เวลาอ่านตอนที่
   ไรเตอร์เขียนถึงทั้งคู่อ่านแล้วก็นั่งยิ้มคนเดียวเหมือนคนบ้า
   อยากให้ไรเตอร์เขียนถึงคู่พระนางแบบนี้อีก
   เอาแบบไม่ต้องเด่นมากแต่แงให้น่ารักก็พอค่ะ
   #426
   0
  14. #425 keykiss (@keykiss) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 3 ธันวาคม 2553 / 22:03
   ชอบพันธะหัวใจในเพลิงทรายค่ะ

   คู่ที่ชอบน่ะค่ะ
   ชอบอาซิส+มาเรีย

   เพราะน่ารักดีค่ะ มาเรียก็แสนจะขี้งอน เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย
   อาซิสก็แสนจะขี้หึงแถมยังเป็บคนที่ปากไม่ค่อยจะตรงกับใจ
   ปากบอกไม่ชอบคนที่ชอบโกหกแต่ใจนี่ก็ไปชอบเค้าเกินครึ่ง
   ถึงคู่ที่เราชอบจะไม่ค่อยเด่นอะไรมากมายแต่เวลาอ่านตอนที่
   ไรเตอร์เขียนถึงทั้งคู่อ่านแล้วก็นั่งยิ้มคนเดียวเหมือนคนบ้า
   อยากให้ไรเตอร์เขียนถึงคู่พระนางแบบนี้อีก
   เอาแบบไม่ต้องเด่นมากแต่แงให้น่ารักก็พอค่ะ
   #425
   0
  15. #424 temortem (@temortem) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 3 ธันวาคม 2553 / 15:04
   ชอบเรื่อง "พันธะหัวใจในเพลิงทราย" ค่ะ

   ชอบคู่ของ อัสมาน + อวีน่า ค่ะ
   เพราะเรื่องนี้พระเอกนางเอกเป็นแบบพ่อแง่แม่งอน ทันกันทุกเรื่อง น่ารัก กุ๊กกิ๊ก สนุกทุกตอนค่ะ แบบว่าพระเอกปากกับใจไม่ตรงกัน (รักนะแต่ไม่กล้าแสดงออก) รักนางเอกก็ไม่ยอมบอก ชอบทำให้นางเอกรู้สึกไม่ดี กว่าจะได้รู้ใจตัวเองก็เกือบจะต้องเสียเธอไป แต่สุดท้ายความรัก ความผูกพัน และความเข้าใจ ก็ทำให้ความรักของทั้งคู่ลงเอยด้วยความสุข
   #424
   0
  16. #423 jaaeika (@jaaeika) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 ธันวาคม 2553 / 11:05

   ชอบเรื่องไหนมากที่สุด
   - จำเลยหัวใจเจ้าทะเลทราย

   ชอบพระนางคู่ไหนมากที่สุด
   - ควาริม กับ นรีกานต์
   - เพราะในเรื่องมีหลากหลายอารมณ์ หลายคู่ คนเราจะอยู่ด้วยได้ก็ต้องมีความเข้าใจ ให้อภัย และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ยอมที่จะรับฟังอีกฝ่ายอย่างเข้าใจและเห็นใจ สุดท้าย "อย่าปากแข็ง" เพราะกว่าเราจะรู้ใจตัวเองเขาก็จากไปแล้ว มันอาจไม่สามารถย้อนเวลากลับมาได้

   #423
   0
  17. #422 chonticha41 (@chonticha41) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 28 พฤศจิกายน 2553 / 17:08
   ชอบเรื่องพันธะหัวใจในเพลิงทรายค่ะ
   ชอบคู่พระ – นาง เรื่องนี้ค่ะ
   คือคู่ของอวีน่า กับ อัสมาน
   ที่ชอบก็เพราะว่าทั้งคู่รักกันได้อย่างมั่นคง ต่างฝ่ายก็ต่างซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง
   แม้จะไม่ได้เอ่ยออกมาเป็นคำพูด แต่การกระทำในแบบที่ทั้งคู่ทำน่านับถือมาก
   แม้ว่าจะมีผู้หญิงและผู้ชายมาชอบพอทั้งคู่ แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้สนใจใคร
   ยังคงเก็บหัวใจไว้ให้กันและกัน
   และพอทั้งคู่ได้พบกันและรักกันอัสมานก็กลายเป็นคนขี้อ้อนและขี้หึงได้น่ารักดี

   แม้ว่าในโลกแห่งความจริงจะหาคนแบบนี้ได้ยากเต็มที แต่ก็ชอบคู่นี้ที่สุดค่ะ
   #422
   0
  18. #421 ข้าวฟ้าง (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 25 พฤศจิกายน 2553 / 21:48
   ชอบ "เพลิงรักเจ้าทะเลทราย "เพราะเป็นเล่มแรกที่อ่าน แล้วรู้สึกว่าทำไมจบแบบนี้แต่ที่ไหนได้มีเล่มต่ออีก ดีใจสุดๆเลย ชอบคู่ของควาริมกับนารีกานต์ มากมาก เพราะเป็นคู่ที่มีหลายอารมณ์ ถึงแม้ตอนท้ายเรื่องควาริมจะเป็นคนงี่เง่าแต่สุดท้ายก็ยอมไปง้อนารีกานต์ ถือว่าเป็นลูกผู้ชายพอที่จะยอมรับผิดในการกระทำของตนเอง แต่ทุกเรื่องก็สนุกอยากให้มีเรื่องต่ออีกจังเลยอยากให้เรื่องของน้องแฝด 2 คน
   #421
   0
  19. #420 dedaa (@dedaa227) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:34
   ชอบเพลิงรักเจ้าทะเลทราย เพราะเป็นต้นกำเนิดของเรื่องและก้อยังไม่ได้อ่านตอนลงในเน็ตด้วย แล้วสอยมาแล้วในซีเอ็ด
   #420
   0
  20. #419 Roseraren (@kularb-naka) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 17:43
    
   ชอบ พันธะหัวใจในเพลิงทราย มากที่สุด
   ชอบ  อัสมาน กับ อวีน่า  ถูกใจความรักที่มั่นคง ยาวนาน

   แต่สุดท้ายก็ชอบทุกเรื่องของ ศศิร์นารา แหละจ้า
   #419
   0
  21. #418 arisa (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 16:02
   ชอบเรื่อง จำเลยหัวใจเจ้าทะเลทราย เป็นเรื่องที่สนุกสนาน มีหลากหลายอารมณ์ทั้งสองคู่เลย แต่ที่ชอบคือพระเอกกับนางเอก ทั้งความริมกับนรีกานต์ที่ความริมต้องงอนง้อข้อคืนดีกับนรีกานต์ทั้งความน่ารักของลูกชายฝาแฝดทั้งสองคน อีกคู่หนึ่งคือคู่ของ อัสมินกับนาดาที่ อัสมินต้องการแก้แค้นแทนน้องสาวจนเกิดความรักกับนาดา มีความน่ารักและความสุขในเนื้อเรื่องที่สุด
   #418
   0
  22. #417 Timeless_monj (@timelessmonj) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 22 พฤศจิกายน 2553 / 09:43
   หวัดดีค่ะแวะเข้ามาเล่นเกมส์ด้วยคน อิอิ

   ชอบเรื่องพันธะหัวใจในเพลิงทรายค่ะ
   ชอลคุณอาซิสกะนู๋มาเรีย
   ที่ชอบเพราะอ่านแล้วน่ารักดีค่ะคู่นี้ แอบเทใจให้มากกว่าคู่พระนางหลักของเรื่องอีก ก็แหม คุณอาซิสน่ะตอนแรกทำเป็นหาเรื่องนู๋มาเรียแต่สุดท้ายหาเรื่องไปหาเรื่องมาจนได้เรื่องเลย ดันไปตกหลุมรักเค้าแถมยังบังคับเอาตัวเค้าไปอยู่ด้วยที่คฤหาสน์ของตัวเองซะนี่ ขี้หึงสุดๆอีก อิอิ น่ารักมากมาย ลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าคุณแอนจะเขียนคู่นี้เมื่อไหร่ประมาณว่าชอบเป็นการส่วนตัว นี่แหละคือเหตุผลที่ชอบคู่นี้ค่ะ

   ปล.ถึงแม้จะมาช้าแต่ก็มานะจ๊ะ ติดตามอยู่เสมอจ้า

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2553 / 09:44
   #417
   0
  23. #416 jibjae-taemin (@jibjae-taemin) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 21 พฤศจิกายน 2553 / 14:10
   มาเล่นเกมด้วยค่ะ ^^
   ชอบเรื่อง จำเลยหัวใจจ้าวทะเลทรายค่ะ เพราะในซีรีย์ชุดนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่าน ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่จุดเริ่มต้นของซี่รีย์นี้ก็ตาม แต่พอได้อ่านก็ทำให้อยากอ่านเรื่องแรกค่ะ ^^
   ชอบคู่ของ ควาริม และนารีกานต์ ค่ะ เพราะชอบพระเอกบ้าอำนาจ ขี้หึง อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจแต่รักมั่นคง อิอิ
   #416
   0
  24. #415 helloshineepee (@shineehello) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 20 พฤศจิกายน 2553 / 14:27
   ชอบเรื่องพันธะหัวใจในเพลิงทราย ค่ะ  แต่จริงๆแล้วก็สนุกทุกเรื่องเลยค่ะ  เลยตัดใจเอาเรื่องนี้ล่ะกัน

   คู่ที่ชอบคือ
   อัสมาน+อวีน่า

   ชอบเพราะทั้งคู่มีความรักที่มั่นคง  แม้เวลาจะผ่าน10ปีแล้วก็ตามทั่งคู่ก็ยังมั่นคงในรัก
   พระเอกถึงจะมีผู้หญิงเข้ามาพัวพันเยอะก็ไม่ได้สนใจใครเท่าอวีน่า
   ส่วนอวีน่าก็มั่นคงในรักถึงมีผู้ชายเข้ามาจีบก็ยังไม่เปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิต
   เพราะยังรักพระเอกอยู่
   และพอได้อยู่ด้วยกัน ความหวานก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น   ความขี้หึงที่อัสมานมีต่อ
   อวีน่าก็เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ 
   จนทนไม่ไหวจับนางเอกมาแต่งงานเพราะกลัวว่าจะมีคนอื่นคาบไปกิน
   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2553 / 14:30
   #415
   0
  25. #414 dekbanna (@dek-banna) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 20 พฤศจิกายน 2553 / 14:03
   ชอบเรื่อง "เพลิงรักเจ้าทะเลทราย" เพราะเรื่องแรกของซีรี่ย์ ที่ทำให้รู้ต้นสายปลายเหตุที่จะเกิดเรื่องราวตามมาอีก 2 ภาค 
   โดยรวมพระเอกของคุณแอนเนี้ย หล่อ เจ้าเล่ห์ เจ้าชู้แบบผู้หญิงวิ่งมาชนเองตลอดเลย แต่ก็มีมุมน่ารัก โรแมนติดด้วยนะ แต่ก็มีสมองถึงบางที่จะคิดได้ช้าไปบ้าง ส่วนนางเอกสวย สดใส แต่ไม่ไร้สมองแต่มีฝีมือที่คัญนางเอกยุคใหม่ต้องชนได้ทุกรูปแบบ
   ถ้าชอบก็คู่นี้ ฟาริซกับอลินเซีย ตามคอนเซ็ปต์เลย
   #414
   0