คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สมาร์ทบุ๊ค
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 3/2011
 • จ้าวดวงใจ (ตีพิมพ์กับสนพ.สมาร์ทบุ๊ค)

  เขาคือเทพบุตร หรือ...ฆาตกร ความรักที่บ่มเพาะมาเนิ่นนาน กำลังจะพ่ายแพ้ยับเยินให้กับชายหนุ่มผู้มาที่หลัง เจ้าของนัยน์ตาโศกสีเถ้าถ่าน กับอดีตที่ถูกตราหน้าว่าเป็น...ฆาตกรเลือดเย็น (ถ้าเป็นคุณจะเลือกใคร?)

  ยอดวิวรวม

  29,244

  ยอดวิวเดือนนี้

  0

  ยอดวิวรวม


  29,244

  ความคิดเห็น


  388

  คนติดตาม


  52
  เรทติ้ง : 96 % จำนวนโหวต : 3
  จำนวนตอน : 29 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  25 มี.ค. 54 / 10:24 น.
  นิยาย Ǵǧ (վѺʹ.췺)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  หากยังไม่ลืมเรื่องราวประทับจาก รักในรอยร้าย และ ฤารักหลงเงา
  โปรดติดตามความรักลึกซึ้งใน...

    

  ปรากฏการณ์รักครั้งใหม่ที่จะพาแสงพร่างพรายมาสู่หัวใจ ในวันที่ได้เป็น จ้าวดวงใจ ของใครสักคน
  เมื่อเจ้าของหัวใจคือ ผู้เลือก ระหว่าง...
  หนึ่งคนที่ถูกรักบ่มเพาะฝังลึกมาเนิ่นนาน กับหนึ่งคนที่หัวใจมิอาจเลือน
  เทพบุตร หรือ ฆาตกร
  ...ที่คุณจะเลือก?
  ...........................

  ดวงตาสองคู่สบประสาน หนึ่งนั้นสีน้ำตาลกระจ่างเจือแววประหลาดใจ
  อีกหนึ่งยิ้มในนัยน์ตาสีเข้มยื่นวงแขนโอบรับ รอยยิ้มหยิบยื่นคืนสู่ผู้ที่หายหน้าเนิ่นนาน
  "นายนกันต์ คนบ้า! นายหายไปไหนมา ไปอยู่ที่ไหนมา..."
  หลังต่อว่าต่อขานชารีตกอยู่ในอ้อมกอดอุ่น คนถูกโวยระบายยิ้มบาง
  "ก็ไปอยู่ในที่ที่คนแบบผมควรอยู่ สบายดีไหม แล้วจะหมั้นเมื่อไหร่"
  "ทำไมถามเรื่องนี้ นี่เหรอคำทักทายของคนที่หายตัวไปหนึ่งปีเต็มๆ นี่เหรอคนที่เคยบอกว่า ว่า..."
  คำนั้นขาดหาย ไม่อาจพูดต่อจนจบ
  "อย่าพูด ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว คนของเธอ...เขามาแล้ว"
  นกันต์ เจ้าของนัยน์ตาโศกแฝงความเย็นชาแตะริมฝีปากอุ่นๆ ปรามไว้
  เบนสายตาไปยังร่างสูงโปร่ง เจ้าของสีหน้าพะวักพะวนที่ยืนอยู่เบื้องหลังชารี
  ร่างบางในอ้อมกอดอุทานแผ่ว...
  "พี่ปี"!!
  ..............................

  ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้นวนิยายเรื่องนี้ด้วยค่ะ
  ดาลัน   

  สารบัญ 29 ตอน อัปเดตล่าสุด 25 มี.ค. 54 / 10:2429 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ ดาลัน

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  388 ความคิดเห็น

  1. #386 prarotna (จากตอนที่ 29)
   วันที่ 27 มีนาคม 2554 / 16:22
   ชอบปกนี้จังเลยค่ะ ดีกว่ารูปวาดอีก
   #386
   0
  2. #385 rn_reina (จากตอนที่ 29)
   วันที่ 25 มีนาคม 2554 / 19:07
    แง้ เสียดายชื่อเรื่องเดิมอ้ะพี่แหม่ม  

   ตอนลงในเว็บไม่มีเวลาอ่านเท่าไหร่เลยค่ะ แต่จะสอยรูปเล่มแน่นอน :) 

   ว่าแต่หาได้ที่บูธไหนในงานหนังสือคะ คุณพ่อคุณแม่จะแวะไปซื้อหนังสือให้อาทิตย์หน้า พี่แหม่มได้ไปหรือเปล่าคะ จะได้ขอลายเซ็นด้วยเลย ^^ 
   #385
   0
  3. #384 jeabrutn (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 14 มีนาคม 2554 / 22:16
   จิรารัตน์ Jira.Rutn@gmail.com

   1.ที่อ่าน "จ้าวดวงใจ" เพราะอ่านงานของ "ดาลัน" มาเกือบทุกเรื่อง ชอบรักในรอยร้าวค่ะ ทำให้อ่านทุกเรื่องของ "ดาลัน" ประทับใจความรักในเรื่องนี้อีกเช่นกัน ประทับใจทั้งเรื่องหน่ะ เลือกไม่ถูก รู้สึกว่าถ้าไม่มีตอนนี้ก็ไม่น่าติดตาม ถ้าไม่มีตอนนั้นก็ไม่สนุก ทุกตอนตั้งแต่บทนำจนถึงบทสุดท้าย มีความประทับใจต่างกันแต่ประทับใจทุกตอน

   2.ชอบปีค่ะ ชอบในความรักของปี ไม่ต้องครอบครองหรือทำร้ายจิตใจผู้หญิงเพื่อให้ได้มา รักอย่างมีสติ เป็นผู้ชายที่น่าเป็นแฟนที่ซู๊ดดดดดดด 555+

   3.อยากอ่านเรื่องของพี่ปีค่ะ อยากให้สมหวังในความรักกับใครที่น่ารักสักคน เอาน่า! ถึงเป็นนิยายแต่ให้พี่เขาสมหวังหน่อยไม่งั้นน่าสงสารเกินไป (อยากให้ทุกคนมีความรัก)
   #384
   0
  4. #383 rcn029 (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 14 มีนาคม 2554 / 13:42
   1. ประทับใจความรักความผูกพันของสองหนุ่มสาว ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือมีเหตุให้ไม่ได้ลงเอยด้วยกัน แต่ด้วยความรักความผูกพัน ทำให้ทั้งคู่มีความปรารถนาดีๆให้กันและกันเสมอมา เป็นความรักที่ลึกซึ้งอีกรูปแบบหนึ่งในชีวิต ตอนที่ชอบที่สุดเป็นบทพิเศษ เหมือนเป็นการบอกว่าหลายๆคู่อาจจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ในความสุขนั้น ก็อาจมีใครบางคนที่ต้องเจ็บปวดกับรักที่ไม่สมหวัง แต่ความเจ็บปวดนั้นก็ไม่ใช่เป็นตอนจบของใครคนนั้น แต่เป็นบทเริ่มต้นบทใหม่ให้ก้าวต่อไป เพื่อค้นหาส่วนเติมเต็มให้กับสิ่งที่ขาดหายไป เหมือนกับการเดินทางครั้งใหม่ของพี่ปีที่ใช้ความเจ็บปวดเป็นแรงผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าเพื่อค้นหาใครสักคนที่รอคอยอยู่ เพราะงั้นข้อ 3 ไม่ต้องตอบแล้วน่ะค่ะ รีบๆมาเขียนภาคต่อของพี่ปีเลยค่ะคุณแหม่ม
   2.ตัวละครที่ชื่นชอบมากที่สุด พี่ปีค่ะ เป็นผู้ชาย และพี่ชายที่แสนดี ยอมรับความพ่ายแพ้ในความรัก เมื่อรู้ว่าใบหม่อนไม่ได้เลือกตัวเอง ก็ไม่ได้คิดแค้น แต่ยอมหลีกทางให้แต่โดยดี และยังร่วมวางแผนเพื่อช่วยหัวใจดวงน้อยของใบหม่อนให้ได้รับความรักกลับคืนมา แม้ตัวเองจะต้องแบกข้ำความเจ็บปวดก็ตาม เป็นรักที่บริสุทธิ์จริงๆค่ะ
   #383
   0
  5. #382 ampika_sae (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 12 มีนาคม 2554 / 23:18
   1. เรื่องนี้ประทับใจในความรักของพ่อแม่แต่ละคู่ที่มีให้กับลูก รักของพ่อแม่นั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ บางคนรักลูกมากจนไม่อยากเสียลูกให้ใครไป ใครทำให้ลูกเจ็บยอมไม่ได้ บางคนก็รักลูกมากเกินไป รักจนกระทั่งยอมรับไม่ได้ว่าที่ลูกตัวเองตายไปเพราะอุบัติเหตุกลับไปกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ทำให้คนที่ไม่มีความผิดต้องผิด ต้องอยู่กับตราบาปตัวเอง ส่วนบางท่านก็รักแบบมีเหตุผล ยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้ลูกตัวเอง ไม่ต้องด่วนตัดสินในในสิ่งที่ตัวเองยังไม่แน่ใจ บางท่านก็รักลูกถึงขนาดยอมตายแทนได้ ไม่คิดว่าตัวเองก็มีอีกหนึ่งชีวิตที่กำลังจะลืมตาดูโลก ความรักของพ่อแม่ช่างยิ่งใหญ่จริงๆ ตอนที่ชอบต้องเป็นตอนที่แม่เกศ เอาตัวบังกระสุนแทนนกันต์ โดยไม่ห่วงชีวิตของตัวเอง กะอีกหนึ่งชีวิตในท้อง และที่สำคัญ ฉากนี้ยังสะเทือนอารมณ์มาก สามารถเปลี่ยนจิตใจที่ดำมืดของพจน์ให้ลบอคติที่มีต่อนกันต์ได้

   2.เรื่องนี้ตัวละครเอกยังไม่ค่อยชื่นชอบเท่าไรเป็นเพราะว่าแต่ละตัวละครนั้นอ่านแล้วรู้สึกขัดใจของอ่านจังเลย อย่างอนลนั้นก็อ่อนแอจนเกินไป ไม่ค่อยกล้ายอมรับความจริง ไม่กล้าที่จะพิสูจน์หาความจิงแต่กลับยอมรับความสัมพันธ์อย่างง่ายดายกับอชิณี  ทั้งๆที่ตัวเองเกิดอุบัติเหตุความจำเสือม แต่พอฟื้นขึ้นมากลับจำได้แต่ความผูกพันที่มีต่อใบหม่อน ก็ยังไม่เชื่อใจตัวเองอีกทำให้สูญเสียรักครั้งนี้ไป  , ใบหม่อนเองก็ไม่เชื่อใจอนลเลยทั้งๆที่รู้จักกันผูกพันกันตั้งแต่เด็ก น่าจะรู้นิสัยใจคอกันดีว่าอนลเป็นสุภาพบุรุษแค่ไหน ไม่หลอกลวงกันหรอก หรือสุดท้าย ใบหม่อนเองอาจจะไม่ได้รักอนลตั้งแต่แรก เพียงแค่ความผูกพันเท่านั้น จึงทำให้ใบหม่อนยอมถอยง่ายๆ ส่วนนกันต์ก็ไม่ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ไม่ยอมเปิดใจรับในสิ่งที่เกิด สร้างรอยแผลไว้กับตัวเอง ปิดกั้นตัวเองจากโลกแห่งความจริง ทำให้ตัวเองต้องเจ็บปวดเป็นเวลานาน เพราะคนเราจะยึดอยู่แต่อดีตไม่ได้ ชีวิตต้องดำเนินไปข้างหน้า แต่สุดท้ายก็มีใบหม่อนช่วยดึงออกมาจากอดีตที่เจ็บปวดได้ ดังนั้นถ้าจะให้เลือกตัวละครที่ชื่นชอบ ขอเป็นลวิตาค่ะ เพราะเป็นคุณแม่ และภรรยา ที่เข้าใจทั้งลูก และสามี คอยปลอบใจลูกยามเมื่อลูกเสียใจ เป็นตัวอย่างที่เข้มแข็งให้กับลูก และพยามห้ามปรามชานนท์ในสิ่งที่ไม่ควรให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว เดินทางสายกลาง คอยดูลูกอยู่ห่างๆ

   3. อยากอ่านต่อค่ะ ไม่อยากให้อนลเสียใจ อยากให้มีคนคอยดูแลคนดีๆอย่างอนลค่ะ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 07:36
   #382
   0
  6. #381 nooyai98 (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 12 มีนาคม 2554 / 14:32
   ร่วมเล่นเกมส์ค่ะ
   เพื่อนคู่คิด nooyai98@hotmail.com
   1.ชอบตอนอดีตสีดำ เพราะทุกคนล้วนแต่มีอดีตทั้งนั้น ปัจจุบันตั้งหากที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคตให้ก้าวเดินต่อไป
   2.พี่ปีค่ะ เป็นผู้ชายดูอบอุ่นเป็นรักที่อยากให้คนที่ตนรักมีความสุข แอบดูห่าง ๆ อย่างห่วงๆ สักวันคงมีสาวสวย
   จิตใจดีมาดูแลค่ะ
   3.อยากอ่านเรื่องของพี่ปี(อยากให้สมหวังในรักค่ะ) ทานแห้วมาเป็นตระกร้าแล้ว จะได้สมหวังสักที
   #381
   0
  7. #380 venus-yu (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 8 มีนาคม 2554 / 12:53
   ร่วมเล่นเกมส์ด้วยคน เผื่อได้ของฟรี555 ไม่เคยได้หนังสือของคุณดาลันเลย เพราะฉะนั้นให้เราน้าๆๆ
   venus-yu@hotmail.com

   1 ชอบ เพราะมีสาระและให้ข้อคิดดีๆๆ
   ตอนที่ 22 ผิดสัญญา
   “ใครๆ ก็มีอดีตกันทั้งนั้นนะคะ จะดีหรือร้ายเราก็กลับไปเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้อีกแล้ว แม้แต่พี่นนท์หรือตองก็มี ตองคิดอย่างเป็นกลางดูว่าไม่มีใครอยากสูญเสีย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะทำอย่างไรได้ล่ะคะ ก็เหมือนทุกชีวิตที่มีเกิด มีดับสูญมันหลีกเลี่ยงไม่ได้”
   ชอบคำพูดนี้ที่สุด ให้เอาอดีตเป็นการเตือนสติ เตือนใจ ในการที่จะกระทำสิ่งใดที่จะส่งผลต่ออนาคต
   ให้เราทำปัจจุบันให้ดีที่สุด และทำความดีไว้เยอะๆๆ ดังคำที่พระพุทธเจ้าท่านสอนว่า จงเดินสายกลาง ทุกชีวิตย่อมมี เกิด แก่ เจ็บ ตาย ซึ่งเป็นสัจธรรม
   ชอบตอนที่ 23 ความทรงจำ..ขอคืน ที่สุด เพราะเป็นตอนจบ 555
   จบได้แบบแฮปปี้มากเลย แต่ก็สงสารพี่ปีนะ แต่ก็เข้าทางคุณดาลันนะ ถ้าให้ใบหม่อนเลือกพี่ปี ก็จะไม่มีเรื่องต่อไปสิ 555
   ชอบนิสัยของพี่ปีที่ว่า รักใครก็รักคนนั้น แม้ว่าจะมีเหตุให้พลิกผัน นิสัยเหมือนพ่อเลยที่รักใบตองมาก จนต้องใช้เวลาในการเยี่ยวยา
   แต่ก็ลุ้นให้ใบหม่อนเลือกนกันต์ เนื่องจากพี่ปีมีคนอื่นเข้าพัวพันในช่วงความจำเสื่อม เนื่องจากสงสารใบหม่อนมากเลย โกรธพี่ปีแล้ว ขอเชียร์นกันต์ดีกว่า 555
   2 ชอบใบหม่อน นิสัยเหมือนใบตองเลย เพราะมีเหตุผลและมั่นคงในรัก หยิ่งและรักศักดิ์ศรีของตนเอง
   3 อยากเห็นพี่ปีในแบบใหม่ๆ เช่นเป็นแบบซาตานนิดๆ แบบว่าตบจูบ เนื่องจากแนวตลาดนี่นา 555 แต่ก็ชอบผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษนะ เอ๊ะ เอาอย่างงั้นกันแน่ 555 ตามใจคุณดาลันล่ะกัน เพราะเป็นคนแต่งให้เราอ่านนี่นา

   ปล. ขอให้ขายดี ให้ร่ำให้รวยนะจ้ะ
   #380
   0
  8. #379 supame (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 5 มีนาคม 2554 / 08:35
   1. จ้าวดวงใจเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ การดำเนินจนถึงบทสรุป สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เสมือนว่าถ้าไม่ถึงตอนจบก็ยังไม่รู้ว่าจะจบอย่างไร ทำให้ชอบตอนการเดินทางของความรักมากที่สุด เพราะเป็นตอนที่สามารถสรุปเรื่องราวทั้งหมดได้ แต่ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเรื่องราวนี้ต้องมีต่อ ไม่ว่าจะดำเนินต่อไปในรูปแบบใด แต่ก็อาจจะไม่ใช่จุดสิ้นสุดอันแท้จริงก็ได้ เนื้อเรื่องที่ดำเนินมาโดยใช้เรื่องราวที่ดูเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่แฝงด้วยความรู้สึกที่ฝังลึกอยู่ในตัวละคร ที่โลดแล่นอยู่คือคำตอบที่แท้จริงในตัวของมันเอง เสมือนนิยายเรื่องนี้เป็นชีวิตที่ดำเนินต่อไปของคนกลุ่มหนึ่งในโลกอันกว้างใหญ่อันแท้จริง

   2. ชอบพี่ปีที่สุดค่ะ ไม่ใช่เพราะเขาเจ็บปวดหรือเป็นผู้แพ้ แต่เพราะเขาเป็นคนที่สามารถยืนอยู่ข้างใบหม่อนได้ตลอดเวลาต่างหาก ความรักของพี่ปีที่มีต่อใบหม่อนเป็นความรักที่แท้จริงและบริสุทธิ์มากนะคะ เพราะความรักของเขาที่มีต่อใบหม่อนเป็นได้ทุกรูปแบบไม่ว่าใบหม่อนจะพร้อมให้โอกาสเขาในแบบไหนก็ตาม เขาสามารถรักได้ทั้งแบบพี่ชาย แบบเพื่อน แบบคนในครอบครัว หรือแม้กระทั่งคนรัก ทำให้บางทีอดคิดไม่ได้ว่า ความรักของพี่ปีสรุปแล้วเป็นแบบไหนกันแน่ อาจเป็นเพียงความผูกพัน แต่ไม่ว่าอย่างไรแล้ว เขาก็เป็นคนที่อบอุ่นที่สุดแล้วสำหรับใบหม่อน เขาเป็นคนที่สามารถยืนเคียงข้างใบหม่อนได้ตลอดไป

   3. อยากให้มีเรื่องราวของพี่ปีต่อค่ะ ว่าผู้ที่จะเข้ามาอย่เคียงข้างผู้ชายคนนี้จะเป็นผู้หญิงแบบไหน บอกแล้วไงคะว่าเรื่องนี้ไม่ใช่บทสรุปอันแท้จริง เป็นเรื่องราวที่จบโดยสมบูรณ์ในตัวมันเอง แต่ไม่ใช่บทสรุปของทุกสิ่งเราอาจจินตนาการต่อไปได้ทุกรูปแบบ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มีนาคม 2554 / 08:37
   #379
   0
  9. #378 crazy-cake
   วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:30
   จะติดตามผลงานของไรเตอร์ต่อไปนะค่ะ ... ^^ สู้ๆนะ
   #378
   0
  10. #377 crazy-cake (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:29
   รอประกาศผลอยู่นะค่ะ 
   #377
   0
  11. #376 nokpun
   วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554 / 20:06
   เข้าไปอ่านไม่ได้ ลองเข้าหลายรอบ รบกวนส่งให้หน่อยนะค่ะ n_ok_pun@hotmail.com
   #376
   0
  12. #375 bijin-k (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:02
   ขอร่วมคุย แต่คงตอบไม่ได้ เพราะว่าชอบทั้งเรื่องเลยค่ะ  ตอนแรกคิดว่าพระเอกจะเป็นพี่ปี (แอบเชียร์ส่วนตัวค่ะ) แต่พลิกเป็น นกันต์  รู้สึกว่าชอบค่ะ เพราะว่ามันไม่มีกฎตายตัวของความรัก 
   แต่ก้อยังสงสารพี่ปีอยู่ค่ะ  จะรอเรื่องต่อไปค่ะ
   #375
   0
  13. #374 pharahoo (จากตอนที่ 28)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:59
   เล่นเกมส์จ้า
   aoistar   อีเมล pharahoo@hotmail.com

   1. ตอบ...ประทับใจตัวละครตัวหลักทั้ง 3 คนของเรื่องนี้ค่ะ ตาปี นกันต์ ใบหม่อน  อนลและใบหม่อนเปิดตัวบทนำของเรื่องได้ดี ลึกซึ้งตั้งแต่เด็กจนโต สัมผัสได้ถึงความผูกพันธ์ของทั้งคู่ ทำให้แค่อ่านก็ประทับใจในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เลยเชียร์อนลตั้งแต่บทแรกที่ได้อ่าน แถมสืบเนื่องมาจากเรื่องที่แล้วคิดว่าคราวพ่อผิดหวัว ถึงคราวรุ่นลูกน่าจะสมหวังซักทีทำให้ต้องเชียร์อนลตั้งแต่เริ่มบทแรกเลย แต่พอมีตัว นกันต์โผล่เข้ามา ด้วยคาแรกเตอร์ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างน่าสนใจ ดูโด่นเด่นเหมือนมีอะไรให้ค้นหา อยากจะรู้ว่าผู้ชายคนนี้มีปมอดีตที่เจ็บปวดอะไรถึงเป็นคนอย่างนี้เพราะฉนั้นเลยประทับใจตัวเอกของทั้ง 3 คนในเรื่องนี้ค่ะ
    และชอบตอน การเดินทางของความรัก มากที่สุด เพราะมันเหมือนเป็นบทสรุปในเรื่องนี้ ที่สำคัญทำให้เห็นความรักที่ยิ่งใหญ่ของผู้ชาย 3 คนที่มีต่อผู้หญิงคนเดียวกัน ชานนท์ ความรักของพ่อที่ต่อลูก 1 ปีกับการติดตามค้นหาดวงใจของลูกทำเพื่อลูกได้ทุกอย่างจริงๆ ผู้ชายคนนี้ ตาปี ผู้ชายที่มีความารักมั่นคงและเสียสละได้อย่างน่าประทับใจที่สุด ถึงแม้จะไม่ได้ใจใบหม่อนแต่ได้ใจคนอ่านไปเต็มๆ เลยผู้ชายคนนี้ คิดว่าตาปีไม่ใช่ผู้แพ้ แต่เป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ ตาปีจะอยู่ในใจของใบหม่อนไปจนนาทีสุดท้ายของชีวิตถีงแม้จะไม่ใช่ในฐานะคนรักก็ตาม แต่เป็นรักที่ยิ่งใหญ่กว่าและไม่มีวันหมดลง และรักยิ่งใหญ่จากชายคนสุดท้าย นกันต์ อาจจะไม่เข้าใจว่า นกันต์เลือกที่จะจากมาทำไมในเมื่อเรื่องราวทุกอย่างค่อนข้างลงตัว แต่เป็นไปได้มากสำหรับเหตุผลที่จากมาก็เพราะ รักมาก นั่นเอง บาดแผลบางอย่างจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างมากในการรักษาแผลใจ บางทีอาจต้องการเวลาในการรักษาแผล เพื่อกลับไปรักอีกครั้งอย่างสมบูรณ์ที่สุด 1 ปี ที่ห่างกันความรักที่มีให้ใบหม่อนไม่ได้ลดน้อยลงเลย

   2. ตอบ...เลือกไม่ถูกระหว่างตาปี หรือ นกันต์ดี ดังนั้นจึงขอเลือก ใบหม่อน จ้า ชอบบุคลิกของใบบ่อน ร่าเริง แจ่มใส แต่เป็นคนที่เด็ดเดียวมาก เมื่อได้ตัดสินใจแล้วก็คือ ตัดสินใจเลือก ตอนครั้งแรกที่รู้ว่าตาปีเกิดอุบัติเหตุ แล้ว ดันความจำเสื่อมแถมดันมีคนรักโผล่มา ถึงจะรักกันมายาวนานแต่ก็ตัดใจได้อย่างเด็ดเดียว ถึงแม้จะให้โอกาสตาปีอีกครั้ง แต่การจากกันครั้งที่ 2 ที่แอท้อง ถือว่าได้ลาขาดเลย เด็ดเดียวมาก จึงไม่แปลกหากนกันต์ที่อยู่ๆ หายไป แต่ก็ได้รับการให้อภัยและโอกาสจากใบหม่อน เหมือนที่ครั้งหนึ่งตาปีก็ได้รับโอกาสนั่นเช่นกัน ที่ชอบเพราะว่าไม่ใช่พอดีตาปีเคลียร์เรื่องได้และกลับมา เกิดลังเลเลือกไม่ได้ว่ารักใคร แต่นี้ไม่ลังเลซักนิด ในเมื่อเลือกนกันต์แล้วแล้วตาปีก็กลับมาในวันที่หัวใจของใบหม่อนเปลี่ยนไปแล้ว น่านับถือผู้หญิงคนนี้จริงๆ เข็มแข็งกว่า ตาปีกับนกันต์เสียอีก 

   3. จริงก็อยากให้จบอย่างนี้ อยากให้ตาปีรักใบหม่อนตลอดไป แหะๆ ไม่รู้ทำไมคิดอย่างนี้ แต่พอไปอ่านบทส่งท้ายของเฮียเค้า ก็คิดว่าคงต่อมีแล้วละ ปล่อยใบหม่อนเป็นรักที่บริสุทธิ์ เป็นความทรงจำที่สวยสวยงามของเฮียแก แล้วไปร่วมเชียร์พี่แกกับรักครั้งใหม่ก็ดี บอกตรงๆ ว่าสงสารพี่ตาปีมากเชียร์มาตั้งแต่ต้นเรื่อง บทนำ แต่ไม่อยากออกตัวแรง กลัวเป็นเหมือนเรื่อง ไฟเหมันต์ เชียร์ผิดคนเศ้าไปหลายวันกันเลยที่เดียว คราวนี้เลยกลางๆ เห็นโปสเตอร์ นกันต์อยู่ตรงกลางด้วยเลยไม่กล้าทุ่มเชียร์แกหมดใจ คะแนนมาแผ่วตอนท้ายๆ ที่ดันเป็นคนดีจนเกินไป เพราะฉะนั้นในเมื่อเชียร์แล้ว ก็ต้องตามเชียร์กันต่อไปจนกว่าตาปีจะพบความสุข อิอิ
   #374
   0
  14. #373 pharahoo (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 20:43
   ทำร้ายลูกของคนที่ตัวเองรักได้ ก็ไม่รู้จะพูดว่าไงดี
   ถ้าเราเป็นแม่ของนกันต์ บอกตรงๆ ว่า คงไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกับนายพจน์ได้จริงๆ

   นายพจน์มีส่วนผิดมากว่านายกันต์อีก เพราะถ้าไม่ขัดขว้างเรื่องก็คงไม่เกิด ยังมีหน้ามาพูดว่า อโหสิกรรม ให้นายกันต์ เฮ้ออออ
   #373
   0
  15. #372 pharahoo (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 20:19
   เลวมาก ถ้ามันฆ่าลูกเราได้ อย่าไปอยู่กับมันเลยค่า
   #372
   0
  16. #371 pharahoo (จากตอนที่ 22)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 20:00
   อืม ถ้าอย่างนี้ นายพจน์นี้แหละที่เป็นต้นเหตุให้ลูกสาวตัวเองต้องตาย
   #371
   0
  17. #370 pharahoo (จากตอนที่ 21)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:19
   ทำไงได้พี่ปีมีโอกาสมากที่สุด ได้โอกาสตั้งแต่เกิด แต่ก็ทำตัวเองบวกโชคชะตาถึงเป็นอย่างนี้

   ไม่เข้าใจแม่พระเอก ทนได้ไงอยู่กับคนที่คิดจะทำร้ายลูกชาย
   นายพจน์ไม่เห็นแก่คนรักบ้างเลยหรอ ลูกของคนที่ตัวเองรักทำได้ลงคอ ใจคอโหดมมาก
   ถึงจะแค้นก็เถอะ แต่นี้เป็นลูกของคนที่กำลังอุ้มท้องลูกตัวเองอยู่ โหดร้ายอ่ะ
   สงสารกันต์สุดๆ
   #370
   0
  18. #369 pharahoo (จากตอนที่ 20)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:53
   ถ้าจะทิ้งนกันต์ค่อนข้างโหดร้าย เพราะในวันที่ใบหม่อนไม่มีใครก็มีแต่นกันต์นี้แหละที่อยู่เคียง

   ในขณะที่พี่ปีมีแต่ทำร้าย ขนาดอธิบายว่าแกต้องทำเพื่อไรยังทำไม่ได้เลย ใช้การกระทำบอกแทน
   เจ็บปวดมาก พอจะกลับมาก็ง่ายๆ มันก็ไม่ยุติธรรมสำหรับนกันต์ซักนิด
   #369
   0
  19. #368 pharahoo (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:32
   สงสัยจะเป็นบริษัทของนายพ่อเลี้ยงนายกันต์
   #368
   0
  20. #367 pharahoo
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 15:01
   ตรุษจีนนี้ขอให้ร่ำรวย มั่งมีศรีสุข สขภาพแข็งแรงนะ............
   #367
   0
  21. #366 kaekaa
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 11:12
    ยิ้มแก้มตุ่ย รับตรุษจีนเฮง เฮง เฮง คร้าาาา
   #366
   0
  22. #365 pharahoo (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 02:42
   ณ จุดนี้ต้องกันต์เกิน 100 แล้วละ อิอิ ได้ใจจริงๆ ผู้ชายคนนี้
   อย่าไปเอาเลยนายปี เป็นคนดีก็จริง แต่ความอ่อนแอของเค้ามีแต่จะทำให้เราเจ็บซ้ำๆ
   #365
   0
  23. #364 pharahoo (จากตอนที่ 17)
   วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 02:20
   ในที่สุดก็ตัดสิ้นใจได้ซักทีว่าจะเชียร์ใคร
   ยอมรับตรงๆ ว่าเลือกไม่ถูกแต่ก็แอบเข้าข้างนายปีเล็กแบบสูสีเพราะเห็นแกความรักที่มีตั้งแต่เด็ก
   มันเหมือนความผูกพันธ์ของคนทั้งคู่ แต่จากตอนนี้ทำให้เห็นว่านายปีเข็มแข็งไม่พอที่จะรักใครได้เลิกเชียร์ถาวร

   ตั้งแต่นี้นายกันต์คนเดียว สู้ๆ
   #364
   0