<u><i>Q</i>uittance</u> |. เพียงเพราะ<i>เธอ</i>

วายจีเอ็นเตอร์เท็นเม้น ฟิคชั่น♥

ยอดวิวรวม

3,416

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


3,416

ความคิดเห็น


77

คนติดตาม


11
จำนวนรีวิว : 7
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ส.ค. 53 / 18:30 น.
นิยาย <u><i>Q</i>uittance</u> |. §<i></i>

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
YG ENTERTRENMENT
PRESENT ..
Q
uittance
|.
เพียงเพราะเธอ. ฟิคสั้นน่ารักน่ารักจากค่ายวายจี :)
ติดตามข่าวสารไรท์เตอร์อัพฟิคได้ที่
วายจี.Character
แค่ทัช ก็สัมผัสปอย เอ๊ยย . พวกผม >O<         
   
วายจีนำเสนอ             Quittance |. เพียงเพราะเธอ
วายจีแนะนำคนแต่ง  
`holic|.szymiin,x
วายจีบอกอิมเมจ        ลีดเดอร์วง    - ควอน จียง
                                แร๊ปเปอร์     - ชเว ซึงฮยอน

                                แดนซ์บอย   - อี ซึงฮยอน
                                          ซิงเกิ้ลวัน     - ทง ยองเบ
                       
         ซิงเกิ้ลทูว์    - คัง แดซอง
วายจีแค่บอกแนว       เป็นฟิคชั่นสั้น ที่จบในตอนเดียว อาจจะมีบางเรื่องที่จบ ๓ ตอน
                                ไม่มีเอ็นซี ไม่มีเรทอาร์ ก็หนูไม่นิยมแต่ง ! เน้นจีริน่ะจ๊ะ
วายจีเปิดฟิคชั่น         ๑๒๐๘๐๙ วันที่สิบสองเดือนแปดศูนย์เก้า .
วายจีปิดฟิคชั่น          . . ตู๊ด ตู๊ด
วายจีอัพเดทฟิค        
  what you cry , what i mind (100%)
                               
this love  (30%)


วายจี.
Banner
• : ว่างรับแลกค่ะ ฟิคชั่น โรแมนติก ตลก หวานแหวว

Quittance |. เพียงเพราะเธอ
มาอยู่ในโลกแห่งเวทมนต์กันไหมล๊ะ ? :-B
จิ้มเบาๆสิจ้ะคนงาม >.,<


3 2 1 BOOM!
' ก็ฉันมัน , ซื่อ(บื้อ)นี่ค่ะ ! ~
Goodbye !
Last Pieces ,, ความทรงจำชิ้นสุดท้าย บอกกับนายว่ารักหมดใจ
Are you ready for 'KISS' ?
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"วิจารณ์นิยายกันไปตรงๆ .. : )"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ เรามาจากวิจารณ์นิยายกันไปตรงๆ .. คำผิด / พิมพ์ตกหล่น : ระวังเรื่องการใช้น่ะ / นะ แนะนำให้ไรท์เตอร์ลองออกเสียงทั้งสองอย่างดูค่ะ ยกตัวอย่างเช่น พี่น่ะ...ควรจะดูแลสุขภาพให้มากกว่านี้ กับ ไม่ต้องเป็นห่วงพี่นะ เห็นความแตกต่างหรือยังคะ ? ^^ แล้วก็นั้นกับนั่นค่ะ คล้ายๆ กันเลย เช่น เขาคนนั้น นั่งนิ่งอยู่ริ่มหน้าต่างมานานสองชั่วโมงแล้ว กับ ที่น ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะ เรามาจากวิจารณ์นิยายกันไปตรงๆ .. คำผิด / พิมพ์ตกหล่น : ระวังเรื่องการใช้น่ะ / นะ แนะนำให้ไรท์เตอร์ลองออกเสียงทั้งสองอย่างดูค่ะ ยกตัวอย่างเช่น พี่น่ะ...ควรจะดูแลสุขภาพให้มากกว่านี้ กับ ไม่ต้องเป็นห่วงพี่นะ เห็นความแตกต่างหรือยังคะ ? ^^ แล้วก็นั้นกับนั่นค่ะ คล้ายๆ กันเลย เช่น เขาคนนั้น นั่งนิ่งอยู่ริ่มหน้าต่างมานานสองชั่วโมงแล้ว กับ ที่นั่นเป็นยังไงบ้าง เป็นต้นค่ะ มีพิมพ์ตกหล่นบ้าง แต่ไม่มาก ค่อยๆ อ่านแล้วแก้ไขก็ได้ค่ะ ไม่ต้องรีบ การดำเนินเรื่องโดยรวม : ไรท์เตอร์ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมากๆ อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่น ซาบซึ้ง และในบางครั้งก็รู้สึกเศร้าไปกับอารมณ์ของตัวละคร ไม่จำเป็นต้องบรรยายอะไรมาก แค่เท่านี้ก็โอเคแล้ว อยากให้ไรท์เตอร์คงจุดเด่นตรงนี้ไว้ ไม่รู้จะวิจารณ์อะไรแล้วค่ะ ฮ่าๆ สรุปคืออ่านง่าย สำนวนภาษาก็ดี ทุกอย่างโอเคหมดแล้ว ความรู้สึกส่วนตัวต่อเรื่องนี้ : อย่างที่บอกไปคือไรท์เตอร์ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมากๆ อ่านแล้วรู้สึกประทับใจ โดยส่วนตัวแล้วชอบการใช้สำนวนภาษาแบบนี้นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ Ps. ไม่วิจารณ์ความยาวแต่ละตอนนะคะ เพราะเรื่องนี้เป็นฟิคสั้นที่จบในตอนเดียว ^^   อ่านน้อยลง

แหนมป้อม | 6 พ.ค. 53

 • 6

 • 0

"รับวิจารณ์นิยาย ทุกประเภท!!"

(แจ้งลบ)

;; Criticize The Novel About ::Quittance |. เพียงเพราะเธอ ;; **อย่าลืมมาเซ็นรับนะค่ะ** Time To Talk ; สวัสดีจ้ามาส่งงาวิจารณ์ค่ะ รอนานไปมั้ยเอ่ย ต้องขอโทษที่ส่งงานช้าอีกเช่นเคย (_ _) ขอโทษไปหลายรายแล้วอ่า... แบบว่าช่วงนี้แพรรี่ยุ่งๆ ไหนจะมอบตัว ไหนจะนั่น ไหนจะนี่ เยอะแยะไปหมด TT^TT แต่วันนี้ก็มาส่งงานวิจารณ์แล้วน๊า เชิญรับชม และรับฟังคำวิจา ... อ่านเพิ่มเติม

;; Criticize The Novel About ::Quittance |. เพียงเพราะเธอ ;; **อย่าลืมมาเซ็นรับนะค่ะ** Time To Talk ; สวัสดีจ้ามาส่งงาวิจารณ์ค่ะ รอนานไปมั้ยเอ่ย ต้องขอโทษที่ส่งงานช้าอีกเช่นเคย (_ _) ขอโทษไปหลายรายแล้วอ่า... แบบว่าช่วงนี้แพรรี่ยุ่งๆ ไหนจะมอบตัว ไหนจะนั่น ไหนจะนี่ เยอะแยะไปหมด TT^TT แต่วันนี้ก็มาส่งงานวิจารณ์แล้วน๊า เชิญรับชม และรับฟังคำวิจารณ์ได้เลยค่ะ ! Time To Criticize( ชื่อเรื่อง ) ; ชอบ >///< ชอบโดยส่วนตัวค่ะ มีการเล่นตัวอักษรของชื่อเรื่องแบบไม่ดูรกเกินไป ปกติเรื่องอื่นที่จัดไม่เป็นอ่ะ มันจะดูรกๆและก็เสรอๆอ่ะ แบบนี้จัดแต่งได้ดี และก็ชื่อดูครุมเครือเหมือนมีความหมายที่ลึกซึ้งอยู่ในตัว (อีนี่มองลึกเข้าไปในทุกอนูรูขุมขน?) Time To Criticize( โครงเรื่อง ) ; เป็นวายรี่โนเอ็นซี แบบซึ้งกินใจ ตอนไม่ต่อกันเหรอเนี่ย T^T นั่นไม่ใช่ประเด็น (ในตอนนี้) ประเด็นก็คือเป็นเรื่องสั้นหลายๆตอน ที่มีพล๊อตคล้ายๆกัน! แต่ไม่ได้จะเหมือนกันเสมอไป เป็นแบบเศร้าๆแต่เศร้าคนละแบบ... พอเก็ทมั้ยจ๊ะหนูน้อย >_< แต่สั้นไปมั้ยแต่ล่ะตอนน่ะ??? ต้องขอโทษที่ไม่รู้ว่าเป็นพล๊อตแบบไหนกันแน่ เลยจับจุดได้แค่ว่าเป็นฟิคเศร้าๆอ่ะจ๊ะ พยายามแต่งให้มีเนื้อหาอีกนิดนะ แบบตอนจบอ่ะของให้กระจ่างแจ้งไปเลยอ่ะ เอาพล๊อตหลักมาไว้ตอนจบ มันจะได้ไม่น่าเบื่อค่ะ! Time To Criticize (การดำเนินเรื่อง และ การบรรยาย) ; อย่างที่บอกไปค่ะ ตอนสั้นไปมั้ยแต่บรรยายได้ดีนะ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย บรรยายแล้วอินดี้มั๊กมาก ช๊อบ~ชอบ Time To Criticize (คำผิด คำซ้ำ และการใช้ภาษา) ; ข้อยบ่เห็นคำผิดเลยเน้อ แสดงว่ารอบคอบดีมาก ยอดเยี่ยมค่ะ! Time To Talk 2 ; วิจารณไปแบบมีสาระบ้างไม่มีบ้าง ยังไงก็ขอบคุณที่เลือกแพรรี่มารับใช้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ!   อ่านน้อยลง

✿T!ARA ✿~!!!** | 8 พ.ค. 53

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"The Rippers รับวิจารณ์นิยาย ทีมงานเราเมพจริงๆ"

(แจ้งลบ)

-ชื่อเรื่อง ได้ 4 เต็ม 5คะแนน ชื่อเรื่องใช้ได้เลยนะคะ น่าสนใจดีคะ บแค่เห็นชื่อเรื่องก็บอกความรู้สึกได้เลยนะคะ ยอดเยี่ยมมากแต่ว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงใช้คำว่า quittance คะ เพราะว่ามันแปลว่าการยกเลิกหนี้สินหรือภาระหน้าที่ คะ แต่เดาว่าผู้แต่งต้องการบอกว่าลุดพ้นได้เพียงเพราะเธอรึป่าว ไม่ทราบได้คะ แต่ที่จะใช้คำนี้น่าจะเปลี่ยนเป็น because of you หรืออ ... อ่านเพิ่มเติม

-ชื่อเรื่อง ได้ 4 เต็ม 5คะแนน ชื่อเรื่องใช้ได้เลยนะคะ น่าสนใจดีคะ บแค่เห็นชื่อเรื่องก็บอกความรู้สึกได้เลยนะคะ ยอดเยี่ยมมากแต่ว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงใช้คำว่า quittance คะ เพราะว่ามันแปลว่าการยกเลิกหนี้สินหรือภาระหน้าที่ คะ แต่เดาว่าผู้แต่งต้องการบอกว่าลุดพ้นได้เพียงเพราะเธอรึป่าว ไม่ทราบได้คะ แต่ที่จะใช้คำนี้น่าจะเปลี่ยนเป็น because of you หรืออะไรประมาณนี้มากกว่านะคะ -ข้อความตรงแนะนำนิยาย ได้ 3 เต็ม 5คะแนน ขอติตรงนี้นะคะเพราะไม่ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องคะ แต่ว่าเรื่องนี้เป็นตอนสั้นๆหลายๆตอนต่อกันอาจจะทำให้อธิบายตรงส่วนนี้ได้ยากคะ แต่ขอยกตัวอย่างคะ เข้าใจว่าต้องการบอกว่าเป็นฟิคชั่นของวายจีเอ็นเตอร์เท็นเม้นคะ แต่แทนที่จะเขียนแต่นี้น่าจะอธิบาเพิ่มเติมเช่น เรื่องราวความรักของชายสองคน มีทั้งความหวาน เศร้า ซี้ง อะไรแบบนี้ แต่ปรับข้อความให้สระสรวยมากขึ้นเป็นต้นคะ -พล็อดเรื่อง ได้ 9 เต็ม 10คะแนน พล็อตเรื่องน่าสนใจใช้ได้เลยนะคะ ในแต่ละตอนเรื่องจะเปลี่ยนกันคนละแบบ เหมือนเป็นเรื่องสั้นคะ ทำให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนได้อ่านเรื่องหลายๆเรื่องคะ ทำให้อ่านแล้วไม่เบื่อดีมากคะ -การบรรยายและการดำเนินเรื่อง ได้ 10 เต็ม 10คะแนน การดำเนินเรื่องดีคะให้ตัวละครเองเป็นเป็นคนเดินเรื่องทำให้คำใจความรู้สึกของตัวละครดีคะ แต่อยากให้บอกถึงความรู้สึกของตัวละครตัวอื่นให้ชัดเจนกว่านี้คะ เช่น ประโยคที่ซึงรีเขียนจดหมายให้จียงคะอยากให้แสดงความรู้สึกเสียใจให้ชัดเจนกว่านี้คะ แต่การบรรยายแบบนี้ถือว่าอยู่ในระดับดีมากเลยคะ -คำผิด สำนวน ภาษา ได้ 9 เต็ม 10คะแนน เรื่องมีคำผิดไม่มากคะแต่อยากให้ใส่ใจกับคำผิดเล็กๆ น้อยๆ คะเพราะคำผิดพวกนี้ก็มีส่วนเกี่ยวกับเนื้อเรื่องคะ เพราะคำผิดบ้างคำก็ทำให้เรื่องนั้นงงไปได้โดยปริยายคะ สำหรับสำนวนของเรื่องนี้ใช้ได้คะ ไม่เป็นทางการเกินไปทำให้อ่านได้ง่ายไม่น่าเบื่อคะ สำหรับภาษาเรื่องนี้ใช้ได้คะไม่มีข้อให้ติ -ตัวละคร ได้ 9 เต็ม 10คะแนน เรื่องนี้เป็นแฟนฟิค big bang สำหรับแฟนคลับจะรู้นิสัยของตัวละครได้ง่ายคะ แต่สำหรับคนที่ชอบ big bang แต่ไม่ได้รู้ลึกก็ทำให้เข้าถึงตัวละครยากคะ ในก่อนเริ่มเรื่องน่าจะบอกนิสัยของตัวละครก่อนนะคะ และในแต่ละตอนไม่เหมือนกันก็น่าจะบอกตัวละครของตอนนั้นให้ทราบก่อนซัก1หรือ2 บนนทัดเป็นอย่างน้อยคะ   อ่านน้อยลง

YoungGy | 28 พ.ค. 53

 • 1

 • 1

"PW รับวิจารณ์งานเขียน :ส่งงาน"

(แจ้งลบ)

ชื่อนักวิจารณ์ ? ::พลอย ชื่อนิยาย ? :: Quittance |. เพียงเพราะเธอ ชื่อ เรื่องนิยาย ความดึงดูดใจ ? (เต็ม10) ::10/10ชื่อดูน่าติดตามค่ะ ตอนแรกคิดว่าคงธรรมดาไม่มีอะไรมาแฟนฟิคทั่วไป แต่พอเปิดเข้าไปอ่านแล้วประทับใจมากค่ะ เนื้อเรื่องย่อ ? (เต็ม10) ::9/10 เอ่อ ดูเนื้อเรื่องย่อตรงไหน ทำไมพลอยไม่เห็นอ่า ข้อ บกพร่อง เช่นพิมพ์ผิดหรือบรรยายแปลก ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อนักวิจารณ์ ? ::พลอย ชื่อนิยาย ? :: Quittance |. เพียงเพราะเธอ ชื่อ เรื่องนิยาย ความดึงดูดใจ ? (เต็ม10) ::10/10ชื่อดูน่าติดตามค่ะ ตอนแรกคิดว่าคงธรรมดาไม่มีอะไรมาแฟนฟิคทั่วไป แต่พอเปิดเข้าไปอ่านแล้วประทับใจมากค่ะ เนื้อเรื่องย่อ ? (เต็ม10) ::9/10 เอ่อ ดูเนื้อเรื่องย่อตรงไหน ทำไมพลอยไม่เห็นอ่า ข้อ บกพร่อง เช่นพิมพ์ผิดหรือบรรยายแปลกๆ ? (เต็ม10) ::10/10 สุดยอดค่ะ ไม่มีคำไหนผิดแปลว่าคุณเป็นคนใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยได้ดีมากๆค่ะ ตัวละคร ? (เต็ม10) ::9/10 จะแต่งแค่จีริเหรอ จริงๆแล้วอยากอ่านของทุกคนอ่ะนะ แต่ภาพรวมถือว่าดีค่ะ การ ดำเนินเรื่อง ? (เต็ม10) ::10/10 เพิ่งรู้ว่าเรื่องสั้นๆอย่างนี้ก็ดีไปอีกแบบนะ แต่งได้ดีมากค่ะ อ่านแล้วมีหลากอารมณ์ มีทั้งซึ้ง น่ารัก เศร้า ความ น่าติดตาม ? (เต็ม10) ::9/10 หลายๆคนคงอยากอ่านเรื่องยาวกันมากกว่านะ แต่อย่างที่บอกพลอยชอบแบบนี้แหละลงตัวดี อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีด้วย ภาพรวม?(เต็ม10)10/10 ประทับใจกับเรื่องนี้ แทบจะไม่มีข้อติอะไรเลย คะแนนรวม ? (เต็ม70) ::67/70 สุดยอดดด คะแนนน่าประทับใจมากก ป.ล ไปเซ็นรับด้วยน้าาาา   อ่านน้อยลง

pl plo ploi ploii | 21 พ.ค. 53

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

77 ความคิดเห็น

 1. 18 ก.ค. 53 / 17:40 น.
  มารอแลกแบนเนอร์ค่ะ :D

  ตอบกลับพร้อมแบนเนอร์ ของคุณ

  กรุณาแปะทั้งสองฟิคเลย นะค่ะ ;p

  Super boy!

  Super girl !
  #76
  0
 2. 4 ก.ค. 53 / 01:31 น.
  ตะเองจ๋า
  เค้ามาจากบทความ
  รับวิจารณ์นิยายจ้า
  ที่ตะเองเคยมาฝากไว้เมื่อนานมาแล้ว
  อันนี้เค้าเขียนแล้วอ่ะจ่ะว่าไม่รับพวกแนวฟิค วาน อะไรเงี้ยจ่ะ
  ยังไงก็ต้องขอโทษด้วยนะจะ
  #75
  0
 3. 29 พ.ค. 53 / 13:54 น.

  ขอโทษนะครับ

  ผมไม่รับวิจารณ์ฟิคดาราอ่ะครับ

  ต้องขอโทษด้วยจริงๆ

  วิจารณ์นิยายด้วยใจ ตรงจุด ไม่แรงแต่คุณภาพเยี่ยม หาได้ที่นี่ทีเดียว!!!

  #74
  0
 4. #73 WarYoo[วาโย] (จากตอนที่ 1)
  19 พ.ค. 53 / 08:23 น.
  เศร้าTT
  #73
  0
 5. #72 nicesecen (จากตอนที่ 1)
  17 พ.ค. 53 / 19:55 น.
   ซึ่งมากเลยค้ะ 

  #72
  0
 6. #71 Dia
  12 พ.ค. 53 / 13:20 น.
  อ่าเราขออณุญาตินำบทความของท่านไปแปะไว้ในบทความแนะนำนิยายเรื่องสั้นและเรื่องยาวนะค่ะ เนื่องจากนิยายของท่านมี คะแนนเกิน ห้าสิบเปอร์เซ็นขึ้นไปค่ะ
  #71
  0
 7. #70 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:44 น.


  สุดท้ายอย่าลืม ไปกรอก แบบฟอร์มเซ็นรับคำวิจารณ์ โดยคัดลอกและนำมาโพสไว้ ในตอนนี้นะค่ะ 

  ตอน ที่ 6 : Quittance |. เพียงเพราะเธอ (วิจาณ์เสร็จแล้ว)


  ขอบคุณที่ใช้บริการของเราและขออภัพสำหรับล่าช้า  #70
  0
 8. #69 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:39 น.

   การ ดำเนินเรื่อง (10/10) ไดอ่านแล้วถือว่าดีใช่ได้ มันไม่ยืดยาดเกินไปในแต่ละตอนบางตอนก็ดูราบเรียบจนเกินไป ไดให้ 6 คะแนน

   

  แก่นเรื่อง (10/10) ตอนที่หนึ่งต้องการให้สื่อถึงความสุขของมนุษย์ไม่ได้อย่างยืนอย่างที่คิด ตอนที่สอง มนุษย์คนเราสามารถเข้าใจผิดกันได้แต่สามารถที่หันหน้าปรับความเข้าใจกันได้ ตอนที่สาม มนุษย์คนเราไม่ได้ต้องการที่จะทำตามสัญญาเสอมไป ตอนที่สี่ ต้องการสื่อให้เห็นถึง ความรักทำให้คนเราตาปอด สิ่งที่เรายกออกมานั้นคือเราสรุปแก่นเรื่องเอาเองค่ะซึ่งเราไม่รู้ว่าคุณ `holic|.szymiin,x   ต้องการสื่อถึงอะไร แต่ไดถือว่าที่ไดสรุปนั้นมีความเป็นไปได้ห้าสิบห้าสิบ ไดให้ 5 คะแนน สำหรับตรงนี้

   

  ความน่าสนใจ (10/10) แม้แต่ละตอนจะเป็นเรื่องสั้นตอนเดียวจบแต่ก็แรงดึงดูดให้ผู้คนมาอ่านอย่างลนลาม ไดให้ 10 เต็ม

   

  สรุป คะแนน 10 + 6 + 5 + 5 + 10 + 9 + 10 + 6 + 5 + 10 = 76 คะแนน

   

  เราขอแนะนำให้ท่านไปฝึกเขียนบรรยายให้ชัดเจนขึ้นในเรื่องของ บรรยายลักษณะตัวละคร บรรยากาศ สิ่งแวดล้อม ฯลฯ และ การจัดหน้ากระดาษค่ะ ฝากไว้แค่นี้ เพราะอย่างอื่นโดยรวมถือว่าดีค่ะ

   

  พยายามต่อไปนะค่ะ เพราะ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลาฝึกฝนให้ชำนาญค่ะ

   

  Complete

  #69
  0
 9. #68 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:38 น.

  ตัวละคร (10/10) มาต่อกันที่ตัวละครกันเลยค่ะ ตัวละครนี้ไดก็ดูโดยรวบแต่ละตอนที่มีมา ตอนหนึ่งก็ไม่เกิน 2 หรือ 3 และ 4 ที่นำเดินเรื่องแต่ละตอน แต่ ไดของติสักเล็กน้อย ไดอยากให้เพิ่มการบรรยายบ่งบอกลักษณะของตัวละครและนิสัยให้ชัดเจนขึ้นไปอีกนค่ะเพราะบางคนที่ไม่เคยแม้แต่จะชายตามองหรือไม่รู้จักวงค่ายว่ายจี อย่างไดจะได้นึกออกว่าแต่ละตัวละครมีสีผมอะไรตาสีอะไร หล่อ มาด แมน หรือเปล่า สูงเท่าไหร่ บลาๆๆๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้ตัวละครมีมิติมากขึ้นค่ะ ไดให้คะแนน เพียงแค่ 5 จาก 10 คะแนนนะค่ะ

   

  บทสนทนา (10/10) บทสนทนาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่าที่ดูมาแล้วสองสามรอบ มีน้ำหนักไม่รกมากเกินไป ดูแล้วไม่ขัดกับเหตุการณ์ ค่ะ ไดให้ เต็ม 10

   

  กลวิธีดำเนินเรื่อง (10/10) เท่าที่ดูทั้งสี่ตอนแล้วแต่ละคนจะใช้มุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยส่วนใหญ่ และใช้การเล่าแบบสำหรับไปมาและลงตัว ไดให้ 9 คะแนนจาก กลวิธีดำเนินเรื่องทั้งหมด

   

  การเปิดเรื่องหรือปุริมบท (10/10) ตอนแรกเท่าไดอ่าน จะเปิดเรื่องด้วยความนึกคิดของตัวละคร ส่วนตอนที่สอง เปิดด้วยบทสนทนา ตอนที่สามก็ความนึกคิดอีกเหมือนกัน ส่วนตอนที่สี่เป็นบทสนทนาถูกก็ทำให้น่าติดตามอ่านเรื่องต่อ อืมๆ ดูโดยรวมมันไม่มีปัญหาอะไร ไดให้ 10 เต็ม

   

   

   

  #68
  0
 10. #67 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:37 น.

  ตอนที่ 3 What you cry , What I mind  เหตุการณ์ตังแต่ดำเนินเรื่องจนจบ  เอาไงดีหว่า . . . ตอนนี้คู่ใหม่ เท็มกับจียง  เหมือนนายเท็มจะไปสัญญากับพ่อของจียงว่าจะเลิกยุ่งกับจียงแต่ผิดสัญญาสินะ ตอนไปเที่ยวทะเลด้วยกันคุณพ่อของจียงก็ตามไปเอาปืนจ่อหัว สินะ พระเจ้าตอนนี้ไดพึ่งจะมารู้ว่าเปลี่ยนคู่ เท็มxจียง อ๊ากก ซึงรี ตอนนี้ทำไหมนายกลายเป็นนายร้ายไปซะล่ะ =_=  เข้าเรื่อง หลังจากที่ซึงรีกำลังนำจียงขึ้นรถ นายเท็มก็ถูกยิงหรือยิงตัวเองค่ะ =_= ไม่รู้เลยตอนสุดท้ายงงมาก

                  ตอนที่ 4? ทำไหมมันสั้นจังค่ะ ตอนนี้ไม่มีอะไรเลยจู่ๆก็โผล่มาฉากจูบซะงั้น ตัวชักนำเหตุการณ์  สถานที่ ก็ไม่ได้บอกชัดเจนว่าอยู่ที่ไหน เหตุผล ปัญหา ความขัดแย้ง ไม่มีเลยค่ะ    

   

  เพราะฉะนั้นจึงถูกหักคะแนนไปตามระเบียบนะค่ะ  จาก 10 เราให้ แค่ 6 สำหรับโครงเรื่องทั้งหมด

   

  ฉาก (10/10) มาต่อกันที่ฉาก ไดขอดูโดยรวมเลยนะค่ะ เท่าที่อ่านมาอย่างละเอียดแล้ว แม้โครงเรื่องจะนำเหตุการณ์ได้ดี แต่อย่าละเลยเรื่องการบรรยายฉากเด็ดขาด ไดจะขอบอกว่า ทั้งหมดสี่ตอนที่แต่งมานั้น มัน . . . บอกได้อย่างเดียวว่าฉากยังบรรยายไม่ชัดเจนนะค่ะ เนื่องจาก บรรยากาศรอบตัวละครสามารถบอกความรู้สึกของตัวละครได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับการระบุบฤดูกาลและเวลารวมถึงสถานที่ด้วยค่ะเพราะมันจะทำให้ฉากและตัวละครนั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นไดให้คะแนน 5 จากเต็ม 10 ค่ะ

  #67
  0
 11. #66 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:37 น.

  โครงเรื่อง (10/10)

   

                  ได ได้ข่าวมาว่า Quittance |. เพียงเพราะเธอ แต่ละตอนเป็นเรื่องสั้นจบในตอนและ มีอยู่สี่ตอน เรามาดูกันที่ละตอนเลย

                  ตอนที่ 1 You’re my heaven เรามาดูเหตุการณ์ของตอนนี้ก่อนเลย ตอนเริ่มเรื่องคือให้จียงเป็นผู้บรรยายก่อนเล่าเรื่องราวในอดีต หรือ ที่เขาเรียกกันว่าโปรยนั้นเอง แต่ว่าจู่ๆมันก็กระโดดมาหาเหตุการณ์ที่ซึงฮยอนบอกว่าจะอยู่กับจียงตลอดไปนะ มันดูแปลกๆอยู่บ้างซึ่ง ไดไม่เข้าใจอยู่เหมือนกันว่าทำไหมมันทำให้ไดจินตนาการควบคู่ไปกับหนังสั้นที่ฉายให้เห็นฉากของพระเอกที่นั่งอยู่ริมทะเลและย้อนมองกลับไปดูในอดีตของเหตุการณ์หนึ่งๆหรือไม่ก็คล้ายกับความทรงจำที่จู่ๆโผล่ขึ้นมาในสมองสำหรับผู้ป่วยความจำเสื่อม ={ }= (ค..ส่วนตัว) ต่อจากตรงนี้ เหตุการณ์มันได้กระโดดมาที่ จียงโทรหาซึงรีวัน ที่บอกว่าจะกลับดึกหน่อยนะ ซึ่งมันเริ่มเล่าเรื่องเหตุการณ์ในอดีตแล้วเหตุการณ์ได้กระโดดไปที่จียงกลับบ้านซึ่งเหตุการณ์ตรงนี้ทำให้เรารู้ว่าซึงรีป่วยและเสียชีวิตไปแล้วเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว ซึ่งจบย้อนเท้าความในอดีต กลับมาสู่ปัจจุบันซึ่งจียงได้รำพึงรำพันถึงซึงรี . . .

  อ่า ~ จะว่ายังไงดี แม้ไดจะบอกว่ามันกระโดด ใน .. ส่วนตัว เนื่องจากเนื้อเรื่องดำเนินเร็วไปเหมือนมันมีอะไรขาดช่วง แต่ถ้าดูโดยรวมแล้วการเล่าเรื่องตั้งแต่ตนจนจบแม้จะกระโดดไปบ้างแต่ก็ผูกปมเรื่องได้ดีทีเดียว 

   

                  ตอนที่ 2 Love with the donkey ในตอนนี้ การดำเนินเรื่องของเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบคือ ในตอนนี้เป็นวันเกิดของจียง แต่ซึงรีไม่ได้เตรียมของขวัญไว้ให้จึงออกไปซื้อรองเท้า ที่จียงชอบหลังจากที่จียงไปห้องอัดเรียบร้อยแล้ว แต่ตอนที่ซึงรีไปซื้อร้องเท้านั้นกับเห็นจียงนั่งดื่มกาแฟกับผู้หญิงคนอื่น จึงเกิดความเข้าใจผิดขึ้นซึงรีเลยกลับบ้านเก็บกระเป๋าไปส่วนจียงนั้นกลับบ้านถึงบ้านพี่ท่านก็ไม่เจอซึงรีมีแต่เพียงร้องเท้าคู่หนึ่งกับกระดาษอีกหนึ่งแผ่น แต่ซึงรีก็กลับบ้านมาเอาพาสปอร์ตแต่ตอนนี้เองทั้งสองสองคนได้ทำความเข้าใจกัน

  . . .  ไดจะบอกว่า ในตอนนี้มีครบเลย ทั้งปัญหาที่เกิดความเข้าใจผิด คือ ซึงรีเข้าใจผิดกับจียงที่นั่งดื่มกาแฟกับผู้หญิงที่เป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัท ส่วนเรื่องเวลาในการดำเนินเหตุการณ์ทั้งหมดคือเวลาไร่เรี่ยกันตลอดดำเนินเรื่อง ความสมเหตุสมผลมีอยู่ในตัว คือ ซึงรีหนีไปเพราะอะไรเพราะใคร ซึงรีกลับมาเพราะอะไร . . . เหตุการณ์ทั้งหมดถูกผูกเป็นเรื่องเดียวกันไว้อย่างดีเยี่ยม

   

          


  #66
  0
 12. #65 Dia
  12 พ.ค. 53 / 12:36 น.

  วิจารณ์เรื่อง Quittance |. เพียงเพราะเธอ

   

  Quittance |. เพียงเพราะเธอ เป็นแฟนฟิคจากค่ายวายจี ฮ่า ไดไม่ได้ติดตามK-popไปตามกระแสเท่าไหร่รวมถึงเรื่องบันเทิงดาราด้วย =_= เพราะชีวิตนี้ติดมันอยู่อย่างเดียวคือ การ์ตูน นิยาย แต่งนิยาย ไม่สนโลกดาราอะไรกะเขาเลยเพราะเรามีแต่การ์ตูนเต็มหัวแต่ไดก็มีดูซีรีย์เกาหลีบางนะไม่ใช่ว่าไม่ดู พล่ามไปเยอะกลับมาเข้าเรื่องกันนี้กว่าค่ะ

   

  ชื่อเรื่อง (10/10)

   

  Quittance |. เพียงเพราะเธอ

   

                  ชื่อเรื่องเป็นการเล่นคำภาษาอังกฤษกับภาษาไทย Quittance แปลว่า การจากไป หรือ จากไป ถ้าจะใช้ภาษาไทยแทน Quittance |. เพียงเพราะเธอ ก็กลายเป็น จากไป | เพียงเพราะเธอ แต่ถ้า เพิ่มประธานไปสักหน่อยและตัดคำบางคำไป มันก็จะกลายเป็น ฉันจากไปเพราะเธอ กรี๊ด ~ >_< ดูยังไงมันเป็นชื่อเรื่องที่เพราะและสื่อความหมายมากเลยค่ะ ดูชื่อปุ๊บรู้ปั๊ปเลยว่านี้นะเป็นนิยายแนวรักเศร้าๆ ดราม่า น้ำตาคลอ เก๋ไก๋ และ จำง่ายอีกด้วย แบบนี้ ไดให้ไปเลย 10 คะแนน

   


  #65
  0
 13. #64 P_pat
  10 พ.ค. 53 / 08:38 น.
  อย่าลืมมากรอก ยอมรับคำวิจารณ์นะค่ะ ^^
  #64
  0
 14. 8 พ.ค. 53 / 08:56 น.

  ;; Criticize The Novel About ::Quittance |. เพียงเพราะเธอ ;;

   

  **อย่าลืมมาเซ็นรับนะค่ะ** ♥ รับวิจารณ์นิยายทุกประเภท

   

  Time To Talk  ; สวัสดีจ้ามาส่งงาวิจารณ์ค่ะ รอนานไปมั้ยเอ่ย ต้องขอโทษที่ส่งงานช้าอีกเช่นเคย (_  _) ขอโทษไปหลายรายแล้วอ่า... แบบว่าช่วงนี้แพรรี่ยุ่งๆ ไหนจะมอบตัว ไหนจะนั่น ไหนจะนี่ เยอะแยะไปหมด TT^TT แต่วันนี้ก็มาส่งงานวิจารณ์แล้วน๊า เชิญรับชม และรับฟังคำวิจารณ์ได้เลยค่ะ !

  Time To Criticize( ชื่อเรื่อง ) ; ชอบ >///< ชอบโดยส่วนตัวค่ะ มีการเล่นตัวอักษรของชื่อเรื่องแบบไม่ดูรกเกินไป ปกติเรื่องอื่นที่จัดไม่เป็นอ่ะ มันจะดูรกๆและก็เสรอๆอ่ะ แบบนี้จัดแต่งได้ดี และก็ชื่อดูครุมเครือเหมือนมีความหมายที่ลึกซึ้งอยู่ในตัว (อีนี่มองลึกเข้าไปในทุกอนูรูขุมขน?)

  Time To Criticize( โครงเรื่อง ) ; เป็นวายรี่โนเอ็นซี แบบซึ้งกินใจ ตอนไม่ต่อกันเหรอเนี่ย T^T นั่นไม่ใช่ประเด็น (ในตอนนี้) ประเด็นก็คือเป็นเรื่องสั้นหลายๆตอน ที่มีพล๊อตคล้ายๆกัน! แต่ไม่ได้จะเหมือนกันเสมอไป เป็นแบบเศร้าๆแต่เศร้าคนละแบบ... พอเก็ทมั้ยจ๊ะหนูน้อย >_< แต่สั้นไปมั้ยแต่ล่ะตอนน่ะ??? ต้องขอโทษที่ไม่รู้ว่าเป็นพล๊อตแบบไหนกันแน่ เลยจับจุดได้แค่ว่าเป็นฟิคเศร้าๆอ่ะจ๊ะ พยายามแต่งให้มีเนื้อหาอีกนิดนะ แบบตอนจบอ่ะของให้กระจ่างแจ้งไปเลยอ่ะ เอาพล๊อตหลักมาไว้ตอนจบ มันจะได้ไม่น่าเบื่อค่ะ!

  Time To Criticize (การดำเนินเรื่อง และ การบรรยาย) ; อย่างที่บอกไปค่ะ ตอนสั้นไปมั้ยแต่บรรยายได้ดีนะ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย บรรยายแล้วอินดี้มั๊กมาก ช๊อบ~ชอบ

  Time To Criticize (คำผิด คำซ้ำ และการใช้ภาษา) ; ข้อยบ่เห็นคำผิดเลยเน้อ แสดงว่ารอบคอบดีมาก ยอดเยี่ยมค่ะ!

  Time To Talk 2 ; วิจารณไปแบบมีสาระบ้างไม่มีบ้าง ยังไงก็ขอบคุณที่เลือกแพรรี่มารับใช้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ!  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 08:57
  #63
  0
 15. #62 P_pat
  8 พ.ค. 53 / 00:56 น.

  20 คะแนน ได้ :: 17

  สำหรับเนื้อหา ,,,;ความเห็น

  เนื้อเรื่อง ของแต่ละตอนสั้นเกินไป ยังไม่ทันจะอินกับตัวละครเลยจบซะแล้ว

  มันทำให้ไม่ สามารถจับจุดสำคัญของบทความด้วย

  ตอนต้นต้อง บรรยายให้คนอ่านรู้สึกถึงตัวละคร และต้อนจบก็ต้องจบให้สวยงาม

   

  10 คะแนน ได้ :: 5

  สำหรับตัวละคร,,,; ความเห็น

  ไม่มีตัวละคร ไหนเด่นชัดเลย เหมือตัวประกอบไปซะหมด ต้องเพิ่มจุดเด่นให้ตัวละครมากกว่านี้

  แต่การพูดการ บรรยายของตัวละครดีมากค่ะสามารถทำให้รู้บุคลิกที่นิ่งเงียบ หรือเป็นห่วยเป็นใยได้อย่างชัดเจน สามารถรับรู้ความรู้สึกที่ตัวละครมีให้กัน

   

  30 คะแนน ได้ :: 20

  สำหรับการสื่อความ ,,,; ความเห็น

  อย่างที่บอก ไป ว่าเนื้อเรื่องยังไม่เข้าถึงแก่นเลยก็จบแล้ว มันทำให้นิยายดูง่ายไปและน่าเบื่อ

  แต่วิธีการ บรรยายก็ใช่ได้เลยทีเดียวช่วงตอนจบ บรรยายถึงการลาจากที่แสนเศร้า รู้สึกถึงความอบอุ่น แต่การบรรยายจะสูญเปล่าทันที ที่มันจบง่าย รวดเร็วเกินไป

   

   

  10 คะแนน ได้ :: 9

  สำหรับอื่นๆ ,,,; ความเห็น

  โดยส่วนตัว อ่านเรื่องนี้มาชอบมากๆเลยเพราะ I’m V.I.P.

  อีกอย่างคือ ที่เป็นฟิคที่ไม่มีเอ็นซี

  ทำให้เห็นว่า นิยายที่ดีไม่จำเป็นต้องมีเอ็นซีเสมอไป เยี่ยมมาก

  การบรรยายก็ เยี่ยมรู้สึกถึงความรักที่ตัวละครมีให้กัน

  การตกแต่ง เพลง น่ารักมากๆ แต่งได้เก่งมากเลยทีเดียว

   

  คะแนนรวมที่ได้

  -/  8

  -/ 15

  -/ 17

  -/  5

  -/ 20

  -/ 9

   

  = -/74

   

  ข้อแนะนำและเสนอ ::

  โดยรวมแล้ว ฟิคเรื่องนี้ไม่เลวนะ

  เยี่ยมมาก ทั้งภายนอกและภายใน

  แม้ภายในบาง ส่วนยังไม่ค่อยโอเคเรื่องความยาวสักเท่าไหร่

  อย่าลืมไป ปรับปรุงตามที่บอกนะค่ะ

  ชาววิปรออ่าน ฟิคที่ดีอย่างนี้อยู่ค่ะ

  สู้ๆต่อไปนะ ค่ะ

   

   

   

   

  ขอบ คุณที่ใช้บริการ บทวิจารณ์ของเรานะค่ะ หวังว่านิยายของคุณจะเป็นที่นิยม ^^

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 00:57
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 00:58
  #62
  0
 16. #61 P_pat
  8 พ.ค. 53 / 00:56 น.

  สวัสดีนะค่ะชื่อ ปัด นะค่ะมาจาก

  ก่อนอื่นต้องขอโทษอย่างแรงเลยนะค่ะ

  พอดีเพิ่งเห็นว่ามีคนรีเควสปัด เมื่อวันพุธนี้เอง

  ขอโทษนะค่ะๆๆ ปัดตาเซ่อมากๆๆ แล้วตอนนี้คอมเป็นอะไรไม่รู้

  ตอนแรกเห็นนิยายเรื่องนี้ที่จุดรับงานแล้ว แต่ไม่สังเกตว่ารีเควสใคร เข้ามาลองอ่านเล่นๆ แล้ววันพุธเพิ่งมาเห็น

  ต้องขอขอบคุณนะค่ะที่รีเควสปัดมา

  (ขอถามนิดนึงนะค่ะ ทำไมถึงเลือกปัดค่ะ?)
  นี้เป็นฟิคเรื่องแรกที่ปัดวิจารณ์ นะค่ะ ถ้ามันไม่ดีพอก็ขอโทษด้วยนะค่ะ

   

  บริษัทรับวิจารณ์ นิยาย(ไม่)จำกัด 

   

   

  นี่เป็นความคิดส่วนบุคคล กรุณายอมรับในสิ่งที่คุณกำลังจะเจอนะคะ ^^

   

  เลเวลในการประเมิน ; 2

   

  10 คะแนน ได้ :: 8

  สำหรับการจัดรูปแบบหน้า ,,,; ความเห็น

  หน้าบทความแต่งได้น่ารักมาก แถมด้านในเนื้อเรื่อง ก็ยังมีตกแต่งนิดๆหน่อย ช่วยเพิ่มสีสันให้บทความมากทีเดียว  แต่ติตรงที่ตัวหนังสือเล็กไปหน่อยนะค่ะ

   

  20 คะแนน ได้ :: 15

  สำหรับพล็อตเรื่อง ,,,;ความเห็น

  พล็อตของแต่ละเรื่องสั้นมันซ้ำกันไปหน่อย จะมีแต่รักเศร้าๆ ลองเปลี่ยนแต่ละเรื่องให้เป็นรักสดใส ติดตลกหน่อยๆดูนะค่ะช่วยให้มันไม่จำเจ

   

     แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 00:57
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 00:58
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 / 01:01
  #61
  0
 17. #60 be-bow (จากตอนที่ 4)
  6 พ.ค. 53 / 14:07 น.
  สั้นแต่เศร้าT___T
  #60
  0
 18. #59 P_pat (จากตอนที่ 1)
  28 เม.ย. 53 / 11:36 น.
  ซึ้งจัง~
  #59
  0
 19. 27 เม.ย. 53 / 13:09 น.
  คำวิจารณ์ถึงคุณ `holic|.szymiin,x
  การดำเนินเรื่อง
  ทุกๆ เรื่องรวดเร็วเกินไปทำให้ไม่สมเหตุสมผลค่ะ เราก็เคยอ่านเรื่องสั้นแต่ไม่จำเป็นต้องสั้นขนาดนี้ คืออย่างน้อยก็บรรยายให้รู้ถึงเรื่องราวต้นเหตุปลายเหตุบ้าง การดำเนินเรื่องแบบนี้ทำให้รู้ถึงบทสรุปเพียงอย่างเดียวซึ่งมันทำให้ขาดความรู้สึกร่วมไปมากค่ะ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันตัดไปมาทำให้จับใจความได้ยาก เหมือนกับต้องการสื่อถึงแค่คำตอบ แล้วโจทย์ล่ะคะ?
  อยากพูดถึงเรื่องสุดท้ายเป็นพิเศษ ถ้าแรงไปขอโทษค่ะ
  บอกตามตรงนะคะ อันนี้เราไม่รู้ว่ามันเป็นความบังเอิญหรืออะไรและไม่ได้มีเจตนาตั้งแง่หรือให้ร้ายคนเขียน แต่เรื่องนี้ เหมือนกับฟอร์เวิร์ดเมลที่เราเคยหาเมื่อหลายเดือนก่อนเพื่อทำโครงงานส่งอาจารย์ เพียงแค่เปลี่ยนตัวละครและบทพูดบางคำเท่านั้น ซึ่งเราไม่รู้ว่า คนเขียนเคยอ่านมันรึเปล่า?
  ตัวละคร
  มีตัวละครเพียงแค่สองคนในเรื่อง ซึ่งไม่มีใครเด่นเลยซักคน ตัวละครทุกตัวเหมือนเป็นตัวประกอบค่ะ มันคือเรื่องสั้นที่สั้นจนเกินไปทำให้ไม่สามารถรักในตัวละครได้
  ความน่าติดตาม
  --- ไม่มีความเห็นค่ะ มันคือเรื่องสั้นจบในตอน ^_^ ---
  แต่ถ้าให้พูดถึงความประทับใจในเรื่องแรกและรออ่านเรื่องที่สอง อยากลุ้นว่าจะมีความรักรสชาติแบบไหน ต้องขอพูดตามตรงนะคะว่า “ไม่มี”
  การใช้ภาษา/การบรรยาย
  ถือว่าเกือบดีค่ะ บรรยายยังอยู่ในช่วงประมาณก่ำกึ่ง เริ่มๆ มาทำให้ซึ้งได้แต่กลับมากระท่อนกระแท่นช่วงกลาง หรืออาจแย่ช่วงแรกและดีช่วงกลาง สรุปคือมันไม่พอดีเลยค่ะ ส่วนเรื่องภาษานั้น ถือว่าธรรมดาไม่สละสลวย เข้าใจง่ายแต่ไม่ตราตรึงใจ ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจะให้ใช้ภาษาสวยหรู แต่อยากให้เลือกใช้คำที่ไพเราะบ้างในบางโอกาสค่ะ และต้องระวังถึงคำผิดให้มากๆ เพราะพบเจอบ่อยจนเบื่อ อีกอย่างคือคำซ้ำที่มันอ่านจนติดตาแล้วไม่สวยงาม
  เน้นที่สุดคือเรื่องคำลงท้ายประโยคและคำพูดของตัวละคร ผู้เขียนยังไม่สามารถใช้คำลงท้ายให้ถูกต้องเลยซักนิด ที่ติมากเพราะว่าผิดหมดค่ะ น่ะ-นะ ฮ่ะ(คำนี้ไม่ใช้เลยนะคะ)-ฮะ ควรใช้ให้ถูกโอกาสและเข้ากับประโยคด้วยนะคะ และการพูดของตัวละคร บางครั้งพูด ฮ่ะ (เปลี่ยนเป็น ฮะ นะคะ) แต่ประโยคต่อมาพูด ครับ เลือกเอาอย่างเดียวนะคะว่าให้ลงท้ายด้วยคำไหนแน่ เรื่องอารมณ์ของตัวละครก็ไม่ชัดเจนไม่มีมูลใดๆ เลย การบรรยายบางช่วงก็เปลี่ยนคนบรรยายเอาซะดื้อๆ ซึ่งถือเป็นการลดเสน่ห์ค่ะ ไม่มีความชัดเจนใดๆ ให้เห็นเลยว่าใครบรรยายกันแน่ และในส่วนที่เป็นตัวละครบรรยายนั้น การใช้ภาษาก็ยังไม่เหมาะสมเลยค่ะ
  #58
  0