นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

[AuFic] D18 (Dante x Alaude) - Equine Lineage

โดย Rokugatsu

เมื่อผู้คนหวาดกลัวภัยจาก 'สัตว์ประหลาด' เจ้าชายอเลาดิก็จำต้องปกป้องประชาชนให้พ้นจากเงื้อมมือของเจ้าอมนุษย์ผู้นี้ ทว่าเมื่อได้พบเจอกับเจ้า 'สัตว์ประหลาด' นั้นเข้าจริงๆ ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

ยอดวิวรวม

778

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


778

ความคิดเห็น


8

คนติดตาม


49
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  9 ส.ค. 61 / 02:50 น.
นิยาย [AuFic] D18 (Dante x Alaude) - Equine Lineage

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
**คำเตือน : บทความนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายรักชาย ใครไม่ชอบเชิญกด X มุมบนได้เลยค่ะ


ฟิคนี้เคยลงไว้ใน exteen ค่ะ (แล้วบล็อกก็ปลิวหายไปกับแสปม) เลยเอามาลงที่นี่ให้ได้อ่านกัน

เป็นแนว AU (Alternative Universe) และมีความแฟนตาซีอยู่ค่ะ เป็นคู่รุ่นปู่ย่า ดันเต้กับอเลาดินั่นเอง


***รูปประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา***
****Credit ภาพ: Skylark << จำได้ว่ารูปนี้นักวาดวาดลง exteen ค่ะ เราเคยตามบล็อกนี้ แต่ตอนนี้บล็อกปิดปรับปรุงอยู่****

สารบัญ 5 ตอน อัปเดตล่าสุด 9 ส.ค. 61 / 02:505 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Rokugatsu

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

8 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 01:20
  ตายแล้ว เราเพิ่งเห็นฟิคเรื่องนี้!! เดี๋ยวมาอ่านนะคะ
  #8
  0
 2. #7 MayVee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:53

  แงง ชอบมากๆเลยค่ะ ;-; จำได้ว่าเคยอ่านเมื่อนานมาแล้วว คิดถึงง

  #7
  1
  • #7-1 Rokugatsu Giugno(จากตอนที่ 5)
   26 สิงหาคม 2561 / 12:43
   แปลว่าเป็นแฟนคลับใน exteen แน่นอน
   #7-1
 3. #6 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 03:29
  หักมุมกว่าที่คิดนะเนี้ย เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเรื่องคำสาป พอรู้ว่าถ้าไม่ใช่หอกก็ฟันไม่เข้านี่โล่งอกไปเปราะนึง แต่พอได้รู้ว่าสองคนได้แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันนี่ยิ้มออกเลย ตอนแรกนี่ก็นึกว่าจะจบแบบโรมิโอกับจูเลียตซะแล้วค่ะ ฮือ
  นอกจากจะรักกันยังได้จัดงานแต่งแบบเอ็กคลูซีฟอีกต่างหาก อเลาดิตัดสินใจถูกแล้วที่ควบม้ามาตามลำพัง แต่แหม่ พอได้ตัวเขาละอาการหื่นกำเริบเชียวนะคุณเซนทอร์ ลั่นกับความม้าแก่ลามก55555555555555555555555555
  แต่ก็ดีใจที่จบแบบแฮปปี้สบายใจ เย้ๆ


  ภาคหลานนี่รู้สึกว่าพี่ดีโน่แกก็ดูจะสนใจซากเด็กเอเชียที่พัดมาพอ ๆ กับสมบัติเลยนะ ยังไม่ทันได้รู้จักชื่อกันก็ตัดสินใจว่าจะพาออกเรือไปด้วยกันแล้ว แหม่ ๆ รักแรกพบสบตาหรือเปล่าแบบนี้ หลงเสน่ห์ความบอบบางของน้องฮิล่ะสิเฮีย ฮิฮิ แต่บรรยายเรื่องได้ฟีลของโจรสลัดจริง ๆ แอบเห็นภาพดีโน่กับโรมาริโอ้ เป็นCaptian Hook กับMr.Smee ด้วยล่ะค่ะตอนอ่าน 55555555
  #6
  0
 4. #5 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 01:32
  สงสารดันเต้ เหมือนแบบบอกจนหมดเปลือกแต่อเลาดิก็เหมือนจะไม่สนใจเลย กว่าจะรู้สึกตัวเองก็ตอนที่อีกคนใกล้จะตายแล้ว ฮือ ขอให้ดันเต้ไม่ตายและได้ลองพยายามมัดใจอเลาดิใหม่อีกครั้ง ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ แถมยังอาจจะจบไม่สวยด้วย เพราะถึงจะรักกันยังไง ทั้งสองก็ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้นาน นอกจากจะมีปาฏิหาริย์อื่นเกิดขึ้น

  ยิ่งอ่านยิ่งชอบคำพูดของดันเต้นะ ถึงจะยังไม่รู้ว่าพูดจริงทั้งหมดไหม แต่ก็รู้สึกได้ว่าไม่ได้มาเล่น ๆ แน่นอน ตอนนี้แบบใจเทไปให้ดันเต้หมดแล้ว เจ้าม้าาาาาาาา ถึงจะดูฉลาดแต่กลับเรื่องความรักนี่ยอมจำนนซะจนไม่สนใจสิ่งอื่นใดเลย ยิ่งเวลาพูดถึงความรักที่มีต่ออเลาดิ ยิ่งรู้สึกว่าเป็นม้าที่ใสซื่อในเรื่องความรักมาก ๆ อบอุ่นหัวใจซะอย่างนั้น อยากให้อเลาดิใจอ่อนกว่านี้จังเลยน้าาาา
  #5
  0
 5. #4 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 00:06
  อีกนิดนึง นี่ชอบดันเต้พูดความรู้สึกมาก ถึงจะแอบคิดแบบอเลาดิว่ามันเลี่ยนไปบ้าง แต่ถ้าโดนเข้าจริงนี่ก็เขินนะ ดูมีความพร้อมจะเลี้ยงดูเรามาก ๆ จับอาหารมาให้อีก ความใจป๋า เจ้าบุญทุ่มสุด ๆ อ่ะ อเลาดิคนใจร้าย ทำหัวใจดวงน้อย ๆ ของดันเต้ได้ลง ;-;
  #4
  0
 6. #3 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 00:04
  อ่านบรรทัดสุดท้ายแล้วถึงกับร้องเสียงหลงว่า ม่ายยยยยยยยน้าาา ไม่อยากให้อเลาดิทำแบบนี้เลย หวังว่าจะเป็นแผนการอะไรสักอย่างของเจ้าชาย เพราะคิดว่าดันเต้เองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นผู้หญิงคนไหนก็ได้แต่แรก แต่เพราะรู้สึกรักในตัวอเลาดิมาก ๆ ตั้งแต่แรกเห็น มันคือความซื่อสัตย์ต่อความรักของตัวเองเลยน้า ขนาดเจ้าชายจะชอบท่องตำรา ล่าสัตว์แต่เอาไปปล่อย แต่เรื่องนีกลับไม่เห็นค่าชีวิตของเซนทอร์ซะงั้น ไม่อยากเชื่อ ๆ เจ้าชายอาจจะแผนซ้อนแผนรึเปล่า

  แอบชอบความคิดของดันเต้ เวลาอธิบายเหตุผลแล้วต้องยกตัวอย่างประกอบจากเทพกรีก เป็นจุดที่น่าสนใจดี แบบว่าเอ้อ ถึงจะเป็นเซนทอร์แต่ก็สนใจเรื่องของเทพเจ้า เป็นสัตว์ในเทพนิยายที่ไม่ได้สนใจแต่เรื่องตัวเอง เนี่ยทำไมอเลาดิไม่มองตรงจุดนี้บ้าง อย่าให้รู้นะว่ากำลังล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่นน่ะ จะตีให้ ฮือ

  ชอบอีกจุดนึงคือ พอเฉลยความจริงเรื่องตำนานแล้ว กลับมีสิ่งที่ไม่ตรงตามตำรา เหมือนกำลังเรียกสติมนุษย์ที่เชื่อทุกอย่างในตำราไปเสียหมด โดยที่ความจริงอาจจะไม่ใช่แบบนั้นก็ได้ แบบนี้ยิ่งรู้สึกว่าอเลาดิน่าจะมีความรอบคอบมากกว่านี้
  #3
  0
 7. #2 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 03:03
  เดี๋ยวอเลาดิ นี่คุณชายคิดจะปลิดชีพจริง ๆ หรือคะ ตอนแรกนึกว่าจะจับมาศึกษาแล้วนำไปปล่อยให้ไกล ๆ เสียอีก แต่อาจจะรีบด่วนสรุปเกินไปเพราะว่าเซนทอร์นั้นอย่างไรก็ยังเป็นสัตว์ ถ้าเราเริ่มต้นจากหวาดกลัวใส่เขา เขาก็จะหวาดกลัวเรากลับ ไหนจะยิ่งสวมชุดเป็นผู้หญิงเต็มยศขนาดนี้แล้ว ก็ไม่แปลกที่เซนทอร์จะตีความไปว่ามาเพื่อเป็นเหยื่อให้แก่เขา แต่ว่าจะไปเป็นเหยื่อแบบไหนกันนะเนี้ย เริ่มมองเห็นความดาร์คในเรื่องแล้วค่า แงงง
  #2
  0
 8. #1 ` i's_2na;antberry★ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 02:43
  ตอนอ่านคำโปรยนี่ซาวน์ในหนังเรื่อง Shape of water ลอยขึ้นมาเลยค่ะ ในส่วนบทนำพอได้อ่านแล้ว ชอบที่ปูทางให้อเลาเด้เป็นคนสนใจในเรื่องของธรรมชาติและสัตว์ป่า แม้จะจัดให้มีกิจกรรมล่าสัตว์ แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับการปล่อยให้สัตว์ตาย คิดว่าเป็นความคิดที่ดีมากเลย แต่ถึงอย่างไรก็ยังเป็นคนชอบล่าสัตว์สินะ ยังเดาไม่ออกว่าจะใช่เรื่องดีหรือเปล่า ที่ตัวเองนั้นอยากจะได้เซนทอร์มา เดาไม่ออกว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ตัวเซนทอร์น่ะธรรมดาแน่นอน 55555

  แอบมาสะดุดใจตรงที่บอกว่าไม่ใช้สาวพรหมจรรย์ แต่จะใช้ตัวเองเป็นเหยื่อ แอบจั๊กจี้ว่าอเลาเด้นี่แหละที่เป็นสาวพรหมจรรย์น่ะ 55555 ไม่ค่อยถนัดอ่านแนวพีเรียต แต่เรื่องนี้อ่านได้อยู่นะคะ ภาษาไม่ได้อ่านยากมากค่ะ
  #1
  0