กับดักพันธกานต์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 341 Views

 • 0 Comments

 • 16 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1

  Overall
  341

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

'ธนินท์'กำลังคิดว่านี่คือการตัดสินใจที่ถูกที่สุดในชีวิต เมื่อสิบปีก่อนเธอเดินจากเขาไปโดยไม่คิดร่ำลา และเขาไม่เคยบอกว่าจะปล่อยเธอไป...<br /> การกระชาก'รวิฉัตร'กลับคืนสู่อ้อมอกจึงควรเริ่มต้นขึ้นเสียที!


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
กับดักพันธกานต์

                         'เขา'ไม่ใช่คนไร้หัวใจที่รักใครไม่เป็น และดอกไม้ช่อเดียวในงานแต่งงานของฆฤณและเทียนประทีปที่บังเอิญหล่นลงตรงหน้าก็ไม่ได้วิเศษวิโสพอที่จะทำให้เขายอมตกลงปลงใจกับผู้หญิงที่มารดาหามาให้ 
ในเมื่อทั้งหัวใจของเขามีเพียง...รวิฉัตร


                       
                           'เธอ'มีเหตุผลบางอย่างที่ต้องเดินออกมาจากชีวิตของอดีตคนรักหนุ่ม เธอเอาแต่คิดว่ามันจะเป็นเพียงแค่ความรักแบบเด็กๆที่ไม่นานไม่ว่าเธอหรือเขาต่างก็จะลืมเลือนมันไป...แต่ทุกอย่างมันกลับตาลปัตรกันไปหมด เธอรู้ตัวเองดีว่าไม่เคยลืม'ธนินท์'ได้เลยแม้สักขณะจิต แต่เธอก็ไม่เคยปรารถนาให้เขาจดจำเธอ และไม่เคยต้องการกลับเข้าไปในชีวิตของเขาอีกว่าการยืนอยู่ตรงนี้จะหนาวเหน็บและทรมานมากเพียงใดก็ตาม                                    

                                                                 ธนินท์ วังศิลาภพ (ธิน) อายุ32ปี
               รองประธานหนุ่มผู้มีเสน่ห์แพรวพราว เขาเก่งไปเสียทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการทำงานในตำแหน่งสูงที่เต็มไปด้วยภาระอันหนักอึ้งบนบ่า การจัดการดูแลทุกข์สุขของเหล่าพนักงาน หรือแม้แต่การบริหารเสน่ห์แสนทรงอิทธิพลกับสาวสวยที่รายล้อมอยู่รอบกาย แต่กับผู้หญิงเล็กๆคนหนึ่งเขากลับรักษาไว้ไม่ได้ ความขี้ขลาดก็ก่อตัวขึ้นทุกครั้งเมื่อเขาคิดจะทวงเธอกลับคืนมาจากอ้อมกอดของ'กวีกร'
               แต่ไม่ใช่กับเวลาที่เขากำลังจะหลังชนฝาเพราะมารดาที่กำลังถือถุงใบใหญ่วิ่งไล่ตามเขา...เขาจะไม่ยอมถูกจับคลุมถุงชน และยิ่งไปกว่านั้นคือเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอา'รวิฉัตร'กลับคืนมา! 

"พี่ไม่สนหรอกว่าเธอจะยังรักหรือไม่ได้รักพี่แล้ว เพราะพี่รักเธอ"รวิฉัตร รัตนกนก (ข้าว) อายุ 28 ปี
               หญิงสาวโปรไฟล์ดีเยี่ยมทั้งรูปร่าง หน้าตาและการศึกษาที่ถูกเพื่อนสนิทคนเดียวล่อลวงให้เข้ามาทำงานในบริษัทของอดีตคนรักหนุ่มที่เธอไม่เคยปรารถนาอยากพบเจอเขาอีกเลยในชีวิตนี้ เธอควรจะโทษความคิดที่อยากหางานที่มั่นคงเป็นหลักเป็นแหล่งทำอย่างจริงจังของตัวเองหรือโทษความเจ้าเล่ห์แสนกลของเพื่อนสาวจอมจุ้นจ้านกันดีที่ทำให้ชีวิตของเธอต้องวุ่นวายขนาดนี้ 
               
               ในขณะที่เธอตระหนักรู้ถึงความผิดถูกที่ควรเป็นไปอยู่เสมอ ส่วนที่ลึกที่สุดของหัวใจกลับตะโกนก้องออกมาว่าเธอกำลังต้องการเขาอย่างที่สุดเช่นกัน

"พี่ธินไม่เคยรู้ ไม่เคยรู้อะไรสักอย่างหนึ่ง การที่พี่ยังเอาแต่ใจตัวเองอยู่แบบนี้ คนที่เจ็บที่สุดก็คือข้าว!"

เค้ากลับมาแล้ววววววววว
............................................................................................

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่าถึงสาเหตุว่าทำไมธนินท์ถึงได้ทำตัวเป็นพ่อมาลัยสามชายลอยไปลอยมาตั้งนาน เพราะเขามีความหลังค่ะคุณ อันเนื่องมาจากเรื่องที่แล้วที่มีพิมพ์พลอยเป็นคนที่ผิดหวังในความรักและไม่ปฏิเสธค่ะว่าตัวละครนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ไรท์เขียนเรื่องนี้ ก็ถ้าสมมุติว่านางเอกของเรื่องนี้กำลังตกอยู่ในที่นั่งเดียวกับพิมพ์พลอย...ไรท์ก็อยากรู้ว่าไรท์เองอยากให้เรื่องนี้จบลงแบบไหนเหมือนกัน

ขอโทษด้วยนะคะที่หายไปนานเลย หลังจากสับสนมึนงงกับตัวเองและยังปรับตัวกับชีวิตที่เปลี่ยนไปไม่ได้อยู่พักใหญ่ก็ตัดสินใจมาเปิดเรื่องใหม่(อีกแล้ว) โดยเรื่องเก่าไรท์จะต่อยุติไว้ก่อนนะคะเพราะยังคิดว่าทำได้ไม่ดีพอ จะค่อยๆเขียนไปละกันน้อ ทั้งนี้ทั้งนั้นได้โปรดให้กำลังใจไรท์ด้วยนะค้า                                                                                               

                                                                                          พลับพลึงธาร


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ พลับพลึงธาร จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น