นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

Satan&Angel กรงรักขังหัวใจ [Yaoi]

โดย Honey Crown

เทวดาผู้งดงามเอ๋ย เจ้านับเป็นของบรรณาการซึ่งยอดเยี่ยมที่สุด และข้าจะไม่มีวันปล่อยเจ้าให้กลับสวรรค์ไป! [Yaoi]

ยอดวิวรวม

29,852

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


29,852

ความคิดเห็น


390

คนติดตาม


2,015
เรทติ้ง : 81 % จำนวนโหวต : 9
จำนวนตอน : 40 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ย. 63 / 13:26 น.
นิยาย Satan&Angel çѡѧ [Yaoi]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
:)  Shalunla
*เรื่องนี้เริ่มเขียนเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2014

 


แฟนอาร์ทงาม ๆ จากพี่ CLoUD Of DarknesS

‘เพิร์ล’ เทวดาหนุ่มผู้มีใบหน้างดงามราวกับตุ๊กตาเบื้องเคลือบชั้นดี นับเป็นเทวดาเพศชายที่สวยงามที่สุดซึ่งทำงานพลาดเสมอ แม้จะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง แอสโทร อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็มิอาจลบล้างจำนวนที่พลาดทั้งหมดได้ พื้นที่ของสวรรค์ไม่ได้มีให้กับคนไม่เอาไหน ฝั่งหัวหน้าซึ่งควบคุมแผนกควบคุมการค้นหาสิ่งของซึ่งเป็นทั้งคุณประโยชน์และโทษแก่สวรรค์ได้ยื่นข้อเสนอให้เพิร์ลยกร่างกายให้เพื่อที่แลกกับที่เขาจะช่วยเปลี่ยนประวัติการทำงานพลาด กฎของสวรรค์หากเทวดาซึ่งบรรลุนิติภาวะแล้ว ทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ โทษจะส่งต่อให้กับครอบครัวของเทวดาผู้นั้นทั้งหมดโดยการถูกขับไล่ลงไปอยู่ในแดนโลกันตร์ซึ่งก็คือนรกนั่นเอง เท่ากับเป็นการหยิบยื่นความตายให้กับเทวดาดี ๆ นี่เอง ซึ่งเพิร์ลไม่ยินยอมกับข้อเสนอนี้และยื่นข้อเสนอเพื่อทำภารกิจที่ยาก ๆ แทน

                และภารกิจที่เพิร์ลได้รับก็คือการตามล่าอัญมณีบลูไวโอเล็ตของซาตานที่อยู่ในดินแดนปีศาจ ระดับความยากขั้นสูงสุด เพราะสมบัติชิ้นนี้ต้องไปขโมยมันมาจากซาตานซึ่งเป็นเจ้าของดินแดนปีศาจ ด้วยเหตุนี้ทำให้เพิร์ลจำต้องบุกไปดินแดนแสนอันตรายแห่งนั้น และได้พบกับเรื่องราวสุดแสนทุกข์ระทมในดินแดนปีศาจเมื่อเขาพลาดท่าถูกปีศาจทำร้ายและถูกจับไปเป็นเครื่องบรรณาการให้กับซาตาน เมโร

ซึ่งเป็นชนวนก่อเกิดสงคราม
ระหว่าง

เจ้าชายเทวดาผู้สูงศักดิ์กับซาตาน
เพื่อให้ได้มาถึงร่างกายและหัวใจของเทวดาหนุ่ม

 

CHARACTERPurl เพิร์ลMayro เมโรMayfiz เมฟิสAstro แอสโทรIlli อิลลิ


Libius ลิเบียส

BeeBee บีบี


LuLuz ลูลุซ


Pera พีร่า
Jasmin จัสมิน
Silver ซิลเวอร์

Gold โกลด์
Erdill เออร์ดิล


 


รับแลกแบนเนอร์ครับ


 
แบนเนอร์เพื่อนบ้านครับ

 

 


 

 

 

 

 
Fic KHR Agent
 

โค้ดแบนเนอร์

http://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1074851">https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/1528710_10152121361194287_1683552955_n.jpg" />

สารบัญ 40 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 ก.ย. 63 / 13:2640 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Honey Crown

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"CRITICIZE THE NOVEL - ร้านวิจารณ์นิยาย ღ"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ มาจาร้าน CRITICIZE THE NOVEL - ร้านวิจารณ์นิยาย ღ สวัสดีครับคุณHoney Crown ... อ่านต่อ

สวัสดีครับ มาจาร้าน CRITICIZE THE NOVEL - ร้านวิจารณ์นิยาย ღ สวัสดีครับคุณHoney Crown วันนี้เรามาเพราะจะมาวิจารณ์นิยายของคุณที่ไปฝากไว้ สั้นไป เยอะไปหรือวิจารณ์ไม่ดีอย่างไรขออภัย ณ ที่นี้นะครับ เพราะเราเป็นมือใหม่หัดวิจารณ์นี้เองนะครับ... เอาล่ะ เริ่มนะครับ :D เนื้อเรื่องน่าสนใจตั้งแต่เริ่มเรื่อง เป็นอะไรที่น่าค้นหา และ เป็นอะไรที่น่าติดตามอย่างมาก ถึง มากที่สุด เริ่มแรกขึ้นมา ก็ทำให้อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น บรรยายได้เห็นภาพ ได้อรรถรสทุกคำ แต่ก็มีจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่(ในความคิดข้าพระเจ้า) คือ ตัวหนังสือใหญ่เกินความจำเป็น ทางที่ดีควรเลือกให้ตัวเล็กกว่านี้สักหน่อย แต่ตอนนี้ก็อ่านง่าย สบายตาดีแล้ว แค่มันดูใหญ่เกินจนอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆไปหน่อย ซึ่งก็แล้วแต่บุคคล เนื้อเรื่อง และ หน้าบทความ การตกแต่ง ถือว่าอยู่ในปานกลาง แต่ก็โอเคในขั้นหนึ่ง หน้าบทความควรแต่งให้ดูดาร์กกว่านนี้ ตัวหนังสือไม่ใหญ่จนทำให้หน้าบทความแหกออก รูปภาพควรย่อขนาดให้เข้าที่ ก็ประมาณนี้ครับ ถือว่าโอเคมากๆแล้วส่วนหนึ่ง แต่ถ้ารวมๆกันไป ดีมากเกินไปเลยด้วยซ้ำ เรื่องตัวละคร อันนี้ถือว่าเยี่ยม ทุกคนมีบทที่แตกต่าง และ น่าสนต่างกัน นายเอกพระเอกเหมาะสมกันดีครับ เหมือนนิยายชายรักชายบู้ๆดี แต่ก็ทั้งน่าลุ้นและมันได้กับนิยายของท่าน.. พวกเราจะติดตามนะครับ ส่วนเรื่องคำผิดหรืออะไรก็แล้วแต่แถมจะไม่มีเลยนะครับ:) ยังไงก็ขอติแค่การจัดแต่งบทความ และ ตอนย่อยควรจะใส่ธีมด้วยน่าจะดีนะครับ รับแลกแบนเนอร์หรืออะไรควรมีกรอบใส่ไม่ควรแปะให้ดูรก แต่ก็โอเคครับ ขอให้มีคนติดตามเยอะๆนะครับ เราติแรงไปหรือน้อยไปขอโทษ ณ จุดนี้ด้วยนะครับ เราเป็นนักวิจารณ์มือใหม่ แถมมาวิจารณ์ให้ช้าอีกด้วย ขอทาเข้าไปใหญ่ งานล่าช้ามาก เพราะเมกเกอร์เองก็มีนิยายที่ยังไม่จัดการ ฮ่าฮ่า แต่ก็... นิยายของคุณดีเยี่ยมจริงๆ ! [มาสั่ง] *31 - 01 - 14 [ส่งงาน] *04 – 02 – 14 ขอให้มีความสุขๆมากสำหรับเดือนแห่ง ‘ความรัก’ นะครับ :D ย่อ

M E M O R Y M A T ▽ | 3 ก.พ. 57

 • 6

 • 1

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ flower shop"

(แจ้งลบ)

วิจารณ์นิยาย เรื่อง Satan&Angel กรงรักขังหัวใจ [Yaoi] นามปากกา: Honey Crown สวัสดีค่ะไรต์เตอร์ เจ้าของนามปาก... อ่านต่อ

วิจารณ์นิยาย เรื่อง Satan&Angel กรงรักขังหัวใจ [Yaoi] นามปากกา: Honey Crown สวัสดีค่ะไรต์เตอร์ เจ้าของนามปากกา Honey Crown วันนี้เมย์จะมาแนะนำจุดบกพร่องที่จะให้ไรต์นำไปปรับปรุงแก้ไขนะคะเมย์อาจจะวิได้ไม่ดีก็ต้องกราบขออภัยล่วงหน้าไว้ก่อนนะ เพราะเค้าเป็นมือใหม่ ชื่อเรื่อง สำหรับชื่อเรื่อง สอดคล้องกับเนื้อเรื่องดีค่ะ บทนำ บทนำของเรื่องนี้น่าสนใจดีค่ะ ตรงนี้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ธีมการตกแต่งบทความ ธีมตกแต่งบทความสอดคล้องกับนิยายคะ ตัวละคร ตัวละครก็ไม่มีปัญหา คาแรกเตอร์ของแต่ละตัวละคนมีมุมมองที่น่าสนใจ ตั้งแต่ตัวเอกของเรื่อง เนื้อเรื่อง การบรรยายไรต์บรรยายได้ดี ใช้สำนวนภาษาในการบรรยายได้อย่างสละสลวยและได้อรรถรส เนื้อหาแค่เริ่มต้นบทแรกก็สนุกเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี สนุกดีค่ะ ฟร้อนอักษรก็เห็นได้ชัดแจ๋วเลย ส่วนคำผิด เช่น โชคชะตา-โชตชะตา หน่วยค้นหาสมบัติ-หน่วยค้นพาสมบัติ ประโยคที่ว่า ขอข้าตามดูความฝันของคนที่ซึ่งข้ารักเสียก่อน น่าจะบอกว่าขอข้าไปตามความฝันของคนที่ข้ารักเสียก่อน และประโยคที่ว่า เขาเพียบพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างแต่ใยถึงมีความรักซึ่งยากเย็นเข็ญหัวใจเช่นนี้ น่าจะบอกว่าเขาเพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่งทุกอย่างแต่ใยถึงมีความรักที่ยากเย็นเข็ญใจเช่นนี้ แวดเสียง-แว๊ดเสียง ยื้อแย่ง-เยื้อแย่ง รวบตึง-รวยตึง หลับนอน-หลับนาง อิสตรี-อิสรี คำผิดทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้นะคะ สรุปโดยภาพรวม เนื้อเรื่องสนุกคะ ชวนให้อยากอ่านตอนต่อไปซะแล้วสิ อ่านตั้งแต่แรกมาจนถึงตอนที่แปดยิ่งอ่าน ยิ่งฟิน ซาตานนี่ก็ชอบแกล้งเพิร์ลจริงน่ารักอ่ะ บ่องตรงเอาใจเขาไปเลยค่ะ สนุกๆมากๆค่ะไรต์เนื้อหา ภาษาที่ใช้บรรยายได้ดีค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งได้ฟิลอะคะ มาอัพตอนต่อไปไวๆนะสู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ ย่อ

lonelyone | 19 ม.ค. 57

 • 4

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"Kitty! Meme! รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Satan&Angel กรงรักขังหัวใจ ผู้แต่ง-Honey Crown ขอโทษที่ส่งงานช้า(มาก!!)นะคะT^T พอดีว่าช่วงนั้นยุ่งเป็นพิเ... อ่านต่อ

Satan&Angel กรงรักขังหัวใจ ผู้แต่ง-Honey Crown ขอโทษที่ส่งงานช้า(มาก!!)นะคะT^T พอดีว่าช่วงนั้นยุ่งเป็นพิเศษ(เรอะ!)เลยช้า(มาก!)ยังไงๆเราก็วิจารณ์ให้แล้วนะโอเค๊? ตอนแรกนึกว่าจะออกแนวแฟนตาซีแถมยังเป็นเทวดาอีก น่าสนุก! แถมเห็นอิมเมจตัวละครชื่อคล้ายๆกันอยู่ในฝ่ายปีศาจด้วย แต่พออ่านปุ๊บ เฮ้ย!!นี่มันวายชัดๆO_o! แถมลูลุซยังเป็นซัคคิวบัส(พิมพ์ถูกไหม?-.,-)ผู้มักมากในกามอีกตะหากT^T เราไม่ค่อยถนัดอ่านวาย ยังไงก็ขอโทษล่วงหน้าหากเราวิจารณ์แปลกๆนะคะ ชื่อเรื่อง :8/10 ชื่อเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องดีนะคะ แต่มันไม่ค่อยเข้ากับแนวแฟนตีซีเท่าไหรน่ะค่ะ กรงรักขังหัวใจ...อืม โดยส่วนตัวนะ มันน่าจะมีชื่อที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟนตาซีในเรื่องด้วยท่าจะดีนะคะ แต่นี่คือความคิดเห็นส่วนบุคคลนะคะ ไม่ต้องใส่ใจมากก็ได้ค่ะ เรื่องย่อ :9/10 ถือว่าส่อได้ดีถึงเนื้อเรื่องนะคะ ทำให้น่าสนใจในการอ่านนิยายมากขึ้น จะว่าไปแล้วเรื่องนี้ก็สำคัญสำหรับการดึงดูดผู้อ่านอะนะคะ ดีแล้วค่ะ การตกแต่ง :7/10 โดนหักเยอะหน่อยนะคะ เนื่องจากพยายามตกแต่งใส่ธีมให้หน้านิยายในตอนย่อยหน่อยนะคะ เพราะมันจะทำให้มีสีสันสดใสและน่าอ่านกว่า ส่วนหน้าบทความเนี่ยไม่น่ามีอะไรให้หักนะ โดยส่วนตัวนะลูซว่ามันคือการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่น่าสนใจนะคะ แต่ใส่ธีมให้หน้าตอนย่อยหน่อยจะดีค่ะ การบรรยาย :19/20 ถือว่าดีมากๆนะคะในการใช้ภาษาของการบรรยาย มันเป็นภาษาที่แบบ...เอ๊ะ! มันเหมาะกับเวลาที่นางฟ้าเทวดาเขาคุยกันจัง มันไม่ใช่คำธรรมดาที่คนใช้กันปรกติ คือ มันเหมาะกับการบรรยายแนวนี้อะค่ะ แต่ที่โดนหักเนี่ยคงเป็นการใช้ภาษาที่ยากนะ อ่านแล้วบางครั้งมีความหมายแฟงบางคนรู้ทำให้อ่านเข้าใจ แต่บางคนไม่รู้อาจจะงงๆกับศัพท์คำนั้นนะคะ คำผิด :10/10 อันนี้ไม่หักเพราะไม่มีฮ๊ะ หาไม่เจอเลยจริงๆ ฮ่าๆๆ ความไหลลื่นในการอ่าน :17/20 อันนี้ไม่ต้องใส่ใจมากก็ได้นะเพราะมันคือความคิดเห็นส่วนบุคคลT^T เพราะลูซคิดว่าคำบรรยายมันเยอะดูขี้เกียจอ่านหน่อยๆ แถมคำยังเข้าใจยากนิดๆด้วยอะ แต่จริงๆมันก็โอเคนะ(ยอมรับก็ได้ว่าข้ามตอนเยอะเหมือนกันT^T)ส่วนวิธีแก้ก็...ลองหามุกติดตลกเล็กๆน้อยๆมาใส่แล้วเพิ่มคำพูดให้เป็นกันเองขึ้น น่าจะทำให้คนอ่านชอบมากกว่าน่ะนะคะ(มั้ง) ตัวละคร :20/20 อันนี้ไม่หักเพราะมีลัษณะเด่นของแต่ละตัวละครดีนะคะ น่าสนใจ ไม่หักจ๊ะ!^^ Ps.ตามที่ถามนะว่าตอนมันสั้นเอามารวมกันดีไหม? ไม่แนะนำเท่าไหรนะคะ เพราะตามที่ลูซคิดตอนบางตอนมันยาวอยู่แล้วนะ ถ้าเอามารวมน่าจะทำให้คนอ่านรู้สึกว่า...’เฮ้ย! ยาวว่ะขี้เกียจอ่าน’อะไรงี้อะนะคะ เพราะงั้นไม่แนะนำดีกว่า แต่ตอนที่สั้นๆก็พยายามเพิ่มรายระเอียดลงไปก็ได้ค่ะ^^ คะแนนรวม : 90/100 ว้าว!ถือว่าเยอะมากนะคะ สู้ๆค่ะ! ย่อ

Naughty_girl | 2 เม.ย. 57

 • 2

 • 1

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ mira [ ^0^ ]"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะท่านฮันนี่ ไมมาวิจารณ์แล้วนะคะ ขออภัยที่มาช้าตั้งหนึ่งเดือน ไมวิจารณ์ถึงแค่ตอนที่ 10 นะคะ จริงๆอ่าน... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะท่านฮันนี่ ไมมาวิจารณ์แล้วนะคะ ขออภัยที่มาช้าตั้งหนึ่งเดือน ไมวิจารณ์ถึงแค่ตอนที่ 10 นะคะ จริงๆอ่านถึงตอนล่าสุด เพราะเป็นแนวที่ไมชอบอ่าน ฮ่าๆ แต่เพื่อความเท่าเทียม ก็เอาตามมาตรฐานของร้านแล้วกันนะคะ เริ่มกันเลยเนอะ! 1.ชื่อเรื่อง 5/5 ส่วนนี้ให้เต็มค่ะ ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหานิยายทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย 2.บทนำ(ตอนแรก) 14/15 บทนำน่าติดตามมากๆเลยค่ะ ชนิดที่ต้องตามไปอ่านตอนต่อไปอย่างด่วน แต่ขอหักคะแนนนึง เรื่องขนาดตัวอักษร และเครื่องหมาย " ? นะคะ เพราะท่านฮันนี่ไม่ได้เปลี่ยนเป็นฟอนด์เดียวกัน มันเลยกลายเป็นตัวใหญ่ๆทึบๆ ทำให้ดูขัดๆตาค่ะ 3.พล็อตเรื่อง 28/30 ท่านวางพล็อตได้ดีค่ะ แนวนี้ไมชอบมาก ไมก็แต่ง Yaoi แฟนตาซีเหมือนกัน (เกี่ยวไหมนี่ ฮ่าๆ) สนุก ชวนติดตามดีค่ะ ไมชอบเพิร์ลนะ นึกภาพตามที่ท่านฮันนี่บรรยายแล้วต้องสวยมากๆแน่ๆเลย 4.การบรรยายเนื้อหา 20/30 โดยรวมท่านบรรยายความรู้สึกตัวละครและบรรยายเนื้อหาได้ดีค่ะ อ่านแล้วเข้าใจง่าย แต่ที่หักคะแนนเพราะมีหลายคำที่ไมอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆหรือมีการใช้คำเปลืองโดยใช่เหตุ คำผิดมีไม่กี่คำค่ะ แต่คำพวกนี้มากพอสมควร จะชี้แจงในส่วนคำผิดแล้วกันเนอะ อ่า ขอติในเรื่องขนาดตัวอักษรค่ะ ไมคิดว่ามันใหญ่เกินไปสักหน่อย ควรลดขนาดลงนะ (แนะนำ) แล้วก็พวก " ? ! น่ะค่ะ อยากให้เปลี่ยนฟอนด์เป็นฟอนด์เดียวกันกับตัวอักษร จะได้ไม่ใหญ่เกินเหตุ ทำให้ดูขัดๆตา ยกตัวอย่างคำที่ใช่ไม่เหมาะสม อย่างคำว่า "แป๊ป" ค่ะ มันเป็นแฟนตาซีโบราณนี่นะ อยากให้เปลี่ยนเป็น "ครู่หนึ่ง" "ครู่เดียว" อะไรประมาณนี้ค่ะ อีกอย่าง พวก "จะเจ้า" "อะแอสโทร" ในตอนที่ 4 น่ะค่ะ ควรเปลี่ยนเป็น "จะ...เจ้า" "อะ...แอสโทร" มากกว่าค่ะ 5.บทความ(การตกแต่ง สีสัน) 7/10 ธีมที่ใช้เข้ากับบทความดีค่ะ มืดๆดี ฮ่าๆ แต่ไมอยากให้ท่านเอาคาแรกเตอร์ในหน้าบทความมาใส่เป็นตอนย่อยนะคะ เพราะมันดูเปลืองเนื้อที่หน้าบทความยังไงก็ไม่รู้ (นิยายไมก็เป็น ฮ่าๆ) 6.คำผิด 5/10 ส่วนใหญ่เป็นเรื่องคำบรรยายมากกว่า คำผิดที่พบมีน้อยค่ะ ตอนที่ไมไม่เขียนก็คือไมไม่เห็นนะคะ แต่อาจจะหลุดรอดสายตาไมไปได้ แนะนำให้ท่านฮันนี่ลองอ่านทวนอีกครั้งค่ะ ลองอ่านออกเสียงในประโยคต่างๆด้วย ว่ามันฟังดูแปลกๆหรือเปล่า ตอนที่ 2 คนซึ่งข้ารัก = คนที่ข้ารัก เสียก่อนดีกว่า = เสียก่อน (จะกระชับกว่าค่ะ) ยากเย็นเข็ญหัวใจ = ยากเย็นเข็ญใจ เครื่องเพศ = ร่างกาย/ลักษณะของความเป็นชาย (เหมาะสมกว่าค่ะ) สวยงาม = งดงาม (เหมาะกว่า) เอื้อมคว้ามือ = เอื้อมมือ รู้ว่ามันจะอันตราย = จะรู้ว่ามันอันตราย เรียกคะเเนนกินใจ = เรียกคะแนน/กินใจ (เลือกคำใดคำหนึ่ง) สิทธิ = สิทธิ์ น้องใหม่ไปทั่ว = น้องใหม่ (กระชับกว่า) ตอนที่ 3 เพิ่มทวีคูณ = เพิ่ม/ทวีคูณ (เลือกคำใดคำหนึ่ง) นู่น = นั่น (เหมาะสมกว่า) เจ้าใช่เเน่หรือเปล่า = ใช่เจ้าแน่หรือเปล่า อยากได้ = อยากครอบครอง (สละสลวยกว่า) เขาพลาดอาจถูก = หาก/ถ้าพลาดเขาอาจถูก(แนะนำ) ปอดลึก = ปอด (กระชับกว่า) ตอนที่ 4 จรรณยาบรรณ = จรรยาบรรณ ตอนที่ 5 รวยตึง = รวบตึง ตอนที่ 6 พอกันกลับ = พอกันกับ หายตน = หายตัว (เหมาะสมกว่า) ตอนที่ 8 แป๊ป = ครู่เดียว (แนะนำไปแล้วในส่วนของการบรรยายเนื้อหานะคะ) ตอนที่ 9 ม้วนอายข้า = ม้วนอาย (กระชับกว่า) ร้อนรน = อย่างร้อนรน ตอนที่ 10 ขยับขาก้าวทีละเล็กน้อย = ขยับขาก้าวช้าๆ/ขยับก้าวขาช้าๆ (แนะนำ) โอ๊ะแย่แล้วสิ = โอ๊ะ แย่แล้วสิ (เว้นวรรค) คะแนนรวม 79/100 พัฒนาฝีมือด้านงานเขียนของท่านให้ดียิ่งๆขึ้นไป ไมเป็นกำลังใจให้ค่ะ^^ ไมแอดเป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่องนี้แล้วนะคะ สนุกมากๆ > ย่อ

mira_moon | 14 ก.พ. 57

 • 4

 • 2

ดูทั้งหมด

390 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 02:52
  รอนะคะ สนุกมากๆเลย อ่านเพลินมากๆๆๆๆ
  #390
  0
 2. วันที่ 9 ธันวาคม 2563 / 07:18

  นี่คงเป็นการดองล่าข้ามศตวรรษสินะ😂 แต่ไม่เป็นไรเรารอได้

  #389
  0
 3. #388 Radenfiallus (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 10:38
  จะร้องให้แล้ว น้องชะตาอาภัพมากเลย
  อย่าห้ามนะ รีดรู้สึกอยากโอ๋น้องและฆ่าหมอนั่นมาก
  #388
  0
 4. #387 NirumaTaka (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:45

  สงสารเพิร์ล อ่อนแอ สู้ใครไม่ได้ มีแต่คนจะลากไปนั่นนู่นนี่ โอยยยยยยยยยยยยยยยยยยย น้องไร้เดียงสาโว้ยยตามพวกเอ็งไม่ทันหรอก ส่วนเมฟิสก็เป็นไปตามการกระทำแหละทำไม่ดีเอาไว้ก็โดนย้อนศรเข้าให้ก็สมควร

  #387
  0
 5. #386 barious (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:10
  ตัวละครเยอะไม่พอ ยังจะมีหลายคู่อีก เอาคู่หลักก่อนมั้ยอะ หลายคู่มากกกกที่แย่งซีน เยอะเกิน
  #386
  0
 6. #385 tinnasoichit (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 23:58
  เรารู้สึกสงสารเมฟิสสุด
  มันอธิบายยากแต่เป็นคนที่ทำอะไรไม่ได้เลยมันเจ็บอ่ะรู้ว่าโดนหลอกใช้แต่เพราะรักก็ยอมสุดท้ายก็โดนหักหลังอีก
  #385
  0
 7. วันที่ 20 มกราคม 2561 / 14:18
  ...ต่อ
  #384
  0
 8. #383 เขาคนนั้น (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 03:30
  เรามองว่าแอสโทรต่างหากที่ไม่คู่ควรกับเมฟิส เมฟิสไม่ใช่ตัวละครที่มีนิสัยดีนัก แต่สำหรับเราแล้วแอสโทรเลวเกินกว่าจะได้รับความรักจากเมฟิส ตั้งแต่ให้เมฟิสทำร้ายพี่ชายตัวเองนี่มันก็ไม่รอดแล้วอะ ที่หลอกใช้ต่างๆนานาว่าแน่แล้ว อันนี้คือพอกันทีเลย
  #383
  0
 9. #382 เขาคนนั้น (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 03:30
  เรามองว่าแอสโทรต่างหากที่ไม่คู่ควรกับเมฟิส เมฟิสไม่ใช่ตัวละครที่มีนิสัยดีนัก แต่สำหรับเราแล้วแอสโทรเลวเกินกว่าจะได้รับความรักจากเมฟิส ตั้งแต่ให้เมฟิสทำร้ายพี่ชายตัวเองนี่มันก็ไม่รอดแล้วอะ ที่หลอกใช้ต่างๆนานาว่าแน่แล้ว อันนี้คือพอกันทีเลย
  #382
  0
 10. #381 k'kaewilasinee (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 12:24
  มาต่ออีกน้าาา ชอบๆๆๆ
  #381
  0
 11. #380 mspepow (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 23:53
  แอสโทร คนหลายใจ
  #380
  0
 12. #379 tangmopak001 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 23:09
  มาต่อเถอะะะ
  #379
  0
 13. #378 my waffle (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 16:31
  ใครห้ามแตะ เพิร์ลเป็นของราชาปีศาจ
  #378
  0
 14. #377 NTWwkn (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 16:49
  เกลียดเมฟิสตั้งแต่ตอนต้นๆ จนถึงตอนนี้ ไม่อยากให้แอสโทรไปคู่ด้วยเลย
  #377
  0
 15. #376 noogikgik
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 22:47
  มาอัพต่อนร้าาาาา (?_?)
  #376
  0
 16. #375 oraiza (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 20:23
  ฉันเป็นคนเดียวรึป่าวที่เชียร์ให้คู่กะ เจ้าชายยย #ทีมเจ้าชาย แม้รู้ว่าไม่สมหวัง555
  #375
  0
 17. #374 toonsirichanok (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 02:02
  แอสโทรเมฟิส!
  #374
  0
 18. #373 toonsirichanok (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 23:11
  ทำไมชอบคู่แอสโทรเมฟิส? ///////
  #373
  0
 19. #372 มินิแมพเตอร์ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 08:10
  เมฟิสเวลาอยู่กับแอสโทรน่ารักง่าาาาาาาา
  #372
  0
 20. #371 m.i.n.t._BABA (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 01:12
  มาต่อเร็วๆนร้า สงสารเมฟิสอ่าาา ถ้าทุกอย่างโอเคขึ้น อยากให้เมฟิสเอาคืนแอสโทรเยอะๆเลย
  #371
  0
 21. #370 sjyRPzz
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 23:46
  คิดถึงง่าาาาาาาา
  #370
  0
 22. #369 ball-kpp (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 15:17
  มาต่อเร็วๆนะครับ
  #369
  0
 23. #368 xxbossxx (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 00:09
  ไม่ชอบเมฟิสเหมือนกันค่ะ ไรต์แต่งเก่งอ่ะทำให้เราเกลียดนางได้ขนาดนี้ เจอพาทนางกดข้ามตลอดดด 55555
  #368
  0
 24. #367 xxbossxx (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 23:53
  แอสโทรจะได้กับเมฟิสหรอเนี่ยยย เสียดายคนดีๆ ฮืออออ เกลียดเมฟิส
  #367
  0
 25. #366 xxbossxx (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 23:26
  พระเอกกกกกก
  #366
  0