(FPS) Battle Imperlien (PART 3) The Forgotten Land

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 355 Views

 • 0 Comments

 • 11 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2

  Overall
  355

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เรื่องราวภาคต่อของเกมกระดาษกับตำนานสงครามพิฆาตจักรวาลของไซโคร กับดวงดาวปีศาจไร้วงโคจร และแร่มรณะที่สร้างขึ้นใหม่ จุดเริ่มต้นสงครามอิเพอเลี่ยนคือสิ่งนี้นี่เอง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โดย ก้อง สหรัฐ วิจิตขะจี


FORGETHER-SCKRIN

BATTLE IMPERLIEN

PART 3

มหากาพย์สงครามพิฆาตจักรวาล

บทที่ 3

Forgotten Land

 

          จากพาร์ทสองที่เพิ่งจบไป หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมผมต้องมาเล่าย้อนอดีตของมหากาพย์เรื่องนี้ เพราะความจริงก็อยากจะให้รู้ที่มาที่ไปของเรื่อง ซึ่งเนื้อเรื่องภาคนี้มันเชื่อมกับหลายพาร์ท เพราะสาเหตุของเรื่องทั้งหมด มันมาจากภาคนี้ จะได้ไม่งงว่า เกิดอะไรขึ้นกับสงครามพันล้านปี ทำไมเอเลี่ยนถึงต้องทำสงครามกัน แต่นั้นมันยังเป็นยุคก่อนกำเนิดดาวโลกซะอีก พวกเขาทำสงครามกันมานานขนาดนั้นหรอ ความจริงแล้วมันก็มีเหตุผลที่ทำให้ต้องทำสงครามขึ้นมาจากความแค้นดังเดิม แต่เป็นความแค้นเรื่องอะไรบ้าง ก็ติดตามชมครับ  ขอให้สนุกกับภาคต่อ กับภาคดวงดาวที่ถูกลืม
ถ้าอยากเห็นภาพ ส่วนอื่นๆ ก็ลิงก์ด้านล่างเลยครับ
(วาดเองนะครับ อย่าใส่ใจ บางส่วนยืมเว็ปไซต์มา อาจจะแตกต่างไปได้) 

http://writer.dek-d.com/aixmod/story/viewlongc.php?id=1034650&chapter=19


 

บทนำ

กำเนิดโลหะปีศาจ

1,000 ล้านปีก่อน เมื่อจักรวาลจะต้องมีเทพผู้ดูแล ด้วยแอโรครอสซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นดาวดวงหนึ่งก่อนสิ้นสุดเอกภพเก่าไนโครไตร์และกลับมาสร้างและควบคุมเอกภพใหม่อีกครั้งซึ่งตัวเขาได้เดินทางข้ามเอกภพมาพร้อมกับสภาครีเอเตอร์ โดยมีไซโคร คู่หูสงครามเกเรียสตรอนแห่งไนโครไตร์ มาร่วมกันก่อตั้งเอกภพนี้ขึ้นใหม่ โดยมี 70% นั้นเป็นพลังของไซโครทั้งสิ้น เดิมนั้นสครินิกซ์ ซึ่งมีแอโรครอสกับไซโครที่เกิดจากเผ่าพันธุ์นี้ด้วยกันในเอกภพไนโครไตร์ ทั้งคู่มีพลังกำเนิดเอกภพระดับสูงขั้น Tier 5 หรือที่เขาจัดอันดับว่า Type V นั่นเอง ก่อนคริสต์ศักราช 1,000 ล้านปี เมื่อดาวทายน์เบเรียล มุมหนึ่งของระบบสุริยะฮาวเออร์ ซึ่งอยู่ในอำนาจของไซโคร ไซโครได้ทำลายดวงดาวของตัวเองรวมถึงบริเวณโดยรอบที่มีผลกับสิ่งมีชีวิตอื่นนับพันล้านสายพันธุ์ ข่าวนี้กระจายไปยังทุกๆดวงดาวในอวกาศ ทำให้ดาวดวงนี้ถูกแอโรครอสสั่งปิดการติดต่อกับภายนอก และลบดาวของเขาออกจากจักรวาล รวมทั้งปลดเขาออกจาก 9 เทพผู้สร้างจักรวาลออกไป จนเขาสูญเสียความสามารถทางครีเอเตอร์ แต่กระนั้นไซโครก็ยังคงมีความสามารถในการแปรธาตุตามเดิม เขานำแท่งโลหะสีเขียวน้ำทะเลเรืองแสงแท่งหนึ่งที่เขาเคยสร้างมันไว้ออกมา เขาปักลงบนพื้นดินดาวทายน์เบเรียลจนแผ่นดินแตกร้าวและกลายเป็นพิษ เขาจึงกลายร่างเป็นปีศาจจากพิษของโลหะนั่นด้วย เขาแข็งแกร่งขึ้นมากเกินกว่าใครจะทัดเทียมอีกครั้ง และก้าวขึ้นเป็นเจ้าแห่งปีศาจจากความแค้นของเขา เขาพัฒนาแร่นี้ให้มีคุณสมบัติในการทำลายมากขึ้น และดึงอิเล็คตรอนกับโปรตรอนออกอย่างรุนแรงจนกลายเป็นธาตุมรณะที่ใช้กวาดล้างสรรพสิ่งได้ และเขาพัฒนามันออกมาในด้านลบ ทำให้กลายเป็นอาวุธร้ายเพื่อใช้ล้างเอกภพของแอโรครอส และเขาก็รื้อโครงสร้างดวงดาวทายน์เบเรียลของเขาให้กลายเป็นยานรบขนาดใหญ่ เศษดาวปลิวว่อนออกไปจากความเร็วหลายแสนกิโลเมตรต่อวินาที มันหลุดวงโคจรออกไปแล้ว
สำหรับแร่ธาตุใหม่ที่เขาสร้างขึ้น เขาเรียกชื่อแร่ธาตุใหม่นี้ว่า ฟรอสทิเบิล และเขาก็เคลื่อนดาวออกจากวงโคจรเดิมตรงไปยังระบบสุริยะซีรีอุส ที่มีสครินิกซ์กับสภาครีเอเตอร์ปกครองอยู่ ดวงดาวที่ถูกลืมได้ก่อกำเนิดกองทัพปีศาจที่ถูกลืมไปนามว่าฟอร์เก็ตเตอร์ โดยมีไซโครคอยควบคุมทั้งพลังแร่ปีศาจและกองทัพสัตว์ร้ายของเขาบนดวงดาวฟอร์ก็อตเทน ทำลายระบบสุริยะซีรีอุซด้วยแร่ปีศาจนี้จนทำให้เขาสามารถเอาชนะเทพแอโรครอสได้ และเคลื่อนดาวของเขาหนีออกจากระบบสุริยะซีรีอุซ ทำให้แอโรครอสร่างที่ถูกพิษร้าย ต้องออกตามล่าไซโครจากซีรีอุซไปทั่วจักรวาลมาจนถึงปัจุบัน...ตัวละครใหม่เพิ่มเติม

ไซโคร (Sicor) - ผู้ครอบครองดาวทายเบเรีย ปัจจุบันคือดาวฟอร์ก็อตเทน เดิมทีเขาเป็นนักพัฒนาเคมีและชีวะภาพในเอกภพเก่า แต่ความโกรธแค้นทำให้เขาพัฒนาแร่ที่มีชีวิตขึ้นมา นั่นคือ Frostible และทำให้ตัวเขาเองเป็นปีศาจ และสร้างกองทัพเพื่อล้างจักรวาลทั้งหมดให้เป็นของเขา เขาเป็นอมตะจาก Frostbite ซึ่งมีความพิเศษในด้านบวก ทำให้เขาไม่ตายนั่นเอง

แอโรครอส (Airocross) - สครินเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาด แต่แอโรครอส ฉลาดที่สุดในยุคนั้น มีรูปร่างเหมือนมังกร เป็นผู้ที่ครอบครองจักรวาลทั้งหมด หลายคนสงสัยว่าใครคือซุส เขานั้นแหละ เพียงแต่พิษร้ายที่ทำให้เทพกลายร่างผิดปกติ เขาจึงสมองเสื่อมลงครึ่งนึง กลายเป็นปีศาจร้ายเสียงั้นไป แต่ฝีมือเขาก็ยังไม่ธรรมดาเช่นเดิม และสามารถควบคุมพลังร้ายของไซโครได้

เพอไลซัส (Perlizus)

ครานอส (Kranos)

เทียรา (Tiera)

เฟเทเนียล (Feturniun)  เป็นผู้สร้างสิ่งมีชีวิตให้เกิดขึ้นในรูปแบบ Carbon Covalent หรือสิ่งมีชีวิตทั่วไป ที่ต้องมีคาร์บอนเป็นองค์ประกอบ

แรสเกสเศอร์เดชั่น (Razkeserdation)ทพผู้สร้างสิ่งมีชีวิตจักกล ไม่ได้หมายถึงหุ่นยนต์ แต่หมายถึงสิ่งมีชีวิตที่อาจเป็นสารชนิดอื่น ที่ไม่ใช้คาร์บอนเป็นองค์ประกอบ อาจเป็นโลหะที่เคลื่อนไหวเองได้

ชาร์ตรอน (Shartron) เป็นผู้ควบคุมระบบเวลา ช่องมิติ และซุปเปอร์สเปชต่างๆของจักรวาล

อาร์เมกเกเดรต (Armeggedred) เป็นผู้ตัดอายุขัยของสิ่งต่างๆของเอกภพ สร้างสิ่งหนึ่งเพื่อทำลายอีกสิ่งหนึ่งในรูปแบบวัฏจักรและควบคุมอายุของจักรวาล ก่อนจะดับมันลงเมื่อถึงเวลาสมควร

อัลทาเรียเอย์ (Ultariea) เป็นเทพพันธ์ุผสม ครึ่งเทพที่ดีครึ่งเทพที่โหดร้าย ทำหน้าที่รักษาจักรวาล ต่อต้านบางสิ่งบางอย่างที่ดูขัดแย้งกัน และอาจลงโทษทำลายได้น่ากลัวที่สุดในหมู่เทพ

ครายซีส (Crysis) เป็นเทพผู้เผยแพร่นวัตกรรมผ่านความรู้สึกของเหล่าสิ่งมีชีวิต หรือเรียกอีกอย่างว่า เทพเจ้าแห่งความคิดนั่นเอง

เบอร์มิวดา (Bermuda) - เป็นที่มาของสนามพลังแห่งดวงดาว เบอร์มิวดา เขาสามารถโยกย้ายกาลเวลาได้

เดรต (Dread) - เป็นนักบจากดาวไอออนนิค ต่อสู้กับไซโครเช่นเดียวกับคราเคน แต่ไม่สามารถเอาชนะได้ จึงถอนตัวจากดาวไอออนิคไปตั้งการปกครองให้ในนาม ดิโรเรนจ์ บนดาวโรเรน และพัฒนาความก้าวหน้ามาจนถึงปัจุบัน

คราเคน (Kraken) - ต้นกำเนิดเอเลี่ยนนักฆ่า Armageddon เขาสามารถต่อต้านไซโครได้สำเร็จเป็นผู้แรก และมีบทบาทในสงครามจักรวาลอยู่หลายครั้ง

ดาร์คเนส (Darkness) - ผู้นำโลกมืด ดาร์คโฮล์ กับทีมอวกาศอันน่ากลัว DOH เป็นผู้ที่มีฝีมือสุดยอด มีพลังพิเศษมากมาย และพลังของเขาที่น่ากลัวคือ Black Hole หรือหลุมดำมรณะนั้นเอง และเขาไม่ถูกกับกองทัพแอนโดรเมดา มักจะเกิดปัญหากันบ่อยๆ ทำให้เกิดสงครามแอนโดรเมดาหลายครั้ง

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Piszaj-Razkes จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น