(จบแล้ว) Battle Imperlien (PART 2) War of Impossible

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,177 Views

 • 1 Comments

 • 20 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  0

  Overall
  1,177

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เรื่องราวภาคต่อของเกมกระดาษสงครามจักรวาลสุดยิ่งใหญ่ กับสงครามที่ยากเกินกว่าจะหยุดได้ด้วยเหตุผลจำเป็นหลายอย่าง กับวันที่โลกจะสลายไปอีกครั้ง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โดย ก้อง สหรัฐ วิจิตขะจี

 

BATTLE IMPERLIEN

PART 2

มหากาพย์สงครามพิฆาตจักรวาล

บทที่ 2
War of Impossible

จบแล้ว

 

          หลังจากพาร์ทแรกจบไปเค้าโครงมันก็เกริ่นแล้วว่าภาคต่ออาจแฟนตาซีมากแน่ๆ ก็อาจะจริงครับ ต่อจากนี้น่าจะยาวเลยละครับ กับการผจญภัยขอเหล่ามนุษย์ที่กระจายไปทั้วทั้งกาแล็กซี่เอ้........... หลายคนอาจสงสัยว่าพระเอกจะมีเปลี่ยนไหม เห็นเล่าสงครามทีก็หลายสิบปี ตัวละครเปลี่ยนไหม เปลี่ยนแน่ครับ จะตายจากการถูกฆ่าหรือแก่ตาย มีแน่ครับ และท่านเครนผู้อมตะ ก็ใช้ว่าจะเป็นพระเอกกับวีนัสเสมอไป ก็มีอีกหลายตัวที่ต้องเด่นกว่าและเข้ามาแทนจนได้ อย่างภาคนี้อาจมีตัวอื่นเด่นกว่าเช่นกันก็ไม่แน่ได้ แต่ตัวโกงนี้ เด๊นเด่น! ทั่งๆที่ผมออกแบบให้มันไม่เด่นมากละนะ แต่ความสามารถเด่นกว่าพระเอกเหลือเกิ๊น (คงรู้จากภาคแรกแล้วแหละเนอะ) เก่งแต่ฆ่าพระเอกไม่ได้ เพราะพระเอกไม่ตาย โถๆๆ...................... ผมสปอยหมดละภาคแรก ไปอ่านนะครับ แล้วมาต่อภาคนี้ เนื้อเรื่องภาคนี้มันเชื่อมเป็นใยๆเล็กน้อยกับพาร์ทแรกเยอะมาก แต่บางที่ก็เชื่อมเป็นจุดใหญ่จนจับจุดได้ ต้องอ่านกลับไปกลับมานิดนึง จะได้ไม่งงว่า "อ่าว..... ไอนี่มาไง...?" นะครับ ขอให้สนุกกับภาคต่อ สงครามที่ไม่มีทางชนะ

ถ้าอยากเห็นภาพส่วนอื่นๆและแนวคิดจักรวาลของพวกเรา ก็ลิงก์ด้านล่างเลยครับ (วาดเองทำคอมเองนะครับ อย่าใส่ใจ) 
http://writer.dek-d.com/aixmod/story/viewlongc.php?id=1034650&chapter=19


 เผื่อใครยังไม่ได้อ่านพาร์ทแรกก็ทางนี้เลยครับ
http://writer.dek-d.com/aixmod/story/view.php?id=1034650บทนำ

          ฟยอร์ด ย้อนเวลากลับมายังยุคก่อนสงครามสกายฮวอก เพื่อแก้ไขเหตุของวันสิ้นโลกหลังจากสงครามนี้ได้จบลง และต้องรีบไปช่วยเครนให้รอดจากเงื้อมือของเคริเกนที่พยายามจะย้อนเวลาไปฆ่าเขาและลบเขาออกจากหน้าประวัติศาสตร์ เหตุนี้ทำให้เครนต้องต่อสู้อย่างมากมายเพื่อเอาชีวิดรอด และช่วยฟยอร์ดแก้ไขปัญหาอนาคต หากไม่แก้ ทุกคนก็จะตายกันหมดซ้ำเดิม ทั้งคู่จึงต้องรีบไปโซติเวสเพื่อติดต่อกับเทสเลอร์จักพรรดิ์ของโซติเวส เพื่อขอให้เทสเลอร์ยุติการออกไปล่าอาณานิคมบนระบบสุริยะซีรีอุสหรือเปลี่ยนเส้นทาง ซึ่งก็สำเร็จไปได้ด้วยดี แต่ว่าเคริเกนกับยูริกลับเป็นคนกลับมาหาเรื่องก่อสงครามอีกจนได้ แม้สงครามครั้งนี้ไม่ได้ต่อสู้เพื่อแข่งขันกัน แต่เป็นสงครามที่เกิดขึ้นเพราะความแค้นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยเท่านั้น แต่มันก็สร้างความวุ่นวายให้กับพวกเขาไม่น้อย และที่ร้ายแรงกว่า คือการต่อสู้กับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และไม่มีทางชนะได้เลย

 


ตัวละครเพิ่มเติม

เครน (Krane) พลซุ่มยิงแนวหน้าของอเมริกาในอดีต และเป็นเจ้าของยานรบแบทเทิลคุชเซอร์ ไฮปอร์เรียล เครนเป็นผู้นำฝ่าย NOD หลังจากอเมริกาเกิดปัญหาทางการเมือง ที่ให้เครนต้องหนีออกมาปกครงตนเอง เครนมีความคิดและสมองที่ฉับไวมากจึงทำให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว เครนมีความเป็นอมตะในร่างกาย วางแผนได้เก่งมาก เป็นผู้ที่รู้ดีรู้ชั่ว รักชาติมากและเกลียดความไม่ยุติธรรมมาก เครนกล้าทำทุกอย่างที่คิดว่าควรทำแม้ต้องตายก็ยอม

วีนัส (Venus) ลูกสาวของจักรพรรดิโซเวียต เป็นทหารจู่โจมเร็วในกองทัพ MOD ที่มีความฉลาดสุดๆและอ่อนโยนน่ารักในบางครั้ง เธอเป็นเพื่อนร่วมรบกับนาทัซซา เธอเก่งอาวุธระยะใกล้ มีความสามารถเคลื่อนที่เร็วที่สุด ด้วยพลังแห่งสายลมของเธอ ทำให้เธอเดาเหตุการณ์บางเหตุการณ์ในอนาคตได้ แต่เธอเองกลับไม่รู้ว่าเธอมีพลังนี้ทั้งๆที่พ่อของเธอพยายามบอกเธออยู่หลายครั้ง

เคริเกน (Keriken) เป็นทหารหน่วยจู่โจมพิเศษสหรัฐ ทำหน้าที่เดินกองทัพบกให้กับ UGD และเป็นหัวหน้าฝ่าย UGD ด้วย แต่สุดท้ายก็ได้ครอบครองกระทรวงกะลาโหม เคริเกนรังเกียจเครนหลังจากพิธีมอบเหรียญกล้าหาญที่ตนไม่ได้รับ วางแผนได้ดีแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก เคริเกนมีดาบลำแสงที่มืดมนไว้ในครอบครอง ดาบนี้ทำงานเมื่อด้านมืดของเขากำลังจะเกิด และเป็นคนขี้อิจฉา

นาทัซซา (Natazza) เป็นเพื่อนร่วมรบกับวีนัส ทั้งสองคนฝึกทหารมาด้วยกันแต่นาทัซซาก็แยกไปฝึกพลซุ่มยิงตามพ่อ จนกลายเป็นมือสไนเปอร์จอมฉมังไวด้วยตาทิพย์ สามารถมองได้ไกลหลายกิโลเมตร และเธอก็ผ่านมาหลายสงคราม เธอเก่งทางบกอย่างมาก ชอบรบคนเดียวแบบฉายเดี่ยว และเป็นผู้ออกคำสั่งผ่านยูรอสให้ทิ้งระเบิดตามเป้าหมายที่ได้เล็งไว้ 

ยูริ (Uri) ผู้ก่อตั้งกองทัพ AIX เป็นคนที่น่ากลัว วางแผนรอบคอบมากสุดๆ ทำอะไรรวดเร็วและแม่นยำรุนแรง วิธีการบุกและตั้งรับน่ากลัวมากเพราะทั้งกระชับรุนแรง  มีทหารที่เก่งๆมีฝีมือเยอะมาก มีพลังจิตที่หายสาบสูญไปนานและพลังจิตของเขาก็รุนแรงมาก

กาเรน (Garen) หน่วยรบพิเศษอเมริกา Zenon Massis Netrion 7 ที่ภายหลังถูกย้ายไปประจำการหน่วยสนับสนุนอาวุธหนัก  Massis Netrion 3 ซึ่งได้ช่วยเครนรบในสมรภูมิ Sky Hawk มีความสามารถโจมตีและสนับสนุนที่ดีเยี่ยม เก่งทุกๆด้าน ไม่สนใจความเป็นใหญ่ หรือลาภยศใดๆ กาเรนเป็นคนดีตลอดเวลา เขาช่วยทุกคนที่เขาช่วยได้เสมอ ซึ่งเครนก็สนิทกับเขาดี

วินเรส (Vinres) พ่อของนาทัซซา ประจำการกองทัพบอทคอปบุราเช เป็นพลซุ่มยิงแนวหน้าของโซติเวส สามารถปราบกองทหารหลายคนด้วยตัวคนเดียวได้

อาเคนตานะ (Akentana) แม่ทัพทางอากาศของญี่ปุ่น ร่วมมือกับยูริ สร้าง เอเคนตานา เพื่อความยิ่งใหญ่ในกองทัพ Aliex มีพลังอาเคตานะ เวทย์ชนิดนึงที่สามารถแปลงธาตุได้ การเดินทัพอากาศแม้จะเดินทัพได้ดี แต่ก็ยังมีความขาดสติบ้างเล็กน้อย ซึ่งเขาคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา

มาร์ค (Mark) ทหารเอกอีกคนของ NOD แต่ ตอนนี้ NOD เป็นกองทัพย่อยของ VerNOD โดยเพิ่งสมัครเข้ามาตอนที่หน่วย NOD เพิ่งจะถือกำเนิดในอเมริกา ซึ่งมีชื่อเต็มว่า Verniun Mass N7 Of Deconpoint ก่อนที่เครนจะแตกตัวออกจากอเมริกกามาเป็นกองทัพใหม่ คือ NOD scorpion

เครานิกา (Keranika) ผู้เดินกองทัพอวกาศของ Aliex ทำหน้าที่โจมตีทางอวกาศ ควบคุมยานรบในห้วงอวกาศทั้งหมด เป็นผู้ที่ฉลาด และเก่งมากๆคนหนึ่งของกองทัพ AIX ขณะนั้น เข้าเป็นผู้ช่วยฮิตานะในการรบทางอากาศ ช่วยสนับสนุนยูรินาในการประจัญบานกับกองทัพต่างๆด้วย

คลาวด์ (Cloud) หนึ่งในหน่วยรบของ UGD ทำหน้าที่คัดกรองข่าวสารให้กระทรวงกะลาโหม และที่สำคัญ เป็นผู้รู้ข้อมูลลับในวันสิ้นโลก แต่ไม่ยอมบอกใครเลย

ฟยอร์ด (Fyord) ทหารเรือชั้นนายพลที่ขับเรือได้เร็วที่สุดในโลกและมีการหลบหลีกเป็นเลิศ การสั่งยิงที่แม่นยำบนเรื่อที่เร็วมากๆของเขาทำให้ใครๆก็อดมองไม่ได้ เขาสามารถปราบเรือกองใหญ่ด้วยเรือเล็กไม่กี่ลำได้ ฟยอร์ดเป็นคนที่เรียนมัธยมมาพร้อมกับเครน และเป็นผู้ที่คอยพลิกสถานการณ์หลายครั้งมาก จึงถือว่ามีฝีมือเอามากๆเช่นกัน

เฟลม(Flame) พลสไนเปอร์คนใหม่ของ UGD แม่นยำสูง เป็นคนใจเย็น มักจะรบคนเดียว แม้จะรับคำสั่งจาก UGD ให้ร่วมรบหลายคนก็ตาม

ยูริน่า (Urina) เป็นลูกสาวของยูริ พลังพิเศษน่ากลัวที่สุดที่สามารถล้างโลกได้ เธอมีพลังจิตรุนแรง สามารถยกเรือขนาดยักษ์หรือจะดึงยานอวกาศให้มาตกแทบเท้ายังได้ เสียงกรีดร้องทำให้เกิดพายุขนาดใหญ่ เธอจึงเป็นเด็กสาวที่น่ากลัวสุดๆ และเธอจะสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ด้วย ผู้ชายหลายคนไม่กล้าต้องตัวเธอ เพราะกลัวพลังจิตจากเธอ เธอเป็นคนรุนแรงแต่ใจเย็น ไม่ค่อยชอบสงครามแต่จำต้องทำสงครามเพราะพ่อขอให้ช่วยรบ เธอมีอายุน้อยสุดในเรื่อง เพียง 17 ปีเท่านั้น แต่สามารถทำสงครามได้เก่งกว่าจอมพลมากมายอีก

นาลัส (nalus) หน่วยงานราชการลับของ MOD ช่วยเหลือฟยอร์ดในการป้องกันการรุกรานจากอวกาศ และเป็นผู้จัดการโครงการยูรอสคิรัฟต์ สเปชชิพ เขาจะเป็นคนหาทางออกให้กับเครนและฟยอร์ด

ฟอร์ด (Ford) หน่วยรบกองทัพเรือเดิมของ UGD ปัจจุบันเลื่อนตำแหน่งไปเป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือ และเป็นผู้สอนยิรอนในการเดินทัพการแปรกระบวนทัพต่างๆ และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้กับเคริเกนในการเดินทัพทางน้ำ

จักพรรดิ เทสเลอร์ (King Tasler) องค์จักพรรดิโซเวียตคนล่าสุด เป็นพ่อของวีนัส ซึ่งเป็นหนึ่งในนักรบวานเตท และเป็นผู้ผลิตทหารวานเตทของโลก เขารวดเร็วแม่นยำไม่เคยพลาดเป้าหมายใดๆ เป็นคนที่นิ่งมองการไกล เป็นผู้ที่ถือดาบจักรวาลไว้ในครอบครองแม้สุดท้ายจะยกให้วีนัสใช้ต่อ พลังพิเศษของเขาคือเคลื่อนที่บนอากาศได้ ไม่จำเป็นต้องหายใจด้วยออกซิเจน และมีดวงตากรดจึงมีความแม่นยำสูงมากในการยิงปืน แต่การพลาดครั้งใหญ่ของชีวิตเขากลับทำให้เขาและลูกสาวต้องแยกจากกัน เขาจึงต้องหนีปัญหาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

นีโอลิค (Neolic) นายพลระดับสูงของแพนตากอน เชี่ยวชาญในการสืบสวน ค้นหาเบาะแสต่างๆ เป็นผู้ที่มีความสามารถในการรบระดับหนึ่ง 

ประทานาธิบดี ดิสโคเวอร์ ดีซี (Discover D.C.) ไม่เคยมีใครรู้เบื้องลึกของชายคนนี้ซึ่งแน่นิ่งมากจนหลายคนงงกับการกะทำของเขา บุคคลที่ไม่เคยกลัวใครเลยซักนิดกล้าเสี่ยงกล้าทำอย่างไม่คิดมาก ใครจะรู้หละว่านี่หละเป็นหนึงในนักรบวานเตทอีกคนที่เก่งพอๆกับเทสเลอร์ สามารถเบรกกระสุนปืนได้อย่างเหลือเชื่อ แต่ไม่ค่อยได้โชว์ศักยภาพให้เห็นนักเพราะส่วนมากจะอยู่กับการบริหารประเทศ

ไลร่า (Lira) เป็นนักขับมาสโตดอน หรือหุ่นรบนั้นเอง มีนิสัยใจเย็นจึงทำอะไรสำเร็จตามเป้าหมาย เธอก็ฉลาดพอที่จะจัดการแผนการรบ 3 เหล่าทัพได้ หากเธอรบด้วยอาวุธมือเธอจะใช้เพียงปืนกลเบาและดาบยาวเท่านั้น ทำให้เธอเป็นคนรวดเร็ว จบหลักสูตรการรบพิเศษจาก อัลฟ่า ที่ฝึกค่อนข้างหนักพอสมควร 

แมกซ์ (Macs) เป็นทหารกองทัพอากาศสหรัฐที่ได้รับการแต่งตั้งโดนท่านประทานาธิบดี เป็นคนที่คิดค้นอาวุธชั้นเลิศให้กองทัพ UGD และมีฝีมือการทิ้งระเบิดอันแม่นยำทำให้หลายคนอึ้งในฝีมือของเขา แต่เขากลับไม่ได้สนใจใครเท่าไร จึงกลายเป็นบุคคลที่ไม่สำคัญ แต่กับท่านประทานาธิบดี เขากลับสนิทชิดเชื้อกันมาก

ธาราเนยซา (Tharaneysza) ทหารอารักขาจักรพรรดิโซเวียต เป็นผู้จัดการยานรบคิรัฟต์ของโซเวียต ความผิดพลาดของเขาที่ถอนตัวกลับ กลายเป็นที่มาของมหาสงครามจักรวาล

นีครอส (Necross) ผู้บัญชาการการฝึกกองทัพอวกาศสหรัฐ ซึ่งทำหน้าที่ฝึกกองบินอวกาศ และมีคำสั่งผลิตยานชนิดต่างๆจาก UGD ซึ่งเป้นผู้ที่ช่วยเหลือเคริเกนในการทำสงคราม และผลจากการสอบเป็นนักรบวอแลนซ์เตทไม่ผ่าน ทำให้เขาต้องใส่แขนกลแทนแขนที่เขาเสียไประหว่างการสอบ


สารบัญ อัพเดท 3 ก.พ. 62 / 17:46

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Piszaj-Razkes จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 7 กันยายน 2559 / 14:10
  อยากให้มีโคโลนี่และหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายมนุษยืด้วยนะครับ
  #1
  1
  • 7 กันยายน 2559 / 14:45
   โคโลนี่มีครับ เรียนเป็นสถานีอวกาศซะมากกว่า ส่วนหุ่นรูปร่างคล้ามนุษย์มีแน่ครับ แต่ยังไม่ใช้ในทางทหาร ณ ตอนนี้
   #1-1