(จบแล้ว) Battle Imperlien (PART 1) The Lost Fallen World

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,959 Views

 • 30 Comments

 • 185 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  7

  Overall
  8,959

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

นี่อาจเป็นนิยายและบทภาพยนต์ที่แต่งขึ้นจากเกมกระดาษสมุดโรงเรียนเรื่องแรกของโลกเลยก็ว่าได้ เรื่องราวความแค้น ทรัพยากร ซึ่งนำพามาถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของจักรวาล


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โดย ก้อง สหรัฐ วิจิตขะจีBATTLE IMPERLIEN

PART 1

มหากาพย์สงครามพิฆาตจักรวาล

บทที่ 1
The Lost Fallen World

จบแล้ว
 

ติชมได้เต็มที่นะครับ ไม่ห้ามไม่หวง

           บทความนี้ ถูกเขียนอิงมาจากเกมกระดาษหนึ่งเกิดขึ้นมานานมากกว่า 5  ปีแล้ว หลายคนคงไม่รู้จักกับเกมนี้เท่าไรนักเนื่องจากไม่ได้เผยแพร่ไปไกลซักเท่าไร (เกมนี่เป็นแนว FPSR ไซไฟที่มีชื่อว่า The Battle Imperlien)  ซึ่งทั้งหมดจริงๆแล้วเรื่องนี้เกิดจากเกมกระดาษ..... หลายคนจึงไม่รู้จักเกม Battle Imperlien

          เดิมนั้น คำว่า Imperlien เกิดจากคำว่า Imperial รวมกับคำว่า Alien  ถ้าแปลตรงๆตามอักษรคงแปลว่าสงครามประจัญบานเอเลี่ยนเพื่อศักดิ์ศรี.... ซึ่งฟังแล้วแปลกๆ เลยเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น...สงครามพิฆาตจักรวาล...

ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องจริงๆก็คือปัญหาของอเมริกาซะมากกว่า และส่วนมากหลายประเทศยังมีคนแค้นกับอเมริกามากมาย // ไม่ใช่ผมไม่ชอบอเมริกานะ แต่เขาไม่เคยแสดงด้านมืดของประเทศเขาออกมาเลย// เราจึงเอาอาวุธและตัวละครในเกม Battle Imperlien มาใส่ไว้กับเรื่องราวของประเทศมหาอำนาจทั้งหลายที่ไม่เคยยอมกัน และส่วนของเอเลี่ยนกับความเป็นแฟนตาซี ถูกเอามาปรุงแต่งให้มันมีรสชาติมากขึ้น ซึ่งมีการใส่แผนการรบ การเลือกเดินทัพ แต่ไม่ได้ละเอียดถึงขั้นบอกว่าวางหน่วยรบไหนไว้ตรงไหนเดินขบวนกระจายขนาดไหน แต่จะได้เห็นยุทธวิธีในการเข้าตีการตั้งรับของหลายๆทีมอย่างง่ายๆ แถมเรื่องนี้ ยังมีข้อคิดเล็กๆน้อยๆให้ได้เรียนรู้ไว้บ้างนิดหน่อยถ้าตีความเรื่องนี้ออก ส่วนเกมกระดาษอันเก่าแก่ Battle Imperlien นั้น ผมคิดว่ามันอาจจะกลายเป็นเกมคอมพิวเตอร์ หลังจากบทความเรื่องนี้ ออกอากาศไปต่างประเทศแล้วก็ได้เรื่องนี้เป็นการแต่งขึ้นเพื่อจัดเก็บบทภาพยนตร์ไซไฟฟรอมยักษ์ในอนาคต (อยากทำหนังบู้ซีรีย์ยาวหนุกๆซักเรื่องที่ดราม่าน้อยๆอะนะ) 

พบปะพูดคุยกับนักเขียนได้ที่นี้นะครับ 
หรือ
ถ้าอยากเห็นภาพส่วนอื่นๆและแนวคิดจักรวาลของพวกเรา ก็ลิงก์ด้านล่างเลยครับ (วาดเองทำคอมเองนะครับ อย่าใส่ใจ) 
http://writer.dek-d.com/aixmod/story/viewlongc.php?id=1034650&chapter=19

บทนำ

          หลังสงครามสกายฮวอกไม่นานนัก ก็เกิดการปฏิวัติโลกทั้งในอเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น และเกาหลี เหตุนี้ทำให้เครน พลซุ่มยิงระดับแนวหน้าของอเมริกาต้องขอถอนตัวจากกองทัพ UGD อเมริกาออกมามาประท้วงรัฐบาลอเมริกาเอง เนื่องด้วยระบอบเผด็จการ แต่รัฐบาลไม่ยอมลงจากตำแหน่ง จึงพยายามกำจัดเครนจนเครนต้องหนีไปอียิปต์ เขาจึงถือโอกาสรวบรวมกำลังพลสร้างกองทัพขึ้นในนาม Netrion of Dezeart โดยมีวีนัส ลูกสาวจักรพรรดิโซติเวสได้เป็นพันธมิตรกับทางฝ่ายเนททรีออนออฟเดสซาร์ทต่อต้านกองทัพอินทรีเหล็กอเมริกา ไม่ให้กลับไปใช้ระบอบเผด็จการอีกครั้ง เพราะถ้าหากอเมริกาเปลี่ยนระบอบการปกครอง ทั้งโลกก็ต้องเปลี่ยนตามอเมริกา ใครหละจะยอมให้โลกทั้งใบตกอยู่ในอำนาจของคนเพียงคนเดียวได้


          ส่วน AIX หนึ่งกองทัพใหญ่แห่งเอเชียบูรพา ซึ่งมียูริเป็นผู้บัญชาการสูงสุด จากเดิมอดีตที่เขาพยายามพัฒนาญี่ปุ่นเงียบๆ จนในที่สุดเขาฉีกสนธิสัญญาว่าด้วยห้ามญี่ปุ่นมีกองทัพ และห้ามผลิตอาวุธเพื่อการสงคราม เปิดสงครามโลกครั้งที่ 5 ขึ้นพร้อมก่อตั้งเครือจักรภพอลิเอกซ์ขึ้น สร้างกองทัพขนาดใหญ่โจมตีสหรัฐจนแตกยับ สุดท้ายเคริเกน ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐต้องเอาคืนด้วยการสั่งให้กลาโหม นำเครื่องบินล่องหนไปทิ้งระเบิดที่กรุงโซลจนยอมแพ้ แต่ว่าตัวยูริเองก็ไม่คิดยอมแพ้ เพิ่มกำลังบุกไปอีกรอบเพื่อยึดอเมริกาทั้งประเทศมาให้ได้ และมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันทีเมื่อแพนตากอนถูกถล่มด้วยคนเพียงคนเดียว คนๆนั้นกลับเป็นเด็กผู้หญิงซะงั้น กลาโหมสหรัฐอับอายหนีหายไปนรอท แคโลไลน่า และพยายามบอกกับประทานาธิบดีว่า "มันมีพลังงานบางอย่างแอบแฝง" แม้แต่กองทัพโซติเวสที่ไร้เทียมทาน ยังไม่สารมารถล่มพวกเขาให้แตกพ่ายได้ แถมยังกลับถูกไล่เตะเอาแบบดื้อๆจากพวกเขา สงครามโลกครั้งนี้จึงเกิดขึ้นจากทั้ง 4 ฝ่ายที่ต่างพยายามหาความถูกต้องให้กับประเทศตนเอง แต่เมื่อสงครามดำเนินไปได้เพียงไม่กี่ปี โลกทั้งใบก็ถูกลากเข้าสู่สงครามจักรวาลอันยิ่งใหญ่ จากสงครามหาความถูกต้องจะกลายเป็นสงครามที่จะทำลายทุกอย่างของพวกเขา เครนและทุกคนบนโลกจะทำอย่างไร เมื่อต้องพบกับเอเลี่ยนถึง 4 กองทัพ เอเลี่ยนแต่ละทัพต่างมีกำลังทัพมหาศาล สงครามนี้จะมีอะไรเหลือหรือใครจะรอด สงครามจะจบอย่างไร เราจะได้รู้กันครับ


วีดีโอนี้ เป็นเพียงภาพประกอบที่ไม่ได้เป็นส่วนของเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่เราต้องการสื่อเพลงของวีดีโอนี้ให้แก่ผู้ชมมากที่สุดตัวละครทั้งหมด

เครน (Krane) พลซุ่มยิงแนวหน้าของอเมริกาในอดีต และเป็นเจ้าของยานรบแบทเทิลคุชเซอร์ ไฮปอร์เรียล เครนเป็นผู้นำฝ่าย NOD หลังจากอเมริกาเกิดปัญหาทางการเมือง ที่ให้เครนต้องหนีออกมาปกครองตนเอง เครนมีความคิดและสมองที่ฉับไวมากจึงทำให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว เครนมีความเป็นอมตะในร่างกาย วางแผนได้เก่งมาก เป็นผู้ที่รู้ดีรู้ชั่ว รักชาติมากและเกลียดความไม่ยุติธรรมมาก เครนกล้าทำทุกอย่างที่คิดว่าควรทำแม้ต้องตายก็ยอม

วีนัส (Venus) ลูกสาวของจักรพรรดิโซติเวส เป็นทหารจู่โจมเร็วในกองทัพ MOD ที่มีความฉลาดสุดๆและอ่อนโยนน่ารักในบางครั้ง เธอเป็นเพื่อนร่วมรบกับนาทัซซา เธอเก่งอาวุธระยะใกล้ มีความสามารถเคลื่อนที่เร็วที่สุดด้วยพลังแห่งสายลมของเธอ และพลังนั้นทำให้เธอเดาเหตุการณ์บางเหตุการณ์ในอนาคตได้ แต่เธอเองกลับไม่รู้ว่าเธอมีพลังนี้ทั้งๆที่พ่อของเธอพยายามบอกเธออยู่หลายครั้ง และเธอก็เป็นหนึ่งในนักรบวอแลนซ์เตท รุ่น 14 ด้วย

เคริเกน (Keriken) เป็นทหารหน่วยจู่โจมพิเศษสหรัฐ ทำหน้าที่เดินกองทัพบกให้กับ UGD และเป็นหัวหน้าฝ่าย UGD ด้วย แต่สุดท้ายก็ได้ครอบครองกระทรวงกลาโหม เคริเกนรังเกียจเครนหลังจากพิธีมอบเหรียญกล้าหาญที่ตนไม่ได้รับ วางแผนได้ดีแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก เคริเกนมีดาบลำแสงที่มืดมนไว้ในครอบครอง ดาบนี้ทำงานเมื่อด้านมืดของเขากำลังจะเกิด และเป็นคนขี้อิจฉา

นาทัซซา (Natazza) เป็นเพื่อนร่วมรบกับวีนัส ทั้งสองคนฝึกทหารมาด้วยกันแต่นาทัซซาก็แยกไปฝึกพลซุ่มยิงตามพ่อ จนกลายเป็นมือสไนเปอร์จอมฉมังไวด้วยตาทิพย์ สามารถมองได้ไกลหลายกิโลเมตร และเธอก็ผ่านมาหลายสงคราม เธอเก่งทางบกอย่างมาก ชอบรบคนเดียวแบบฉายเดี่ยว และเป็นผู้ออกคำสั่งผ่านยูรอสให้ทิ้งระเบิดตามเป้าหมายที่ได้เล็งไว้ 

ยูริ (Uri) ผู้ก่อตั้งกองทัพ AIX เป็นคนที่น่ากลัว วางแผนรอบคอบมากสุดๆ ทำอะไรรวดเร็วและแม่นยำรุนแรง วิธีการบุกและตั้งรับน่ากลัวมากเพราะทั้งกระชับรุนแรง  มีทหารที่เก่งๆมีฝีมือเยอะมาก มีพลังจิตที่หายสาบสูญไปนานและพลังจิตของเขาก็รุนแรงมาก

กาเรน (Garen) หน่วยรบพิเศษอเมริกา แมสซิส เนททรีออน 7 ที่ภายหลังถูกย้ายไปประจำการหน่วยสนับสนุนอาวุธหนัก แมสซิส เนททรีออน 3 ซึ่งได้ช่วยเครนรบในสมรภูมิร้อยปี Sky Hawk มีความสามารถโจมตีและสนับสนุนที่ดีเยี่ยม เก่งทุกๆด้าน ไม่สนใจความเป็นใหญ่ หรือลาภยศใดๆ กาเรนเป็นคนดีตลอดเวลา เขาช่วยทุกคนที่เขาช่วยได้เสมอ ซึ่งเครนก็สนิทกับเขาดี

ยิรอน (Yiron)  ผู้เดินกองทัพเรือที่เดินทัพฉลามให้กับกองทัพอเมริกาได้โหดมาก สามารถคบคุมเรือฝ่าเกลียวคลื่นได้อย่าสุดยอด รู้กลวิธีที่จะเอาตัวรอดในสนามรบ ความสามารถในการหลบหลีกสูงสุดๆ มีพลังบาเรียในการคุ้มครองกองทัพของตน และเป็นคนที่ขี้โมโหสุดๆอีกคนเช่นกัน

ไซบอท (Cybot) หน่วยจู่โจมที่เก่งกาจของ NOD ซึ่งเป็นมือขวาของเครน แม้อดีตจะเป็นหนึ่งในหน่วยรบจากแมสซิส เนททรีออน 7 ไซบอทเป็นคนที่คอยทำหน้าที่ควบคุมกองทัพแทนเครนในทางบก เป็นผู้ชำนาญด้านอาวุธจรวด ขีปนาวุธ เป็นคนที่มีมี 3 ชีวิต เป็นมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ อึดทนทานมากๆ แถมเป็นคนที่ตลกมากๆอีกด้วย

ยูรอส (Yuros)  เป็นผู้บัญชาการกองทัพอากาศของ MOD วางแผนการรบทางอากาศเก่งกาจมาก เก่งกาจในการจัดการเรือเหาะโมกานอส และคุมยานใหญ่ของ MOD นั้นคือยานคาลาชินิคอฟต์ เดสต์สแควร์ เดินทัพเป็นกลุ่มดีมาก ยูรอสนิสัยเงียบๆแอบตลกนิดๆไม่ค่อยสนใจอะไร เป็นคนที่วาร์ปได้อย่างไม่จำกัดและวาร์ปทุกสิ่งที่อยู่รอบๆได้ด้วย

ยูริมะ (Yurima) เป็นผู้บัญชาการเรือรบปืนใหญ่ประจัญบานยูมาโมโต้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฝีมือการจัดทัพเรือสุดยอดมาก ไม่มีใครสามารถปราบลงได้ง่ายๆ เป็นคนที่รอบคอบด้านการจัดทัพเรือกับแผนการที่แม่นยำมากๆ ทำให้ไม่แพ้ทัพเรือหรือทัพอากาศใครเลยแม้แต่น้อย ยูริมะมีพลังในการควบคุมโลหะได้เป็นอย่างดีด้วยพลังแม่เหล็กไฟฟ้าของเขา และสุดท้ายกลับกลายเป็นผู้ที่เหลือรอดคนสุดท้ายบนโลกที่ร้างไร้ผู้คน เขาได้ดาบสายฟ้ามาไว้ในครอบครองโดยไม่รู้ตัว และก็ไม่ได้ใช้มันจริงๆเลยซักครั้ง

ริบอท (Riboch)  มือซ้ายของเครน ทำหน้าทีดูแลดินแดนยุโรปให้กับเครน และเป็นอดีตคอมมานโดสหรัฐที่ยอมมอบตัวเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ใจจริงแล้ว ต้องการให้อเมริกาสงบสุขเท่านั้นเอง โดยปัจจุบันทำงานให้กับเครน เข้าประจำการที่ฝรั่งเศสกับฟยอร์ดทำหน้าที่จัดการกองทหารราบพิเศษและฝึกทหาร เขามีฝีมือในการใช้ปืนไรเฟิลที่แม่นยำและวางแผนการสู้รบระยะประจันหน้าได้ดี มีความรู้ในทางเคมีมากที่สุด

คริส (Cryst) นาวาอากาศสาวที่ทำหน้าที่ควบคุมกองทัพอากาศของ NOD เธอเป็นสุดยอดนักขับยานรบอีกคนหนึ่ง เป็นคนชอบทานอาหารมาก แต่เก่งกาจในทางการรบไม่เบาเหมือนกัน มีความสามารถในการควบคุมเงามืด ใช้เงาในการต่อสู้พร้อมดาบโครนอสเล็มยาวของเธอ แต่เธอจะไม่สามารถควบคุมเงาได้ ถ้าอยู่ในที่มืดสนิท

จักพรรดิ เทสเลอร์ (King Tasler) องค์จักพรรดิโซเวสคนล่าสุด เป็นพ่อของวีนัส ซึ่งเป็นหนึ่งในนักรบวอแลนซ์เตทรุ่นแรก และเป็นผู้ผลิตทหารวอแลนซ์เตท ของโลก เขารวดเร็วแม่นยำไม่เคยพลาดเป้าหมายใดๆ เป็นคนที่นิ่งมองการไกล เป็นผู้ที่ถือดาบจักรวาลไว้ในครอบครองแม้สุดท้ายจะยกให้วีนัสใช้ต่อ พลังพิเศษของเขาคือเคลื่อนที่บนอากาศได้ ไม่จำเป็นต้องหายใจด้วยออกซิเจน และมีดวงตากรดจึงมีความแม่นยำสูงมากในการยิงปืน แต่การพลาดครั้งใหญ่ของชีวิตเขากลับทำให้เขาและลูกสาวต้องแยกจากกัน เขาจึงต้องหนีปัญหาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ประทานาธิบดี ดิสโคเวอร์ ดีซี (Discover D.C.) ไม่เคยมีใครรู้เบื้องลึกของชายคนนี้ซึ่งแน่นิ่งมากจนหลายคนงงกับการกะทำของเขา บุคคลที่ไม่เคยกลัวใครเลยซักนิดกล้าเสี่ยงกล้าทำอย่างไม่คิดมาก ใครจะรู้หละว่านี่หละเป็นหนึ่งในนักรบ Walancted รุ่นแรกอีกคนที่เก่งพอๆกับเทสเลอร์ สามารถเบรกกระสุนปืนได้อย่างเหลือเชื่อ แต่ไม่ค่อยได้โชว์ศักยภาพให้เห็นนักเพราะส่วนมากจะอยู่กับการบริหารประเทศ

ไลร่า (Lira) เป็นนักขับมาสโตดอน หรือหุ่นรบนั้นเอง มีนิสัยใจเย็นจึงทำอะไรสำเร็จตามเป้าหมาย เธอก็ฉลาดพอที่จะจัดการแผนการรบ 3 เหล่าทัพได้ หากเธอรบด้วยอาวุธมือเธอจะใช้เพียงปืนกลเบาและดาบยาวเท่านั้น ทำให้เธอเป็นคนรวดเร็ว จบหลักสูตรการรบพิเศษจาก อัลฟ่า ที่ฝึกค่อนข้างหนักพอสมควร 

แมกซ์ (Macs) เป็นทหารกองทัพอากาศสหรัฐที่ได้รับการแต่งตั้งโดนท่านประทานาธิบดี เป็นคนที่คิดค้นอาวุธชั้นเลิศให้กองทัพ UGD และมีฝีมือการทิ้งระเบิดอันแม่นยำทำให้หลายคนอึ้งในฝีมือของเขา แต่เขากลับไม่ได้สนใจใครเท่าไร จึงกลายเป็นบุคคลที่ไม่สำคัญ แต่กับท่านประทานาธิบดี เขากลับสนิทชิดเชื้อกันมาก

ฟยอร์ด (Fyord) ทหารเรือชั้นนายพลที่ขับเรือได้เร็วที่สุดในโลกและมีการหลบหลีกเป็นเลิศ การสั่งยิงที่แม่นยำบนเรื่อที่เร็วมากๆของเขาทำให้ใครๆก็อดมองไม่ได้ เขาสามารถปราบเรือกองใหญ่ด้วยเรือเล็กไม่กี่ลำได้ ฟยอร์ดเป็นคนที่เรียนมัธยมมาพร้อมกับเครน และเป็นผู้ที่คอยพลิกสถานการณ์หลายครั้งมาก จึงถือว่ามีฝีมือเอามากๆเช่นกัน

ยูริน่า (Urina) เป็นลูกสาวของยูริ พลังพิเศษน่ากลัวที่สุดที่สามารถล้างโลกได้ เธอมีพลังจิตรุนแรง สามารถยกเรือขนาดยักษ์หรือจะดึงยานอวกาศให้มาตกแทบเท้ายังได้ เสียงกรีดร้องทำให้เกิดพายุขนาดใหญ่ เธอจึงเป็นเด็กสาวที่น่ากลัวสุดๆ และเธอจะสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ด้วย ผู้ชายหลายคนไม่กล้าต้องตัวเธอ เพราะกลัวพลังจิตจากเธอ เธอเป็นคนรุนแรงแต่ใจเย็น ไม่ค่อยชอบสงครามแต่จำต้องทำสงครามเพราะพ่อขอให้ช่วยรบ เธอมีอายุน้อยสุดในเรื่อง เพียง 17 ปีเท่านั้น แต่สามารถทำสงครามได้เก่งกว่าจอมพลมากมายอีก

เคนยา (Kenya) ทหารต่างดาวจากดิโรเรนจ์ มาทำการส่งสัญญาณให้กองทัพใหญ่ดิโรเรนจ์บุกมาถล่มยานอิสรอส แต่กลับคิดที่จะบุกโลกต่อ และเคนยาจะมีลูกมือชื่อไรเคลที่เป็นสุดยอดมือไรเฟิลจู่โจมของดิโรเรนจ์ และเคนยาเป็นทหารที่ถนัดดาบมากกว่าปืน จึงมีพลังสายฟ้าติดตัวอยู่สำหรับป้องกันตัว

ไรเคล (Rikel) ลูกมือเคนยา มีความสามารถในการแทรกซึมไปได้ทุกแห่งบนโลก สามารถปลอมตัวได้เนียนมากสุดๆ เก่งการใช้ปืนไรเฟิลจู่โจม และเป็นหน่วยจู่โจมพิเศษในกองทัพดิโรเรนจ์

ดอกเตอร์โจนส์ (Dr.Jone) นักวิทยาศาสตร์ในอเมริกา ทำหน้าที่พัฒนาอาวุธแก่กองทัพ UGD เป็นคนที่พบเอเลี่ยนสครินคนแรกของโลก แล้วเก็บความลับในเรื่องนี้ไว้นานมากแต่ก็หลุดออกมาระหว่างสงคราม ซึ่งกลายเป็นจุดจบของเขาเอง

ธาราเนยซา (Tharaneysza) ทหารอารักขาจักรพรรดิโซติเวส เป็นผู้จัดการยานรบคิรัฟต์ของโซติเวส ความผิดพลาดของเขาที่ถอนตัวกลับ กลายเป็นที่มาของมหาสงครามจักรวาล

ราเฟล (Rafel) แม่ทัพของหน่วยรบ Massis Netrion 5 บนดาวควอรา ในเขตกาแลกซี่แอนโดรเมดา เป็นคนที่จัดหาไทม์แมชชีนให้เคริเกนโดยไม่ได้เอะใจว่าเคริเกนจะทำอะไร

แอโรครอส (Airocross) เอเลี่ยนเทพฝ่ายสครินที่ไม่เหมือนสัตว์ใดในจักรวาล เดิมเขาเหมือนมนุษย์ แต่เมื่อเขากลายร่างมันจะดูคล้ายมังกรมากกว่า และกระดูกเหล็กและพลังสายฟ้าของเขาทำให้ไม่เคยมีใครโค่นจากบัลลังก์เทพจักรวาลลงได้ เพราะเขาไม่เคยตาย แต่ความแค้นที่ฝังลึกทำให้แอโรครอสกลายเป็นเอเลี่ยนที่ดุร้ายจนตาแดงก่ำเป็นสีเลือด คอยตามหาไซโครที่ทำลายสครินจนต้องอดอยากจากไฟฟ้าที่โดนฟรอสทิเบิลทำลายจนเกือบหมด

ไซโค (Sicor) หัวหน้าใหญ่ฟอร์เก็ตเทอร์ เป็นปีศาจไทเทเรียมที่น่ากลัว เป็นเอเลี่ยนที่มีความคิด เป็นเอเลี่ยนที่ควบคุมตัวเองได้ และที่สำคัญ เป็นเหมือนสมองของฟอร์เก็ตเทอร์เลยก็ว่าได้ เกล็ดฟรอสไบร์ทฝังอยู่ในของเขามีพิษรุนแรงพอที่จะทำลายสิ่งมีชีวิตทุกชนิตได้

คาริชิ (Carichi) ผู้บังคับการกองเรือคุ้มกันเรือธง ยูมาโมโต้ มีความสามารถการรบทางทะเลระดับหนึ่ง 


สารบัญ อัพเดท 4 ธ.ค. 61 / 14:15

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Piszaj-Razkes จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

30 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 13:25
  ชอบมากๆ เลย ขอบคุณมากน่าา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
  #30
  0
 2. #29 Ppprt (@Ppprt) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 22:00
  ช่างกล้า
  #29
  1
  • #29-1 Piszaj-Razkes (@aixmod) (จากตอนที่ 6)
   22 มกราคม 2560 / 22:10
   อะไรหรือครับ
   #29-1
 3. #28 Octory (@Octory) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 09:41
  1 หมื่นล้านปีนี่ย้อนไปเกือบถึงยุคบิ๊กแบงเลยนะ บิ๊กแบงมีอายุราว ๆ 14000 ล้านปี ถ้าย้อนไปนานขนาดนั้น กาแล็กซีน่าจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง หรือมีระบบสุริยะกระมังครับ หรือมีก็ไม่น่าจะมีอารยธรรมได้ มันน่าจะเร็วไปครับ ลองเรียบเรียง timeline ดูใหม่ครับผม แต่ถ้าแน่ใจแล้วก็โอเคครับผม ^^
  #28
  1
  • 5 กันยายน 2559 / 11:13
   ขอบคุณคำแนะนำนี้ครับผม
   #28-1
 4. #27 Fuxker (@necktie00) (จากตอนที่ 214)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 / 09:55
  น่าสนใจดีนะครับ
  #27
  0
 5. #26 พรรณณา
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 18:44
  สนุกดีคับ
  #26
  0
 6. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 7. วันที่ 21 มิถุนายน 2557 / 08:24
  ว้าว สุดยอยจริงๆ ครับเข้ามาไมาผิวหวังจิงๆๆ ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ  เจ๋งๆๆๆๆสุดๆๆ ผมจะทยอยอ่านตอนที่เหลือ ให้นะ ชอบๆๆๆๆๆ และก็ฝากผลงานด้วยนะครับ
  #24
  0
 8. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 9. วันที่ 29 เมษายน 2557 / 09:53
  ชอบๆ ติดตามนะครับ
  #22
  0
 10. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 11. วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 10:46
  Mass Effect 3นี่นา ว้าว
  #20
  0
 12. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 13. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 / 11:54
  น่าติดตามครับ 
  #18
  0
 14. #17 Aliex-Moth ก้อง สหรัฐ (@aixmod) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:13
  เอ่ออ ขำอะไรตรงไหนครับพี่ !!!! O.o o.O

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:15
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:11
  #17
  0
 15. #16 ชลแดน กล่องชู (@dan1) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 07:52
  5555
  #16
  0
 16. #15 ....
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:27
  จะพิมพ์เมื่อไรหรอ สนุกมากอะ ^ ^
  #15
  0
 17. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 18. วันที่ 5 ธันวาคม 2556 / 20:04
  คือว่า..... งั้น ช่วยผมคิดบททีสิ 5555555 พูดเล่นครับบบ
  #13
  0
 19. #12 นรกมาเกิด
  วันที่ 4 ธันวาคม 2556 / 15:52
  ในตอนแรกๆ มันส์สุดๆเลย แต่ว่า หลังๆทำไมมันสั้นจัง ในแต่ละตอน
  #12
  0
 20. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 21:29
  เรื่องนั้นมันแน่นอนอยู่แล้วครับบบ!!!!
  #11
  0
 21. #10 คนที่แสนไกล
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 15:16
  โคตรมันส์อะ..... ตอนต่อสู้แทบจะนึกฉากเองได้เลย มันส์มากๆ!!
  #10
  0
 22. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 / 20:13
  ก็ แต่ละตอนยังไม่สมบูรณ์ดีนะครับ
  #9
  0
 23. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 / 07:58
  ลองดูตอนที่ 19 ก่อนครับ มียานรบ อาวุธ มีรูปต่างๆมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องนี้นะครับ และจะติชมอะไรค่อยว่ากันอีกทีครับ 

  แหม่ ละเอียดอะไร แค่ขีดๆไปให้เป็นรูปยาน......

  วากซ์ 555555


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2556 / 23:00
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:08
  #8
  0
 24. #7 Farah
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 / 11:53
  เนื้อเรื่องมันโอเคครับ แต่ มันสั้นๆไปมั้ย....
  #7
  0
 25. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 / 15:26
  เพิ่งเห็นภาพยานรบ วาดระเอียดดีจังแหะ 
  #6
  0