` stop cooking! วุ่นนักดันไปติดกับรักเชฟหน้าหล่อ { yaoi boy's love }

ตอนที่ 1 : cooking one { rewrite }

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7536
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  28 ส.ค. 56

 


 

..Cooking one..

 

 “ I want to be chef. ”


 

 
 

 

 

 

 

 

                       พี่ชายครับ...เมื่อไหร่จะเสร็จซักทีวะ..หิวไส้กิ่วแล้วนะโว้ย!!เสียงไอ้เมลอนโวยวายมาแต่ไกลด้วยความหิว

                 “รอก่อนสิโว้ย...อยากนอนปลุกยากกันเองทำไมเล่า!!ผมโวยวายกลับไปพลางขยับกระทะที่กำลังผัดข้าวผัดอยู่อย่างคล่องแคล่ว ก่อนจะหันไปบ่นน้องชายคนกลางต่อ

                 “ฉันสั่งให้แกไปปลุกไอ้ใบชาไม่ใช่เหรอ แกไปปลุกมันหรือยัง"

                 “ก็ปลุกแล้วน่ะเซ่..ทำให้มันเร็วๆหน่อยดิพี่  ผมมีนัดไปรับสาวนะ"ผมหันไปมองค้อนไอ้น้องชายตัวแสบที่ยืนชี้นาฬิกาข้อมืออยู่ที่หน้าประตูห้องครัว

 

 

                 มึงมีนัดไปรับสาว มึงเลยมาโวยวายใส่กูแต่เช้าสินะ ไอ้น้องเวรเอ้ย

 

 

                 “พี่บล็อก ชาอยากกินเนื้อทอดอ่ะ ทำให้กินหน่อยดิ"ใบชาน้องชายคนเล็กของบ้าน เดินขยี้ตาลงมาจากชั้นสอง ท่าทางงัวเงียกับชุดนอนลายหมีเเสนปัญญาอ่อนของมันแล้วทำให้ผมสติขาดผึงในทันที- -*

 

 

                 “นี่แก!!..ยังไม่อาบน้ำอีกเหรอวะ ห๊าาาาา!!!!!

 

 

 

                   

                 บ้านแตก

 

 

 

 

                 ขอเวลาประมาณห้าวินาที เดี๋ยวผมจะมาแนะนำตัวแน่นอน

 

 

 

 

 

                 ......

 
 

 

                 โอเค อะแฮ่มมม!!

 
 

                 ผมชื่อ บล็อก ไม่ได้แปลว่ากล่องและมันก็ไม่ได้แปลว่าช่องว่าง แต่ชื่อแสนคลาสิกนี่มันย่อมากจาก ผักชนิดหนึ่งซึ่งมีขนปุกปุยและน่ารักอยู่รอบตัวชื่อว่า บร็อกโคลี่ คุณแม่เป็นคนตั้งชื่อนี้ให้อย่างภาคภูมิใจ บอกตรงๆว่ามันออกแนวปัญญาอ่อนมากกว่า T_T

 

 

                 อย่างที่เห็นผมเป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้โมโห ชอบโวยวายและสติขาดบ่อย แต่ส่วนใหญ่เป็นเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้นแหละ เนื่องจากพ่อและแม่ทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ ผมที่เป็นพี่ชายคนโตของบ้านต้องมาคอยรับกรรมดูแลน้องชายฝาแฝดที่ซนอย่างกับลิงคนเดียว ทั้งยังต้องตื่นเช้าที่สุดมาคอยทำอาหารประเคนให้พวกมันรับประทานทุกวัน  แม่งงงง โคตรเหนื่อยครับ

 

 

                 เมื่อผมผัดข้าวผัดเสร็จแล้ว ก็จัดการแบ่งใส่จานสามจานในจำนวนที่เท่าๆกัน นำผักที่เหลือมาตกแต่งให้อาหารดูน่ากินมากกว่าเดิม ผมสูดกินหอมของข้าวผัดแล้วรู้สึกมีความสุข

 
 

                 ผมยกจานมาเสิร์ฟที่โต๊ะอาหารพร้อมกับเนื้อทอด (ที่ไอ้ใบชามันอยากกิน) โดยไม่ลืมตะโกนเรียกไอ้ใบชาที่ทำอะไรชักช้าให้ลงมากินข้าวเช้า

 

                 “ไอ้ชา เสร็จหรือยัง ถ้าชักช้าฉันจะเอาเนื้อทอดของโปรดแกโยนให้ไอ้ไข่เจียวมันกินเดี๋ยวนี้แหละ"พอผมพูดจบประโยคเท่านั้น  ไอ้ใบชารีบวิ่งกุลีกุจอมาจากชั้นสองแล้ววิ่งวนไปนั่งข้างๆเมลอนทันที  

 

                 ไอ้ไข่เจียว ที่พูดถึงคือหมาพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่ผมซื้อมาเลี้ยงหลังจากตัวเองขึ้นเกรดสิบได้ไม่นาน  ตอนนี้ผมอยู่เกรดสิบสองแล้ว ส่วนพวกลิงทโมนทั้งสองตัวเพิ่งอยู่เกรดสิบเอ็ดเท่านั้น เราสามคนพี่น้องเริ่มลงมือทานข้าวเช้ากันอย่างเร่งรีบ เพราะใกล้เวลาที่ประตูโรงเรียนจะปิดแล้วนั่นเอง ผมมองหน้าน้องชายทั้งสองคนสลับไปมา

 

 

                 ถึงจะมีหน้าตาเหมือนกันและบุคลิกกลับต่างกันมากก็เถอะ  ไอ้เมลอนเพิ่งไปทำสีผมออกแดงส้มทองอะไรของมันก็ไม่รู้ แต่ก็เหมาะกับท่าทางนักเลงสุดกวนทีนของมันดี ส่วนใบชามีผมสีดำขลับตามธรรมชาติ แต่ท่าทางของมันดูทะเล้น ขี้อ้อนนิดหน่อย พูดตรงๆพวกมันไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก กวนทีนเหมือนกันทั้งคู่

 

 

                 ที่ผมสงสัยคือ ทำไมพวกมันสองคนถึงได้เกิดมามีหน้าตาหล่อเข้มเหมือนกับพ่อ แต่ผมกลับได้แม่มาเต็มๆ ทั้งหน้าหวาน ตัวก็เล็ก มันก็ไม่เล็กมากเพราะผมสูงตั้ง 172 ซม.เชียวนะ แต่ไอ้พวกบ้าสองตัวนี้ดันสูงเกินมนุษย์มนาผมเลยแลดูตัวเตี้ยไปเลยน่ะสิ T_T

 

 

                 ถึงคนอ่านจะเห็นผมและน้องทะเลาะกันแบบนี้ แต่เอาเข้าจริงแล้วผมรักพวกมันมากนะครับ และผมก็ค่อนข้างมั่นใจว่าพวกมันรักผมมากเหมือนกัน เพราะเราสามคนอยู่ด้วยกันตลอดตั้งแต่ยังเล็กๆ แต่ผมก็มีน้องชายเพิ่มอีกตัวจนได้ แน่นอนก็คือไอ้ไข่เจียวนั่นแหละ -0-

 

                 “พี่...พวกผมไปก่อนนะ"ไอ้เมลอนเมื่อกินเสร็จก็โยนช้อนโยนส้อมทิ้งแล้ววิ่งไปสตาร์ทมอเตอร์ไซค์สี่สูบสีดำของตัวเองที่พ่อซื้อให้เป็นของขวัญอย่างรีบร้อน ไอ้ใบชาก็ไม่รอช้าเหมือนกัน รีบยัดข้าวคำสุดท้ายเข้าปากและกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์สี่สูบสีน้ำเงินเหลืองของมันบ้าง ผมมองตามพวกมันไปอย่างเวทนา

 

 

                 อวดรวยกันจริงๆนะพวกมึง = = ก็ยังดีนะที่เป็นมอเตอร์ไซค์แบบสี่สูบเสียงไม่ดังเท่าไหร่ ถ้าเกิดมีหมาบ้าตัวใดตัวหนึ่งเกิดชอบแบบพวกสิงห์ฮาเล่ห์ขึ้นมาล่ะก็ คงโดนคนในหมู่บ้านไล่ไปอยู่นอกประเทศแน่ๆ ลำพังแค่เสียงพวกเราสามคนทะเลาะกันทุกวันมันก็น่ารำคาญจะแย่อยู่แล้ว

 

 

                 ผมรีบเก็บจานล้างให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมตัวที่จะไปโรงเรียนบ้าง ก่อนจะออกจากบ้านก็เดินไปเทอาหารเม็ดเพ็ดกำลังดีใส่ชามอาหารหมา และหยิบมันขึ้นมากินทีละเม็ด เอ๊ย ไม่ใช่>_<  เรียกไข่เจียวให้มันมากินข้าวของมันต่างหาก ผมลูบหัวไข่เจียวเล็กน้อยแล้วหยิบเสื้อนอกของโรงเรียนมาสวม เดินไปที่โรงจอดรถและมองไปยังมอเตอร์ไซด์สี่สูบสีแดงที่จอดอยู่อย่างเอือมระอา

 

 

                 กูเกลียดมอเตอร์ไซด์

 

 

 

 

 

 

 

 

         โรงเรียนนานาชาติบ่มเพาะเกรียน (ชายล้วนเท่านั้น)

 

 

                 “ไอ้ชามันหายไปไหนของมันวะ"เมลอนพูดพลางหันซ้ายหันขวา

                 “คงไปอยู่กับไอ้เด็กใหม่หน้าเย็นเหมือนเดิมนั่นแหละ"ฮิคารุ เพื่อนสนิทนั่งกัดขนมปังอยู่ข้างๆตอบเขา

                 “อีกแล้วเหรอวะ มันจะติดใจอะไรไอ้เด็กใหม่นั่นนักหนา"เมลอนถอนหายใจเบาๆ

                 “จะไม่ให้ติดใจได้ยังไงก๊าน หน้าตาน่ารัก ตัวก็เล็กน่ากอด นี่ถ้าไม่ใช่ผู้ชายกูคงลากเข้าห้องไปแล้วว่ะ"ฮิคารุพูดติดตลก เมลอนเองก็หลุดขำออกมาเหมือนกัน

 

                 เขาเหม่อมองไปที่ประตูทางเข้าของโรงเรียน ผ่านไปไม่นานนักก็ปรากฎให้เห็นร่างเล็กๆที่เขาคุ้นเคยเป็นอย่างดีกำลังปั่นจักรยานมาด้วยสีหน้าที่เร่งรีบ เขาทำหน้าย่นแล้วหันหน้าหนีไปทางอื่น

 

                 “พี่มึง ปั่นจักรยานมาอีกแล้วว่ะ ก๊ากกกกก ฮิคารุหัวเราะออกมา เมลอนรู้สึกร้อนที่ใบหน้าก็จริงแต่เขาชินกับความรู้สึกแบบนี้มาได้หนึ่งปีเต็มแล้ว

                 “-  -”

                 “โอ๋วว อย่าทำหน้าซีเรียสดิวะ กูแซวเล่นๆขำๆน่า..แต่มันก็น่าแปลกจริงๆนั่นแหละ น้องชายฝาแฝดสุดเท่สองคนขี่มอเตอร์ไซค์แพงแสนแพงมาโรงเรียน แต่พี่ชายคนโตผู้หน้าตาน่ารักปั่นจักรยานฟีตเกียร์คันละไม่เท่าไหร่มาโรงเรียนซะงั้น"

                 “ก็พี่กูมันไม่ชอบมอเตอร์ไซค์นี่หว่า"เมลอนว่าพลางผลักหัวฮิคารุให้หันไปทางอื่น ผ่านไปไม่กี่วินาทีเขาก็โดนเพื่อนสนิทเขย่าตัวอีกครั้ง

 

                 “ไอ้เมลอน"

                 “อะไรของมึงอีกล่ะ เดี๋ยวชกหน้าแหกซะหรอก"

                 “ใจเย็นดิว๊าสัด..นั่น...มึงเห็นน้องคนนั้นไหม ค่อยๆมองนะเดี๋ยวน้องเขารู้ตัว"ฮิคารุแอบชี้ไปทางสนามฟุตบอล เมลอนค่อยๆมองตามที่เพื่อนบอกด้วยความรำคาญใจ

 

                 เขาเห็นเด็กเกรดสิบตัวเล็กๆ เด็กคนนั้นสวมเสื้อบอลสีขาวหลวมๆกับกางเกงบอลที่ดูสั้นไปทันทีเมื่อโดนเสื้อบอลสีขาวทับไว้ เขายอมรับว่ามันก็ดูน่ารักไม่เบาแต่ติดที่ว่า เป็นผู้ชาย - -*

 

 

                 “เห็น เด็กคนนั้นฉันช่วยจากนักเลงแล้วไปส่งที่บ้านเมื่อวันก่อนน่ะ" เมลอนตอบ "ทำไมวะ"

 

 

                 “น้องเขาแอบมองมึงอ่ะ"

 

 

 

 

           สวนหลังโรงเรียน

 

 

                 ใบชาเดินย่องมาหยุดอยู่ตรงพื้นหญ้าสีเขียวที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยมืออาชีพด้านจัดสวน เขายืนมองร่างเล็กที่กำลังนอนหลับโดยเอาหนังสือปิดหน้าอยู่อย่างขำขัน

 

                 “ไง มานอนหลับอยู่ตรงนี้อีกแล้วนะ"ใบชาเสยผมขึ้นพลางมองคนที่หลับอยู่ตรงหน้า เจ้าของร่างสะดุ้งเฮือกและค่อยๆเลื่อนหนังสือที่ปิดหน้าตัวเองอยู่ออก

 

                 “นาย ...นายจะตามฉันมาทำไมทุกวันเลยฟ่ะ"บับเบิล เจ้าของร่างเล็กพูดด้วยน้ำเสียงรำคาญ

                 “ใคร..ใครว่าฉันตาม ความจริงที่ตรงนี้มันเป็นที่ของฉันมาตั้งแต่เกรดเจ็ดแล้วนะจะบอกให้"ใบชาทำหน้าไม่รู้ร้อนรู้หนาวก่อนจะทิ้งตัวลงนอนข้างๆบับเบิล

                 “อ้อ งั้นเหรอ ขอโทษละกันนะ ฉันไปหาที่อื่นอยู่คนเดียวก็ได้"บับเบิลลุกขึ้นปัดกางเกง หากแต่โดนใบชาที่นอนอยู่ดึงให้บับเบิลลงไปนอนทับอยู่บนตัวกว้างๆของเขา

 

                 “ไม่ต้องหรอก....ใบชากระซิบที่ข้างหู ตอนนี้หน้าของพวกเขาทั้งสองคนอยู่ห่างกันแค่ไม่กี่อึดใจ บับเบิลรู้สึกร้อนที่หน้าขึ้นมาเฉยๆ  เขาสบตากับใบชาที่ดึงตัวเขาไว้แล้วเอาแต่จ้องหน้า ไม่ยอมปล่อยตัวเขาให้เป็นอิสระเสียที

 

 

 

 
 

             Broccoli Mode.

 

 

                 ผมเดินเข็นจักรยานฟีคเกียร์สุดรักสุดหวงมาจอดไว้ที่สวนด้านหลังโรงเรียน เพราะที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ด้านหน้าเต็มหมดแล้ว  ก็อายอยู่เหมือนกันที่ต้องปั่นจักรยานมาโรงเรียนทุกวัน ในขณะที่น้องชายทั้งคู่ต่างก็ขี่มอเตอร์ไซค์สี่สูบสุดเท่มาแท้ๆ

 

                 แต่ผมเกลียดพวกมอเตอร์ไซค์หรืออะไรเทือกนั้นมาก ผมคัดค้านไม่ให้พ่อซื้อให้ตั้งแต่แรกแล้วล่ะ แต่ทั้งพ่อและแม่ที่รู้สึกผิดไม่ดูเวลา ทั้งคู่ได้ส่งมอเตอร์ไซค์สี่สูบสุดเท่ที่ไม่มีขายในประเทศไทยมาให้ถึงสามคัน

 

                 พวกลิงทะโมนทั้งสองกระโดดดีใจกันยกใหญ่ เพราะพวกมันเป็นพวกเซียนซิ่งแต่ไม่แว้น ส่วนผมน่ะเหรอ ผมทั้งเกลียดความเร็ว ความแรง หรืออะไรก็ตามที่จะทำให้ชีวิตนี้สั้นลงเร็วขึ้นที่สุดเลย !!   

 

 

                 เมื่อผมจัดการล็อคโซ่แบบพิเศษเข้ากับล้อจักรยาน  เสร็จแล้วก็ลุกขึ้นมาปาดเหงื่อที่ไม่รู้ว่ามันจะออกมาทำไม เพื่ออะไร

 

 

                 ผมเผลอมองผ่านไปตรงสวนย่อมด้านหลังโรงเรียนโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ดันเหลือบไปเห็นสิ่งที่แปลกปลอมบางอย่างตรงนั้นเข้า 

 

 

 

                 เอิ่ม        

 

 

                 ผมเห็นผู้ชายสองคนกำลังโน้มหน้าเข้าหากันอยู่ อั้ยย่ะ กูเข้าใจว่าโรงเรียนชายล้วนมันก็ต้องมีตุ๊ดบ้าง เกย์บ้างอะไรบ้าง แต่ช่วยเลือกสถานที่กันหน่อยจะได้ไหม กูขนลุก 

 

 

                 ก่อนที่จะเดินกลับหันหลังเพื่อขึ้นไปที่ตึกเรียน ผมเพ่งมองไปที่ผู้ชายตัวใหญ่ที่ถูกคร่อมอยู่อีกครั้งเพราะดันเกิดรู้สึกคุ้นเคยตะหงิดๆขึ้นมา

 

 

                 “ไอ้ใบช๊าาา!!ผมร้องเรียกไอ้น้องชายคนเล็กเสียงสูง

 

 

                 ชิบหายแล้วน้องกู นี่น้อง..กู...เป็นเกย์เรอะ ??

 

 

                 พอมันสองคนได้ยินเสียงผมตะโกนเท่านั้น ผู้ชายตัวเล็กอีกคนแต่ก็ตัวสูงกว่าผมนิดหน่อยอยู่ดี เขารีบกระเด้งออกจากตัวใบชา หน้าเน่องี้แดงเถือกไปหมด

 

 

                 เอิ่ม พวกมึงชัดเจนมากกกก!!

 

 

                 “พี่บล็อก..ใบชาทำหน้าตื่น ก่อนจะค่อยๆเบ้หน้าลงเหมือนโดนหมาขัดใจ "พี่จะตะโกนทำไมวะ..เสียดายชิบเลย"

 

                 เสียดายบ้าอะไรของมึงไอ้น้องเวร นี่มึงเป็นเกย์จริงๆเรอะ O_O

 

 

                 “เสียดายบ้าอะไรของแกหา!! ไอ้โรคจิตเอ๊ย!!ก่อนที่ผมจะโวยวาย ผู้ชายตัวเล็กคนก็โวยวายตัดหน้าขึ้นมาซะก่อน เท่านั้นยังไม่พอ มันถีบน้องผมกระเด็นแล้วรีบวิ่งหนีไปอีกต่างหาก ผมรีบวิ่งไปดูอาการน้องชายว่านอนตายคาตีนไปหรือยัง

 

 

                 “ตกลงแกเป็นเกย์ หรือ โรคจิตกันแน่วะ

                 “เกย์บ้านพ่อพี่ดิ ไม่ได้เป็นทั้งสองอย่างนั้นแหละ"

 

 

                 อ้าว ไอ้นี่เล่นถึงพ่อ

 

 

                 “ก็กูเห็นเต็มสองตาว่ามึงกำลังจะเขมือบปากผู้ชายคนนั้นอยู่"สรรพนามเริ่มเปลี่ยนไปตามอารมณ์

                 “ไม่มีอะไรครับพี่ชาย เพื่อนมันล้มทับผมเฉยๆ"

                 “เออ” ผมตอบรับพลางตบไหล่มันสองสามที "แต่ถ้ามึงเป็นเกย์ มึงบอกกูได้นะเว้ย กูไม่ว่ากูรับได้"

                 “พี่รีบไปไกลๆเลยนะ ก่อนจะโดนผมกระทืบตายอยู่ตรงนี้"

 

 

 

                 ผมวิ่งแจ้นออกมาจากตรงนั้นหลังจากที่ได้กวนตีนน้องชายคนเล็กเสร็จ ผมรีบวิ่งขึ้นตึกเรียนเพราะไม่อยากพลาดวิชาแรกที่เป็นวิชาทำอาหารที่ผมรักนักรักหนา

 

                 “มาทันหวุดหวิดเลยนะ"อาจารย์ประจำวิชาคหกรรมแซวผมที่เป็นจอมมาสายของห้องเรียน ผมยิ้มแห้งๆกลับไปก่อนจะรีบเดินไปที่โต๊ะประจำกลุ่ม

 

                 “ไอ้บล็อก มึงมาแล้วเหรอ"ฮิคคัพเพื่อนสนิททักผม

                 “ถ้ายังไม่มา กูจะมายืนหัวโด่อยู่ตรงนี้หรือไง"ผมกวนตีนมัน

                 “เดี๋ยวก็โดนตีนแต่เช้าหรอกมึง"ไอ้ซีโร่เพื่อนสนิทอีกคนพูดขึ้น

                 “เออ เดี๋ยวกูก็ไม่บอกข่าวดีให้ฟังซะหรอก"

                 “ข่าวดีอะไรวะ ไหนๆบอกดิ้"ผมทำสายตาอ้อนวอน

                 “อ่านซะ"ฮิคคัพเอาใบปลิวมาแปะหน้าผม ผมแกะอ่านดูเนื้อความในใบปลิวด้วยความอยากรู้

 

 

                 อืม..รับสมัครพ่อครัว กับ พนักงานเสิร์ฟงั้นเหรอ 

 

 

                 แล้วมันเกี่ยวอะไรกับกูล่ะครับ

 

                 “มึงอยากเป็นเชฟไม่ใช่เหรอ ไม่ลองไปสมัครดูหน่อยล่ะ"ไอ้ซีโร่พูดขึ้นเหมือนจะดูออกว่าผมกำลังงง

                 “ก็จริงอยู่ที่กูอยากจะเป็นเชฟเหมือนพ่อกับแม่ แต่ไม่ได้หมายความว่าอยากจะทำงานพิเศษซักหน่อย"ผมทำท่าจะโยนใบปลิวทิ้ง

                 “เฮ้ยๆ นี่กูอุตส่าห์ไปถ่อหามาให้เลยนะเว้ย"ไอ้ฮิคคัพโวยวาย

                 “อย่ามาโกหก กูว่าเค้าเอาใบปลิวไปแปะหน้าประตูรั้วบ้านมึงมากกว่ามั้ง"ผมพูดอย่างรู้ทัน

                 “ฮาฮิ มึงรู้ได้ยังไงว๊า"มันรีบทำเสียงแอ๊บแบ๊วเหมือนตัวละครในการ์ตูนเรื่องหนึ่งขึ้นมาทันที

                 “คบกันมาตั้งห้าปีทำไมจะไม่รู้สันดานมึงล่ะครับ เพื่อน"

                 “แรงอ่ะ ไอ้บล็อก"ไอ้ซีโร่ตบมือให้ผม

 

 

                 เราสามคนเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เกรดเจ็ดแล้วครับ  เลือกเรียนสายเดียวกันตลอด  เหมือนแฝดสามที่ติดกันอยู่อย่างนี้มาตลอดห้าปีเต็ม ผมและฮิคคัพมีบุคลิกที่เหมือนกันมากคือหน้าหวาน หน้าสวยเหมือนผู้หญิง ต่างกับซีโร่ที่มีหน้าตาคมเข้มสมชายชาตรีมากๆ

 

 

                 ถึงผมและฮิคคัพจะมีใบหน้าหวานเหมือนพวกตุ๊ดแต๋ว แต่เชื่อว่าผู้ชายทุกคนในโรงเรียนนี้จะต้องขอบคุณผู้ชายร่างเล็กอย่างพวกผม ที่ในโรงเรียนชายล้วนไร้สตรีเพศแบบนี้ ยังพอจะมีอะไรน่ารักๆให้พวกมันได้แทะโลมทางสายตาอยู่ คุณว่าไหม 

 

 

                 “กูเดินไปดูร้านนี้มาแล้ว เป็นร้านเล็กๆเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ไม่วุ่นวายหรอกมึง ที่กูมาบอกเนี่ยเพราะเห็นว่ามึงอยากจะเป็นเชฟไม่ใช่เหรอ อย่างน้อยก็น่าจะหาประสบการณ์เอาไว้หน่อยนะ"ฮิคคัพเสนอ ผมพยักหน้าเข้าใจ พลางลังเลว่าจะไปสมัครดีหรือไม่ไปสมัครดี จนไม่ได้ฟังอาจารย์สอนในวิชาคหกรรมเลยสักนิดเดียว

 

 

 

 

   

             พักกลางวัน

 

 

 

                 ตึกตึกตึกตึก

 

                 “ไอ้บล็อกกกกกก ก๊ากกกกก กูมีข่าวใหญ่จะบอกโว้ยยย"ไอ้ฮิคคัพที่วิ่งไปซื้อข้าวกล่องสำหรับสามคนวิ่งกลับมาหาผมด้วยมือที่ว่างเปล่า

                 “นี่มึงหายไปสิบนาทีแต่ไม่มีอะไรติดมือกลับมาเลยมันหมายความว่ายังไง"ผมมองมันด้วยความโมโห หิว ไอ้ฮิคคัพที่หยุดหอบหายใจพลางขำไปด้วยยกมือขึ้นห้ามผมไว้ก่อน

                 “มึงอย่าเพิ่งโมโห รับรองเรื่องนี้แม่งเด็ดจริง กูกำลังเดินไปซื้อข้าวนี่แหละ บังเอิญไปเจอไอ้เมลอนเข้า..."มันหยุดเล่าแล้วพักหายใจ

                 “แล้วไงต่อ ถ้าไม่ทำให้กูอึ้งหรือขำล่ะก็ มึงตายคาตีนแน่

                 “เออ แล้วยังไงอีก เล่าต่อสิวะ"ซีโร่ที่ดูดนมกล่องอยู่พูดขึ้นมาบ้าง 

                 “โอ๊ยยย ให้กูพักหายใจก่อนสิครับ พวกเชี่ยนี่"มันด่าแล้วเล่าต่อ "จากนั้นก็มีรุ่นน้องน่ารักคนนึงเดินมาหามัน แล้วตะโกนสารภาพรักดังลั่นเลย ไอ้เมลอนแม่งแทบเอาหน้ามุดดินไปคุยกับไส้เดือนที่อยู่ใต้ดินเชียวนะเว้ย กูนี่ขำก๊ากไม่หยุด เกือบโดนน้องมึงต่อยเลยอ่ะ" กูว่าสมควรแล้วล่ะที่มึงเกือบจะถูกไอ้เมลอนต่อย

 

                  “นี่น้องกูเป็นเกย์ไปอีกคนแล้วเรอะผมขยี้หัวตัวเองด้วยความสับสัน

                  “มึงพูดแบบนี้หมายความว่ายังไงวะ อย่าบอกนะว่าไอ้ชาก็ ..!! ซีโร่ทำหน้าอึ้ง

                  “กูก็ไม่รู้ แต่เมื่อเช้ากูเห็นมันเกือบจะจูบกับหนุ่มน้อยน่ารักคนนึง กูดันไปขัดมัมซะก่อน"

                  “ตายๆ น้องมึงมีเกณฑ์หมดเลยนะไอ้บล็อก หรือมึงก็เป็นวะไอ้ฮิคคัพทำหน้าตาระริกระรี้ ผมหันขวับไปตบหัวมันทันที

                  “มึงหุบปากแล้วรีบไปซื้อข้าวให้กูเดี๋ยวนี้ ก่อนที่กูจะตัดหัวของมึงมาเผากินกับไอ้ซีโร่เล่น"

                  “ทำเป็นโหด อย่าให้กูเป่ายิ้งชุบชนะบ้างนะ"มันชี้หน้าผมแล้ววิ่งออกไปอีกครั้ง  ผมถอนหายใจออกมา ก่อนจะหยิบน้องไอโฟนมาเล่นเกมส์รอข้าวกล่องไปพลางๆ

 

 

                  “บล็อก เรื่องใบปลิวที่ไอ้ฮิคคัพมันหามาให้ มึงจะเอายังไง จะลองไปฝึกงานไหม"ไอ้ซีโร่ถามผม หลังจากที่บรรยากาศรอบๆตัวเริ่มเงียบลงอีกครั้ง

 

                  “กูไม่รู้ ขอคิดก่อนละกัน ไหนจะเรื่องใบสมัครอะไรนั่นอีก วุ่นวายไปหมด"ผมบ่นแต่ก็ยังไม่ละสายตาจากน้องไอโฟน

 

                  “ไม่ต้องห่วง ไอ้ฮิคคัพมันไปขอมาให้แล้ว และกูก็เขียนใบสมัครส่งไปให้แล้วด้วย เขาจะให้มึงเริ่มงานในอีกสองวัน"ซีโร่พูดอีก ผมกระเด้งตัวขึ้นมามองหน้ามันทันที ซีโร่ส่งยิ้มยียวนกวนประสาทตีนมาให้เล็กน้อย ก่อนจะก้มลงไปกดบีบีสีแดงเข้มของตัวเองบ้าง

 

 

 

                  นี่ พวก มึง . . .

 

 

 

 

                  “กวนตีนกูเหรอ!!!!!!

 
รีไรท์แล้วเรียบร้อยอุ้อิ้ เนื้อเรื่องไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่
เพราะไรเตอร์แค่เปลี่ยนคำพูดในเนื้อเรื่องใหม่เท่านั้น 
เนื่องจากพอลองกลับไปอ่าน อื้อหือ ทำไมอธิบายเนื้อเรื่องไม่ค่อยเข้าใจเลยวะกู
จึงตัดสินใจรีไรท์ใหม่ซะเลย และที่สำคัญดันฉลาดน้อยไปกดปิดเรื่องไว้นานแล้ว
มีตอนพิเศษเพิ่มมาให้ด้วยนะตัวเอง ถ้ารักกันก็รอติดตามกันหน่อยนะ 
แน่นอนว่า ฉาก nc ไรเตอร์ก็ปรับหมดเช่นกัน รับรองถึงพริกถึงขิง ( ? )
สุดท้ายนี้ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนิยายของไรเตอร์นะค้าบ 

 
PORCELAIN  THEMEs

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

864 ความคิดเห็น

 1. #856 Yanapat. (@Mumu_story) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 17:39
  ความมัดมือชกนี้55555
  #856
  0
 2. วันที่ 13 มกราคม 2559 / 07:35
  ทำไมขำ555555
  #832
  0
 3. #745 ฮาร์ดแวร์ (@jokkey) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:14
  อ่านแล้วอย่าง " ฮา "  พี่น้อง น่ารวั๊กกกกกก อ่าาาาาาา  ขำ "น้องเป็นเกย์" 55555+  ส่วนเพื่อนตัวเอกนี่ก็เหลือเกินสมัครให้พร้อมเสร็จสรรพไม่ถงไม่ถามสุขภาพซ้ากกกก คำ XD  ชอบ ๆ

  ปล.พึ่งเข้ามาอ่านตอนรีไรท์ใหม่เนี่ยแหละ อิ_อิ
  #745
  0
 4. #729 may (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2557 / 10:58
  สนุกมากค่ะ จะติดตามต่อปายน้า
  #729
  0
 5. #703 -[TeaTime]- (@at-tea-time) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2556 / 01:20
  มัยแบบว่า "อธิบายไม่ถูกแต่รุ้สึกดี" รึป่าวจ๊ บล๊อกโคลี่ ฮิคคัพ ><
  #703
  0
 6. #702 -[TeaTime]- (@at-tea-time) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2556 / 01:19
  ชอบทุกคนเลยอ่าาาา ทำไงดีล่ะเนี่ยย >.<
  #702
  0
 7. #641 Manao' MM (@lemonpln-nlp) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2556 / 20:13
  Broccoli น่ารักอ่าาา -/////-
  #641
  0
 8. #636 Rose@lovekpop (@rose-lovekpop) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2556 / 23:53
  เอาแล้วงะบล๊อกเอ๋ยได้งานแบบไม่ต้องทำรัยเลย555 งานเข้า แล้วแกไม่ต่องบ้านแกเกย์แ...กทุกคน น่าภูมจาย และแกก้อเป็นเคะแค่คนเดียวด้วยมร้างโอ๊555
  #636
  0
 9. #598 suna (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กันยายน 2556 / 15:06
  ครอบครัวหรรษามาก ตลกครบรถเลย สนุกดีพื่อนๆๆของแต่ละกลุ่มก็ใช่ย่อย
  #598
  0
 10. #560 The.Joker (@blackholp) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กันยายน 2556 / 19:00
  โหยแมร่ง ขอกรี๊ด 55555555
  #560
  0
 11. #543 Zazzy (@super-gun) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2556 / 23:59
  อ่านแล้วสนุกตั้งแต่ตอนแรกเลยละจร้า 
  #543
  0
 12. #542 Zazzy (@super-gun) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2556 / 23:59
  อ่านแล้วสนุกตั้งแต่ตอนแรกเลยละจร้า 
  #542
  0
 13. #508 lovegun-rit (@lovegun-rit) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กันยายน 2556 / 10:33
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด น่ารัก สามใา น่ารัก ชักชอบแล้วติดตามนะคะ
  #508
  0
 14. #471 คนผ่านมา (@ras21) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2556 / 23:59
  เพิ่งจะเคยเห็นคนไม่ชอบมอไซ//ลมมันเย็นดีนะ-ผิด

  ไรท์..... โรงเรียนชายล้วนชวนจิ้นพาฟินสุดๆ55555

  บล็อคก็ขี้โวยวายดีฮ่าๆๆ
  #471
  0
 15. #455 BAITOEY (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2556 / 04:26
  เค้าเคยเข้ามาแล้วรอบนึง แต่ว่างงงโล่งงเลย U_U

  เพิ่งจะบังเอิญเข้ามาใหม่ตอนรีไรท์ไปแล้วบางส่วน แล้วจะติดตามนะคะ ^3^
  #455
  0
 16. #450 Blueshunic (@blueshun-ic) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2556 / 19:47
  เอิ่ม...อ๊บๆ 555555 ตอนแรกตกใจนึกว่าเสียงโทรสับใครรึเปล่า555
  #450
  0
 17. #449 Blueshunic (@blueshun-ic) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2556 / 19:46
  พึ่งจะได้มาอ่านตอนไรท์เตอร์รีไรท์เนี่ยล่ะน้อ น่ารักมากๆเลยอ่ะค๊าบบบไรท์เตอร์ เราจะรอติดตามนะ > <
  #449
  0
 18. #447 tarn-za (@tarn-41) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2556 / 15:27
  ออกตอน 7 ได้แล้ว
  #447
  0
 19. #437 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2556 / 23:28
  มี4สูบแต่ปั่นจักรยาน555+
  #437
  0
 20. #433 Devil blue (@muthita001) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2556 / 03:21
  555 เกลียดมอไซค์
  #433
  0
 21. #430 Miru83348634 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2556 / 17:13
  เย้ๆ ไรเตอร์น่ารักสุดๆ
  #430
  0
 22. #423 aommmm (@aommm03) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 09:39
  จู้บบบบบบบบ ~ >3< 55555555 โดนผู้ชายจู้ปทั้งคู่ ฟินกันไป ~
  #423
  0
 23. #414 jelly087 (@jelly0871427005) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2556 / 01:41
  โอ้ยยยย ฟิน ><
  #414
  0
 24. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 25. #408 Natawat Ketthongchan (@natawat42n) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2556 / 01:14
  ฮิคารุ นี่เหมือนผู้หญิงมากอ่ะ  // บล็อก แม่งโครตน่ารักเลย ฮิคคัพ ด้วย 
  #408
  0