Perfect Land Online

ตอนที่ 7 : ขนนกที่ร่วงโรย 05 ตำนาน [รีไรท์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  1 พ.ย. 53
Perfect Land Online[ ฉบับรีไรท์ ]

ขนนกที่ร่วงโรย 05 ตำนาน

 

 

        ประวัติศาสตร์แห่งโลก Perfect Land Online เริ่มต้นขึ้นภายหลังจากมหาสงครามสามพิภพที่ส่งผลให้โลกถูกเหล่าทวยเทพบรรพกาลทอดทิ้งผ่านไปได้พันปี และหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวสุดแปลกประหลาดมากมาย นักโบราณคดีที่ศึกษาประวัติศาสตร์ของโลกนี้ล้วนแล้วแต่ไม่อาจไขปริศนาอักษรโบราณยุคนั้นได้ ไม่ว่าจะใช้กลวิธีใดแม้แต่เวทย์มนต์ก็ไม่อาจช่วยเหลือพวกเขาได้ ส่งผลให้สงครามครั้งนั้นยังคงเป็นปริศนาสืบมา

 

           ใต้แผ่นฟ้าที่แสนกว้างใหญ่แห่งทวีป เน็กทราซัส ดินแดนแห่งอารยะธรรมอันยิ่งใหญ่ ซึ่งบัดนี้หลงเหลือส่วนหลักเพียงเจ็ดเผ่าพันธุ์ ที่สืบทอดสายเลือดอันแสนเจือจางจากเหล่าทวยเทพบรรพกาลซึ่งในปัจจุบันหลงเหลือไว้เพียงตำนานนิทานปรัมปรา

 

           Human เผ่าพันธุ์ที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดบนโลก หากแต่ร่างกายอ่อนแอมากเมื่อเทียบกับเผ่าอื่นๆ หากแต่พวกเขามีสติปัญญาที่ล้ำลึกเพื่อทดแทนส่วนด้อยทางกายภาพ ซึ่งมีความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมไปถึงอาวุธที่ใช้ในการสงคราม ทางด้านเวทย์มนต์เองพวกเขาก็สามารถพัฒนาตนเองได้อย่างไร้ที่สิ้นสุด ถึงแม้จะมีเพียงส่วนน้อยที่บรรลุถึงสิ่งเหล่านี้ก็ตาม

 

          เชื่อกันว่าเผ่ามนุษย์ถือกำเนิดจากเทพีแห่งสติปัญญา จิเรนัส ผู้แสนงดงามที่สถิตอยู่ ณ ทุ่งดอกไม้สวรรค์ทะเลบูรพา เมื่อครั้งพระนางทรงร่วมเดิมพันกับเทพบรรพกาล ว่าด้วยการรังสรรค์สิ่งมีชีวิตตามโองการของพระผู้เป็นเจ้าที่สุดในโลกใบนี้ ตามนิทานปรัมปรากล่าวว่าในภายหลังพระนางกลับขังตัวเองอยู่แต่ในวิหารแห่งปัญญาด้วยความทุกข์ระทม หลังถูกพระผู้เป็นเจ้าตำหนิด้วยถ้อยคำที่ว่า

 

         จิเรนัสเอ๋ย บัดนี้เธอได้กระทำผิดอย่างมหันต์แล้ว แม้มนุษย์จะมีความสมดุลยิ่งเกินสิ่งมีชีวิตใดก็ตาม หากแต่เธอได้ให้สติปัญญาในการไตร่ตรองและซึมซับสิ่งต่างๆได้ง่ายเกินไป สักวันหนึ่งสิ่งที่เธอสร้างขึ้นมานี่ล่ะที่จะทำลายโลกที่เธอแสนรักนักหนาดวงนี้

 

           Dragoon เผ่าพันธุ์ที่สืบเชื้อสายมาจากมังกรบรรพกาลที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งการสู้รบ พวกเขาถนัดในการสงครามทั้งบนบกและบนอากาศ ด้วยความสามารถในการควบคุมบังคับมังกรพันธุ์ผสมที่เกิดจากการตัดต่อทางพันธุ์กรรม เพราะมังกรจริงๆหายสาบสูญไปนับตั้งแต่มหาสงครามสามพิภพจบลง นอกจากนี้พวกเขายังสามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้ด้วยการกระตุ้นสายเลือดบริสุทธิ์ที่แฝงอยู่ร่างของพวกเขาด้วย

 

          ตามนิทานปรัมปรากล่าวไว้ว่า ดรากูล ถือกำเนิดจากเทพฟิเนรัสผู้เป็นเจ้าแห่งการสงครามที่เกิดพึงใจต่อ นางบินิส ซึ่งเป็นมนุษย์เพศหญิงคนแรกที่เทพีจิเรนัสสร้างขึ้น และคิดที่จะถวายนางให้เป็นข้ารองพระบาทแห่งจีรณเทพ ผู้เป็นพระบุตรเพียงคนเดียวของพระผู้เป็นเจ้า หากแต่ระหว่างทางถูกเทพแห่งการสงครามลักลอบเสพสังวาสขณะเทพีจิเรนัสสรงน้ำในแม่น้ำแอนโดรเนีย

 

          ดังนั้นเมื่อนำทางไปถึงสวนแห่งพฤกษาเพื่อถวายตัว กลับถูกจีรณะเทพปฏิเสธด้วยคำกล่าวที่ว่า เราคงมิอาจรับความหวังดีของเธอได้หรอก จิเรนัส เพราะบัดนี้ บินิสผู้ที่เธอทำมามอบแก่เรา กำลังจะให้กำเนิดทายาทของเทพแห่งการสงครามเสียแล้ว ส่งผลให้ผู้ได้ชื่อว่ามีสติปัญญามากกว่าผู้ใดในสามโลกถึงกับอับอายและเคียดแค้นเป็นอย่างมากจึงลั่นคำสาปที่ส่งผลให้ชาวดรากูลทั้งหลายต้องทนทุกข์ทรมานสืบมา

 

         ไม่ว่าสิ่งที่อยู่ในท้องของเจ้าจะออกมาเป็นสิ่งใดก็ตามแต่ จะมีพละกำลังมหาศาลเชี่ยวชาญการรบเหมือนดั่งบิดา หรือจะงดงามชวนมองทั้งร่างเช่นมารดาก็ตามที หากแต่เมื่อใดก็ตามที่พวกมันต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่จีรณเทพสร้างขึ้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดก็ตาม ขอให้พละกำลังและความสวยงามเหล่านั้นจงพินาศไป ให้พวกมันได้พบกับความอับอายมากกว่าที่เราประสบนับร้อยนับพันเท่า  

 

           Elf เผ่าพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งกอปรไปด้วยความบริสุทธิ์ พวกเขาเชี่ยวชาญในการใช้เวทย์มนต์แห่งธรรมชาติในการรักษา ตลอดจนการแก้ไขคำสาปต่างๆ รวมไปถึงพลังการทำลายที่ใกล้เคียงกับทวยเทพ หากแต่ไร้จิตใจที่กระหายสงครามจึงมักปลีกตัวออกห่างไม่ยุ่งเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์อื่นเสมอมา แต่หาก Elf ตนใดถูกความมืดครอบงำก็จะส่งผลให้จิตใจตกต่ำลงจนกลายเป็น Dark Elf ที่จะสูญเสียพลังแห่งการรักษาไปหลงเหลือไว้แต่พลังแห่งการทำลายที่น่ากลัว

 

           ตามตำนานนิทานปรัมปรากล่าวว่า เอลฟ์ ถือกำเนิดจากเทพีแห่งความงามและความรัก วีนิรัส ผู้หลงใหลในความงามของจีรณเทพ จนอดไม่ได้ที่จะสร้างเผ่าพันธุ์ที่สวยงามขึ้นเพื่อให้คลายความลุ่มหลงของตนเองลง หากแต่มันไม่เป็นผลเพราะแทนที่นางจะหักใจได้กลับยิ่งหลงรักมากกว่าเดิมจนไม่กล้าแม้แต่จะเอ่ยชื่อ เชื่อกันว่าหากเอลฟ์คนใดที่กล้าเอ่ยพระนามของจีรณเทพให้นางได้ยิน นางจะถือว่าเขาเหล่านั้นทำให้จีรณเทพไม่พอพระทัย นางจะควักหัวใจแห่งความดีงามออกมา แล้วขับไล่เอลฟ์เหล่านั้นให้ไปสู่ดินแดนแห่งความมืด จนกลายเป็นดาร์คเอลฟ์ในการต่อมา

 

         แม้พวกเจ่าจะถูกขับไล่ออกไป หากแต่ความงามของเรือนร่างยังคงอยู่ หากกล้าที่จะใช้ร่างงามนั้นทำให้เกิดความระคายเคืองแต่ผู้ที่เรา... ก็ขอให้ทุกครั้งที่พวกเจ้าใช้เวทย์มนต์ ไฟชีวิตของพวกเจ้าเองก็จงลดน้อยลงจนมอบดับไปในที่สุดเช่นกัน

 

          Demon เผ่าพันธุ์แห่งความมืดที่เกิดจากเลือดและเนื้อของปีศาจบรรพกาลที่ล้มตายแทบหมดสิ้นในมหาสงครามสามพิภพ นับเป็นเผ่าพันธุ์ที่โดดเด่นในด้านพลังทำลายที่สูงส่งยิ่งกว่ามังกร ทั้งยังมากไปด้วยสรรพวิทยาแห่งคำสาปแช่ง แต่กลับมีประชากรและอาณาเขตน้อยที่สุดในบรรดาเผ่าพันธุ์ทั้งหมด ส่งผลให้บ่อยครั้งพวกเขามักจะรุกรานเผ่าอื่นเพื่อเติมเต็มกิเลสของตนเอง

 

           ตามนิทานปรัมปราเชื่อกันว่าเผ่า เดม่อน ถือกำเนิดจากเทพแห่งความตายอานูบิริส ที่หลงรักเทพีวินิรัสตั้งแต่แรกพบ หากแต่ติดอยู่ที่ในใจของเทพีผู้งดงามไม่เคยมีเขาอยู่เลย ยิ่งเมื่อเห็นนางสร้างเผ่าเอลฟ์ขึ้นมาในใจของเขายิ่งเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองถึงขนาดยกทัพสวรรค์ที่อยู่ในปกครองของตนท้าทายจีรณเทพให้เข้าสู่สงครามแม้บั้นปลายของสงครามจะส่งผลให้เขาถูกคำสาปพร้อมทั้งโดยเนรเทศออกจากสวรรค์ หลังจากพ่ายแพ้อย่างหมดรูปเมื่อถูกหอกแห่งความวิบัติที่จีรณเทพสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการสงครามครั้งนี้โดยเฉพาะ

 

           อานูบิริส หอบเอาความอัปยศหลบหนีไปยังดินแดนที่ล่มสลายของปีศาจบรรพกาลที่เขาใช้เป็นคุกขังปีศาจที่เป็นเชลยในการสงคราม แล้วเขาก็ร่วมเสพสังวาสกับนางปีศาจธิดาของราชมารผู้ล่วงลับ จนให้กำเนิดเผ่าเดม่อนและใช้ให้พวกเขาเป็นศัตรูกับเอลฟ์และจีรณเทพ หากแต่คำสาปที่จีรณเทพมอบให้ก็ทำให้เผ่านี้ต้องพบกับโศกนาฏกรรมไม่รู้จบรู้สิ้น เมื่อใดที่พวกเขาอาบแสงอาทิตย์ร่ายกายจะถูกเผาไหม้จนตาย

 

          เรารับรู้ว่าในใจของท่านคิดการใดเอาไว้ หากแต่เห็นแก่ความดีในการสงครามครั้งเก่าก่อนที่ท่านทุ่มเทกำลังกายใจเพื่อสรวงสรรค์ เราจะขอเตือนท่านเอาไว้แม้ท่านจะสร้างสิ่งใดขึ้นมาก็ตาม หากท่านใช้สิ่งนั้นในการทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็ขอให้สิ่งที่ท่านสร้างนั้นจงย่อยยับภายใต้แสงสว่างของสุริยะสืบไป

 

           Titan เป็นเผ่าที่มากไปด้วยพละกำลัง มีร่างกายที่แข็งแรงทนทานเต็มไปด้วยพลังชีวิตและความสามารถในการสู้รบที่เป็นเลิศ พวกถนัดในการใช้ค้อนยักษ์และขวานในการสงคราม แต่พลังมหาศาลกลับต้องแลกมาด้วยสติปัญญาที่น้อยนิดจนไม่อาจเรียนรู้วิทยาการสร้างสรรค์รวมไปถึงศาสตร์แห่งเวทย์มนต์ เชื่อกันว่าขวานคู่ที่อยู่ในมือของไททันน่ากลัวยิ่งกว่าปีศาจเสียอีก

 

         ตามนิทานปรัมปรา ไททันถือกำเนิดมาจากเทพแห่งกาลเวลา ไทม์มินอส เมื่อครั้งที่รับปากเทพแห่งการสงครามฟิเนรัส ว่าจะช่วยขนย้ายเทือกเขามหาคีรีที่เกิดจากซากศพของทวยเทพและปีศาจที่ล้มตายลงในการสงครามออกจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ทางทิศเหนือของโลกเพื่อเป็นการขอขมาต่อจีรณเทพเรื่องที่เทพฟิเนรัสลักลอบสมสู่กับนางบินิส เทพไทม์มินอสจึงใช้ดินเหนียวของสวรรค์ปั้นเป็นรูปยักษ์ขึ้นมา แล้วราดรดด้วยเลือดของเทพและมารที่ตายในการสงคราม ส่งผลให้ก่อเกิดสิ่งมีชีวิตที่มีร่างกายมหึมาเกิดขึ้นมาบนโลก

 

         ทำให้การเคลื่อนย้ายเทือกเขามหาคีรีสำเร็จได้โดยดี พระผู้เป็นเจ้าทรงพอพระทัยให้จีรณะเทพสร้างของสองสิ่งเพื่อเป็นรางวัลแก่ ไทม์มินอส และ ฟิเนรัส จีรณะเทพจึงสร้างตะเกียงแห่งความทรงจำขึ้นมาเพื่อให้เทพแห่งกาลเวลาใช้สำหรับบันทึกเรื่องราวสำคัญต่างๆลงไป เพื่อทบทวนเรื่องต่างๆที่ไหลเวียนตามกระแสธารแห่งกาลเวลา และมอบหอกแห่งความวิบัติที่สยบเทพแห่งความตายแก่ฟิเนรัส

 

        ต่อมาทั้งสองคนนึกสนุกโดยเทพฟิเนรัสซัดหอกแห่งความวิบัติลงในบนโลก แล้วให้เทพแห่งการเวลาใช้ตะเกียงแห่งความทรงจำตรวจหาซึ่งผลที่ได้ก็ถูกใจทั้งสองอย่างยิ่ง จนครั้งสุดท้ายฟิเนรัสซัดทั้งหอกพร้อมกับชุดเกราะอัศวินมังกรที่สร้างขึ้นหวังมอบให้บุตรชายลงไปบนโลกแล้วให้ไททันไปนำตะเกียงมาให้เทพแห่งกาลเวลาตรวจหา ด้วยความอยากรู้อยากเห็นไททันจึงแอบตรวจสอบเสียเอง ส่งผลให้ตะเกียงแตกออกเป็นเสี่ยงๆเนื่องจากจีรณะเทพร่ายมนต์ให้มีเพียงเทพแห่งกาลเวลาเท่านั้นที่ใช้ได้

 

        ส่งผลให้เทพทั้งสองไม่อาจหาหอกและชุดเกราะกลับมาได้ อีกทั้งยังโดนลดชั้นจากทำเนียบเทพเจ้าเพราะความพิโรธของพระผู้เป็นเจ้า เทพทั้งสองจึงริบเอาสติปัญญาของไททันออกเสีย และขับไล่ลงไปโลกมนุษย์จนกว่าที่จะตามหาของทั้งสองกลับมาจึงพ้นคำสาป ส่งผลให้เผ่านี้ไร้สติปัญญาไม่สามารถประดิษฐ์หรือเรียนเวทย์มนต์ได้สืบมา

 

           Werewolf เผ่าพันธุ์ที่เต็มไปด้วยความปราดเปรียวว่องไวของหมาป่าสวรรค์ที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เร็วที่สุดในโลก กับสติปัญญาที่ฉลาดล้ำเลิศของมนุษย์ทั้งยังแอบแฝงไปด้วยพลังอันมหาศาลของไททัน ส่งผลให้พวกเขาเป็นเผ่าที่นับว่าอันตรายไม่ด้อยไปกว่าเดม่อน หากแต่ฉลาดกว่าและรู้จักใช้เวทย์มนต์เข้าร่วมกับวิธีการล่าแบบสัตว์ป่า

 

          ตามนิทานปรัมปรา แวร์วูฟถือกำเนิดมาจากหมาป่าสวรรค์หนึ่งในสามสัตว์เลี้ยงของจีรณะเทพ อันประกอบไปด้วย หมาป่า กระต่าย ส่วนอีกหนึ่งชนิดที่จีรณะเทพทรงโปรดที่สุดไม่มีบันทึกไว้ในตำนานหรือนิทานปรัมปราเล่มใดเลย ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อเทพแห่งสงครามฟิเนรัสพานางบินิสชายาไปขอขมาจีรณะเทพ แล้วเกิดนึกเอ็นดูลูกหมาป่าสวรรค์ตัวหนึ่งที่ทรงเลี้ยงไว้เลยทูลขอกลับไปเลี้ยงไปที่ปราสาทสงคราม

 

         จีรณะเทพก็ทรงประทานให้หากแต่กำชับว่า หมาป่าสวรรค์ตัวนี้มีรูปโฉมร่างมนุษย์ที่งดงามนักหากแต่จะเผยร่างได้ก็ต่อเมื่อได้ดื่มน้ำนมข้าวของเทพกสิกร เวเนอร์ เท่านั้น และยังตรัสห้ามมิให้นำน้ำนมดังกล่าวป้อนแก่หมาป่าสวรรค์เด็ดขาด ด้วยความอยากรู้อยากเห็นทันทีที่กลับถึงปราสาท นางบินิสจึงแอบขโมยน้ำนมข้าวของเทพกสิกรผู้เป็นอนุชาของสวามีตนมาป้อนแก่ลูกหมาป่าสวรรค์ ฉับพลันก็ปรากฏชายหนุ่มที่งดงามยิ่งกว่าเอลฟ์ นางบินิสเกิดลุ่มหลงและแอบลักลอบสมสู่อยู่เป็นประจำ จนวันหนึ่งเทพกสิกรเกิดสงสัยเกี่ยวกับน้ำนมข้าวที่ตนจะต้องนำไปถวายจีรณะเทพเพื่อใช้ในการเลี้ยงสัตว์

 

        จึงแอบสืบจนพบความจริงและบอกเรื่องทั้งหลายให้กับเทพแห่งการสงครามทราบ ฟิเรรัสกริ้วมากจะประหารนางเสีย หากแต่ Dragoon บุตรชายขอร้องไว้ ครั้นจะประหารหมาป่าสวรรค์ก็เกรงจีรณะเทพจะกริ้วจึงได้แต่นำไปฝากเทพแห่งกาลเวลาผู้เป็นสหายให้เลี้ยงไว้ ต่อมานางบินิสคลอดบุตรชายออกมาเป็นครึ่งคนครึ่งหมาป่า เทพกสิกรสงสารกลัวเทพแห่งการสงครามจะประหารเสีย จึงแอบนำไปให้แก่หมาป่าสวรรค์ผู้เป็นบิดา

 

        เทพแห่งการเวลาจึงประทานนามให้แก่ครึ่งคนครึ่งหมาป่าว่า แวร์เนียส โดยให้ไททันเป็นผู้เลี้ยงดู ซึ่งไททันเกิดเอ็นดู แวร์เนียส ราวกับเป็นบุตรของตนจึงกรีดเลือดให้ดื่มเพื่อให้มีพละกำลังมหาศาลเหมือนตน ด้วยความเป็นเด็กจึงมักซนหลายครั้งพังวิหารเทพไปหลายส่วน เทพแห่งกาลเวลาจึงเนรเทศให้ลงไปอยู่โลกมนุษย์พร้อมทั้งสะกดพลังเอาไว้กึ่งหนึ่ง นอกจากวันเพ็ญเท่านั้นถึงจะใช้พลังได้เต็มที่

 

           Vampires ได้รับการขนานนามว่าเผ่าพันธุ์แห่งรัตติกาล พวกเขาจะหลบซ่อนตัวเองจากโลกภายนอกในยามกลางวัน และจะออกสร้างความหวาดผวาให้กับผู้คนในยามราตรี พวกเขามีความว่องไวเป็นเลิศหากแต่ด้อยกว่าเผ่า Werewolf  มีสติปัญญาที่สูงส่งแม้จะด้อยกว่า Human มีเวทย์มนต์ที่ร้ายกาจแม้จะด้อยกว่า Elf มีคำสาปและมนต์ดำที่รุนแรงแม้จะด้อยกว่า Demon มีร่างกายที่ทนทานต่อคมอาวุธแม้จะด้อยกว่า Titan สามารถโบยบินไปมาได้บนท้องฟ้าแม้จะเชื่องช้ากว่า Dragoon หากจะดูแย่กว่าทุกเผ่า หากแต่เมื่อรวมความสามารถเหล่านั้นเข้าด้วยกัน แวมไพร์นับว่าน่ากลัวไม่น้อย

 

         ตำนานแวมไพร์ เริ่มมานับตั้งแต่ยุคมืดของโลกที่เกิดสงครามทุกหย่อมหญ้าปลาใหญ่กินปลาเล็กหลายๆประเทศล่มสลาย หนึ่งในนั้นคือรัตติกาลนครดินแดนเล็กๆที่ห่างไกลความเจริญซึ่งถูกกองทัพของศาสนจักรเข้าปล้นสะดมเพื่อเตรียมรับมือกับสงครามของพวกนอกรีต ส่งผลให้ทั้งเมืองย่อยยับลงชั่วข้ามคืน

 

        คราวด์ รัชทายาทวัยแปดขวบซมซานหนีตายท่ามกลางเปลวเพลิง เขาล้มลงเนื่องจากถูกคมหอกของทหารผู้อ้างตัวว่าเป็นสาวกของพระเจ้า ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเขาวิงวอนด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์และศรัทธาที่ไม่เสื่อมคลาย ส่งผลให้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้น เมื่อเหล่าแฟรี่ตัวน้อยได้ปรากฏตัวออกมาจากต้นไม้และช่วยเหลือเขา พร้อมทั้งมอบกล่องไม้ใบหนึ่งให้และกำชับว่านี่คือของจากเทพเจ้า จะเปิดมันได้เพียงครั้งเมื่อเปิดแล้วจะสามารถสมหวังได้หนึ่งประการ หากแต่ต้องแลกมาด้วยคำสาปร้ายที่ล้ำลึกสุดหยั่งคาด

 

         คราวด์ จึงสามารถหนีพ้นการตามล่าของทหารได้ด้วยความช่วยเหลือของแฟรี่ก่อนที่จะแยกตัวออกเดินทางคนเดียว ตลอดชีวิตของเขาต้องทนกับความลำบาก พบเจอแต่คนหลอกลวง เจอแต่คนหักหลัง เจอแต่ไฟสงคราม แม้เขาจะสิ้นหวังกับโลกใบนี้ก็ไม่เคยคิดจะเปิดกล่องจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิตที่สิ้นสุดลงเมื่อมีอายุได้ยี่สิบห้าปีเนื่องจากอดอยากหิวโหยจนตาย ดวงวิญญาณของเขาถูกเหล่าแฟรี่นำไปยังสถานที่แปลกประหลาดแห่งหนึ่งที่นั่นเขาได้พบกับเทพบุตรรูปงามองค์หนึ่ง

 

          เขาได้รับชีวิตใหม่ที่เป็นอมตะ มีพลังของทุกเผ่าพันธุ์แฝงไว้ในร่าง เทพบุตรปริศนาถามเขาว่าจะกลับไปแก้แค้นไหม? เขาตอบว่าไม่ ไม่ใช่ว่าเขาไม่แค้น ไม่ใช่ว่าเขาไม่รังเกียจมนุษย์ หากแต่เขาไม่คิดจะให้ใครต้องมาพบกับชะตากรรมแบบเดียวกับที่เขาพบเจอมา จากนั้นคราวด์ในร่างใหม่ก็ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเฟ้นหาผู้มีชะตากรรมที่อาภัพน่าสงสารเพื่อมอบชีวิตใหม่แบบที่เขาเป็นอยู่ให้

 

        จนก่อเกิดเผ่าพันธุ์ที่ร้ายกาจหากแต่รักสงบขึ้น จนเผ่าอื่นพากันริษยาและร่วมมือกันล้างสังหารนครแวมไพร์ คราวนี้คราวด์ต้องมองดูเพื่อนร่วมชะตากรรมตายไปต่อหน้าต่อตาส่งผลให้สติขาดสะบั้น เปิดกล่องแห่งหายนะออกพร้อมลั่นความประสงค์อย่างหนึ่งออกมา ส่งผลให้ชาวนครแวมไพร์ทุกคนที่ยังเหลือรอดได้รับคำสาปที่ไม่มีวันตาย หากแต่ต้องดื่มกินเลือดของสิ่งมีชีวิตอื่นเป็นอาหารแทน และเป็นการเปิดฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ของแปดเผ่าพันธุ์นับแต่นั้น

 

        บั้นปลายของสงครามเป็นเช่นใดไม่มีใครทราบ ความประสงค์ที่คราวด์ขอจากกล่องไม่มีใครรู้ หากแต่สิ่งหนึ่งที่ประชักชัดภายหลังสงครามคือ แวมไพร์และ แวร์วูฟต่างหากสาบสูญไป แต่เผ่าอื่นซึ่งยังคงอยู่กลับไม่รู้สึกยินดีต่อสิ่งที่เกิด พวกเขาเชื่อว่าสักวันหนึ่งแวมไพร์จะต้องกลับมาพร้อมกับความหายนะที่แท้จริงซึ่งพวกเขาหวั่นเกรง หายนะที่มาจากกล่องของจีรณะเทพ....

 

        Tragedy Saint  ตามตำนานเล่าขานว่าพวกเขาน่าจะถูกสร้างโดย พระผู้เป็นเจ้าหรือไม่ก็องค์จีรณะเทพ หากแต่ชะตากรรมของพวกเขานั้นกลับน่าสลดยิ่ง ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขายังเหลือรอดมาถึงปัจจุบันหรือไม่? ไม่มีใครทราบว่าพากเขามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ หากตำนานเป็นจริง ชนรุ่นหลังเช่นเราๆคงได้แต่เฝ้าภาวนาว่า  ขอพวกเขาอย่าได้คิดพยาบาทบรรพบุรุษผู้ขลาดเขลาของพวกเราเลย หาไม่ พรุ่งนี้คงไม่มีรุ่งสางสำหรับพวกเราอีกต่อไปแล้ว...

 

          ยุคต่อมาภายใต้แผ่นดินอันอุดมสมบูรณ์หากเมื่อใดจิตใจถูกบดบังด้วยไฟกิเลสบ่อยครั้งที่เรื่องเล็กๆได้ลุกลามขึ้นจนกลายเป็นชนวนแห่งสงคราม

 

          ความสูญเสียมหาศาลจึงมิอาจหลีกเลี่ยง ในประวัติศาสตร์สงครามไม่ได้ขีดเขียนด้วยน้ำหมึกหรือพู่กันแต่อย่างใด หากแต่มันกลับแต่งแต้มไปด้วยหยาดเลือด รอยน้ำตา และกองซากศพที่ทับถมเป็นตัวอักษรถ่ายทอดความปวดร้าวและความเลวร้ายแห่งไพสงคราม ตราบใดที่มนุษย์ยังคงโหยหาอำนาจและตกเป็นทาสของกิเลส คำว่า สันติภาพ คงเรียกหาได้จริงเพียงแค่ในจินตนาการเท่านั้น...

 

         น่าสงสารจริง เมมฟิสกล่าวหลังจากที่อ่านเรื่องราวทั้งหมดจบลง ยามนี้เขายืนอยู่เบื้องหน้าศิลาจารึกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่หน้าปราสาทสีดำที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกแลดุวังเวงน่าหวาดกลัว ที่สลักป้ายชื่อเอาไว้ว่า ปราสาทแวมไพร์

 

         ว่าแต่ที่นี่จะใช่นครจีราสที่เพลงมันนัดเอาไว้ไหมเนี่ย? ชายหนุ่มกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก กลับบรรยากาศที่ไม่ต่างอะไรกับหนังสยองขวัญที่เขาเคยๆดูมา แม่ Npc นั่นแกล้งส่งเรามาที่นี่รึยังไง

 

         เมมฟิสได้แต่นึกไม่พอใจการทำงานของ Npc สร้างตัวละครที่ส่งตัวเขามา โดยไม่ทราบข้อเท็จจริงที่ว่า Npc คนดังกล่าวไม่เคยเจอกับผู้เล่นเผ่านี้ ที่สำคัญระบบเกมก็ไม่ได้แจ้งให้พนักงานทราบเลยว่า เฉพาะเผ่าแวมไพร์กับแวร์วูฟ เท่านั้นที่ไม่สามารถส่งตัวไปยังจุดเกิดที่ผู้เล่นต้องการได้ แต่ต้องถูกส่งตัวมาที่สถานที่เริ่มต้นของเผ่าตนเท่านั้น

 

         ชายหนุ่มที่เดินไปเดินมาอยู่หน้าแผ่นจารึกดังกล่าวจึงได้แต่ถอนหายใจ ครั้นมองไปด้านหลังก็แต่น้ำที่ปกคลุมไปด้วยหมอกขืนฝ่าไปมีหวังไม่รอด เขาจึงได้แต่เดินคอตกไปมา ข้างหน้าก็วังเวงข้างหลังก็อันตราย จวบจนกระทั่งตัดสินใจได้ว่าจะลองไปที่ปราสาทแวมไพร์ดู เพราะยังไงเขาก็เป็นผู้เล่นเผ่านี้อยู่แล้ว คงไม่เจอกับอะไรที่สยดสยองเท่าไหร่

 

         โดยไม่รู้เลยว่าวันข้างหน้าเขาจะพบกับบททดสอบที่แสนยากยิ่ง ในฐานะผู้สืบทอดแห่งแวมไพร์...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

1,708 ความคิดเห็น

 1. #1675 D_ia (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2553 / 09:23
  แหม!!!...ตำนานแต่ล่ะอย่างนี่มัน....

  น่าสนใจมากเลย  สรุปแล้วแวมไพร์เป็นทุกอย่าง

  ถึงแม่จะไม่ได้ดีเท่าเผ่าพันธ์นั้นๆก็ตามที

  .......  อืมๆๆ

  สรุป....กวินก็ไม่ได้ซวย(ที่อัพมั่วๆ)ไปซะทุกอย่าง...เนอะ

  แถมท่าทางจะดีสะอีก(มั้ง????????)
  #1675
  0
 2. #1649 pppp (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2553 / 18:31
  เขียนตำนานแยกเป็นอีกเรื่องเลยดีม่ะ  ตำนานสนุกดี
  #1649
  0
 3. #1482 INDY (@hippy) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 กันยายน 2553 / 02:32
  แวมไพร์ = เป็ด -*-

  ทำได้ทุกอย่าง แต่ไม่เก่งซักอย่าง
  #1482
  0
 4. #1472 focus (@focus2374) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 กันยายน 2553 / 21:39
  อืมๆ สนุกดีครับ...
  #1472
  0
 5. #1468 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 20:14
  มาต่อเร้วๆน้า
  #1468
  0
 6. #1465 ~Matamune.khR~ (@matamuune-khr) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 18:27

  อ่านเพลินกว่าของเก่าอีก เเจ่มเลย >0<

  #1465
  0
 7. #1464 อาอิ (@koystar) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 16:55
  หืมม ดีขึ้นกว่าตอนแต่งแรกๆมากเลยน่ะค่ะเนี่ย

  ตำนานเพลินดีน่ะค่ะ เหมือนไปเห็นเหตุการณ์จิงๆเลย
  #1464
  0
 8. #1463 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 12:34

  ตำนานอ่านสนุกดี ว่าแต่จีรณเทพสร้างสิ่งมีชีวิตชนิดใดเอ่ย หรือว่าจะเป็นชายปริศนาที่ทำให้คราวด์เป็นอมตะ แบบนี้แวมไพร์เจ๋งสุดสิเนี่ย ถ้าทำลายคำสาปได้

  #1463
  0
 9. #1457 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 11:36
  กลับมาแล้วซินะ

  ยินดีด้วยครับบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

     
  #1457
  0
 10. #1456 ผู้เป็นสายลม (@vampirenok) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 09:09
  ผมว่าลอบนี้ทำได้เจ๋งดีครับ
  #1456
  0
 11. #1454 softagain (@softagain) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 08:38
  แม้จะหายไปบ้าง
  แต่ฝีมือการผูกเรื่องยังคงน่าติดตามอยู่เหมือนเิดิมครับ
  #1454
  0
 12. #1452 HeDeS (@beerzateam) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 02:26
  จะได้อ่่านทุกวันแล้ว แค่นี้ก็ดีใจละครับ
  #1452
  0
 13. #1449 NaKaMeeYa (@1500200144) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กันยายน 2553 / 16:49

  ค้างเยยยT^T....หนุกมากมาย

  #1449
  0
 14. #1447 เทพบุตรกัน (@gunchangfong) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 กันยายน 2553 / 23:10
  เพิ่งได้มีโอกาสมาอ่านเรื่องนี้ เลยไม่รู้ว่าก่อนการรีไรสนุกขนาดไหน รู้แค่ตอนนี้หนุกคอดๆ อ้ากกก อยากอ่ายต่อค้าบบบบ!!!~
  #1447
  0
 15. #1443 maney (@canival) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 21:21
  ค้างงิ T T
  #1443
  0
 16. #1437 awernatae mistkwit (@awernatae) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 18:11

  เหอะ ๆ ถ้าโรฮานปิดปรับปรุงนี่คงจาอัพกันหลายเรื่องเลยสิเนี่ย หึหึ

  #1437
  0
 17. #1436 ★ฟะ'เอิน {sihan}{๑๐๓} (@_oSATANo_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 17:53

  ทำไมไม่ตั่งเพิ่มว่า 0%  ล่ะค่ะ
  อารมณ์ค้างเลยนะ - -^

  #1436
  0
 18. #1435 Ooดอกญีน่าoO (@vinsentyeena) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 16:41
  อะ อ้าววว หลอกให้อยากแล้วจากไปหรอออ

  ใจร้ายๆๆๆๆๆๆๆๆ


  Game Freedom Fantasy Online (เกมส์ออนไลน์ อิสระในแดนแฟนตาซี)
  Game Freedom Fantasy Online (เกมส์ออนไลน์ อิสระในแดนแฟนตาซี)  ฝากด้วยนะคะ แหะๆ
  #1435
  0
 19. #1434 รินเรน (@tanpal001) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 16:36
  ง่า ~~~ 
  ยังไม่ลงแล้วเปิดทู้ไมอ่า
  ยั่วให้อยากแล้วก็จากไป
  555+

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 กันยายน 2553 / 16:36
  #1434
  0
 20. #1432 SpYDarK (@dekdee852) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 15:31
  ................
  #1432
  0
 21. #715 LoVe RiTt (@angelandme) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2553 / 15:14
  สนุกค่ะ^^
  #715
  0
 22. #704 บ้านขนมหวาu (@mixcake) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2553 / 04:34
  กวากวา...บังเอิญจัง

  บังเอิญชื่อเหมือนนายเอกการ์ตูนวายที่เพิ่งอายไปเมื่อกี้เลย   กิ๊กิ๊><

  //นี่ฉันเม้นเยอะไปป่ะหว่า - -

  เอาเถอะนะไรท์เตอร์พอดีเดี๊ยนถือคติอ่านแล้วต้องเม้น

  ถ้าอ่านเฉยๆแล้วชิ่งมันไร้มารยาทที่สุ๊ด!! 

  แต่งงจังประโยคที่ว่า
   
  "สายซพพอตของเกมนี้แทบจะไม่มีทักษะในการโจมตีแบบปกคอเลยสักอย่าง"

  ปกติ???  หรืออะไรอ่ะ???
  #704
  0
 23. วันที่ 26 มิถุนายน 2553 / 20:30
  สนุกน่าติดตาม
  #409
  0
 24. #272 ความกล้า (@wimolmart1) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2553 / 00:15
  น่ารักงะ การเดินตัวเรื่องให้พระเอกดูแตกต่าง ได้น่าสนใจมากคะ สู้ๆน้า คุณนักเขียน
  #272
  0
 25. #245 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2553 / 19:40
  555 lสงสัยหวังผลตอบแทนแน่ อิอิ ดูไม่คาอยน่าไว้ใจเลย
  #245
  0
 26. #175 Mink_C (@Mink_C) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2553 / 21:51

  กวากวาใจดีจัง

  #175
  0
 27. #26 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2553 / 04:22
  โหเจอเพื่อนแบบกวากวานี่ ดีจริงๆ
  #26
  0
 28. #17 AgreeSer (@ponlawat114) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2553 / 19:08
  เพื่อนมีแบบนี้ด้วย เจอครั้งแรกให้ของเพียบ หายากจัง ปัจจุบันนี้ อิ อิ ไรเตอร์ ไอบทนำ นี้คือเรื่องอนาคต ของพระเอกเราหรือป่าวงับ
  #17
  0