Perfect Land Online

ตอนที่ 6 : ขนนกที่ร่วงโรย 04 Login [รีไรท์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2577
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  1 พ.ย. 53
Perfect Land Online[ ฉบับรีไรท์ ]

ขนนกที่ร่วงโรย 04 Login

 

         ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่ง Perfect Land Online”

        เสียง ใสเสียงหนึ่งเรียกสติของกวินทร์ให้กลับมา ชายหนุ่มค่อยๆปรือตาขึ้นท่ามกลางแสงสว่างที่แยงตาของเขา สิ่งแรกที่เห็นคือสาวน้อยหน้าตาน่ารักในชุดคอสตูมแมวน้อยขนปุยแลดูน่ารักน่า เอ็นดู

        เอ่อ คุณคือ?”

        ดิฉันชื่อ อรนภา เป็นNpc สำหรับช่วยผู้เล่นใหม่ในการสร้างตัวละครค่ะ เธอตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

        เป็นคนไทยหรอครับ?” กวินทร์เลิกคิ้วสูงด้วยความสนใจ

        ไม่ทราบหรอคะ?” เจ้าหล่อนปรายตามองเขาเล็กน้อย “Perfect Land Online ถึงแม้จะมีเซิฟเวอร์เดียวและแต่ใช้ร่วมกันทั่วโลกแต่สำหรับNpcสร้าง ตัวละครจะใช้พนักงานที่เป็นคนของประเทศนั้นๆตามแต่ละสาขาที่ทำงานอยู่ พูดง่ายๆก็คือตัวเครื่องของคุณถูกตั้งรหัสเอาไว้ให้ส่งตัวมาพบกับดิฉันที่ เป็นคนไทยด้วยกันเพื่อให้ง่ายต่อการแนะนำการสร้างตัวละครเบื้องต้นค่ะ

         “เข้าใจแล้วครับ งั้นเริ่มต้นผมต้องทำอะไรก่อน?”

         “ตามกฎของบริษัท จะไม่อนุญาตให้ผู้เล่นเปลี่ยนแปลงหน้าตาของตัวละคร เว้นเสียแต่ในกรณีที่ใช้อุปกรณ์แปลงโฉมที่หาได้ภายในเกมคะ เธออธิบาย ส่วนสิ่งแรกที่ต้องกระทำคือการตั้งชื่อที่จะใช้ภายในเกม

        ชื่อหรอ กวินทร์ยิ้มร่าออกมาเมื่อคิดถึงชื่อที่จะใช้ภายในเกม  “ขอใช้ชื่อว่า เมมฟิส ครับเขาพูดพร้อมกับนึกถึงชื่อที่เหมาะกับเจ้าชาย ซึ่งคือความฝันวัยเด็กของเขา

        ชื่อนี้สามารถใช้ได้คะ ต่อไปคือการเลือกสรรเผ่าพันธุ์โดยระบบจะมีให้เลือก 8 เผ่าตามนี้พูดจบก็ปรากฏภาพโฮโรแกรมขึ้นมาพร้อมกับรายชื่อเผ่าทั้งหมด

1.      Dragoon [ได้รับทักษะติดตัว ผู้เล่นจะมีพลังโจมตีและพลังชีวิตที่สูงขึ้น 15%]

2.      Elf  [ได้รับทักษะติดตัว มีโอกาศ10% ที่ความเสียหายที่ได้รับจะเท่ากับ 0]

3.      Human [ได้รับทักษะติดตัว ผู้เล่นจะมีโอกาส 25% ที่เวลาตายแล้วจะไม่เสียExp]

4.      Demon [ได้รับทักษะติดตัว ผู้เล่นจะมีโอกาส 15% ที่เวลาตายแล้วจะคืนชีพได้]

5.  Titan [ได้รับทักษะติดตัวผู้เล่นจะมีโอกาส20%จะสร้างความเสียหายได้รุนแรงขึ้น 20%]

6.      Vampires [ได้รับทักษะติดตัวไม่มีข้อมูลจนกว่าจะได้เข้าเกม]

7.     Werewolf [ได้รับทักษะติดตัวไม่มีข้อมูลจนกว่าจะได้เข้าเกม]

      8.   Tragedy Saint [ไม่ปรากฏข้อมูล]

         “สุดยอดทั้งนั้นเลยยกเว้นสามเผ่าหลังไม่มีข้อมูล ที่เหลือเล่นเอาเลือกไม่ถูกเลยนะเนี่ย กวินทร์ร้องออกมาพร้อมกับลูบคางครุ่นคิด แล้วเผ่าสุดท้ายนี่คืออะไรครับ ความหมายมัน...

 

         สำหรับเผ่า Tragedy Saint (โศกนาฏกรรมแห่งนักบุญ) ยังไม่ปรากฏข้อมูลใดๆ เพราะถือเป็นเผ่าพันธุ์พิเศษที่กำหนดให้มีเพียง 12 คนทั่วโลก ซึ่งเผ่านี้จะได้รับก็ต่อเมื่อบรรลุภารกิจเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเผ่านี้เท่านั้นคะ

 

          ท่าทางจะยากน่าดู ว่าแต่พอจะรู้ไหมครับว่าเผ่านี้มันมีอะไรพิเศษไหมเห็นกำหนดให้แค่12คนเอง กวินทร์เอ่ยถามด้วยความสงสัย

 

         สักครู่นะคะ พนักงานสาวลงมือตรวจสอบข้อมูลต่างๆผ่านจอโฮโรแกรมที่เรียกออกมา ก่อนที่จะกระตุกคิ้วเล็กน้อยเมื่อเวลาผ่านไปเกือบสิบนาที

 

         เจออะไรบ้างครับ? คนที่รอเอ่ยถามเมื่อเริ่มอดทนรอไม่ไหว

 

         สำหรับเผ่า Tragedy Saint ไม่มีบันทึกชื่อเผ่าดั้งเดิม มีเพียงชื่อที่ถูกเรียกขานภายหลังจากที่พวกเขาสูญสิ้น แม้แต่ทักษะก็ไม่มีข้อมูลเลยคะ นอกจากโคลงโบราณที่เคยปรากฏในบันทึกนักสำรวจบางช่วงเช่น...เธอเว้นเสียงเงียบพร้อมกับเลื่อนจอโฮโรแกรมให้หันหน้ามาทางกวินทร์ซึ่งทำให้ชายหนุ่มสามารถอ่านข้อมูลได้ถนัด

 

          Tragedy Saint เป็นเผ่าพันธุ์ที่รักสันติและมีประชากรเพียงพันเศษแถมยังใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและเป็นมิตรกับทุกชีวิตเหนือเผ่าใด หากแต่พลังที่ได้รับมานั้นมากพอที่จะสั่นคลอนโลกใบนี้ ไม่มีใครรู้ว่าเทพเจ้าองค์ใดสร้างพวกเขาขึ้นมา ผู้คนรู้เพียงว่าเพียงกำลังพันเศษของTragedy Saint ก็เพียงพอแล้วที่จะครองโลก

 

          ด้วยความขลาดเขลาหวาดกลัว เผ่า Dragoon, Elf, Human, Demon, Titan , จึงได้ร่วมมือกันล้างเผ่าพันธุ์ Tragedy Saint และพวกเขาเองก็ยังนิ่งเฉยและยอมตายแต่โดยดี ด้วยยึดมั่นในความดีและไม่การให้ตนเองแปดเปื้อน จวบจนกระทั่งเหลือเพียงสิบสองชีวิต

 

          วาระสุดท้ายแห่งเผ่าพันธุ์นั้นเหล่า Tragedy Saint ทั้ง 12 ที่เหลือรอดต่างขับขานบทกวีและบรรเลงเพลงที่แสนเศร้าสรรเสริญพระคุณของพระผู้สร้างและพรรณนาทุกขเวทนาที่ตนเองได้รับ ส่งผลให้สวรรค์เห็นใจในความทุกข์ยาก ท้องฟ้าพลันเปิดแยกออกและปรากฏแสงสว่างสาดส่องลงพร้อมกับเทวทูตผู้มีปีกสิบสองปีกโบกสะบัดไปมา ผู้ส่งสารจากสวรรค์มาในอาภรณ์สีดำสลักรูปดวงตาพร้อมถือตราชั่งแห่งความยุติธรรมและพัดพิพากษามาด้วย เพียงกวัดแกว่งพัดเบาๆ ก็เพียงพอแล้วที่จะผลักดันกองทัพร่วม 6 เผ่าให้ล่าถอยไป ก่อนเทวทูตจะเอ่ยถ้อยคำที่แสนไพเราะประโยคหนึ่งออกมา

 

         ด้วยความดีงามที่พวกเธอกระทำมาแต่เก่าก่อน กับความศรัทธาที่ไม่ลดหย่อนแม้ลมหายใจสุดท้ายของชีวิต พระผู้เป็นเจ้าจึงได้ทรงพระเมตตาส่งเรามาแจ้งข่าวสารและมอบพระพรอันศักดิ์สิทธิ์พร้อมทั้งศาสตราแห่งสรวงสวรรค์ทั้งสิบสองชิ้นแก่พวกเธอ นับจากนี้ต่อไป 7000 ปี ชนรุ่นหลังที่เหลือรอดจากโศกนาฎกรรมที่น่าเวทนาในครั้งนี้ จะได้รับพลังอำนาจที่พอเพียงสำหรับการชำระล้างโลกใบนี้เพื่อการกำเนิดใหม่ เหล่าผู้ผิดบาปเอ๋ย ขอเธอจงละวางซึ่งความเขลาแล้วเดินในทางที่ถูกเถิด หาไม่ความพินาศจักเกิดกับพวกเธอเป็นแน่แท้...

 

         แบบนี้เกมไม่เสียสมดุลหรอครับ เล่นกำหนดให้มีพลังมหาศาลแบบนี้ กวินทร์เบิกตากว้างหลังทราบข้อมูลของเผ่าปริศนาเพียงน้อยนิด

 

         อันนี้เกินขอบเขตที่สามารถให้ตอบได้ ที่สำคัญนี่คือบันทึกที่ไม่ปรากฏผู้เขียน ไม่มีหลักฐานยืนยันได้ ข้อเท็จจริงต้องค้นหาเอาภายในเกมคะเธอตอบ ไม่ทราบว่าจะเลือกเผ่าไหนคะ

 

         ผม...ชายหนุ่มครุ่นคิด พลางนึกถึงเผ่าสุดท้ายที่เป็นปริศนา

      

         แต่ หากผู้เล่นตัดสินใจไม่เลือกเผ่าพันธุ์ที่ระบบเลือกมาให้ สามารถเข้าไปแสวงหาเองได้ภายในเกมซึ่งมีโอกาสจะได้ทักษะสุดโกงมากมาย แต่ก็มีข้อควรระวังเช่นกันคือท่านจะไม่สามารถรู้ได้ว่าเผ่าไหนได้รับทักษะ แบบใด จนกว่าจะตัดสินใจเลือกเผ่านั้นๆ ที่สำคัญเมื่อเลือกแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนเผ่าได้

 

        แบบนี้ก็มีความเสี่ยงที่จะได้ทั้งทักษะสุดโกงหรือทักษะสุดห่วยสินะครับ

 

        คะ ไม่ทราบว่าผู้เล่นตัดสินใจเลือกได้รึยังคะ Npcสาวถามขึ้น

 

        แหม มันเลือกยากนะครับเนี่ย กวินทร์เกาหัวแกรกๆอย่างอายๆ

 

        ทางเรามีบริการสุ่มให้ด้วยนะคะ แต่หากใช้บริการนี้เผ่าที่สุ่มได้จะถูกบันทึกอัตโนมัติ ไม่ทราบว่าต้องการใช้งานในส่วนนี้ไหมค่ะ

 

        บันไซ ใช่เลย! ต้องการใช้ครับ ชายหนุ่มตอบออกไปเพราะเลือกเองไม่ถูก

 

        พริบ ตานั้นปรากฏวงล้อรูเลตขึ้นมาโดยมีรายชื่อเผ่าทั้งหมดปรากฏอยู่บนวงล้อ เบื้องหน้าของเขาคือปุ่มสีแดงคาดว่าคงมีเพื่อไว้กดให้วงล้อหยุด ส่วนบนของวงล้อคือลูกศรสีแดงที่เอาไว้ระบุว่าได้เผ่าใดนั่นเอง อึดใจนึงต่อมาวงล้อก็เริ่มหมุนจากช้าจนกระทั่งเร็วจนมองไม่เห็นตัวหนังสือ

 

        ปิ๊บ!

 

        กวินทร์ตบมือไปที่ปุ่มสีแดงด้วยใจที่เต้นโครมคราม สายตาเองก็จดจ้องไปที่วงล้อที่เริ่มช้าลงๆ

 

       ผู้เล่น เมมฟิสได้รับเผ่าพันธุ์แวมไพร์ เป็นคนที่ 3 จากผู้เล่นทั้งหมด 18,040,317 คนทั่วโลกคะ

 

       ไหงมีคนเลือกได้น้อยจังครับ เขาอ้าปากหวอหลังจากที่ได้รับเผ่าที่น่าสงสัย

 

       ปกติ ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่มีคนสุ่มเอาหรอกคะเขามักจะเลือกเอาเลย ส่วนคนที่สุ่มหรือเลือกได้เผ่านี้ส่วนใหญ่พอเข้าเกมไปแล้วก็เกิดปัญหามากมาย ตามมา ส่งผลให้ต้องทนกล้ำกลืนเก็บเงินจนน้ำตาแทบเป็นสายเลือดเพื่อขอเปลี่ยนเผ่า ใหม่ จนถึงตอนนี้เลยเหลือผู้เล่นเผ่าแวมไพร์แค่ 3 คนเท่านั้นเอง

 

       เผ่านี้แย่มากหรอครับ?” ชายหนุ่มหน้าซีดกับคำตอบของNpcสาว

 

       ไม่ แย่หรอกคะ เพราะเผ่าแวมไพร์สามารถบินไปบนอากาศได้ โดยที่เผ่าอื่นๆแม้กระทั่งมังกรทำไม่ได้ แถมเวลากลางคืนก็โหดแบบไม่บันยะบันยัง เวลาเพลี่ยงพล้ำเลือดจะหมดใกล้จะตายยังสามารถขย้ำคอเพื่อนฝูงเพิ่มเติมพลัง ได้อีก แต่ข้อเสียก็มีเวลากลางวันค่าสถานะทุกอย่างจะต่ำติดดิน แถมมักไม่มีคนคบเพราะกลัวโดนดูดเลือดแล้วค่าExp ที่สะสมไว้จะหายไป ที่สำคัญแพ้ทักษะธาตุศักดิ์สิทธิ์ขั้นร้ายแรง

 

       เอ่อ กวินทร์เริ่มเหงื่อตก แล้วค่าเปลี่ยนเผ่าแพงไหมครับ?”

 

      ไม่แพงค่ะ คนที่เคยเปลี่ยนเผ่ามาแล้วยืนยันได้ เล่นเกมทุกวันยังเก็บเงินแค่ปีกว่าๆก็เปลี่ยนได้แล้วคำตอบที่ได้เล่นเอาเขาแทบทรุด

 

       งั้นหรอครับชายหนุ่มยิ้มแห้งๆอย่างฝืดคอ

     

        ไม่ต้องกลัวคะ ถึงช่วงกลางวันจะค่าสถานะจะต่ำมาก แต่ก็มีอาชีพภายในเกมหลายอาชีพที่ทักษะต่างๆไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่าสถานะของผู้เล่น เธออธิบายเพื่อหวังให้เขาคลายความกังวลลง

 

         ขอบคุณครับ

 

       เมื่อได้เผ่าแล้วเราจะมาเลือกสายการเล่นกันนะคะ ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมดดังนี้ พูดจบก็ก็ผายมือไปทางจอโฮโรแกรมบานใหญ่ที่โผล่มาตอนไหนก็ไม่อาจทราบได้

 

1.      สายการเล่นรูปแบบโจมตีทางกายภาพที่รุนแรงเน้นทำลายล้าง (Str)

2.      สายการเล่นรูปแบบโจมตีระยะใกล้ที่ว่องไวหรือระยะไกลที่รวดเร็ว(Agi)

3.      สายการเล่นรูปแบบโจมตีด้วยเวทย์มนต์ (Int)

4.      สายการเล่นรูปแบบการซัพพอตสนับสนุน(Con)

5.      สายการเล่นรูปแบบการประดิษฐ์คิดค้น(Dex)

6.      สายการเล่นรูปแบบการค้าขายเสี่ยงโชค (Luk)

 

         “ให้เลือกเลยหรอครับ?”

 

         ค่ะ เธอตอบสิ้นๆพร้อมฉีกยิ้มละไมส่งให้

 

         งั้นผมขอเลือกการโจมตีด้วยรูปแบบการค้าขายเสี่ยงโชคก็แล้วกันครับ เขาถอนหายใจออกมา เนื่องจกาเป็นคนที่ชอบเล่นอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน จึงพยายามที่จะแหวกแนวให้ได้มากที่สุด

 

         “คิคิคิ เสียงหัวเราะที่ดังขึ้นเล็กๆสร้างความสงสัยให้กับเขา แม่สาวNpcคนนี้ขำอะไรนักหนา

 

         มีอะไรหรอครับ? ผมทำอะไรผิดไปหรือเปล่า

 

         ขอโทษคะ พอดีนึกไม่ถึงกับแนวทางการเล่นที่แสนพิสดาร ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นคนแรกของโลกก็ว่าได้

 

         “ผมไม่เข้าใจยามนี้กวินทร์คิ้วแทบจะผูกโบว์เลยทีเดียว

 

        ก็ส่วนใหญ่สายการเล่นนี้ เขาจะเป็นพ่อค้า นักพนัน  ช่างอาวุธ  หรือนักวิทยาศาตร์กัน ซึ่งแทบไม่มีทักษะเกี่ยวกับการโจมตีเลยไม่ว่าในคลาสไหนๆ  ที่สำคัญไม่เคยมีใครเป็นเผ่าแวมไพร์เลยสักคน

 

        แหะๆ เขายิ้มขำๆลูบท้ายทอยป้อยๆเถียงไม่ออก ใจก็นึกคล้อยตาม นักพนันแวมไพร์คงแปลกพิลึก

 

        เมื่อ เลือกสายการเล่นเรียบร้อย ต่อไปก็มาเลือกสเตตัสเริ่มต้น โดยทางระบบจะมีแต้มให้ 35 แต้ม ผู้เล่นต้องเลือกแบ่งอัพให้กับค่าใดค่าหนึ่ง แต่ไม่ให้เกิน 9 และไม่น้อยกว่า 3 คะ ค่าต่างๆจะมีให้ดังนี้

 

1.      Str  ค่านี้จะส่งผลต่อ พลังโจมตีทางกายภาพ

2.      Agi ค่านี้จะส่งผลต่อ ความเร็วในการเคลื่อนที่และอัตราการหลบหลีก

3.      Int ค่านี้จะส่งผลต่อ พลังโจมตีทางเวทย์มนต์ตลอดจนพลังป้องกันเวทย์มนต์

4.      Cha ค่านี้จะส่งผลต่อ ระดับชั้นของสิ่งที่อัญเชิญมาช่วยในการต่อสู้

5.      Con ค่านี้จะส่งผลต่อ พลังชีวิตและพลังป้องกันของผู้เล่นตลอดจนค่าการฟื้นฟู

6.      Dex ค่านี้จะส่งผลต่อ ความแม่นยำใดๆและเพิ่มอัตราความสำเร็จในการประดิษฐ์

7.      Luk ค่านี้จะส่งผลต่อโชค

 

           “เอ่อ มีคำแนะนำไหมครับ

 

           มี คะ สำหรับสายเสี่ยงโชคจะเป็นสายที่แทบจะไม่มีทักษะโจมตี แถมทักษะฟื้นฟูหรือบัพสถานะต่างๆก็ไม่มีอีก อาวุธที่ใช้ได้ก็พลังโจมตีต่ำ ทำให้เก็บ Lv ลำบากมากๆ เน้นหาเพื่อน หากลุ่ม หรือกิลด์ในการแชร์ค่าประสบการณ์  ค่าสเตตัสควรเน้นไปทาง Dex เป็นหลักเพื่อความแม่นยำในการสร้างอาวุธ แต่ว่ากรุณาระวังอะไรอย่างนึงนะคะ

 

          อะไรหรอครับ?” เขาถามด้วยความสงสัย

 

          อย่าเผลอรับทักษะธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่เพิ่มพลังชีวิตหรือเพิ่มค่าสถานะ จากคนอื่นเด็ดขาด เพราะคุณเป็นแวมไพร์ ดีไม่ดีอาจจะติดถานะ Death เอาง่ายๆ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการรับทักษะบัพจากNpc ด้วย

 

         แวมไพร์นี่เรื่องมากดีจริงนะครับเธอไม่ตอบเพียงส่งยิ้มให้เขาเล็กน้อย

 

         ไม่ทราบว่าตัดสินใจได้แล้วรึยังคะ?”

 

         งั้นขอสเตตัสตามนี้แล้วกันครับ Str 3 Agi 9 Int 3 Cha 3 Con 5  Dex 3 Luk 9เขาตอบด้วยความมั่นใจ

 

         เอ่อ มันจะดีหรอคะ สายนี้เขาเอา Dex เต็มนะคะ และเขาไม่อัพLuk กับ Agi ด้วย เพราะอุปกรณ์สวมใส่ไม่อำนวย นอกเสียจากว่าจะได้อุปกรณ์สวมใส่ที่ไม่กำหนดค่าสเตตัสเริ่มต้น ที่สำคัญจากการสำรวจผู้เล่นหลายคนบอกว่า Luk แทบไม่ส่งผลใดๆเลยในการเล่น

 

        ทำไมหรอครับ รึว่าเกมนี้เวลา Lv อัพ ไม่มีแต้มให้อัพค่า?”

 

        “มี คะ แต่ว่ามันมีข้อจำกัดตรงที่เวลาเคลื่อนคลาสเท่านั้นถึงจะได้รับแต้มมา 1 แต้ม เพราะสำหรับเกมนี้ ค่าสเตตัสทั้ง6 แค่เพิ่มมาแต้มเดียวก็ส่งผลมหาศาลแล้วคะ ที่สำคัญสายนี้ไม่มีสกิลโจมตีกายภาพใดๆเลย ส่วนใหญ่จะเน้นไปในทาง Dex เดียวมากกว่า

 

         เอาแบบนี้ละครับไม่เหมือนใครดี

 

        ค่ะ  นี่คือหน้าต่างสเตตัสเบื้องต้นของผู้เล่นนะคะ

 

~~~+!~[หน้าต่างสถานะ]~!+~~~

ชื่อ : เมมฟิส
เผ่า : แวมไพร์ (ร่างจุติ - ยังไม่มี)

ลำดับยศ : สามัญชน     ฉายา : ยังไม่มี

พลังชีวิต : 205    พลังปราณ : 100

พลังโจมตี : 15~30   พลังป้องกัน : 12

อาชีพ : ยังไม่มี       สาย : เสี่ยงโชค

Str : 3  Agi : 9  Int : 3  Cha : 3  Con : 5  Dex : 3 Luk : 9

~~~+!~[หน้าต่างสถานะ]~!+~~~

 

            เวลาในเกมคือ1ชั่วโมงภายนอก: จะเท่ากับ 1วันภายในเกม โดยในแต่ละวันผู้เล่นจะสามารถเล่นได้สูงสุดเพียง 12 ชั่วโมง เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้เล่นโดยจะสามารถ Loginใหม่ได้หลังจาก Logoff ผ่านไปอย่างน้อย 1 ชั่วโมงของโลกภายนอกคะ  จากนี้ไปดิฉันจะทำการส่งผู้เล่นไปยังทวีปแรกเริ่มทันทีนะคะ ข้อมูลในส่วนอื่นๆต้องไปหาเองจากภายในเกม

 

        แล้วจุดเกิดนครจิราสนี่ไปยังไงหรอครับ พอดีนัดกับเพื่อนไว้

 

        “ฉันช่วยส่งไปได้คะ ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ดิฉันขอส่งตัวผู้เล่นสู่จุดเกิดนครจิราสเลยแล้วกันนะคะยังไม่ทันที่เขาจะได้พูดอะไรออกมา ร่างก็หายวับไปจากจุดนั้นแล้วเรียบร้อย

 

       “ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนแห่ง Perfect Land Online”

 

       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

1,708 ความคิดเห็น

 1. #1704 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2555 / 16:52
  อืม..อ่านแล้วดูขัดๆจริงๆ...แต่การบรรยายดีค่ะ..บทนำดูจะบรรยายได้สวยมากกว่าตอนนี้นิดหน่อย = =
  #1704
  0
 2. #1674 D_ia (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2553 / 07:56
  เฮอะะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เป็นกำลังใจให้นะกวิน......
  #1674
  0
 3. #1658 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2553 / 15:42
  สายพระเอกมั่วสุดๆ - -
  #1658
  0
 4. #1636 breath038 (@breath038) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2553 / 22:42
  อ่านถึงตอนนี้แล้วขอคอมเม้นต์ซักหน่อย เรื่องไม่ดีที่เห็นชัดๆเลย

  1.เนื้อเรื่องซับซ้อนเกินไป นิยายท่านเป็นนิยายเกมออนไลน์ก็น่าจะเน้นเนื้อเรื่องเกมออนไลน์ แต่ช่วง ปฐมบท - ตอนที่ 2 เนื้อหาหนักมากและแน่นมากทั้งๆที่เป็นโลกจริงไม่ใช่เกม ซึ่งน่าจะเหมาะกับนิยายแนวไซไฟ-แฟนตาซีมากกว่า ซึ่งช่วงนี้ผมคิดว่าเป็นการผูกเรื่องที่ไม่จำเป็นเลย เพราะต่อให้พระเอกเป็นยอดมนุษย์ก็ไม่ช่วยให้ได้ช่วยให้ตัวละครในเกมเก่งขึ้น เพราะแชมป์เกมวินนิ่งไม่จำเป็นต้องเป็นนักฟุตบอลระดับโลกฉันใดยอดมนุษย์ก็ไม่เกี่ยวกับการเล่นเกมเก่งฉันนั้น อย่าให้มันครึ่งๆกลางๆควรตัดสินใจไปเลยว่าท่านจะไปแนวไหน ถ้าแนวเกมออนไลน์ ท่านต้องเน้นเนื้อหาในเกมเป็นหลักโลกจริงไม่ต้องสนมากนัก ถ้าแนวไซไฟเหมือนช่วงแรกๆก็ไม่ต้องขียนเกมออนไลน์ เพราะโลกจริงกับโลกออนไลน์ไม่เกี่ยวข้องกันต้องแยกให้ออกและอย่าเอามาอย่างละครึ่งเพราะเนื้อเรื่องมันจะไม่ปะติปะต่อกัน

  2.เผ่าในเกมของท่านกับความสามารถที่ได้แทบไม่เกี่ยวข้องกันเลย เช่น เอลฟ์ ความเด่นของเผ่านี้ตามตำนานหรือนิยายต่างๆคือ ธนู เวทย์มนต์ ไม่เคยมีเรื่องการป้องกันเลยแม้แต่น้อย หรือ มนุษย์ เด่นด้านความสมดุล เทคโนโลยี แต่ท่านดันให้มีความสามารถตายไม่เสีย EXPทั้งที่น่าจะเป็นเผ่าอันเดท(เพราะมนุษย์ไม่เคยมีใครตายแล้วคืนชีพเป็นมนุษย์ได้) หรือปีศาจ ที่เด่นด้านเวทย์มนต์มีด พละกำลัง แต่ดันได้ความสามารถตายแล้วคืนชีพได้ ซึ่งน่าจะเป็นเผ่าวิญญาณ หรืออันเดท ฯลฯการกำหดความสามารถของเผ่าในเกมท่านน่าจะใช้สิ่งที่เด่นๆของแต่ละเผ่าเอามากำหนดเป็นความสามารถเผ่ามากกว่า ยกตัวอย่าง มอนสเตอร์โซล เผ่าสไลม์ เด่นคือไร้รูปร่าง เป็นต้น

  3.เรื่องสายการเล่น ผมงงมากๆเลยว่าทำไมต้องเลือก ในเมื่อต้องอัพสเตตัสเองอยู่แล้ว มันเหมือนเป็นการบังคับผู้เล่นมากเกินไปหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นไนท์สายถึกหรือสายพริ้วมันก็แล้วแต่การอัพสเตตัสกับสไตล์การเล่นของคนเล่นเองไม่ใช่หรือถ้าพระเอกเลือกเสี่ยงโชคแล้วอัพแต่ str จะเป็นยังไง มีอะไรต่างไป

  เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันไว้อ่านต่อแล้วค่อยเม้นใหม่ ถ้าไม่ชอบก็หรือตรงไปก็ขออภัย
  #1636
  0
 5. วันที่ 7 พฤศจิกายน 2553 / 21:14
  สนุกมาก
  #1618
  0
 6. #1591 EdeLWeisS (@momiji55) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2553 / 14:18

  อัพมั่วเกินละกวิน น่าห่วงจริงแวมไพร์สายการค้าคิดได้งัยท่าน 

  ขอให้รอด สาธุ

  #1591
  0
 7. #1518 johnny (@chinaboy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2553 / 11:27

  กำ อัพมั่วๆสะงั้น    แง่ง เล่นไม่เหมือนไคอย่างเดียว เดี๋ยวก็ตายha

  #1518
  0
 8. #1462 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 กันยายน 2553 / 12:23
  ฮ่าฮ่า แวมไพร์สายค้าขายแบบนี้สงสัยต้องไปอยู่ตามตลาดมืดสิเนี่ย
  #1462
  0
 9. #1446 Glaํู์์็็๋diฺํ๐ํ|uS (@aunsan21) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 กันยายน 2553 / 22:53
   อัพมั่วนิหว่า!! O_o

  แล้วจะรอดไหมเนี่ย - -^  เป็นห่วงแทน

  หวังว่า เพลงคงจะไม่ป็นแบบนี้ไปอีกคน
  #1446
  0
 10. #1442 maney (@canival) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 21:20
  อ่อกๆ ค่อกๆ มันส์สุดยอด
  #1442
  0
 11. #1431 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กันยายน 2553 / 14:09
  มาต่อเร็วๆน้า
  #1431
  0
 12. #1429 noname (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 23:27
  เอ๋ เปลี่ยนไปจากตอนก่อนรีไรท์เเหะตอนนั้นสายซับพอร์ต
  #1429
  0
 13. #1425 awernatae mistkwit (@awernatae) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 20:50

  นี่สินะความรู้สึกที่เรียกว่า ..........................................อ๊ากกกค้างเฟ้ยยยย

  #1425
  0
 14. #1424 Diarlekus_Luwfvelch (@areaze) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 20:04
  สั้นจัง
  #1424
  0
 15. #1420 focus (@focus2374) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 19:08
  ต่อไวๆนะครับ...
  #1420
  0
 16. #1418 SKJO (@skjojo01) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 18:38
  จะแนวไปไหน
  #1418
  0
 17. #1417 เม่นคุง (@kitijung) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 18:28
  หน่วยเงินดิรัส? รู้สึกว่าตอนปฐมบทภาคแรกน่ะครับ(ลืมชื่อภาค) ตันปฐมบทพระเอกจะได้เป็นราชานินา หน่วยเงินเหมือนกัลล
  #1417
  0
 18. #1415 racingspirit@hotmail.com (@l2acingspirit) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 17:32
  แน่นอน ครับ ขอบอกว่า สายนี้ โหด มันส์ *ฮา า คร๊าบ บเพ่น้องคร๊าบ บ บ55+
  #1415
  0
 19. #1279 เจ้า เปา ฉี (@chickykiller171) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2553 / 20:55
  นานเกินไปหรือเปล่า...เ่ล่นได้แค่ 12วันในเกม แถมต้องรออีก 12วันในเกมถึงเข้าไปเล่นได้ใหม่...

  น่าจะปรับอย่างเร็วสุด 1ชม. หรือหนึ่งวันในเกม ถึงเข้ามาได้ใหม่


  Edit***
  แถมถ้าไม่จัดกิจกรรมที่มีระยะเวลายาวนานถึง 24วัน เพื่อให้ครอบคลุมกับผู้เล่นทุกคน ก็ต้องจัดกิจกรรมอย่างน้อย 2ครั้ง ครั้งที่2ให้จัดหลังจากครั้งแรก 12วันเพื่อให้ครอบคลุมผู้เล่นทุกคนเช่นกัน

  เผลอๆต้อง 3ครั้งด้วยเผื่อใครต้องออกเกมช่วงที่กิจกรรมกำลังเริ่มพอดี ก็ต้องเป็น ห่างกันครั้งละ 8วัน 


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 สิงหาคม 2553 / 21:01
  #1279
  0
 20. #1093 [PY]IkkI (@ickkung) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2553 / 17:47
   เอิ่ม

  สายมันแปร่งๆนะ

  จะไปรอดไหมเนี่ย
  #1093
  0
 21. #1009 Saru~sama (@A_teania) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2553 / 20:09
  สนุกมากมายค่ะ
  เกินบรรยาย
  #1009
  0
 22. #905 ( -`д´-) HoleFiller (@holefiller) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2553 / 19:21
  อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกก


  อ่าน3ตอนแรกไปแล้ว > [ ] <


  ........................ตั้งสติใหม่..............................


  สนุกดีครับ  แหวกแนวดี ^  ^;;
  #905
  0
 23. #703 บ้านขนมหวาu (@mixcake) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2553 / 04:06
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด

  ไม่นะ!!  รู้งี้ฉันไม่อ่านสองตอนแรกซะก็ดี

  แบบนี้ไม่ชอบเลย   เหมือนรู้ว่าสุดท้ายพระเอกจะเป็นคิงส์  จะโคตรเทพ  จะเกิดสงคราม

  ม่ายยยยยยยยยยย

  ฮือๆ(มันจะเว่อไปไห๊น-*-)

  //สะกดจิตให้ตัวเองลืมสองตอนแรกไปซะ   เพี้ยงๆ

  นู๋โดนไรท์เตอร์กลั่นแกล้ง T^T
  #703
  0
 24. #690 MO0_๐Ff (@chanontz) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2553 / 15:45

  เป็นสายที่แปลกแหวกแนวดีจริงๆครับ

  - - แล้วจะรอดหรอ (ตามปกติคงไม่รอด)

  #690
  0
 25. วันที่ 5 กรกฎาคม 2553 / 10:04
  - -* พี่แกเล่นเป็นไหม นะ สงสัยงานนี้ไม่รอด -0-
  #616
  0
 26. #432 แม่ม๑น้oe (@kunlanid_far) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2553 / 22:12
  เปนสายแวมไพร์ที่แปลกจริงๆ

  ตกลงพี่แกจะเอาแบบนี้จริงๆหรอ
  #432
  0
 27. วันที่ 26 มิถุนายน 2553 / 20:20

  สนุกมาก

  #408
  0
 28. #400 poundzarcoco (@ogpoundzar) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2553 / 11:49
  เหๆๆ ตอนบทนำมานจาเปงตอบจบของเรื่อง นี้ป่าวหว่า
  #400
  0
 29. #371 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2553 / 13:38
  น่านุกดี 
  #371
  0
 30. #309 Porglon Zaseank (@porglon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2553 / 15:28
  แวมไพร์ ก็น่าสนใจดีคับ
  คนที่เคยอ่านทไลไวท์น่าจะอินไม่ยาก
  #309
  0
 31. #243 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2553 / 19:33
  มันหยดแน่งานนี้ นะ อิอิ
  #243
  0
 32. #174 Mink_C (@Mink_C) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2553 / 21:43
  หุหุ  แวมไพร์ร่ายซัพพอท
  #174
  0
 33. #16 AgreeSer (@ponlawat114) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2553 / 19:02
  ทักษะ นะงับ ขาดตัว มะช่าย ทกษะ
  #16
  0
 34. วันที่ 8 มิถุนายน 2553 / 18:33
  สายซัพไม่พอยังเน้นstrกับagiอีก
  นี่พี่แกก่ะเป็นcrusaderหรอครับ
  #12
  0
 35. #11 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2553 / 16:08

  น่าสนใจเป็นแวมไพร์แต่ดันเลือกสายซัพ

  #11
  0