×

Curse Of Satan

โดย Oncles

ไม่เชิงสยองขัวญไม่เชิงแฟนตาซี แต่เรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งมนุษย์ด้วยกัน หรือแม้กระทั้งมนุษย์และวิญญาณนั้นก็คงเป็นดราม่าหรือจะตลกขบขัน ทั้งยังมีการต่อสู้เพื่อความดีงามรวมอยู่ในนิยายเรื่องนี้

ยอดวิวรวม

76

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


76

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ธ.ค. 56 / 00:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Curse Of Satan

ครอบครัวตระกูลขุนนางเวลส์ได้ดำรงอยู่มาอย่างช้านานตั้งแต่สมัยโบราณการณ์ พวกเขาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์กลางป่าบนเกาะอันอ้างว้างไร้ผู้คนมาเนิ่นนานและสงบสุข จนกระทั่ง คำสาป ของบรรพบุรุษรุ่นที่8ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง มันเป็นคำสาปและคำสาบานกับซาตาน ด้วยความเคียดแค้นของผู้นำตระกูลรุ่นที่8 ที่ไม่ได้ทรัพย์สมบัติมาครอบครอง นั่นจึงทำให้เขาต้องสาปแช่งตระกูลของตนก่อนที่จะพลีชีพเพื่อเป็นบรรณาการแก่ซาตาน แต่รุ่นที่9ก็ได้มาหักล้างคำสาปนั้นได้ครึ่งนึง ด้วยการขอพรต่อพระเจ้าและวิญญาณบรรพบุรุษทั้ง7ดวงไว้ว่า ขอให้ตระกูลเวลส์ พ้นภัยทั้งหลายจากภายนอกด้วยวิญญาณของผู้ปกปักรักษาเวลส์ทั้งหลาย แต่คำขอพรนั้นก็ใช้ไม่ได้กับภัยที่คุกคามจากภายใน จนคริสต์ศตวรรษที่ 20 ระหว่างเหตุการณ์สงครามโลก ตระกูลเวลส์ยังคงสงบสุขอยู่บนเกาะของพวกเขา แต่ภายในตระกูลเวลส์ได้มีสมาชิกเพิ่มขึ้น และเด็กน้อยผู้นี้ จะเป็นจุดกำเนิดและเป็นบทสรุปของคำสาปตระกูลเวลส์ด้วยการช่วยเหลือจากคณะนักบวช ‘Worship ’

ตัวละคร

เฮสเทีย รูชท์เรช เวลส์

-ผู้นำตระกูลเวลส์รุ่นที่15 เป็นศิลปินดังในยุคนั้นทั้งการดนตรี จิตรกรรม และ วรรณกรรม เขามีสัมผัสพิเศษที่มองเห็นวิญาญาณได้ และนั้นก็เป็นความสามารถพิเศษของตระกูลเวลส์ที่เขาไม่รู้ และนับตั้งแต่เขาเสียภรรยาไป เขาก็เงียบขรึมและหมกมุ่นอยู่แต่กับการวาดภาพภรรยา จนกระทั่งเขาได้พบกับจิตแพทย์ผู้แสนอ่อนโยน

ฮานส์ เวลส์

-ลูกชายคนเดียวของเฮสเทีย เวลส์ เขาเป็นเด็กชายวัย5ขวบที่ถูกวิญญาณรุ่นที่8สิงสู่ บางเวลาฮานส์เป็นเด็กผู้ชายที่ฉลาดเฉลียว ร่าเริง แจ่มใส แต่บางเวลาที่วิญญาณได้สำแดงฤทธิ์ฮานส์กลับเป็นปีศาจตัวน้อยๆที่อาละวาดไปทั่วทำร้ายข้าวของและร่างกายแม้กระทั่งเฮสเทียหรืออาจารย์ของเขา

ลิเดีย เวลส์

-ภรรยาและแม่ผู้แสนอ่อนโยน เธอได้ถูกวิญญาณของรุ่นที่8ทำร้ายจนเสียชีวิตแต่เธอก็ยังคอยดูและสามีและลูกอันเป็นที่รักต่อไปจนถึงปัจจุบันนี้

ดร.กริจิโอ กราดิเอเตอร์ เบรฟ

-จิตแพทย์ผู้แสนใจดี เป็นคนดีจนเกินไป เป็นทั้งจิตแพทย์และแพทย์สนามด้วย บางครั้งคราวจะรักษาอาการเจ็บป่วยให้คนในเมือง อดีตเคยเป็นทหารที่เก่งกาจแต่ก็เพราะทนการฆ่าคนไม่ไหวจึงเปลี่ยนตัวเองเป็นแพทย์สนามแทน มีพี่ชาย2คน แต่พี่ชายคนกลางได้เสียชีวิตในหน้าที่ทหาร แต่ปัจจุบันยังคงอยู่ดูแลน้องชาย กริจิโอเนอาจารย์สอนวิชาต่างๆให้กับฮานส์ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพจิตด้วย

Worshipคืออะไร?

คือ คณะนักบวชที่ได้รับคำสั่งจากสวรรค์ให้ส่งเทวดาทั้ง4ให้ลงมาจุติยังโลกมนุษย์เพื่อตามล่าวิญญาณชั่วร้ายที่ทำสัญญาไว้กับซาตาน แต่ละคนจะเกิดกันต่างที่และเวลาเหมือนมนุษย์ทั่วๆไป แต่ความทรงจำครั้งยังอยู่บนสววรค์ยังคงอยู่ จึงทำหทุกคนเดินทางมาพบกันและออกตามล่าวิญญาณร้ายต่อไปเรื่อยๆจนได้มาพบกับวิญญาณร้ายของตระกูลเวลส์ นำคณะโดย ทริสทอล ฮันดะ รองหัวหน้า ชาลส์ ราฟาเอลลิส และ กิวล่ง,วิลสัน

ชาลส์ ราฟาเอลลิส

-นักบวชหนุ่มที่มีตาวิเศษข้างนึงสีฟ้าใสไว้สำหรับดูสัมผัสพิเศษของแต่ละคน และตาสีเขียวไว้สำหรับใช้พลังจิตหยุดยั้งวิญญาณไว้ ปัจจุบันอายุมากกว่า30ปีแล้วแต่ร่างกายยังคงอายุ20เหมือนเช่นเทวดาองค์อื่นๆ เขาเป็นนักบวชคนเดียวที่ประจำการ(พักค้าง)ที่คฤหาสน์เวลส์ และเขาก็ได้มีจิตผูกพันและสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ทริสทอล ฮันดะ

-เป็นเทวดาองค์เดียวที่ลงมาจุติยังโลกแบบกายทิทพย์(เกิดมาแล้วอายุ16ทันที) เป็นคนที่คอยดูแลคนในคณะ แต่เหล่าคนในคณะก็ต้องคอยดูแลทริสทอนให้รู้จักกับสังคมต่างๆด้วย เนื่องจากเป็นเทวดาที่อ่อนต่อโลกอย่างมาก มีดาบคาตานะอาบน้ำมนต์ที่อยู่ใต้แขนเสื้อเป็นอาวุธ

+naru

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น