The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 54 : จบภาคผุ้พิทักษ์ : ผู้พิทักษ์กับแต่งตั้งผู้นำเผ่าปีศาจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,884
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  22 ก.พ. 61          เปรี้ยง!!


     เสียงของฟ้าผ่าสีแดงผ่าอย่างรุนแรงมาเป็นระยะ เมฆสีทมิฬปกคลุมไปทั่วบริเวณเหนือน่านฟ้า ชายชราทั้งสี่ปกคลุมไปด้วยไอพลังสีดำรุนแรงกดดันให้เหล่าปีศาจฝั่งตรงข้ามกับเขานับแสนหายใจได้อย่างยากลำบาก...          "เดี๋ยวก่อนค่ะท่านปู่"


     เสียงเรียบนิ่งของทีอาดังขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอึดอัดและสงครามนองเลือดพร้อมประทุได้ทุกเมื่อ เดย์หันมามองร่างบางที่เอ่ยออกมาพร้อมกับทำท่าจะคว้าข้อมือเธอเมื่อเห็นเธอกำลังจะไปหาชายชราทั้ง 4          "ไม่ต้องกังวล พวกเขาแค่ไม่ได้ทราบความจริงเพียงเท่านั้นพวกเขาเพียงโดนลวงโดยฮาเดส และที่พวกเขาทำเช่นนี้เพราะพวกเขาทำตามกฎบัญญัติมาร ถ้าไม่มีหลักฐานอะไรในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของข้าพวกเขาก้จะยังคงทำตามกฎต่อไป"


          "โฮ่...แสดงว่าเจ้ามีหลักฐานมายืนยันแล้วเหรอหลานข้า"


     ชายชราคนกลางที่ถือไม้เท้าสีดำกล่าวขึ้นโดยที่ตาทั้งสองข้างยังคงปิดอยู่...          "ค่ะ"


          "พวกเรามาแล้วครับท่านทีอา"


          "!!!"


     เสียงชายหนุ่มสองคนดังแทรกขึ้นมา ทันใดนั้นก็ปรากฏร่างของเดียรอนเจ้าชายแห่งน้ำแข็งและแพททริกราชาแวมไพร์ที่หายไปตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง 


     มาพร้อมกับร่างของอาเธน่าที่บาดเจ็บสาหัส ร่างของทั้งสามคนโดยเฉพาะอาเธน่า ทำให้เหล่าปีศาจทุกคนต่างตกใจว่าเหตุใดคนของเผ่าเทพถึงมาอยู่ที่นี่ในสภาพปางตาย


     หรือว่ามันจะมีส่วนช่วยเหลือในการทำให้จอมมารของพวกเขาพ้นผิดในครั้งนี้          "เหตุใดพวกเจ้าถึงมาพร้อมกับตัวต้นเหตุของเรื่องได้หืม...เดียรอน...แพททริก"


     ชายชราร่างใหญ่ถามพร้อมจ้องด้วยสายตาจ้องจับผิดมาทางพวกเขาทั้งสอง ทางด้านเดย์ก็สงสัยอยู่ว่าทำไมแพททริกถึงไม่อยู่ตอนนั้น แล้วชายหนุ่มที่ชื่อเดียรอนนั้นเป็นใครกัน...เขานั้นมีระดับเทียบเท่ากับฮาเดสเลยทีเดียว          "พวกข้าเข้าไปในอาณาเขตคุมขังที่พวกเทพคุมขังนางไว้ แล้วทำการช่วยนางออกมาเพื่อให้ท่านทีอานำหลักฐานออกมาจากตัวเธอให้พวกท่านดู"


     เดียรอนโค้งกล่าว...          "หลักฐาน??" ชายชราร่างเล็กเลิกคิ้วอย่างสงสัย...


          "นี่พวกท่านลืมไปแล้วเหรอคะ...ว่าหลานสาวของท่านมีพลังในการดึงความทรงจำได้"


     ทีอากล่าวพร้อมใบหน้าตายของเธอ ทำให้เหล่าชายชราทั้ง 4 เบิกตาโพลงเล็กน้อย ก่อนจะคลี่ยิ้มออกมาแล้วทำมือห้ามไปที่ทีอาที่กำลังจะล้วงความทรงจำของอาเธน่าเพื่อให้พวกเขาดู 


     ทีอาเห็นมือนั่นก็ชะงักเล็กน้อยพร้อมมองพวกอย่างสงสัยเหตุใดจึงห้ามเธอ

          "พวกเจ้าผ่านการทดสอบแล้ว ไม่ต้องให้พวกเราดูอะไรทั้งนั้นเพราะพวกเรารับรู้ทุกอย่างตั้งแต่เกิดเรื่องแล้ว"


          "!!!!"


          "แล้วทำไมพวกท่านถึง!"


     พวกราชาปีศาจและพวกลูซิเฟอร์ทำท่าจะโวยวาย ทีอา เดย์ เดียรอนและแพททริกก็มองไปที่ชายชราทั้งสี่อย่างต้องการคำตอบ ถ้าพวกเขารู้อย่างงั้นอยู่แล้ว เหตุใดถึงปล่อยให้ท่านทีอาของพวกเขาถูกใส่ร้ายและคุมขังอย่างทรมาณแบบนั้น  


     แถมพวกเขาต้องต่อสู้แลกเลือดกับพวกกบฎภายในอีกด้วยบ้านเมืองในตอนนั้นทันทีที่ทีอาโดนคุมขังวุ่นวายเป็นอย่างมาก ผู้คนที่เชื่อในตัวทีอาต่างต้องล้มตายเป็นจำนวนมากด้วยฝีมือของพวกกบฎแต่พวกเขาทั้ง 4 ก็ยังอยู่เฉยทั้งๆที่ทราบความจริง          "ข้าก็บอกพวกเจ้าไปแล้วนี่ว่า...นี่เป็นการทดสอบเพื่อดูความเหมาะสมของการรับตำแหน่งจอมมารของทีอาและดูความเหมาะสมของเขาผู้นี้ที่จะยืนเคียงข้างหลานสาวของข้านับจากนี้เป็นต้นไป"


     ชายชราที่ดูชราสุดกล่าวมองไปที่ทีอาที่กำลังมองมาทางเขาอย่างสับสน ก่อนเขาจะเหลือบไปมองเดยืที่ยืนข้างๆทีอา          "รวมถึงความซื่อสัตย์ของพวกเจ้าทุกคนอีกด้วย"


     ชายชราอีกคนกล่าวพร้อมมองเหล่าราชาปีศาจ ราชินีปีศาจและปีศาจชั้นสูงมากมายที่ยังยืนอยู่เคียงข้างทีอา          "พวกข้าไม่อาจยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินการต่างๆของจอมมารแต่ละรุ่น พวกข้าทำได้แค่ตามกฎที่บัญญัติขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าตอนนั้นที่ราชาแห่งเผ่าวิญญาณไซฟอนนำหลักฐานมาให้พวกข้าดูถึงการติดต่อระหว่างเจ้ากับเทพสาวนั่นข้ารู้อยู่แล้วว่าเจ้าทำเพื่อเผ่าพันธ์ุ 


          แต่ด้วยความประมาทของเจ้าทำให้เจ้าไซฟอนสามารถใส่ร้ายเจ้าได้และวางแผนขับไล่แจ้งให้เทพสาวนั่นโดนพวกเทพต่างๆจับกุมไม่สามารถมายืนยันให้เ้าได้ใช้ทักษะนำความจำของเธอมาเป็นหลักฐานได้           เรื่องนี้ข้าก็เลยให้มันเป็นไปตามบทบาทไปและเป็นการทดสอบพวกเจ้าทุกคนไปในตัว และในที่สุดพวกเจ้าก็ผ่านการทดสอบหลังจากที่เจ้าสามารถนำหลักฐานนั่นมายืนยันแก่ข้าได้ทุกอย่างก็ถือว่าผ่านหมดแล้ว"
          'โดยเฉพาะคนผู้นี้ที่ออกจะอยู่เหนือความคาดการณ์ของข้าไปมากพอสมควร'     เหล่าชายชราทั้งสี่มองไปที่เดย์ก่อนจะคลี่ยิ้มเบาๆ     ในขณะทุกคนกำลังอึ้งกับเรื่องที่เหล่าชายชราทั้ง 4 เล่าให้ฟังถึงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น พวกเขาต่างมองหน้ากันพร้อมรู้สึกความอึดอัดที่ผ่านมาทั้งหมดถูกปลดปล่อยเพราะต่อให้เดย์มีระดับเทียบเท่าขั้น 36      แต่ก็ไม่อาจต่อกรกับชายชราทั้งสี่ได้ถึงแม้จะมีพวกเขาช่วยก็ตาม หนทางชนะมีทางเดียวคือให้เดย์ฆ่าพวกเขาเพื่อเพิ่มระดับและไปชนะชายชราทั้งสี่เท่านั้น แต่เมื่อไม่ต้องทำแบบนั้นแล้วพวกเขาก็โล่งอก


     ก่อนท่ามกลางเสียงกระซิบพูดคุยของพวกเขา ทุกคนที่กำลังปรับความเข้าใจกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เดย์ก็ตัดสินใจกล่าวถามบางอย่างขึ้นมา          "งั้นสรุปว่าทีอา..."


          "กลับไปเป็นตำแหน่งจอมมารดังเดิมไงละ"

          "เฮ!!!!"


          "โฮกกก!!!"


          "ฮู่มมม!!!"


          "ท่านจอมมารๆๆ!!!"


     ชายชรายิ้มกล่าว คำพูดของเขาเรียกเสียงเฮลั่นของเหล่าปีศาจนับแสน เสียงของความยินดีของเหล่าปีศาจนับแสนกึกก้องไปทั่ว 


     ประชาชนเบื้องล่างในดินแดนของมนุษย์เมื่อได้ยินเสียงนั้นก็นึกว่าเป็นการคำรามของอสูรกายพวกเขาต่างหวาดกลัวและหลบเข้าไปในบ้านของตนเอง          ".........."


          เฮ เฮ!!


     ทีอาหันมามองเหล่าปีศาจที่จงรักภักดีของตนที่กำลังส่งเสียงยินดีให้กับเธอที่พ้นความผิดและกลับไปครองบัลลังค์อีกครั้ง           'ยินดีด้วยครับท่านจอมมาร'


     ถึงแม้พวกลูซิเฟอร์ แพทริก เดียรอนและราชา ราชินีเผ่าปีศาจต่างๆจะยืนนิ่งอยู่อย่างสงบแต่พวกเขาก็ยิ้มมาให้เธอแล้วโค้งแสดงความยินดีให้กับเธอ          "ท่านจอมมารๆๆ!!"


     ทีอามองพวกเขาก่อนจะยิ้มให้กับพวกเขา เธอไม่คิดเลยว่าการเป้นจอมมารนั้นตลอด 200ปีที่ผ่านมาเธอต้องเจอกับเรื่องลำบากมากมายไม่ใช่เพียงแค่การบริหารบ้านเมืองที่ยากลำบาก ไม่ใช่เพียงแต่การป้องกันคุ้มครองพวกเขาจากเผ่าศัตรูอย่างพวกเทพ มังกรและมนุษย์เท่านั้น


     แม้แต่ปัญหาภายในที่เธอต้องเจอตลอด 2 ศัตวรรษที่ผ่านมานี้ การทรยศ การหักหลังมีมาเรื่อยๆ แต่เธอก็ยังแสดงสีหน้าไร้อารมณ์แสดงความเย็นชามาตลอดเหมือนกับคนที่ไร้จิตใจ...          'ลูกจงเป็นผู้นำที่เข้มแข็งนะทีอา...พ่อและแม่เชื่อว่าลูกต้องทำได้'


     คำพูดของพ่อและแม่ของเธอในคราวนั้นก่อนที่จะทำสงครามกับผู้กล้ารุ่นที่ 12 พวกเขาพูดทิ้งท้ายให้กับเธอ หลังจากพวกเขาเสียชีวิตความหมายของคำว่าเข้มแข็งของเธอก็คือการ...          ไม่หลั่งน้ำตาให้ใครเห็น...          ไม่แสดงความอ่อนแอให้ใครพบ...          สำหรับเธอนั่นคือการแสดงความเข้มแข็งตามความคิดของเธอ...          ".........."


          "ยินดีด้วยนะทีอา"


     เธอมองไปที่เดย์ที่ยิ้มยิงฟันมาให้เธอพร้อมกับยกนิ้วโป้งมาให้เธอ เธอไม่รู้นั่นเป็นการแสดงสัญลักษณ์เพื่อสื่อความหมายของอาณาจักรใดอาจจะมาจากโลกที่เขาจากมา แต่เธอก็พอเดาได้ว่ามันสื่อแสดงความยินดีให้กับเธอ          'แต่ยามใดที่ลูกอ่อนแอ...พ่อและแม่เชื่อว่าต้องมีคนคนนั้นแน่นอน...

          ...คนที่พร้อมอยู่เคียงข้างลูก'     คำพูดคำต่อไปของท่านพ่อและท่านแม่ของเธอก้องอยู่ในหัวของเธอ เธอยังคงจดจ้องไปที่เดย์ที่ยังยิ้มกวนๆมาทางเธอด้วยใบหน้านิ่งเรียบ...


     ก่อนจะมีของเหลวใสๆไหลรินออกมาจากนัยต์ตาสีแดงชมพูแสนเย็นชาทั้งสองข้างของเธอ พร้อมรอยยิ้มเล็กๆจากริมฝีปากเรียวบางนั่น

          "ขอบคุณนะเดย์"
     ตอนนี้เธอมีทั้งผู้คนที่ยังเชื่อมั่นในตัวเธอ ผู้คนที่พร้อมที่จะก้าวไปพร้อมกับเธอพวกเขาเหล่านั้นคือสิ่งที่เปรียบสมือนของขวัญสำหรับเธอที่พระเจ้านั้นประทานมอบให้กับเธอ...
     โดยเฉพาะเขาคนนี้...


          "........."


     ชายชราทั้งสี่มองไปที่พวกเขาที่กำลังยินดีถึงชัยชนะครั้งนี้และการกลับมาอีกครั้งของจอมมารที่พวกเขาเคารพรัก ก่อนชายชราทั้งสี่จะมองไปที่แห่งหนึ่ง
          'พวกนั้นรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว'          'อา...ก็พวกเราเล่นประเจิดประเจ้อซะขนาดนี้'          'พวกนั้นคงกำลังเตรียมพร้อมรับศึกกับพวกเรา ไม่ช้าไม่นานพวกเราต้องได้ปะทะกับพวกเทพและพวกมังกรอย่างแน่นอน'          'อือ...ในช่วงนี้พวกเราก็ต้องเตรียมตัวแล้วเช่นกัน เนื่องจากการกบฎภายในนี้ทำให้เราสูญเสียแม่ทัพปีศาจไปจำนวนพอสมควร ยังดีที่พวกนั้นยังไม่บุกมาตอนนี้เพราะยังเกรงกลัวพวกเราทั้งสี่แถมไม่รู้ถึงการก่อกบฎภายในของเรา'


     ชายชราทั้ง 4 กล่าวในใจพร้อมจะเหลือบมองร่างของฮาเดสในสภาพปางตาย ก่อนจะหันไปกล่าวกับเหล่าปีศาจทุกคนรวมถึงพวกทีอากับเดย์...          "ตอนนี้พวกเจ้าทุกคนควรกลับไปที่ดินแดนของมาร เพราะตอนนี้พวกเรากำลังรุกล้ำในดินแดนของเผ่ามนุษย์อยู่อาจเสี่ยงเกิดสงครามในตอนนี้ที่พวกเรากำลังขาดแคลนกำลังคนอยู่จึงไม่พร้อมทำการรบใดๆทั้งสิ้น..."


          "........" 


     ชายชราที่อาวุโสสุดกล่าวเพียงแค่นั้น แต่เมื่อเห็นพวกปีศาจยังคงมึนๆมองมาทางทีอา ชายชราก็เข้าใจพยักหน้าไปทางทีอา          "กลับไปยังดินแดนของพวกเรา!!!และข้าขอตัวแทนราชาปีศาจ ราชินีปีศาจเผ่าต่างๆในการประชุมที่ปราสาทเซนจูลี่เพื่อหารือจัดการแก้ปัญหาภายในทั้งหมดที่เกิดขึ้น!!"          "โฮกก!!/ค่ะ/ครับ!!!!!!!"     ทุกคนขานรับดังก้องก่อนจะหายวับไปด้วยทักษะของพวกเขาทันทีที่ทีอาสั่งออกมา
          "..........."


     ฮายอนที่ตามมาด้วยมองร่างพวกเขาทั้งหมดที่หายวับไปด้วยสีหน้านิ่งเรียบ เธอก้มลงมามองแหวนสีดำที่เดย์มอบไว้เพื่อติดต่อสื่อสารกับเขา 


     ภาพที่เธอถูกไซฟอนจับตัวโผล่ขึ้นมาในหัวของเธอภาพที่ตอนนั้นถึงจะเพียงเป้นแค่กลวงของเธอ แต่ก็เป็นความจริงที่เธอไม่อาจช่วยอะไรเดย์ได้เลยในตอนที่เขาถูกฮาเดสทรมาณ


     ผิดกับทีอาที่สามารถมาช่วยพวกเธอได้ ท้งที่โดนจับคุมขังไว้ เธอนั้นเทียบกับทีอาไม่ติดเลย...          หมับ


          ฟุ่บ!


          ซุ่บ


     ฮายอนตัดสินใจนำมือเรียวบางนั่นดุงแหวนของเดย์ออก ก่อนจะวางลงช้าๆที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ตนนึงที่ยืนเด่นเป็นสง่าในใจกลางทุ่งโล่งกว้างใต้จุดที่เธอวาร์ปมาหาเธอตอที่พูดคุยกับชายชราทั้ง 4     ก่อนเธอจะเดินจากไป...


     2 วันต่อมา....     ที่ปราสาทเซนจูลี่หรือชื่อของปราสาทของทีอา พวกราชาปีศาจ ราชินีปีศาจและ7บาปที่เหลือรอด รวมถึงเดียรอนผู้เปรียบเสมือนเป็นมือขวาของจอมมารรุ่นที่ 12 ของพ่อของทีอา ได้มาเข้าร่วมประชุมเห้นชอบโทษที่ฮาเดสได้รับ


     ฮาเดสไม่ได้โดนตัดสินโทษประหารจากทางผู้คุมกฎทั้งสี่หรือชายชราทั้งสี่ผู้อยู่เหนือสุดของเผ่าปีศาจ ฯ ปัจจุบัน (ขอเปลี่ยนเรียกเป็นแบบนี้ตลอดนะครับ)


     เนื่องจากการประหารฮาเดสจะนำความวุ่นวายมาแก่ปรโลก ทำให้นรกมีปัญหาในการควบคุมคนตายและวิญญาณ แน่นอนว่าตอนแรกเดย์ไม่ยอมรับแต่พอฟังเงื่อนไขต่อมามันก็ฟังขึ้น          'แต่แน่นอนว่าฮาเดสต้องรับโทษ...' 


     คือโดนพันธะทาสสูงสุดไม่อาจฝ่าฝืนคำสั่งได้ ถ้าฝืนคำสั่งก็จะทรมาณเหมือนตายทั้งเป็น และผู้เป็นคู่พันธสัญญาควบคุมฮาเดสก็คือเดย์นั่นเอง...


     ส่วนราชาแห่งเผ่าโซลไซฟอนยังไม่ตายหลังจากโดนการโจมตีของทีอาตอนนั้น เขาตัดสินโทษประหารและให้กลายมาเป็นพลังให้เดย์ แต่ก่อนหน้านั้นที่ผู้คุมกฎจะให้พลังแก่เดย์ พวกเขามีเงื่อนไขคือการส่งมอบพลังของเดย์ให้กับทีอาส่วนนึง


     แน่นอนว่าพวกเขาสามารถทำได้ เพราะเป้นพลังที่สืบทอดมานานของผู้คุมกฎทั้ง 4 และต้องมีถึงสี่คนถึงจะสามารถใช้พลังถ่ายโอนพลังนี่ได้     เนื่องจากปัจุบันอายุของทีอายังน้อยและยังขาดพลังที่จะต่อกรกับพวกเทพและเผ่ามังกร ที่ตอนนี้เริ่มที่จะเคลื่อนไหวแล้ว 


     จริงอยู่ถ้าปล่อยวลาไปเรื่อยๆทีอาจะต้องแข็งแกร่งกว่าพวกนั้นแน่นอน แต่มันอาจจะสายเกินไปกว่าจะถึงเวลานั้นเพราะพวกนั้นเตรียมศึกจะทำสงครามแล้ว     พวกเขาจึงตัดสินใจใช้พลังนี้ในการโอนถ่ายพลังให้กับทีอา แน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถโอนถ่ายพลังของตนเองได้ ผู้ที่จะโอนได้คือผู้ได้รับการยอมรับว่าให้เป็นผู้เคียงข้างจอมมารเท่านั้น


     เดย์ก็ยอมรับอย่างว่าง่าย ถึงแม้ทีอาจะไม่ค่อยพอใจกับการกระทำแบบนี้ที่ต้องยืมพลังของเดย์มาเพิ่มพลังให้กับตนเอง แต่มันก็เป้นสิ่งจำเป็นอย่างที่ชายชราทั้งสี่บอก     พวกเขาจึงทำการโอนย้ายพลังให้กับทีอา...     ถึง 10 ขั้น...     ทำให้ทีอาตอนนี้อยู่ในระดับขั้นที่ 33 ระดับ 100 แล้ว...     ถึงเดย์จะระดับลดลงไปถึงสิบขั้น แต่เขาก็ได้การชดเชยคือให้สังหารไซฟอนได้ ทำให้เดย์ที่ระดับตกขึ้นมาอย่างพรวดพราดอีกครั้งเพราะไซฟอนมีระดับถึงขั้น 25 เลยทีเดียว...     ระดับของเดย์จึงขึ้นไปที่ระดับขั้นที่ 23 หรือพูดง่ายๆคือ...     ระดับเทียบเท่าขั้น 46 นั่นเอง...     ในวันที่สองเดย์ทำการปรับความเข้าใจและเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้กับแคลร์ฟัง แคลร์เข้าใจได้อย่างง่ายดายง่ายน่าเหลือเชื่อและยอมรับเกี่ยวกับทีอาและพวกปีศาจ 


     แต่ปัญหาต่อมาคือเดย์ไม่อาจหาตัวของฮายอนเจอแหวนของเธอก็ทิ้งไว้ที่ใต้ต้นไม้นั่นทำให้เดย์เป้นกังวลใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับฮายอน     พอถามแคลร์เธอก็บอกว่าฮายอนหายตัวไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว...     ถามเหล่าปีศาจคนอื่นๆก็ไม่มีใครพบเห้นเธอเช่นกัน...     จนในวันนี้เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเผ่าปีศาจ พวกเขาต่างมายืนล้อมรอบปราสาทเซนจูลี่มองดูเดย์กับทีอาที่ยืนเคียงข้างกันยอดปราสาทพร้อมกับชายชราทั้งสี่


     วันนี้เป็นการแต่งตั้งเดย์ให้เป็นจักรพรรดิ์มารหรือพูดอีกอย่างก็คือตำแหน่งสำหรับคู่ครองของจอมมารที่เป้นผู้หญิงอย่างทีอา อำนาจจักรพรรดิ์มารเป็นรองแค่จอมมารเท่านั้น          หมับ...          "ต่อไปนี้ข้าขอแต่งตั้งให้ชายผู้นี้นามว่า เดย์ เป็นจักรพรรดิ์มารคนแรกของเผ่าพันธ์ุปีศาจ!!"          เฮ เฮ โฮก!!!


     เสียงคำรามลั่นอย่างยินดีของพวกปีศาจทั้งหลายกึกก้องไปทั่วดินแดนปีศาจทันทีที่ชายชราอาวุโสสุดในผุ้คุมกฎสวมมงกุฎสีทมิฬให้กับเดย์ ที่บอกว่าเขาเป้นคนแรกเพราะที่ผ่านมาจอมมารนั้นล้วนเป็นผู้ชายตลอดจึงไม่เคยมีใครได้ครองตำแหน่งนี้          แน่นอนว่าทีอาก็เป็นจอมมารหญิงคนแรกเช่นกัน...
          ".........."


     เดย์ก้มลงมองไปที่เหล่าปีศาจนับหลายล้านตนที่แห่กันมา ถึงเขาจะใช้ทักษะแบบไหนก็ไม่สามารถมองหาอายอนเจอจากฝุงชนนับล้านนั่นได้เลย ดังนั้นก็แสดงว่าเธอไม่ได้มาที่นี่ด้วย มีเพียงแคลร์ที่ยังอยู่แล้วยืนข้างๆชายชราทั้งสี่


     เขาส่ายหัวเล็กน้อยพร้อมแสดงสีหน้าเป็นกังวล เขาตัดสินใจว่ารอหลังงานแต่งตั้งนี่จบลงเขาจะออกตามหาเธอ ก่อนเขาจะหันไปที่ทีอาที่ตอนนี้อยู่ในชดราตรีกระโปรงยาวสีดำและมีผ้าคลุมหน้าสีดำ


     สำหรับมนุษย์สีขาวอาจเป็นสีบริสุทธ์และสีดำคือความชั่วร้าย แต่สำหรับเผ่าปีศาจนั้นสีดำคือสีที่สื่อถึงความหมายที่ดีอย่างมาก จึงเป็นสีชุดที่นิยมสำหรับในชุดงานแต่งงาน


     พรึบ


     เดย์เลิกผ้าปิดหน้าของทีอาออก เผยให้เห็นหญิงสาวผมขาวหน้าสวยดุจเทพธิดาหรืออาจจะมากกว่านั้น ดวงตาสีชมอมแดงที่แฝงความเย็นชาไว้ตลอดตอนนี้กลับเป็นสายตาที่อ่อนโยนและชายตามองมาที่เขา          "พิธีเริ่มได้"


     ชายชรากล่าวแค่นั้น...


     เดย์ก็เคลื่อนใบหน้าไปใกล้ทีอาที่หลับตาลงทันที ทีอาก็หลับตาพร้อมยินนิ่งในท่าสงบรอริมฝีปากจากเขา ใบหน้าของเธอแดงขึ้นสีมาเล็กน้อยก่อนริมฝีปากของทั้งสองจะสัมผัสกันเบาๆอย่างช้าๆและอ่อนโยน
     ทางด้านหนึ่ง...

     ที่ประตูทางเข้าของสวรรค์ไปสู่ดินแดนของเผ่าเทพทางขึ้นเขาสีขาวแห่งโอลิมปัส ก็มีหญิงสาวร่างบางร่างนึงยืนอยู่ท่ามกลางพายุหิมะพร้อมกับร่างของชาวเผ่าเทพติดปีกในชุดเกราะสีเงินที่มาล้อมรอบหญิงสาวผู้นั้น          "เจ้ามาที่นี่ต้องการอะไรมนุษย์"


     ผู้เฝ้าประตูแห่งเผ่าเทพหนึ่งในร้อยตนพูดขึ้น โดยมีทหารเผ่าเทพบนกำแพงมองลงมาอย่างเตรียมพร้อมถ้าหญิงสาวผู้นี้มีพิรุธ          "ฉันมาพบกับมหาเทพซุส"


     ทันทีที่หญิงสาวผู้นั้นกล่าว ทหารชาวเผ่าเทพนั้นก็เบิกตาโพลง ก่อนจะขมวดคิ้วแล้วกล่าวถามต่อด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ          "เจ้าไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าเฝ้าท่านมหาเทพ มนุษย์ธรรมดาเช่นเจ้าควรกลับไปซะ..."          "เจ้าเกรงกลัวมนุษย์ใช่ไหมละ"
          "สามหาว!พวกเราเผ่าเทพผู้ยิ่งใหญ่เนี่ยนะจะเกรงกลัว..."


     ทันทีที่พวกทหารเผ่าเทพได้ฟังก็ลมออกหูด้วยความโมโห เมื่อหญิงสาวผู้นี้พูดจาดูถูกเผ่าเทพที่นำไปเปรียบกับมนุษย์อ่อนแอเช่นนั้น ถึงพวกเขาจะเป้นพันธมิตรกันแต่ถ้าพูดจาสามหาวแบบนี้พวกเขาก็ไม่จำเป้นต้องเกรงใจ               "เพราะพวกเรามีผู้กล้า พวกเจ้าถึงได้เกรงกลัวไงละ"


               ".........."


     ในขณะที่หอกสีเงินกำลังจะแทงไปที่ร่างของหญิงสาว คำพูดนั้นของเธอทำให้พวกเขาชะงักลง...

     "งั้นต่อไปนี้พวกเจ้าไม่ต้องกลัวมนุษย์อีกแล้ว...     ...เพราะฉันคือผู้กล้าอีกคนที่ถูกเชิญมาและต้องการเข้าร่วมกับเผ่าเทพ"          "!!!"


     พวกทหารเทพนับร้อยเบิกตาโพลง จากสายตาดูถูกตอนแรกเปลี่ยนเป็นใจเย็นและท่าทีสงบขึ้น ก่อนจะมองหน้ากันและพยักหน้ากันอย่างเข้าใจ และหันไปถามหญิงสาวด้วยเสียงสั่นเครือผิดกับตอนแรก          "ท่านมีนามว่าอะไร"          "ฮายอน"


ปล.จบภาคแรกผู้พิทักษ์
ปล.2คอมเม้นและแชร์กันเยอะๆนะคร้าบบบ


ระดับต่างๆของฝ่ายมารที่มากกว่าขั้น 20 ไม่นับตัวที่ยังไม่ออกมา

-เดย์        :      จักรพรรดิ์มาร                 ขั้น 23 ระดับ 100 (เทียบเท่าขั้น 46)
-ทีอา        :      จอมมาร                          ขั้น 33  ระดับ 100 
-จัตรุรัสมาร : ผู้คุมกฎปีศาจ                 ข้ัน 40 ระดับ 100
-เดียรอน  :   เจ้าชายน้ำแข็ง                    ขั้น 30 ระดับ 100 
-ฮาเดส     :   จ้าวนรก                              ขั้น 30 ระดับ 100 
-แพททริก :   ราชาแวมไพร์                      ขั้น 25 ระดับ 100
-ลูซิเฟอร์  :   หัวหน้า 7 บาป                 ขั้น 20 ระดับ 100                             
  


พวกชาวบ้านปกติจะมีระดับอยู่ที่ 30 พวกทหารยามระดับ 50 พวกทหารเกณฑ์ที่ผ่านการทดสอบระดับ 70-ขั้น1ระดับ 10(นักผจญภัยระดับ F)


ทหารยศสิบตรี - สิบเอก(คุมทหารเกณฑ์)ระดับ : ขั้น 1 ระดับ 10 - ขั้น 1 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ E-D)ทหารยศจ่าสิบตรี - จ่าสิบเอก(หัวหมู่คุมทหารสิบเอกลงไปจำนวน 10 คน)
 ระดับ : ขั้น 1 ระดับ 100 - ขั้น 2 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ C-B)ทหารยศร้อยตรี - ร้อยเอก(นายกองคุมทหารจ่าสิบเอกลงไปจำนวน 100 คน) ระดับ : ขั้น 2 ระดับ 100 - ขั้น 4 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ A)


ทหารยศพันตรี - พันเอก(นายพันคุมทหาร้อยเอกลงไป1000คน)
ระดับ : ขั้น 4 ระดับ 100 - ขั้น 7 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ A-S)


ทหารยศพลตรี - พลเอก(แม่ทัพ,รองแม่ทัพคุมทหาร 1 กองทัพ)
 ระดับ : ขั้น 7 ระดับ 100 - ขั้น 15 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ S)
(ปัจจุบันพลตรี 6 คน,พลโท 3 คน,พลเอก 1 คน)


จอมพล (ผู้บัญชาการทหาร 3 เหล่าทัพคุมทหารทุกคน)
ระดับ : ขั้น 15 ระดับ 100 - ขั้น 20 ระดับ 100
***หมายเหตุ ชั้นสัญญาบัตรคือระดับร้อยตรี - จอมพล
                    ชั้นประทวน คือ ระดับ พลทหาร -จ่าสิบเอกข้อมูลเดย์(อัพเดท)

[เดย์ จักรพรรดิ์มาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ, ผู้พิชิตวานาดีส , ผู้กลืนกินสีดำ, ผู้ทำลายล้าง ,เทพสายฟ้าแห่งความิพินาศ
นักผจญภัยระดับ : A
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 23 ระดับ 100(เทียบเท่ากับขั้น 46)


พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 7 ]
[ธาตุไฟระดับ 7 ]
[ธาตุน้ำระดับ 7 ]
[ธาตุดินระดับ 7 ]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 7 ]
[ธาตุแสงระดับ 7 ]
[ธาตุความมืดระดับ 7 ]

ทักษะ : ทำได้หมดทุกอย่าง!!


อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก)                 ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก)                  ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก)                  ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                                       ระดับ : A
-(ใหม่)ดาบวานาดีสแห่งเพลิงสีน้ำเงิน  ระดับ : SSS

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
-ลูกแก้วแรร์มานา     ระดับ : A
-ชุดหนังหมี                ระดับ : B
-เสื้อโค้ทเซอเบอรัส    ระดับ : S
-ชุดทหารร้อยตรี        ระดับ : C
-(ใหม่)ชุดเกราะของวานาดีสแห่งเพลิงสีน้ำเงิน ระดับ : SSS


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #771 Ashadum (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 18:13
  เพิ่งสังเกตุชื่อทักษะแปลกๆไปนะ555
  #771
  0
 2. #727 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 02:59
  อารมณ์เหมือนเกมส์ FFT เลยแฮะ -.- บวกกับstain geat
  #727
  0
 3. #684 Tiosphere (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 14:05
  Death Flag ชัดๆ
  #684
  0
 4. #655 lime87832 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 10:17
  อ้าวฮายอน
  #655
  0
 5. #610 pick-17 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 12:44
  รอดูต่อไปละกัน แต่ไม่ค่อยชอบฮายอนเลย
  #610
  0
 6. #570 SNblack (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:08
  ทีอา vs ฮายอน #ทีมสาวซึน #ทีมสาวเย็นชา #ทีมทีอา
  #570
  0
 7. #569 SNblack (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:06
  ฮายอนเหรอ....ช่างหัวมันสิ รำคาญนิสัยมาตั้งแต่ตอนแรกๆแล้ว 555+(จริงๆมีอคติกับชื่อของนาง)
  #569
  0
 8. #568 TimeStory (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:41
  นี่สินะนิมิตร
  #568
  0
 9. #567 Alester H. Walker (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:24
  ดราม่าหนักเเน่ๆงานนี้
  #567
  0
 10. #566 ModenGrif (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:16
  ก็เข้าใจว่าอยากให้รุ้ว่าตัวเองเก่ง เเต่เดมันก็รักถึงจะรักไม่มาก เเต่ไปเข้า ฝ่ายศัตรู เเบบนี้เพื่อไปฆ่าจอมมาร นี่ก็เกินไป โลบมากจะไม่ได้อะไรเลย นอกจากทำให้เดเสียใจ
  #566
  0
 11. #565 N T P (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:31
  รอๆๆๆๆ
  #565
  0
 12. #564 nero3043044 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:07
  ตกลงฮาเร็มหรือป่าว
  #564
  0
 13. #563 ford042 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:57
  อยากให้เดย์รู้ว่าตัวเองเก่งสินะ ถึงได้ไปอยู่ฝั่งเทพ ยังงี้ก็เหมือนกับนิมิตมี่ฮายอนตายต่อหน้าทีอาสินะ
  #563
  0
 14. #562 benjarong254 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:08
  ดราม่าหนักแน่
  #562
  0
 15. #561 ZXC I (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:57
  ด้วยความหึงละ อยากจะให้เดยืรู้ว่าตัวเองก้มีพลังสินะ เราเข้าใจ
  #561
  0
 16. #560 ที่ระบายสีน้ำ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:30
  ฮายอนตั้งใจจะทำอะไรเนี่ย.... ;w;
  #560
  0
 17. #559 Archangel Scroosh (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:47
  มองในอีกมุม ดราม่าต้องมาแน่ๆ เมื่อเดรู้ ถถถ
  อีกแง่นึงคือ ฮายอนตระหนักได้ว่าตัวเองนั้นไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเดย์ได้จึงคิดจะเป็นสปายให้อีกทอดนึง ซึ่งเหตที่ทิ้งแหวนอาจะเป็นเพราะมันจะแฝงเข้าไปไม่สำเร็จ นี่พยายามมองในแง่ดีนะ แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นดราม่าอยู่ดี ไหนจะผู้กล้าไนท์อีก
  #559
  0
 18. #558 just a bad guy (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:31
  ฮายอนๆๆๆๆๆๆ จะฆ่าทีอาเพื่อแย่งเดย์กลับรึป่าวฟะเนี้ย
  #558
  0
 19. #557 polarpanda2 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:32
  มันต้องมีศึกชิงนาย
  ฮายานไปฟามที่เผ่าเทพแล้วมาตบก่ะทีอาเพื่อแย่งเดย์ 555555
  #557
  0
 20. #556 majcha2 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:44
  คงจะไปเพื่ออยู่กับอาเธน่ารึเปล่า
  #556
  0
 21. #555 DarKzEmperor (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:30
  ทำไมฮายอนไปอยู่ฟังเทพละค่าป
  #555
  0