The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 43 : ข้อที่ ๔๒ : ผู้พิทักษ์กับภารกิจแทรกซึม(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,638
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  4 ก.พ. 61


     ณ  กองบัญชาการกองร้อยที่ 13
     เขตจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่า
          แอ๊ด...          "อ้าว หัวหน้ามาแล้วเหรอครับเคลียร์กับคนรักเสร็จแล้วเหรอครับ ฮะๆ..."


     ไพซ์และพรรคพวกที่กำลังนั่งรออยู่ที่ห้องทำงานใหม่ของเดย์ เมื่อเห็นชายหนุ่มผมดำเดินเข้ามาก็อดที่จะเอ่ยแซวไม่ได้เมื่อนึกถึงตอนที่ชายตรงหน้านี้อุ้มหญิงสาวหน้าตาน่ารักผมชมพูคนนั้นออกไป 


     แต่เขาก็ต้องชะงักคำเอ่ยแซวไว้แค่นั้นเมื่อเห็นสภาพของหัวหน้าตนเองที่ตอนนี้มีเหงื่อท่วมดูอ่อนแรงและใบหน้าแดงอย่างเห็นได้ชัด          "โฮ่ สงสัยหัวหน้าของเราคงเคลียร์เจ้าหล่อนอย่างสะอาดหมดจดเลยละฮ่าๆ!"


          "ระวังคำพูดของนายหน่อยสิคะเบเฟตัส เดี๋ยวก็โดนหัวหน้าว่าหรอก"


          "ครับๆฮ่าๆ"


     เบเฟตัสชายร่างใหญ่มองพร้อมยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนจะหัวเราะเสียงดังให้กับท่าทางที่เหนื่อยหอบของหัวหน้าของตนก่อนจะโดนตำหนิโดยไอน่าทหารสาวนักเวทย์น้ำแข็ง เดย์ก็อดส่ายหัวกับคำพูดของพวกเขาไม่ได้ เมื่อนึกไปถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้...          'ฉันต้องการเธอฮายอน...'


     เขาเอ่ยคำพูดที่แสนน่าอายออกมา โชคยังดีเพราะคำพูดนี้ทำให้เธอชะงักจนเขาสามารถคว้าข้อมือของเธอได้ทันก่อนเธอจะหายไปและหลังจากนั้นเขาก็ตัดสินที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้เกิดภาพในนิมิตนั่น           'งั้น...นายก็พิสูจน์สำหรับคำพูดนั่นสิ'     ถึงแม้มันอาจจะเหมือนการหักหลังคำพูดที่บอกว่า...รักทีอาก็ตาม          "........"


     เดย์เลิกสนใจคำว่าพูดของสองชายหนุ่ม ก่อนจะหันมาทางคาเรนที่กำลังยืนกอดอกพิงกำแพงอยู่ตรงมุมห้อง แน่นอนว่าตอนนี้เธอเองก็กำลังมองมาที่เขาอยู่เช่นกัน          "ขอโทษสำหรับเรื่องก่อนหน้านี้นะคาเรน...หวังว่าเธอจะให้โอกาสกับหัวหน้าคนนี้ในภารกิจนี้แทนนะ"


     เดย์กล่าวยิ้มอ่อนๆให้กับทหารสาวผมแดงนักธนูประจำกลุ่มพร้อมกับยื่นมือไปทางเธอ           "...หึ ยังไงฉันก็ขัดคำสั่งหัวหน้าไม่ได้อยู่แล้วนี่คะ"


     เธอกล่าวโดยไม่ได้สบตากับเขา แต่มือเรียวบางนั่นก็ยื่นออกมาแทนคำพูดว่าเธอจะให้โอกาสกับการเป็นผู้นำของเขา มือของเธอยื่นออกมาจับมือของเดย์ทำให้ทุกคนในทีมยิ้มออกมาทันทีเมื่อปัญหาระหว่างทั้งสองคนเคลียร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว          'แหม ไม่ขัดคำสั่งอะไรละ...และใครที่ตะโกนด่าฉันและวิ่งพรวดพราดออกไปละ'


     เดย์คิดในใจอย่างนึกขำในใจ แต่เขาเองก็ไม่ได้โกรธอะไรทหารสาวคนนี้หรอกนะ แต่ในที่สุดปัญหาทุกอย่างในตอนนี้ก็เคลียร์หมดเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งเรื่องคาเรนและฮายอน


     แต่พอนึกถึงเรื่องฮายอนแล้ว...เขาก็อดกังวลไม่ได้ว่าในตอนนั้นทีอารับรู้ด้วยรึเปล่า(ส่วนคาโฮเดย์ได้ไล่กลับให้ไปอยู่ที่กองบัญชาการกองร้อยที่ 13 ก่อนที่จะขอตัวไปคุยธุระส่วนตัวกับฮายอนก่อนแล้ว)          "เอาละทุกคนมาฉลองกันเนื่องในโอกาสการเริ่มต้นภารกิจแรกของร้อยตรีสเวนกัน!"


          "โอ้!อาหาร!"


          "ทำตัวเหมือนสัตว์เลี้ยงไปได้นะเบเฟตัส ฮ่าๆ แด่ว่าที่หัวหน้าคนใหม่!"


          "แด่หัวหน้าคนใหม่!!"


     ฟีโอน่าวิ่งพรวดพราดเข้ามาพร้อมกับเหล่าทหารในกองร้อยจำนวนนึงที่ยกอาหารมาเสิร์ฟให้กับกลุ่มของเดย์ที่จะเริ่มภารกิจในวันพรุ่งนี้กับหัวหน้ากองร้อนคนใหม่เป็นภารกิจแรก เหมือนกับการอวยพรนั่นเอง


          "........."


     เดย์ก็ยิ้มรับกับการกระทำของพวกเขา ถึงพวกเขาจะค่อนข้างเป็นกองร้อยทหารที่ไร้ระเบียบไปเสียหน่อย แต่เดย์คิดว่าพวกเขาก็ไม่ใช่คนที่เลวร้ายอะไรเดย์คิดแค่นั้นก่อนเขาจะถูกดึงเข้าไปร่วมการฉลองในฐานะเจ้าภาพก่อนจะเริ่มภารกิจในวันพรุ่งนี้          "........."


     คาโฮที่นอนขดอยู่มุมห้องอย่างสงบนิ่ง พลางจ้องไปที่เดย์ที่กำลังถูกฟีโอน่าที่กำลังเมาจับมาป้อนอาหารให้จนเดย์สำลัก 


     ก่อนจะถูกทุกคนหัวเราะกับท่าทางของเขา แต่พวกเขาก็ถูกเดย์แก้เผ็ดโดยการขู่ด้วยจิตสังหารก่อนเดย์จะกลับมายิ้มปกติแล้วบอกว่าหยอกพวกเขาเล่น แต่นั่นก้เล่นทำให้ทุกคนขวัญผวาไปชั่วครู่เลยทีเดียว          'ดูเหมือนท่านเดย์จะยังไม่รู้สินะคะว่า...ท่านทีอาถูกจับกุมอยู่ในคุกมิตินิรันดร์แล้ว...'


     คาโฮคิดในใจพลางยิ้มมองในร่างจิ้งจอกน้อยด้วยสายตาเจ้าเล่ห์ ตอนนี้ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าราชินีเผ่าจิ้งจอกเก้าหางนั้นกำลังคิดอะไรอยู่ภายใต้รอยยิ้มแสนเจ้าเล่ห์นั่นเมื่อมองไปยังชายหนุ่มตรงหน้า


          ณ  หุบเขากากันต้า
          เคร้งๆ!!


          ฉัวะๆ!!


          ตูมม!!


          เฮ เฮ!!


     ที่หุบเขากากันต้าหุบเขาขนาดใหญ่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ตอนนี้ก็ได้มีสงครามขนาดใหญ่เกิดขึ้น กองทัพของจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่าที่นำโดยงานาดีสแห่งสายลมเดียรินี่ได้เข้ามาช่วยเหลือกองทัพของตนที่ถูกส่งไปเมืองเฟอเรลแต่พ่ายกลับมาจนถูกต้อนทัพมาที่หุบเขาแห่งนี้


     เสียงของการปะทะกันของทั้งสองกองทัพยังคงดังต่อเนื่องสีของหิมะถูกแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงฉานของโลหิตจากเหล่าทหารและเหล่านักเวทย์ที่ล้มตายกัน          "น่าแปลกใจจริงทำไมเจ้า...มาอยู่ที่นี่ได้ละน้องข้า"


     หญิงสาวผู้ครอบครองใบหน้าอันงดงามราวกับเทพธิดากับผมเรือนยาวสีขาวดุจหิมะเฉกเช่นเดียวกับผิวของเธอและลักษณะเด่นของผมของเธอนั้นคือผมของเธอยาวถึงพื้น เธอมีนัยต์ตาคมกริบสีน้ำเงินทะเลสวมอยู่ในชุดราตรีสีนำ้เงินขาว


     เธอคนนี้คือวานาดีสแห่งเหมันต์'เฟรย่า' บุตรสาวคนที่ 2 จากวานาดีสทั้ง 7...     "มันแปลกรึไงท่านพี่ที่ข้าจะมาอยู่ที่นี่...."


     หญิงสาวผมชมพูในชุดกิโมโนสีม่วงสลับชมพูลายดอกซากุระกล่าวขึ้นด้วยสีหน้านิ่งเรียบ พร้อมจ้องไปที่หญิงสาวตรงหน้าด้วยดวงตากลมโตคู่หวานสีม่วงอัญมณี          "ก็ข้าคิดว่าเจ้าจะไปช่วยทางอาณาจักรเฟอเรลเสียอีก เพราะองค์ชายฮานน่าจะเป็นคนที่ตรัสแบบนั้นออกมา"


     หญิงสาวผมขาวยังคงจ้องมาที่น้องสาวของตนด้วยสายตาที่เรียบนิ่งไม่สามารถบอกได้ว่าอยู่ในอารมณ์เช่นใด บุคลิกของคนตรงหน้าสมกับขึ้นชื่อว่าราชินีน้ำแข็งเพราะใบหน้าที่แสนเย็นชานั่น          "เหมือนท่านพี่จะรู้ดีจริงๆเลยนะคะ"


     เดียรินี่ยิ้มหวานอย่างเสแสร้งให้กับคำพูดของพี่สาวของตน ก่อนจะคว้าคาตานะของตนออกมา...


          และ...          ฟุ่มมม!!!          เปรีัยง!!!


     คมดาบคาตานะโผล่ขึ้นมาอย่างรุนแรงตรงหน้าวานาดีสแห่งเหมันต์ทันทีเมื่อร่างของวานาดีสแห่งสายลมหายลับไป แต่การโจมตีที่รวดเร้วและรุนแรงนี่ก็ถูกหยุดลงด้วยบาเรียกำแพงน้ำแข็งที่โผล่ขึ้นมาตอนไหนไม่รู้


     ความรุนแรงของการปะทะนี่ดังลั่นไปทั่วจนถึงกับทำให้ทั้งกองทัพชะงักและมองไปที่มาของเสียงอันรุนแรงนั่น...          "ก็เจ้าชายของเจ้ามันดูออกง่ายจนเกินไปน่ะสิ"


          "แต่ข้าก็ไม่ได้เลือกปฏิบัติตามคำสั่งนั่น ท่านพี่จึงไม่รู้ว่าข้ามาที่นี่ไง?"


     ทั้งสองมองหน้ากันเล็กน้อยหลังจากฝ่ายวานาดีสแห่งสายลมพูดจบ วานาดีสแห่งเหมันต์ก็คลี่ยิ้มเล็กๆออกมา แต่ใบหน้าของเธอยังคงเต็มไปด้วยความเย็นชาเช่นเดิม          "เพราะข้ารู้ไงเจ้าจะมาที่นี่ ข้าจึงเลือกที่นี่เป็นที่สำหรับการต่อสู้กับเจ้า"


          "!!!"


          เปรี้ยะๆ!วุ่ม!!


     เดียรินี่ผงะขึ้นมาเล็กน้อยเมื่อได้ยินคำพูดนั่นออกมา ก่อนแสงอะไรบางอย่างใต้ฝ่าเท้าของเดียรินี่จะปรากฎออกมาเป็นรูปร่างของวงเวทย์ขนาดใหญ่สีฟ้าที่ใหญ่ประมาณกับพื้นที่ของเมืองเล็กๆเมืองนึงได้ บนท้องฟ้าก็ปรากฎวงเวทย์นั่นแบบเดียวกันเช่นกัน     "ก็เจ้าเป็นน้องข้านี่นะ ข้าจะไม่รู้นิสัยชอบช่วยเหลือของเจ้าได้ยังไงกัน"


     ราชินีน้ำแข็งหรือวานาดีสแห่งเหมันต์ยิ้มอย่างมีชัย เพราะทุกอย่างเป็นไปตามคาดการณ์ของเธอ เธอมองมาที่น้องสาวของตนที่กำลังมีสีหน้าที่ตื่นตกใจ แต่ทว่าซักพักใบหน้าของคนตรงหน้าก็เปลี่ยนเป็นคลี่ยิ้ม          "ท่านก็เป็นท่านพี่ของข้าเช่นกัน แล้วข้าจะไม่รู้จักนิสัยท่านพี่ได้ยังไงจริงไหมละ"


          "เอ้ะ?!"


     ในขณะที่วานาดีสแห่งสายลมกำลังถูกบทเวย์ขนาดใหญ่กับดักของวานาดีสแห่งน้ำแข็งเล่นงาน จู่ๆก็มีเงาของชายคนนึงพุ่งออกมาจากทางชายป่าทางด้านหลังหลายร้อยเมตร ก่อนชายคนนั้นจะทะยานขึ้นไปบนฟ้าที่วงเวทย์นั่นของเธอ


     ก่อนชายคนนั้นจะคว้าดาบของเขาฟันไปที่วงเวทย์บนฟ้าของเธอ...
          'นั่นมันอาวุธ...ของผู้กล้า'          เปรี้ยงง!!!          เพล้ง!!!


     วงเวทย์บนท้องฟ้าแตกกระจายท่ามกลางความตื่นตกใจของกองทัพทั้งสองกับการปรากฎตัวของบุรุษปริศนา แต่วานาดีสแห่งเหมันต์ก็พอดูออกว่าชายที่ทำลายบทมหาเวทย์ของเธอเป็นใครไม่ได้นอกจาก          "มาช้านะไนท์"


          "อย่างน้อยก็มาทันละนะ"


     ชายหนุ่มหน้าหล่อคมผมขาวกับชุดเกราะสีขาวบวกกับผ้าคลุมสีขาวทำให้เขาดูสง่างามราวกับเจ้าชายในเทพนิยาย เพียงแต่เขาเป็น...ผู้กล้าก็เท่านั้นเอง
ปล.1 สปอยภาพแรกคือนางเอกทั้งสามคนครับ ที่จริงถ้าคนอ่านดูดีๆก็จะรู้แต่แรกแล้วว่าใครคือนางเอกสามคนนั้นตรงข้อมูลเบื้องต้นอะนะ555
ปล.2ภาพที่สองทำเล่นๆปกของนิยายเรื่องนี้ครับ 
ปล.3.ถ้าชอบอย่าลืมคอมเม้นโหวตและแชร์กันเยอะๆน้า
ปล.4 สรุปคำตอบคือทำเรื่องนี้เป็นฮาเรมนะครับตามเสียงส่วนใหญ่พวกชาวบ้านปกติจะมีระดับอยู่ที่ 30 พวกทหารยามระดับ 50 พวกทหารเกณฑ์ที่ผ่านการทดสอบระดับ 70-ขั้น1ระดับ 10(นักผจญภัยระดับ F)


ทหารยศสิบตรี - สิบเอก(คุมทหารเกณฑ์)
ระดับ : ขั้น 1 ระดับ 10 - ขั้น 1 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ E-D)ทหารยศจ่าสิบตรี - จ่าสิบเอก(หัวหมู่คุมทหารสิบเอกลงไปจำนวน 10 คน)
 ระดับ : ขั้น 1 ระดับ 100 - ขั้น 2 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ C-B)ทหารยศร้อยตรี - ร้อยเอก(นายกองคุมทหารจ่าสิบเอกลงไปจำนวน 100 คน) ระดับ : ขั้น 2 ระดับ 100 - ขั้น 4 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ A)


ทหารยศพันตรี - พันเอก(นายพันคุมทหาร้อยเอกลงไป1000คน)
ระดับ : ขั้น 4 ระดับ 100 - ขั้น 7 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ A-S)


ทหารยศพลตรี - พลเอก(แม่ทัพ,รองแม่ทัพคุมทหาร 1 กองทัพ)
 ระดับ : ขั้น 7 ระดับ 100 - ขั้น 10 ระดับ 100(เท่านักผจญภัยระดับ S)
(ปัจจุบันพลตรี 6 คน,พลโท 3 คน,พลเอก 1 คน)


จอมพล (ผู้บัญชาการทหาร 3 เหล่าทัพคุมทหารทุกคน)
ระดับ : ขั้น 13 ระดับ 100 
(คนปัจจุบัน : จอมพลเบอนาร์ด)***หมายเหตุ ชั้นสัญญาบัตรคือระดับร้อยตรี - จอมพล
                    ชั้นประทวน คือ ระดับ พลทหาร -จ่าสิบเอกข้อมูลเดย์

[เดย์ คู่หมั้นจอมมาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ 
นักผจญภัยระดับ : S
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 6 ระดับ 80(เทียบเท่ากับขั้น 12)
เลเวล : 580

พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 4 : 4 ดาว]
[ธาตุไฟระดับ 3 : 2 ดาว]
[ธาตุน้ำระดับ 2 : 6 ดาว]
[ธาตุดินระดับ 2 :6 ดาว]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 5 : 1 ดาว]
[ธาตุแสงระดับ 2 : 5 ดาว]
[ธาตุความมืดระดับ 3 : 7 ดาว]

ทักษะ : 
-ควบคุมโลหิต                          ระดับ S
- กายาภูติผี                              ระดับ SS
-เคลื่อนย้ายควัน                     ระดับ S
-สายลมเริงระบำ                      ระดับ S
-ทักษะกรดแห่งไสลม์             ระดับ E
-ทักษะสร้างทายาทกับทุกเผ่า ระดับ A
-ทักษะทำอาหาร                    ระดับ B
-ทักษะเย็บปักถักร้อย              ระดับ  A
-ทักษะทำความสะอาด            ระดับ B
-ทักษะต้านทานกายภาพ       ระดับ : A
-ทักษะลุ่มหลง                      ระดับ : A
-ทักษะแรงดึงดูด                   ระดับ : S
-พยัคฆ์อัศนีบาต                    ระดับ : A  
-ทักษะอาภรณ์แสง                ระดับ : B
-ทักษะปลุกชีพศพ                  ระดับ : S
-ทักษะควบคุมเงา                  ระดับ : A
-ทักษะคำราม                            ระดับ : B
-ทักษะกายาหิน                         ระดับ : B
-ทักษะตาทิพย์แห่งไซคลอป     ระดับ : A

-(ใหม่)ทักษะแห่งทัศนะ           ระดับ : SSS 

อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                        ระดับ : A

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
-ลูกแก้วแรร์มานา     ระดับ : A
-ชุดหนังหมี                ระดับ : B
-เสื้อโค้ทเซอเบอรัส    ระดับ : S
-ชุดทหารร้อยตรี        ระดับ : C


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #459 เทพบุตรแห่งแสง (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:34
  รู้สึกพระเอกกากยังไงไม่รู้  เหมือนเก่งแต่ก็ไม่เก่ง มีแต่ม่อสาววันๆ แล้วเมื่อไหร่จะไปช่วยท่านจอมมารล่ะเฮ้ย
  #459
  0
 2. #445 เงาสีแดง (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:44
  ปกอยากให้เพิ่มภาษาไทยด้วยนะ
  #445
  0
 3. #444 เงาสีแดง (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:43
  อ้าว เจ้าหญิงหรอ ผมนึกว่า เฮเซลซ่ะ อีกนะ เศร้าแปป
  #444
  0
 4. #441 ford042 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:09
  ถ้ามีหนังสือผมซื้อนะ ชอบเรื่องนี้มาก ถ้าไนท์มีอาวุธผู้กล้าแล้วเดย์ก็ทำภารกิจล้มเหลวสิ
  #441
  0
 5. #440 TimeStory (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:50
  ไม่สปอยเล่นแล้วละ นี่ล็อกนางเอกเลยต่างหาก  แค่จะได้คบกันในเวลาเดียวกันไหม แต่ทีอาคงยอมแหละ น้ำแข็งก็ละลายแล้ว
  #440
  0
 6. #439 DarKzEmperor (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:28
  แล่วจะไปข่วยทีอาเมื่อไรค่าป
  #439
  0
 7. #437 เราไม่รู้จักกัน (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:06
  ปกสวยดีถ้ามีเป็นหนังสือจะซื้อเลย
  #437
  0
 8. #436 Zanzar (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:34
  ผมไม่ช้อบผู้กล้าโลกสวยเลยจริงๆ
  #436
  0