The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 36 : ข้อที่ ๓๕ : ผู้พิทักษ์กับการมอบหมาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,143
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  4 ก.พ. 61


     "ผู้หญิงคนนั้นต้องการอะไรกันแน่นะ"


     "........"


     หลังจากการสนทนากับผู้กล้า วานาดีสและเจ้าหญิงจบลง เดย์และฮายอนก็เดินแยกออกมาหลังจากสิบตรีโนเรนมาพบตัว ตอนนี้พวกเขากำลังถูกพาไปหาพันเอกเอิร์ล ระหว่างทางฮายอนก็กระซิบกล่าวกับชายหนุ่มด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล


     เดย์ฟังดังนั้นก็ย้อนนึกถึงคำพูดของเจ้าหญิงโฉมงามคนนั้น...
     'เดี๋ยวถึงเวลาดิฉันจะเป็นคนบอกเองค่ะ ตอนนี้พวกคุณก็ทำอะไรปกติไปก่อนเลยค่ะ แล้วเจอกันนะคะคุณเดย์คุณฮายอน'


     เจ้าหญิงคนนั้นกล่าวแค่นั้นก่อนจะเดินจากไป...
     'น่าแปลกจริงทำไมเธอถึงยอมปิดบังเรื่องของพวกเรา ทั้งๆที่ถ้าบอกความจริงกับทุกคนไปนั่นน่าจะหมายถึงการปกป้องอาณาจักรของเธอไม่ใช่เหรอ?     แต่ที่แน่ๆคือเธอยังไม่รู้ว่าเราเป็นพวกของทีอาแน่ๆ อาจคิดว่าเราเป็นสายจากจักรวรรดิ์อื่น'     ในขณะที่เดย์กับฮายอนกำลังเดินตามสิบตรีโนเรนไปเรื่อยๆ เดย์ก็กำลังสับสนและตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับความคิดของเจ้าหญิงคนนั้นไปด้วย แต่ว่าในขณะที่ทั้งสองกำลังเดินมุ่งตรงไปหาพันเอกเอิร์ลนั้น
     "เฮ้ โนเรนพาใครมาละนั่น ทหารใหม่งั้นเหรอ?"


     เสียงชายหนุ่มคนนึงก็ดังขึ้นมา เดย์มองคนที่ยืนอยู่ข้างหน้าเขาสวมอยู่ในชุดเครื่องแบบร้อยโท เขาเป็นชายหนุ่มหน้าคมผมสีน้ำตาลอ่อนรูปร่างกำยำสูงโปร่ง เขามาพร้อมกับกลุ่มทหารระดับสิบตรี 3 คนและสิบเอก 2 คน     ฟึบ!


     "สวัสดีครับร้อยโทแวนด์! พวกเขาคือทหารระดับชั้นสัญญาบัตรที่เพิ่งได้รับการบรรจุครับ ยกเว้นคุณฮายอนที่ต้องไปเข้าโรงเรียนเตรียมทหารก่อนครับ"


     สิบตรีโนเรนตะเบ้ะทำความเคารพชายหนุ่มตรงหน้า แน่นอนว่าเดย์กับฮายอนไม่พูดอะไรเพียงทำท่าตะเบ้ะเพื่อให้เป็นไปตามกฎของที่นี่      ติ๊ง!     เดย์และฮายอนใช้ทักษะตรวจสอบพลังของชายตรงหน้าเล็กน้อย แต่พอเห็นว่าไม่มีอะไรต้องกังวลเดย์จึงเลิกสนใจชายตรงหน้า     "โฮ่ หน้าใหม่คราวนี้ยังหนุ่มๆสาวๆอยู่เลยนี่นา ยิ่งคุณผู้หญิงท่านนี้ดูเหมือนจะอายยุยังวัยเยาวน์อยู่เลยนะครับ แถมยังงดงามมากอีกด้วย"


     "...ขอบคุณค่ะ"


     "ผมร้อยโทแวนด์ ฮันไลน์ ยินดีที่ได้รู้จักครับหวังว่าพวกเราจะรู้จักกันมากกว่านี้อีกในภายหลังนะครับ"


     "ยินที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ..."


     ร้อยโทแวนด์เดินด้วยท่าทีนิ่งสงบ พร้อมมองเดย์และฮายอนอย่างวิเคราะห์ แต่ดูเหมือนเขาจะถูกใจกับความงดงามของฮายอนมากที่สุด ร้อยโทหนุ่มแนะนำตัวกับฮายอนพร้อมนำมือขอเธอมาจุมพิตร      "........"


     ในเวลานั้นฮายอนก็เหลือบมองมาที่เดย์เล็กน้อยด้วยท่าทางเจ้าเล่ห์ เพราะเธออยากรู้ว่าเขาจะแสดงอาการหึงหวงยังไง เธอเดาว่ามันต้องเป็นใบหน้าที่น่ารักมากๆแน่เลย...     แต่ว่าสิ่งที่เธอเห็นนั้น...     คือเขาไม่ได้แม้แต่จะมองมาทางนี้เลยด้วยซ้ำ...     ใบหน้าของเขาตอนนี้เหมือนคิดวางแผนอะไรบางอย่างอยู่ตลอด แน่นอนว่าหัวเด็ดตีนขาดฮายอนก็มั่นใจได้เลยว่าเขานั้นกำลังคิดเรื่องแผนการณ์อย่างจริงจังเพื่อ...

     ยัยจอมมารนั่น... 

     แอ๊ด
     "โอ้ พวกเธอมากันแล้วสินะ"


     เสียงเปิดประตูดังขึ้น นี่คือห้องทำงานของพันเอกเอิร์ล ตรงใจกลางห้องก็มีชายวัยกลางคนร่างบึกบึนหรือพันเอกเอิร์ลที่กำลังนั่งยิ้มมองมาที่พวกเขา สิบตรีโนเรนทันทีที่หมดธุระเขาก็ขอตัวจากไปทันที     "ที่เรียกพวกเธอมาน่ะก็เพื่อจะแจ้งรายละเอียดซักเล็กน้อย ของฮายอนก็คือต้องไปรับการอบรมจากโรงเรียนเตรียมทหารระดับชั้นสัญญาบัตร 


     สาขาอัศวินหลวงซึ่งก็คือทำงานเป็นทหารคุ้มกันในปราสาทนั่นเอง ของเธอจะเริ่มเข้าเรียนตั้งแต่วันพรุ่งนี้และนี่ก็คือแผนที่ตั้งโรงเรียนแห่งนั้นพร้อมกับใบลงทะเบียนคำร้องจากฉันเพื่อที่จะได้ให้เธอเข้าโดยไม่ต้องผ่านการทดสอบ"


     "ขอบคุณค่ะ"


     ฮายอนกล่าวโค้งก่อนจะรับเอกสารที่พันเอกเอิร์ลยื่นมาให้ ชายวัยกลางคนยิ้มเล็กน้อยก่อนจะหันมาทางเดย์ที่นั่งอยู่ข้างกับฮายอน     "ส่วนเธอสเวนฉันจะให้เธอไปเข้ากองพันอาชาสีครามและให้เป็นหัวหน้ากองที่ 13 "


     "!!!"


     เดย์อดไม่ได้ที่จะแสดงสีหน้าตกใจออกมา เพราะนี่มาถึงนอกจากจะให้เข้ากองพันที่มีชื่อเสียงแล้วยังมอบตำแหน่งหัวหน้ากองให้กับเขาอีกเหรอเนี่ย


     "เอ่อ...ผู้พันครับผมว่าผมที่เพิ่งมาเป็นหน้าใหม่ขืนให้มาเป็นระดับหัวหน้ากองเลยบางทีคนในกองร้อยอาจไม่ยอมรับผมก็ได้นะครับ"


     "ก็นั่นแหละคือบททดสอบของเธอสเวน เธอทำให้พวกเขามั่นใจกับการเป้นผู้นำของเธอให้ได้ นี่คือจดหมายยืนยันจากฉันส่งให้หัวหน้ากองคนก่อนดูนะ นี่เป็นที่ตั้งของกองร้อยที่สิบสาม ส่วนภารกิจฉันจะส่งไปให้ทีหลังเอาละหมดเรื่องแล้วเชิญพวกคุณไปได้เลย"


     "อะ...ครับ"


     เดย์เมื่อมองมาที่สีหน้าของพันเอกเอิร์ลก็พอคาดเดาได้เลยว่าเขาต้องหาบททดสอบอะไรที่ไม่ธรรมดามาให้เขาอย่างแน่นอน สังเกตุจากรอยยิ้มที่ดูแสนชั่วร้ายนั่น     'เห้อ รู้สึกเรื่องปวดหัวชักจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องของเจ้าหญิงคนนั้นแถมยังเรื่องนี้อีก'


     เดย์ที่ออกมาจากห้องแล้วพร้อมกับฮายอนมองตรายศที่อยู่บนไหล่เล็กน้อยก่อนจะถอนหายใจออกมา เดย์หยิบแผนที่ขึ้นมาพร้อมมองที่ตั้งของมันและเมื่อลองมองเทียบกับฮายอนทำให้รู้ว่ามันอยู่ห่างไกลกันมากแถมคนละเส้นทางอีกด้วย     "เห็นทีเราจะต้องแยกกันซักพักแล้วละฮายอน ถ้าเธอมีเรื่องอะไรก้ติดต่อฉันผ่านแหวนสื่อสารนั่น..."


     เดย์หันไปกล่าวกับฮายอนที่ยืนเงียบมานาน แต่ทันทีที่เขาหันไปหาเธอก็พบกับความผิดปกติบางอย่าง ใบหน้าก็เธอดูนิ่งสงบแต่นัยต์ตานั่นเหมือนกับกังวลในเรื่องอะไรบางอย่าง     "เป็นอะไรไปฮายอน...หืม...หรือว่าคิดมากเรื่องที่พวกเราแยกกันเหรออ~"


     เดย์เหมือนนึกอะไรได้ จึงเดินเข้าไปหาเธอพร้อมกล่าวหยอกล้อเธอเพื่อหวังว่าเธอจะวีนเหวี่ยงใส่กลับมาเหมือนอย่างทุกครั้ง แต่ทว่าสิ่งที่เดย์ได้กลับมากลับเป็นสายตาที่ดูเย็นชาพร้อมกับคำพูดที่ทำให้เขารู้สึกสับสน     "นายล้อเล่นแบบนี้กับผู้หญิงทุกคนเลยสินะ..."     ฮายอนกล่าวแค่นั้นเธอก็เดินจากออกไปทันที... 

     "อะไรของยัยนั่นเนี่ย..."


     เดย์เกาหัวอย่างงุนงงเล็กน้อย แต่ดูจากอารมณ์ของเธอขืนเข้าไปคุยด้วยตอนนี้เธอก็คงจะไม่รับฟังอะไร จึงต้องปล่อยเธอไว้ซักคงจะดีกว่า เพราะไม่ว่ายังไงก้สามารถติดต่อกับเธอได้ตลอดเหมือนกับทีอา


     เดย์จึงใช้เวลาว่างที่เหลืออยู่นี้ไปล่ามอนเตอร์ในป่าเพื่อกักตุนเสบียงอาหารไว้ และนำของที่ได้จากตัวมันมาขายในตลาดเพื่อหาเงินเพิ่มเข้าตัวเสียหน่อย

     ในเวลาเดียวกันที่ห้องประชุมอาคารกลางของศูนย์บัญชาการกองทัพแห่งจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่า...
     "ตอนนี้เรากำลังมีปัญหาใหญ่ที่ต้องเคลียร์อยู่สองเรื่อง คือเรื่องที่กองทัพของจักรวรรดิ์ลอมเทียร์ที่นำโดยวานาดีสแห่งเหมันต์เฟรย่ากำลังกดดันกองทัพของเราที่ส่งไปเป็นกำลังเสริมให้ทางเมืองฟรอเรลให้ไปที่หุบเขากากันต้า กับเรื่องที่เจ้าเมืองฟรอเรลที่ลอบสังหาร"


     "เฟรย่า..."


     เดียรินี่วานาดีสแห่งสายลมหรี่ตาลงเล็กน้อยหลังจากได้ยินชื่อพี่น้องของตนเองที่ออกมาจากปากพลตรีวัยกลางคนร่างใหญ่ที่กำลังนั่งรายงานอยู่ที่โต้ะประชุมด้านข้างกับหัวโต้ะที่มีจอมพลเบอร์นาร์ดผู้บัญชาการสุงสุดของกองทัพ     "จากที่ฟังรายงานตะกี้คือเราต้องส่งกำลังเสริมไปช่วยพวกเขาทั้งคู่ใช่สินะครับทั้งในเมืองฟรอเรลและเทือกเขากากันต้า"


     เสียงชายหนุ่มคนนึงกล่าวขึ้นมา เขาก็คือไนท์ผู้กล้าที่ถูกอัญเชิญมาทั้งยังเป้นเพื่อนสมัยเด็กของวานาดีสแห่งสายลมเดียรินี่อีกด้วย


     "ผิดแล้วละคุณผู้กล้า...เราจะส่งทัพไปช่วยที่เมืองเฟอเรลแค่ทัพเดียว"


     "!!!"


     ชายหนุ่มคนนึงกล่าวขึ้นมาสร้างความตกใจให้กับทุกๆคนในห้อง เขาเป็นชายหนุ่มผมทองนัยต์ตาสีฟ้าในชุดเลิศหรูเชื้อพระวงศ์ 


     เขาคือเจ้าชายแห่งโรฮันเนสล่าหรือก็คือพี่ชายของเจ้าหญิงริเวอร์ แน่นอนว่าริเวอร์เองตอนนี้ก็นั่งอยู่ข้างๆกับเขา      "ได้ข่าวว่ากองทัพที่กำลังโดนกดดันโดยเฟรย่ามีกองกำลังรบมากกว่าถึงเกือบเท่าตัวแท้ๆ แต่ยังอุตส่าหนีทัพไม่กล้าสู้เพียงเพราะรู้ว่านำโดยวานาดีสแบบนี้พวกมันยังมีค่าพอที่จะให้พวกเรายื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออีกเหรอ?


     เราควรส่งทัพไปช่วยเมืองฟรอเรลที่คาดว่าน่าจะกำลังจราจลกันอยู่ไม่ดีกว่าเหรอ เราจะได้ยึดเมืองคืนจากพวกมันอีกด้วยจริงไหมละ?"


     "........"


     เจ้าชายโรฮันเนสซ่ากล่าวอย่างดูถูกต่อกองทัพที่กล่าวถึง ในขณะที่ทางเดียรินี่และไนท์มีสีหน้าที่ไม่พอใจเล็กน้อยกับความคิดแบบนั้นของเจ้าชายหนุ่ม แต่ทว่าเมื่อลองมองไปที่จอมพลเบอร์นาร์ดเขากลับมีท่าทีสงบนิ่งราวกับไม่ขัดต่อคำสั่งขององค์ชาย     ดังนั้นตัวช่วยสุดท้ายก็มีแต่เจ้าหญิงริเวอร์เท่านั้น...
     "โอ้ะๆ คุณผู้กล้าต่อให้ถามริเวอร์ที่เป็นถึงคู่หมั้นของคุณไปก็เท่านั้นแหละ เพราะน้องสาวสุดที่รักของข้าก็คิดเช่นเดียวกับข้าเสมอแหละ ใช่ไหมน้องข้า..."     เจ้าชายนำมือโอบไหล่ของริเวอร์ก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงเจ้าเล่ห์     ริเวอร์ก็มีสีหน้าที่นิ่งสงบก่อนจะกล่าวออกมา...
     "ค่ะท่านพี่..."
     แต่ทว่าเมื่อความเงียบปกคลุมภายในห้องประชุมนี้ได้ไม่นาน...
     "งั้นจะเป็นไรไหมเจ้าคะถ้าฉันจะออกไปนำทัพเพื่อไปช่วยเมืองฟรอเรลเอง"     ก็เป็นเดียรินี่วานาดีสแห่งสายลมที่ยืนขึ้นมาพร้อมบอกสิ่งที่ตนคิดออกไปด้วยใบหน้าที่ไม่ปิดบังเลยว่ารังเกียจผู้ชายตรงหน้านี้ขนาดไหน

***หมายเหตุ ชั้นสัญญาบัตรคือระดับร้อยตรี - จอมพล
                    ชั้นประทวน คือ ระดับ พลทหาร -จ่าสิบเอกข้อมูลเดย์

[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ 
นักผจญภัยระดับ : B
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 6 ระดับ 50(เทียบเท่ากับขั้น 12)
เลเวล : 550

พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 4 : 2 ดาว]
[ธาตุไฟระดับ 3 : 0 ดาว]
[ธาตุน้ำระดับ 2 : 5 ดาว]
[ธาตุดินระดับ 2 :4 ดาว]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 4 : 1 ดาว]
[ธาตุแสงระดับ 2 : 2 ดาว]
[ธาตุความมืดระดับ 3 : 0 ดาว]

ทักษะ : 
-ควบคุมโลหิต                          ระดับ S
- กายาภูติผี                              ระดับ SS
-เคลื่อนย้ายควัน                     ระดับ S
-สายลมเริงระบำ                      ระดับ S
-ทักษะกรดแห่งไสลม์             ระดับ E
-ทักษะสร้างทายาทกับทุกเผ่า ระดับ A
-ทักษะทำอาหาร                    ระดับ B
-ทักษะเย็บปักถักร้อย              ระดับ  A
-ทักษะทำความสะอาด            ระดับ B
-ทักษะต้านทานกายภาพ       ระดับ : A
-ทักษะลุ่มหลง                      ระดับ : A
-ทักษะแรงดึงดูด                   ระดับ : S
-พยัคฆ์อัศนีบาต                    ระดับ : A  
-ทักษะอาภรณ์แสง                ระดับ : B
-ทักษะปลุกชีพศพ                  ระดับ : S
-ทักษะควบคุมเงา                  ระดับ : A
-ทักษะคำราม                            ระดับ : B
-ทักษะกายาหิน                         ระดับ : B
-ทักษะตาทิพย์แห่งไซคลอป     ระดับ : A

อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                        ระดับ : A

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
-ลูกแก้วแรร์มานา     ระดับ : A
-ชุดหนังหมี                ระดับ : Bปล.คอมเม้นเป็นกำลังใจด้วยนะครับบบ     


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #762 YukiKiyu (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 18:16
  ตัวละครมันเริ่มจะเยอะจนปวดหัวแล้ว
  #762
  0
 2. #348 TimeStory (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 11:52
  อยากให้ออกทุกวันเลยยยยยยย
  #348
  0
 3. #347 N T P (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 18:31
  สนุกมากๆเลย
  #347
  0
 4. #346 Zanzar (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 17:31
  ความหึงนีท่านได้แต่ใดมา พอมีความหึงก็จะคิดมาก ทั้งๆที่พระเอกมัน จะว่าไงคิดไปคิดมามันก็น่าโดนนะ โดนNRtสะไอ่พวกผู้กล้าและพวกเทพๆ
  #346
  0
 5. #345 baimon2003 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 16:34
  รอคอนต่อไป
  #345
  0
 6. #344 mukuto (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 16:23
  เมื่อไหร่เดย์จะเก่งขึ้นน
  #344
  0