The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 35 : ข้อที่ ๓๔ : ผู้พิทักษ์กับการพูดคุย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,231
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
  21 ก.พ. 61

          "ทำไมเดย์ถึงมีสอง..."


     ฮายอนเบิกตาโพลงอย่างไม่อยากเชื่อสายตาของตนเอง เมื่อชายหนุ่มที่ออกมาช่วยเธอไว้ราวกับเจ้าชายขี่ม้าขาวตามที่เธอคิดไว้นั้นคือคนเดียวกับคนที่เธออยากเจอจริงๆ แต่แล้วทำไมเขาถึงมีสองคนได้ละเนี่ย!?     "เอ้ะ?แต่เดย์ผมดำนี่นา...งั้นผู้ชายผมขาวคนนั้นก็ตัวปลอมน่ะสิ"


     ฮายอนสังเกตุชายหนุ่มที่ยืนอยู่ด้านหน้าของเธอ เขาคือเดย์แน่ๆเพราะเอกลักษณ์ของเดย์คือผมสีดำที่เด่นเป็นอย่างมากในโลกนี้และเขามีดวงตาสีน้ำเงิน 


     แต่ชายอีกคนนั้นถึงจะมีหน้าตาเหมือนเขาอย่างกับแกะแต่เขามีสีผมสีขาวและนัยต์ตาสีแดง แถมการแต่งตัวของเขา...ชุดคลุมสีขาวหรูให้ออร่าดูสูงส่งและสง่างามอย่างแปลกประหลาด     "ฉันว่านะคะทางคุณมากกว่าที่เป็นตัวปลอม เพราะทางนี้คือท่านผู้กล้าผู้ยิ่งใหญ่นะเจ้าคะ"


     "ผู้กล้า!!x2"


     ฮายอนและเดย์อุทานออกมาพร้อมกันหลังจากที่วานาดีสสาวในชุดกิโมโนกล่าวคำนั้นออกมา แต่จะว่าไปวานาดีสคนนี้ทำไมถึงแต่งตัวคล้ายกับที่โลกของพวกเขาเลยละ??     "ก็เพราะท่านเดียรินี่คือวานาดีสแห่งสายลมที่กลับชาติมาเกิดที่โลกของท่านผู้กล้าน่ะค่ะ แถมท่านผู้กล้ากับท่านเดียรินี่ก็ยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กกันที่โลกของพวกเขาด้วย"


     "!!!!"


     'เฮ้ยๆ เอาจริงดิอันตรายนะเนี่ยที่มีพวกอ่าน...'


     เดย์เมื่อได้ยินเสียงหญิงสาวปริศนาตอบคำถามในใจของเขาได้ก็สะดุ้งขึ้นมาทันที เพราะถ้ามีบุคคลที่มีพลังอ่านใจเหมือนทีอาอยู่ในฝ่ายของพวกมนุษย์ละก็การทำงานของเราหรือการติดต่อกับพวกทีอาก็จะยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่     แต่ทันทีที่เดย์หันไปมองเจ้าของเสียงปริศนานั่น...     ราวกับเขาถูกต้องมนต์สะกด...     หญิงสาวผมบลอนด์ทองยาว นัยต์ตากลมโตสีม่วงอัญมณี ผิวที่ขาวสว่างดุจไข่มุกริมฝีปากเรียวเล็กสีชมพูนมชวนสัมผัส เธอออกมาในชุดราวกับเจ้าหญิงในนิทาน...     แต่ที่ตกใจหาใช่ความงามที่เอ่อล้นของเธอ...     และไม่ใช่พลังที่อ่านใจได้ของเธอ...     หากแต่มันคือ...     ใบหน้าของเธอที่ละม้ายคล้ายกับคนรักของเขาที่เสียไปแล้วที่โลกเดิม...     "ท่านเดียรินี่ได้โปรดวางใจเถอะค่ะ ชายตรงหน้าคนนี้หาใช่ปีศาจที่ปลอมแปลงเป็นท่านผู้กล้าไม่และไม่ใช่สายจากจักรวรรดิ์ไหนๆทั้งสิ้นรวมทั้งหญิงสาวคนนั้นก็เช่นกันค่ะ พวกเขาเป็นเหล่าทหารชั้นสัญญาบัตรคนใหม่ที่ถูกดูแลโดยพันเอกเอิร์ลค่ะ"


     หญิงสาวผมบลอนด์ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครแต่เดย์เชื่อว่าเธอต้องเป็นคนใหญ่คนโคที่เกี่ยวข้องกับจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่าแน่นอน 


     หลังจากได้ยินคำพูดจากปากหญิงสาวผมบลอนด์คนนั้น วานาดีสสาวคนนี้ก็เหลือบมองผู้กล้าคนนั้นเล็กน้อย...     "...เป็นไปตามที่ท่านริเวอร์ว่าแหละเดียร์"


     "........"


     วานาดีสแห่งสายลมเมื่อได้ยินจากผู้กล้าที่ซึ่งมีพลังตรวจจับคลื่นพลังชั่วร้ายและเจ้าหญิงโรฮันเนสซ่าที่มีพลังอ่านใจพูดแบบนี้ เธอก็ทำได้แค่ยอมรับความจริงและเชื่อเรื่องที่ทั้งสองกล่าวออกมา 


     เธอถอนหายใจเล็กน้อยก่อนจะมองไปที่กลุ่มทหารที่กำลังแห่กันมาเมื่อได้ยินเสียงการปะทะของพวกเธอ่อนหน้านี้


     "อ้ะ!เกิดอะไรขึ้นงั้นเหรอครับท่านริเวอร์ ท่านผู้กล้าไนท์ ท่านเดียรินี่?!"


     เหล่าทหารชั้นประทวนนับร้อยนายที่แห่กันมาพร้อมกับอาวุธครบมืออย่างดาบและโล่ห์ ก่อนนายทหารคนนึงจะกล่าวถามขึ้นอย่างร้อนรน เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นหรือปัญหาเกิดขึ้นกับทั้งสามคนผู้นี้พวกเขามีหวังเดือดร้อนกันหมดอย่างแน่นอน     "ไม่มีอะไรแล้วละเจ้าค่ะ แค่มีเรื่องเข้าใจผิดกันเล็กน้อย" วานาดีสสาวเดียรินี่ถอนหายใจก่อนจะกล่าวออกมา


     "เอ...งั้นเหรอครับ เอ้อแล้วก็ท่านนายพลฝากมาให้บอกว่าการประชุมกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วนะครับ ขอให้พวกท่านมารอที่หอประชุมได้เลยนะครับ"


     "โอเคครับเดี๋ยวพวกเราจะตามไปนะครับ"


     ผู้กล้าหนุ่มยิ้มบอกกับทหารคนนั้น ก่อนทหารคนนั้นจะตะเบ้ะรับทราบและเดินออกจากตรงนี้กันอย่างเป็นแถวเป็นระเบียบ


     "โอเคเจ้าค่ะเคลียร์ปัญหาไปอย่างหนึ่งแล้ว ทีนี้ฉันขอถามหน่อยนะเจ้าคะ ว่าทำไมคุณ..."


     "ฮายอนค่ะ"


     "เดี๋ยวนะเจ้าค่ะ?! จริงสิเมื่อกี้ที่ท่านริเวอร์พูดแบบนั้นเพราะอ่านใจคุณ...แถมชื่อของคุณก็...คุณเป็นคนที่มาจากโลกเช่นเดียวกับฉันใช่ไหมเจ้าค่ะ คุณเป็นคนประเทศเกาหลีใช่ไหมเจ้าค่ะ!!"


     ทันทีที่ฮายอนเอ่ยชื่อของเธอออกมา วานาดีสสาวสวยคนนั้นก็ผงะเล็กน้อย ก่อนจะมีใบหน้าที่เต็มไปด้วยความตกใจและตื่นเต้นเพราะดูเหมือนเธอจะดีใจมากที่ได้เจอคนที่มาจากต่างโลกเช่นเดียวกับเธอและผู้กล้าอีก     "อะ...ใช่ค่ะ งั้นเธอก็มาจากโลกเดียวกับฉันเหมือนที่เจ้าหญิงคนนั้นบอกสินะ"


     "ใช่เจ้าค่ะ ฉันมาจากประเทศญี่ปุ่นชื่อเดียร์เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่ไนท์ชอบเรียกฉันน่ะเจ้าค่ะ แต่ที่เรียกแบบนั้นเพราะฉันมีชื่อว่า โชวเมะ ไอ ไอที่มาจากไอซาเรรุที่แปลว่าที่รักน่ะเจ้าค่ะ"


     จากท่าทีที่ดูสงบนิ่งของวานาดีสสาวก่อนหน้านี้ก็เปลี่ยนไปเหมือนแทบเป็นคนละคน เธอดูมีท่าทีที่ตื่นเต้นมากที่ได้เจอกับฮายอนที่มาจากโลกเดียวกัน     "หรือว่าผู้ชายคนนั้นก็...."


     "อ๋อ ใช่ค่ะเดย์ก็เหมือนกันเขาเป็นคนเกาหลีเหมือนฉันน่ะค่ะแต่เขาโตที่อังกฤษ"


     "จริงเหรอแสดงว่าคุณเดย์ต้องเป็นแฝดต่างชาติของไนท์แน่ๆเลย เพราะเคยได้ข่าวเหมือนกันว่าคนหน้าเหมือนเราถ้าไม่ใช่แฝดก็มักจะเป็นคนอีกประเทศที่บังเอิญหน้าเหมือนกับเรานี่มันราวกับว่าเป็นการแกล้งของพระเจ้าเลยนะเจ้าคะ !

มันเป็นเรื่องที่เยี่ยมไปเลยะเจ้าคะ!พวกคุณที่ถูกเชิญมาแบบนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีจนน่าตกใจเลยเจ้าค่ะ งั้นบางทีพวกคุณก็อาจเป็นผู้..."


     "พวกเขาไม่ได้มีพลังอะไรเลยค่ะ"


     ในขณะที่บทสนทนากำลังเป็นไปอย่างราบรื่น ฮายอนสัมผัสได้ถึงความคุ้นเคยจากหญิงสาวตรงหน้านี้ แต่ในขณะที่วานาดีสคนนี้กำลังจะถามถึงพลังของเธอและเดย์ เจ้าหญิงที่ยืนอยู่ข้างๆก็กล่าวขัดขึ้นมา...     "พวกเขาเป็นเหมือนบุคคลธรรมดาทั่วไป หากแต่แตกต่างตรงความรู้ของพวกเขาเรียนรู้ได้ไวกว่าคนธรรมดาของโลกดิฉัน"


     "ท่านริเวอร์ท่านต้องเข้าใจอะไรผิดแน่เลย แต่ชายคนนี้...ไม่สิเดย์สามารถรับประดาบกับฉันได้เลยนะเจ้าคะ"


     "นั่นเพราะ ดิฉันได้ทำการเสริมพลังช่วยเขาไว้น่ะค่ะ แต่แน่นอนว่ากว่าครึ่งนั้นล้วนเป็นพลังของเขาเอง เขาเองก็มีความสามารถในระดับนายพันได้เลยละค่ะ"


     "เอ...อย่างงั้นเหรอเจ้าคะ"


     ".........."


     เดย์และฮายอนไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าหญิงคนนั้นถึงได้กล่าวบอกแบบนั้น แต่สำหรับฮายอนและเดย์ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะว่าขืนพวกเขารู้ว่าเขามีพลังอยู่ในระดับไหนละก็ต้องลากเข้าไปอยู่ในหน่วยผู้กล้าแน่นอน นั่นอาจเป้นเรื่องดีที่สามารถเข้าถึงถึงอาวุธผู้กล้าได้ 


     แต่ก่อนหน้านี้ทีอาได้เคยเตือนไว้ว่าราชาและราชนีของทั้งสี่จักรวรรดิ์นั้น เป็นพวกที่ฉลาดอย่างกับกรดพวกเขาจะไม่เชื่อใจตัวเขาแน่นอน ถ้าจู่ๆโผล่ๆไปแสดงความสามารถโต้งๆทันที 


     ต่อให้บอกว่าเป็นคนจากโลกเดียวกับผู้กล้า แต่พวกเขาไม่ได้อัญเชิญพวกเดย์มาด้วยตนเอง แน่นอนว่าความไว้ใจนั้นย่อมไม่มีแน่นอนถึงจะมาจากปากของผู้กล้าและวานาดีสเอง แถมร้ายที่สุดพวกนั้นต้องสงสัยในตัวพวกเขาอย่างแน่นอน


     ถ้าโดนจับได้เรื่องทั้งหมดก็เป็นอันจบเห่ทันที ทีอาถึงได้วางแผนที่ต้องใช้เวลาสร้างชื่อเสียงและความไว้ใจให้แก่พวกราชาและราชินีเสียก่อน 


     เพราะมันเป็นจุดประสงค์แผนการณ์ครั้งนี้ตั้งแต่แรกแล้ว...     "อ้ะ ท่านริเวอร์ ไนท์ตอนนี้เสียเวลามากแล้วเดี๋ยวพวกท่านนายพลจะบ่นเอานะเจ้าคะ งั้นเดย์และฮายอนพวกคุณอยู่หน่วยของพันเอกเอิร์ลสินะ 


     ถ้าพวกฉันว่างเดี๋ยวไปหาและมาพูดคุยกันใหม่นะตอนนี้ขอตัวก่อนนะเจ้าคะ ส่วนเรื่องที่คุณไปโผล่ในห้องของท่านริเวอร์ฉันคิดว่าคุณคงหลงทางใช่มะเจ้าคะเพราะคุณเพิ่งเป็นทหารใหม่นี่นาจะหลงก็ไม่แปลก..."


     "ไปได้แล้วยัยเบ้อะ พูดอะไรเยอะแยะสายแล้วนะ!"


     "ไนท์อ่าา ไปแล้วก็ได้เจ้าค่ะ แล้วเจอกันนะเจ้าค่ะคุณฮายอน คุณเดย์"


     ผู้กล้าหนุ่มที่ยืนฟังเงียบๆมานานก็ดันวานาดีสสาวคนนั้น เมื่อเห็นเสียเวลามานานมากพอแล้ว เดียรินี่วานาดีสสาวคนนั้นก็หัวเราะแห้งๆก่อนจะกล่าวลาเดย์กับฮายอนและวิ่งตรงเข้าไปในอาคารทั้งคู่ทันที      ".........."


     เดย์กับฮายอนมองทั้งสองที่จากไป ก่อนเดย์จะหรี่ตามาทางเจ้าหญิงโฉมงามที่ยืนนิ่งสงบราวกับว่ากำลังรอเวลาที่จะได้พูดเป็นการส่วนตัวกับพวกเขา     "คุณทำแบบนี้ต้องการอะไรกันแน่...คุณเจ้าหญิง"


     เดย์กล่าวออกมาเสียงเรียบท่ามกลางลานน้ำพุหลังสวนของกองบัญชาการ ฮายอนตอนนี้กำลังงุนงงไปหมดไม่เข้าใจว่าเดย์หมายความว่าไงยังไง แน่อนที่เธอจะไม่รู้เพราะว่าเธอไม่ได้ฟังแผนการณ์ทั้งหมดจากทีอาเหมือนเดย์     "...แน่นอนสิคะ...ก็เพื่อผลประโยชน์ที่ลงตัวกันของทั้งสองฝ่ายไงคะ"     เจ้าหญิงริเวอร์คลี่ยิ้มออกมาด้วยสีหน้าอ่อนโยน แต่เดย์กับฮายอนกับสัมผัสได้ถึงความร้ายกาจในรอยยิ้มนั่น

***หมายเหตุ ชั้นสัญญาบัตรคือระดับร้อยตรี - จอมพล
                    ชั้นประทวน คือ ระดับ พลทหาร -จ่าสิบเอกข้อมูลเดย์

[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ 
นักผจญภัยระดับ : B
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 6 ระดับ 50(เทียบเท่ากับขั้น 12)
เลเวล : 550

พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 4 : 2 ดาว]
[ธาตุไฟระดับ 3 : 0 ดาว]
[ธาตุน้ำระดับ 2 : 5 ดาว]
[ธาตุดินระดับ 2 :4 ดาว]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 4 : 1 ดาว]
[ธาตุแสงระดับ 2 : 2 ดาว]
[ธาตุความมืดระดับ 3 : 0 ดาว]

ทักษะ : 
-ควบคุมโลหิต                          ระดับ S
- กายาภูติผี                              ระดับ SS
-เคลื่อนย้ายควัน                     ระดับ S
-สายลมเริงระบำ                      ระดับ S
-ทักษะกรดแห่งไสลม์             ระดับ E
-ทักษะสร้างทายาทกับทุกเผ่า ระดับ A
-ทักษะทำอาหาร                    ระดับ B
-ทักษะเย็บปักถักร้อย              ระดับ  A
-ทักษะทำความสะอาด            ระดับ B
-ทักษะต้านทานกายภาพ       ระดับ : A
-ทักษะลุ่มหลง                      ระดับ : A
-ทักษะแรงดึงดูด                   ระดับ : S
-พยัคฆ์อัศนีบาต                    ระดับ : A  
-ทักษะอาภรณ์แสง                ระดับ : B
-ทักษะปลุกชีพศพ                  ระดับ : S
-ทักษะควบคุมเงา                  ระดับ : A
-ทักษะคำราม                            ระดับ : B
-ทักษะกายาหิน                         ระดับ : B
-ทักษะตาทิพย์แห่งไซคลอป     ระดับ : A

อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                        ระดับ : A

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
-ลูกแก้วแรร์มานา     ระดับ : A
-ชุดหนังหมี                ระดับ : Bปล.คอมเม้นเป็นกำลังใจด้วยนะครับบบ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #724 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 23:04
  งงตอนไม่ต่อกัน
  #724
  0
 2. #705 NobuSana (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 22:30
  ดูแล้วนางเอก น่าจะเป็น ท่านจอมมาร ฮายอน และก็เจ้าหญิง สินะ!!!
  #705
  0
 3. #342 baimon2003 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 17:11
  รอตอนต่อไปครับ
  #342
  0
 4. #341 Englishup (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 23:31
  คืออยากถามมานานแล้วน่ะว่าทำไมชอบเอาชื่อเดิมๆมาไสเรื่องอื่นๆด้วยล่ะ อันนี้ไม่ได้ว่าน่ะ! แบบว่าพอเราอ่านเรื่องนึงจบแล้วมาอ่านเรื่องต่อไปมันรู้สึกอืม...ตะงิดๆใจแปลกๆอ่ะ/ถ้าเขียนอะไรเกินเลยก็ขอโทดด้วย/"เพราะนี้เป็นความเห็นส่วนตัว"ไปล่ะ555!!
  #341
  0
 5. #340 TimeStory (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 22:54
  พ่อแม่ฉลากเป็นกรด.....เจ้าหญิงนี่คงไม่ต้องพูดเลย......หลังจากนี้ข้อตกลงผลประโยชน์สินะ
  #340
  0
 6. #339 Zanzar (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 22:45
  พ่อ แม่ ฉลาดขนาดนั่น
  ลูกคงไม่โง้อยู่ละ
  #339
  0
 7. #338 USSxOoDx (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 22:37
  หุ้มหนังนาวฟ้าชัดๆ ตัวอะไรอยู่ในนั้นกัน!! ปมเริ่มเยอะ
  #338
  0
 8. #337 ford042 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 22:28
  เจ้าหญิงใส่ๆกูหายไปแล้ววว
  #337
  0