The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 3 : ข้อที่ ๒ : ผู้พิทักษ์กับความแข็งแกร่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,822
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 204 ครั้ง
  24 ก.ย. 60
ณ  ปราสาทจอมมาร

เดย์...


พระเอกของเราได้รับข้อเสนอของจอมมารสาวคือการเป็นคนรับใช้ของเธอ ทำไงได้เพราะถ้าไม่รับข้อเสนอนี้เขาก็อาจโดนฆ่าตายทันที แต่การอยู่กับสาวสวยแบบเธอก็ไม่ใช่เรื่องแย่สำหรับเขาเท่าไรนัก


เธอคือจอมมารรุ่นที่ 13 ชื่อของเธอคือ 'ทีอา' แต่คนสนิทเท่าที่จะเรียกชื่อเธอได้...
"นี่ห้องของเจ้านะเดย์"


หลังจากที่ได้รับข้อเสนอของเธอแล้ว เธอก็ส่งซัคคิวบัสหรือผู้หญิงผมดำในตอนนั้พาผมไปห้องพักประจำตัว ซึ่งมันก็เป็นห้องอะไรที่สภาพแย่มากในห้องนั้นมีเพียงแค่เตียงหินกับเทียนและตะเกียงเท่านั้นเองแต่เป็นแค่คนรับใช้ก็คงจะเรื่องมากไม่ได้...แน่นอนว่าการรับข้อเสนอครั้งนี้ก็มีคนที่ไม่พอใจอยู่เหมือน หนึ่งในแม่ทัพปีศาจในกลุ่มนั้นก็คือ 'โมร่อน'ชายร่างยักษ์ในร่างสูงสุดของเผ่าก็อบลินอย่างก็อดลิน


เขาอยากที่จะทดสอบพลังของเดย์โดยการประลอง ซึ่งเขาก็ไม่รู้ความสามารถและความแข็งแกร่งของโมร่อนจึงอยากปฏิเสธคำท้านี้ แต่ทีอายัยจอมมารสาวนั่นก็ดันตกลงโดยไม่สนใจคำตัดสินใจของเขา ซึ่งจะเริ่มทดสอบเขาตอนช่วงบ่ายนี้อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า...ซัคคิวบัสคืนอาวุธของเดย์เสร็จก็แยกจากไปทันที ส่วนแม่ทัพ ขุนพลปีศาจหลายตนก้สนใจศึกทดสอบพลังนี้แต่พวกเขามีงานสำคัญจึงไม่ว่างมาชมหลายตน 


เดย์ไม่รู้ว่าความสามารถต่อสู้ธรรมดาๆของเขาจะต่อกรกับโมร่อนได้ยังไง เขาแค่มนุาย์ธรรมดาๆเพียงเท่านั้นเอง แต่อาจเป็นเพราะแรงโน้มถ่วงของโลกนี้จึงทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นมา แต่มันก็แค่นั้นเอง...ได้ยินมาว่าโลกนี้มีสิ่งที่เหนือจินตนาการแบบในหนัง อย่างเช่นพลังเวทย์อยู่ แต่เขามนุษย์ธรรมดาจะไปมีได้ยังไงกัน แค่โดนโมร่อนใช้ไฟเผาเขาก้คงเป็นธุลีไปแล้ว 


ถ้าใช้น้ำแข็งเขาก็คงหนีขยับไปไหนไม่ได้ ถ้าใช้ดินก้คงยกพสุธาขึ้นมาบี้เขาจนเละ สายฟ้ายิ่งพอๆกับไฟเลยเขาคงไม่เหลือซากเป็นแน่"หวังว่าเจ้าโมร่อนอะไรนั่นจะออมมือให้เรานา ไม่งั้นคงได้ตายจริงๆก่อนรับใช้อะไรยัยนั่นด้วยซ้ำ"เดย์กล่าวอย่างเซงๆพร้อมเช็ดดาบคาตานะของตน...ก่อนจะลองแกว่งดูซักเล็กน้อย...

ฟึบๆๆฟุบๆๆ!!


"!!!"


เดย์ตาเบิกโพลงเมื่อเห็นว่าดาบของเขากวัดแกว่งได้เร็วมาก แถมตัวดาบทำไมถึงเบาขนาดนี้ การขยับข้อมือแขนหัวไหล่ของเขาก็รู้สึกได้ว่าคล่องแคล่วกว่าเดิมมากมายหลายเท่า"ผลของแรงโน้มถ่วงอีกงั้นเหรอ...งั้นถ้า"


เดย์มองไปที่หน้าต่าง พร้อมก้มลงมองดูพื้นเบื้องล่างที่มีพื้นหญ้ารองรับอยู่ แต่มันสุงเท่าตึก 4 ชั่นได้เลยถ้านับจากบนนี้ ถ้าเป็นปกติโดดลงไปเขาคงตายไม่ก็พิการอย่างแน่นอน"........."


เดย์นึกไปถึงตอนที่ทีอาเตะเขาและมิโนทอร์ต่อยนั้น เขาสัมผัสได้ว่ามันรุนแรงจนทำผนังห้องแตกได้ แต่เขาแค่ปวดเพียงแค่นั้นเอง"มีแต่ต้องลองดูละวะ!"


ฟุบ!


ด้วยความกล้าหรือบ้าบิ่นของเดย์ เขาตัดสินใจกระโดดออกมาและทันทีที่เท้าเขาแตะที่กำแพงปราสาท เขากลับมีความรู้สึกว่าสามารถควบคุมเท้าให้วิ่งบนปราสาทนี้ได้ราวกับมันคือพื้นปกติ


ตึกๆ!"เฮ้ย!นี่มันโคตรสุดยอด!"แล้วก็ทำได้จริงๆ ตอนนี้เขากำลังวิ่งไต่ลงจากปราสาทด้วยความเร็วสูง...'สงสัยต้องลองกระบวนท่าหน่อยแล้ว...'


เดย์คิดในใจก่อนจะชักดาบคาตานะขึ้นมามองเล็งไปที่ต้นไม้ต้นใหญ่ที่ไร้ใบไม้ตนนึงที่อยู่ใกล้ๆ 


เขานำปลายเท้าดีดกับกำแพงปราสาทก่อนจะหมุนตีลังกาออกมาระยะไกลพอสมควรกระโจนไปทางต้นไม้ต้นนั้น'ขอทดสอบพลังหน่อยเถอะ...'


เดย์เมื่อคิดได้ดังนั้นก็ตวัดดาบคาตานะฟันออกไปด้วยความเร็วสูง และผลก็ปรากฎว่า...ฉัวะ!!


โครมมม!! 


ทันทีที่คาตานะของเดย์ผ่านลำต้นไม้ยักษ์ออกไป ต้นไม้ยักษ์นั่นก็ขาดสองท่อนอย่างประณีต ก่อนท่อนบนของมันจะล้มลงกับพื้นเกิดเสียงสนั่นหวั่นไหว"เรากลายเป็นยอดมนุษย์ไปแล้วแฮะ..."


เดย์มองอย่างไม่อยากเชื่อสายตาตนเอง ตัวเขาที่มีทักษะดาบ ปืน ต่อสู้มือเปล่าจากโลกก่อนแต่ก็ไม่ได้ทำได้ถึงขนาดนี้ในโลกนั้น


แต่กลับในโลกนี้...เขานี่มันสัตว์ประหลาดชัดๆ

"........"


ที่ด้านบนปราสาทที่พำนักของจอมมารสาวทีอา เธอก็เหลือบมองชายหนุ่มอยู่ตลอดด้วยสีหน้าเรียบนิ่งไร้อารมณ์เช่นเคย ก่อนจะยิ้มเล็กๆที่มุมปากและเดินออกจากมุมหน้าต่างไป...
"นี่นายน่ะ"


"หืม?อ้าวไงคุณซัคคิวบัส"


ในขณะที่เดย์กำลังมัวตื่นตระลึงกับพลังของตนเองอยู่นั้น แม่สาวผมดำซัคคิวบัสก็เดินเข้ามาหาพร้อมเรียกเขาขึ้นมา"รู้สึกนายจะดูเหมือนยังไม่คุ้นชินกับสภาพตนเองสินะ ทางด้านหลังของป่าสุสานตรงนั้นมีมอนเตอร์ให้นายได้ซ้อมมืออยู่นะ... 


...ถ้าสนก็ลองไปดูแล้วกลับมาก่อนถึงเวลาทดสอบกับท่านโมร่อนละ"แม่สาวซัคคิวบัสกล่าวจบก็ยิ้มก่อนจะบินกลับเข้าไปในปราสาท"........."


เดย์มองพวกมิโนทอร์ที่เฝ้าประตูของปราสาท บางตัวที่ลาดตระเวณแถวนี้ก็เป็นยามโครงกระดูกในชุดเกราะหนาดูหรูหรา นั่นทำให้เขาคิดได้อีกครั้งว่าโลกแห่งนี้ต่อโลกแห่งแฟนตาซี


งั้นทางป่าทางด้านโน้นเองก็น่าจะมีอสูรร้ายกาจอยู่เป็นแน่ ขึ้นชื่อว่าี่นี่คือปราสาทจอมมารก็แสดงว่ามอนเตอร์หรืออสูรแถวนี้ก็ต้องไม่ธรรมดาพอให้ใครปราบได้จนมาเจอปราสาทแห่งนี้แน่นอน


และนี่คือปัญหาที่ยาก...


เขาจะได้ทราบได้ไงว่าศัตรูที่เขาจะเจอแข็งแกร่งระดับไหน...'เฮ้ออยากมีพลังในการตรวจสอบหรือประเมินจัง...อย่างพวกมิโนทอร์และโครงกระดูกชุดเกราะพวกนี้แกร่งแค่ไหนกันแบบเนี้ย'ติ๊ง!


[โครงกระดูกอัศวินชุดเกราะดำต้องคำสาป]
ระดับ : ขั้น 5 ระดับ 100
-(ทักษะดาบต้องคำสาป)
  ระดับ : A
  เมื่อศัตรูโดนฟันจะติดคำสาปแบบสุ่ม


[มิโนทอร์ 1ใน4ผู้เฝ้าประตูนรก]
ระดับ : ขั้น 6 ระดับ 100
-(ทักษะคุ้มคลั่ง)
  ระดับ : A
  เมื่อโกรธจะทำให้มีพลังกำลังที่มหาศาล
  กว่าเดิมถึง 3 เท่า

เสียงนี้ดังขึ้นในหัวของเดย์ เดย์ก็งุนงงและตกใจเล็กน้อยรู้สึกว่าพระเจ้าอาจเล่นตลกกับเขาจริงๆอย่างที่จอมมารสาวทีอาคาดการณ์ไว้ก็ได้


แต่อย่างน้อยก็ขอบคุณที่มอบความสามารถนี้ให้เขา เพราะจะได้ทำอะไรได้สะดวกขึ้นเยอะเลย'แล้วถ้าเป็นตัวเราละ...'ติ๊ง!


[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
อาชีพ : ไม่มี
ระดับ : 1ทันทีที่เดย์ตรวจสอบตนเองก็ถึงกับตกใจว่าทำไมเขามีแค่นี้ ทั้งๆที่พวกทีอายังบอกเลยว่าเขาแข็งแกร่งจริงๆ ซึ่งเขาเองก็พิสูจน์กับตนเองมาบ้างแล้วด้วย


หรือว่ามันเหมือนกับการเล่นเกม ที่ถึงตัวละครเราจะเลเวลหนึ่งแต่พลังพื้นฐานของแต่ละคนไม่เท่ากันแล้วแต่เผ่าพันธ์ุ


อย่างเช่นเลเวล 1 ของผู้ชายค่าสถานนะของค่าความแข็งแกร่งก็จะมากว่าผู้หญิง


หรืออย่างเช่นเผ่ามนุษย์เลเวล 1 ก็จะมีค่าพลังน้อยกว่า เผ่าเทพเลเวล 1 เช่นกันและเลเวลของเขาเองคงเป็นของมนุษย์ที่พึ่งมาอยู่โลกใหม่จึงมีค่าเท่ากับ 1 นั่นเอง


ถ้ามันเหมือนกับเกมส์จริงถ้าเขาเก็บประสบการณ์ในโลกนี้และเพิ่มระดับของตนเองได้ เขาก็จะแข็งแกร่งขึ้นไปอีกสินะ"งั้นต้องเก็บเวลหน่อยซะแล้วสิ ส่วนเรื่องศึกษาเวทย์ค่อยหลังจากจบการทดสอบกับโมร่อนและกัน"


เดย์ว่าจบก็เดินผ่านสุสานตรงไปยังป่าข้างหน้า พร้อมกับชุดทหารของเขาตัวเดิมกับดาบและอาวุธปืนคู่กายของเขา แน่นอนว่าเขาไม่สามารถหนีไปไหนได้ถ้าทีอาไม่ได้สั่ง เพราะหลังจากยอมรับใช้เธอ ทีอาก็ใช้เวทย์ทำพันธะสัญญากับเขาแล้ว"ตรวจสอบ..."


เดย์ทันทีที่พ้นเขตของสุสานก็เข้ามายังในป่ารกร้างนี่ เขามองไปยังสิ่งมีชีวิต...หรือไม่มีชีวิตหว่า


มันหน้าตาคล้ายยมทูตที่มีร่างกายเป็นกระโหลกสวมชุดคลุมสีดำและถือเคียวอันใหญ่ เดย์ไม่รอช้ารีบตรวจสอบมันทันทีด้วยตาของเขา


ติ๊ง!

[ยมทูต นักพรากวิญญาณ]
ระดับ : ขั้น 4 ระดับ 100
-(ทักษะเคียวพรากวิญญาณ)
  ระดับ : S
  ความสามารถเมื่อใช้เคียวฟันโดนศัตรู
  จะลากวิญญาณของศัตรูออกมาได้
-(ทักษะกายาภูตผี)
  ระดับ : SS
  ความสามารถร่างกายทะลุได้ทุกสิ่ง
  เป็นเวลา 3 วินาทีและคูลดาว 5 วินาที 
-(ทักษะลมหายใจต้องสาป)
  ระดับ : A
  ทำให้บรรยากาศรอบๆตัวศัตรูไม่มีอากาศ
  เป็นเวลา 3 วินาทีและสามารถผลักกระเด็น
  รวมถึงติดสถานะคำสาปแบบสุ่ม'น้อยกว่าโครงกระดูกที่ปราสาทงั้นเหรอ จะว่าไปก่อนสู้กับมันเราน่าจะตรวจคุณภาพของอาวุธเราได้ด้วยทักษะประเมินนา'


เดย์ว่างั้นก็ตรวจสอบคาตานะของเขากับปืนกลและปืนพกทันที รวมถึงเสื้อทหารของเขาด้วย...


ติ๊ง!

[ดาบคาตานะ ต่างโลก]
ระดับ : SSS
[ปืนกล M41 ต่างโลก]
ระดับ : SSS
[ปินพก DSE ต่างโลก]
ระดับ : SSS
[ชุดทหารระดับผู้กอง ต่างโลก]
ระดับ : A"หือ...มีแต่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่ระดับสูงสุดงั้นเหรอ แต่ช่างเถอะ"


เดย์เลิกสนใจอุปกรณ์ของตนเองระดับ SSSนั่นน่าจะสุงที่สุดแล้วในโลกนี้ จากการประเมินความสามารถของยมทูตนี่สิ่งที่ต้องระวังคงเป็นเคียวนั่น 


ขึ้นชื่อว่าเป็นยมทูตแล้วดาบกายภาพแบบนี้จะฟันมันตายไหมเนี่ย?นี่คือสิ่งที่เดย์สงสัย...


เดย์จึงลองประเมินตรวจสอบดาบคาตานะอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูคุณสมบัติส่วนตัวของมัน...


[ดาบคาตานะ ต่างโลก]
ระดับ : SSS
-ดาบไร้เทียมทานสามารถฟัน
ได้ทุกสรรพสิ่งแล้วแต่ความสามารถของผู้ใช้'โอ้...แจ่ม'


เมื่อเดย์เห็นแบบนั้นก็ไม่รอช้าถีบเท้าแล้วชักดาบคาตานะพุ่งไปยังยมทูตตนนั้น ยมทูตพอรู้ว่ามีศัตรูโจมตีมาด้วยความเร็วสูง มันก็ทำการหายกลายเป็นควันไปยังด้านหลังของเดย์ทันทีแล้วเหวี่ยงเคียวฟันเลงมาที่ลำคอของเดย์


(มอนเตอร์ยมทูต เป็นมอนเตอร์ป่าไม่ฟังคำสั่งใครนอกจากปีศาจระดับสูงแม่ทัพ ขุนพลปีศาจและจอมมารเท่านั้น เดยืที่เป็นแค่ข้ารับใช้มันจึงเห็นเป็นศัตรูเพียงอย่างเดียว)


'ไอ้นี่หายตัวแบบภูตผีจริงๆ'


ฟุ่มม!!


เดย์ก้มหลบเคียวของมันที่ฟันมาได้อย่างคล่องแคล่ว ก่อนจะใช้เท้าถีบไปที่หัวกระโหลกของมัน แล้วดูเหมือนมันจะใช้ทักษะอะไรซักอย่าง ทำให้เท้าที่เขาถีบไปทะลุตัวมันราวกับว่าเหมือนตัวมันไม่มีตัวตน'ทักษะขี้โกงจังนา แต่เราตรวจสอบมาแล้วมันไม่สามารถใช้ติดต่อกันได้เป็นเวลา 5 วินาที'


เดย์นึกสงสัยระดับความแข็งแกร่งของมันน้อยกว่าเจ้าโครงกระดูกชุดเกราะกับมโนทอร์แท้ๆ แต่ทำไมทักษะของมันถึงได้ดีกว่าพวกนั้นเยอะเลยละ แถมพวกนั้นเขาก็ตรวจได้แค่ทักษะเดียวเอง


หรือว่า...พวกนั้นยังมีทักษะอื่นอยู่อีก แต่เราไม่สามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้เพราะเรายังระดับน้อยอยู่งั้นเหรอ?นั่นคงเป็นสมมติฐานที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดแล้วสละมั้ง


เดย์เลิกคิดเรื่องนั้นก่อนจะฟาดดาบจนเกิดกระแสลมผลักควันสีดำที่ยมทูตพ่นออกมาไม่ให้มาถึงตัวเขา เพราะไม่อยากที่จะเสี่ยงติดคำสาปด้วยสิ ก่อนเขาจะใช้เท้าถีบกับต้นไม้พุ่งฟันไปที่มัน


ฟ้าวว!!


คว้างง!!


วุ่มม!


แต่เขาก็กะไว้อยู่แล้วว่ามันต้องใช้ทักษะกายาภูตผีอีกครั้ง แต่ครั้งต่อไปนี่ละมันไม่ทันแน่นอน 


กริ๊ก!

ก่อนร่างเขาจะถึงพื้น เดย์ก็ควักปืนพกสีเงินหันกลับไปเล็งที่กระโหลกของมัน พร้อมลั่นไกยิงออกไป


ปังๆ!!


เปรี๊ยะ!!


วุ่มม!


มันโดนยิงจนกระโหลกร้าว ก่อนมันจะแปลงเป็นควันสีดำหลบหนีออกจากจุดนั้น แล้ววาปมาด้านหลังของเขาอีกครั้งนำเคียวเกี่ยวมาที่ขอของเขา และเดย์ก็นับอยู่ว่ามันเหลือเวลาอีก 1 วินาทีมันก็จะสามารถใช้กายาภูตผีได้


แต่การฟันของเขานั้นการที่จะทำให้น้อยกว่า 1 วินาที...


มันสบายมากอยู่แล้ว...


ความไวการฟันของเขาตอนนี้...มันไวเท่ากับแสงแล้ว


ฉัวะ!!

คอของยมทูตหลุดออกมาจากบ่าของมัน ทันทีทีที่หัวของมันตกถึงพื้น ร่างของมันก็กลายเป็นควันก่อนควันนั่นจะพุ่งลอยเข้ามาในตัวของเดย์


ซุ่มม!!


"อะไรน่ะ!"


ติ๊ง!


[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
![ปลดล๊อคฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ]
อาชีพ : ไม่มี
ระดับ : 1> ขั้น 3 ระดับ 100
!(ได้รับทักษะ)
-ทักษะกายาภูตผี ระดับ : SS
-ทักษะเคลื่อนย้ายควัน ระดับ : S
!(ได้รับอาวุธ)
-เคียวยมทูต ระดับ : A
!(ได้รับเสื้อผ้า)
-ชุดคลุมของยมทูต ระดับ : A
-หน้ากากขาวไร้หน้า ระดับ : A
อีก 1 ชั่วโมงจะถึงเวลาการทดสอบ...

ปล.อย่าลืมคอมเม้นเป็นกำลังใจในการแต่งตอนต่อไปนะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 204 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #691 NobuSana (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 16:22
  ดรอปสมเป็นมอนข้างปราสาทจอมมารจริงๆ
  #691
  0
 2. #596 wuttichaiwutti (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:25
  ดรอปของสมเป็นมอนท้ายเกมจริงๆ
  #596
  0
 3. #255 tim0013 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:25
  ฟาร์ม skill and Item รัวๆ
  #255
  0
 4. #243 NantawatSrisuk (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 16:03
  เชรดเข้ดีที่ดองใว้ซะนานสนุกจริง
  #243
  0
 5. #230 biwlove134 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 23:17
  สนุกมากขอบคุน
  #230
  0
 6. #229 0881980779 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 22:31
  สนุกมาก
  #229
  0
 7. #198 loekkerropk (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 00:32
  เยดเข้....หนุกๆๆๆๆ
  #198
  0
 8. #74 Armoo5 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 12:40
  สนุกครับ
  #74
  0
 9. #67 0848496616 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 22:23
  สนุกกกสุดๆคราบบ
  #67
  0
 10. #44 Fikusa (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 07:30
  อรงโน้มถ่วงสุดยอด
  #44
  0
 11. #13 thiansawan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 17:22
  ต่อค่ะๆๆๆๆๆสนุกกกกกกก อยากรุ้ตอนต่อไป โอ้ เดย์ นายต้องเก่งมากแน่ๆ
  #13
  0
 12. #12 kim39589 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 17:12
  ต่ออออ
  #12
  0
 13. #8 Paradox of chaos (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 13:35
  ต่อๆสนุก
  #8
  0
 14. #7 Undeadwarrior (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 12:51
  ต่อไรท์ ตามๆ
  #7
  0