The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 22 : ข้อที่ ๒๑ : ผู้พิทักษ์กับแหวนแห่งทัศนะ (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  2 พ.ย. 60

     "ตรวจสอบ!"


     สเวนกล่าวขึ้นก่อนจะมีคลื่นสีเขียวแผ่ออกมาจากรอบๆตัวเขา นี่คือขั้นต่อไปของทักษะการประเมิน หลังจากสเวนหรือเดย์จัดการกับพันตรีเอริธได้ แน่นอนว่าขุนนางสาวคนนั้นนามว่า 'แคลร์' ก็ตกใจเป็นอย่างมากที่เขาเป็นเดพียงแค่ว่าที่ร้อยตรีกับสามารถชนะระดับผู้พันลงได้


     หลังจากจับตัวพันตรีเอริธกับแผนลอบสังหารขุนนางสาวได้ แคลร์ก็ไปแจ้งกับทางศูนย์บัญชาการหลักที่เมืองหลวงเพื่อนำคนมาจับกุมและพาตัวพันตรีเอริธไปดำเนินคดีต่อ 


     แน่นอนว่าในตอนแรกพันตรีเอริธปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ว่าด้วยเวทย์แห่งสัจจะทำให้พันตรีเอริธพูดความจริงออกมาและยอมรับอย่างหมดเปลือก


     ผู้ที่ใช้เวทย์และคุมตัวพันตรีเอริธนั้นก็คือ'พันเอกเอิร์ล'ชายไว้หนวดวัยกลางคนที่โผล่มาตอนที่สเวนและฮายอนจับคู่ประลองกัน เขามีพลังเวทย์ที่สูงส่งมากเขาจึงรับผิดชอบเรื่องการคุมตัวพันตรีเอริธเอง      ในตอนนั้นเองสเวนก็รู้สึกได้ว่าพันเอกเอิร์ลยื่นมือเข้ามาช่วยด้วยจุดประสงค์อะไรบางอย่าง...     หลังจากนั้นเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง แคลร์ได้บอกกับผมว่าแหวนมรดกของเธอนั้นมีพลังที่สามารถทำให้เห็นอนาคตอีก 1 วันข้างหน้า      "ข้าก็เคยได้ยินเกี่ยวกับพลังนั่นของตระกูลท่านมาเช่นเดียวกัน"


     พันเอกเอิร์ลที่อยู่ด้วยกันตอนนั้นก็เคยได้ยินเกี่ยวกับพลังพิเศษของตระกูลของแคลร์อยู่บ้างว่าสามารถล่วงรู้อนาคตได้


     ในตอนนั้นเดย์หรือสเวนยากที่จะเชื่อจึงลองนำแหวนที่นิ้วของเธอมาใส่ดูบ้าง เพราะเรื่องที่แคลร์เล่ามานั้นทำให้เขาไม่อยากเชื่อ     'อีกหนึ่งวันข้างหน้าจะมีฝูงมอนเตอร์จำนวนมากมาถล่มเมืองเพเดร์แห่งนี้ และในภาพนั้นคุณก็ต่อสู้กับผู้หญิงผมสีชมพูในชุดเดียวกับคุณ ก่อนภาพสุดท้ายที่ฉันเห็นคือตัวฉันเองที่ถูกมอนเตอร์รุมกิน'


     แคลร์ตกใจมากที่สเวนแย่งแหวนไปจากเธอแล้วสวมเสียเอง แคลร์ก็หน้าแดงก่ำกว่าเดิมเพราะพ่อของเธอเคยบอกว่าแหวนมรดกนี้คนที่สวมให้เธอและสามารถสวมเองได้ต้องเป็นคู่ชีวิตของเธอเท่านั้น 


     และตอนนี้สเวนก็คือคนคนนั้น นามกฏของตระกูลสเวนต้องแต่งงานกับเธอเพราะเขาสวมแหวนนั่นให้เธอและยังสวมเองอีกด้วย...     "........."


     แต่แคลร์รู้ว่าจะบอกเรื่องนั้นคงไม่เหมาะสมสำหรับตอนนี้ เพราะพวกเขาต้องหาทางรับมือกับฝูงมอนเตอร์นั้นเสียก่อนส่วนเรื่องแต่งงานค่อยคุยกับเขาในภายหลัง


     สเวนพอสวมแหวนวงนั้นก็เห็นภาพในอนาคตเหมือนกับที่เธอกล่าวไว้ แล้วหญิงสาวผมชมพูนั่นก็คือฮายอน ในภาพนั้นเหมือนฮายอนน่าจะถูกควบคุมเพราะสายตาของเธอดูเลื่อนลอย


     พันเอกเอิร์ลพอได้ฟังเรื่องราวจากปากทั้งสอง เขาก็เชื่อพวกเธอเพราะไม่มีเหตุผลที่พวกแคลร์และสเวนต้องโกหกเขา พันเอกเอิร์ลจึงนำกองพัน'อาชาสีคราม'กองพันที่มีชื่อเสียงที่สุดในจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่า 

     

     ฉายากองพันไร้พ่ายจำนวนประมาณ 3,000 คนมาคุ้มกันที่เมืองนี้... 


     บวกกับกองทหารที่เมืองนี้ที่เป็นคนของแคลร์ 5,000 คน และได้ขอความร่วมมือกับนักผจญภัยที่อยู่ในเมืองนี้อีก 2,000 คน      ส่วนทหารจากศูนย์บัญชาการหลักพอได้ยินเรื่องราวที่พันเอกเอิร์ลเล่าให้ฟังก็ยากที่จะเชื่อแต่พวกเขาก็ส่งทหารของกองพันอื่นภายใต้การปกครองของ...


     'พันโทดอร์ค' เพื่อนสนิทของพันเอกเอิร์ลมาคุ้มกันอีก 2,500 คน ทำให้ตอนนี้มีกองกำลังปกป้องเมืองเพเดร์ถึง 12,500 คน     แต่ในภาพกองกำลังมอนเตอร์ที่พวกเขากำลังเผชิญมีถึง 30,000 ตนจากการคำนวณคร่าวๆของแคลร์ที่ได้เห็นภาพในแหวนมรดกนั่น...

     "ท่านแคลร์ปลอดภัยใช่ไหมครับ/ค่ะ!"


     ในตอนเย็นขณะที่พวกเขาทุกคนกำลังอพยพพลเมืองไปหลบภัยในยังเมืองข้างๆ นักเวทย์น้ำแข็งกับองครักษ์ของขุนนางสาวแคลร์ที่ทราบเรื่องก็รีบกลับมาถึงอย่างรวดเร็ว 


     นักเวทย์น้ำแข็งคนนี้เป็นหญิงสาววัย 20 ปีมีพลังธาตุน้ำระดับ 1 และมีดาวถึง 5 ดาว ส่วนธาตุลมมีระดับ 1 เช่นกันและมีดาวถึง 3 ดาว


     เธอคนนี้มีใบหน้าค่อนข้างออกทางสวยคม ผมของเธอเป็นสีฟ้าอ่อนนัยต์ตาคมสีฟ้าเช่นเดียวกับสีผม อยู่ในชุดคลุมนักเวทย์ระดับสูงสีขาวฟ้า มีคฑาเวทย์ระดับ A และมีระดับพลังอยู่ที่ ขั้น 3 ระดับ 35 เลยทีเดียวถ้าเทียบกับยศทหารก็เป็นถึงร้อยโทหรือร้อยเอกเลยทีเดียวและเทียบเท่ากับนักผจญภัยระดับ A     เธอคนนี้มีชื่อว่า 'ไอน์'


     ส่วนองครักษ์ของขุนนางสาวแคลร์เป็นชายวัยกลางคนรูปร่างบึกบึนในชุดอัศวิน เขารับใช้ตระกูลของแคลร์มายาวนานจนตอนนี้มีอายุถึง 48 ปีดูแลแคลร์ตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้


     เขามีระดับอยู่ที่ขั้น 3 ระดับ 100 เทียบเท่ากับยศพันตรีหรือนักผจญภัยระดับ A เลยทีเดียว เขามีเวทย์อยู่ 2 ธาตุเช่นกันคือธาตุดินและไฟซึ่งธาตุทั้งสองนั้นมีแค่ธาตุไฟที่มีถึงระดับ 1 เท่านั้น     เขามีชื่อว่า 'กริมเมอร์'


     พวกเขาทำความรู้จักกับสเวนเล็กน้อยและขอบคุณที่สเวนช่วยเหลือเจ้านายของพวกตนไว้ ก่อนพวกเขาจะได้ฟังเรื่องราวจากปากของแคลร์เกี่ยวกับแหวนวงนั้น 


     
     พวกเขาก็พยักหน้าเข้าใจและไปจัดเตรียมทัพร่วมกับพันเอกเอิร์ลและพันโทดอร์คทันทีแน่นอนว่าขุนนางสาวแคลร์ไม่ได้เชี่ยวชาญแค่การค้าเท่านั้นเธอยังเชี่ยวชาญด้านการวางแผนกลยุทธการรบอีกด้วย      เธอจึงได้เป็นหนึ่งในแม่ทัพในการทำสงครามป้องกันครั้งนี้เช่นเดียวกัน...     เธอได้เชิญเดย์เข้าร่วมการประชุมในการวางแผนการรบครั้งนี้ที่ห้องประชมคฤหาสถ์ของเธอ แน่นอนว่าเดย์หรือสเวนตอบรับเพราะเขาเอกก็เคยนำกองร้อยรบมาก่อนเช่นกัน 


     แต่เขาอาจไปร่วมการประชุมช้าเสียหน่อยเพราะเขาต้องขอตัวไปแกะรอยที่สุดท้ายที่ฮายอนหายตัวไปจากคำบอกเล่าของชาวบ้านและแอนนา...

     "เป็นไงบ้างคะ...สเวน"


     แอนนาที่มาด้วยกับเขาถามขึ้นพร้อมมองสเวนที่มีสีหน้าเครียดด้วยความกังวล เพราะท่าทางสเวนคงเป็นห่วงฮายอนแฟนสาวของเขามาก     "มีร่องรอยการต่อสู้อยู่เป็นหนึ่งคนที่ถูกรุมโดยคนจำนวนประมาณสามสิบคน ดูจากการเคลื่อนที่ของพวกมันคงเป็นนักฆ่ามืออาชีพ..." 


     สเวนกล่าวด้วยสีหน้าตึงเครียด...     "คุณฮายอนถูกรุมทำร้ายงั้นเหรอคะ...งั้นแบบนี้เธอคง"


     แอนนาเริ่มมีสีหน้าเศร้าเล็กน้อย เพราะเมื่อวันก่อนพวกเขายังพูดคุยกันอยู่เลย...     "เธอยังไม่ตายหรอกดูจากร่องรอยเธอจะถูกสั่งให้จับเป็น ถ้าเป็นเหมือนภาพในแหวนนั่นละก็...ตอนนี้เธอคงกำลังถูกเวทย์ควบคุมแทรกแซงอยู่และในวันพรุ่งนี้เราจะเห็นเธอที่อยู่ในสภาพถูกควบคุมไปแล้ว..."


     กึด...


     "สเวน..."


     เดย์หรือสเวนกล่าวออกมาด้วยสีหน้าตอนนี้กลายเป็นไร้อารมณ์ แอนนาเมื่อเห็นมือของเขาที่กำแน่นก็รู้สึกเป็นห่วงเขา เธออยากที่จะปลอบเขาแต่เธอก็ไม่กล้าพอที่จะพูดออกมา 


     เพราะไม่รู้ว่าจะพูดออกมาด้วยฐานะอะไร...     "พวกที่บังอาจทำกับฮายอน...พวกมันต้องชดใช้"


     สายตาของเดย์กลายเป็นความโกรธและเคียดแค้น ตอนนี้เขาไม่สามารถแกะรอยตามหาเธอได้เลย ดูเหมือนจะมีคนที่สามารถกลบร่องรอยได้อย่างมิดชิด     "ฉันขอตัวไปวางแผนการรบวันพรุ่งนี้กับพวกพี่แอนโทนี่ก่อนนะคะ"


     "อืม..."


     เวลาผ่านเลยไปจนพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า แอนนาขอแยกตัวไปปรึกษาแผนการรบกับปาร์ตี้ของเธอในวันพรุ่งนี้กับพวกกิลมาสเตอร์ที่เมืองเพเดร์อีกด้วย 


     แต่เธอพอเห็นสีหน้าของเดย์ก็เกิดความกังวลและเป็นห่วงสภาพจิตใจของเขาตอนนี้อย่างมาก...     "สเวนไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ ฉันเชื่อว่าคุณต้องพาเธอกลับมาได้...ฉันคิดว่าคุณฮายอนก็คงเชื่อแบบที่ฉันเชื่อเช่นเดียวกันค่ะ"


     "......"


     แอนนากล่าวแค่นั้นก่อนจะเดินตรงไปยังสำนักงานกิลนักผจญภัย ที่ตอนนี้มีกลุ่มนักผจญภัยจำนวนมากกำลังวางแผนรับมือกับกองกำลังมอนเตอร์ในวันพรุ่งนี้ 


     ในตอนแรกพวกเขาก็ไม่เชื่อแต่เมื่อลองส่งคนเข้าไปตรวจสอบดูก็พบว่ามีกองกำลังมอนเตอร์จำนวนมากอยู่ชายป่าแห่งนี้จริงๆตามที่แคลร์ว่าจริงๆมากมายจนพวกเขาเครียดเลยทีเดียว


     แต่ปัญหาที่พวกเขาสงสัยคือ...


     ทำไมพวกมันถึงรวมตัวกันแล้วคิดถล่มที่เมืองนี้?


     พวกมันก็ไม่ได้ขาดแคลนอาหารไม่ใช่เหรอ? เพราะในป่าก็ยังคงอุดมสมบูรณ์


     แล้วทำไมมอนเตอร์ที่ไม่ถูกกันยังร่วมมือกันได้?


     ทุกสิ่งนั้นแคลร์ พันเอกเอิร์ล พันโทดอร์ค ไอน์ กริมเมอร์ กิลมาสเตอร์และเดย์คิดได้อย่างเป็นเสียงเดียวกันว่า...     'มีคนชักใยอยู่เบื้องหลังและใช้มหาเวทย์ควบคุมพวกมัน...และคนที่ทำมันได้ถ้าไม่ใช่มหาจอมเวทย์จากจักรวรรดิ์อื่นก็ต้องเป็นฝีมือของ...


...ปักษาทมิฬแน่นอน'

     ฟุบบ!!


     หลังจากเดย์แยกตัวกับแอนนา เขาไม่ได้กลับไปที่ห้องประชุมที่คฤหาสถ์ของแคลร์ในทันที แต่เขาใช้แหวนมิติดำที่ทีอาให้มาในการกลับไปที่ปราสาทของเธอกลับไปที่ปราสาทของเธอ


     "......."


     มันทำให้เขาโผล่มาที่ห้องทำงานของทีอา ซึ่งตอนนี้ทีอาไม่ได้อยู่ในห้องทำงาน เดย์ก็ออกจากห้องนี้และตามหาเธอก่อนจะพบว่าเธออยู่ในห้องโถงอยู่บนบัลลังค์ของเธอและกำลังประชุมพูดคุยกับเหล่า 7 ปีศาจแห่งเจ็ดประการ ส่วนโมร่อน พวกแพทริกและเผ่าอื่นๆเขาไม่เห็น      "ทีอา"


     "......."


     "โฮ่ นี่มันเจ้าหน้าใหม่นี่หว่า"


     "ไงสุดหล่อกลับมานี่มีธุระอะไรงั้นเหรอจ้ะ หรือว่าภารกิจเสร็จแล้ว ฮิๆ"


     เดย์เดินเข้าไปขัดระหว่างการประชุมพร้อมเรียกทีอาขึ้น ทำให้เธอหันมามองเล็กน้อย รวมทั้งสายตาไม่พอใจของเหล่า 7 บาปบางคนที่เดย์มาขัดระหว่างการประชุมอย่างเสียมารยาท 


     แต่พวกเขารู้ว่าเดย์อยู่ภายใต้การคุ้มครองของทีอาพวกเขาจึงไม่กล้าที่จะหาเรื่อง...


     ลูซิเฟอร์ก็เพียงแค่มองเล็กน้อย ในขณะที่แอสโมดิวซ์กับเบลเซบัฟก็เอ่ยทักทายเดย์พอประมาณ
     "เจ้ากลับมามีธุระอะไร แถมกล้ามาขัดระหว่างข้าประชุม..."


     "เธอช่วยบอกวิธีที่จะสามารถถอนเวทย์ควบคุมได้ไหม?"


     ไม่รอที่ทีอาจะพูดจบเดย์ก็กล่าวสิ่งที่ตนต้องการขึ้นมาทันที พร้อมมองมาที่ทีอาด้วยสายตาจริงจังเพื่อจะบอกว่าเขานั้นจริงจังในเรื่องนี้จริงๆ


     "หึ เจ้าจะเอาไปช่วยแม่นั่นละสิ"


     "นี่เธอรู้?!"


     ทีอาฟังดังนั้นก็ถอนหายใจเล็กน้อย ก่อนจะกล่าวขึ้นเธอก็ใช้นิมิตของเธอมองไปที่ฮายอนที่ตอนนี้กำลังโดนจอมเวทย์ของปักษาทมิฬร่ายเวทย์ควบคุมอยู่โดยมีนักฆ่าสาวคนเดิมยิ้มมองอยู่ข้าง


     "ข้ารู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั่นแหละ"


     จอมมารสาวกล่าว พร้อมมองสีหน้าของเดย์ที่ตอนนี้แอบไม่พอใจเธอเล็กน้อย ทีอาก็พอเดาความคิดของเดย์ได้ว่ากำลังไม่พอใจเธอที่รู้เรื่องราวทั้งหมดแต่กลับไม่ยื่นมาช่วยเหลือ 


     แต่เดย์ก็ไม่สามารถกล่าวว่าอะไรเธอได้เพราะคนผิดจริงๆคือเขาเองที่วิ่งทิ้งฮายอนมา     "ข้าจะบอกวิธีถอนเวทย์ควบคุมนั่นให้ก็ได้อยู่หรอก..."


     "จริงเหรอ?!"


     เดย์มีสีหน้าดีขึ้นมาเมื่อได้ยินคำพูดของทีอาที่จะยอมช่วยเหลือเขา     "แต่ต้องมีข้อแลกเปลี่ยน"


     "...อะไรละ?"


     เดย์กะไว้แล้วว่าทีอาย่อมไม่ช่วยเหลืออะไรง่ายๆ พวกปีศาจนี่ต้องมีข้อแม้ตลอดแหละ เดย์เมื่อเห็นทีอายิ้มเหี้ยมเกรียมเขาก็อดไม่ได้ที่จะกลืนน้ำลาย เธอต้องการที่จะทำอะไรที่โหดร้ายกับเขาอีกแล้วเหรอ...     "เจ้า...ต้องเป็นคู่เต้นรำให้ข้าในงานพบปะเหล่ามวลปีศาจ"
ข้อมูลเดย์

[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ 
นักผจญภัยระดับ : B
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 4 ระดับ 50
เลเวล : 350

พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 3 : 5 ดาว]
[ธาตุไฟระดับ 2 : 6 ดาว]
[ธาตุน้ำระดับ 2 : 1 ดาว]
[ธาตุดินระดับ 2 : 0 ดาว]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 3 : 4 ดาว]
[ธาตุแสงระดับ 1 : 6 ดาว]
[ธาตุความมืดระดับ 2 : 1 ดาว]

ทักษะ : 
-ควบคุมโลหิต                          ระดับ S
- กายาภูติผี                              ระดับ SS
-เคลื่อนย้ายควัน                     ระดับ S
-สายลมเริงระบำ                      ระดับ S
-ทักษะกรดแห่งไสลม์             ระดับ E
-ทักษะสร้างทายาทกับทุกเผ่า ระดับ A
-ทักษะทำอาหาร                    ระดับ B
-ทักษะเย็บปักถักร้อย              ระดับ  A
-ทักษะทำความสะอาด            ระดับ B
-ทักษะต้านทานกายภาพ       ระดับ : A
-ทักษะลุ่มหลง                      ระดับ : A
-ทักษะแรงดึงดูด                   ระดับ : S
-พยัคฆ์อัศนีบาต                    ระดับ : A  
-ทักษะอาภรณ์แสง                ระดับ : B
-ทักษะปลุกชีพศพ                  ระดับ : S
-ทักษะควบคุมเงา                  ระดับ : A

อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                        ระดับ : A

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
-ลูกแก้วแรร์มานา   ระดับ : A

ปล.คอมเม้นเป็นกำลังใจในการแต่งตอนต่อไปน้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #716 Faper attano (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 13:27
  ทำไมผู้หญิงในนิยายแนวนี้ แลดูไม่มีความเป็นมนุษย์เลย ตกลงปลงใจอะไรกันง่ายเหลือเกิน
  #716
  0
 2. #664 Fikusa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 11:04
  โอ้ นี่คือรุกใช่ไหม ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #664
  0
 3. #199 อาแรงค์’ในตำนาน (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 19:49
  Noooooooo (เสียง skizz)
  #199
  0
 4. #197 Zanzar (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 22:25
  นึกว่าจะบอกว่าเจ้าต้องมาหาเราที่ห้องคืนนี //วางแผนลับๆ
  #197
  0
 5. #196 C-Rex (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 18:40
  ทีอาเป็นตลกมืออาชีพดีๆนี่เอง
  #196
  0
 6. #195 thenovar13srafzx (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 18:05
  ติดสตั้นกับทีอาแป๊บ!!
  #195
  0
 7. #194 winlove747900 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 16:29
  รุกแล้ว5555
  #194
  0
 8. #193 ford042 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 16:06
  อึ้งไปเลย
  #193
  0
 9. #192 arty35mom (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 14:46
  เอาจริงดิ
  #192
  0
 10. #190 Spector00 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 13:54
  อึ้ง!!!
  #190
  0
 11. #189 จอมพลแห่งมนตรา (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 13:42
  อ้าว???ง่ายๆแบบนี่เลยหรอ
  #189
  0
 12. #188 phoomnajup (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 / 13:33
  ผมนี้เข็มขัดสั้นเลย
  #188
  0