The Guardian of Maou เกิดใหม่เพื่อพิทักษ์จอมมาร

ตอนที่ 11 : ข้อที่ ๑๐ : ผู้พิทักษ์กับเกณฑ์ทหาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,352
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  13 ต.ค. 60
***เดย์วิ่งกลับไปเอาตราสัญลักษณ์นักผจญภัยระดับ Bแล้วหลังจากได้รับการเลื่อนขั้น แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้เพราะนักผจญภัยระดับต่ำกว่าภารกิจก็สามารถทำได้เพียงแค่ทางเจ้าหน้าที่จะเตือนว่ามันอันตรายเฉยๆ แต่ถ้านำภารกิจหลักฐานที่ว่าทำผ่านกลับมาได้ก็จะได้รับการเลื่อนขั้นอย่างรวดเร็ว แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่เคยมีใครทำได้จักรวรรดิ์โรฮันเนสล่า
ณ เมืองหลวงโรฮันเนสล่า

จ๊อก แจ๊ก!"ประกาศคัดเลือกเกณฑ์ทหารจะจบลงอีกสองวัน ชายคนไหนที่อายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไปแล้วยังไม่เคยได้รับตราทำการทดสอบคัดเลือกหากตรวจพบถือว่าละเมิดคำสั่งของกษัตริย์แห่งจักรวรรดิ์โรฮันเนสล่าต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย!"เสียงเจี๊ยวจ๊าวของผู้คนที่แสนวุ่นวายในเมืองหลวง เสียงประกาศของทหารร่างใหญ่ที่ยืนอยู่หน้าสเตเดี้ยมทำการทดสอบคัดเลือก โดยด้านข้างก็มีเจ้าหน้าที่ทหารชั้นผู้น้อยคอยทำการประสานงานฝ่ายลงทะเบียนให้แก่ผู้ที่เข้ามาสมัคร"........."


"เห้อ เซงว่ะการคัดเลือกที่ไม่ได้สอบเข้าเนี่ยเริ่มต้นก็เป็นได้แค่พลทหารเองกว่าจะไต่เต้าได้คงยาก"


"แหม แต่ระดับพลังพวกเราก็แค่นั้นเองคิดมากน่า เผลอๆพวกเราอ่านไม่ผ่านการทดสอบเสียด้วยซ้ำ"


"แถมระดับพลังพวกเราตอนนี้ไม่มีสิทธิสอบระดับนายกองเสียด้วยซ้ำแหละ" พร้อมกับเสียงพูดคุยของกลุ่มชายหนุ่มที่กำลังต่อแถวเข้าลงทะเบียนอยู่ทางด้านหน้าของเดย์ จากที่เขาได้ฟังดูดูเหมือนว่าการคัดเลือกจะมีอยู่สองแบบ


1.การคัดเลือกทดสอบเข้าสู่ตั้งแต่ชั้นพลทหาร 

-(ระดับต่ำ>ไปจนถึงทุกระดับคนที่มีระดับพลังมากจะมีสิทธิไต่เต้ายศได้ไวกว่าคนที่มีระดับพลังต่ำ แต่อย่างน้อยต้องผ่านการฝึกหรืองานของทหารโดยอายุงานต้องไม่ต่ำกว่า 1 ปีถ้าผลงานดีด้วยก็จะยิ่งได้รับการพิจารณปรับยศได้อย่างรวดเร็วบางทีอาจถึงข้ามขั้นเลยก็ได้)


***แต่ส่วนใหญ่คนมีพรสวรรค์จะไปสอบการสอบคัดเลือกระดับนายร้อย


2.การคัดเลือกทดสอบระดับนายร้อยหรือนายกอง

-(ขั้นแรกที่จะมีสิทธิสอบจะต้องผ่านการทดสอบพลังกับลูกแก้ว ต้องอยู่ในระดับขั้น 2 ระดับ 100 ถึงจะผ่านรอบแรกได้ ส่วนบททดสอบต่อๆมาก็คือการทดสอบร่างกาย และการทดสอบความเป็นผู้นำ)


แน่นอนว่าเขาจะต้องเลือกการทดสอบระดับนายกอง เพื่อที่จะได้เข้าใกล้การเป็นนายพลจนไปถึงจอมพลของเขาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อความต้องการของทีอาและรวมไปถึงตัวเขาเอง"เจ้าจะมาสอบคัดเลือกแบบไหนไอ้หนุ่ม"


ชายทหารวัยกลางคนถามกับเขาขึ้น เมื่อมาถึงคิวของเดย์..."ฉันมาสอบเข้านายกอง"


"หืม...นักผจญภัยระดับ B สินะงั้นเชิญที่ลูกแก้วนี่ นำมือมันมาวางลงบนนั้น"


ทหารวัยกลางคนเหลือบมองตราสัญลักษณ์ที่เดย์นำมาทำเป็นสร้อยคอห้อยไว้เล็กน้อย ก่อนจะผายมือมาทางลูกแก้วสีขาวด้านข้างของเขา เดย์ก็นำมือมาวางลงอย่างว่าง่าย"เห้ยๆ มีนักผจญภัยตั้งระดับ Bมาด้วยว่ะ ดูสิเขาเลือกการสอบแบบนายกองด้วย"


ผู้คนที่ต่อแถวด้านหลังทั้งชายทั้งหญิงมองที่เดย์อย่างแปลกใจเล็กน้อย เพราะนานๆทีการสมัครนี่จะมีพวกนักผจญภัยมาสมัครด้วยยิ่งระดับสูงๆยิ่งหายากเลย 


เพราะพวกนักผจญภัยส่วนใหญ่จะชอบการผจญภัยมากกว่าถึงเลือกเป็นนักผจญภัย ดังนั้นงานการเป็นทหารที่ทำภายใต้คำสั่งในกรอบจึงไม่น่าจะเข้าได้ดีกับคนที่รักการผจญภัยเสียเท่าไรดังนั้นพวกเขาจึงไม่แปลกที่จะแปลกใจวิ๊ง!


"โอ้!สมเป็นนักผจญภัยระดับบี เขาผ่านจริงๆด้วยนี่เป็นคนแรกเลยนะเนี่ยที่ผ่านระดับนายกองของวันนี้!"


ทันทีที่ลูกแก้วฉายแสงบ่งบอกว่าผ่าน พวกผู้คนด้านหลังก็ส่งเสียงทึ่งกันออกมาอย่างออกหน้าออกตา พวกสาวๆที่มาสมัครด้วยก็มองเดย์อย่างสนใจ เพราะนอกจากเขาจะเก่งแล้วยังมีใบหน้าตาที่หล่อเหลาเอาการอีกด้วย "เอาละนายผ่านแล้ว บอกชื่อแส้มาซะข้าะได้จดลงทะเบียนเอาไว้เอาสกุลของเจ้าด้วยนะ และข้าจะได้ให้คนมาพาเจ้าไปยังการทดสอบด่านต่อไป"


"ฉันสเวน ฮัสแบนสมาโอ(ผัวจอมมาร) อายุ 18"


เขาไม่แปลกใจเท่าไรที่ตนเองผ่านการทดสอบ...ก็ระดับไหนแล้วนี่นะ 


เดย์ยิ้มตอบเล็กๆกับนามสกุลที่เขาตั้งเองมาจากภาษาอังกฤษซึ่งทีอาไม่มีทางเข้าใจภาษาสากลของประเทศเขาหรอกถ้าเธอแอบมองอยู่"เป็นนามสกุลที่แปลกดีนะ แมทมาพาเจ้าหนูนี่เข้าไปโซนการทดสอบของระดับท่านนายกองที" 


ชายทหารวัยกลางคนกวักมือเรียกทหารหนุ่มอีกคนที่ยืนอยู่ทางหนึ่ง เดย์มองเครื่องแบบพวกเขาอย่างสนใจชุดทหารที่โลกนี้หรืออาจแค่จักรวรรดิ์นี้ มันเป็นเกราะสีขาวขอบน้ำเงินตรงบ่าไหล่ก็จะมีตรายศประดับเหมือนโลกของเขาเลย


อย่างทหารหนุ่มที่กำลังวิ่งมาทางนี้ก็มียศเป็นสิบตรี ส่วนชายวัยกลางคนที่ทำหน้าที่ลงทะเบียนให้เขามียศถึงจ่าสิบโท"ครับจ่าโดโรแวน งั้นเชิญตามผมมาทางนี้เลยครับท่านสเวน"


ทหารหนุ่มขานรับคำสั่งของทหารวัยกลางที่ชื่อโดโรแวน และดูเหมือนทหารที่นี่จะเคารพตามยศตำแหน่งพอสมควร ขนาดเขายังไม่ได้เป็นนายร้อยสิบตรีคนนี้ก็ยังพูดสุภาพกับเขาขนาดนี้ "อ้ำอึ้งอะไรของแกฮะ!ขานชื่อแส้มาเซ่!"


"พะ..ผมฮันเนสครับ!"


"พูดอะไรไม่ได้ยิน!ขานดังๆสิ!!"


"ฮันเนสครับ!!"


"นี่แกกล้าตะคอกใส่ข้าเรอะ!ไปวิดพื้นห้าสิบทีทางโน้น!!"


ขณะเดียวกันพวกที่สมัครพลทหารก็โดนพวกหทารที่รับสมัครตะคอกเสียงดังโวยวายใส่ซะยกใหญ่ แต่ดูเหมือนจะเกินไปหน่อยนะแต่ก็พอๆกับโลกเก่าของเขาแหละ...
ตึก ตึกเจี๊ยว จ๊าว!


ย๊ากก!!


ตูมม!!"ที่นีแหละท่านสเวน"


"หืม..."


หลังจากเดินทะลุที่คล้ายๆโคลอสเซียมทางด้านหลังมาซึ่งน่าจะเป็นสนามทดสอบของพวกพลทหาร ระหว่างทางที่มาเดย์ก็เห็นผู้สมัครพลทหารนับนับยืนออตั้งแถวกันตรงกลางโคลอสเซียมมากมายอย่างเป็นระเบียบ


และมีทหารคุมกว่าร้อยกว่านายมีตั้งแต่ยศสิบตรีขึ้นไปจนถึงจ่าสิบเอก ซึ่งพวกเขาก็ดุๆหน้าโหดๆทั้งนั้น แต่ก็มีผู้สมัครร่างใหญ่ดูเหมือนนักเลงไม่พอใจพวกทหารจึงกล่าวหาเรื่องพวกเขา


แต่ชายคนนั้นก็โดนผุ้คุมการทดสอบนี้อย่างชายวัยกลางคนร่างใหญ่ไว้หนวดไว้เคราดูบึกบึนอย่าง จ่าสิบเอก            'กลาดิอุส' จัดการอัดชายร่างใหญ่นักเลงคนนั้นอย่างง่ายดายก่อนจะลงโทษให้ไปวิ่งรอบโคลอสเซี้ยมที่มีระยะทางถึง 1.5กิโลเมตรจนกว่าเขาจพอใจ


แถมที่นี่มีลานฝึกมากมายภายในโคลอสเซี้ยม อย่างบ่อน้ำลึกขนาดใหญ่ขนาดความกว้างและยาวอย่างละ 300 เมตรโดยใน  น้ำนั่นก็มีลวดหนามเต็มไปหมด น่าจะเป็นฝึกว่ายน่ำหลบสิ่งกีดขวางแบบนั้น


มีการทดสอบการใช้อาวุธพื้นฐาน ยกของหนักคล้ายๆยกน้ำหนัก สู้กับมอนเตอร์ที่อยู่ในกรงและมีจับคู่สู้ประลองกับพวกระดับจ่าและสิบเอกบางคน โหนบาร์ วิดพื้น ซิทอัพ การทรงตัว


แต่ของระดับนายกองของเขามันอยู่ในอาคารฝึกทางด้านหลังของอาคารใหญ่ที่น่าจะเป็นศูนย์บัญชาการของกองกำลังทหารในจักรวรรดิ์และในเมืองนี้


เป็นอาคารทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่มีทหารชั้นผู้น้อยและชั้นระดับสูงเดินผ่านกันให้ควักน่าเกรงขามกันหลายคน แต่จ่าสิบตรีแมทพาเขาอ้อมศูนย์บัญชาการนี่พามาที่โรงฝึกคล้ายๆโรงยิมด้านหลังของศูนย์บัญชาการนี่ที่กว้างเป็นกิโล


คงเป็นเพราะวันนี้มีเขาเป็นคนแรกที่ผ่านด่านทดสอบแรกของนายกองทำให้พวกเขาไม่ได้เตรียมตัวในการพาเขามาที่นี่ได้อย่างสะดวก


และทันทีที่เขามาถึงโรงยิมนี่ก็เห็นผู้ที่ผ่านการทดสอบมากมายอยู่ที่นี่ ทั้งหมดมีประมาณร้อยกว่าคนได้ ที่นี่มีเวทีทดสอบขนาดใหญ่อยู่ใจกลางโรงยิมทำด้วยอิฐปูน


ท่าทางคงกำลังอยู่ในช่วงเวลาพักเพราะมีทหารคุมอยู่นิดเดียว และพวกทหารพวกนั้นก็กำลังกินข้าวกันอยู่และกำลังดูการต่อสู้ที่ดูเหมือนการต่อสู้เล่นๆกันของผู้สมัครทหารชั้นนายกอง


โดยการต่อสู้แบบเซอไวเวิลผู้ชนะอยู่ต่อและเข้ามากันแบบทีละคน นี่คือสิ่งที่เดย์และพวกทหารทั้งหมดสนใจ เพราะคนที่ยืนอยู่ใจกลางเวทีเป็นหญิงสาวผมชมพูหน้าตาสวยดวงตากลมโตสีฟ้าผิวขาวนวลดูบอบบาง


แต่ลักษณะการยืนวางท่าของเธอทำให้เธอถึงกับตกใจ เพราะมันเป็นท่าของพวก...เทควันโด!


กีฬาการต่อสู้ระยะประชิดของเกาหลี ซึ่งจริงๆตอนนี้ใช้ทุกประเทศแหละแต่ว่าเหตุใดจึงได้เห้นมันมาอยู่ที่ต่างโลกแบบนี้ แถมคู่ต่อสู้ของเธอเป็นผู้ชายทั้งนั้นที่ล้มนอนลงกองกับพื้นนับสิบ"...สงสัยเธอได้แชมป์อีกครั้งแน่ๆเลยฮายอน สมกับที่เธอเป็นว่าที่ที่หนึ่งของรุ่นพวกเราเลย"


"โอย...อีกครั้งฮายอน!"


หญิงสาวผมเขียวที่อยู่ล่างเวทีกล่าวชมหญิงสาวผมชมพูที่มีใบหน้านิ่งสงบพร้อมอัดพวกคู่ต่อสู้คนต่อไป ดูเหมือนคนบนเวทีนี่จะเป็นผู้ที่ผ่านการทดสอบทั้งหมดแล้วจากฟังคำพูดรูปประโยคของพวกเขาก่อนชายที่ล้มลงจะลุกขึ้นมาสู้ต่ออย่างไม่ยอมแพ้...แต่เดี๋ยวนะ...ถ้าเขาฟังไม่ผิดชื่อของผู้หญิงผมชมพูนั่น...เป็นชื่อเกาหลีงั้นเรอะ!หรือว่าเธอ...คือคนที่มาจากโลกเดียวกับเขาเหมือนกับเขากัน?!
"เอ้า?ยังมีผู้ผ่านการทดสอบอีกเหรอ?แมท"


ทหารหนุ่มคนนึงพอเห็นแมทที่มาชายแปลกหน้ามาก็มองอย่างุนงงก่อนจะเดินเข้ามาถามพร้อมกับสันนิฐานตัวตนของเดย์ 


คำพูดของทหารคนนี้ทำให้พวกผู้สมัครที่ผ่านกันหมดแล้วในด่านทดสอบที่สองก็คือการทดสอบพลังกายและพลังเวทย์ในตัวต่างพากันหันมามองเดย์


แต่ไม่ทันที่ใครจะพูดอะไร หญิงสาวผมชมพูก็กล่าวขึ้นมาด้วยสีหน้าเรียบนิ่งพร้อมชี้นิ้วมาทางเดย์...


"นายน่ะ...ขึ้นมาสู้กับชั้น"ท่ามกลางความเงียบงันของทุกคน เดย์มองไปที่ใบหน้าสวยๆของเธอเล็กน้อยเขาที่กำลังคิดเรื่องถึงตัวตนของเธอก็ต้องหยุดเรื่องนั้นไปก่อน ก่อนเขาจะเงยหน้าขึ้นมาตอบหญิงสาว

"ได้สิ"

ข้อมูลเดย์

[เดย์ ข้ารับใช้จอมมาร]
[สเวน]
ฉายา : ผู้ปราบวิญญาณ 
นักผจญภัยระดับ : B
อาชีพ : นักดาบ
ระดับ : ขั้น 3>4 ระดับ 100>20
เลเวล : 300

พลังธาตุ :
[ธาตุลมระดับ 3 : 5 ดาว]
[ธาตุไฟระดับ 2 : 6 ดาว]
[ธาตุน้ำระดับ 2 : 1 ดาว]
[ธาตุดินระดับ 2 : 0 ดาว]
[ธาตุสายฟ้าระดับ 3 : 4 ดาว]
[ธาตุแสงระดับ 1 : 4 ดาว]
[ธาตุความมืดระดับ 1 : 5 ดาว]

ทักษะ : 
-ควบคุมโลหิต                          ระดับ S
- กายาภูติผี                              ระดับ SS
-เคลื่อนย้ายควัน                     ระดับ S
-สายลมเริงระบำ                      ระดับ S
-ทักษะกรดแห่งไสลม์             ระดับ E
-ทักษะสร้างทายาทกับทุกเผ่า ระดับ A
-ทักษะทำอาหาร                    ระดับ B
-ทักษะเย็บปักถักร้อย              ระดับ  A
-ทักษะทำความสะอาด            ระดับ B
-ทักษะต้านทานกายภาพ       ระดับ : A
-ทักษะลุ่มหลง                      ระดับ : A
-ทักษะแรงดึงดูด                   ระดับ : S

อาวุธ :
- ดาบคาตานะ   (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนไรเฟิล M41 (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-ปืนพก DSE      (ต่างโลก) ระดับ : SSS
-เคียวยมทูต                        ระดับ : A

ชุดอุปกรณ์
-ชุดผู้กอง (ต่างโลก) ระดับ : A
-ชุดยมทูต                 ระดับ : A
-หน้ากากยมทูต        ระดับ : A
ปล.คอมเม้นเป็นกำลังใจในการแต่งตอนต่อไป นางเอกทีอาเราบทน้อยเช่นเคย
ที่ผมมาแต่งช้าเพราะยุ่งเกี่ยวกับการสอบอยู่นะครับทดทีที่ไม่ได้บอก
ปล.2.ตัวละครไปดูได้ที่ข้อมูลเบื้องต้นครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

817 ความคิดเห็น

 1. #713 คนหลับมืออาชีพ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 13:47
  นามสกุลนี่เเบบ เอิ่มมม
  #713
  0
 2. #698 NobuSana (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 18:38
  บอกนามสกุลทีคนต่างโลกมองหน้าแน่ๆ
  #698
  0
 3. #247 NantawatSrisuk (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 21:24
  *นม.....
  #247
  0
 4. #246 NantawatSrisuk (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 21:23
  นาแบนมาโอ หึหึ
  #246
  0
 5. #218 พนธกร มามาก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 20:42
  ก็ไม่ได้โชอ่ะไรนะคับไรต์คับ แต่มันต้อง มาโอฮัสแบนไม่ใช่หรา
  #218
  1
  • #218-1 B E L L(จากตอนที่ 11)
   7 พฤศจิกายน 2560 / 15:15
   ขอบคุณที่เตือนครับ555
   Maou's husband
   #218-1
 6. #83 นายท่าน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 22:54
  ค้างอีกแหละ><
  #83
  0
 7. #82 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 20:52
  ตู้มมม!!!(เสียงหมัดกระทบท้องน้อยสเวน)
  #82
  0
 8. #81 winlove747900 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 18:24
  ชอบนามสกุลอะ
  #81
  0
 9. #80 หมกกก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 17:01
  ตอนต่อไปมาตอนไหนงับ รออ่านยุ
  #80
  0
 10. #79 Zxcvbnm254194 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 15:00
  เกาหลีสินะ
  #79
  0
 11. #77 จอมพลแห่งมนตรา (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 14:40
  คนเกาหลี
  #77
  0
 12. #76 AnusonKingdom (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 14:38
  สอบเสร็จวันที่ 18 ใช่ป่ะ
  #76
  1
  • #76-1 B E L L(จากตอนที่ 11)
   13 ตุลาคม 2560 / 14:50
   เสร็จแล้วจ้า
   #76-1
 13. #75 ผู้ลึกลับสีดำ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 14:37
  ฮะๆๆ ยังไงๆก็ไม่ได้ฮาเรมหรอกนะ เพราะเดย์หน่ะ!! มีเพียงแค่จอมมารเท่านั้น!!!
  #75
  0