ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 90 : Error : 0x00000085 ค่ำคืนที่แสนเงียบเหงา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 291 ครั้ง
  30 เม.ย. 63

ERROR Online : Overkill                    กริ๊ก

          เสียงไกปืนสัมผัสไปยังรังเพลิงที่ว่างเปล่าดังกังวานภายในห้องสี่เหลี่ยมสีขาว

            ร่างในชุดสูทเก่าเจ้าของหน้ากากยิ้มยืนสบตากับเด็กผู้ชายเรือนผมสั้นสีขาว เจ้าของฉายามือหอกแห่งความสิ้นหวังที่เพียงแค่ยืนเบิกตากว้างมองดูการกระทำที่เกิดขึ้นของคู่ต่อสู้ตัวเองด้วยความสับสน

นั่นมัน...อะไร?

ดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์...หมอนั่นเอาปืนจ่อเข้าที่หัวตัวเองแล้วลั่นไก?

อดีตแรงค์กิ้งอันดับ 9 ยืนจับหอกสีดำมองดูภาพเจ้าของชุดสูทเก่ากับหน้ากากยิ้มที่เพียงแค่ยกปืนจ่อเข้ากับศีรษะด้วยความตกตะลึงอยู่สักพัก ก่อนที่จะค่อยๆ ส่งเสียงหึ...หึๆออกมาเบาๆ พร้อมกับมือซ้ายที่ถูกยกขึ้นสัมผัสที่ใบหน้าของตัวเองช้าๆ

คึ...เคี๊ยกๆ อย่างที่คิดจริงๆ ด้วย นายนี่มันน่าสนใจจริงๆ...ดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์

นั่นคือคำพูดที่ดังขึ้นพร้อมกับเสียงหัวเราะก้อง ช่วงเวลาเดียวกันกับที่หอกในมือของรัคเล็ท77 จะถูกตวัดมาถือชูไว้ด้านหน้า

รัคเล็ท77...ที่เป็นที่รู้จักในฉายามือหอกแห่งความสิ้นหวังผู้ใช้หอกที่แม้จะไม่ได้มีความสามารถในการต่อสู้เก่งกาจหรือทักษะการเคลื่อนไหวที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ช่ำชองในการต่อสู้ภายในระยะสั้นๆ จนสามารถเผชิญหน้ากับแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับต้นๆ หลายๆ คนในยุคที่แล้วได้อย่างสูสี

มือหอกแห่งความสิ้นหวัง ผู้เล่นที่ถูกรู้จักกันในอีกชื่อจากทักษะการต่อสู้ที่สุดแสนจะเสี่ยงอันตราย กับความสามารถที่ถึงจะเก่งกาจ แต่ก็ไม่สามารถยืนระยะได้ยาวว่า

ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น [Shorted-lived Grimm Reaper]

ฉึก!!


กว่า 5 ชั่วโมงผ่านไปแล้วนับตั้งแต่ที่กิจกรรม สี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลายได้เริ่มขึ้น...

           และในขณะนี้ การแข่งขันดังกล่าวก็ได้เข้าสู่รอบที่ 2 อย่างเป็นที่เรียบร้อย 

           การแข่งขันที่จุดเริ่มต้นมาจากลิลลี่แม่มดวิปลาสอดีตผู้ครอบครองอันดับ 4 ที่ถูกปลดจากตำแหน่งจากการพ่ายแพ้ให้แก่เจ้าหญิงแห่งหนาม

            รวมไปถึงคุโร ฮิทสึกิโลงศพสีดำผู้เล่นอันดับ 10 ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยตัวเองในเวลาต่อมา

            ครั้งแรกที่ไม่เคยมีมาก่อนกับบัลลังก์ของตำแหน่งแรงค์กิ้งยูสเซอร์ของ ERROR Online ที่หายไปพร้อมกันถึงสองตำแหน่ง เรื่องที่แน่นอนว่าย่อมเป็นที่สนใจกับเหล่ายูสเซอร์รวมไปถึงบรรดาเว็ปไซต์ออนไลน์เกี่ยวกับวงการเกมทุกสำนัก

            ‘VRMMO อันดับหนึ่งกับกิจกรรมบนโลกเวอร์ช่วลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน

            ‘วิเคราะห์อีเวนท์ใหม่สี่จุตรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลาย’ รวมไปถึงความลับที่ไม่เคยบอกใครของ ERROR Corporation ’

‘VRMMO.com กับรายชื่อผู้เล่นตัวเต็ง 10 อันดับโดยอดีตเกมเมอร์ชื่อดังอย่าง เคนนักดาบแห่งฟรอสไชร์

คือพาดหัวข่าวบนเว็ปไซต์ต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ทั่วไปในอินเตอร์เน็ต ขณะที่ลิงค์อันดับหนึ่งที่มีจำนวนฮิทเข้าสูงที่สุดอันดับหนึ่งของเอเชียก็คือลิงค์ Live สดของกิจกรรมที่ถูกถ่ายทอดสดไปสู่เหล่าเกมเมอร์จากนานาประเทศที่กำลังให้ความสนใจ

เหล่าผู้ชมร่วมสิบล้านคนกับภาพบนหน้าจออันน่าตื่นตะลึงของการต่อสู้ภายในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีของผู้เล่นกว่า 5 พันคนที่ต่อสู้บนสมรภูมิเกาะร้างในกิจกรรมรอบแรก

เกาะ ‘DIES’ หรือ ‘Deserted Island of Endless Starfall’

ซึ่งก็เป็นในระหว่างที่กำลังชมการแข่งขันในรอบนี้อยู่นั่นเองที่หลายๆ คนถึงกับรู้สึกโล่งอกที่ตนเองไม่ได้สมัครเข้าร่วมไปในกิจกรรมครั้งนี้

จากตัวตนของผู้เล่นปีศาจมีนามว่าจิลล์...ยูสเซอร์ที่คว้าอันดับ 1 ในด้านสกอร์สังหารมากที่สุดไปครอง

ผู้เล่นที่มีสภาพเป็นเพียงแค่เด็กผู้หญิงตัวเล็กในเสื้อโค๊ทขนมิงค์กับทักษะในการเคลื่อนไหวที่สามารถเคลื่อนที่ภายในระยะ 1-2 กิโลเมตรด้วยเวลาเพียงแค่พริบตาเดียว

เครื่องจักรเลือดเย็น...กับความสามารถในการต่อสู้ที่อยู่ในขั้นน่าหวาดกลัว หมาป่าที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้หนังลูกแกะที่ไร้เดียงสากับวิธีการสังหารที่ต่างก็ไม่มีใครทราบข้อมูลนอกจากตัวเลข 444,444! ที่ลอยขึ้นมากลางอากาศ ก่อนที่ร่างของอีกฝั่งจะร่วงหล่นลงไปกับพื้น...

ตัวตนอันแสนลึกลับที่แน่นอนว่าเมื่อมาถึงในรอบสอง การต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่งของเธอก็ย่อมเป็นที่สนใจของเหล่าผู้ชมที่พากันทยอยกดเข้าช่องถ่ายทอดสดของการต่อสู้ในสายที่ 7 ซึ่งเป็นสายที่เธออยู่

ทว่า

ภาพเหตุการณ์เพียงแค่ภาพเดียวที่นับตั้งแต่การต่อสู้ระหว่าง จิลล์จากทีมโปรโตชิเทลและจื่อเซ่อนักดาบจากทีม ‘เนเวอร์การ์ด’ เริ่มขึ้น กลับมีเพียงแค่ภาพของ จื่อเซ่อนักดาบผู้โชคร้ายที่ได้แต่ยืนชะงักกับร่างของจิลล์ที่หายไปในทันทีที่การต่อสู้เริ่มขึ้น

ฟึ่บ!

ก่อนที่ภายในไม่ถึงเสี้ยววินาทีต่อมา ร่างของนักดาบผู้นั้นจะกระตุกเล็กน้อย จื่อเซ่อจากทีมเนเวอร์การ์ดยืนค้างอยู่สักพัก มือข้างขวาที่สั่นเทาของชายผู้นั้นจะค่อยๆ ถูกยกขึ้นมากุมที่ใบหน้าช้าๆ

นั่นคือภาพเหตุการณ์สุดท้ายที่เกิดขึ้น ก่อนที่ตัวเลขสีแดงเข้ม 444,444! จะลอยขึ้นมากลางอากาศ

และร่างของจื่อเซ่อ นักดาบจากทีมเนเวอร์การ์ดที่ค่อยๆ ร่วงลงไปจมกองเลือดอยู่กับพื้น

ภาพการต่อสู้ที่ไม่ได้ช่วยแก้ไขข้อข้องใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ที่นั่งดูการต่อสู้อยู่เลยแม้แต่น้อย ในทางกลับกันมันกลับยิ่งทำให้หลายๆ คนรู้สึกสนใจในตัวเด็กผู้หญิงที่มีชื่อยูสเซอร์ว่าจิลล์คนนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

น่าสนใจ...ว่าความสามารถที่แท้จริงของเธอคืออะไรกันแน่

และก็เพียงแค่ไม่กี่วินาทีต่อมา ความคิดต่อไปหลังจากที่ดูการแข่งขันของจิลล์ซึ่งจบลงเร็วกว่าที่คาด ก็คือการเคลื่อนเมาส์ไปคลิ๊กเปลี่ยนสายการถ่ายทอดสดไปดูคู่อื่นที่แข่งอยู่ในเวลาเดียวกัน

[อัจฉริยะผู้เห็นแก่ตัว]

[แม่มดวิปลาส]

[โลงศพสีดำ]

[บาทหลวงอมตะ]

คือรายชื่อของการต่อสู้ที่เป็นเป้าหมายของผู้เล่นต่อไป เหล่าสัตว์ประหลาดผู้ซึ่งได้ชื่อหรือเคยได้ชื่อว่าเป็นชุดแรงค์กิ้งยูสเซอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมีมา ขณะที่เพลเยอร์บางส่วนก็เลือกที่จะเข้าไปจับจ้องดูเหล่าบรรดาผู้เล่นชื่อดังประจำถิ่น หรือไม่ก็ผู้เล่นที่ตัวเองสนใจอย่างเช่น

[กระต่ายแห่งความตาย]

[เจ้าหญิงแห่งหนาม]

[นักเชิดหุ่นผู้ทรยศ]

[ปีศาจคลั่งแห่งถนนหมายเลขเจ็ด]

นั่นคือชื่อของเหล่าบรรดาผู้เล่นที่ได้รับความสนใจรองถัดมา ยูสเซอร์ชื่อดังผู้ที่ได้รับฉายาจากกิตติศัพท์ ชื่อเสียงอันเลื่องลือหรือการกระทำในอดีตของตัวเองไม่ว่าจะเป็นในทางที่ดีหรือทางที่ไม่ดี

นอกเหนือจากนั้นยังมีการต่อสู้บางส่วนที่กลับตราตรึงอย่างน่าประหลาดใจ…บางส่วนที่ถึงแม้จะไม่ค่อยมีผู้เล่นสนใจ แต่บรรดาผู้เล่นที่กดเมาส์ของตัวเองเพื่อคลิ๊กเข้าไปชมกลับถูกสะกดไม่สามารถที่จะละสายตาออกจากการต่อสู้ดังกล่าวได้

บางส่วนอย่างเช่นการต่อสู้ของอดีตแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับที่ 9 กับผู้เล่นหน้ากากยิ้มของทีมดีฟอร์มิตี้

เกิดอะไรขึ้น...?’

คือเสียงอุทานของเหล่าผู้ชมที่ตั้งใจหรือบังเอิญเปิดมาสู้การถ่ายทอดสดระหว่าง รัคเล็ท77แห่งทีม [อีวิลคาร์นิวัล] กับสมาชิกทีม [ดีฟอร์มิตี้] ขณะที่บรรดาผู้เล่นที่นั่งชมการต่อสู้ครั้งนี้ตั้งแต่แรกก็ได้แต่อ้าปากค้างหวอด้วยความงุนงงกับภาพที่เกิดขึ้น

ภาพของการเผชิญหน้า...ที่ดูไม่เป็นเหตุเป็นผลระหว่างสองยูสเซอร์

ระหว่างเจ้าของหน้ากากยิ้มผู้ที่กำลังยืนหันปืนรีวอลเวอร์จ่อเข้าใส่ขมับของตัวเองแล้วลั่นไก

กับร่างของมือหอกแห่งความสิ้นหวังที่ยืนจับหอกสีดำเสียบมันทะลุเข้าใส่ทรวงอกของตนเอง ก่อนที่จะหัวเราะลั่นออกมาท่ามกลางสายโลหิตที่มือหอกผู้นั้นสำลักออกมาจากริมฝีปาก

‘นี่มัน...การต่อสู้พรรค์ไหนกันแน่?’

หมอนั่น...ใช้หอกเสียบตัวเองไปที่ทรวงอก

ร่างในชุดสูทสีดำหรี่ตาลงช้าๆ

ตัวเลขคริติคอลสีแดงที่ลอยขึ้นมาเป็นจำนวน 145,970! บ่งบอกว่านั่นเป็นการทำร้ายตัวเองที่ค่อนข้างรุนแรง ของเหลวข้นสีแดงที่ไหลทะลักออกมาจากช่องว่างบริเวณทรวงอกและลำคอของรัคเล็ท77 พอจะเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีว่านั่นคือการโจมตีที่ได้ผลเป็นอย่างดี

เพียงแต่คำถามหลักก็คือ...มือหอกผู้สิ้นหวังคนนี้จะทำแบบนั้นไปทำไม?

ใบหน้าของรัคเล็ท77ถูกปกคลุมไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ราวกับคนวิกลจริตท่ามกลางโลหิตสีแดงฉานที่สาดกระเซ็นไปทั่วพื้นที่ อดีตแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับ 9 ยืนหัวเราะอยู่สักพักก่อนที่จะกระชากหอกของตัวเองสะบัดมันออกพร้อมกับตัวเลข 67,088! ที่ลอยขึ้นมาอีกครั้งและร่างของเขาที่เซถลาไปทางด้านหลังเล็กน้อย ก่อนที่จะกลับมาตั้งหลักได้จากหอกที่ถูกปักค้ำลงกับพื้นด้านหน้า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับเสียงร่ายเวทมนตร์ที่ดังขึ้นจากริมฝีปากของรัคเล็ท77 ว่า

Shorted-Lived Grimm Reaper : Knocking on Death’s door

[ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น : เคาะประตูแห่งความตาย]

ภายในช่วงวินาทีต่อมา ไอสีดำก็เริ่มก่อตัวขึ้นจากร่างของเด็กผู้ชายเจ้าของเรือนผมสั้นสีขาว พร้อมกับเสียงหัวเราะของปีศาจที่ดังก้องกังวานไปทั่วห้อง

กริ๊ก!

มือของนาคายังคงจับแน่นไปที่รีวอลเวอร์ในมือขวา ท่ามกลางสภาพแวดล้อมภาพในห้องสีขาวที่เริ่มถูกปกคลุมด้วยหมอกสีดำที่ค่อยๆ แผ่ขยายออกมาจากร่างของมือหอกแห่งความสิ้นหวัง

ชั่วเวลาหลังจากนั้นไม่นาน ระหว่างที่เจ้าของร่างในชุดสูทเก่ากำลังยืนยกปืนรีวอลเวอร์ของตนจ่อเข้าที่ศีรษะของตัวเอง ไอสีดำก็ค่อยๆ แผ่ขยายออกมาก่อนที่จะพุ่งเข้าไปรวมตัวกันที่ร่างของรัคเล็ทอยู่สักพัก หลักจากนั้นกลุ่มไอดำทะมึนจึงถูกดูดเข้าไปยังตัวหอกที่กำลังปักอยู่กับพื้นห้อง พร้อมกับคำพูดที่ดังขึ้นออกมาจากลำคอของรัคเล็ท77ว่า

Shorted-Lived Grimm Reaper : The Legendary ‘Crescent’ Artifact

[ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น : ศาสตราวุธเสี้ยวจันทร์ในตำนาน]

สิ้นสุดคำพูด หอกสีดำของรัคเล็ท77 ก็ถูกงัดขึ้นมาจากพื้น เผยให้เห็นถึงสภาพของมันที่ถูกแปรเปลี่ยนจากหอกสีดำทะมึนที่มีขนาดยาวเกือบสามเมตร ภาพที่แม้แต่นาคายังได้แต่เบิกตาขึ้นกว้างด้วยความตกตะลึงกับรูปแบบอาวุธที่ดูน่าสะพรึงกลัวอย่างที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน

เคียวสีดำสนิทที่กินพื้นที่ใหญ่พอๆ กับห้องสี่เหลี่ยมสีขาวที่พวกเขาอยู่...อาวุธขนาดมหึมาที่เชื่อมกับหอกของรัคเล็ท77 ผู้ที่กำลังชูมันขึ้นเหนือศีรษะของตนพร้อมกับมองตรงมาที่เขาท่ามกลางเสียงหัวเราะและโลหิตที่ยังคงไหลออกมาจากริมฝีปากเรื่อยๆ

            นาคาไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา เขาเพียงแค่ลดปืนที่จ่อยังขมับของตัวเองลงช้าๆ ในขณะที่สายตาก็ยังคงจับจ้องไปที่ฝั่งตรงข้าม

            จำนวนครั้งที่เขาลั่นไกใส่ศีรษะตัวเองรวมทั้งหมดอยู่ที่ 3 ครั้ง

น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการเพิ่มพลังโจมตีด้วยทักษะรัสเซียนรูเล็ท หรือจะว่าไปนี่ก็คือจำนวนลิมิตที่เขาสามารถยิงได้โดยที่ไม่มีความเสี่ยง

อย่างน้อยก็ในช่วงที่ยังไม่ได้เปิดทักษะนัยน์ตาอินทรีแบบนี้...

นับตั้งแต่ที่เขาได้แกมบิทรีวอลเวอร์กระบอกนี้มา ตัวนาคาเองก็พยายามศึกษาวิธีการเคลื่อนไหวของลูกโม่มาโดยตลอด

การแกว่งที่ไม่เป็นธรรมชาติของลูกโม่เมื่อบรรจุลูกกระสุนลงไปในรังเพลิงเพียงแค่ 1-3 นัด กับทักษะที่จำเป็นอย่างนัยน์ตาอินทรีที่ทำให้เขาสามารถโกงความตายและฉกฉวยความสามารถในการเพิ่มพลังโจมตีมาได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่

เพียงแต่ปัญหาก็ยังคงมีอยู่...นั่นก็คือเรื่องจำนวนการใช้งานของทักษะนัยน์ตาอินทรีที่เขาสามารถใช้มันได้เพียงแค่ 1 ครั้งต่อวัน

1 ครั้งต่อวันกับเวลา 1 ชั่วโมงที่เขาจะสามารถใช้ทักษะรัสเซียนรูเล็ทได้อย่างเต็มที่

ไม่เพียงพอ...หากนั่นคือความสามารถที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเขาสามารถเอาชนะผู้เล่นอื่นได้แล้วละก็

มันควรจะเป็นสิ่งที่เขาสามารถจะใช้เมื่อไหร่ก็ได้ที่ตัวเองต้องการ

เพราะฉะนั้น...สิ่งที่เขาพยายามจะพัฒนามาตลอดภายในเกมนี้ ไม่ใช่ทักษะการเล็งที่เหนือมนุษย์ ไม่ใช่ความสามารถในการต่อสู้ระยะไกลที่สมบูรณ์แบบ

แต่เป็นการกะน้ำหนักการหมุนให้สามารถบ่งบอกตำแหน่งที่ลูกกระสุนอยู่ในรังเพลิงได้ด้วยตาเปล่า

ซึ่งก็แน่นอนว่าเขาไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้โดยง่าย...แต่ก็แน่นอนว่าการฝึกของเขาก็ไม่ได้ผ่านไปโดยเสียประโยชน์เปล่าๆ เช่นกัน

            3 คือตัวเลขที่นาคาพอจะเดาได้ว่ามัน มีหรือไม่มีกระสุนอยู่ หรือก็คือฝั่งใดฝั่งหนึ่งภายในรังเพลิงแบบพิเศษที่มีถึง 7 นัดของแกมบิทรีวอลเวอร์

            ในขณะที่ตั้งแต่นัดที่ 4 ที่เขาลั่นไกไปคือเขตแดนลี้ลับที่เขาไม่สามารถสัมผัสได้ว่ากระสุนที่เขาไปจะอยู่ในตำแหน่งนัดที่เท่าไหร่

            และจำนวนที่เขาใส่ไปก็คือจำนวนของกระสุนที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด

            ก็คือ 1 นัด

            ครืดด…กึง!

          คือเสียงของปลายเคียวที่ขูดเข้ากับผนังเพดานสีขาวส่งเสียงแสบแก้วหูดังไปทั่วห้อง ศาสตราวุธอันสง่างามและน่าสะพรึงกลัว เคียวยักษ์ที่แสดงให้เห็นถึงพลังทำลายของมันอย่างดีจากขนาดที่เพียงแค่ดำรงอยู่ก็แทบจะกินพื้นที่ทั้งหมดภายในห้องที่พวกเขาอยู่นี่แล้ว

            อาวุธ...ที่คงไม่ต้องถามว่าหากเขาถูกฟาดฟันด้วยเคียวสีดำเล่มนั้น สภาพที่เหลือจะเป็นยังไง

            เสียงหัวเราะของรัคเล็ท77ดังกังวานไปทั่วทั้งห้องสีขาว มือหอกแห่งความสิ้นหวังชูเคียวของตนไว้เหนือหัวก่อนที่จะค่อยๆ เลื่อนสายตามาสบเข้าที่เขาอีกครั้ง

            แล้วจึงแสยะยิ้มออกมาช้าๆ

            Shorted-Lived Grimm Reaper : Death’s Invitation

          [ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น : คำเชิญชวนจากนรก]

            ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่พื้นบริเวณตำแหน่งที่เขายืนอยู่จะปะทุออกมา พร้อมกับเงาสีดำรูปร่างมนุษย์ร่วมสามสีร่างที่พุ่งเข้ามาจับร่างของเขาเอาไว้ที่ขา เอวรวมไปถึงแขนทั้งสองข้างตรึงนาคาไว้กับพื้นดิน ณ ตำแหน่งที่เขายืนอยู่

          ครืน...

            ภาพถัดไปคือภาพของเคียวสีดำที่ถูกเงื้อไปทางด้านหลัง ทำลายส่วนหนึ่งของห้องสีขาวไปในระหว่างกระบวนการ แม้แต่ตำแหน่งที่นาคายืนอยู่ก็เริ่มสั่นสะเทือนเล็กน้อยจากแรงกระแทก

            ทว่า...ภายใต้สถานการณ์แห่งความเป็นความตายที่อาจจะตัดสินชีวิตของตัวเองในอีกไม่กี่วินาที สิ่งที่ร่างในชุดสูทเก่าสีดำซึ่งถูกพันธนาการอยู่ด้วยเงารูปร่างมนุษย์ที่พุ่งเข้ามากอดรั้งไว้มีเพียงแค่ว่า   

ขาดความเร็วจริงๆ สินะ

สิ้นสุดคำพูด เคียวสีดำก็ถูกตวัด...พร้อมกับเสียงกัมปนาทดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่ว และภาพของห้องสีขาวก็ถูกแบ่งออกจากกันเป็นสองส่วน จากศาสตราวุธที่ถูกถืออยู่บนมือของรัคเล็ท77

Area “The White Room” has been destroyed : Generating new area to replace

[แอเรียห้องสีขาวได้ถูกทำลาย : กำลังสร้างแอเรียใหม่เพื่อทดแทน]

คือเสียงจากระบบที่ดังขึ้น ก่อนที่ภาพภูมิประเทศโดยรอบข้างจะค่อยๆ เปลี่ยนจากห้องสีขาวกลายเป็นภาพของทุ่งหญ้าในยามราตรี

แอเรียที่มีเพียงแค่ต้นไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ต้นเดียวท่ามกลางทุ่งหญ้าที่ว่างเปล่า

Finished Generating Area “The Lonely Night”

[เสร็จสิ้นการสร้างแอเรียค่ำคืนที่เงียบเหงา”]

เสียงรายงานของระบบดังขึ้นพร้อมกับเสียงจิ้งหรีดที่ส่งเสียงแว่วไปในแอเรีย รัคเล็ท77 เลื่อนดวงตาสำรวจรอบด้านก่อนที่จะเลิกคิ้วขึ้นช้าๆ เมื่อสิ่งที่เด็กผู้ชายผมขาวคนนี้เผชิญกลับมีเพียงแค่ต้นไม้ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปไกล กับลมเย็นๆ ในยามค่ำคืนและดวงจันทร์ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนท้องฟ้า

การต่อสู้ยังไม่จบ?’ คือสิ่งที่รัคเล็ท77คิดในใจ พร้อมกับมือซ้ายที่ถูกยกขึ้นมาปาดโลหิตที่ยังคงไหลออกมาจากริมฝีปาก

หมายความว่าดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์หลบการโจมตีของเราได้?’ คือความคิดต่อมาที่อยู่ในหัว ก่อนที่เขาจะเหลือบเข้าไปเห็นยังบางสิ่งที่ทอดยาวมาถึงพื้นบริเวณขาของเขา

บางสิ่ง...ซึ่งทำเอาเด็กผู้ชายผมขาวเจ้าของผ้าปิดตาสีดำคนนี้ถึงกับชะงักค้างพร้อมกับขนในกายที่ลุกขึ้นตั้งชันอย่างไม่ทันคาดคิด

บางสิ่ง...ที่มีลักษณะเหมือนกับเงาสีดำของใครบางคนที่กำลังยืนอยู่ที่ด้านหลังของเขาอยู่

กริ๊ก!

คือเสียงของแข็งบางอย่างที่ดังขึ้นมาจากด้านหลังของรัคเล็ท77 พร้อมกับเสียงเดาะลิ้นที่ดังขึ้นมาในเวลาเดียวกันอย่างหงุดหงิด 

มือหอกแห่งความสิ้นหวังชะงักเล็กน้อย สิ่งที่เขาตอบโต้ไปด้วยอารามตกใจคือการหมุนกลับไปตวัดเคียวของตนฝ่าอากาศตัดเป็นทางแนวนอนด้วยความรวดเร็ว

ฟึ่บ!

คือภาพของชั้นบรรยากาศที่ถูกตัดขาดเป็นสองส่วนและเสียงของศาสตราวุธเล่มยักษ์ที่พุ่งผ่านสายลมตัดเข้าไปที่อากาศว่างเปล่า เวลาเดียวกันกับที่ยูสเซอร์เจ้าของฉายามือหอกแห่งความสิ้นหวังจะรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่พุ่งเข้ามาสัมผัสที่บริเวณขมับของตัวเองก่อนที่เขาจะเซตกลงไปกับพื้น

7,970!

คือตัวเลขที่เด้งออกมาจากศีรษะพร้อมกับอาการเบลอไปชั่วขณะจากแรงกระแทก ช่วงเวลาเดียวกันกับที่เด็กผู้ชายผมขาวคนนี้จะรู้สึกได้ถึงแรงเหยียบที่ถูกกดลงมาอย่างรุนแรงที่มือข้างขวาของตนที่ยังคงจับไปยังเคียวสีดำอยู่

พร้อมกับอาวุธสีเงินบางอย่างที่ถูกจ่อลงมาที่ศีรษะของเขา

กริ๊ก!

เบื้องหน้าคือภาพของร่างในชุดสูทเก่าสีดำที่เพียงแค่ยืนจับหน้ากากยิ้มของตัวเองพร้อมกับเหยียบเท้ากดลงที่ข้อมือของเขา ในขณะที่มืออีกข้างของผู้เล่นคนนั้นก็เพียงแค่ถือปืนจ่อตรงมาที่ขมับของเขา

ไม่มีทักษะตาอินทรี’ แล้วใช้ยากอย่างที่คิดจริงๆ

คือสิ่งที่ฝั่งตรงข้ามพูดออกมา ขณะที่ร่างของเขากำลังสำลักโลหิตออกมาจากริมฝีปาก

ค...คึ...คึ น...นาย แข็งแกร่งเหมือนกัน น...นี่นา ดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์

ไม่มีคำพูดอะไรถูกเอ่ย สิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้ารัคเล็ทมีเพียงแค่หน้ากากยิ้มสีขาวซีดไร้ชีวิตชีวากับดวงตาสีดำสนิทเบื้องหลังหน้ากากที่มองตรงมายังตัวเขา

กริ๊ก!

คือเสียงที่ดังออกมาจากปืนในมือของร่างในชุดสูทเก่า ก่อนที่ผู้เล่นที่อยู่ภายใต้หน้ากากยิ้มคนนั้นจะหลุดหัวเราะเสียงดังออกมา

ฮะๆๆ!

คือเสียงหัวเราะที่ออกมาจากดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์ผู้ที่ยืนยกมือซ้ายขึ้นกุมหน้ากากของตัวเองพร้อมกับมือข้างขวาที่ยังคงถือปืนจ่อตรงมาที่เขา

นายนี่...เป็นคนที่โชคดีจังนะ

คือคำพูดที่ดังออกมาจากริมฝีปาก ขณะที่รัคเล็ทก็เพียงแค่หัวเราะสำลักโลหิตออกมาจากในลำคอเช่นกัน

โชค? ค...เคี๊ยกๆ ถ...ถ้าต้องพึ่ง ข...ของแบบนั้นน่ะ ม...มันก็แค่ผู้เล่นดาดๆ เท่านั้นแหละ

คือสิ่งที่เขาพูดออกมาด้วยลำคอที่ถูกปกคลุมไปด้วยโลหิต ขณะที่ดวงตาสีดำภายใต้หน้ากากยิ้มของอีกฝ่ายก็เพียงแค่หรี่ลงช้าๆ

อย่างที่คิด

           เวทมนตร์ที่ตกรุ่น ความสามารถที่ตกสมัย การปรับตัวเข้ากับรูปแบบการต่อสู้ที่ดำเนินไปอย่างฉับไว [Quick Phase] ในปัจจุบันไม่ได้รวมไปถึงความอ่อนแอในเรื่องทักษะการต่อสู้

ทำให้รัคเล็ท77กลายเป็นเพียงแค่ผู้เล่นที่ถูกหลงลืมไปตามกาลเวลา

นาย...เป็นคนที่น่าสนใจดีนะ รัคเล็ท

คำพูดถูกเอ่ยกลับมาจากดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์ ขณะที่สิ่งที่เขาตอบกลับไปด้วยเสียงหัวเราะก็มีเพียงแค่ว่า

ค...คึ...คึ ท...นายก็เหมือนกัน ด...ดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์

ไม่มีคำพูดใดถูกเอ่ยออกมาต่อ รัคเล็ทรู้ตัวดีว่าถึงยังไงตัวเขาก็ไม่มีทางจะเอาชนะอีกฝั่งได้จากโลหิตที่ยังคงไหลออกมาจากช่องท้องและริมฝีปาก

บาดแผลฉกรรจ์ที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าเวลาชีวิตของเขากำลังจะหมดลง

ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น...ก็แค่ทักษะระเบิดเปลวเพลิงชีวิตของตนให้แผดเผาออกมาในชั่วพริบตา

           การประกาศเรียกใช้จำเป็นต้องมีพลังชีวิตต่ำกว่า 50% จากพลังชีวิตสูงสุด ในขณะที่เมื่อเรียกใช้แล้วพลังชีวิตของผู้ใช้จะลดลงไปวินาทีละ 1% และหากพลังชีวิตของผู้ใช้ในช่วงเวลาที่ทักษะทำงานอยู่สูงเกินกว่า 50% ของพลังชีวิตสูงสุดแล้วละก็...

            ทักษะชุด [ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น] จะถูกยกเลิก

            คำสาป...ที่ทำให้ผู้ใช้ทักษะดังกล่าวมีอายุสั้นตรงกับชื่อของสกิล แต่แลกมาด้วยพลังทำลายมหาศาลที่ทำให้สามารถเผชิญหน้ากับเหล่าบรรดาปีศาจผู้อยู่อันดับต้นๆ ได้อย่างสูสี

            ก่อนที่ชีวิตของเขาจะมอดมลายไปในอีกไม่ถึง 50 วินาทีข้างหน้า

            “ค...เคี๊ยก ว...ไว้เรามาสู้กันอีก ด...ดาร์คสไมล์ลิ่งไนท์ ต...ต่อไป ฉ...ฉันไม่แพ้นายแน่

            คือเสียงหัวเราะที่ออกมาจากลำคอที่ถูกปกคลุมไปด้วยของเหลวข้น ท่ามกลางหยาดน้ำที่เริ่มก่อตัวขึ้นบนนัยน์ตาของตัวเอง

            “อือ

            คือคำพูดที่เจ้าของชุดสูทสีดำเอ่ยกลับ เสียงเรียบที่เรียกรอยยิ้มจางๆ ขึ้นมาติดที่ริมฝีปากของเขา เวลาเดียวกันกับที่นิ้วของอีกฝ่ายจะค่อยๆ ถูกเลื่อนไปแตะที่ไกปืนช้าๆ

            “ไว้เจอกันใหม่ รัคเล็ท77”

            คือคำพูดที่ดังขึ้น พร้อมกับตัวเลขสีแดงที่ลอยขึ้นมากลางอากาศ

            452,197!

            ตัวเลขสีแดง...กับร่างไร้ลมหายใจของรัคเล็ท77 ที่นอนแน่นิ่งท่ามกลางทุ่งหญ้าในค่ำคืนที่แสนเงียบเหงา

 


บันทึกข้อมูลลับ [Secret Data Entry]

ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น [Shorted-Lived Grimm Reaper]

User : รัคเล็ท77 [Racklet77]

Alias : ยมทูตผู้มีอายุแสนสั้น [Shorted-Lived Grimm Reaper] 

Class : กริมม์ รีปเปอร์ [Grimm Reaper]

Level : 444

Evaluation [ประเมินความสามารถ]

               Strength : EX            Agility : C-

               Endurance : F           Range : S++

               Ability : A++              Magic : S

              Luck : D-                    Growth Potential : D

               

Forte [จุดแข็ง] : The Legendary ‘Crescent’ Artifact [ศาสตราวุธ ‘เสี้ยวจันทร์’ ในตำนานGifted Dark Mage [พรสวรรค์ทางเวทมนตร์สายความมืด] Death's Favorite [ผู้ที่ได้รับพรจาก ความตาย]

Weakness [จุดอ่อน] : “Momentarily Duration [ระยะเวลาเพียงแค่ “ชั่วอึดใจ]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 291 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,096 ความคิดเห็น

 1. #2943 JazAzA (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 12:26
  ปืนนี่ ในอนาคตมันจะมีฟังชั่นก์แบบ
  เพิ่มจำนวนลูกกระสุน เพิ่มความเสี่ยงในการเล่นรูเล็ท แล้วคริติคอลทวีคูณม่ะ
  #2,943
  0
 2. #2925 Atommy26 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 14:41

  ผมขาว? ใช้เคียว จิตหน่อยๆ

  นี่มันซูชูยะ แห่ง CCG ตอนภาคสองช่ะ!

  //ถถถ

  #2,925
  0
 3. #2621 MomoJiiz (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 02:26
  เลเวลเกิน 100? แถมพุ่งไป 444? เพิ่ม max level cap. ตอนอัปแพทช์ครั้งเดียวมากกว่า 300 เลยเหรอ?
  #2,621
  2
  • #2621-1 LostCause(จากตอนที่ 90)
   28 มีนาคม 2560 / 13:17
   เป็นเฉพาะร่างของ Shorted lived grimm reaper เท่านั้นครับ
   เหมือนกับ Queen of Darkness ของลิลลี่ที่เลเวลพุ่งไปแตะที่ 666
   ไม่ได้มีผลอะไรกับร่างจริงครับผม
   #2621-1
 4. #2597 _Hanna (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 07:37
  ขอบคุณค่ะ
  #2,597
  0
 5. #2541 minggg- (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 21:29
  สรุปว่านาคาเก่งหรือผู้ต่อสู้มันกากเนี่ยย
  ทำไมตายง่ายอย่างนั้น

  5555 แล้วทำไมต้องเรียกชื่อเป็นภาษาอังกฤษ
  อยากจะถามตั้งแต่ตอนที่เจอแรก ๆ แล้ว


  #2,541
  0
 6. #2448 Waa Drown De'Despair (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 01:47
  เรื่องนี้ผมว่าสกิลมันเยอะไปนิส บางอันใช้ทีเดียวแล้วหายไปเลยก้มีครับ
  #2,448
  0
 7. #2445 วายุจัง (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 10:47
  ดูดของด้วยไหมเนี่ย
  #2,445
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. #2442 If you change (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 20:52
  ดูดสเตตัสใหม่ ชอบนาคามาก
  #2,442
  0
 9. #2429 silver26 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 16:12
  สู้ๆนะนาคา
  #2,429
  0
 10. #2428 Lordsafarist (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 11:32
  ได้คนเพิ่มแหง่แซะ????
  #2,428
  0
 11. #2426 Kob Pariwat (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 00:42
  อ่านแล้วงงๆ เหมือนว่าสกิลของปืนมันต้องจ่อไปที่หัวตัวเองนิ เห็นนัดแรกๆใช่ แต่นัดหลังๆ ก่อนจะยิงจริง นี่ผมอ่านแล้วตีความได้ว่านาคาหันปืนไปหารัคเร็ทรึเปล่าแล้วยิง? หรือผมอ่านแล้วงงเองแฮะ
  #2,426
  4
  • #2426-3 LostCause(จากตอนที่ 90)
   1 มีนาคม 2560 / 01:39
   ถูกต้องครับ

   ถ้าสังเกต​ตอนนาคาสู้กับอาบังก็จะทราบครับว่านาคาทำความเสียหายเกินนัดละแสนไปเรียบร้อย
   #2426-3
  • #2426-4 Kob Pariwat(จากตอนที่ 90)
   1 มีนาคม 2560 / 07:51
   ขอบคุณครับ ลืมคิดดาเมจตั้งต้นไปจริงๆ
   #2426-4
 12. #2425 DarkGolf_ (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:44
  ไม่ได้เม้นตั้งนาน
  ตั้งแต่อ่านมานี้ก็พึ่งเจอคนที่มีสไตล์การเล่นเดียวกัน(หมายถึงรัคเล็ทกับตัวผมนะ) ค่าสถานะของรัคเล็ทนี้เกือบเป็นอุดมคติเเล้ว เสียดายที่ agility น้อยไปหน่อย แต่ endurance ก็อยู่ระดับโอเคล่ะ
  #2,425
  0
 13. #2422 wang (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:56
  เอาอีกๆๆๆ อิอิ หลงนาคาหนักมาก
  #2,422
  0
 14. #2420 punny-choco (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:47
  ง่อออออ เท่เลยนะนาคา5555
  #2,420
  0
 15. #2419 p_jane (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:02
  เศร้าอ่ะ คนที่ถูกหลงลืม
  #2,419
  0
 16. #2418 Darkness of Death (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:00
  สนุก ติดตามเรื่อยๆค่บ
  #2,418
  0
 17. #2417 Kkk07022545 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:13
  อือฮือออ ทำดาเมจเยอะกว่าจิลอีกแหะ
  #2,417
  0
 18. #2416 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:16
  อิ่มกันเลยทีเดียวกับสเตตัสที่ดูดมา...
  มีแววได้คนเข้าตี้นะเรา
  ถ้าหมอนี่มาอยู่ตี้เดียวกับนาคา...คงได้กลับมาผงาดอีกแหง๋
  ได้กลายเป็นปาร์ตี้รวมคนจิตวิปลาสแน่นวล!!! 555+
  #2,416
  0
 19. #2415 pearllight (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:07
  สหายคนต่อไปของสินะ! เกาะติดนาคาเพิ่มอีก1คน
  #2,415
  0
 20. #2414 MoneyEarnKillAnt (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:56
  ฉากตอนสู้สั้นแต่มันส์จริงๆ
  #2,414
  0
 21. #2413 Unnilium (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:29
  มันอ่ะ
  #2,413
  0
 22. #2412 TopfyCandys (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:14
  โห ขโมย สเตตัสได้แล้วสินะ
  #2,412
  0
 23. #2410 Asura1142 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:40
  หลงนาค
  อิอิ
  #2,410
  0
 24. #2409 over_lord2 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:24
  เป็นการต่อสู้ที่แปลกจริงๆ แต่ก็นะเรื่องนี้มันก็มีแต่ตัวละครแปลกๆนี่ 5555
  #2,409
  0
 25. #2408 satanabeel (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:57
  สนุกมากครับ
  นาคานี่ดาร์กขึ้นทุกตอนเลย55+
  #2,408
  0