ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 67 : Error : 0x00000063 สูญเสีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 396 ครั้ง
  3 มี.ค. 64

ERROR Online : Overkill

            หนึ่ง...สอง

            เหลียงหรือผู้ที่ได้รับฉายาว่าเจ๊กทีมชาติไล่สายตามองดูแนวรุกฝั่งตรงข้ามสองคนที่ขึ้นมายืนเบื้องหน้า

            ภาพของนักเรียนผมบลอนด์ออกไปทางน้ำตาลที่กำลังยืนใช้หวีเสยผมของตัวเองพร้อมกับยิ้มอย่างกวนๆ มาให้กับเขา ขณะที่อีกฝั่งก็เป็นเด็กหนุ่มผมดำตัวสูงที่ยืนมองตรงมาที่ลูกฟูตบอลด้วยแววตาเรียบสนิท

            อย่างที่เขาคิดไว้ ไอ้ลูกครึ่งตัวแสบนั่นต้องเล่นกองหน้า แต่ที่คิดไม่ถึงก็คือการที่เจ้าของเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิกอย่างนาคา ไพศาลธาราจะลงมายืนเป็นกองหน้าด้วย

            ปรี๊ด!

            เสียงเป่านกหวีดที่ดังขึ้นฉับพลันจากอาจารย์วิชาพละซึ่งทำหน้าที่เป็นกรรมการเรียกความสนใจของเหลียงให้หันไปมอง

ดูเหมือนว่าคริสต์จะโดนกรรมการตักเตือนเรื่องที่มันดันเอาหวีขึ้นมาเสยผมของตัวเองระหว่างที่เกมกำลังจะเริ่ม

“...”

ไอ้ลูกครึ่งเวรนั่น...มันจะเล่นไปถึงไหนกัน

ตั้งแต่ตอนที่ฝึกซ้อมด้วยกันในค่ายทีมชาติแล้ว หมอนั่นเป็นคนเดียวที่มาสายตลอดทุกครั้งที่มีการฝึกซ้อม นอกจากนี้มันยังไล่ตั้งฉายาให้กับสมาชิกคนอื่นในทีมแทบทุกคน เรียกเพื่อนร่วมทีมว่ากองกลางอบต.บ้าง กองหน้าผ้าเย็นบ้างไม่ก็เทพเจ้าวานรบ้าง ขนาดเขาเองก็ยังถูกมันเรียกว่าเจ๊กทีมชาติเลยด้วยซ้ำ

ยิ่งคิดก็ยิ่งหงุดหงิด เหลียงยืนมองกองกลางอภิสิทธิ์สูงยืนทำหน้าละห้อยให้กับหวีรักของมันถูกยึดโดยอาจารย์พละอยู่สักพัก ก่อนที่จะหันไปส่งซิกให้กับโจอี้เพื่อนร่วมทีมชาติของตนด้วยการชี้นิ้วไปที่คริสต์แทนคำสั่งให้ประกบติดลูกครึ่งหน้าตากวนส้นเท้านั่นที่ทางกราบขวา

ส่วนเขาก็จะโจมตีไปทางด้านซ้ายซึ่งเป็นด้านถนัด เด็กเรียนเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกคณิตศาสตร์ที่ประจำตำแหน่งอยู่นั่นน่าจะไม่เกินฝีมือของแบ็คซ้ายทีมชาติแบบเขา

ปรี๊ด!

เสียงเป่านกหวีดเป็นสัญญาณเริ่มเกมดังขึ้นพร้อมกับเสียงเชียร์ที่ระอุขึ้นมาจากสองฝั่งของสนามภายในโรงยิมเนเซียมขนาดใหญ่

โจอี้เขี่ยบอลส่งมาให้กับเหลียง ก่อนที่กองหน้าทีมชาติผู้มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับลิงจะวิ่งไปขวางหน้าคริสต์อย่างรวดเร็ว

โฮ่ ตรงเข้ามาประกบฉันเลยหรือไง ท่านพญาวานร” คริสต์พูดยิ้มๆ ก่อนที่จะลองขยับตัวยึกยักหาทางฉีกตัวประกบ

อย่าได้ใจไป คุณฝรั่งขี้เก๊ก” โจอี้พูดพร้อมกับก้าวเท้าไปข้างหน้า จับตายคริสต์โดยการใช้ไหล่เบียดพร้อมกับยื่นขาไปบังทางจังหวะก้าวของอีกฝ่าย “ทีมเรามีเหลียงกับฉันอยู่ อีกสองคนนั่นก็เป็นนักกีฬาอันดับต้นๆ ของโรงเรียน ต่างกันกับทีมนายที่ถึงจะมีเอสของทีมชาติแบบนาย คริสต์ แต่นายก็เป็นคนเดียวที่เล่นฟุตบอลเป็นในทีม

คริสต์สบถออกมาด้วยความหงุดหงิดจากการที่โดนประกบติดโดยกอริลล่าร่างยักษ์ที่ใช้รูปร่างที่ใหญ่พร้อมกับแรงที่มากในการปิดกันไม่ให้เขามีช่องว่าง

ฟุตบอลกับฟุตซอลน่ะเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม พวกบอลชายเดี่ยวแบบนาย ไม่มีทางที่จะเอาชนะแมทซ์นี้ไปได้หรอก คริสต์” โจอี้พูดพร้อมกับออกแรงกระแทกไปที่ไหล่คริสต์ที่กำลังจะม้วนตัวหลบการประกบ

อุุ๊บ...” ลูกครึ่งสองสัญชาติเซไปข้างหลังเล็กน้อย ก่อนที่จะกลับมาทรงตัวยืนได้อย่างไม่ลำบากเท่าไหร่

การต่อสู้กลายมาเป็นการดูเชิงอีกฝ่ายโดยเว้นระยะห่าง คริสต์และโจอี้ยืนสังเกตท่าทีของอีกฝ่ายโดยที่ไม่มีใครขยับเขยื้อน เวลาผ่านไปสักพักก่อนที่ทางฝั่งคริสต์จะเป็นฝ่ายเหลือบไปเห็นเข้ากับเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นบริเวณปีกขวา

เหตุการณ์ที่ทำให้เขาได้แต่เผยอปากออกมาอย่างทึ่งๆ ก่อนที่จะค่อยๆ ยิ้มออกช้าๆ

อย่างที่คิดไว้เลย...

เป็นเวลาเดียวกันกับที่เสียงของผู้ชมที่กำลังร้องตะโกนเชียร์รอบด้านจะหยุดชะงักลง ยิมเนเซียมที่เคยเต็มไปด้วยเสียงกู่ร้องตะโกนเชียร์ห้อง จู่ๆ ก็เปลี่ยนไปเป็นเงียบสนิทขนาดที่ว่าหากเข็มตกก็คงได้ยิน

ราวกับว่าผู้ชมทั้งหมดกำลังต้องเวทมนตร์ ภาพของนักเรียนชายหญิงที่ยืนดูอยู่รอบด้านนั้นมีอาการใกล้เคียงกันหมดคือการอ้าปากค้าง นัยน์ตาเบิกกว้าง บางคนก็ยกมือขึ้นขยี้ตาเพราะนึกว่าตัวเองกำลังฝันไป หรือแม้แต่อาจารย์ผู้เป็นกรรมการก็ได้แต่ยืนช็อคปล่อยนกหวีดซึ่งเคยอยู่ในปากร่วงไปแกว่งอยู่ที่บริเวณลำคอ

ส...สุดยอด

นั่นมัน...อะไรกันวะ หมอนั่น...แค่พริบตาเดียว

เป็นไปไม่ได้เหลียงห้องเราเป็นแบ็คซ้ายทีมชาติ U17 เลยไม่ใช่หรือไง

ภาพเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้น ในขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์แบบเหลียงก็ได้แต่ยืนเบิกตากว้าง เหงื่อท่วมร่างอย่างไม่เชื่อสายตาตัวเอง

มัน...เกิดอะไรขึ้นกันแน่

ย้อนกลับไปเมื่อสามวินาทีที่แล้ว

ลูกฟุตบอลอยู่ในการครอบครองของเหลียง เขาเคลื่อนที่ไปทางริมเส้นด้านซ้ายเพื่อบีบบังคับให้อีกฝั่งแย่งบอลได้จากทางขวาเพียงอย่างเดียว

นัยน์ตาของเขาจับไปยังร่างของเด็กหนุ่มผมดำที่ยืนประกบห่างไปราวๆ สองเมตร ดูจากการเคลื่อนไหวทื่อๆ ของฝั่งตรงข้ามเขาก็รู้แล้วว่าเด็กเรียนแชมป์โอลิมปิกแบบหมอนี่ไม่มีทักษะทางด้านกีฬาเลยแม้แต่น้อย

การก้าวเท้าที่เป็นไปอย่างเชื่องช้ารวมไปถึงการหายใจถี่อย่างไม่เป็นจังหวะที่เกิดขึ้นตั้งแต่ที่เริ่มเกมเป็นตัวบอกได้เป็นอย่างดีว่านักเรียนชายที่มีชื่อว่า นาคา ไพศาลธารา นั้นไม่เคยเล่นฟุตบอลมาก่อน

หมอนี่...หมูชัดๆ

เหลียงแอบยิ้มในใจ ก่อนที่จะตัดสินใจตอบแทนผู้ชมที่กำลังส่งเสียงเชียร์พวกเขาอยู่รอบข้างโดนการเล่นท่า ‘Rainbow Flick’ แบ็คซ้ายทีมชาตินำส้นเท้ากับข้างเท้าด้านในมาประกบไว้ที่บอล ก่อนที่จะกระดกมันข้ามหัวของเด็กหนุ่มผมดำเบาๆ

ง่ายยิงกว่าปอกกล้วยเข้าปาก

เหลียงคิดในใจ ก่อนที่จะฉีกตัวหลบฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะขยับไปรับบอลซึ่งอยู่ด้านหลัง

เพียงแต่ว่า

จังหวะที่เขากำลังจะก้าวเท้าพุ่งตัวออกไป นัยน์ตาของเหลียงก็เหลือบเข้าไปเห็นกับอะไรบางอย่างที่ทำให้เท้าที่เกือบจะพุ่งไปแล้วของเขาต้องชะงักกลับมาอยู่ที่เดิม

ภาพเบื้องหน้าคือภาพของแชมป์คณิตศาสตร์ที่กำลังยื่นขาซ้ายกลับหลังไปตอกส้นใส่ลูก ‘เรนโบว์ฟลิค’ ที่เขากระดกข้ามหัวไปเมื่อครู่ ส้นเท้าของหมอนั่นสัมผัสกับลูกฟุตซอลอย่างแผ่วเบาก่อนที่มันจะลอยกลับมาที่เบื้องหน้าของเด็กหนุ่มผมดำอย่างแม่นยำ

หมอนี่เล่นฟุตบอลเป็นหรือไง?

ถ้าอย่างนั้นทำไมการเคลื่อนไหว

จังหวะที่เหลียงกำลังใช้ความคิดอยู่นั่นเอง จู่ๆ ขาขวาที่เชื่องช้าของหมอนั่นก็ค่อยๆ ใช้ข้างเท้าด้านนอกแตะบอลคล้ายกับว่าจะพยายามเลี้ยงหลบเขาไปที่สุดเส้น

แต่...ถ้าคิดว่าแค่เล่นฟุตบอลเป็นแล้วจะเอาชนะแบ็คซ้ายทีมชาติแบบเขาได้แล้วละก็

นั่นน่ะผิดมหันต์

เหลียงที่จับตามองอยู่ตลอดนั้นย่อมไม่ปล่อยให้การเคลื่อนไหวนั้นผ่านไปได้ เจ๊กทีมชาติยื่นขาซ้ายข้างถนัดพุ่งเข้าไปสกัดที่ลูกบอลด้วยความรวดเร็วในทันที

เสร็จฉันละ!

ทว่า...ในช่วงเวลาดังกล่าวที่ปลายเท้าของเหลียงกำลังจะสัมผัสกับลูกบอลนั้นเอง

เหตุการณ์ที่ทำให้เสียงเชียร์รอบข้างหยุดลงก็เกิดขึ้น...

            “บ้าน่า...”

            เหลียงได้แต่อุทานออกมาด้วยความตกใจ พร้อมกับเบิกตาโพลงมองดูภาพของเด็กหนุ่มนัยน์ตาดำที่วิ่งฉีกเขาไปอย่างรวดเร็ว

           เป็นไป...ไม่ได้...

           เมื่อกี้นี้มัน ‘Elastico’ ?

ภาพจังหวะเคาะเบาๆ ด้วยข้างเท้าด้านนอกของนาคาที่ถูกเปลี่ยนไปเป็นการกระดกข้ามปลายเท้าของแบ็คซ้ายทีมชาติที่กำลังจะพุ่งไปสกัด ความเร็วที่เปลี่ยนไปในชั่วพริบตาของนาคานั้นทำเอาแม้แต่พิรุณก็ได้แต่เบิกตามองอย่างทึ่งๆ

ทักษะที่เป็นเครื่องหมายการค้าของโรนัลดิญโญ่อดีตนักเตะพรสวรรค์อันดับหนึ่งของโลก การเคลื่อนไหวหลอกโดยการเคาะบอลด้วยข้างเท้าด้านนอกก่อนที่จะเลื่อนข้างเท้าด้านในไปสะกิดกับบอลอีกทีด้วยความเร็วสูงที่ถึงแม้จะมองตามก็ยากที่จะสกัดทัน

ชิ...หมอนั่น” โจอี้ หรือพญาวานรที่กำลังเหลือบมองเหตุการณ์อยู่ฝั่งขวาของสนาม ได้แต่สบถออกมากับตัวเองเบาๆ

‘Change of Pace’ คือชื่อของสิ่งที่นักเรียนแชมป์โอลิมปิกนั่นใช้ มันคือทักษะสำคัญของผู้เล่นฟุตซอลในแนวรุก การเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนขั้วจากเชื่องช้าไปเร็วสุดในชั่วพริบตาเพื่อสร้างความสับสนให้กับคู่ต่อสู้

โจอี้เคยเป็นอดีตนักฟุตซอลมาก่อนเขาเลยพอจะจับจังหวะได้ แต่คนที่ไม่ค่อยได้เล่นฟุตซอลสนามเล็กแบบเหลียงคงจะไม่ค่อยได้เจอกับทักษะแบบนั้นมากเท่าไหร่

แต่ถึงกับเอา ‘Elastico’ มารวมกับ ‘Change of Pace’ แบบนั้นได้ 

หมอนั่น...ก็เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอยู่พอตัวไม่ใช่หรือไง

ดูท่าทางแมทซ์นี้ จะไม่ง่ายอย่างที่คิดซะแล้ว...

มัวแต่เหม่ออะไรอยู่ ซุนหงอคง” เสียงกวนประสาทของเจ้าลูกครึ่งตัวแสบเรียกสายตาของโจอี้ให้กลับมาสนใจยังตัวประกบของตัวเอง ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่กองกลางพรสวรรค์สูงจะม้วนตัวฉีกออกข้าง ก่อนที่จะวิ่งไปข้างหน้าพร้อมกับหันไปตะโกนเรียกเพื่อนร่วมทีมที่กำลังครองบอลอยู่ว่า

เฮ้ สุดหล่อที่ทำลายศักดิ์ศรีของแบ็คซ้ายทีมชาติซะเละไม่เหลือชิ้นดีนั่นน่ะ ส่งบอลมาทางนี้หน่อย!

พริบตาที่เสียงดังกล่าวดังขึ้น ลูกฟุตซอลที่อยู่ในการครอบครองของนาคาก็ถูกงัดขึ้นขณะที่วิถีลอยของมันก็ตรงมาที่ร่างของคริสต์อย่างแม่นยำ

ลูกครึ่งต่างชาติฉีกยิ้มออกมาบางๆ ร่างของคริสต์ยืนหันหลังให้ประตูในขณะที่นัยน์ตาก็ยังคงจับไปที่ลูกบอล รอคอยจังหวะที่มันจะลงมาใกล้ๆ

เพราะอย่างนี้แหละ ฉันได้ถึงบอกว่า

มีแค่นายกับฉันเท่านั้นที่จะทำให้ทีมนี้ชนะได้ นาคา!

เปรี้ยง!

ลูกฟุตบอลสัมผัสกับหลังเท้าของคริสต์สงเสียงดังสนั่นไปทั่วยิมเนเซียมอย่างรุนแรง ก่อนที่มันจะพุ่งแหวกอากาศตรงไปเสียบมุมสามเหลี่ยมซ้ายบนของประตูโดยที่โกล์อีกฝั่งได้แต่ยืนค้าง ก่อนที่จะหันไปมองยังลูกบอลที่ยังคงหมุนอยู่ที่ตาข่ายอย่างงงๆ

ร่างของคริสต์ลงจอดกับพื้นอย่างสวยงามก่อนที่เจ้าลูกครึ่งตัวแสบจะวิ่งไปฉลองประตูกับนาคาโดยการชกหมัดให้ท่ามกลางสายตาตะลึงงันของผู้ชมทั้งหมด

“1-0… ห้องเรากำลังโดนนำ แถมคนที่แอสซิสต์คือเด็กเรียนที่ได้รางวัลคณิตศาสตร์โอลิมปิก นี่พวกเรากำลังฝันอยู่หรือเปล่าเนี่ย

ถ้าฝัน งั้นก็พวกเราก็คงกำลังฝันร้ายอยู่สินะ

บ้าเอ๊ย...แพ้การเรียนพวกนั้น แล้วยังต้องแพ้เรื่องกีฬาด้วยหรือไง!

เสียงพูดด้วยความสิ้นหวังดังระงมจากกลุ่มผู้ชมที่ประกอบด้วยเด็กนักเรียนห้อง นาคายืนมองภาพดังกล่าวอยู่สักพักก่อนที่จะหันไปยังพิรุณซึ่งกำลังยืนช็อคอยู่ใกล้ๆ

จังหวะที่เขาเลี้ยงผ่านแบ็คซ้ายทีมชาติ หมอนี่คือคนที่พุ่งเข้ามาสกัดต่ออย่างรวดเร็ว และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือการแตะบอลลอดขาของนาคาที่ทำให้เขาสามารถผ่านพิรุณที่พุ่งเข้ามาได้ในชั่วพริบตา

“อัจฉริยะวัย 15 ปีแห่งเอเชีย เล่นฟุตซอลไม่เห็นจะเก่งเท่าเกมเลยนี่นา”

นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มตวัดมาหาผู้พูดอย่างนาคา หมอนั่นจะสบตากับตัวเขาที่กำลังยืนยกมือขึ้นปาดเหงื่อบนใบหน้า

พิรุณยืนนิ่งไปสักพัก ก่อนที่จะพูดออกมาว่า

คุณ...เล่นฟุตบอลเป็นใช่ไหมครับ คุณนาคา

นาคาหัวเราะออกมาเบาๆ

ก็พอใช้ได้ แต่คงจะไม่เก่งเท่านายที่ควบหน้าที่การงานตำแหน่งคนทรงอัจฉริยะแห่งเอเชียด้วยหรอก

พิรุณเพียงแค่ยืนมองสบสายตานาคาด้วยแววตาที่แสดงถึงจิตใจที่ไม่หวั่นไหว เห็นดังนั้นนาคาจึงไม่ได้พูดอะไรต่อ เขาเพียงแค่หัวเราะออกมาเบาๆ

ฮะๆๆ

นาคายืนยกมือกุมใบหน้าหัวเราะไปอยู่สักพัก ก่อนที่มันจะค่อยๆ หยุดลงช้าขึ้นเรื่อยๆ แล้วจึงเงียบไปในที่สุด

พร้อมกับแววตาของเขาที่ปลี่ยนไปเย็นชากว่าที่เคย

เกม...ที่นายเล่น นาย...สนุกกับมันไหม พิรุณ” 

พิรุณหรี่ตา นักเรียนหัวยุ่งยืนสบตากับตัวเขา ก่อนที่จะตอบกลับไปตามความเป็นจริงว่า

สนุกครับ

นาคารู้สึกได้ถึงใบหน้าของตนที่เริ่มกระตุกเล็กน้อยทันทีที่ได้ยินคำตอบดังกล่าว

เขายืนกุมใบหน้าอยู่สักครู่นึง ก่อนที่จะเหลือบไปมองยังเพื่อนสมัยเด็กของเขาที่ยืนแอบดูพวกเขาอยู่ในระยะไกล

เพียงแต่ทันทีที่เธอสบสายตากับเขา สิ่งที่เธอทำก็เพียงแค่การก็ชะงักเท้าถอยหลังเล็กน้อย ก่อนที่จะเบือนสายตาเศร้าของเธอไปทางอื่น

นายสนุกกับมัน...อย่างนั้นสินะ” นาคาพึมพำออกมาเบาๆ 

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเพิ่งจะตระหนักได้เกี่ยวกับอาชีพภายในเกม ERROR Online

ครั้งแรก...ที่เขาตระหนักได้ถึงความสามารถที่ถูกบรรจุอยู่ในทักษะโอเวอร์คิล

ฉันเอง...ก็หวังว่า นายจะยังคงสนุกกับมันอยู่ พิรุณ” นาคาพูด เลื่อนดวงตาสีดำสบไปยังร่างของเด็กหนุ่มผมยุ่งที่ยืนอยู่ข้างหน้า ก้าวเท้าเข้าไปใกล้กับร่างของอีกฝั่งยิ่งขึ้น แล้วจึงพูดทิ้งท้ายเบาๆ เพียงแค่ว่า

ตอนที่นายสูญเสียทุกอย่างไปแล้วน่ะนะ...


การแข่งขันฟุตซอลดำเนินต่อไปท่ามกลางความสิ้นหวังของนักเรียนห้อง 9 ที่มุงดูอยู่โดยรอบ แม้ทีมของพวกเขาจะได้เป็นฝ่ายบุก แต่ทั้งโจอี้และเหลียงก็ไม่สามารถดึงความสามารถออกมาได้เต็มที่เนื่องจากเทคนิคลับที่คริสต์ทำการสอนผู้เล่นแนวรับห้อง 1 ทั้งสองคนที่อยู่ด้านหลัง

‘Dirty Play’ หรือการเล่นสกปรกที่ประกอบไปด้วยการดึงเสื้อดึงกางเกงพุ่งล้มรวมไปถึงการสกัดขาโดยที่กรรมการไม่สามารถมองเห็น ทั้งเคนและธีระมีความสามารถพอที่จะเดาการเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติทั้งสอง ถึงแม้จะเคลื่อนไหวตามได้ไม่เร็วพอ แต่การก่อกวนสภาวะจิตใจรวมไปถึงการกระตุ้นให้ผู้เล่นทั้งสองหงุดหงิดนั้นเป็นสิ่งที่สามารถบั่นทอนความสามารถของอีกฝ่ายได้อย่างดีเยี่ยม

อ๊าก! หงุดหงิดโว้ย! ไอ้ไม้เสียบผีนั่นตามติดฉันเป็นตังเมเลย แถมนอกจากนั้นยังไม่พอ มันยังชอบดึงเสื้อดึงกางเกง ไม่ก็แอบสกัดขาอีก พอกรรมการจ้องมันก็ปล่อยแล้วมีมุมโหว่จากสายตากรรมการมันก็ดึงอีก ให้ตายสิ!

โจอี้เหลือบไปมองยังเพื่อนร่วมทีมชาติของตนที่กำลังยืนกุมขมับพร้อมกับบ่นออกมาอย่างหัวเสีย

ผ่านจากครึ่งแรกมาสู่ครึ่งสอง สกอร์บอร์ดปัจจุบันคือ 3-1 พวกเขาเพิ่งจะยิงคืนได้เพียงแค่ลูกเดียวจากการเสี่ยงยิงไกล ซึ่งคงจะใช้ไม่ได้ผลบ่อยๆ

สองลูกที่พวกเขาถูกยิงหลังจากลูกแรกมาจากการทำเกมของเจ้าลูกครึ่งตัวแสบกับนักเรียนเจ้าของเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิกที่เล่นเข้าขากันได้อย่างดี

ประตูสองคือการไขว้หลอกราโบน่าพาสของคริสต์ที่ส่งให้กับนาคายิงผ่านผู้รักษาไปอย่างงดงาม ขณะที่ลูก 3 ก็คือลูกชิพหลอกโกล์ของนาคาอีกเช่นกัน

การเล่นบอลที่เกือบจะเป็นหนึ่งจังหวะทำให้การประกบตัวทำได้ยาก รวมไปถึงความสามารถเฉพาะตัวของทั้งสองที่ทำให้แย่งบอลลำบาก

แถมเหลียงก็ดูจะสติหลุดไปแล้วอีกต่างหาก

โจอี้คิดพลางถอนหายใจออกมาเบาๆ

ดูท่าพวกเรา...คงจะแพ้ห้อง แล้วสินะ


ปรี๊ด...ปรี๊ด...ปรี๊ดดด!!

เสียงนกหวีดสามครั้งบ่งบอกว่าการแข่งขันได้จบลงแล้ว สกอร์บอร์ดโชว์ผลการแข่งขันระหว่างห้อง และห้อง ที่ตัวเลข 5-2 โดยห้อง เป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไปได้อย่างสวยงาม

แฮ่ก...แฮ่ก

นาคายืนก้มหน้าหอบหายใจด้วยความเหน็ดเหนื่อย เหงื่อจำนวนมากผุดขึ้นตามร่างกายขณะที่ใบหน้าของเขาก็เปียกชุ่มอย่างกับถูกถังน้ำสาด

หลังจากแข่งขันจบทั้งสองฝ่ายก็จับมือกันเพื่อแสดงน้ำใจนักกีฬา นาคาจับมือกับฝั่งตรงข้ามทุกคนตามมารยาท แน่นอนว่ารวมถึงพิรุณที่ดูเหมือนจะยังช็อคกับสกอร์ที่ฝั่งตัวเองแพ้อยู่พอสมควร

นายเล่นฟุตซอลเก่งเหมือนกันนี่ นาคา” เสียงคุ้นเคยของใครบางคนที่ดังขึ้นพร้อมกับผ้าขนหนูสะอาดผืนเล็กที่ถูกยื่นมาที่เบื้องหน้า เขาหันไปมองก็พบกับร่างของเด็กสาวในกรอบแว่นสีแดงที่กำลังยืนแสยะยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์อยู่ข้างๆ

ขอบใจ” นาคาพูดขอบคุณก่อนที่จะยื่นมือไปหยิบผ้าขนหนูจากมืออีกฝ่ายมาเช็ดหน้า

หมอนั่น...ช็อคพอสมควรละมั้ง ที่แพ้นายน่ะ” เธอพูดพลางชี้ไปยังพิรุณที่กำลังนั่งกอดเข่าก้มหน้าอยู่ที่มุมสนาม ในขณะที่เพื่อนร่วมห้องหลายคนก็เดินเข้าไปช่วยปลอบให้กำลังใจ

นาคาไม่ได้พูดอะไรออกไป เขาเพียงแค่ยืนเช็ดเหงื่ออย่างเงียบๆ โดยไม่ได้พูดอะไรออกมา

อย่างที่ฉันคิดไว้เลย นายนี่ทักษะฟุตบอลเจ๋งพอตัวเลยไม่ใช่หรือไง นาคา” คริสต์ที่เดินมาจับไหล่จากทางด้านหลังเอ่ยคำพูดชม ก่อนที่ลูกครึ่งผู้นี้จะเหลือบไปเห็นหยกที่ยืนอยู่ใกล้ๆ จึงยิ้มออกมาพร้อมกับใช้ศอกสะกิดเอวเขาเบาๆ

เห ราชินีร้อยศพของโรงเรียน แฟนนายหรือไง นาคา” คริสต์กระซิบ

ราชินีร้อยศพ?” นาคาหรี่ตา

เมื่อปีที่แล้ว ชมรมวารสารโรงเรียนเรามีการจัดอันดับเด็กผู้หญิงยอดนิยมในโรงเรียน แล้วเธอก็คว้าคะแนนอันดับหนึ่งได้ขาดลอย ฉายานั่นได้มาจากการที่มีรุ่นพี่ร่วมร้อยคนที่ไปสารภาพรักกับเธอ แล้วโดนเธอหักอกนอนตายเกลื่อนกลาดไปหมดนั่นแหละ

นาคาพยักหน้ารับคำ ก่อนที่จะตอบคำถามแรกที่อีกฝั่งถามว่า

ถ้าถามว่าเธอเป็นอะไรกับฉัน คงจะต้องบอกว่าเธอ เป็นผู้มีพระคุณ...ละมั้ง

คำตอบทำเอาคริสต์เลิกคิ้วอย่างงงๆ ก่อนที่เจ้าลูกครึ่งตัวแสบจะหันไปทางหยกที่กำลังยืนกอดอกพร้อมกับเอ่ยคำถามด้วยใบหน้าซื่อๆ ออกมาว่า

ราชินีร้อยศพ เธอชอบนาคาหรือเปล่า

คำตอบทำเอาเด็กหนุ่มผมดำถึงกับสะดุ้งเบาๆ ขณะที่หยกเองก็ได้แต่ยืนกอดอกหรี่ตาอย่างงงๆ

อันตราย...หมอนี่อันตรายสุดๆ

ถึงคำถามดังกล่าวจะเป็นบางสิ่งที่เขารู้สึกติดใจมาสักพัก แต่การที่ลูกครึ่งปากเปราะนี่ดันยิงคำถามหน้าตายใส่เธอไปแบบนั้น มันก็เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงเช่นกัน

แน่นอนว่าหยกเองไม่ได้ตอบอะไรกลับในทันที เธอยืนนิ่งอยู่สักพักก่อนที่จะหันไปสบสายตากับนาคาที่กำลังยืนใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าอยู่

ทั้งสองยืนสบตากันไปสักพัก ก่อนที่เด็กสาวจะถอนหายใจออกมาเบาๆ จากนั้นเธอจึงเอ่ยคำพูดบางอย่างที่ทำให้เขาได้แต่เบิกตากว้าง

คำพูด...ที่ออกมาจากริมฝีปากด้วยใบหน้าที่ยังคงไม่เปลี่ยนไปจากเดิมว่า

          “นั่นสินะ ฉันเองก็ไม่ได้รังเกียจอะไรหมอนี่หรอก
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 396 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,096 ความคิดเห็น

 1. #3414 มาเวล (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 11:07
  ไม่เคยชอบนิยายมีนางเอกเด่นๆ แต่เรื่องนี้ต้อง นาคาหยก เท่านั้นๆ ยัยน้ำเน่ากับฝนเทียมหลบไปปป
  #3,414
  0
 2. #3383 bsss27 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 16:56
  นาคาหยกเชียร์เกลียดพิรุนชอบทำตัวเหมือนทุกอย่างหมุนรอบตัวแล้วก็ไม่ชอบนิสัยนาคาตรงที่โรคจิตชอบเอาชนะ
  #3,383
  0
 3. #3196 Space Walker (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 14:59
  พระเอกbad แต่ดูเหมือนนางเอกจะBADกว่า ชูป้ายไฟ#นาคาหยก #หยกนาคา
  ส่วนพิรุณเชิญไปแสดงความถูกต้องที่อื่นเนอะ ดูเหมือนเรื่องนี้จอมมารจะไม่แพ้ผู้กล้า(ขี้-)อ่ะ
  #3,196
  0
 4. #2955 pick-17 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 21:04
  เพิ่งกลับมาอ่านอีกที ทำไมมันดูเข้ากันจังวะ?? จิ้นได้ไหมอ้าาาาา~
  #2,955
  0
 5. #2949 18326 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 12:36
  เลวพอ ๆ กันเลยค่ะ นาคากับพิรุณน่ะ
  #2,949
  0
 6. #2876 MisterPaul (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 13:14
  พระเอกร้ายๆแบบเนี้ยชอบบ ทนรอตอนที่นาคาขโมยค่าควาทสามารถมาไม่ไหวล้าววว
  #2,876
  0
 7. #2833 ฮ่อยจ๊อ (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2560 / 07:31
  เชียร์หยกกก
  #2,833
  0
 8. #2800 นิรนาม4771 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 23:22
  เอาจริงนะ จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าทำไมเพื่อนนาคาถึงตีตัวออกห่าง เพราะนาคาบอกว่าเกมมันไร้สาระเหรอ แค่นี้น่ะนะ เหอะๆๆๆ
  #2,800
  0
 9. #2794 Lunar Lethisia Lightseriars (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:18
  มันเก็บกดจนมันจิตว่ะ บรื๋ออ
  #2,794
  0
 10. #2756 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 21:01
  น้ำหวาน ......เธอ ได้กับพิรุณรึเปล่า // นาคาเดินไปถามทั้งสอง
  #2,756
  0
 11. #2578 Maiken-P (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 15:08
  อ่านมาถึงตอนนี้แล้วต้องคอมเมนต์จริงๆ
  ทีมหยก!! เชียร์หยกๆๆ เย่ๆๆ
  #2,578
  0
 12. #2391 -NemuriHime- (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:43
  ไม่แค้นพิรุธก็ไม่ได้รู้จักความจิตของตัวเองนะนาคา~
  ไม่ได้เจอคุโระกับหยกด้วยนะ ;w;
  #2,391
  0
 13. #2366 sss.doofa (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:12
  เชียร์หยกค่ะ 555555
  #2,366
  0
 14. #2359 Bluedraconic (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:07
  เดี๋ยวพี่เปิดห้องให้น้องๆทั้ง2เอง จัดไป
  #2,359
  0
 15. #2223 witchhound (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 11:50
  เป็นแฟนกันเลยๆๆๆๆๆๆ เชียร์หยกสุดๆ
  #2,223
  0
 16. #2155 tweeny (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 18:40
  ตามอ่านมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วค่ะ พล็อตน่าสนใจ เนื้อเรื่องก็สนุกมาก หงิดตรงน้ำหวานกับพิรุณนี่แหละ ดูเยอะๆแปลกๆ
  ปล. ไม่ชอบน้ำหวานตั้งแต่ฉากแรกๆละ เมื่อไหร่นาคาจะเลิกให้ความสนใจนางสักทีน้า
  #2,155
  0
 17. #2070 liwthelnw (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 / 21:42
  น้ำหวานดูชอบพิรุณนะ
  #2,070
  0
 18. #2044 p_jane (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 / 15:08
  แต่ละคนก็มีความเก่งไม่เหมือนกัน เฮ้อนาคา
  #2,044
  0
 19. #1892 over_lord2 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 21:14
  ฉีกกฎนิยายพระเอกโหดเถื่อนมาเป็นพระเอกโหด โรคจิตวิปลาสได้เเบบสุดติ่งกระดิ่งแมวจริมๆ จากที่ผมเคยชอบนิยายที่พระเอกจะโหดๆเถื่อนๆ พอมาอ่านเรื่องนี้บอกเลยว่า "แนวนี้มันใช่ว่ะ"
  #1,892
  0
 20. #1698 NumFaH LuziiFer (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 10:39
  ทำไมอ่านแล้วจิ้น นาคาพิรุณ แปลกๆ =/\= โทษค่ะรับยาอยู่
  #1,698
  0
 21. #1693 22710 (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2559 / 19:22
  ขอบคุณครับ
  #1,693
  0
 22. #1685 Ye-Ping (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 09:13
  เอาคริสมาเข้าร่วมกลุ่มด้วยเถอะ มันใช่มากอ่ะ นาคา หยก คริส
  #1,685
  0
 23. #1684 SaTanicRyo (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2559 / 19:57
  อ๊าาคคค ค่ดเท่ห์ ค่ดโฉด ค่ดตัวร้าย นาคามาก อ๊าาาคคคค #หยกน่ารัก
  คริสจะมาเข้าก๊วนวิปลาสด้วยกันมั้ย 
  #1,684
  0
 24. #1681 If you change (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 20:10
  รอตอนใหม่ อยากอ่านแล้ว
  #1,681
  0
 25. #1680 KoChan [The Little Dragon] (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 02:04
  ถ้าไม่นาคาหยกก็ต้องนาคาพิรุณละหรือจะนาคาคริสดี :p 
  #1,680
  0