ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 65 : Error : 0x00000061 ภัยพิบัติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  29 เม.ย. 63

ERROR Online : Overkill
ได้ข่าวไหมซังฮุน ที่ว่าแรงค์กิ้งอันดับ 4 คนปัจจุบันถูกผู้เล่นแค่คนเดียวจัดการน่ะ

แรงค์กิ้งอันดับ 4 คนปัจจุบัน ไม่จริงน่า จองโฮ นั่นมันลิลลี่เลยไม่ใช่หรือไง!! ลิลลี่ แม่มดวิปลาสที่เคยได้อันดับ 1 เมื่อปีที่แล้วน่ะนะ!!!

ใช่ ลิลลี่ ‘ราชินีแห่งความผิดเพี้ยน’ อดีตผู้เล่นที่เคยแข็งแกร่งที่สุดในเกม ยูสเซอร์ที่ผู้คนทั่วเซิร์ฟเวอร์เอเชียหวาดกลัว หล่อนนั่นแหละ

ประเด็นร้อนที่เรียกเสียงซุบซิบจากบรรดายูสเซอร์ภายในเมืองใหญ่หลายๆ เมืองค่อยๆ ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ที่ข่าวตามกระดานหน้าเมืองถูกแปะประกาศ เหตุการณ์น่าประหลาดใจที่ทำเอาหลายคนถึงกับเบิกตากว้างอย่างไม่อยากจะเชื่อ

อวสานตำนานแม่มดวิปลาส!? แรงค์กิ้งอันดับ 4 พ่ายการดวลตัวต่อตัวกับยูสเซอร์ไร้อันดับ

เดี๋ยวๆๆ เรื่องแบบนั้นมันจะเป็นไปได้หรือไง...แม่มดนั่นแพ้ในการต่อสู้ตัวต่อตัว!? ที่สำคัญเลยคือใครจะแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะแม่นั่นละ เควิน ผู้พิชิตสวรรค์? ขานั้นน่ะไม่อยากแม้แต่จะยุ่งกับเธอไม่ใช่หรือไง วรุณ? นักดาบนั่นสนใจแต่พวกที่อันดับสูงกว่าเท่านั้นแหละ...

อย่าพึ่งขัดดิถึงไหนแล้วนะ เอ้อ แล้วก็เห็นว่านอกจากจัดการกับแรงค์กิ้งอันดับ 4 แล้ว กลุ่มของผู้เล่นนั่นยังถล่มกิลด์ไทคูนซะราบคาบ ระเบิดกำแพงเมืองเรมิน่าซะกระจุยกระจายไปหมดแบบไม่เห็นหัวเจ้าของเมืองคนปัจจุบันเลย

กิลด์ไทคูน...ที่ครองตลาดมืดแทบทั้งหมดของเมืองเรมิน่าน่ะนะ!? วีรกรรมแบบนี้กลุ่มนั่นมันมีใครบ้างเนี่ย!

คำพูดถูกเอ่ยจากสองยูสเซอร์ผู้มีนามว่าซังฮุน และจองโฮที่กำลังยืนสนทนาอยู่ที่กระดานข่าวหน้าเมืองซัฟเฟอร์โอเอซิส [Suffer Oasis] ด้วยความตื่นเต้น ดูเหมือนว่าเจ้าประเด็นข่าวดังกล่าวจะเป็นประเด็นอันดับหนึ่งที่ผู้เล่นร่วมสามสิบล้านในเซิร์ฟเวอร์เอเชียกำลังให้ความสนใจอย่างท่วมล้น

ภาพเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงวาระสุดท้ายของแม่มดสาวที่ถูกตรึงไว้โดยอาวุธนับพันก่อนที่จะโดนลำแสงมหึมากลืนกินนั้นถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็วไปในโลกโซเซี่ยล ในขณะที่ผู้เล่นจำนวนมากหลังจากที่ชมคลิปดังกล่าวเสร็จก็แห่กันมาคอมเมนท์อย่างบ้าคลั่ง

เด็กผู้หญิงโหดนั่นโคตรโหดเลย!! พวกนายเห็นกำแพงเมืองนั่นเปล่าวะ!?

[HOLY F-ING SHlT DAT GIRL!! DID YOU GUYS SEE THE WALL!?]

เยี่ยม ตอนนี้พวกเราก็สามารถเดินข้ามจากกำแพงเมืองชั้นที่สองไปชั้นที่สามได้ง่ายขึ้นแล้ว ต้องขอขอบคุณเด็กผู้หญิงคนนั้นจริงๆ

[Great, now we can travel from Remina’s second wall to third wall easier, thank to that girl.]

ฉันเริ่มรู้สึกสงสารเจ้าเมืองเรมิน่านิดหน่อยแล้วว่ะ

[I feel a bit sorry for the guy who own the city…]

เคี๊ยกๆ พวกนายพลาดอะไรไปหรือเปล่า คุโร ฮิทสึกิที่อยู่ด้านหลังน่ะกำลังโซโล่ไอ้เจ้าอดีตแรงค์กิ้งอันดับ 10 หยางจินอยู่ไม่ใช่หรือไง

[Kek, you guys missed something, Kuro Hitsugi was also on the background soloing that former 10th ranking user Yang Jin as well.]

รู้สึกแปลกๆ สองคนนั่นถูกเรียกว่า อดีตอันดับสิบ’ เหมือนกันเลยนี่นา แล้วก็หยางจิน...แพ้โลงศพสีดำอีกแล้วเรอะ!เริ่มจะรู้สึกสงสารหมอนั่นละ

[Feels weird man, they both hold the same title. And also that Yang Jin guy’s getting beaten by that Black Mamba again!? I’m starting to feel really sorry for him...]

หน้าต่างสีฟ้ายังคงปรากฏคอมเมนท์ที่เด้งขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซังฮุนที่ดูคลิปจนเสร็จยืนอ่านความคิดเห็นของผู้เล่นไปสักพัก ก่อนที่จะปิดมันลง แล้วจึงหันมาคุยกับจองโฮที่กำลังยืนกอดอกพิงกระดานข่าวต่อว่า

เด็กผู้หญิงคนที่เอาชนะแม่มดนั่น...ฉันว่าฉันเคยเห็นเธอมาก่อน

จองโฮยืนนิ่งไปสักพัก ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่ายกับความจำที่แสนสั้นของเพื่อน

แหงอยู่แล้ว นายน่ะเกิดแถวแอเรีย ไวท์แคสเซิล’ ไม่ใช่หรือไงจองโฮเอ่ยนั่นน่ะ เจ้าหญิงแห่งหนาม [Princess of Thorn] ผู้เล่นชื่อดังในแถบที่นายเกิดนั่นแหละ

โกหกน่า เจ้าหญิงน่ะเหรอที่เอาชนะแม่มดวิปลาส!?” ซังฮุนอ้าปากค้าง ยืนช็อคไปสักพักก่อนที่จะพูดออกมาว่าแต่..บางที มันก็อาจจะเป็นไปได้ ถ้าเป็นเธอคนนั้น...

อื้อ ฉันก็ว่า…”

ก๊อง!!

ระหว่างที่พวกเขากำลังคุยกันนั้นเอง จู่ๆ ของแข็งอะไรบางอย่างก็กระแทกเข้ากับขาตั้งที่เป็นเหล็กของกระดานข่าวดังสนั่น ส่งผลให้บทสนทนาของทั้งสองหยุดลงก่อนที่พวกเขาจะหันขวับมายังต้นเสียงอย่างรวดเร็ว

เบื้องหน้าปรากฏร่างของหนุ่มน้อยในผ้าคลุมสีน้ำตาลอ่อนที่กำลังนั่งก้นจ้ำเบ้าอยู่กับพื้นพร้อมกับยกมือขึ้นลูบหัวตัวเองอย่างเขินๆ

“...หมอนี่ใครวะ?” ผู้มีนามว่าจองโฮกระซิบกับเพื่อนของตนเบาๆ ในขณะที่อีกฝั่งก็เพียงแค่ส่ายหน้าอย่างงงๆ ก่อนที่จะถามกลับไปว่า

เพื่อนแกเปล่า จองโฮ?”

ไม่ใช่...แต่จะว่าไปหน้ามันดูคุ้นๆ แฮะ

หนุ่มน้อยคนดังกล่าวหัวเราะออกมาเบาๆ เขายกมือปัดเส้นผมยุ่งสีดำประกายน้ำตาลของตนช้าๆ ก่อนที่จะหันไปเช็คดาบยาวสีขาวที่สะพายอยู่ด้านหลัง เมื่อเห็นว่ามันยังคงปลอดภัยดีจึงถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก แล้วจึงหันกลับมาช้าๆ พร้อมกับเอ่ยคำพูดออกมาว่า

แหะๆ ขอโทษทีครับ พอดีว่าประเด็นที่พวกพี่ชายทั้งสองคนคุยกันมันน่าสนใจไปหน่อย ผมเลยนั่งแอบฟังเพลิน กว่าจะรู้สึกตัวก็ตอนที่เผลอไปชนเอาเข้ากับเสาบอร์ดพอดีน่ะครับ

อ...อ้อ แบบนั้นเองหรอกเรอะจองโฮตอบกลับอย่างตะกุกตะกัก ในขณะที่ทางฝั่งซังฮุนก็เพียงแค่ฝืนยิ้มอย่างไม่ค่อยเป็นธรรมชาติให้กับอีกฝ่าย

ว่าแต่พี่ชาย ข่าวนั่น...คิดว่าเชื่อถือได้ขนาดไหนกันครับหนุ่มน้อยหัวยุ่งเอ่ยถาม

เห็นว่ารายงานตรงกันหมดทุกเมือง เรื่องจริง...ละมั้ง คิดว่าซังฮุนตอบพร้อมกับยกมือเกาหัวแกรกๆ ยืนมองหน้าผู้มาเยือนไปสักพัก ก่อนที่จะเริ่มหันไปสนทนากับเพื่อนของตนต่อว่าน่าแปลกพอสมควรที่ว่าทำไมอดีตแรงค์กิ้งแบบโลงศพสีดำถึงไปอยู่ที่นั่น แถมนอกจากนั้นดูเหมือนว่าทั้งเจ้าหญิงแห่งหนามกับโลงศพสีดำยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกต่างหาก ไม่รู้พวกนั้นไปสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่

จองโฮได้แต่พยักหน้าหงึกๆ อย่างเห็นด้วย ในขณะที่ทางฝั่งหนุ่มน้อยผู้มาเยือนเองก็เพียงแค่เอ่ยพึมพำออกมาเบาๆ ว่า

คุณลิลลี่...พลาดท่าจริงๆ ด้วยสินะ

ทั้งสองเหลือบมามองยังร่างของเด็กหนุ่มอยู่สักพัก ก่อนที่จะเป็นทางจองโฮที่ค่อยๆ อ้าปากค้างอย่างตกใจเมื่อตนเองสะกิดถึงตัวตนที่แท้จริงของเจ้าเด็กหนุ่มที่ดูท่าทางซุ่มซ่ามคนนี้ได้

ถ้าอย่างนั้น ผมก็ขอตัวก่อนละครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ พี่ชายหนุ่มน้อยนักดาบก้มหัวให้อย่างมีมารยาท ก่อนที่เขาจะค่อยๆ หันหลังเดินจากไป

เด็กนั่นมันเป็นใครวะ ให้ตายสิ เหมือนชื่อมันติดอยู่ที่ปลายลิ้นนี่ละ แต่นึกยังไงก็นึกไม่ออกซังฮุนบ่นอุบกับตัวเองอย่างหงุดหงิดหลังจากที่เด็กหนุ่มคนดังกล่าวเดินหายลับไปแล้ว

จองโฮที่ยังคงอ้าปากค้างอยู่เพิ่งจะได้สติ เขาถอนหายใจออกมาเบาๆ ก่อนที่จะเอื้อมมือไปจับไว้ที่ไหล่ของเพื่อนชายของตน แล้วจึงพูดออกมาว่า

ถามจริงว่ามาจนถึงตอนนี้ แกไม่สะกิดใจอะไรบ้างเลยเรอะ ซังฮุน กับดาบสีขาวสว่างที่หมอนั่นสะพายอยู่ รวมไปถึงทรงผมยุ่งๆ ของหมอนั่นน่ะ

ดาบสีขาวกับทรงผมยุ่งๆ...ซังฮุนทวนคำ ก่อนที่เขาจะค่อยๆ เบิกตาของตัวเองขึ้นช้าๆ ตกอยู่ในสภาพที่ไม่แตกต่างอะไรจากเพื่อนของตนเมื่อครู่นี้เลยแม้แต่น้อยหมอนั่น...หรือว่า

ใช่ ไอ้หรือว่าที่นายกำลังคิดนั่นแหละ ซังฮุน ฉันขอฟันธงเลยว่าไอ้เด็กหัวยุ่งเมื่อกี้คือ วรุณ แรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับ 3 คนปัจจุบัน ร้อยเปอร์เซ็นต์

ย้อนนึกไปแล้ว ซังฮุนเองก็คิดว่าหมอนั่นน่าจะเป็นคนเดียวกันกับแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับ 3 ดังที่เพื่อนของตนบอก เพียงแต่ว่า

หมอนั่นดูไม่มีราศีเหมือนแรงค์กิ้งคนอื่นๆ เลยว่ะ อธิบายยังไงดี ประมาณว่าดูไม่มีออร่าหรือพลังเหนือธรรมชาติเปล่งออกมาจากร่างกายอะไรแบบนั้นน่ะ

“...นี่แกคิดว่าพวกแรงค์กิ้งยูสเซอร์เป็นตัวละครในการ์ตูนโชวเน็นหรือไงวะจองโฮถอนหายใจอย่างเอือมระอาว่าก็ว่าเถอะ แกน่ะติดอ่านมังงะของญี่ปุ่นมากเกินไปแล้ว ทัศนคติแกก็เลยเหมือนพวกญี่ปุ่นไปทุกทีละ ซังฮุน แกหัดอ่านมังฮวาของประเทศเรามั่งสิวะ เรื่องสนุกๆ ของฝั่งเราก็มีเยอะแยะ ให้ตายสิ

เออๆ ไว้ตอนออฟไลน์ ขากลับจากโรงเรียนจะลองซื้อมาอ่านดูซังฮุนเอ่ยปัดอย่างไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ ก่อนที่จะวกกลับมาเรื่องเก่า ถามเพื่อนของตนต่อว่าว่าแต่นายเหอะ จองโฮ นายเองก็คิดแบบเดียวกันกับฉันใช่ไหม...ว่าหมอนั่นน่ะดูไม่เหมือนแรงค์กิ้งยูสเซอร์เลยสักนิด

ก็จริง แม้แต่จองโฮเองก็ไม่อาจปฏิเสธคำกล่าวของเพื่อน หมอนั่น...ต่างจากภาพลักษณ์ที่ดูทรงพลังของผู้เล่นแรงค์กิ้งคนอื่นๆ อย่างแม่มดวิปลาส ผู้พิชิตสวรรค์ หรือแม้แต่ธิดาแมวที่ดูทีเล่นทีจริงมากที่สุดในผู้ครอบครองตำแหน่งแรงค์กิ้ง ก็ยังคงมีบางอย่างที่แตกต่างไปโดยสิ้นเชิงจากผู้คนทั่วไป

แรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับสาม ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าฉายาของหมอนั่นคือ

อัจฉริยะผู้เห็นแก่ตัว [The Egoistic Genius]”


ไปเดินเล่นที่ไหนของนายมาวะ รู้ไหมว่าที่เรมิน่าเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นมาแล้วน่ะ!!

กลับมาถึงห้องพักภายในโรงแรมหรู เสียงตวาดดังลั่นของเพื่อนร่วมห้องก็ดังขึ้นมาพร้อมกับประโยคที่ถูกพูดขึ้นอย่างถี่ยิบ ส่งผลให้วรุณได้แต่ยกมือขึ้นมาปิดหูอย่างไม่ค่อยใส่ใจกับคำพูดของอีกฝ่ายเท่าไหร่นัก

คุณลิลลี่แพ้ในการดวลตัวต่อตัวใช่ไหมละครับ เร็คท์...ถ้าเรื่องนั้นเมื่อกี้ตอนเดินผ่านหน้าเมืองผมเองก็ได้ยินแล้วครับวรุณเอ่ยตอบ ถอดผ้าคลุมของตนวางพาดอยู่ที่เก้าอี้บุขนสัตว์ที่อยู่ใกล้ๆ ก่อนจะค่อยๆ หย่อนตัวลงนั่งที่เตียงส่วนตัวของเขา

ชายหนุ่มผู้ถูกเรียกว่าเร็คท์ยกมือเสยผมสั้นสีแดงเพลิงของตนพร้อมกับถอนหายใจออกมาเบาๆ เขาอยู่ในชุดนักเดินทางระดับสูงที่ประกอบด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำรับกับกางเกงขายาวสีเดียวกัน บริเวณรองเท้าเป็นรองเท้าหนังวินเทจสีน้ำตาลในขณะที่บริเวณริมฝีปากรวมไปถึงหูของชายหนุ่มก็ปรากฏเครื่องประดับสีเงินรับกับใบหน้าที่ดูเป็นหนุ่มเจ้าสำอาง

ก็ดี ได้ยินแล้วก็ดีเร็คท์ว่า เขายืนนิ่งอยู่สักพักก่อนที่จะพูดต่อไปว่าแล้วได้ข่าวหรือยังละว่าทาง ERROR คอร์เปอเรชั่นประกาศจะปลดแม่มดวิปลาสนั่นออกจากตำแหน่งอันดับ 4 ของแรงค์กิ้งยูสเซอร์น่ะ

คำพูดดังกล่าวทำเอาร่างของวรุณที่กำลังจะเอนหลังลงไปนอนบนเตียงหยุดชะงัก ก่อนที่เขาจะค่อยๆ ใช้แรงดึงร่างขึ้นมาพร้อมกับหันมาถามอีกฝ่ายด้วยความประหลาดใจว่า

ได้ข่าวนั่นมาจากที่ไหนเหรอครับ

“เจาน่ะ เห็นว่ามันไปซื้อข้อมูลมาจากพ่อค้าข่าววงใน

เชื่อถือได้ใช่ไหมครับวรุณหรี่ตาถาม

นายเคยเห็นเจามันพลาดเรื่องแบบนี้ไหมละเร็คท์ว่าก่อนจะโบกมือปัดๆ เพื่อทำการเปลี่ยนเรื่องเอาละๆ ข้ามเรื่องที่มาของข้อมูลไปก่อน ประเด็นคือเรื่องทั้งหมดมันยังไม่ได้จบแค่นั้น

ไม่จบแค่นั้น?”

นายจำเรื่องทัวร์นาเมนท์ชิงอันดับสิบที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ไหม

ได้สิครับ ก็สมาชิกในกิลด์ของเราจะเข้าร่วมด้วยนี่นา

เร็คท์เหลือบมองหน้าอีกฝ่าย ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาเบาๆ

ทัวร์นาเมนท์นั่นถูกยกเลิกไปแล้ว

ยกเลิก...หมายความว่ายังไงวรุณหรี่ตาลงช้าๆ

กระทันหันใช่ไหมละ เอาเป็นว่าทั้งหมดก็มาจากการที่แม่มดวิปลาสถูกถอดออกจากตำแหน่งนั่นแหละ ส่วนสาเหตุก็เป็นเพราะพวกผู้บริหารมองว่าแรงค์กิ้งยูสเซอร์ควรจะเป็นตำแหน่งที่เป็นหน้าเป็นตาของเกม ดังนั้นการพ่ายแพ้ให้กับยูสเซอร์ไร้ตำแหน่งถือเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ นั่นคือข้อสรุปที่ได้จากการประชุมของบอร์ด ซึ่งพอเรื่องมันกลายเป็นแบบนั้นแล้ว ทุกอย่างก็วนมาถึงเรื่องตำแหน่งยูสเซอร์ที่ดันว่างพร้อมกันถึงสองตำแหน่งนั่นแหละ

อันดับ 4 กับ อันดับ 10...”

เร็คท์พยักหน้าอีกครั้ง

นายพอจะเดาออกแล้วใช่ไหมละว่าอะไรที่จะเกิดขึ้นต่อไป

วรุณยกมือขึ้นจับไปที่หน้าผากของตัวเองพร้อมกับถอนหายใจออกมาเบาๆ

ทัวร์นาเมนท์ใหม่...มีชื่อว่าอะไรเหรอครับ

สี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลาย

[Four horsemen of the apocalypse and the Ten kingdoms of catastrophe]

ส่วนข้อมูล...เอาเป็นว่ารอบแรกเป็นการแข่งขันแบบเอาตัวรอดเป็นทีม [Team Survival] ซึ่งจะเป็นการตัดผู้เล่นทั้งหมดให้เหลือน้อยที่สุด ส่วนรอบสอง ก็จะเป็นการแข่งขันแบบต่อสู้ระหว่างทีม [Team VS] ที่จะให้เลือกทีมกันเองจากผู้เล่นที่เหลือ ส่วนรอบสุดท้ายจะถูกแบ่งเป็นสองฝั่งคือ สี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลก สำหรับคนที่ต้องการชิงแรงค์กิ้งอันดับสี่ กับสิบอาณาจักรแห่งความล่มสลาย สำหรับคนที่ต้องการจะชิงแรงค์กิ้งอันดับสิบน่ะนะ

วรุณยืนนิ่งไปสักพัก ก่อนที่จะพูดออกมาว่า

            “รอบแรกกับรอบสองเป็นการแข่งขันแบบทีม งั้นพวกเราก็สามารถช่วยได้ใช่ไหมครับ

            เร็คท์ฉีกยิ้มออกมาช้าๆ

            “ใช่ แม้แต่แรงค์กิ้งยูสเซอร์แบบนายก็ช่วยแม่นั่นแข่งได้

            วรุณพยักหน้า

            “เอาเป็นว่าถ้ายังไงพอใกล้จะถึงขอผมเช็ครายชื่อผู้เข้าแข่งขันก่อนก็แล้วกัน ถ้าไม่เกินฝีมือเธอผมก็คงจะไม่เข้าไปยุ่ง…”

เร็คท์ที่มองไปที่ใบหน้าที่ดูมั่นคงของอีกฝั่งพยักหน้าหงึกๆ อย่างพึงพอใจ

            “อื้อ แบบนั้นแหละดีแล้ว นายตัดสินใจอะไรดีๆ เหมาะกับตำแหน่งหัวหน้ากิลด์ก็เป็นเหมือนกันนี่ วรุณ

            “หืม พูดแบบนี้แสดงว่าปกติผมทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นหัวหน้ากิลด์หรือไงครับ...วรุณเอ่ยยิ้มๆ

            เร็คท์แสร้งหัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนที่จะรีบพูดเปลี่ยนหัวข้อเรื่อง

            “เออๆ ฉันเองก็ว่าจะเข้าร่วมชิงตำแหน่งที่ 4 ด้วย ยังไงก็คงต้องขอให้นายช่วยอีกแรงเหมือนกัน วรุณ

            “เอ๋? ทำไมผมจะต้องช่วยคุณด้วยละครับ ผมละจำไม่ได้เลยจริงๆ ว่าพวกเราไปเกี่ยวข้องกันตั้งแต่เมื่อไหร่” 

            “...”

            เร็คท์ค่อยๆ สูดลมหายใจลึกๆ ก่อนที่จะถอนมันออกมาช้าๆ พร้อมกับคลายกล้ามเนื้อบริเวณแขนของตนเองที่เกือบจะกระตุกพุ่งเข้าไปชกใส่ไอ้หนูหัวหน้ากิลด์ของตนที่กำลังยืนยิ้มกระหยิ่มใจอยู่ตรงหน้า

            เย็นไว้...เย็นไว้

            หากไม่ใช่ว่าไอ้เด็กเววรุณคนนี้เป็นเพื่อนคนแรกในเกมของเขาแล้วละก็ บางทีเร็คท์เองก็คงจะทนอยู่กับหมอนี่ไม่ไหวเหมือนกัน 

            ถึงมันจะเป็นคนที่มีจิตใจดีก็เถอะ แต่หมอนี่น่ะดันมีนิสัยเสียสุดๆ ที่แก้ไม่หายอยู่นี่สิ

            วรุณน่ะ...เวลาเห็นใครเดือดร้อนมันต้องวิ่งเข้าไปช่วยอยู่ตลอด แถมเป็นมาตั้งแต่ตอนที่เลเวลหนึ่งแล้วด้วย หมอนี่ต้องเข้าไปช่วยทุกคนที่เดือดร้อนโดยไม่สนใจแม้ว่ามอนสเตอร์นั่นจะแข็งแกร่งกว่าตัวเองขนาดไหน หรือแม้กระทั่งตัวเองจะได้รับบาดเจ็บจนพลังชีวิตจะเหลือน้อยมากแค่ไหน...

           พูดไปแล้วนิยามของหมอนี่ก็คือคนที่ถูกเรียกว่าวีรบุรุษ หรือฮีโร่อะไรประมาณนั้น

           เพียงแต่! หมอนี่ยังมีข้อแตกต่างที่แบ่งแยกอย่างชัดเจนระหว่างผู้คนที่ถูกเรียกว่าฮีโร่กับมันอยู่ 

นั่นก็คือ วรุณน่ะ...ไม่สนว่าอีกฝ่ายต้องการหรือไม่ต้องการความช่วยเหลือของมันเลยแม้แต่น้อย หากโจทย์ที่ถูกตั้งคือผู้คนที่กำลังเดือดร้อนคำตอบที่ยังไงมันก็จะใส่ลงไปในกระดาษคำถามถึงแม้จะไม่มีปากกาก็คือการช่วยเหลือคนๆ นั้นอย่างสุดความสามารถ’ 

น่าชื่นชม? ก็อาจจะเป็นอย่างนั้น แต่ในสายตาของผู้เล่นบางคน หมอนี่อาจจะเป็นตัวน่ารำคาญจนถึงขั้นอยากจะกรีดร้องออกมาว่า ‘อย่าแจมดิวะ!!!’ อยู่บ่อยๆ

คิดมาถึงตรงนี้ เร็คท์ก็ถอนหายใจออกมาเบาๆ อีกครั้งหนึ่ง

           “คำว่า ‘อัจฉริยะผู้เห็นแก่ตัว’ นี่ เหมาะกับนายจริงๆ นะ วรุณ

           หนุ่มน้อยหัวยุ่งหัวเราะเบาๆ ก่อนที่จะปลดดาบสีขาวที่เขาสะพายอยู่ออกแล้วจึงเอนหลังพิงเข้ากับเตียงของเขาช้าๆ

            “ฮะๆ ก็คงจะเป็นแบบนั้น...ถึงตอนแรกผมจะไม่ค่อยชอบมันสักเท่าไหร่ก็เถอะ แต่ตอนนี้ผมเองก็เริ่มคิดว่ามันเข้ากันกับตัวผมดีเหมือนกัน

            ‘ฉายานายมันไม่ใช่คำชมหรอกนะ...แม้เร็คท์อยากจะพูดไปแบบนี้ แต่ที่เขาทำก็เพียงแค่หัวเราะหึๆ ออกมาอีกคนเท่านั้น

            “ผมเอง...ก็คาดหวังกับคุณไว้เยอะเหมือนกันครับ คุณเร็คท์ ถ้าเกิดเข้าไปได้ไม่ถึงรอบสุดท้าย ระวังโดนเด้งออกจากตำแหน่งรองหัวหน้ากิลด์ไม่รู้ด้วยนะครับ

เสียงแขวะจากอีกฝ่ายทีดังขึ้นเรียกรอยยิ้มขึ้นมาติดที่มุมปากของชายหนุ่มที่มีชื่อว่าเร็คท์ เขายกมือเสยเส้นผมสีแดงเข้มของตนอยู่สักพักก่อนที่จะเอ่ยตอบกลับไปเพียงแค่ว่า

วางใจได้เลย ท่านหัวหน้ากิลด์


กรีนฟอเรสต์

เขตป่าดงดิบที่ใหญ่ที่สุดในเซิร์ฟเวอร์เอเชีย ผืนป่าร้อนชื้นกินอาณาเขตไปไกลสุดลูกหูลูกตาและยังอุดมไปด้วยพืชพรรณสีเขียวขจีรวมไปถึงมอนสเตอร์เริ่มต้นนานาชนิด ป่าดิบชื้นแห่งนี้ถือเป็นแมพยอดนิยมของผู้เล่นเริ่มต้นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ที่สามารถเก็บกลับไปขายที่เมืองอย่างได้ราคา รวมไปถึงมอนสเตอร์ให้ค่าประสบการณ์สูงที่ไม่เข้าโจมตีผู้เล่นก่อน

แอเรียที่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า สรวงสวรรค์ของผู้เริ่มต้น [Newbie’s Paradise]

สรวงสวรรค์...ที่ในขณะนี้คงจะต้องบอกว่ามันได้แปรเปลี่ยนไปเป็นทะเลเพลิงที่ไม่แตกต่างอะไรไปจากขุมนรกบนดิน

ครืน...

ท่ามกลางกระแสลมที่กำลังพัดอยู่อย่างบ้าคลั่ง ปรากฏภาพของป่าร้อนชื้นที่เมื่อไม่นานมานี้้ยังคงเป็นสีเขียวชอุ่ม

ผืนป่าที่ในขณะนี้กำลังมอดไหม้จากเปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำ

เปรี๊ยะ...เปรี๊ยะ

เสียงไม้แตกดังถี่เป็นระยะ ในขณะที่กระแสลมก็ยังคงพัดผ่านอย่างรุนแรงจากแตรเขาที่เด็กหนุ่มถืออยู่ในมือไปสู่หมู่แมกไม้เบื้องหน้าส่งผลให้เปลวไฟดังข่าวมีแต่จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

เม็ดเหงื่อจำนวนมากผุดขึ้นที่บริเวณศีรษะของนาคา ในขณะที่เด็กหนุ่มก็เพียงแค่ใช้มือที่กำลังสั่นเทาของตนกำแตรเขาในมือแน่นขึ้นอย่างเกร็งๆ

มาจนถึงขั้นนี้แล้ว นายจะแปลกใจทำไมอลิซที่ยืนอยู่ใกล้ๆ พูด ก่อนที่เธอจะยื่นมือมาจับที่ไหล่ขวาของเขาที่กำลังสั่นไหวอยู่ไม่น้อยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องหน้า

น่าๆ เจ้าหญิง แม้แต่ฉันเองก็ยังรู้สึกช็อคอยู่นิดๆ เลย เธอจะโทษแต่นาคาคนเดียวไม่ได้หรอกนักฆ่าในชุดดำเอ่ยยิ้มๆ พลางยกมือขึ้นมาจับไปที่ไหล่อีกข้างของนาคาแทนการให้กำลังใจ

เขาสูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วจึงใช้นัยน์ตาสีดำมองตรงไปยังภาพของทะเลเพลิงด้านหน้า ก่อนที่จะบันทึกมันลงไปในสมองของเขาอย่างไม่มีทางที่จะลืม

กับภาพของภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นภายในเกม ERROR Online เปลวเพลิงที่กำลังจะเปลี่ยนสภาพแอเรียป่าดงดิบที่ใหญ่ที่สุดของเซิร์ฟเวอร์ให้กลายเป็นเพียงแค่อดีต

ภัยพิบัติที่เขาเป็นผู้สร้างมันขึ้นมาเอง

มันก็แค่เกมน่ะ นาคา นายไม่ต้องคิดอะไรมากก็ได้เสียงที่ดังขึ้นจากเด็กสาวเพื่อนร่วมชั้นเรียกสติของเด็กหนุ่มให้กลับมาสู่ร่าง นาคาค่อยๆ เลื่อนมือข้างขวาที่กำลังสั่นเทาของตนขึ้นมากุมที่ใบหน้าของตัวเองช้าๆ ก่อนที่ร่างกายของเขาจะหยุดชะงักไปทันทีที่มือข้างนั้นสัมผัสเข้ากับริมฝีปากของตัวเอง...

 ที่กำลังยิ้มออกมาจางๆ

            ก็แค่เกม...สินะ
 


บันทึกข้อมูล [Data Entry]

ผู้เล่นทั่วไป [Normal User]

User : เร็คท์ [Rekt]

Alias : ???

Class : ???       Level : ???

Evaluation [ประเมินความสามารถ]

               Strength : S               Agility : B-

               Endurance : B+         Range : E

               Ability : A                  Magic : D-

              Luck : C+                  Growth Potential : B

               

Forte [ความถนัด] : Reckless Fighting [การต่อสู้แบบบ้าดีเดือด] Street Fighter Instinct [สัญชาติญาณของนักสู้บนท้องถนน]

Weakness [จุดอ่อน] : Reckless Fighting [การต่อสู้แบบบ้าดีเดือด] Bad Thinker [ไม่ใช่นักคิดที่ดี]
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,060 ความคิดเห็น

 1. #3766 yoohosix (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2563 / 03:49
  เผาหมดเลยหรอ.. ถามจีงงง
  #3,766
  0
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #3381 bsss27 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 16:44
  ไม่ชอบวรุณเกลียดตัวละครนี้เลยทำตัวเป็นฮีโร่
  #3,381
  0
 4. #3349 Tangmo KiD4869 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 13:53
  น้องเข้าสายยันเต็มตัวแล้วจ้า
  #3,349
  0
 5. #3110 Hiroyosha (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 16:18
  หึๆๆๆๆ
  #3,110
  0
 6. #2948 18326 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 11:50
  ไม่ค่อยชอบนิสัยอะไรหลายๆอย่าวของวรุณเท่าไหร่อะ
  #2,948
  1
  • #2948-1 Nut Tiro(จากตอนที่ 65)
   17 พฤษภาคม 2563 / 20:26
   วรุณเป็นคนประเภทว่าสีขาวจัดๆ ไม่มีสีดำเจือปน คนแบบนี้จะเอาตัวเองเป็นที่ตั้งทั้งหมด
   #2948-1
 7. #2923 Atommy26 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 23:46

  นังน้ำหวานสินะ หึ!

  #2,923
  0
 8. #2862 ลู่ชุน (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 20:20
  เจอฉายาพระเอก 'อัจฉริยะผู้เห็นแก่ตัว (ที่แท้จริง)'
  .
  .
  .
  ตอนนี้ขอจุดธูปเรียกไรก่อน!!~
  #2,862
  0
 9. #2831 ฮ่อยจ๊อ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2560 / 07:09
  อย่างนาคาเขาเรียกตัวร้ายเฟ้ยยยย
  #2,831
  0
 10. #2702 F0NG_MAN (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 19:23
  แม่นั่นนี่น้ำหวานใช่แมะ....
  #2,702
  0
 11. #2431 วายุจัง (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 18:46
  เผาป่าผิดกฏหมายนะนาคา ฮ้าๆ
  #2,431
  0
 12. #2221 witchhound (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 11:14
  วรุณนี่ดูพระเอกกว่าพระเอก?ของเรื่องนี้อย่างนาคาอีก 55555
  #2,221
  0
 13. #1903 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 23:03
  ชัด...ชัดเลย...วรุณ...
  ถ้าเป็นนิยายออนไลน์สมัยยุคแรกๆนี่
  คาแรคเตอร์มิงนี่...พระเอกแหง๋ๆ!!!
  แต่ใสเจียเสียใจด้วย!!!
  ยุคนี้มันยุคของพระเอกแบดบอยเฟ้ย!!!
  อุวะฮ่าฮ่าฮ่า...ตุ้บ!ตั้บ!...คร่อก...
  //โดนไรท์ลอบโจมตีพร้อมลากไป"ตบรางวัล"!!!
  #1,903
  0
 14. #1890 over_lord2 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 20:54
  จงมุ่งสู่ความวิปลาส
  #1,890
  0
 15. #1629 Re:LieF (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 08:44
  สนุกมากครับ  

  นาคาเอ๋ย  ถ้าจะวิปลาส ก็จงวิปลาสให้สุดซะเลย
  #1,629
  0
 16. #1628 Alester H. Walker (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 01:37
  อยากให้นาคาฆ่าคนจนเลือดสาด เเล้วป้ายเลือดที่เลอะเเก้มมาเลียเเล้วเเสยะยิ้มเเล้วหัวเราะโรคจิตจังเลย
  //ฟินจ้าาา(รู้สึกจิตหลุดไปไกล)
  #1,628
  0
 17. #1627 MedullaOblongata (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 22:21
  อ่านๆมานึกว่าบทนี้จะไม่มีmoment ความวิปลาส ซะแล้ว. มันโผล่มาช่วงสุดท้ายพอดี อ่านถึงตอนนี้ต้องแสยะยิ้ม
  #1,627
  0
 18. #1626 Phantomdeath (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 17:48
  ถามหน่อยครับ เชื้อโรคจิตจากคุโระแพร่ไปถึงนาคาแล้วหรอครับ ทำไมมันเร็วจัง???
  #1,626
  2
  • #1626-1 LostCause(จากตอนที่ 65)
   2 สิงหาคม 2559 / 17:55
   นาคามีเชื้ออยู่แล้วครับ

   คุโระแค่เป็นตัวกระตุ้นปฏิกิริยาให้เร็วขึ้น
   #1626-1
  • #1626-2 little idea(จากตอนที่ 65)
   2 สิงหาคม 2559 / 19:43
   ชอบอ่ะ เอาแบบนาคาโรตจิตอีกนะ น่ารักดี เค้านะใสๆจริงนะ
   #1626-2
 19. #1625 auannie (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 16:58
  เอิ่มมมม แล้วพี่ท่านทำไรไปละนั้น แล้วข้ามฉากต่อสู่ของนาคากับคูหูคุณแมรี่มาซะได้ อดเห็นความแข็งแกร่งเลย
  #1,625
  3
  • #1625-2 สายลม (จากตอนที่ 65)
   2 สิงหาคม 2559 / 21:17
   ก็ว่าทำไมมันไม่มีฉากสูกัน เดวจะรอดูนะเอาแบบ
   #1625-2
  • #1625-3 สายลม (จากตอนที่ 65)
   2 สิงหาคม 2559 / 21:18
   ก็ว่าทำไมมันไม่มีฉากสูกัน เดวจะรอดูนะเอาแบบโรคจิตๆเลย #ช้อบชอบ เสียงสูง
   #1625-3
 20. #1624 Billy ^-^ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 16:20
  นาคาจะได้ขึ้นแรงค์กิ้งมั้ยนะ รอลุ้นๆๆ เก่งไวๆนะ อิอิ
  #1,624
  0
 21. #1623 กุรอวันมึงเทพอยู่นะ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 15:36
  เข้นาคาถึงจะกากแต่มีผู้ช่วยโหดโว้ยถ้าติดว่ามันไม่กากเนี้ยจะสุดยอดขนาดไหนตอนนี้รอแค่เวลาแปลงร่างสนะ555
  #1,623
  0
 22. #1622 BlueBell (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 15:26
   สนุกจ้า
  #1,622
  0
 23. #1621 Koin01 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 14:54
  มันแตรอะไรกัน!!! แตรของซาตาน หรือเทวฑูตทั้ง 7!!! นาคาเรามีของโหดขนาดนี้ด้วยหรอ!!! แต่ตอนนี้อยากรู้ว่านาคาจะหาหน้ากากคำสาปอันใหม่มาได้หรือเปล่า ถ้ามีคงดี~
  #1,621
  0