ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 61 : Error : 0x00000057 ชุดสูทขุนนางโบราณ [มาร์ควิส]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,676
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 408 ครั้ง
  28 เม.ย. 63

ERROR Online : Overkill           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            “เห...ทั้งๆ ไม่ใช่อาชีพสายนักฆ่า แต่เธอก็มีทักษะล่องหนเหมือนกันนี่นา องค์หญิง

            เสียงเอ่ยชมอย่างประหลาดใจดังขึ้นมาจากภายใต้ผ้าปิดปากสีดำ ในขณะที่ทางฝั่งผู้ถูกชมเองก็เพียงแค่หัวเราะหึๆ ในลำคอออกมาเบาๆ

            ทั้งสามลอบออกมาจากโรงเตี๊ยมดัสตี้แลนเทิร์นด้วยสกิลล่องหน เดินตัดผ่านฝูงชนที่ยังคงมุงอยู่ด้านหน้า แล้วจึงลัดเลาะผ่านตรอกซอยเพื่อที่จะมุ่งหน้าไปสู่ย่านค้าขายซึ่งเป็นจุดหมายต่อไป

            “หึ ใช่ซี่ ใครมันจะสบายเหมือนสายอาชีพนายล่ะเด็กสาวแค่นเสียงหัวเราะรู้ไว้ด้วยว่ากว่าจะได้สกิลล่องหนนี่มาน่ะ ฉันต้องทำเควสต่อเนื่องสุดหิน เสียเวลาไปร่วมอาทิตย์ แถมข้าวของในคลังก็ร่อยหรอเกือบครึ่ง...

ร่างบางภายใต้ผ้าปิดตาสีขาวกำหมัดแน่นด้วยความหงุดหงิด ดูเหมือนทักษะล่องหนที่ว่าจะมีความหลังอันลึกลับบางอย่างที่ทำให้เธอไม่อยากจะย้อนกลับไปคิดถึงมันอยู่ด้วย

เห็นดังนั้นคุโระจึงไม่ได้พูดอะไรต่อ นักฆ่าชุดดำเพียงแค่ยกมือลูบคางพลางหัวเราะในลำคอออกมาเบาๆ

Imperception [การรับรู้ที่ผิดเพี้ยน] ทักษะล่องหนเป็นหมู่คณะที่มีแม้แต่สายอาชีพนักฆ่าแบบคุโระเองก็ยังไม่มี หากจำไม่ผิดน่าจะถูกจัดอยู่ในหมวดของสาขาวิชาเวทมนตร์ในหมวดหมู่ภาพลวงตา [Illusion]

ข้อเสียมีเพียงเวลาร่ายสกิลที่นาน [5 วินาที] และการใช้งานสกิลที่ผู้รับผลจะต้องอยู่ในอาณาเขตรอบตัวผู้ใช้ [5 เมตร] แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว มันก็คือสกิลล่องหนที่สามารถลบตัวตนของผู้ใช้และผองเพื่อนให้หายไปจากสัมผัสทั้ง 5 ของคนรอบข้างได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในระยะเวลาที่นานโข [5 นาที]

คงจะไม่มีความเห็นอื่นนอกจากเวทมนตร์ที่ดี

ซึ่งก็อาจจะชี้ตรงมาสู่คำถามที่ว่า ทำไมแม่สาวขี้หงุดหงิดคนนี้ถึงได้ต้องการทักษะระดับสูงแบบสกิลล่องหนหมู่นี่มาใช้

ลอบสังหาร? ลักลอบขโมยของ? ตามสตอล์กเกอร์คนที่ชอบ? เป็นที่รู้กันดีว่าทักษะล่องหนนั้นถือเป็นทักษะขึ้นชื่อในกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ไม่ว่าใครต่างก็อยากได้มาไว้เป็นของตน แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง นอกจากสายอาชีพนักฆ่าที่ถูกบรรจุสกิลล่องหนมาให้รวมกับสกิลหลักแล้ว เกือบทุกอาชีพจะต้องผ่านการทำเควสปลดล็อคสกิลต่อเนื่องอภิมหาโหดที่เป็นที่เลื่องลือในการบั่นทอนสติสัมปชัญญะของผู้ทำ

            ‘ทำไมเธอถึงมีสกิลแบบนี้ล่ะ องค์หญิง?’ หากคุโระถามไปแบบนี้ คำตอบที่ได้ก็น่าจะเป็นแค่การเลิกคิ้วอย่างไม่ใส่ใจของอีกฝั่ง ก่อนที่จะย้อนถามประมาณว่านายเองก็มีสกิลล่องหนไม่ใช่หรือไง ถ้าอย่างนั้นก็ถามตัวเองสิว่า ทำไมนายถึงมีสกิลประเภทนี้ละ

ก็นั่นน่ะสิทำไมเธอถึงมีสกิลประเภทนี้ละ

หึๆคุโระยกมือปิดปากพลางหัวเราะออกมาเบาๆ

น่าคิดซะจริงว่าเธอยังมีไม้ตายก้นหีบเก็บไว้อีกเท่าไหร่

            “ดูหมอนั่นไว้ แล้วอย่าเอาอย่างละนาคา เดินอยู่ดีๆ ก็หัวเราะ อาการเจ้านักฆ่านั่นเริ่มจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ละเสียงเหน็บดังขึ้นจากทางฝั่งอลิซ ในขณะที่คุโระเองก็เพียงแค่ยกมือขึ้นลูบศีรษะของตนแก้เขิน

            นาคาเพียงแค่เดินตามเงียบๆ มาจนถึงปัจจุบัน เขาไม่ได้แสดงความเห็นอะไรนอกจากการพยักหน้าเบาๆ แล้วจึงกลับไปเดินต่ออย่างเงียบๆ เหมือนเดิม

            “หมอนั่นเครียดเรื่องอะไรอยู่หรือเปล่า องค์หญิงคุโระหันมากระซิบถามอลิซที่เดินอยู่ข้างๆ พลางลอบยกนิ้วชี้โป้งไปยังนาคาที่เดินตามอยู่ด้านหลัง

            “หึ คงเบื่อคนสติไม่สมประกอบแบบนายมั้ง คุโร ฮิทสึกิ” 

            ใบหน้าของคุโระซีดลงอย่างเห็นได้ชัด นักฆ่าชุดดำหันหลังกลับไปด้านหลังก่อนจะทำท่าลำล่ำละลักเหมือนจะพูดอะไรบางอย่างออกมา เจ้าของหน้ากากยิ้มเพียงแค่เลิกคิ้วช้าๆ ก่อนที่จะเดินผ่านคุโระไปช้าๆ ส่งผลให้นักฆ่าชุดดำได้แต่เดินคอตกต่อไปอย่างเงียบๆ

            พวกเขาเดินไปในซอยได้สักพัก ก่อนที่ทางฝั่งนาคาจะเร่งฝีเท้าไปสะกิดเด็กสาวที่เดินนำทางอยู่

            “อลิซ มีคำถามอยากจะถามเธอนิดหน่อยน่ะ

            “หือ ว่ามาสิเด็กสาวเอ่ยตอบในขณะที่เท้าทั้งสองข้างก็ขยับไปด้วย

            “เกมนี้สามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ [Username] ได้ไหม

            เจ้าของเรือนผมยาวสีเงินชะงักเท้า ก่อนที่จะหันกลับไปพูดกับอีกฝ่ายว่า

            “คิดไงอยากเปลี่ยนชื่อตัวเองละเนี่ย ชื่อเดิมนายก็ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือไง

            “ที่เธอพูดก็ถูกร่างสูงยืนสบตาอีกฝ่ายอยู่สักพัก ก่อนที่จะเอ่ยคำพูดออกมาว่ามันก็แค่ลางสังหรณ์น่ะ แต่ฉันมีความรู้สึกว่าช่วงนี้มันจะปลอดภัยกว่าถ้าฉันเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่น

            “นั่น ฉันก็เห็นด้วยเด็กสาวพยักหน้าแต่ปัญหาก็คือไอเท็มที่ใช้เปลี่ยนน่ะ ไม่ใช่ไอเท็มประเภทที่จะหามาได้ง่ายๆ น่ะสิ

            “หืม...นาคารับคำพลางใช้สายตาครุ่นคิด ก่อนที่ทางฝั่งนักฆ่าชุดดำที่แอบฟังอยู่ด้านหลังจะเดินเข้ามาร่วมวงด้วย

            “ถ้าเธอต้องการแค่ไม่ให้คนอื่นเห็นชื่อจริงเฉยๆ ละก็ ฉันมีวิธีนะคุโระเสนอความคิดเห็น เรียกหน้าต่างไอเท็มออกมาแล้วจึงหยิบบัตรบางอย่างยื่นให้กับเขา

Fake Identity Card [บัตรประชาชนปลอม]นักฆ่าชุดดำอธิบายพร้อมกับชี้ไปยังไอเท็มรูปบัตรที่นาคารับไปถือคุณสมบัติคือใช้ปลอมแปลงชื่อและข้อมูลของผู้เล่นได้ 24 ชั่วโมง มีเผื่อไว้สองสามอันน่ะ ยังไงถ้าอยากได้ก็เอาไปใช้ได้เลย นาคา

ขอบคุณครับ” 

สมกับเป็นนักฆ่าจริงๆ นะ ไอเท็มนั่นน่ะเหมาะกับอาชญากรแบบนายดีนี่นา คุโร ฮิทสึกิ” 

คุโระหัวเราะเขินๆ ก่อนที่จะหันไปอธิบายกับนาคาต่อว่า บัตรนั่นสามารถทำงานได้สองแบบคือ หนึ่งผู้ใช้จะเป็นคนใส่ข้อมูลที่จะปลอมแปลงเอง สองคือให้ตัวเกมทำการสุ่มข้อมูลเองให้ทั้งหมด ต้องการแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวเธอเองละนะ

นาคารับคำ ก่อนที่จะเก็บมันใส่หน้าต่างไอเท็มไป

คุยกันเสร็จแล้วก็รีบๆ เดินต่อล่ะ ป่านนี้พวกกิลด์ไทคูนนั่นคงจะรู้ตัวแล้วว่าที่โรงเตี๊ยมไม่มีคนอยู่ รีบไปซื้อของแล้วก็ออกจากเมืองนี้ให้เร็วที่สุดดีกว่าฝั่งอลิซเมื่อเห็นทั้งสองคุยกันจบจึงรีบตัดบท

อือนาคาพยักหน้า ในขณะที่นักฆ่าในชุดดำก็เพียงแค่ปรายยิ้มภายใต้ผ้าปิดปากบางๆ แล้วพูดออกมาว่า

รับทราบ
เข้าสู่ช่วงสาย บริเวณกำแพงชั้นสองที่ซึ่งถูกเรียกว่าศูนย์กลางการค้าที่ใหญ่ที่สุดในเรมิน่า เมืองที่ขึ้นชื่อว่านครหลวงแห่งการค้าขายถูกปกคลุมไปด้วยเหล่าฝูงชนจำนวนมากที่เดินจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคัก ร้านรวงตามข้างทางกางผ้าใบวางสินค้านานาชนิดเปิดโชว์พร้อมให้บรรดายูสเซอร์เลือกสรร ขณะที่บรรดาเจ้าของร้านค้าหลายคนก็ออกมาโฆษณาอยู่ที่บริเวณหน้าร้านอย่างขยันขันแข็ง

สาเหตุหลักที่เรมิน่าถูกเลือกเป็นเมืองหลวงในการซื้อขายนั้นมีหลากหลายสาเหตุ การขนส่งที่สะดวกจากการที่เป็นหนึ่งในเมืองหลักทำให้สามารถใช้บริการวาร์ปจากเมดสาวตระกูลกาแฟ ในขณะที่ทรัพยากรทางด้านมอนสเตอร์ของเมืองนี้ก็ถือว่าเข้าขั้นยอดเยี่ยม ขนาดที่ว่าถูกแนะนำจากหลายๆ ยูสเซอร์ให้เป็นเมืองที่สามารถเก็บเลเวลได้ในทุกระดับ

แต่จะพูดไปแล้ว ปัจจัยหลักที่ทำให้เมืองนี้เป็นที่โด่งดังในเรื่องการตลาด สิ่งหลักที่ทำให้เวลายูสเซอร์คิดถึงเรื่องจับจ่ายต้องคิดถึงเมืองเรมิน่าก็คือ

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าต้องห้ามหรืออุปกรณ์หายากหรืออาวุธในตำนาน มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะสามารถหามันเจอได้อย่างง่ายดายในเมืองนี้

ในข้อจำกัดที่ว่าหากมีเงินมากพอ

นายอยากได้เสื้อผ้าแบบไหนละ นาคาเสียงแรกดังขึ้นจากสาวน้อยร่างบางที่ยืนสำรวจเสื้อผ้าอยู่ใกล้ๆ      

ขณะนี้ทั้งสามได้เข้ามาสู่ร้านคล็อธ โคลท์ติ้ง แอนด์บียอนด์ [Cloth Clothing and beyond] ร้านค้าชื่อดังที่เป็นที่เลื่องลือในกลุ่มยูสเซอร์จากการที่เป็นร้านขายอุปกรณ์สวมใส่ร้านแรกและร้านเดียวที่คิดค้นอุปกรณ์สวมใส่ได้มากที่สุดถึง 20,000 ชนิด

ยังไม่รู้เหมือนกันน่ะทางด้านเจ้าของชุดเสื้อกันหนาวสีขาวตอบกลับ ร้านดังกล่าวเป็นร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ไม่ต่างอะไรกับห้างสรรพสินค้า ในขณะที่แต่ละโซนภายในร้านก็นั้นเต็มไปด้วยเสื้อผ้านานาชนิดจนทำเอาคนที่ไม่ค่อยสนใจทางด้านแฟชั่นอย่างนาคาถึงกับเลือกไม่ถูกเหมือนกัน

แผนกที่พวกเขาอยู่ตอนนี้คือบริเวณขายเสื้อผ้าหนังที่ไม่ได้อัดแน่นไปด้วยผู้คนเหมือนโซนอื่น ร่างในชุดเสื้อกันหนาวสีขาวเดินสำรวจเสื้อหนังเปิดหน้าต่างเช็คความสามารถของมันอยู่สักพัก ก่อนที่จะเอ่ยคำพูดไปว่าบางทีน่าจะดูไปที่ความสามารถเป็นหลักน่ะนะ เรื่องรูปแบบ...ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่อยู่แล้ว

ต้องขอบคุณคุโระที่เป็นฝ่ายอาสาดูต้นทางให้เพื่อที่เขาจะได้สามารถเดินเลือกดูสินค้าได้อย่างไม่ต้องกังวล ในขณะที่ทางด้านอลิซก็เป็นฝ่ายอาสาจะตามนาคามาเพื่อให้ข้อมูล

นายรู้แล้วสินะว่าไอเท็มสวมใส่น่ะ โดยปกติจะถูกแบ่งระดับความหายากเป็นสี่ประเภทคือธรรมดา [Normal] แรร์ [Rare] ยูนีค [Unique] แล้วก็ระดับตำนาน [Legendary] น่ะ

อื้อนาคาพยักหงึกๆ ก่อนที่จะรู้สึกสะกิดใจกับอะไรบางอย่าง สะกิดเด็กสาวที่อยู่ด้านข้าง แล้วจึงชี้ไปยังหน้ากากยิ้มที่ตัวเองใส่อยู่พร้อมกับเอ่ยถามออกมาว่าแล้วอย่าง อุปกรณ์ต้องสาป [Cursed Item] ที่ฉันใส่อยู่นี่ละ

เธอยิ้มนั่นน่ะถือเป็นข้อยกเว้น อุปกรณ์ต้องสาปน่ะไม่มีการแบ่งระดับความหายาก แล้วก็ถือว่าเป็นของสวมใส่ชนิดพิเศษที่แยกออกมาต่างหากเลยนั่นแหละ

งั้นเองสินะนาคารับคำ เขายืนเคาะหน้ากากคิดอะไรไปสักพัก ก่อนจะรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่เริ่มขยับบริเวณศีรษะของตัวเองพร้อมกับเสียงหาวที่ดังออกมา

คุณแมรี่...หลับสบายมากเลยค่ะเจ้าตุ๊กตาตัวน้อยที่อาศัยบริเวณศีรษะของนาคาเป็นเตียงนอนเอ่ยพร้อมกับกับยกมือปิดปากหาว เธอค่อยๆ ทรงตัวลุกขึ้นช้าๆ ก่อนที่จะเริ่มทำการกายบริหารโดยการยืนเท้าเอวพร้อมกับบิดศีรษะไปมา

อื้อ อรุณสวัสดิ์นาคาเอ่ยคำพูดกับอีกฝ่าย ในขณะที่ทางฝั่งยูสเซอร์เจ้าหญิงแห่งหนามเองก็ได้แต่เลิกคิ้วขึ้นช้าๆ ก่อนจะอธิบายต่อ

เอาเป็นว่านั่นก็คือทั้งหมด สำหรับค่าสถานะหรือสกิลที่ติดมาก็จะแบ่งไปตามระดับความหายากของอาวุธนั่นแหละ...ที่ฉันอยากจะถามก็คือ นายต้องการอุปกรณ์ระดับความหายากขนาดไหน เรื่องเงินน่ะไม่มีปัญหา เดี๋ยวให้ยืมก่อนได้อลิซพูดสรุป

กำลังคุยเรื่องอุปกรณ์สวมใส่กันอยู่เหรอคะทางฝั่งคุณแมรี่ที่ในขณะนี้กำลังทำการกายบริหารโดยการยืนหมุนไหล่เอ่ยถาม

อือทางฝั่งเด็กสาวผู้ยืนอยู่ข้างๆ เป็นฝ่ายเอ่ยตอบ ก่อนที่เธอจะหันลงมาสบตากับนาคา “ว่าไง อยากได้แบบไหนละนาคา

ทางฝั่งนาคาไม่ได้ตอบอะไรกลับไปในทันที พูดตามตรงเขาย่อมต้องอยากได้ของที่ดีที่สุดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าการรบกวนเพื่อนสาวคนนี้ด้วยการยืมเงินเพื่อใช้ซื้อของนั้นก็เป็นสิ่งที่เขาไม่อยากจะทำเหมือนกัน

หรือจะเอาอาวุธกับอุปกรณ์สวมใส่ที่มีไปขายแต่ถ้าแบบนั้นก็น่าจะเสียเวลามากขึ้นอีกนาคาพึมพำกับตัวเอง ในขณะที่ทางฝั่งอลิซก็ไม่ได้รีบเร่งอะไร เขายืนครุ่นคิดอยู่สักพัก ก่อนที่ทางฝั่งตุ๊กตาคุณแมรี่ที่กำลังทำกายบริหารโดยการกระโดดตบอยู่บนศีรษะของนาคาจะเป็นฝ่ายออกความเห็นขึ้นมาว่า

ถ้าต้องการชุดเอาไว้ใส่ละก็ ที่บ้านตุ๊กตาก็มีนะคะ

            “บ้านตุ๊กตา?” 

ดันเจี้ยนนั่น..มีอุปกรณ์สวมใส่ให้ด้วยหรือไง”  อลิซเลิกคิ้วถาม

ใช่ค่ะคุณแมรี่รับคำในขณะที่กำลังกระโดดตบอย่างเป็นจังหวะ

แต่ดันเจี้ยนนั่นอยู่ไกลมาก...ถ้าจำไม่ผิดจะต้องเสียเวลาเดินทางจากเรมิน่าไปร่วมสามชั่วโมง แถมยังคนละทางกับกรีนฟอเรสต์อีก

ไม่ต้องกลัวจะเสียเวลาหรอกค่ะตุ๊กตาตัวเล็กตอบกลับด้วยรอยยิ้ม “ถ้าพี่ชายอยากได้ จะให้คุณแมรี่เอามาให้ตอนนี้เลยก็ได้ค่ะ

ตอนนี้?” อลิซหรี่ตา ในขณะที่คุณแมรี่ก็เพียงแค่ยิ้มกว้างขึ้นเล็กน้อย ตุ๊กตาผมบลอนด์ค่อยๆ หยุดทำกายบริหาร ก่อนที่จะทำการกระโดดตีตังกาลงไปที่พื้นภายในร้าน กางแขนทั้งสองข้างออกพร้อมกับลงจอดอย่างงดงาม แล้วจึงชะเง้อไปมองยังใบหน้าของอลิซ พร้อมกับพูดว่า

ค่ะ ตอนนี้เลย

สิ้นสุดคำพูดคุณแมรี่ก็เรียกอาวุธประจำตัวที่มีรูปร่างเป็นมีดขนาดจิ๋วขึ้นมา ก่อนที่จะใช้มือทั้งสองข้างของเธอตวัดมันผ่านอากาศอย่างรวดเร็ว

ฟึ่บ!

ทันทีที่คมมีดตวัดผ่านอากาศ รอยแหวกสีดำที่ดูไม่ต่างอะไรไปจากช่องว่างระหว่างมิติก็ปรากฏขึ้น เห็นดังนั้นคุณแมรี่จึงหันมาก้มหน้าให้นาคาช้าๆ ก่อนที่จะกระโดดเข้าไปข้างใน เธอส่งเสียงกุกกักผ่านช่องว่างดังกล่าวสักพักก่อนที่จะกลับออกมาพร้อมกับชุดสูทเสื้อและกางเกงสีดำเก่าๆ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหยากไย่

นี่ค่ะ ชุดที่คุณแมรี่บอก

แน่นอนว่าทั้งนาคาและอลิซต่างก็กำลังตกอยู่ในสภาพอาการตะลึงงัน ทั้งสองยืนนิ่งไปสักพักก่อนจะเป็นฝ่ายนาคาที่หัวเราะออกมาเบาๆ

“ทักษะน่าสนใจใช้ได้นี่” เขาพูดพร้อมกับก้มตัวลงไปลูบหัวตุ๊กตาผมบลอนด์ช้าๆขอบคุณมาก คุณแมรี่

เจ้าตุ๊กตาตัวน้อยไม่ได้พูดอะไรต่อนอกจากก้มหัวอย่างเขินๆ

แล้วแต่ชุดสูทนั่น มีความสามารถยังไงบ้างละทางฝั่งอลิซที่ยืนอยู่ข้างๆ เมื่อตั้งสติได้จึงเอ่ยถาม

ขอเปิดหน้าต่างอุปกรณ์สวมใส่เช็คดูก่อนละกัน” 

 


Equipment Window (หน้าต่างอุปกรณ์สวมใส่)


 


ชื่ออุปกรณ์สวมใส่ (Equipment Name) : ชุดสูทขุนนางโบราณ [มาร์ควิส] (Ancient Noble’s Suit [Marquess])

ระดับความหายาก (Equipment Level) : Legendary (ระดับตำนาน)

พลังป้องกัน (Defense) : 100+??

หักลบความเสียหาย (Damage reduction) : 20%

โบนัสพลังชีวิต (Bonus Hp) : 5,000

คำอธิบาย (Description) : ชุดสูทของขุนนางเก่าในอดีต เครื่องแต่งกายอย่างเป็นทางการของมาร์ควิสผู้มีศักดิ์เป็นหลานคนโปรดของราชินี บุรุษผู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องหน้าตา ไหวพริบและความฉลาด ช่างน่าเสียดายที่ชีวิตของเขากลับต้องจมอยู่กับความเกลียดชังในตัวพี่น้องร่วมตระกูลที่จัดฉากสังหารภรรยาและลูกสาวผู้เป็นที่รัก

[ไอเท็มพิเศษ สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ครอบครองดันเจี้ยนบ้านตุ๊กตาเท่านั้น]

[Exclusive item, only the owner of A Doll’s House can equip this item]

สกิลติดอุปกรณ์ (Equipment Skills)

1. Hatred [Passive] คำอธิบายสกิล เกลียด! ข้าเกลียด! ข้าเกลียด!

2. Revenge [Active] คำอธิบายสกิล แค้น! แก้แค้น! ข้าจะแก้แค้น!

 

            “หืม ไอเท็มระดับตำนานเลยสินะอลิซที่ยืนอยู่ข้างๆ พูดอย่างทึ่งๆแต่คำอธิบายนั่น...อย่างกับอาวุธต้องสาปเลยไม่ใช่หรือไง

เสื้อคลุมสีดำเต็มไปด้วยฝุ่น ตัวผ้าบริเวณเสื้อและบริเวณกางเกงนั้นเต็มไปด้วยร่องรอยโทรมเสื่อมตามกาลเวลา ในขณะที่เสื้อกั๊กสีดำด้านในปรากฏรอยคราบโลหิตสีแดงจางๆ บริเวณอกเสื้อ นาคาเลื่อนสายตาสำรวจชุดดังกล่าวไปสักพักก่อนที่ทางฝั่งอลิซจะเอ่ยคำพูดขึ้นมาว่า

ชุดสูทนี่เป็นอุปกรณ์สวมใส่ประเภทเสื้อผ้าเต็มตัว [Full Clothing]” อลิซออกความเห็นเสื้อกันหนาวที่นายใส่อยู่ เป็นอุปกรณ์ประเภทเสื้อผ้าส่วนบน [Torso] น่ะนะ

นาคาพยักหน้า กางเกงที่เขาใส่นั้นเป็นกางเกงขายาวที่ติดตัวมาตั้งแต่เริ่ม ดังนั้นก็น่าจะถือเป็นทางเลือกที่ประหยัดเวลาพอสมควร รวมไปถึงค่าสถานะของชุดสูทนั้นเองก็ถือว่าอยู่ในขั้นที่ดี

รวมไปถึงสกิลที่มีคำอธิบายน่าสนใจแบบสองสกิลนั่นอีก

โอเค งั้นก็ไปกันเถอะ เดี๋ยวขอแวะซื้อรองเท้าอีกซักคู่ก็น่าจะพอแล้วละหลังจากที่เอ่ยคำสั่งสวมใส่กับชุดสูทขุนนางโบราณเสร็จเรียบร้อย ร่างในเสื้อสูทสีดำเก่าที่ดูไม่ต่างอะไรไปจากผีร้ายในปราสาทผีสิงก็เอ่ยคำพูดกับสาวน้อยผ้าปิดตาสีขาวคนข้างๆ

“นายมีรองเท้าวิ่งของลุงเฟเรนแล้วไม่ใช่หรือไง”

เขาหัวเราะออกมาเบาๆ แล้วจึงตอบกลับไปว่า

รองเท้าวิ่งน่ะ...มันไม่เข้ากับชุดสูทไม่ใช่หรือไง
 

ร....รองเท้าหนังสีดำระดับแรร์ หนึ่งคู่ ร...รวมทั้งหมด 10,000 ซิลค่ะพนักงานแคชเชียร์ผู้ยืนสั่นเป็นเจ้าเข้าเอ่ยตะกุกตะกุกทันทีเมื่อเห็นสภาพของลูกค้าชายเบื้องหน้า

ภาพของร่างสูงในชุดสูทโบราณที่ราวกับหลุดออกมาจากหนังผียุคโบราณ ในขณะที่บริเวณใบหน้าของผู้เล่นคนนั้นก็ถูกปกคลุมไปด้วยหน้ากากยิ้มสีขาวซีด ไม่ต้องพูดถึงเจ้าตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่นั่งจดจ้องมาที่ใบหน้าของเธอราวกับว่ามันกำลังจับตามองเธออยู่ทุกท่วงท่า

ครับ” นาคา

อลิซที่ยืนมองดูอยู่ไกลๆ ได้แต่ถอนหายใจอย่างอ่อนแรง เด็กสาวยกมือขึ้นกุมขมับของตัวเองอยู่สักพักก่อนที่เธอจะก้าวเท้าออกมาจากร้าน เดินมายืนรอด้านนอกปล่อยให้เพื่อนร่วมชั้นของเธอจัดการซื้อสินค้าด้วยตัวเอง

จะว่าไปแล้วก็ร่วมสองปีแล้วนับตั้งแต่ที่เธอเริ่มเล่น ERROR Online จุดประสงค์หลักที่ควรจะเป็นการหาความสนุก ในขณะที่ได้กลายมาเป็นการพัฒนาเพื่อนร่วมชั้นของเธอเองเสียแล้ว

พูดไปแล้วก็น่าตลก เพราะเหตุผลที่ทำให้เธอต้องมาเล่นเกมนี้น่ะ

มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับความคิดที่ว่าต้องการจะหาความสนุกเลยสักนิด

เธอยืนปล่อยความคิดล่องลอยอยู่ในหัวได้สักพัก จู่ๆ หน้าต่างสีฟ้าก็เด้งขึ้นพร้อมกับคำขออนุญาตเปิดหน้าต่างสนทนาที่มาจากนักฆ่าชุดดำผู้ซึ่งเป็นฝ่ายดูต้นทางอยู่ เห็นดังนั้นเธอจึงรีบเอื้อมมือไปกดที่ตกลงที่หน้าต่างดังกล่าวทันที

มีอะไรละ คุโรฮิทสึกิ” 

คือ...ฉันมีข่าวร้าย ข่าวร้ายกว่า แล้วก็ข่าวร้ายที่สุดมาให้เธอน่ะ จะเลือกข่าวไหนก่อนดี องค์หญิงปลายสายเอ่ยพร้อมเสียงหัวเราะแห้งๆ 

เด็กสาวยกมือกุมขมับ ถอนหายใจเบาๆ ก่อนที่จะพูดด้วยน้ำเสียงที่พยายามควบคุมอารมณ์เต็มที่ งั้นก็เอาข่าวร้ายมาก่อน” 

กิลด์ไทคูนรู้แล้วว่าเธอกับนาคาอยู่ที่ร้านคล็อธ โคลท์ติ้ง แอนด์บียอนด์ และกำลังจะตรงไปที่นั่น คาดว่าน่าจะถึงในอีกห้านาที

หืม งั้นก็ไม่น่าจะเป็นอะไรมากเพราะยังไงนาคาก็ซื้อของเสร็จแล้ว พวกเราน่าจะออกไปทันเด็กสาวพูด ก่อนที่จะสะกิดใจถึงสิ่งที่คุโระพูดดักไว้ก่อนหน้า “แล้วข่าวร้ายกว่าละ

นั่นน่ะก็คือพวกกิลด์ ไทคูนปิดล้อมทางออกในเมืองแห่งนี้ไว้หมดแล้วน่ะสิ

พวกนั้นจะปิดไปทำไม ถึงยังไงฉันก็มีลูกแก้ว…” คำพูดของเธอหยุดลงหลังจากที่เด็กสาวตระหนักได้ถึงกฏที่รวมอยู่ในแพทซ์ใหม่

ลูกแก้ววาร์ป...ขัดกับหลักเสมือนจริงของผู้ให้บริการคนใหม่อย่างรูนการ์ด จึงถูกบรรจุเงื่อนไขใหม่ลงไปว่าลูกแก้ววาร์ปนั้นจะสามารถกดใช้ได้ก็ต่อเมื่ออยู่ห่างกับ AI พนักงานเก็บของไม่เกิน 10 เมตร

อลิซยืนคิดหนักก่อนที่เธอจะเอ่ยปากถามอีกฝั่งเป็นครั้งสุดท้ายว่า

แล้ว...ข่าวร้ายที่สุดละ

เสียงถอนหายใจดังขึ้นมาจากปลายสาย ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่แม้แต่คุโร ฮิทสึกิเองก็ลำบากใจในการพูดมันอยู่พอสมควร ความเงียบปกคลุมอยู่สักพัก ก่อนที่เสียงพูดจะถูกเอ่ยผ่านหน้าต่างสนทนาออกมาว่า

ลิลลี่ แม่มดวิปลาส [Lily, the Wicked Witch] แรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับ 4 ก็รู้ว่านาคาอยู่ที่ร้านนั้นแล้วเหมือนกันให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 408 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,060 ความคิดเห็น

 1. #3762 yoohosix (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2563 / 03:07
  ชุดต้องสาประดับตำนานแน่ๆ 555
  #3,762
  0
 2. #3544 mátyás (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 17:22
  กำลังคิดว่าถ้านาคาจะได้ฉายาจะเป็นอะไรหนอ นาคาคนเลี้ยงผีงี้หรอ นาคาเพื่อนรักฆาตรกร อะไรอีกดี555
  #3,544
  0
 3. #3151 aunty28 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 15:39
  เริ่มรู้สึกว่านาคาจะกลายเป็นฆาตกรในตำแนนแล้ว 5555555 ชุดกับคาแร็คเตอร์โคตรให้เลย
  #3,151
  0
 4. #2922 Atommy26 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 22:51

  มันคือความซวยระดับตำนานสินะ55+

  #2,922
  0
 5. #2829 ฮ่อยจ๊อ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 22:29
  สนุกมากกกกกก
  #2,829
  0
 6. #2501 Micael_the archangle (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 22:31
  ให้คุณแมรี่ช่วยพาวาร์ปกลับบ้านผีสิงสินาคา!!!
  #2,501
  0
 7. #2249 Mafieto (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 17:36
  ตามมาหมดเลย คู่อริ
  #2,249
  0
 8. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 9. #1866 nar near (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 23:38
  สนุกโครตตตตตตต โครตตตตตสนุก
  #1,866
  0
 10. #1858 Funikami Hane (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 20:36
  สนุกมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  #1,858
  0
 11. #1852 Palluer (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 12:50
  สนุกดีค่ะ
  #1,852
  0
 12. #1569 IZERZA (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 02:07
  สนุกมาก อ่านทีเดียวจบ ไรท์มาต่อไวๆน๊าาา
  #1,569
  1
 13. #1566 draft pkt (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 19:57
  รอคอยการกลับมาของไรท์ ครับ ลงแดงอีกแล้ว
  #1,566
  0
 14. #1565 MedullaOblongata (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 15:18
  โอ ซาตานช่วยด้วย กลับมาแล้ว นิยายสาย DARK ที่รอคอย
  #1,565
  0
 15. #1562 DragoonSpirit (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 11:46
  ผมว่าลิลลี่ถ้าเจอนาคาคงตกหลุมรักเลยละ แต่งตัวโรคจิตถูกสเปค
  ยิ่งถ้านาคามีเทียนกับแส้นะ
  ลิลลี่คงยอมมอบกายให้อย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง
  ขอแค่โดนเทียนรนแส้เฆี่ยนพอ
  พูดแล้วซี๊ด อยากทำบ้าง
  #1,562
  0
 16. #1560 หนู caramel (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 10:34
  กรี๊ดดดด กลับมาแล้ววววววววว .ดีใจมากกกกก
  #1,560
  0
 17. #1559 gorziim (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 03:51
  นาคาไม่ต้องกลัวเดี๊ยวแมรี่จัดเองงง
  #1,559
  0
 18. #1558 may (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 00:03
  ไรต์กลับมาแล้ววว

  ชอบเรื่องนี้มาก ชอบที่สุด

  นาคาชักน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆแล้ว
  #1,558
  0
 19. #1556 banzlove1996 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 18:55
  รอนานมากกกกกกก ยังไงก็ติดตามตลอดค้าา
  #1,556
  0
 20. #1555 j0kerzer0 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 17:24
  รอนานนนมากกกก
  #1,555
  0
 21. #1554 moe_gundam (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 15:09
  โอ้ ยังไม่ตายนี่ไรท
  #1,554
  0
 22. #1551 NumFaH LuziiFer (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 11:35
  คิดถึงเรื่องมากกกกกก ขอบคุณที่มาต่อค่ะ
  #1,551
  0
 23. #1550 auannie (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 11:35
  กลับมาแล้วววววว พร้อมกับชุดใหม่ น่าจะได้ลองความสามารถใหม่ของชุดนะ ถ้าขี้เกียจก็สั่คุณแมรี่ไปฆ่าให้เรียบ หรือเรียกคู่มั่นมาช่วยก็ดี 55
  #1,550
  0
 24. #1549 ZoneEnd (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 11:29
  หลอนขึ้นเรื่อยๆพระเอก 555555
  #1,549
  0
 25. #1548 XenoPuck (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 11:07
  ขอบคุณครับ กลับมาแล้ว สนุกมากเลยครับ
  #1,548
  0