ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 38 : Error : 0x00000034 หน้ากากแห่งความสุข

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 432 ครั้ง
  27 เม.ย. 63

  ERROR Online : Overkill


 

 

 

 

 

 

           กลิ่นสาบของสิ่งปฏิกูลเหม็นเน่าจากท่อน้ำทิ้งขนาดใหญ่โตโชยขึ้นมาแตะจมูกทำเอานาคาถึงกับต้องเลื่อนมือเข้าไปใต้หน้ากากยิ้มสีขาวเพื่ออุดจมูกของตัวเอง จากปากคำของอลิซที่ทำหน้าที่เป็นไกด์นำทางบ่งบอกว่าดันเจี้ยนท่อระบายน้ำเมืองเรมิน่า [Remina’s Sewer] นั้นถือเป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องแหล่งเก็บเลเวลสำหรับยูสเซอร์ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง โดยจะเหมาะกับคลาสหรือสายอาชีพที่เน้นการโจมตีเป็นหมู่หรือเวทมนตร์กดใช้หมู่มากกว่าอาชีพที่เน้นเจาะจงเป้าหมายเดี่ยวเป็นรายๆ ไป

            นาคาเหลือบตามองสภาพทางเดินในที่มีลักษณะเป็นอุโมงพื้นหินขรุขระที่มีน้ำเจิ่งนองไปทั่วพร้อมกับถอนหายใจออกมาเบาๆ

            แอเรียนี่...ไม่น่าเก็บเลเวลสุดๆ

แต่นั่นก็แค่เรื่องในอดีต แพทซ์ปัจจุบันหลังจากที่ระบบได้ใส่ให้พวกโทรลเข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่ ยูสเซอร์ระดับเริ่มต้นที่ลองเข้ามาสังเกตการณ์ดูก็โดนพวกนั้นจับกินหมด ทางการเลยสั่งปิดน่ะนะ โดยจะให้แต่คนที่ได้รับใบอนุญาตจากทางราชวังเท่านั้นจึงจะสามารถเข้ามาได้...อลิซเอ่ยอธิบายก่อนที่เธอจะเหลือบไปมองข้างหลังจึงสังเกตเห็นทางด้านนักฆ่าในชุดดำที่กำลังพยักหน้าหงึกๆ อย่างเห็นด้วย

นายน่ะคนแถวนี้ไม่ใช่หรือไง คุโร ฮิทสึกิ” 

คุโระยกมือขึ้นลูบหัวพร้อมกับหัวเราะแหะๆ ก่อนที่ทางฝั่งนาคาที่เดินเงียบๆ มาสักพักจึงลองเอ่ยถามอลิซว่า

ว่าแต่เมื่อกี้ เธอคุยอะไรกับยามรักษาการณ์คนนั้นล่ะ อลิซ?”

ติดสินบน

เอ่อ...ติดสินบน!?” เขาเบิกตากว้างด้วยความคาดไม่ถึงในตัวของอีกฝ่าย ในขณะที่ปากเขาก็เริ่มที่จะรู้สึกคันหยิบๆ อยากที่จะโพล่งประโยคอมตะในละครไทยออกไปว่า

ฉันมองเธอผิดไปจริงๆ!!

ไม่ใช่แบบที่นายคิดหรอก แต่จะว่าไม่ใช่เลยก็ไม่ถูกซะทีเดียวน่ะนะ ประมาณว่าระบบเกมนี้น่ะเรื่องการเจรจากับ AI ก็มีส่วนสำคัญ อย่างเช่นเวลามีการปิดถนน ปิดสะพาน หากนายต้องการจะข้ามก็ต้องเจรจาหาข้ออ้างเพื่อใช้ในการโน้มน้าวจิตใจทำยังไงก็ได้ให้นายได้รับอนุญาต การซื้อขายต่อรองราคาสินค้า AI อะไรพวกนี้ก็เหมือนกัน ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกันกับการสนทนาทั้งนั้นแหละอลิซเอ่ยอธิบายพร้อมกับก้าวเท้าเดินไปข้างหน้าเรื่อยๆคล้ายๆกับคนปกตินั่นแหละ AI ก็มีสภาพจิตใจ สภาพศีลธรรม ปรัชญาการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นนายต้องเลือกตัวเลือกให้ถูกเวลาจะโน้มน้าวจิตใจใคร ยกตัวอย่างเช่นทหารเมื่อกี้ ที่ฉันกล้าทำแบบนั้นก็เพราะ AI ส่วนใหญ่ในพื้นที่ของเมืองเรมิน่า ค่าศีลธรรม [Morality] จะตกต่ำสุดๆ ต้องอยู่ในตัวเมืองใกล้ๆ ราชวังเท่านั้นละถึงจะไม่กล้ารับสินบน

เขาพยักหน้า ก่อนที่คุโระจะแทรกขึ้นมาอย่างทึ่งๆ ว่า

เจ้าหญิงนี่รู้เรื่องพวกนี้ดีจังเลยนะ

หึ นักฆ่าอย่างนายน่ะ ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องพวกนี้หรอก แค่เอามีดจ่อคอขู่ก็พอแล้วไม่ใช่หรือไง

นักฆ่าชุดดำยกมือลูบหัวเบาๆ โดยที่ไม่ได้เอ่ยอะไรกลับ

เธอเดินนำต่อไปสักพัก ก่อนที่ร่างของอลิซจะกระตุกเท้าพร้อมกับยกสัญญาณมือเป็นเชิงชี้ว่าข้างหน้ามีมอนสเตอร์อยู่

ห่างไปราวๆ 20 เมตร บริเวณกลางอุโมงค์ปรากฏร่างของอสุรกายตัวใหญ่มหึมา มันมีผิวสีเขียวคล้ำ โครงร่างคล้ายมนุษย์แต่มีหน้าตาไม่ต่างอะไรกับสัตว์ประหลาดและส่วนสูงที่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 3 เมตร

สายตาของพวกเขาจับไปยังอสุรกายถ้ำที่กำลังนั่งย่างหนูยักษ์อยู่ที่หน้ากองไฟ ก่อนที่อลิซจะหันมากระซิบกับเขาว่า

นั่นน่ะ พวกโทรลที่ฉันบอกเธอพูดพลังชีวิตพวกมันอยู่ที่ 15,000 ธรรมดาปืนของนายคงจะไม่สามารถฆ่ามันได้ แต่เดี๋ยวฉันจะเสริมพลังให้ปืนนาย หลังจากนั้นนายก็จัดการมันเลยนะ นาคา

ไม่เป็นไรหรอก

เปรี้ยง!

ไวกว่าความคิดปืนเดสเปอราโดอีเกิลส์ก็ถูกเรียกขึ้นมาถือในมือ 1 วินาทีให้หลังมันก็ถูกเล็งไปที่ศีรษะของโทรลกับไกปืนที่ถูกลั่นออกไปอย่างรวดเร็ว

17,396!

ค่าความเสียหายที่เกินกว่าที่คาดคิดทำเอาอลิซได้แต่เบิกตากว้างด้วยความประหลาดใจ ในขณะที่โทรลผู้โชคร้ายก็เพียงแค่กระเด็นล้มลงตามแรงกระสุนนอนจมกองเลือดกับพื้นขาดใจไปในทันที

ผู้เล่น นาคาทำการสังหาร โทรลแห่งโลกใต้ดิน [Underworld Troll] ได้รับค่าประสบการณ์ 7,610 หน่วย ได้รับไอเท็ม เขี้ยวโทรล 1 ซี่ เนื้อหนูย่าง 2 ชิ้น และระดับเลเวลเลื่อนขึ้นเป็น 13

เสียงของระบบดังขึ้น ในขณะที่นาคาก็ยิ้มออกมาบางๆ ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่อลิซจะหันตรงมาที่เขา พร้อมกับเอ่ยคำพูดด้วยน้ำเสียงประหลาดใจว่า

นาย...ทำไมความเสียหายที่นายทำได้มันแรงขนาดนั้น?”

นั่นสิ ก็คาดไม่ถึงเหมือนกันนั่นละนะ

คาดไม่ถึง?”

นาคายืนนิ่งไปสักพักก่อนที่จะเรียกหน้าต่างสีฟ้าขึ้นมาให้อีกฝั่งดู พร้อมกับพูดออกมาว่า

ว่ามันจะใช้หลักการคิดแบบนี้เลยน่ะ


Item Window [หน้าต่างสิ่งของ]

ชื่อไอเท็ม (Item Name) : หน้ากากแห่งความสุข (Mask of Happiness)

ระดับของอุปกรณ์สวมใส่ (Equipment Level) :  Cursed [ต้องคำสาป]       

คำอธิบาย (Description) : ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข...ความสุข

คุณสมบัติ (Property) : โอกาสในการโจมตีติดคริติคอลลดลงเหลือ เปอร์เซ็นต์ แต่การโจมตีติดคริติคอลจะแรงขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ [Critical Rate = 0%, Amplify Critical Dmg By 100 %]

 

ไอเท็มนี่มัน…”

หน้ากากที่ฉันใส่อยู่ยังไงละ” นาคาตอบพลางยกนิ้วเคาะหน้ากากยิ้มที่ตัวเองใส่อยู่เบาๆ “ดูเผินๆ มันเหมือนของไร้สาระ...แต่เมื่อรวมกับการการันตีคริติคอลของปืน หน้ากากนี่ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ระดับที่ไม่สามารถจะหามาทดแทนได้เลยน่ะนะ

อื้อ ฉันเองยังอยากได้เลย” เธอพูดอย่างทึ่งๆ

แม้แต่ฉันยังตกใจเลย นาคา หน้ากากนี่เหมาะกับผู้ใช้ปืนแบบเธอจริงๆ นั่นแหละ” นักฆ่าชุดดำพูดเสริม

หลังจากที่ทั้งอลิซและคุโระอ่านข้อมูลของหน้ากากนาคาเสร็จ พวกเขาจึงมุ่งหน้าตามทางเดินในท่อน้ำโดยมีฝ่ายอลิซเป็นคนเดินนำทางไปเรื่อยๆ

ดันเจี้ยนชั้นแรกน่ะเต็มไปด้วยทางแยก บางเส้นก็สามารถไปโผล่ที่เรมิน่าแต่ส่วนใหญ่จะพาไปสู่ทางตันซะมากกว่าน่ะนะ” คุโระอธิบาย

ทำไมไม่มาเดินนำเองละถ้านายรู้ดีขนาดนั้นน่ะ คุโร ฮิทสึกิ” อลิซเอ่ยขัดขึ้นเมื่อเห็นนักฆ่าในชุดดำสาธยายเกี่ยวกับท่อน้ำนี้ซะดิบดีทั้งที่เอาแต่เดินตามเธอตั้งแต่แรก

แหะๆ เท่าที่ฉันสังเกต เส้นทางที่ฉันเคยใช้ประจำมันถูกปิดน่ะสิ” คุโระหัวเราะแห้งๆ น่าแปลกใจเหมือนกันนะเจ้าหญิง ที่เธอรู้ทางในดันเจี้ยนนี้ซะดิบดีอย่างกับคนชำนาญเส้นทางแถวนี้อย่างนั้นแหละ

“Waypoint Revealed [เปิดเผยเส้นทาง] ” ริมฝีปากบางขยับพูด “สกิลพิเศษของสายอาชีพนักสำรวจที่จะเปิดเผยทางเดินที่ใกล้ที่สุดในการไปสู่ชั้นต่อไปของดันเจี้ยน ฉันเปิดใช้มาตั้งแต่มาถึงที่นี่แล้ว

เห สกิลนั่นแม้แต่ ฉันเองก็ไม่รู้จัก เธอนี่ยอดเยี่ยมเหมือนกันนี่นา องค์หญิง

อย่างที่คิด  เธอก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจไม่ต่างอะไรกับนาคาเลยจริงๆ

ยิ้มอะไร คุโร ฮิทสึกิ

ไม่มีอะไรหรอกเจ้าหญิง...

ครั้งที่แล้วเป็นเหตุสุดวิสัย มาจากคำสั่งที่ตรงมาจากหัวหน้า แต่ครั้งต่อไปแม้แต่ปลายนิ้ว คุโระก็จะไม่ให้ใครแตะสองคนนี้ได้เป็นอันขาด

ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่มีทางแตะต้องสองคนนี้ได้เด็ดขาด

นอกจากตัวคุโระเองเท่านั้น

โอเค หยุดพักสักแปบนึงก่อน เดี๋ยวฉันจะเอากระสุนใหม่เปลี่ยนให้นาคา” อลิซพูดขึ้นเมื่อพวกเขากำลังจะเข้าสู่ช่วงต่อไปของอุโมงค์ท่อน้ำที่เป็นทางบันไดหินลึกลงไปยังใต้ดิน

ขอเดาว่าชั้นถัดไป...มอนสเตอร์มีร่างกายเป็นของแข็ง [Solid] สินะ” เขาพูดดักอย่างรู้ทัน จากประสบการณ์ในอดีตที่ตัวเองได้เผชิญมาเมื่อตอนกิจกรรมมาราธอน

อลิซพยักหน้า

มอนสเตอร์ชั้นสองเป็นพวกโกเล็ม มอนสเตอร์แมลงปีกแข็ง แล้วก็โทรลใส่เกราะ  เพราะฉะนั้นกระสุนของนายตอนนี้คงจะไร้ประโยชน์ละนะ” เธอพูดพร้อมกับเรียกหน้าต่างไอเท็มขึ้นมา “กระสุนที่ฉันกำลังจะส่งให้นายเป็นกระสุนที่เอาไว้ยิงพวกที่ร่างกายแข็ง ตรงกันข้ามกับแบบแรกที่ฉันให้นายไปละนะ

เขาพยักหน้า ก่อนที่จะเอื้อมมือไปกดรับการแลกเปลี่ยนจากอีกฝ่าย

ผู้เล่น นาคา ได้รับ .50 AE กระสุนเจาะเกราะ [.50 AE Armor-piercing Bullet] จำนวน แมกกาซีน

ว่าแต่นายรู้เรื่องความสามารถที่ซ่อนอยู่ [Hidden Traits] ของกระสุน Hollow-point แล้วสินะ

ทำให้มอนสเตอร์ชะงักหรือกระเด็นใช่ไหม

เธอพยักหน้าก่อนที่จะเอ่ยออกมาต่อว่า

กระสุนที่ฉันให้ครั้งนี้คุณสมบัติคล้ายกับกระสุนที่ฉันให้นายตอนแรก...แต่จะเบากว่าเล็กน้อย จุดหลักคือเอาไว้ยิงของแข็ง ส่วนคุณสมบัติลับของกระสุนนี่คือ สามารถยิงทะลุมอนสเตอร์ สิ่งของหรือสิ่งก่อสร้างบางประเภทได้ นายก็ลองๆ ดูเอาละกัน

อื้อ

เมื่อเห็นนาคาพยักหน้าเข้าใจ เธอจึงหันหน้าไปหาคุโระ ก่อนที่จะเอ่ยถามออกมาว่า

คุโร ฮิทสึกิ คาสิโนนั่นอยู่ชั้นสี่ใช่ไหม

ถูกต้อง เจ้าหญิง

งั้นก็พอถึงชั้นสี่ นายคงต้องนำทางแทนฉัน เพราะทักษะ ‘เปิดเผยเส้นทาง’ ของฉันพาไปที่อื่นนอกจากชั้นต่อไปไม่ได้

รับทราบ

กึก...กึก

พวกเขาเดินเข้าสู่ชั้นใต้ดินชั้นสองในดันเจี้ยนท่อน้ำทิ้ง นาคารู้สึกได้ว่าบรรยากาศภายในชั้นนี้เต็มไปด้วยความชื้นและความอึดอัดมากกว่าชั้นแรก แม้เพดานอุโมงค์เหนือหัวของเขาจะอยู่สูงขึ้นกว่าเดิมมันก็ไม่ได้ช่วยให้ท่อระบายน้ำทิ้งเป็นสถานที่ที่น่าพิสมัยเหมาะแก่การเดินพักผ่อนตามอัธยาศัยแต่อย่างใด

ทั้งกลิ่นเหม็นอึดอัดของน้ำเน่าเสีย รวมไปถึงเศษซากของเสียและสัตว์ประหลาดที่ตายซากอยู่ตามทางเดิน...

แค่คิดถึงมัน เขาก็เริ่มที่จะอยากย้อนเอาของเหลวในกระเพาะออกมาอีกครั้ง

ไหวไหม นาคา” คุโระชะลอฝีเท้า เมื่อเห็นเขาดินช้าลงเล็กน้อยจากออกซิเจนที่ไหลเวียนไม่ทั่วสมอง

สบายๆ ครับ” นาคาที่ใบหน้าเริ่มซีดเซียวขึ้นเล็กน้อยหันไปฝืนยิ้ม ก่อนที่เขาจะเหลือบไปมองยังแผ่นหลังของอลิซที่ยังคงก้าวเท้าฉึบฉับตรงไปเรื่อยๆ ได้อย่างรวดเร็ว

อลิซนี่ช่างเป็นเด็กผู้หญิงที่แข็งแกร่งจริงๆ แฮะ

การเดินทางภายในดันเจี้ยนท่อน้ำแห่งเมืองเรมิน่ายังคงเป็นไปต่อเรื่อยๆ นาคาจัดการโทรลทหารเกราะใต้พิภพ [Underworld Troll Soldier]  ไปสองตัวด้วยกระสุนใหม่ที่เขาได้รับ ทำให้ค่าสถานะของเขาเพิ่มขึ้น และระดับเลเวลขึ้นมาแตะที่ 15

ทักษะการเล็งเป้าของนายถือว่าใช้ได้เลยนะ...แถมจากที่ฉันดู นายก็ชินกับแรงดีดถอยหลังของปืนนั่นแล้วด้วยไม่ใช่หรือไง? เคยเรียนการใช้ปืนมาก่อนงั้นเหรอ” อลิซเอ่ยถามอย่างทึ่งๆ หลังจากที่เห็นเขาจัดการกับโทรลทั้งสองตัวภายในเวลาไม่ถึง วินาที

พ่อฉันเคยสอนตอนเด็กๆน่ะ

เธอชะงัก เด็กสาวพึมพำอะไรออกมากับตัวเองเบาๆ ก่อนที่เธอจะพูด “ขอโทษ” ออกมาแล้วจึงก้าวเท้าต่อไปโดยไม่เอ่ยถามอะไรต่อ

หลังจากนั้นกลุ่มของทั้งสามก็เจอกับแมลงสาปยักษ์ ตัว ซึ่งนาคาเองก็โชว์การประหยัดกระสุนโดยการกะจังหวะตอนที่มันกำลังวิ่งมาอยู่ใกล้ๆ กัน ยิงปืนนัดเดียวสอยแมลงสาปสามตัวส่งผลให้ระดับเลเวลของเขาพุ่งขึ้นจนถึง 16 ทว่า มหกรรมเก็บเลเวลแบบลดแลกแจกแถมก็มาถึงจุดสิ้นสุดเมื่อพวกเขามาถึงทางเข้าสู่ชั้นใต้ดินชั้นสามที่เป็นหลุมเหวลึกขนาดใหญ่ที่มีลักษณะมืดมิด

ทางเข้าชั้นสาม ไม่ผิดแน่” อลิซว่า ชะโงกหน้าลงไปสำรวจเล็กน้อยก่อนที่เธอจะถอนหายใจอย่างผิดหวังเมื่อทั้งหมดที่เธอเห็นมีเพียงความมืดสนิทเท่านั้น

มืดแบบนี้จะเข้าไปยังไงดีละ เจ้าหญิง” นักฆ่าชุดถาม

อลิซยืนดึงผ้าปิดตาของตัวเองส่งเสียง ‘แป๊ะ’ ‘แป๊ะ’ ไปสักพักก่อนที่เธอจะพูดออกมาว่า

ฉันมีวิธีอยู่” พูดจบเธอก็หันหน้าไปทางคุโระแล้วจึงกวักมือเรียกให้เดินมาใกล้ๆ “แต่ต้องใช้แรงนายนิดหน่อย คุโร ฮิทสึกิ

คุโระพยักหน้ารับทราบแล้วจึงเดินมาหาอลิซตามคำขอ หลังจากนั้นสาวน้อยจึงทำการสั่งให้นักฆ่าชุดดำไปยืนอยู่หน้าปากหลุมพร้อมกับชูแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือหัว

ทำไมต้องยืนท่านี้ด้วยละเจ้าหญิง” ฝ่ายคุโระเอ่ยถามด้วยความสงสัยเล็กน้อย

ไม่งั้นเวลานายกระแทกกับพื้นเสียงมันก็จะดังไม่ชัดน่ะสิ แบบนั้นคงกะระดับความสูงได้ยาก จริงไหมละ” 

คำตอบถูกเอ่ยมาจากทางด้านหลัง เป็นเวลาเดียวกันกับที่ฝ่าเท้าของเด็กสาวมัธยมปลายพุ่งเข้ากระแทกกับข้างหลังของคุโระด้วยความรุนแรงส่งผลให้ร่างในชุดรัดรูปสีดำลอยละลิ่วดิ่งลงไปข้างในหลุมลึกตามกฎแรงโน้มถ่วงในทันที

ว้ากก..!

แอ่ก!!

1,801!

เสียงตะโกนของมนุษย์ผู้โชคร้ายที่ดังขึ้นชั่วขณะก่อนตัวเลขจะพุ่งออกมาจากร่างที่สัมผัสเข้ากับพื้นเป็นตัวบ่งบอกความสูงได้อย่างดี อลิซพยักหน้าหงึกๆอย่างพอใจกับผลลัพธ์ จากนั้นจึงหันมาเรียกเขาที่กำลังยืนกลืนน้ำลายลงคอดังอึ้กอยู่ข้างเธอ

หลุมนี่ไม่ลึกมาก ดังนั้นคงปลอดภัย เดี๋ยวฉันจะลงไปก่อน นายก็ตามมาด้วยละนาคา” อลิซว่า ก่อนที่เธอจะกระโดดลงไปยังหลุมด้านล่างอีกคน

เขายืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับคุโระที่ถูกใช้เป็นเครื่องวัดความสูงชั่วขณะ ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วจึงกระโดดตามลงไปยังเบื้องล่างในทันที

ตุบ!

เท้าสัมผัสกับพื้น นาคาก็รู้สึกได้ถึงความยวบยาบของพื้นของชั้นสามที่พอจะเดาได้ว่ามันป็นพื้นดิน

ต่างจากชั้นสองและชั้นหนึ่งที่เป็นอุโมงค์หิน

พรมรองเท้านี่สบายดีนะ นาคา ว่าไหม” เสียงของอลิซถูกพูดขึ้นอย่างร่าเริงหลังจากที่เขามาถึงพื้นทำเอานาคาต้องหันไปหาเธอด้วยความแปลกใจ ก

พรมรองเท้า?”

            ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่ ‘พรมรองเท้า’ จะพูดขึ้นมาว่า

ไม่...ใช่....หรอก เจ้าหญิง ที่เธอ...กำลังเหยียบอยู่น่ะ มัน...ฉันต่างหาก

ตายแล้ว!พรมนี่พูดได้ด้วยละนาคา!!” สาวน้อยแสร้งทำทีเอ่ยด้วยความตกใจพร้อมกับย่ำฝ่าเท้าลงไปกับพื้นรัวๆ

5,480!

5,970!

6,249!

หลังจากที่เหยียบลงไปสามที่ เธอจึงเลื่อนนัยน์ตาสีแดงของตัวเองลงที่พื้น ก่อนที่อลิซจะยกมือปิดริมฝีปากตัวเองด้วยความประหลาดใจ

อ้าว คุโร ฮิทสึกิ ไม่ใช่หรือไง...โทษทีๆ ฉันไม่ได้ตั้งใจ พอดีชุดสีดำของนายมันกลมกลืนกันกับที่สกปรกๆแบบท่อน้ำนี่เกินไปน่ะ ฉันเลยแยกไม่ออกเท่าไหร่

เธอนี่...ดูท่าจะแค้นฝังลึกคุณคุโระพอสมควรเลยนะ

            นาคาถอนหายใจเบาๆ ก่อนจะเดินเข้าไปช่วยพยุงนักฆ่าร่างสูงผู้ทำหน้าที่ควบทั้งเครื่องวัดความสูงและพรมรองเท้าขึ้นมาจากพื้น

ขอบคุณ” คุโระยืนหัวเราะแหะๆ พลางปัดเศษฝุ่นและเศษดินที่ติดอยู่บนร่างกายของตัวเอง

ใจอ่อนกับนักฆ่าแบบนั้น นายก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก นา…”

นา?”

จู่ๆ อลิซที่กำลังเอ่ยปากพูดก็ชะงักค้างโดยที่ยังเอ่ยคำพูดไม่จบ ก่อนที่เธอจะรีบกระตุกสายตาไปยังพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความมืดรอบข้างด้วยความรวดเร็ว

รู้สึกเหมือนกันสินะ เจ้าหญิง” ฝั่งนักฆ่าชุดดำที่เพิ่งทรงตัวขึ้นมาจากพื้นเอ่ย เมื่อสังเกตเห็นใบหน้าที่ดูเต็มไปด้วยความกดดันอย่างชัดเจนของอลิซ ก่อนที่จะพูดอธิบายต่อไปว่า

ฉันเองก็รู้สึกตั้งแต่มาถึงพื้นแล้วละนะ

            อลิซยืนนิ่งไม่พูดอะไร ทางฝั่งคุโระเห็นดังนั้นก็เงียบไปสักพัก แล้วจึงเอ่ยต่อขึ้นว่า

            “พวกเรา...กำลังถูกล้อมอยู่

           “จำนวนละ

            คำถามที่ดังขึ้นในทันทีของเธอทำเอานักฆ่าต้องหยุดยืนใช้ความคิด เอียงคอไตร่ตรองไปครู่หนึ่ง จากนั้นจึงตอบตามจริงไปว่า

           “หนึ่งพัน  

 
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 432 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,098 ความคิดเห็น

 1. #3513 Ruangchai Rattanakittikul (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 19:37
  0%คริ ก็ไม่มีโอกาสติดคริดิ ทำไมติด
  #3,513
  2
  • #3513-1 LostCause(จากตอนที่ 38)
   10 มิถุนายน 2563 / 22:28
   อธิบายง่ายๆ ก็คือหน้ากากยิ้มลดอัตราคริติคอลเหลือ 0% ครับ

   แต่ปืนเวลายิงหัวจะติดคริติคอลแน่นอน ไม่มีเปอรเซ็นต์กำกับ หรือก็คือ หาก Flag "Headshot" ถูกทำขึ้น

   การโจมตีจะการันตีคริติคอลโดยไม่คิดเปอร์เซ็นต์ครับ

   อารมณ์ประมาณโค๊ดเกม Override กันแหละครับ Headshot เป็นอีเวนท์ที่ Priority สูงสุด เพราะงั้นต่อให้มีไอเท็มลดก็ติดคริติคอลอยู่ดี
   #3513-1
 2. #2698 F0NG_MAN (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 16:45
  คุโระดูจิตเบาๆเหมือนกันนะเนี่ย
  แต่ไม่เท่าบักนาคา55
  #2,698
  0
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 4. #2587 Urtrash (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 00:02
  ทำไมตอนอ่านคำว่า ความสุข ตรูถึงยิ้มตามฟระ....
  #2,587
  0
 5. #2524 minggg- (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 03:05
  ทำไมนับเร็วจริง
  กับทำไมคุโระดีกับสองคนนี้นักล่ะคะ

  หนูหยกรู้เรื่องบ้านนาคาจากการตามสืบตามล่าสินะ
  #2,524
  0
 6. #1829 over_lord2 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2559 / 20:06
  ปั้มเวล
  #1,829
  0
 7. #1523 EKNEST (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 21:53
  ได้ เวลา เก็บเวลเเล้วเว้ยยยย 55
  #1,523
  0
 8. #1522 EKNEST (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 21:53
  ได้ เวลา เก็บเวลเเล้วเว้ยยยย 55
  #1,522
  0
 9. #1472 Zen_Darkness (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 / 07:17
  คุโระ...เป็นไบสินะ... เราเข้าใจๆ
  #1,472
  0
 10. #1388 ✚[ Belphegor ]✚ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 10:41
  เป็นพวกโรคจิตสินะ..คุโระ
  #1,388
  0
 11. #1360 ZoneEnd (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มกราคม 2559 / 18:32
  คุโระะะะะะะะะ เอ็งยังไม่เห็นนิสัยที่แท้จริงของบักนาคา.......
  #1,360
  0
 12. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 13. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 14. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 15. #837 little-red-cap (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2557 / 21:05
  คุโระ เป็นไบเซ็กชวล!!! สินะ...
  #837
  0
 16. #716 The Black Knight (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 16:15
  ชอบมากอ่ะ ติดตามอยู่ค่า
  #716
  0
 17. #715 The Black Knight (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 16:15
  ชอบมากอ่ะ ติดตามอยู่ค่า
  #715
  0
 18. #714 The Black Knight (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 16:15
  ชอบมากอ่ะ ติดตามอยู่ค่า
  #714
  0
 19. #713 ซาลาสซา (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 13:45
  เลี้ยงให้โตแล้วเชือดเองน่ะหรือ... อืม วิปริต
  #713
  0
 20. #710 The New VaSo (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 08:17
  มีนาคาอยู่ทั่งคนกลัวอะไร อิอิอิ
  #710
  0
 21. #709 Signature (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 05:06
  กลัวทำไม มีนาคาอยู่ บวกแม่มเลย หน้ากากเมพจริงๆ อัพเกรดได้จะโหดมาก หึๆๆ
  #709
  0
 22. #708 ราชาแมว (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 23:53
     สนุกครับ
  #708
  0
 23. #707 อ่านการ์ตูน (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 23:20
  ฮามาก คุโระโดนเล่นซะแล้ว
  #707
  0
 24. #706 TAKARA KUN (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 23:13
  จะเก็บเอาไว้ทั้ง 2คน
  #706
  0
 25. #705 หมอกเงา (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 23:08
  ขอบคุณ
  #705
  0
 26. #702 ChaNomYen (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2557 / 19:56
  คนอื่นๆก็รู้สึกเหมือนกันสินะว่า คุโระ น่ะเหมือน...
  #702
  1