ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 36 : Error : 0x00000032 ต้องคำสาป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,006
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 470 ครั้ง
  11 พ.ค. 63

ERROR Online : Overkill          

“หนึ่งล้านซิล? ที่นายพูดมาน่ะเรื่องจริงสินะ

นักฆ่าชุดดำพยักหน้า อลิซผู้ถามเองก็ดูเหมือนจะตกใจไม่น้อย เธอรีบหันไปสบตากับนาคา ก่อนที่จะพูดออกมาว่าอย่างรวดเร็วว่า

นาคา นาย...ไปทำอะไรมากันแน่เนี่ย

นั่นสินะ

นาคาเองก็รู้สึกแปลกใจไม่แพ้กัน ทันทีที่ได้ยินเรื่องดังกล่าว สมองของเขาก็รีบเรียบเรียงเหตุการณ์นับตั้งแต่ตนเองเข้าเล่นเกม

ซึ่งก็เพียงแค่ 0.147 วินาทีต่อมา ก่อนที่มันจะไปสะดุดกับภาพเหตุการณ์ในอดีตที่ตัวเขากำลังยืนใช้ปืนยิงกรอกศีรษะของผู้เล่นแรงค์กิ้งอันดับ 4 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อแม่มดวิปลาสอยู่

ม...ไม่ใช่หรอกมั้ง

คือสิ่งที่นาคาคิด ก่อนที่เขาจะเหลือไปเห็นแอชผู้ที่กำลังนั่งอยู่ที่เก้าไม้ภายในห้อง ซึ่งกำลังมองมาที่ตัวเขาเช่นเดียวกันคล้ายกับรู้ทัน

“...”

ซึ่งก็เป็นเวลาไม่นานที่ทั้งสองคนจะถอนหายใจพร้อมกัน ก่อนจะเป็นฝ่ายอลิซซึ่งสังเกตท่าทางของเขาอยู่ตลอดจะเอ่ยถามขึ้นมาว่า

นายรู้ตัวผู้ว่าจ้างแล้วสินะ นาคา

นั่นสินะ...อยากจะบอกว่าไม่รู้มากกว่า แต่มันคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

อลิซหรี่ตา ในขณะที่คุโระก็เพียงแค่เลิกคิ้วอย่างงงๆ ซึ่งก็เป็นจังหวะที่แอชจะเอ่ยคำพูดแทนเขาที่กำลังนั่งกุมขมับอยู่ว่า

จากที่ผมกับนาคาคิด...คาดว่าคนที่ตั้งค่าหัวของนาคาก็คือแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับ 4 ลิลลี่ แม่มดวิปลาส ที่สู้กับกลุ่มของพวกเราในกิจกรรมมาราธอน...น่ะครับ

แม่มดวิปลาส!?” คือคำพูดที่ทั้งอลิซและคุโระอุทานมาพร้อมกับ ในขณะที่สีหน้าของทั้งสองก็เปลี่ยนไปเป็นตกใจอย่างที่นาคาไม่เคยเห็นมาก่อน

แม่มดอันดับ 4 ที่คนกลัวไปทั่วเอเชียนั่นเป็นศัตรูกับนาย แถมหล่อนยังแค้นนายจนถึงขนาดต้องตามตั้งค่าหัวนายอีกงั้นเหรอ!?” คือสิ่งที่อลิซผู้ซึ่งดูเหมือนจะได้สติเป็นคนแรกพูดขึ้น ก่อนที่จะเดินตรงมาที่เตียงแล้วจึงเอื้อมมือมาเขย่าร่างของเขาพร้อมกับเอ่ยถามออกมาเสียงดังว่านายไปทำอีท่าไหนมากันแน่เนี่ย!!

ก...ก็ ป...ประมาณว่าฉันใช้ปืนยิง ส...ใส่ลูกตาของเธอ ก...ก่อนที่จะ ถ...ถีบเธอลงกับพื้น ล...แล้วก็ยิงปืนใส่หัวเธอรัวๆ น่ะ

นาคาเอ่ยด้วยคำพูดที่สั่นจากมือของอลิซที่กำลังเขย่าร่างของเขาอยู่ ก่อนที่มันจะหยุดลงพร้อมกับอาการหัวเราะจนน้ำตาเล็ดของทางฝั่งคุโระ รวมไปถึงใบหน้าที่ดูซีดลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดอลิซ

นาย...ไม่รอดแล้วละคือคำพูดที่อลิซพูดออกมา ในขณะที่ทางฝั่งคุโระเองก็เพียงยกมือขึ้นปิดปาก ปาดน้ำตาของตน ยืนไอแค่กๆไปสักพักก่อนที่จะหลุดหัวเราะออกมาอีกครั้ง

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่านาคาคือยูสเซอร์ที่แปลกประหลาดที่สุดนับตั้งแต่ที่คุโระเล่นเกมมา ทั้งการเป็น ERROR User ในแพ็คเกจ Fatal ERROR 

การรู้จักกับยูสเซอร์ชื่อดังแบบเจ้าหญิงแห่งหนาม รวมไปถึงการที่ชนะกิจกรรมมาราธอนสุดโหดทั้งๆ ที่ตัวเองเพิ่งจะเล่น ERROR ได้แค่ 2 วัน แค่นั้นยังไม่พอ หมอนี่ยังไปสร้างความแค้นให้กับแรงค์กิ้งยูสเซอร์ตัวอันตรายอันดับหนึ่งอีก

อย่างที่คิดมาตั้งแต่แรก หมอนี่...น่าสนใจจริงๆ

เอาเป็นว่า เรื่องนั้นน่ะช่างมันเถอะ นายจะเป็นศัตรูกับใครฉันก็ไม่สนใจอยู่แล้ว นาคาคำพูดที่ดูไร้เยือใยของคุโระเรียกแววตาจิกกัดมาจากทางด้านอลิซ ก่อนที่นักฆ่าชุดดำจะรีบหันไปพูดแก้ตัวในทันทีว่า

ไม่ได้หมายความอย่างนั้น เจ้าหญิง เอาเป็นว่าเหตุผลที่ฉันอุตส่าห์ถ่อมาถึงที่นี่ก็กะจะมาช่วยนาคาตั้งแต่แรกแล้วไง

ช่วยนาคา?”

ใช่แล้ว เจ้าหญิงนักฆ่าในชุดดำพูดด้วยท่าทางสบายๆ ก่อนจะเดินมาตบหลังของเขาที่กำลังนั่งอยู่ พร้อมกับสบตากับเขาด้วยใบหน้าที่คาดว่าจะเป็นรอยยิ้มแล้วจึงหันกลับไปพูดกับอลิซว่า

ฉัน...คุโร ฮิทสึกิ แรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับสิบแห่งกิลด์อสรพิษ อาสาจะเป็นคนช่วยนาคาจนกว่าค่าหัวของหมอนี่จะถูกยกเลิกเอง

นาคานั่งเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจ ในขณะที่แอชซึ่งกำลังนั่งอยู่ที่เก้าอี้ไม้ก็ได้แต่ลุกขึ้นยืนอ้าปากค้างอย่างไม่ได้คาดหวังว่ารุ่นพี่ของตนจะพูดอะไรแบบนั้น

อาสาจะช่วยนาคา...นายคาดหวังอะไรอยู่ คุโร ฮิทสึกิทางฝั่งอลิซที่ยืนกอดอกพร้อมกับส่งสายตาเคลือบแคลงใจตรงมาที่คุโระเอ่ยถาม

คุโระหัวเราะเบาๆ ก่อนที่นักฆ่าชุดดำจะเดินเข้าไปใกล้ๆ ร่างบางของเด็กสาว แล้วจึงเลื่อนผ้าปิดปากออกช้าๆ ก่อนที่จะพูดออกมาว่า

ความสนุกไงละ...เจ้าหญิง

พูดจบคุโระก็เลื่อนผ้าปิดปากสีดำปิดลงเช่นเดิม ก่อนจะหัวเราะหึๆ ออกมาพร้อมกับเดินไปตบหลังของนาคาอย่างอารมณ์ดี ทิ้งร่างของสาวน้อยให้ยืนเบิกตากว้างด้วยความสับสน

คุโร ฮิทสึกิ...ใบหน้านั่นมัน

เด็กสาวยืนนิ่งอยู่สักพัก ก่อนที่เธอจะถอนหายใจเบาๆ ออกมา แล้วจึงหันมาพูดกับคุโระที่ยืนอยู่ข้างเขาว่า

ก็ได้ ครั้งนี้ ฉันเชื่อใจนาย คุโร ฮิทสึกิ

หืม...

คำตกลงของอลิซทำเอานาคาได้แต่เลิกคิ้วด้วยความแปลกใจ แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาเนื่องจากตัวนาคาเองก็คิดว่าบางทีมันอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดก็เป็นได้

แอช ฝากนายไปบอกแลนซ์หน่อยว่าฉันจะไม่กลับกิลด์สักพักเมื่อได้ข้อสรุป คุโระจึงหันไปบอกรุ่นน้องผมเทาที่ยืนอยู่ข้างๆ ตน

แต่ผมก็อยากไปด้วยนี่ครับ

นายสู้กับแม่มดนั่นไหวหรือไงคุโระโบกมือปัดคำขอร้องแล้วถึงยังไงก็ต้องมีคนกลับไปรายงานกับแลนซ์อยู่ดี นายก็รู้ไม่ใช่หรือไง

เข้าใจละรุ่นพี่แอชถอนหายใจอย่างผิดหวัง ก่อนจะหันไปยิ้มฝืดๆให้นาคาจริงๆ ก็อยากจะไปกับนายด้วยละนะ แต่ในเมื่อมันเป็นคำสั่งของรุ่นพี่คุโระ ฉันก็คงต้องทำตามละนะ

อื้อ โชคดีนาคาโบกมือลา ก่อนที่เขาจะนึกอะไรบางอย่างออก เดินไปคว้าหลังของแอชที่เตรียมตัวจะเดินออกไปจากห้องรับรองภายในโรงแรม

ไอรินให้ไอเท็มสวมใส่ที่ได้มาจากอลิซาเบธ บาโธรี่กับฉัน นายสนใจไหม จะได้แบ่งกันคนละครึ่ง

เพียงแต่ก่อนที่เขาจะเอ่ยคำสั่งเรียกหน้าต่าง แอชก็ยกมือขึ้นห้าม ส่ายหน้าเบาๆ ไม่เป็นไรหรอก ไอเท็มดร็อปจากบอสน่ะจำเป็นสำหรับผู้เล่นใหม่แบบนายมากกว่า แล้วก็ถึงยังไง ฉันก็มีอุปกรณ์สวมใส่ครบเซ็ทอยู่แล้วด้วยน่ะนะพูดจบแอชก็ชูคมดาบลับใต้ข้อมือให้กับเขาดู ก่อนที่จะหันหลังโบกมือลา ก้าวเดินจากไปโดยที่พูดทิ้งท้ายไว้ว่า

ไว้เจอกันใหม่

นาย...อยากทำอะไรต่อไปละ นาคา

คือคำพูดของอลิซผู้ซึ่งกำลังยืนกอดอกอยู่ที่เบื้องหน้าของเขาในห้องรับรอง ในขณะที่ทางฝั่งคุโระก็กำลังยืนเปิดผ้าม่านมองดูอะไรอยู่ที่หน้าต่างคนเดียว

ซื้ออุปกรณ์สวมใส่...ไม่ก็เรียนทักษะเวทมนตร์ใหม่ๆ อะไรประมาณนั้นละมั้ง”          

อลิซพยักหน้า ก่อนที่คุโระผู้ซึ่งกำลังยืนมองดูหน้าต่างจะหันมาเอ่ยกับพวกเขาว่า

งั้นให้นาคาเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกเลยก็ดีเหมือนกัน

นาคาเลื่อนไปมองคุโระที่กำลังยืนยกมือกุมใบหน้าเหมือนคิดอะไรอยู่ ก่อนที่นักฆ่าในชุดดำจะหันมาสบตากับเขา พร้อมกับเอ่ยออกมาว่า

ภาพของนายในใบประกาศจับน่ะ มันอยู่ในชุดเดียวกับที่นายใส่อยู่ตอนนี้เป๊ะๆ เลย

ภาพ?” เขาหรี่ตา ก่อนที่ทางฝั่งอลิซจะเป็นฝ่ายหันมาพูดกับเขาว่า

อ้อ ฉันยังไม่ได้อธิบายเรื่องเกี่ยวกับระบบค่าหัว [Bounty System] ภายในเกมนี้เลยสินะเธอพูด ก่อนที่จะกระแอมไอเบาๆ แล้วจึงเริ่มอธิบายว่าก่อนอื่นเลยค่าหัวของเกมนี้น่ะจะสามารถถูกตั้งขึ้นได้โดย 3 ฝ่ายคือ 1. อาณาจักร [The Realm] ซึ่งจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้เล่นไปไล่ฆ่า NPC สังกัดภายในเมืองประเภททหารหรือผู้คนบริสุทธิ์ประชาชนภายในเมืองอะไรพวกนี้

นาคาพยักหน้าลงช้าๆ เห็นดังนั้นเธอจึงพูดต่อไปว่า

“2. กิลด์ [Guild] เจ้าของกิลด์สามารถตั้งค่าหัวของใครก็ได้โดยที่ไม่เสียค่าลงทะเบียน แต่กิลด์ส่วนมากก็ไม่อยากจะเอาชื่อของตัวเองมาเสียกับเรื่องการตั้งค่าหัวอะไรแบบนี้หรอก เพราะเวลาที่กิลด์ใดกิลด์หนึ่งจะตั้งค่าหัวใครน่ะ มันจะมีประกาศชื่อกิลด์ไปทั่วเซิร์ฟเวอร์นั่นแหละ

นั่นสิ กิลด์ไหนกันนะ ที่จะบ้าจนถึงขั้นตั้งค่าหัวยูสเซอร์แค่เพียงคนเดียวกันละ ว่าไหมเจ้าหญิงคือคำพูดที่หลุดออกมาจากริมฝีปากของคุโระ ในขณะที่นักฆ่าในชุดดำก็เพียงแค่หันไปสบตากับเธอด้วยท่าทางสบายๆ

อลิซหรี่ตามองอีกฝั่ง ก่อนที่เธอจะหันกลับมาสบตากับนาคาแล้วจึงพูดต่อว่า

“3. ผู้เล่นทั่วไป [Individual Player] เดาว่าน่าจะเป็นที่นายโดน เงื่อนไขคือต้องถูกผู้เล่นคนนั้นสังหารหรือโจมตีใส่ในการต่อสู้ที่ทำให้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีค่าลงทะเบียนในระบบค่าหัวที่สูงถึง 100,000 ซิล ผู้เล่นส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยอยากใช้ระบบนี้กันเท่าไหร่น่ะนะ เพราะมันยุ่งยาก...

ฟังมาจนถึงตรงนี้เขาก็เริ่มเข้าใจระบบดังกล่าว นาคานั่งก้มหน้าคิดอะไรอยู่สักพัก ก่อนที่เขาจะเงยหน้าขึ้นมาถามอลิซที่กำลังยืนกอดอกอยู่ว่า

หมายความว่าแม่มดนั่นต้องการให้ฉันตาย โดยที่เธอยอมเสียเงินจำนวนมากถึง 1,100,000 ซิลเลยหรือไง?”

            “ไม่ใช่หรอกผู้ตอบคือคุโระที่ยืนอยู่บริเวณหน้าต่างห้อง ก่อนที่นักฆ่าชุดดำจะเอ่ยออกมาว่าค่าหัวของนายเป็นประเภท ‘Alive Only’ หรือก็คือสามารถรับเงินได้ เมื่อนำส่งผู้ถูกตั้งค่าหัวที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้นน่ะ

            คำพูดของอีกฝั่งทำเอานาคาได้แต่กลืนน้ำลายอีกใหญ่ลงคอ

            ยังมีชีวิตอยู่ แม่มดนั่นจะเอาเขาไปทำอะไรกันแน่!?

            อลิซที่ยืนกอดอกอยู่ได้แต่ถอนหายใจ เธอยืนมองเขาไปสักพักก่อนที่จะพูดออกมาว่าแจ็คแก็ตนั่นน่ะใช้น้ำยาเปลี่ยนสีเสื้อก็พอแล้ว...เดี๋ยวฉันหาซื้อให้ ส่วนนายก็ไปกับนักฆ่านี่ละกัน หาซื้ออะไรก็ได้เอาไว้ปิดหน้า

อื้อ

เขาพยักหน้ารับ เห็นดังนั้นเธอจึงพูดทิ้งท้ายออกมาว่า

อีกครึ่งชั่วโมงเจอกันหน้าร้านขายรองเท้าลุงเฟเลน

นาคา เธอมีงบเท่าไหร่

มีแค่รางวัลที่ได้จากกิจกรรมมาราธอน ราวๆ 100,000 ซิลน่ะครับ

หลังจากที่พวกเขาเดินพากันมาสู่โซนร้านขายของอุปกรณ์สวมใส่ทางเหนือของหมู่บ้านก็เป็นฝ่ายคุโระที่เอ่ยถามเขาออกมา

เยอะกว่าที่คิดแฮะคุโระยกมือลูบใบหน้า “แล้วนายต้องการของแบบไหนละ? ถ้าพวกของที่ใช้คลุมหน้าได้ ตามที่ฉันเห็นผ่านๆ ตาในร้านค้าแถวนี้ก็มีแว่นตาแฟนซี ผ้าปิดตาแล้วก็ผ้าปิดปากคล้ายๆ แบบที่ฉันใส่อยู่

‘...มีอะไรที่คนปกติเขาใส่กันบ้างไหมครับ

คือสิ่งที่นาคาคิดอยู่ในใจแต่ไม่ได้พูดออกมา

แว่นตาแฟนซี...อุปกรณ์สวมใส่ที่ทำให้เขารู้สึกสับสนว่านี่จะไปล่ามอนสเตอร์หรือไปงานปาร์ตี้ ไอ้คนโรคจิตแบบไหนกันที่อยากจะอยากใส่แว่นตาประหลาดสู้กับมอนสเตอร์กัน ผ้าปิดตา? เกรงว่าของแบบนั้นถึงมันจะทำให้เขารอดจากพวกที่ถูกส่งมา แต่คงจะกลายเป็นเดินตกหน้าผาตายมากกว่า ผ้าปิดปาก!? ขอบอกคำเดียวเลยว่าไอ้คนที่คิดจะใส่ผ้าปิดปากในเกมแบบนี้น่ะ

โคตรจิต!

เขาเดินดูสินค้า สอบถามถึงคุณสมบัติของอุปกรณ์ต่างๆ ไปร่วมยี่สิบนาทีก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันที่ใกล้ๆ น้ำพุเพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขามี

อย่างแรก แว่นตาแฟนซี (Fancy Glasses) สนนราคาที่ 2,000 ซิล คุณสมบัติคือเพิ่มพลังป้องกัน 5 หน่วย

อย่างที่สอง ผ้าปิดตา (Blindfold) ราคาอยู่ที่ 5,000 ซิล คุณสมบัติคือเพิ่มพลังป้องกัน 10 หน่วยและไม่มีวันติดสถานะตาบอด [เพราะมองไม่เห็นอยู่แล้ว]

อย่างสุดท้าย ผ้าปิดปาก(Mask) ราคา 1,000 ซิล คุณสมบัติกันสถานะป่วย [Sickness] 20 เปอร์เซ็นต์

“...”

            ทั้งสามคือไอเท็มสวมใส่ส่วนหน้าที่เขาไปสำรวจและถามถึงคุณสมบัติมา จากอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหมดภายในหมู่บ้าน มีเพียงแค่ สามอย่างนี้เท่านั้นสำหรับไอเท็มที่สามารถใช้ปิดบังใบหน้าได้

เธอคิดได้หรือยังว่าจะซื้ออะไร นาคา

            “ไม่อยากคิดได้มากกว่าน่ะครับ...” 

            คุโระหัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนที่จะให้คำแนะนำว่า

            “เอาเป็นว่าอย่างน้อย นายก็ตัดผ้าปิดตาไปก่อนได้เลยละกัน เพราะนายไม่มีสกิลที่ใช้ร่วมกับมัน ส่วนสองไอเท็มที่เหลือ...ก็พอๆ กันละนะ ขึ้่นอยู่กับความชอบของนายมากกว่าน่ะคุโระตอบของพวกนี้จริงๆวัตถุประสงค์หลักก็เพื่อประดับตกแต่งอยู่แล้ว เหมือนกับแว่นที่นายใส่อยู่ พวกสถานะที่เพิ่มมานิดหน่อยถือเป็นของแถมเท่านั้นแหละ

            เขาพยักหน้าลงช้าๆ ก่อนที่นาคาจะถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วจึงพูดกับคุโระไปว่า

            “ขอเดินดูอีกสักรอบละกันครับ...

           “น้องชาย...สนใจของประเภทไหนรึ พี่เห็นเดินส่องสินค้าแถวนี้อยู่หลายรอบละ

            คือคำพูดของยูสเซอร์พ่อค้าที่มีรูปร่างเป็นชายร่างท้วมหนวดเฟิ้ม เจ้าของสิ้นค้าผ้าปิดปากหลากหลายสีที่ถูกวางอยู่บนผ้าใบ คนที่เอ่ยถามกับเขาหลังจากที่พ่อค้าคนนี้เห็นนาคาเดินไปมาหลายรอบ

           “อะไรที่พอจะใช้ปิดหน้าได้น่ะครับ

ไม่ชอบผ้าปิดปากสินะ น้องชาย”      

พ่อค้าหนวดเฟิ้มพูดพร้อมกับยกมือลูบเคราของตนไปสักพัก ก่อนที่จะดีดนิ้วพร้อมกับเรียกหน้าต่างไอเท็มขึ้น เลื่อนมันอยู่สักพักแล้วจึงกดเรียกไอเท็มบางอย่างออกมา

นี่เป็นของที่เพื่อนพี่เพิ่งได้มาจากแอเรียเขาวงกตลับแห่งลาพิวต้าน่ะพูดจบพ่อค้าก็ยื่นไอเท็มดังกล่าวที่เด้งออกมาจากหน้าต่างสีฟ้า ส่งให้เขาลองถือดู

นาคาเอื้อมมือไปรับ ก่อนจะใช้มือหยิบแว่นสายตาของตัวเองออกเพื่อจะได้สามารถมองมันได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

หน้ากาก...สินะ

มันคือสิ่งของที่มีวัตถุประสงค์เพื่อปิดบังใบหน้า ใช้จำลองอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ อุปกรณ์ที่โดยส่วนมากจะนิยมกันในคณะการแสดงหรือเพื่อความบันเทิงต่างๆ

หน้ากากสีขาว...ที่ถูกแต่งแต้มด้วยรอยยิ้มชวนขนลุกไร้ซึ่งชีวิตชีวา

อ้อ แต่ว่ามันเป็นไอเท็มประเภทต้องคำสาป [Cursed] นะน้องชายพ่อค้าอธิบาย

ต้องคำสาป?”

            พ่อค้าร่างท้วมพยักหน้า

ไม่ค่อยเจอของประเภทนี้สินะ เอาเป็นว่าพี่จะอธิบายสั้นๆ ละกัน ไอเท็มต้องคำสาปในเกมนี้น่ะ เป็นไอเท็มที่จะมีข้อดีที่ดีมากๆ และข้อเสียที่เลวร้ายอยู่ในตัวมันรวมกัน อย่างเช่น ดาบที่เพิ่มพลังโจมตีมหาศาล แต่แลกด้วยการลดพลังชีวิตไปครึ่งหนึ่ง ไม่ก็คทาเวทย์ที่ตีแรงเท่าๆ กับดาบใหญ่ แต่มีผลคือทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถร่ายเวทย์หรือใช้สกิลได้อะไรประมาณนั้นน่ะ

นาคาพยักหน้ารับคำ เขายืนพลิกหน้ากากไปมาสองรอบ จึงส่งมันคืนกับพ่อค้า พร้อมกับเอ่ยคำพูดต่อไปว่า

คำสาปของหน้ากากนี่...คืออะไรเหรอครับ

ชายร่างท้วมยิ้มพราย เขาเพียงแค่เลื่อนมือไปรับสินค้าของตน ก่อนจะวางมันลงกับแผงลอยดังเดิมบอกได้แค่นี้แหละน้องชาย ที่เหลือเป็นความลับทางการค้า ส่วนราคาก็อยู่ที่ 50,000 ซิลถ้วน

ลดได้...สักหน่อยไหมครับ

พ่อค้าเลื่อนสายตาลงมาจับที่หน้ากากสีขาวที่ตนเองถือ คิดอะไรอยู่ในหัวสักพัก ก่อนที่จะหันมาสบตากับเขาพร้อมกับพูดออกมาว่า

ได้มากสุด 45,000 ซิลน่ะน้องชาย

นั่นคือคำพูดสุดท้ายที่พ่อค้าคนดังกล่าวออกมา ก่อนที่เสียงเตือนของระบบจะดังขึ้น พร้อมกับหน้าต่างสีฟ้าที่เด้งขึ้นมาบนใบหน้าของชายหนวดเฟิ้มว่า

ผู้เล่น นาคา ต้องการจะแลกเปลี่ยนกับคุณ

ตกลง / ไม่ตกลง

กลับมาแล้วหรือไง นา...คา?”  คุโระที่ยืนรอเขาอยู่ที่หน้าร้านลุงเฟเลนได้แต่เบิกตากว้างด้วยความแปลกใจ ในขณะที่ทางด้านอลิซที่กำลังยืนถือขวดแก้วเล็กๆ อยู่ก็ได้แต่หรี่ตาลงช้าๆ

เจ้าของหน้ากากยิ้มน่าขนลุกหันไปพยักหน้าให้กับคุโระ ในขณะที่ทางด้านอลิซก็เพียงแค่ถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วจึงเอ่ยคำพูดออกมาว่า

รสนิยมแปลกจริงๆ นะ นายเธอพูดพร้อมกับเดินมายื่นไอเท็มที่มีลักษณะเป็นขวดแก้วเล็กๆ บรรจุน้ำยาสีขาวให้กับเขา

ผู้เล่น นาคา ได้รับ น้ำยาเปลี่ยนสีเสื้อ [ขาว] (Clothes Dyeing [White])  1 ขวด

วิธีใช้ นายก็แค่หยดมันใส่เสื้อนายสองสามหยด เดี๋ยวมันก็จะเปลี่ยนสีเอง

เขาพยักหน้า ก่อนที่จะใช้มือเปิดกระปุกน้ำยาค่อยๆ หยดมันลงบนเสื้อของตัวเอง ก่อนที่ในเวลาไม่ถึง 2 วินาทีถัดมา เสื้อแจ็คแกตสีดำของเขาก็เปลี่ยนกลายเป็นสีขาวอย่างมหัศจรรย์

สะดวกดีแฮะนาคาพูด ในขณะที่ทางฝั่งอลิซเองก็พยักหน้าอย่างพึงพอใจ เธอยืนมองดูผลงานยิ้มๆ ไปสักพัก ก่อนที่จะเหลือบไปสะกิดใจกับเครื่องประดับที่มือของอีกฝ่าย จึงเอ่ยถามกับเขาว่า

ว่าแต่นาคา แหวนนั่นนายได้มาจากไหนกันละ

แหวน?”

แหวนที่อยู่ที่นิ้วนางของนายน่ะ ได้มันมาจากไหนกัน

แหวนอะไรของ...

นั่นคือคำพูดที่เขาเอ่ยออกมาก่อนที่ดวงตาของนาคาจะค่อยๆ เบิกกว้างขึ้นช้าๆ พร้อมกับมือข้างซ้ายของเขาที่เริ่มสั่นเบาๆ

“...เธอ

นั่นคือคำพูดสุดท้ายก่อนที่นาคานัยน์ตาสีดำของเขาจะเลื่อนไปจับยังแหวนวงที่อลิซพูดถึงอย่างชัดเจน ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่มันจะเบิกกว้างขึ้นอีกครั้ง

เป็นไปไม่ได้...

ครั้งสุดท้ายที่เห็น มันอยู่ที่หน้าต่างไอเท็มของเขาไม่ใช่หรือไง

แล้วทำไม...มันถึงมาอยู่ที่นิ้วนางของเขาแบบนี้ได้ละ!

แหวนหมั้นของเคาท์เตสโชกเลือด [Engagement ring of the Blood Countess] วงนี้น่ะ!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 470 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,096 ความคิดเห็น

 1. #3813 oomironhorse (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 20:23
  ท่านได้รับสกิล "อัญเชิญเมียมาช่วย" 555
  #3,813
  0
 2. #3118 ŁØVƏ MØST (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 22:56
  ว่าเขา แต่รสนิยมเราก็ใช่ย่อยนะนาคา 6-6)
  #3,118
  0
 3. #2816 ฮ่อยจ๊อ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 14:33
  มีลางบางอย่าง...
  #2,816
  0
 4. #2691 คิมดงจุน (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 19:00
  แหวนหมั้น....
  #2,691
  0
 5. #2522 minggg- (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 02:58
  หลอนแล้วสินะ กี๊ดด 
  #2,522
  0
 6. #1792 nar near (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 01:32
  อยากอ่านต่อแล้ว T^T
  #1,792
  0
 7. #1390 DragoonSpirit (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 10:59
  คุโระนี่ ญ เปล่าครับ
  ผ้าปิดปาก ถ้าใส่เสียงจะเป็นชาย
  ที่อลิซหน้าแดง เพราะ คุโระคือญที่สู้ด้วยและร่ายคำสาปใส่
  เดาเล่นๆ อิอิ
  #1,390
  0
 8. #1387 ✚[ Belphegor ]✚ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 10:10
  อ้าว...อลิซไหงงั้นล่ะ ....คงไม่หักมุมเป็นแบบนั้นหรอกมั้ง...

  ป.ล หน้ากากเท่ดีนะ อิอิ
  #1,387
  0
 9. #1261 jTHEasee (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 มกราคม 2559 / 15:56
  โดนจอง 55
  #1,261
  0
 10. #1171 เฮเบียนัม บราวน์ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 กันยายน 2557 / 18:59
  ว้า เห็นด้วยว่าอลิสน่าจะคู่กับคุโระ 
  ฮือ

  สองจิตสองใจมากคะ อยากให้อลิสเป็นนางเอก  แล้สคุโระก็โสดใสซื่อ(??)ต่อไป หนุ่มญี่อะไรโดนใจเฮเบียเสียจริง 

  งือ เฮ้อ อา แต่ก็ดีคะ...

  คุโระะะะ เรารักนายยย//โดนฆ่า

  #1,171
  0
 11. #1030 oCrazYGamEo (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2557 / 14:44
  อ่านตอนนิ้แล้วแอบเศร้าเพราะดูแล้ว อลิซ คงลงเอยกับคุโระ แน่ๆส่วนพระเอกคงต้องจบกับaiในเกม ล่ะมั่ง
  #1,030
  0
 12. #999 SHADOW_ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2557 / 14:03
  นาคาสู้ๆอยาาไปกลัวเขา
  #999
  0
 13. #674 000 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2557 / 01:38
  อยากจะบอกว่าช่วงพัฒนาศักยาภาพสนุกสุดแล้วครับ สนุกว่าตอนเจอศัตรูแล้วโชคดีมีทางรอดกว่าเยอะ ยิ่งเป็นคนที่พอจะฉลาดแล้วด้วยก็สมควรจะเริ่ม คิดวิเคราะห์แยกแยะความสามารถได้ เลี้ยวมั้ง เพราะไม่งั้นมันจะหน้าเบื่อเหมือนกาตูนร์โชเน็น เอะอะๆ ก็โชคดีเก่งกระทันหันมั้งแล อยู่ๆก็มีทางรอดโผล่มาเฉยเลยแล ขอฝากด้วยครับ  ปอลิง คงไม่เขียนหักมุมจากที่ผมบอกไปนะ. . . .
  #674
  0
 14. #670 Nithnilanh Thapouthid (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 17:29
  งานเข้าแล้ว..นาคา..เอย!!! มาต่อเร็วๆน่ะ...
  #670
  0
 15. #669 Ecul [เด็กชายไอ] (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 16:01
  โดนอลิซาเบธ บาโธรี่ถูกใจเข้าแล้วสินะนาคา...
  #669
  0
 16. #668 [[#Min'N#]] (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 15:11
  แหวน............
  #668
  0
 17. #667 LostCause (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 14:06
  Rua-Rua Metiranun (@psalms-) 

  ครับผม คุโระเป็นเพื่อนกับนาคา และเป็นเพื่อนในเกมคนแรกด้วยครับ
  #667
  0
 18. #666 Rua-Rua Metiranun (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 14:00
  ไม่ทราบว่าคุโระคือเพื่อนของพระเอกอีกคนป่าวอ่า ที่เป็นผู้ชาย
  #666
  0
 19. #665 nightzero (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 10:26
  น่าสนใจ...น่าสนใจ... นาคาเอ๋ย...เอ็งนี้มัน...
  #665
  0
 20. #664 lnwsaa (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 09:54
  ก็แหวนแต่งงานเอ็งไง เอ็งหน้าเหมือนคนรักมันนิ เดวต้องมีสกิลอัญเชิญแหง่มๆ เรียกเมียมาช่วย 5555555+
  #664
  0
 21. #663 Signature (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 09:12
  เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ฮ่าๆๆๆ
  #663
  0
 22. #661 ริบบิ้นผูกหูกระต่าย (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 08:25
  เอ๊าา ก็แหวนหมั้นไงนาคา คึคึ ขึ้นชื่อว่าแหวนหมั้นก็ต้องใส่ที่นิ้วนางดิ จะเก็บเข้ากระเป๋าได้ไง เสียชื่อหมด วุ้ย :)

  บอกแล้วว่าไอเทมที่ดรอปมาน่ะน่าสนใจ เรื่องหน้ากากนั่นก็เหมือนกัน ซื้อมาแล้วแสดงว่าต้องรู้คำสาปที่ติดมากับหน้ากากสินะว่าคืออะไร แหมม น่าสนุกจัง

  ส่วนคุโระนี่....ยังไง ทำเพราะเห็นว่าสนุกจริงอะ ไม่มีอะไรแอบแฝงจริงๆเร้อออ
  #661
  0
 23. #659 perfume (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 06:06
  คู่หมั้นคนนี้ยันเป็ยพิเศษ
  #659
  0
 24. #657 The New VaSo (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 05:36
  สนุกมากจร้า
  #657
  0
 25. #656 Apirat Thumarux (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2557 / 05:25
  อยากอ่านต่อ.............
  #656
  0