ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 113 : Error : 0x00000107 แม่มดวิปลาส ปะทะ ???

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,110
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 217 ครั้ง
  17 มิ.ย. 63

ERROR Online : Overkill


แสงนวลของดวงจันทร์ส่องผ่านบรรยากาศเงียบสงัดในยามค่ำคืนลงมาสู่เบื้องล่าง ความมืดเข้าปกคลุมทั่วอาณาเขตเผยให้เห็นเพียงผืนทรายสลับกับพื้นหญ้าของตำแหน่งปัจจุบัน

เกาะจันทร์เสี้ยว [The Crescent Island]

อาณาเขตที่มีลักษณ์เป็นรูปทรงของดวงจันทร์ครึ่งเดียวเฉกเช่นชื่อของแอเรีย พื้นที่โล่งไล่ไปถึงหน้าผาชันบริเวณปลายเกาะ แอเรียที่มีลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็กกินเนื้อที่ไม่เกิน 30 ตร.กม.

แอเรียที่เป็นต้นกำเนิดของความทรงจำบางอย่างที่ลิลลี่ไม่อยากจะนึกย้อนกลับไป

แม่มดวิปลาสเหม่อมองมองดูภาพรอบข้างสักพักก่อนที่เธอจะค่อยๆ ยกมือที่สั่นกึกๆ ของตัวเองขึ้นมากุมหน้าผาก จังหวะเดียวกันกับที่ดวงตาสีฟ้าน้ำทะเลของเธอจะไปสะดุดกับภาพของใครบางคนที่กำลังขยับเท้าเดินตรงมาหาเธอจากผืนน้ำทะเลในยามค่ำคืน

ผู้เล่น...ที่ทำเอาลิลลี่ได้แต่เบิกตาขึ้นกว้างช้าๆ

“หวัดดีคุณหนู ครั้งที่สองแล้วนะที่พวกเราเจอกันที่นี่น่ะ”

เสียงพูดถูกเอ่ยมาจากร่างในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวผูกเนคไทหลวมๆ กับกางเกงสแล็คสีดำ ชายขอบตาคล้ำที่เพียงแค่ยกแก้วพลาสติกใส่ชามะนาวเย็นในมือขื้นดื่ม

“เป็นไปไม่ได้…”

อดีตแรงค์กิ้งยูสเซอร์เจ้าของฉายาราชินีแห่งความผิดเพี้ยนชะงักถอยหลัง ภาพเหตุการณ์ที่แทบจะไม่เคยเกิดขึ้นบนโลกเสมือนจริงใบนี้ กับอาการของลิลลี่ที่ดูผิดแปลกไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด 

แม่มดสาวที่ผู้เล่นทั่วทั้งเซิร์ฟเวอร์เอเชียหวาดกลัว กับท่าทางที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนับตั้งแต่ที่เธอเริ่มเล่นเกมนี้มา

ท่าทางที่ดูราวกับว่าเธอกำลังหวาดกลัวอยู่

“พลาสติก”

คือสิ่งที่อีกฝั่งเอ่ยออกมา ก่อนที่จะบีบไอเท็มดังกล่าวให้สลายหายไปกับมือ แล้วจึงพูดต่อว่า

“ทึ่งกับเกมนี้จริงๆ ว่าไหม คุณหนู ขนาดไอเท็มชามะนาวเย็นยังมีหลายรูปแบบเลยน่ะ”

ใช่...ผู้เล่นที่อยู่เบื้องหน้าของแม่มดวิปลาสในครั้งนี้คืองูจงอาง [King Cobra] อดีตผู้ก่อตั้งกิลด์อสรพิษ เจ้าของดวงตาสีส้มซีดกับผมทรงรังนกสีดำประกายแดง 

หนึ่งในยูสเซอร์เซิร์ฟเวอร์เอเชียไม่กี่คนที่สามารถเผชิญหน้ากับแม่มดวิปลาสในยามที่เธอต่อสู้อย่างสุดความสามารถและสามารถเอาชนะเธอได้

มือที่สั่นเทาถูกยกขึ้นมาสัมผัสกับใบหน้า แม่มดเลื่อนดวงตาสีฟ้าที่กำลังเบิกกว้างมองจับตรงไปที่อีกฝั่งพร้อมกับขยับปากเหมือนจะพูดบางอย่างแต่ไร้ซึ่งเสียง

ความรู้สึก...ที่ไม่สามารถเปลี่ยนออกมาเป็นคำพูด ขณะที่เสียงเพียงเสียงเดียวที่เล็ดลอดออกมาจากริมฝีปากที่ไร้เรี่ยวแรงของลิลลี่กลับมีเพียงแค่คำสั้นๆ ว่า

“ภาพลวงตา…”

“ถูกต้อง เก่งเหมือนกันนี่ คุณหนู”

คือสิ่งที่ร่างของ ‘งูจงอาง’ ที่เดินมาหยุดอยู่ที่เบื้องหน้าของลิลลี่พูดออกมา ก่อนที่เขาจะค่อยๆ ยกมือข้างขวาขึ้นสัมผัสกับลำคอของเธอ พร้อมกับค่อยๆ กำมันช้าๆ แล้วจึงออกแรงชูร่างของเธอขึ้นเหนือจากพื้น

“แต่กับเธอที่เชื่อใน ‘ตัวตน’ ของฉันตั้งแต่แรกแล้วน่ะ” พูดพร้อมกับออกแรงกดบนฝ่ามือแรงขึ้นส่งผลให้ลำคอซีดเซียวของลิลลี่เริ่มปรากฏรอยช้ำสีดำ

“ลองถามตัวเองดูสิว่า ‘งูจงอาง’ ที่อยู่เบื้องหน้าของเธอในตอนนี้น่ะ” 

คำพูดดังขึ้นพร้อมกับโลหิตข้นสีดำที่เริ่มไหลออกมาจากริมฝีปากของแม่มดวิปลาส เฉกเช่นเดียวกับใบหน้าของ ‘งูจงอางที่เริ่มปรากฏรอยยิ้มขึ้นมาช้าๆ

“คือภาพลวงตาหรือเปล่า”


“น่าสนใจกว่าที่คิดแฮะ นักเวทย์กิลด์อสรพิษนั่น”

คือเสียงเพียงเสียงเดียวที่ดังขึ้นมาภายในห้องส่ง ‘รูนการ์ดไลฟ์’ [Runeguard Live]  ของกิจกรรม ‘สี่จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกกับสิบอาณาจักร์แห่งความล่มสลาย’ แบบทีมในรอบสุดท้าย คำพูดของเทวะที่เพียงแค่นั่งจับตาดูไปยังการแข่งขันเบื้องหน้าด้วยความสนใจ

 การถ่ายทอดสดที่ถูกทำขึ้นคู่ขนานมาตั้งแต่ที่การแข่งขันดังกล่าวเริ่มขึ้นในช่วงหัววันมาจนถึงปัจจุบัน กับพิธีกรทั้งสองอย่างลิเบอริก้า [Liberica] เมดสาวเรตติ้งอันดับหนึ่งกับไมค์ ไมเคิล บรานาแกน ผู้ช่วยดำเนินกิจกรรม [Even Assisant] และแขกผู้รับเชิญหน้าเดิมที่ยกขบวนกันมาจากรายการ ‘รูนการ์ดรีวิว’ ทั้งสามคน

ไอริน ธิดาแมว [The Cat Goddess]

เทวะ เทพอสูรผู้ไร้ดวง [The Unlucky Asura]

โยรุ โนะ ยูกิ [Yoru no Yuki]

จะมีเปลี่ยนแปลงก็แต่บริเวณห้อง VIP ของห้องส่งที่ไร้ซึ่งร่างสูงของ CEO รูนการ์ดคอร์เปอร์เรชั่นดังเดิม... 

ผ่านไปทั้งหมดเป็นเวลาเกือบห้าชั่วโมง และแล้วกิจกรรมที่ดำเนินมาถึงคู่ที่ 4 ระหว่างอสรพิษและดีฟอร์มิตี้ กับการต่อสู้รอบปัจจุบันที่กำลังถูกโฟกัสไปยังเพลเยอร์สาวงามจากทั้งสองทีม

แม่มดวิปลาส [The Wicked Witch] และงูหางกระดิ่ง [Rattlesnake]

คู่ที่ดำเนินมาจนถึงปัจจุบันกับเหตุการณ์ที่ทำเอาเสียงของผู้ชมทั้งหมดในห้องส่งเงียบกริบขณะที่ดวงตาของพวกเขาก็ได้แต่เบิกกว้างด้วยความสับสน

ภาพของแม่มดวิปลาสที่กำลังบีบคอตัวเองพร้อมกับยกร่างขึ้นจากพื้น ขณะที่ฝั่งตรงข้ามอย่างงูหางกระดิ่งก็เพียงแค่นั่งไขว่ห้างบนก้อนหินริมหาดพร้อมกับยิ้มตาหยีออกมาอย่างอารมณ์ดี

จะมีก็แต่เทวะที่เพียงแค่นั่งมองอย่างสนใจ ผู้เล่นสายนักเวทย์ระดับสูงบางคนในห้องส่งกับโยรุ โนะ ยูกิที่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น

ภาพลวงตา...

กับหมวดหมู่ของเวทมนตร์ที่ถูกจัดให้อยู่ในรูปแบบประเภทการควบคุมฝูงชน [Crowd Control] หรือแม้กระทั่งการทำความเสียหายหลัก [Main Damage Dealer] 

เวทมนตร์ที่สามารถสรรสร้างได้แม้กระทั่งปาฏิหาริย์ฟื้นคืนชีพคนตายหรือแม้แต่การเสกสร้างอาวุธต้องห้ามแห่งเทพเจ้าขึ้นมา 

ภาพลวงตา [Illusion] ที่สามารถทำลายล้างได้แม้กระทั่งกองทัพมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดบนโลก ขณะเดียวกันมันก็สามารถที่จะเป็นได้เพียงแค่ลมปากและคำพูดที่ไร้ซึ่งความหมายได้เช่นกัน

ซามูไรสาวเลื่อนดวงตาคมของเธอจับไปที่การแข่งขันเบื้องหน้า

“แม่มดวิปลาสกับงูหางกระดิ่ง...”

การต่อสู้ระหว่างจอมเวทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ทั้งสองสาขา

วิทช์คราฟ [Witchcraft] ที่เน้นไปที่การควบคุมผู้เล่นโดยตรง...

กับภาพลวงตา [Illusion] ที่เน้นไปที่การควบคุมผู้เล่นทางอ้อม 

สายเวทมนตร์...ที่มีพื้นฐานตั้งอยู่บน ‘ความเชื่อ’ ของผู้เล่น


เบลในชุดนักปราชญ์กระโปรงสั้นนั่งไขว่ห้างสบายๆ ขณะที่บนใบหน้าของเธอก็ปรากฏรอยยิ้มออกมาบางๆ มองดูภาพเบื้องหน้า...ร่างของแม่มดวิปลาสยืนบีบคอของตัวเองด้วยแววตาร่าเริง

ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องรีบ ถึงอย่างไรการแข่งขันในกิจกรรมนี้ก็เป็นเพียงแค่ ‘เรื่องน่าสนุก’ ที่เธอเองตัดสินใจที่จะเข้าร่วมด้วยเพื่อ ‘หาอะไรฆ่าเวลา’ หลังจากที่รู้ว่าคุโระจังสนใจ

จอมเวทย์เพียงคนเดียวของกิลด์อสรพิษนั่งไขว่ห้างอยู่สักพักก่อนที่ดวงตาคมสีน้ำตาลจะเหลือบไปสังเกตเข้ากับบางสิ่งที่หลุดออกมาจากร่างของอีกฝั่ง

นัยน์ตาสว่างของเบลกระตุกเล็กน้อย จังหวะเดียวกันกับที่ ‘บางสิ่ง’ ได้ร่วงหล่นลงมาสู่พื้นพร้อมกับของเหลวสีดำสีไหลพรั่งพรูออกมาจากบริเวณไหล่ซ้ายของแม่มดวิปลาส

หนึ่งในวิธีที่ได้ผลที่สุดเวลารู้ตัวว่าถูกเล่นงานด้วยภาพลวงตา 

การสร้างความเสียหายให้กับตัวเองอย่างสาหัสจนกลับมาสู่ ‘ความจริง’ 

ความคิดที่ผุดขึ้นมาพร้อมกับคำพูดที่ถูกเอ่ยด้วยรอยยิ้มจากงูหางกระดิ่งว่า

“เร็วกว่าที่คิดนี่นา ลิลลี่จัง”

“เร็วกว่าที่คิดนี่นา ลิลลี่จัง”

แม่มดวิปลาสยืนยกมือขวาปาดโลหิตสีดำข้นบนริมฝีปากขณะที่ดวงตาสีฟ้าก็เหลือบมองไปยังแขนซ้ายของตนที่ขาดอยู่บนพื้นจากตัวเธอเองที่เป็นคนกระชากมันออกมา

“แหม แต่พี่สาวเองก็ไม่คิดว่าเธอจะรู้สึกตัวเร็วขนาดนี้นะจ๊ะ ต้องขอชมเลย” คือคำพูดที่ถูกเอ่ยออกมาจากปากของงูหางกระดิ่ง เสียงที่ดึงความสนใจของลิลลี่ให้หันไปหา เธอมองดูอีกฝั่งผ่านดวงตาสีฟ้าน้ำทะเลด้วยการจ้องเขม็งน่าขนลุก ก่อนที่จะกระชากฝ่ามือของตน เล็งตรงไปที่ลำคอของอีกฝั่งด้วยความรวดเร็ว ร่ายเวทมนตร์ออกมาว่า

Larynx Meltdown! [การพังตัวของกล่องเสียง]

คำพูดถูกเอ่ยพร้อมกับเอฟเฟคโลหิตที่ไหลซิบๆ ออกมาจากลำคอของอีกฝั่งบ่งบอกว่าทักษะดังกล่าวได้ผล ทว่าแม่มดสาวกลับต้องเบิกตากว้างขึ้นมาอีกครั้งเมื่อนัยน์ตาสีฟ้าน้ำทะเลของเธอเหลือบไปเข้ากับอาวุธที่อีกฝั่งกำลังถืออยู่

หอกสีทองสว่างที่กำลังเปล่งแสงอยู่ในมือของนักฆ่าสาว

คำสั่งเสียของเดร็ค [Dreq’s Last Word]

หอกหายากที่มีคุณสมบัติรีเซ็ทสถานะผิดปกติทุกอย่างที่ผู้ใช้ได้รับเมื่อใดก็ตามที่อยู่ในแอเรีย 10 เมตรรอบอาวุธ 

อาวุธที่เธอเคยเผชิญหน้ากับมันมาแล้วรอบหนึ่งในตอนที่เธอต่อสู้กับเจ้าหญิงแห่งหนาม

“แน่นอนจ้ะ ว่าหอกนี่ก็แค่ของปลอม” พูดพร้อมกับปักมันลงกับพื้น ก่อนที่งูหางกระดิ่งจะพูดออกมาด้วยรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ว่า

“แต่พี่สาวน่ะ เป็นคนที่แยก ‘ความจริง’ กับ ‘เรื่องโกหก’ ไม่ค่อยออกอยู่แล้วนี่นา~”

Illusion VII [ศาสตร์ลวงตาระดับ 7]

Parallel ‘Divination’ Spell [เวทย์ลวงตาจำลอง ‘ศาสตร์แห่งการทำนาย’ ]

คือเสียงร่ายเวทมนตร์ที่ดังขึ้นจากริมฝีปากของงูหางกระดิ่งพร้อมกับร่างของมังกรทองที่ปรากฏขึ้นมากลางอากาศ พร้อมกับคำพูดที่ดังต่อขึ้นมาว่า

Artifact Release! [ปลดปล่อยอาร์ติแฟกซ์]

Rage of the Legendary Dragon [ตำนานมังกรพิโรธ]

คำพูดที่ถูกเอ่ย พร้อมกับลูกพลังสีทองที่ลอยค้างอยู่บนร่างวิญญาณของมังกรเกล็ดสีทองก่อนที่เวทมนตร์ต่อเนื่องจะถูกเรียกใช้ต่อเป็นชุดจากทางฝั่งงูหางกระดิ่งว่า

Illusion IX [ศาสตร์ลวงตาระดับ 9]

Parallax ‘Alchemy’ Spell [เวทย์พารัลแลกซ์ ‘ศาสตร์แห่งการเปลี่ยนแปลง’ ]

สิ้นสุดคำพูด ลูกแก้วพลังที่อยู่บนปากของมังกรทองก็เริ่มแตกออกพร้อมกับลำแสงที่เริ่มเปล่งประกายขึ้นที่ด้านหน้า 

Instantaneous Arcane Spell Process [เร่งกระบวนการเวทมนตร์]

แม่มดสาวได้แต่เบิกตาขึ้นกว้าง ทักษะดังกล่าวคือเวทมนตร์ระดับสูงของสาขาเล่นแร่แปรธาตุที่ทำการเร่งกระบวนการของเวทมนตร์ กับความสามารถที่เธอไม่อาจคาดไปถึงได้ของคู่ต่อสู้ ความสามารถในการใช้เวทมนตร์ที่หลากหลายจากทักษะลวงตาที่ถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ที่ใช้ยากที่สุดภายในเกม

งูหางกระดิ่งแห่งกิลด์อสรพิษ

แม่นี่...เก่งกว่าที่เธอคิด

  คือสิ่งที่อดีตแรงค์กิ้งยูสเซอร์อันดับที่ 4 คิด ก่อนที่เสียงพูดสุดท้ายของอีกฝั่งจะถูกเอ่ยพร้อมกับลำแสงขนาดใหญ่ที่พุ่งตรงมาจากปากของมังกรทองว่า

Conclusion of the Legendary Dragon [บทสรุปตำนานมังกรพิโรธ]

Conclusion of the Legendary Dragon [บทสรุปตำนานมังกรพิโรธ]

เสียงพูดดังขึ้นพร้อมกับแสงสีทองที่พุ่งตรงไปข้างหน้า แผดเผาทำลายร่างของแม่มดวิปลาสให้สลายจนไม่เหลือแม้แต่ผุยผงพร้อมกับอาณาเขตเกาะจันทร์เสี้ยวที่ถูกพลังทำลายล้างของมังกรพิโรธแปรสภาพให้กลายเป็นเสี้ยวที่เล็กลงไปอีกของดวงจันทร์

“เธอพลาดง่ายกว่าที่คิดนะจ๊ะ ลิลลี่จัง”

จอมเวทย์สายภาพลวงตาเอ่ยพร้อมกับเดินฮัมเพลงเบาๆ ตรงไปยังตำแหน่งที่แม่มดวิปลาสเคยอยู่ 

Illusion VIII [ศาสตร์ลวงตาระดับ 8]

Illusory Delusion Canceled [สลายภาพลวงมายา]

สิ้นสุดเสียง ทัศนียภาพรอบข้างก็ถูกแปรเปลี่ยนจากเกาะจันทร์เสี้ยวที่ถูกทำลายกลับมาเป็นแอเรียปกติดังเช่นในตอนแรก…ที่เป็นผลมาจากจากเวทมนตร์ลวงตาที่เธอใช้ใส่ตนเองนับตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน

Illusory Delusion [ภาพลวงมายา]

พื้นฐานของทุกเวทมนตร์ที่อาศัยความเชื่อเป็นหลัก กับเวทมนตร์ที่ถูกร่ายใช้ใส่ตัวเอง ‘บังคับ’ ให้เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับศัตรู 

บังคับให้ตัวเบลเองเชื่อว่าเธอสามารถร่ายเวทย์ระดับสูงของสายอาชีพเวทมนตร์ความถนัดด้านอื่นได้ทั้ง 9 สาขา 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงบนโลกมายา เวทมนตร์ที่ทำการบดขยี้อาณาเขตเกาะจันทร์เสี้ยวราบเป็นหน้ากลอง...เฉกเช่นเดียวกับร่างของแม่มดสาวที่เพียงแค่ยืนนิ่งสนิทด้วยแววตาสีน้ำทะเลที่ว่างเปล่าราวกับร่างไร้วิญญาณ

ตัวตนว่างเปล่าไร้จิตใจที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของเวทมนตร์ลวงตา

การทำลายล้างที่เกิดขึ้น ‘จริง’ ภายในจิตใจของแม่มดวิปลาสที่ ‘เชื่อ’ ในตัวเวทมนตร์ดังกล่าว นับตั้งแต่ที่เบลใช้เวทย์สร้างตัวตนจำลองของสิ่งที่แม่มดคนนี้หวาดกลัวที่สุดบนทวีปเอ็นโทร่า

งูจงอาง [King Cobra]

เฮย์กะซามะ อดีตบอสของกิลด์อสรพิษที่เคยเผชิญหน้ากับแม่มดวิปลาสก่อนที่จะเอาชนะมาด้วยใบหน้าและแววตาที่ยังคงนิ่งสนิทไม่แปรเปลี่ยนไปจากเดิม

ความลับ...ที่มีเพียงแค่สมาชิกไม่กี่คนของกิลด์อสรพิษที่รู้ เหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตัวตนลึกเข้าไปข้างในของแม่มดคนนี้ให้แตกร้าว...ไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตาพอร์ซเลนที่สูญเสียสภาพดั้งเดิมแปรเปลี่ยนไปเป็นของไร้ค่าที่ไม่มีใครสนใจ

ความมั่นใจในความสามารถของตัวเองกับตัวเลขอันดับ 1 ที่พังทลายลงไปพร้อมกับศักดิ์ศรีที่ที่ป่นขยี้ทำลายอย่างไม่เหลือชิ้นดี

เฉกเช่นเดียวกับชื่อของ ‘ราชินีแห่งความผิดเพี้ยน’ [Queen of ERROR] ที่ถูกทำให้กลายเป็นเพียงแค่ภาพเลือนรางในอดีตหลงเหลือไว้เพียงแค่แม่มดผีดิบอดีตเศษซากความทรงจำที่ผู้คนในเอเชียต่างก็หวาดกลัวอย่าง

แม่มดวิปลาส [The Wicked Witch]

เบลเพียงแค่ยืนยิ้มตาหยีมองดูร่างของแม่มดสาวยืนตัวแข็งก่อนที่จะทำการเรียกมีดสั้นประจำตัว ง้างมันขึ้นเหนือศีรษะแล้วจึงพูดออกมาว่า

“ลาก่อนจ้ะ ลิลลี่จัง”

ฟุ่บ!

ชั่วระยะเวลาไม่ถึงวินาทีกับคมมีดที่กำลังจะพุ่งเข้าแทงทรวงอกของแม่มดสาว ก่อนที่เหตุการณ์ที่ทำเอาใบหน้าของงูหางกระดิ่งกระตุกก็เกิดขึ้น

แม่มดวิปลาสกับดวงตาสีน้ำทะเลว่างเปล่าที่กำลังมองตรงมายังใบหน้าของเธอ ร่างไร้วิญญาณที่เพียงแค่ยืนใช้แขนขวาข้างเดียวที่เหลือของเธอออกแรงกดยังข้อมือของเบล กำมันแน่น

นี่มัน...อะไรกันแน่...

เบลหรี่ตา ก่อนที่จอมเวทย์แห่งกิลด์อสรพิษจะสะกิดใจอะไรบางอย่าง เหลือบไปเข้ากับสัญลักษณ์ที่ถูกเขียนอยู่ใต้หน้าผากที่ถูกผมสีแดงของแม่มดสาวบังอยู่จนถึงเมื่อกี้

สัญลักษณ์อักษรรูนของชาวนอร์ดิก เส้นตรงที่ถูกขีดขึ้นก่อนที่จะหักลงไปทางซ้าย อักษรกลับด้านขั้วตรงข้ามของคำว่า ‘Laguz’ ที่มีความหมายในภาษารูนว่า สายน้ำ ชีวิต พลังงาน จินตนาการ และความฝัน

รูนกลับด้านที่มีความหมายในตัวมันเองว่าความสับสน ความสิ้นหวัง ความผิดปกติ การฆ่าตัวตายและความบ้าคลั่ง [Madness]

Rune of Insanity

[รูนแห่งความบ้าคลั่ง]

เวทมนตร์ระดับสูงของสายวิทช์คราฟที่ทำการเปลี่ยนเป้าหมายให้กลายเป็นคนที่เสียสติ กับการร่ายใส่ตัวเองที่แม้แต่เบลเองก็คาดไม่ถึง

เวทมนตร์ที่ทำการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนบ้า กับจอมเวทย์ที่ใช้มันเพื่อหลบการโจมตีจากเวทย์ลวงตา…

ความผิดปกติที่ทำให้เวทมนตร์ของงูหางกระดิ่งไม่เกิดผลใดๆ ทั้งส้้น จากสติของคนบ้าที่ไม่สามารถเข้าใจหรือ ‘เชื่อ’ ในสิ่งใดๆ บนโลกนี้ได้

บอกไม่ได้ว่าเธอคนนี้เป็นอัจฉริยะหรือก็แค่คนที่เสียสติกันแน่

คือสิ่งที่เจ้าของฉายางูหางกระดิ่งคิด พร้อมกับพยายามหาทางขยับเท้าดีดร่างของตัวเธอเพื่อทิ้งระยะห่างก่อนที่เธอจะรู้สึกได้ถึงแรงกดรุนแรงที่เกิดขึ้นพร้อมกับอาการเจ็บแปลบไล่กลับขึ้นมาที่หัวไหล่ 

ความรู้สึกที่เกิดขึ้นพร้อมกับอวัยวะสำคัญที่ ‘ถูกกระชาก’ ออกมาจากร่างกายจากแรงเหนือธรรมชาติของแม่มดสาว 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับนัยน์ตาสีน้ำตาลสว่างที่เปลี่ยนไปเบิกกว้างขึ้นด้วยความตกใจอย่างที่เธอไม่เคยแสดงมันออกมาก่อนในการต่อสู้ครั้งนี้

 ปฏิกิริยาตอบรับที่เบลเองไม่สามารถห้ามมันได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอีกส่วนหนึ่งคือหลังจากแววตาของหญิงสาวเผอิญเหลือบไปสัมผัสกับบางสิ่งในตัวอีกฝั่งที่เธอเองเพิ่งจะสังเกตเมื่อครู่

รอยอักขระของชาวนอร์สที่ถูกสลักเป็นทางยาวเต็มบริเวณแขนข้างขวาของแม่มดวิปลาสกับความสามารถที่เธอเองก็ไม่เคยเห็นแม่มดคนนี้ใช้มัน นับตั้งแต่ที่ลิลลี่ผงาดขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเกมจนถึงปัจจุบันที่สูญเสียตำแหน่งอันดับ 4

Uruz, Rune of Power 

[อูรุซ รูนแห่งพลัง] 

รูนที่มีรูปร่างเหมือนกับสามเหลี่ยมมุมฉากไร้ฐาน เวทมนตร์ระดับสูงของวิทซ์คราฟเฉกเช่นเดียวกับอักขระแห่งความบ้าคลั่งกับความสามารถในการเพิ่มพละกำลังขึ้นมาอย่างมหาศาลแม้เพียง 1 ตัวอักษร

 บนแขนข้างขวาของแม่มดวิปลาสที่ปรากฏรูนแห่งพลังไม่ต่ำกว่า 100 ตัวอักษรนั้นบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าพละกำลังที่เพิ่มขึ้นของแม่มดคนนี้นั้นอยู่ในสภาพที่เกินกว่ามนุษย์หรือแม้กระทั่งสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งจะทำได้ไปนานแล้ว

พละกำลัง...ที่อาจจะเหนือยิ่งกว่าแม้แต่ผู้เล่นสายกายภาพอย่างผู้พิชิตสวรรค์ไปแล้ว

ทักษะที่แลกมาด้วยความเสี่ยงจากแขนขวาของแม่มดวิปลาสที่เริ่มจะเสื่อมสภาพจนสามารถมองสังเกตได้ถึงปฏิกิริยาแตกสลายของมันด้วยตาเปล่า จากผิวซีดของผีดิบที่เริ่มจะเกิดอาการละลายสลายไปจากตัวอวัยวะที่เริ่มไม่คงที่ไปจนถึงโมเลกุล

งูหางกระดิ่งผงะถอยหลังพร้อมกับเกร็งขาดีดตัวทิ้งระยะออกห่าง สิ่งที่จอมเวทย์แห่งกิลด์อสรพิษทำขึ้นเวลาเดียวกันกับที่ดวงตาของเธอจะสังเกตไปเข้ากับบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปบนใบหน้าที่ว่างเปล่าของตุ๊กตาคลั่งไร้ชีวิตที่เคยมีชื่อว่าแม่มดวิปลาส

ใบหน้า...กับริมฝีปากที่ดูเหมือนว่าเธอจะกำลังยิ้มออกมาอยู่

กร๊อบ! 

แม่มดวิปลาสมารู้สึกตัวอีกครั้งในจังหวะที่ตนเองกำลังยืนเหม่อลอยไปยังภาพของท้องทะเลสีดำทะมึนในยามค่ำคืน

เธอหรี่ตาลงช้าๆ ก่อนจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง 

อวัยวะบางอย่าง...ที่หายไปจากร่างของตน แขนทั้งสองข้างที่หลงเหลือเพียงแค่ความรู้สึกว่างเปล่ากับอาการสับสนของร่างกาย

เธอยืนนิ่งรวบรวมสติอยู่สักพักก่อนนัยน์ตาสีน้ำทะเลจะเหลือบไปเข้ากับบางอย่างที่กำลังนอนหายใจอ่อนแรง อยู่บนพื้นทรายบริเวณใกล้ๆ

ร่างของงูหางกระดิ่ง...กับสภาพที่ ‘บิดเบี้ยว’ เกินกว่าที่จะบอกได้ว่ามันเคยเป็นร่างกายของมนุษย์หรือคงจะต้องบอกว่ามันช่างน่ามหัศจรรย์แม้แต่การที่จอมเวทย์แห่งกิลด์อสรพิษคนนี้ยังสามารถที่จะมีสติอยู่ได้ 

ร่างกายที่เหลือเพียงแค่ท่อนบนที่ยังคงสมบูรณ์แบบเหมือนกับคนปกติ และใบหน้าที่เพียงแค่สำลึกโลหิตออกมาจากปากขณะที่ริมฝีปากของเธอก็ยังคงปรากฏรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของเธออยู่ท่ามกลางความรู้สึกเจ็บปวดแสนสาหัสที่ลิลลี่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นกับเธอคนนี้

“พ-พี่สาว...ไม่คิดเลยนะ ว่าเธอจะมี พ...ไพ่ตายแบบนั้นอยู่น่ะ ล-ลิลลี่จัง”

คือคำพูดที่ถูกเอ่ยออกมาจากงูหางกระดิ่งที่เพียงแค่นอนอยู่บนพื้น แม่มดสาวไม่ได้เอ่ยออกมา เธอเพียงแค่ยืนสบตากับเบลอยู่สักพักก่อนที่จะเอ่ยร่ายเวทมนตร์ออกมาว่า

Necromancy VII : Phantom Limbs

เสียงที่ดังขึ้นพร้อมกับพลังงานความมืดที่พุ่งมารวมตัวกันบริเวณไหล่ทั้งสองข้างของแม่มด ก่อนที่มันจะแปรสภาพกลายเป็นอวัยวะสีดำทึบที่ถูกสร้างขึ้นมาจากความมืด

เธอลองขยับมันอยู่สักพักก่อนที่จะเรียกเคียวประจำตัวขึ้นมาถือในมือจังหวะเดียวกันกับที่ร่างของจอมเวทย์แห่งกิลด์อสรพิษที่อยู่บนพื้นทรายจะเอ่ยออกมาว่า

“จะเผด็จศึกแล้วสินะจ๊ะ ล...ลิลลี่จัง”

คือสิ่งที่เบลเอ่ยพูดขึ้นมาในจังหวะที่เธอกำลังใช้แขนสีดำเงื้อเคียวขึ้นเหนือศีรษะ แม่มดสาวชะงักไปเล็กน้อย ก่อนที่เธอจะเลื่อนดวงตาสีฟ้าลงสบกับใบหน้าของอีกฝั่ง

“ไม่หรอก เธอยังตายไม่ได้”

คือสิ่งที่เจ้าของฉายาแม่มดวิปลาสพูดออกมาพร้อมกับความฉงนที่พุ่งเข้าปกคลุมใบหน้าของงูหางกระดิ่ง

ฉั่วะ!

 เหตุการณ์เพียงแค่ชั่วขณะก่อนที่จอมเวทย์แห่งกิลด์อสรพิษจะรู้สึกได้ถึงอวัยวะสำคัญทั้ง 3 ส่วนของตัวเองที่ถูกแบ่งแยกออกจากกันด้วยใบมีดของอาวุธบนมือแม่มดวิปลาส

“งูหางกระดิ่ง”

ชื่อที่ถูกเอ่ยขึ้นพร้อมกับรอยยิ้มบางๆ บนริมฝีปาก เคียวสีดำถูกเก็บลงไปก่อนที่แม่มดสาวจะค่อยๆ ก้มตัวลงไปช้อนร่างอีกฝั่งขึ้นมาถือช้าๆ แล้วจึงเอ่ยคำพูดทิ้งท้ายออกไปเพียงแค่ว่า

“เธอยังตายไม่ได้ ในตอนนี้น่ะนะ...”


 


บันทึกข้อมูลลับ [Secret Data Entry]

สมาชิกกิลด์อสรพิษ [The Serpent Member]

User : เบล [ฺBell]

Alias : งูหางกระดิ่ง [Rattlesnake]

Class : Illusory Sage of Forbidden Land [ผู้วิเศษแห่งดินแดนต้องห้าม] Level : 139

Evaluation [ประเมินความสามารถ]

               Strength : C               Agility : B-

               Endurance : B           Range : A+

               Ability : A+                Magic : S++

              Luck : B                    Growth Potential : B

               

Forte [ความถนัด] : Gifted Illusion Mage [พรสวรรค์ทางด้านเวทมนตร์ลวงตา] Psychologically Abusive [การรุกรานทางจิต] Cheerful [ร่าเริง]

Weakness [จุดอ่อน] : ทุกอย่างก็แค่ภาพลวงตา [It's all a lie]
 

หากท่านใดชื่นชอบผลงาน ทางไรท์เตอร์ก็อยากจะเชิญชวนช่วยเข้าไปกดไลค์เพจด้านล่างด้วยนะครับ 
หรือหากไม่สะดวกก็สามารถคอมเมนท์หรือกดติดตามในหน้านิยายแทนกำลังใจได้ครับผม

 
 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 217 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,060 ความคิดเห็น

 1. #3725 Hiroyosha (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 22:12
  กี้สสสสสสสดีมากกๆๆๆๆเทอไปแตะสิ่งที่ไม่ควรแตะแล้วจะให้ตายง่ายไป!!!
  #3,725
  0
 2. #3569 FanUj (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 19:53
  กล้าเอาปมมาล้อเล่นนี่เฮ้ออออ
  #3,569
  0
 3. #3565 SaTanicRyo (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 18:40

  ตกลงเฮียคิงคอบร้าแกไปทำอะไรลิลลี่ไว้หว่า

  อยากเหนตอนลิลลี่กะคิงคอบร้าสู้กันเลยแหะ

  #3,565
  0
 4. #3564 SEI05 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 17:50
  เมื่อคนที่ความผิดปกคิสองคนมาเจอกัน.... อมก
  #3,564
  0
 5. #3563 diaster (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 15:43
  เงาเงื้อ (อันนี้น่าจะผิดรึเปล่าครับ)
  #3,563
  3
  • #3563-2 diaster(จากตอนที่ 113)
   17 มิถุนายน 2563 / 23:06
   อ่อโอเคครับ
   #3563-2
  • #3563-3 diaster(จากตอนที่ 113)
   17 มิถุนายน 2563 / 23:07
   อ่อโอเคครับ
   #3563-3
 6. #3562 diaster (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 15:41
  อออก-->ออก
  #3,562
  0
 7. #3561 diaster (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 15:39
  เลืองราง ต้องเป็นเลือนรางรึเปล่าครับ
  #3,561
  0
 8. #3560 aom051 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 09:38

  โห สุดยอด ...

  #3,560
  0
 9. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. #3558 มๅSโซ๑ๅน้oE (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 22:31
  รู้สึกใจเต้นแรงกะตอนนี้มาก มันลุ้นนน
  #3,558
  0
 11. #3557 อเลนน์ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 22:22

  คารวะ !!!

  #3,557
  0
 12. #3556 XenoZethe (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 21:53
  สนุกครับรอตอนต่อไปครับ
  #3,556
  0
 13. #3555 PLOYSOIYXX (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 19:53
  โอ้ยยย เก่งมากลิลลี่จัง
  #3,555
  0
 14. #3554 อสูรไร้ลักษณ์ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 19:43
  ที่เวทย์สายมายา เรียกพวก artifact มาแล้วใช้ artifact release ได้นี่เพราะมันดึงมาจากความทรงจำของลิลลี่สินะ.....
  #3,554
  1
  • #3554-1 LostCause(จากตอนที่ 113)
   16 มิถุนายน 2563 / 19:53
   ครับ ส่วนหนึ่งที่เบลเลือกใช้หอกดังกล่าวมาจากเรื่องนั้นด้วย

   เนื่องจากลิลลี่เป็นผู้เล่นระดับสูง การจะทำให้อีกฝั่งเชื่อได้ก็ค่อนข้างยากอยู่โดยพื้นฐานอยู่แล้ว
   จากร่างปลอมของงูจงอางที่ถูกใช้ในตอนแรกไปจนถึงเวทย์อาร์ติแฟกซ์รีลีสที่ถูกใช้ในตอนหลัง
   จุดประสงค์หลักเพื่อให้แม่มดวิปลาส 'เชื่อ' ในภาพลวงตาครับ

   และอีกส่วนหนึ่งก็มาจาก Traits Psychologically Abusive [การรุกรานทางจิต] ของเบลนั่นเอง
   #3554-1
 15. #3553 Kha_Nom_Wan (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 19:37
  จิตมากขอคารวะ รอตอนต่อไปค่าา
  #3,553
  0