เมียวิศวะ

ตอนที่ 21 : ขอไลน์หน่อยครับ(?)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,037
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    1 ต.ค. 62

@ร้านอาหารแห่งหนึ่ง


ฉันเดินเข้ามานั่งภายในร้าน ไม่นานพี่ซันก็ลงรถแล้วเดินเข้ามานั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามฉัน ฉันหยิบเมนูขึ้นมาอ่านดู โอ้โห้0_0 มีแต่ของโปรดทั้งนั้นเลยอ่ะเป็นอาหารที่ธรรมดาแต่น่าทานแต่สั่งมาเยอะก็กินไม่หมดหรอก ฉันเงยหน้าขึ้นไปมองอีกคนที่กำลังหยิบเมนูอาหารขึ้นมาอ่านเหมือนกัน ไม่นานนักพนักงานก็เดินเข้ามาหา" ลูกค้ารับอะไรดีคะ "" เอ่อ...ฉันเอาข้าวผัดรวมมิตร ยำทะเลแล้วก็น้ำเปล่าจ๊ะ "" ส่วนผมเอาข้าวผัดทะเลแล้วก็น้ำเปล่าครับ "" โอเคคะรอสักครู่นะคะ " จากนั้นพนักงานก็เดินกลับออกไป" ตัวเล้กนิดเดียวกินเยอะเลยนะเราอ่ะ//< "" โถ่ว ไม่หรอกแค่หิวน่ะ ตอนนี้กินช้างได้ทั้งตัวเลยล่ะ ทำไมพี่กินน้อยจังล่ะ "" จริงๆ แล้วก็กินมาบ้างแล้วแหละ แต่เรายังไม่ได้กินข้าวด้วยกันเลยไม่ใช่เหรอ ครั้งนั้นก็มีเรื่องซะก่อน กว่าจะได้เจอกันก็นานๆ ทีเพราะอยู่คนละคณะ "" ฮ่าๆ ๆ นั่นสินะ เบลซิ่ววิศวะแล้วไปสอบหมอตอนนี้จะทันมั้ยคะ? "" ทันนะทัน เอามั้ยล่ะเดี๋ยวพี่ดูมาให้ "" ล้อเล่นน่ะคะ อย่างเบลหรอจะสอบได้ คงยากเกินสมองอันน้อยนิด "" เรายังไม่ลองเลยนี่นา เพื่อฟลุกไงก็ลองไปสอบดูสิ "" งั้นจะพิจารณาดูก็แล้วกันนะค่ะ อ้อ! แล้วนี่พี่ซันกลับมหาลัยวันไหน "" น่าจะวันเปิดเรียนนู้นแหละ กลับไปตอนนี้ก็ไม่มีอะไรทำน่ะ แล้วเราล่ะ "" เหมือนกันค่ะ รอให้แม่กลับมาจากต่างประเทศก่อนน่ะ โดนบังคับ ฮ่าๆ "" โถ่วๆ เด็กน้อยจริงๆ เออพี่ลืมถามไปเลยเกือบลืมแน่ะ "" อะไรเหรอ? "" เรากับเพื่อนพี่ เอ่อ...พี่หมายถึงฃไอ้เจน่ะ เป็นอะไรกันหรอเห็นวันนั้น... "" อ๋อ...ป่าวนี่คะ ไม่ได้เป็นอะไรกัน " ฉันรีบสวนกลับไปทันที" จริงหรอ แล้วทำไมดูเรากับไอ้เจสนิทกันจังล่ะ " พี่ซันจ้องหน้าฉันตาไม่กระพริบเพื่อรอคำตอบ อย่าจ้องแบบนั้นเส่! มันกดดันนะเฟ้ย//-" ก็เบลกับพี่เจเป็น...เป็น เอ่อพี่รหัสน้องรหัสกันน่ะค่ะเลยดูสนิทกัน แค่นั้นเอง "" อ๋อๆ แบบนี้นี่เอง ไม่น่าล่ะถึงได้ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ นี่ได้ข่าวว่าไปเข้าค่ายด้วยหนิคณะเราอ่ะ เป็นไงบ้าง "" ก็สนุกดี แต่เบลดันเป็นไข้น่ะสิก็เลยไม่ค่อยได้ร่วมกิจกรรมเท่าไหร่ "" อากาศหนาวละสิอุณภูมิในร่างกายก็เลยเปลี่ยนแปลง " มีความวิเคราะห์ฉบับคุณหมอ" ฮ่าๆ น่าจะใช่ค่ะ//< " ฉันยิ้มก่อนจะพยักหน้าตอบอีกคน" ได้แล้วค่ะ รับอะไรเพิ่มเรียกพนักงานได้ตลอดเลยนะค่ะ " พนักงานเดินเอาอาหารและน้ำมาเสิร์ฟ" ขอบคุณมากค่ะ^^ " ฉันยิ้มให้อีกคนก่อนจะเดินออกไปตื้ด...ตื้ดดด~~ฉันกำลังจะหยิบน้ำขึ้นมาดื่มมือถือดันสั่นก่อนซะงั้น ฉันรีบคว้ามาดูก่อนจะเห็นว่าพี่เจโทรมา ซวยล่ะไงโทรมาอะไรตอนนี้ว่ะเนี่ย ขืนนั่งคุยอยู่ตรงนี้พี่ซันต้องรู้แน่ๆ ว่าเราเป็นอะไรกับพี่เจ ไม่ได้ฉันจะให้เขารู้ไม่ได้มันไม่โอเคสำหรับฉัน! <" มีอะไรรึป่าว ใครโทรมาหรอ? " พี่ซันเงยหน้าขึ้นมามองฉัน" อ้อ! ป่าวๆ ค่ะ เพื่อนน่ะเดี๋ยวขอตัวสักครู่นะ "" ครับๆ " ว่าแล้วฉันก็รีบลุกขึ้นแล้วเดินออกไปรับสายพี่เจทันที" ว่าไงคะ "
(เราอยู่ไหนหรอพี่ว่าจะเข้าไปหาที่คอนโด)
" พี่ว่างแล้วเหรอถึงจะมาหาเบลได้? "
(โถ่ว ถึงเราจะไม่ค่อยได้เจอกันแต่พี่ก็คิดถึงเราเหมือนเดิมนั่นแหละ ว่าไงอยู่ห้องมั้ย)
" ไม่ค่ะ เบลกลับมาที่บ้านตอนนี้ออกมาทานข้าวข้างนอกอยู่ "
(ไปกับใคร)
" คนเดียวไง จะมากับใครล่ะ (^^) "
(แล้วไป ถ้างั้นคืนนี้ไว้พี่จะโทรหานะ)
" แล้วตอนนี้ทำอะไรอยู่เหรอ "
(ก็...)
" อยู่กับมินนี่สินะ เข้าใจคะแค่นี้นะ "
(เฮ้ย! เดี๋ยวก่อนสิ จะรีบวางไปไหน ต่อให้อยู่แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรไม่ดีสักหน่อยนะ)
" ไม่ได้ถาม แค่นี้นะเบลจะกินข้าว "
(โอเคๆ งั้นไว้พี่จะโทรหาก็แล้วกัน)
" เข้าใจแล้วว่าเบลคงโทรไปหาพี่ก่อนไม่ได้หรอก "
(ไม่ใช่แบบนั้นนะ)
" เข้าใจค่ะ ไม่โกรธหรอกแค่นี้นะ "
(เดี๋ยว!)ตู้ด...ตู้ดดด~~ฉันตัดสายอีกคนก่อนจะรีบเดินกลับเข้าไปยังร้านแล้วนั่งลงที่เดิม ที่ฉันรีบวางไม่ใช่ว่างอลหรืออะไรนะ มันไม่รู้จะพูดอะไรอ่ะก็เข้าใจตรงกันอยู่แล้วแค่แกล้งไปงั้นแหละ เบื่อที่จะต้องคุยอะไรเดิมๆ เหมือนกัน เชิญอยู่กับคู่หมั้นไปเหอะ!" มีอะไรรึป่าวหน้าดีเหมือนหงุดหงิดอะไรมา "" ป่าว ไม่มีอะไรค่ะกินต่อเถอะ "" เออนี่เดี๋ยวพี่ขอไลน์เราไว้หน่อยดิ้ เผื่อว่าเรามีอะไรก็ปรึกษาพี่ได้ " ผู้ชายขอไลน์เว้ยแกร>//<" โอเคได้สิคะ^0^ " ว่าแล้วพี่ซันก็ยื่นมือถือให้ฉันก่อนฉันจะรับมาแล้วพิมพ์ให้" หลังจากนี้จะไปไหนต่ออยู่เหรอ "" คงไม่แล้วแหละรอมาอีกทีตอนมารับหลานเลยดีกว่า*-* "" ฮ่าๆ ๆ โอเคๆ "" ทำไมคะ? จะชวนเบลไปไหนอีก "" ป่าวสักหน่อยอย่ามาทำเป็นรู้ดีสิ*-* " อีกคนพูดไปยิ้มไปพลางทำฉันหัวเราะตามไปด้วยหลังจากนั้นเราก็นั่งทานข้าวแล้วก็คุยกันไปเรื่อยๆ ....21.00 น.
@ห้องนอนโนเบลหลังจากที่ฉันอาบน้ำเสร็จฉันก็เดินมานั่งบนเตียงทันที วันนี้จะว่าไปก็เหนื่อยเหมือนกันแฮ่ะ เล่นกับเด็กนี่ก็เพลียไปเลย ฉันทิ้งตัวลงนอนบนเตียงก่อนจะมองไปยังมือถือที่วางอยู่โต๊ะข้างๆ โอ๊ะO_o ไม่ได้เปิดเสียงตั้งระบบสั่นไว้เลยไม่ได้ยิน พี่เจโทรมาตั้งตอนไหนเนี่ย ฉันผุดลุกขึ้นนั่งก่อนจะกดรับสายอีกคน ไม่นาหน้าอีกคนก็โผล่มาบนหน้าจอโทรศัพท์P:" ขอโทษ พึ่งอาบน้ำเสร็จ " ฉันพูดก่อนจะยิ้ม
(ไม่เป็นไรครับ แล้วนั้นทำอะไรอยู่)
" ก็นอนเล่นเนี่ยแหละ พี่ล่ะทำอะไร " ก็คงอยู่บนเตียงเหมือนกับฉันแหละดูจากสถานที่
(เหมือนกับเราแหละ ไม่รู้จะทำอะไรละ)
" ไม่โทรหามินนี่หราาา "
(อยากโดนข่มขืนรึไง ให้โอกาสพูดใหม่ยัยนั้นน่ารำคานชะมัดอะ เบื่อ)
" ใช่เหรอ แต่ก็ต้องทนเพราะนั้นคู่หมั้นพี่เลยนะ " ฉันพูดไปอมยิ้มไป
(เดี๋ยวเหอะ!)
" แบร่^0^ แล้วนั้นกินอะไรยัง "
(กินแล้วครับ เบลล่ะ)
" เรียบร้อยแล้ว "
(ดีล่ะแล้วเป็นไข้หายแล้วใช่มั้ย)
" หายตั้งแต่เมื่อวานแล้วจ๊ะคุณพี่หมื่น "
(แล้ววันนี้ทำอะไรบ้าง)
" นอนช่วยตัวเอง (?) "
(นั้นๆ ทลึ่งใหญ่แล้วนะช่วงนี้น่ะ เดี๋ยวก็โดนซะหรอก) พี่เจทำท่าจะเขกหัวฉัน
" ฮ่าๆ ๆ ล้อเล่นน่าา ก็ไปส่งหลานไปโรงเรียนแล้วก็ไปกินข้าวข้างนอกแค่นั้น "
(เรามีหลานด้วยหรอ)
" เป็นหลานแม่บ้านที่บ้านเบลน่ะแต่น้องเขาสนิทกับเบลก็เลยเรียกหลานไปเลย "
(รักเด็กว่างั้น?)
" แน่นอนจ๊ะ^0^ "
(อย่าลืมรักพี่ด้วยล่ะ//<)
" ตลกแหละ เดี๋ยวก็เขกหัวเลยนี่ "
(พี่อยากเจอเราอ่ะ พรุ่งนี้มาเจอกันหนือยมั้ยไปกินข้าวดูหนัง)
" เบลคงไม่ได้กลับหรอกคงอีกสองวันอ่ะ แม่ยังไม่มาเลย "
(ไม่เป็นไร นี่เมื่อเช้ากลับบ้านก็ไม่ยอมส่งข้อความบอกพี่เลยนะ!)
" ก็เบลรีบอ่ะ แล้วก็ลืมไปเลย แฮ่ะ^^ "
(ก็ไม่ได้ว่าหรอกแต่บอกบ้างก็ดี เป็นห่วง)
" หราาา ขอบคุณค่าาา "
(งั้นนอนเถอะพี่ก็เริ่มง่วงๆ แล้วเหมือนกัน)
" โอเคคะ ฝันดีนะ "
(พี่รักเรานะครับ :) )
" รักเหมือนกันค่ะ<3 "
(ฝันดีครับ)
" บาย~ "ติ้ด~ฉันวางสายวิดีโอของอีกคนก่อนจะเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว แบบนี้ใครจะโกรธลงล่ะก็พี่เขาน่ารักขนาดนี้ ใส่ใจเทคแคร์ตลอดอ่ะ ฉันจะไปไหนได้ แต่ก็พยายามเผื่อใจเอาไว้แหละเพราะพี่เจก็กำลังจะหมั้น ถึงฉันจะมาก่อนมินนี่เพื่อนสุดที่รัก แต่ฉันก็แพ้เธออยู่ดี เฮ้อ....

**ติดตามตอนต่อไป**
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น