ประสบการณ์ผ่าฟันคุดครั้งแรก

ตอนที่ 9 : ผ่าฟันคุดแล้วว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 80
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ต.ค. 60

DATE 24/10/17
     วันนี้เป็นวันที่สองที่เรามานอนโรงพยาบาลค่ะ วันนี้เราตื่นตีห้าไม่ใช่เราตื่นเต้นหรืออะไร พยาบาลเปิดไฟค่ะ5555555 เขามาวัดความดันเราตลอดทั้งคืนเลย ตอนเช้ามีคนมาเจาะสายน้ำเกลือให้ค่ะ คือมันเจ็บมากๆ เจ็บกว่าตอนเจาะเลือดอีก แบ้วเขาก็บอกให้เราไปปัสสาวะแบะก็แปรงฟัน ไอ้เราก็ทำตามที่เขาบอกเลยค่ะ แต่คือเราไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร คือเราเดินไปอยากอ้วกไป เดินไปทั้งๆที่ไม่ได้หลับตาแต่ภาพในหัวเรามืดมากจนเราได้นั่งที่ข้างเตียงคุณยายคนหนึ่ง เขาบอกเราว่าเราหน้าซีดมาก นั่งก่อนค่อยไป แต่เราก็ยังไม่หายอยากอ้วกนะคะ ภาพยังมืดอยู่เราคิดว่าคงเป็นผลจากน้ำเกลือมั้ง เพราะเราก็ไม่เคย พอคิดว่าตัวเองหายเราก็เดินไปในห้องน้ำคราวนี้ภาพมืดมากค่ะ เราหาที่จับอะไรไม่ได้เลย เราเลยตัดสินใจกรื๊ดค่ะ แล้วก็มีคนวิ่งมาจับแขนเราไปแล้วดันเราไปนั่งรถนั่งแล้วพามาที่เตียงคือตอนนั้นอยากกลับบ้านมาก คือไม่เอาแล้วเรากลัว กลัวไปหมดเลย
พอนั่งที่เตียงไปสักพักตาเราก็เริ่มมองเห็นมากขึ้น เราถึงเห็นว่ามือเราเลือดไหลออกมาตามที่เจาะเลือดเต็มไปหมดเลย เต็มขาเราเลย พยาบาลก็มาเช็ดๆให้ มันไม่ได้หลุดหรืออะไรเลย เขาเลยสรุปว่าเรากลัวเข็ม ซึ่งเราก็เพิ่งรู้ตัวเพราะปกติเวลาเจาะเลือดหรืออะไรเราจะไม่มอง แต่ตอนน้ำเกลือเรามองเพราะอยากรู้ รอไแสักพักพ่อเราก็มา(พ่อเราไม่ได้มานอนเฝ้า) พ่อก็พาเราไปแปรงฟันกับปัสสาวะใหม่ แล้วออกมานั่งรอที่เตียงเราได้ผ่าตอน9โมง ประมาณ7โมงกว่าๆเกือบ8โมงก็มีคนมาเอาเราไปห้องผ่าตัด ตอนนั้นเรากลัวมาก เพราะแบบตอนเช้าก็เพิ่งเป็นลมไป กลัวไปหมดเลย แล้วพอเข้าไปในห้องผ่าตัดมันเหมือนในหนังเลยค่ะ ที่จะมีไฟอันใหญ่ๆไว้ส่องเรา เราถูกดันให้ไปนอนบนเตียงแล้วเค้าก็เอาผ้ามาผัดตัวเราไปหมดเลยแล้วเอาผ้าห่มมาห่มให้ แบบแน่นมากขยับตัวไม่ได้เลย หมอฉีดยาแก้ปวมให้เราทางสายน้ำเกบือ เขาหันมาอธิบายให้เราหมดทุกยาเลย ตอนนั้นเราสติแตกมากจำได้ไม่หมด เราเริ่มมึนๆง่วงไม่รู้เพราะเสียเลือดไปมากหรือตื่นเช้าเกินไป หมอคนเดิมของเราก็เข้ามาคุยด้วย แล้วพอมีหมอคนหนึ่งเข้ามาตอนใกล้ๆ 9โมงหมอคนเดิมของเราก็รายงานผลทุกอย่างก่อนผ่าแล้วเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย เราไม่รู้เรื่องเลย แล้วพยาบาลก็ฉีดยาไรไม่รู้ให้เราพอฉีดปุ๊ปมันเจ็บชาไปทั้งตัวเลยมันปวดแบบบอกไม่ถูกแล้วหมอก็เอาออกซิเจนให้เราดมแล้วคือเหมือนเป็นพยายาลใหม่เค้ากดมันลงกับหน้าเราเลยแล้วออกซิเจนมันออกมาทีละรอบๆ เราจับจังหวะไม่ได้เหมือนหายใจไม่ออกเลย หมอยาเลยดึงออกแบ้งจับห่างจากจมูกเราพอห่างแล้วเราก็เริ่มไม่รู้สึกคัวแล้ว เราตื่นมาอีกทีคือไม่ได้มีใครปลุก เราตื่นเอง ตื่นที่หน้าห้องผ่าตัดมีหมอดมยาเฝ้าเราไว้ พอเราได้สติเค้าก็รอจนเราพูดรู้เรื่องก็เอาเรากลับมาที่เตียวแล้วเราก็หลับเป็นตายเลย
วันนั้นเราหลับทั้งวันเลย ตื่นมาอีกทีดึกๆเลย ตอนหมอมา เราไปดูกระจกมา ปรากฏว่าปากเราฉีกเป็นแผลที่ปาก ตึงมาก ลิ้นก็ชาๆ มีก้อนสำลียัดเต็มปาก มันอึกอัดแบะหงุดหงิดมากๆ เราร้องไห้แบยไม่มีเหตุผลคือมันไม่ได้เจ็บเลย ตอนแรกหมอจะเอาออก4ซี่ แต่หมอเอาออกทั้งหมด5ซี่หมอเอาฟันซ้อนเราออกด้วย วันนั้นเราเหม็นคาวเลือดในปากมาก เจ็บคอกลืนน้ำลายทีเจ็บมาก เราแก้ปัญหาโดยกินน้ำเยอะๆ วันนั้นทั้งวันเราไม่หิวข้าวเลยไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน หมอก็เข้ามาเช็คอาการของเรา แล้วก็กลับ

DATE 25/10/17
เราตื่นตีห้าเหมือนเดิมแต่เราไม่อึดอัดปากแล้ว เราหุบปากได้แล้ว แต่ปากยังเป็นแผลเหมือนเดิม ลิ้นยังชาๆ เราไปดูกระจกมันเหมือนลิ้นเราแหว่งเลย5555555ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองไหม เวลาแปรงฟันเราต้องให้แปรงฟันของเด็กที่อันเล็กๆเพราะอ้าปากไม่ได้ เราเคี้ยวข้าวไม่ได้เลย ข้าวต่มก็ไม่ได้กินได้แต่โจ๊กอย่างเดียว เราได้ยามาสองอย่างคือแก้ปวดกับแก้อักเสบมา กับน้ำยาบ้วนปากจำนวนมาก พอตอนเย็นๆเราก็เริ่มอ้าปากได้มากขึ้น แก้มเราเริ่มปวมแถมปวมข้างเดียว ปากเราก็เป็นแผลข้างเดียว เราเหมือนคนโดนตบมากๆ555555

ค่าทำฟันของวันนี้
เราใช้สิทธิของข้าราชการอีกแล้ว ไม่เสียสีกบาทเลย
________________________________________________________
ask.fm : chompink_poo
twitter : pkwnnn_

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น